WISEROBOT (5)

Sản phẩm 1-50
38 40 THỐNG NHẤT - NHA TRANG _ KHÁNH HOÀ

Đảng Viên (đặc dụ ngầm)  

công này ngon mà, chủ kiếm được nhiều tiền, tạo công ăn việc làm cho anh em, giỏi mà sao các bạn chế giữ vại

Nhân viên quèn (Dev quèn)  

Công ty lâu năm nhất và cũng là công ty cùi nhất mà tui từng làm. Từ khi ra khỏi công ty tui mới thấy bao nhiêu năm qua tui như ếch ngồi đáy giếng.

Công ty được thành lập và hoạt động từ rất lâu rồi, nghe đầu hơn chục năm, trải qua nhiều thăng trầm, có thời điểm lên được 20 người, có lúc công ty còn có mỗi 1 nhân viên :) (nguyên nhân mời bạn đọc bên dưới)

Chủ công ty là hai vợ chồng My My (VN) và Quentin (UK). Ngày truớc công ty ở đường Nguyễn Thi Minh Khai thành phố Nha Trang
sau đó có nhiều tiền 2 vợ chồng xây nhà ở đường Củ Chi và chuyển về đó, lấy 1 tầng trong nhà làm văn phòng.
Nói là 1 tầng nhưng thực chất rất nhỏ chỉ đủ để 1 cái bàn meeting và đủ chỗ cho khoảng 10 người ngồi. không có trang thiếu bị gì hết, nhân viên tự trang bị, mang laptop cá nhân đi làm, phòng chỉ có 1 cái quạt trần, mỗi khi trời nắng thì nóng thôi rồi. Nhớ hồi đó chuyển nhà 2 vợ chồng bắt nhân viên dọn đồ gần chết ;d
mà toàn là đồ cá nhân của gia đình thôi, công ty có cái mẹ gì đâu mà dọn haha.
Hêt giờ làm mới kêu đi dọn, đỡ được tiền thuê người, tính toán kỹ quá nên nhân viên hơi cay.

Sau này thuê 1 cái văn phòng ở toà nhà Nha Trang Tower trên đường Thống Nhất (toà nhà Techcombank) thì khang trang hơn, có máy lạnh dù lúc chạy lúc hư nhưng cũng đỡ hơn, được mang tiếng làm phòng máy lạnh ;). Ngoài máy lạnh và nước uống ra thì còn lại nhân viên vẫn tự sài đồ cá nhân.
Lâu lâu có nhã ý mua cho nhân viên con chuột cái bàn phím, còn buồn thì thôi, xin con chuột méo mồm cũng đéo cho

Gần đây thì chuyển qua toà nhà Chánh Bổn trên đường Lê Thành Phương, y như cũ, ngoài máy lạnh và nước uống còn lại nhân viên tự lo, có điều qua đây được khuyến mãi 1 đống camera HD soi rõ từng cộng lông, soi thẳng vào màn hình của nhân viên, đọc được cả chữ trên màn hình luôn nha mấy bạn, công ty rất đầu tư vào khoản này.

Camera không phải lắp để chơi, giám sát gắt gao lắm đấy, lỡ bật Skype nói chuyện hơi lâu là bị chụp màn hình camera gửi cho bạn cảnh cáo liền, đọc được cả chữ trên màn hình nên các bạn nhớ trang bị miếng dán chống nhìn trộm truớc khi vào công ty nha, công ty không có tài trợ mua cho bạn đâu, tự bỏ tiền ra mà mua hehe

Lan man vậy đủ rồi giờ vào phần chính là review công ty.

Công ty quy mô từ 1 đến 20 người (trong tuyển dụng có thể ghi 50 nhưng thật ra max chỉ có 20 thôi, không tuyển nhiều hơn đâu)
Mà quy mô đúng là 1 đến 20 nha, số nhân viên biến động trong khoản đó, có lúc có mỗi 1 nhân viên, có lúc full 20, sau đó lại ra đi hết ;p

Lương thấp, nằm trong nhóm công ty lương thấp nhất ở nha trang

Công ty sáng thứ 7 vẫn phải đi làm (3 tiếng rưỡi), buổi chiều thì được nghỉ.
Hầu như không có bất cứ đãi ngộ gì, ngoài cuối năm có lương tháng 13 ra thì không có bất cứ tiền thưởng lễ tết nào khác.
Nói là lương tháng 13 nhưng thực chất không có full lương tháng 13 đâu, bạn chỉ được nhận 1/2 tháng lương của bạn thôi. Nên chắc phải đổi lại gọi là một nữa lương tháng 13 ;b
Nghĩ lễ theo quy định của nhà nước, ngày nào nhà nước bắt nghỉ là bạn tự giác nghỉ, công ty nhiều khi không thèm thông báo, đứa nào không biết đi làm thì ráng chịu, công ty không chịu trách nhiệm.
Công ty này bạn được nghỉ ngày 24/12 hằng năm, hình như là giáng sinh, mà nghỉ ngày này là trừ vào ngày phép của bạn nha, không nghỉ không được, công ty bắt nghỉ, thế có hãm không, nên tính ra bạn chỉ có 11 ngày phép 1 năm thôi
Chưa kể vụ làm bù để được nghỉ lể dài ngày, ví dụ tuần này công ty yêu cầu làm bù để thứ 7 tuần sau bạn được nghỉ cả ngày
Sáng thứ 7 chỉ làm có 3 tiếng rưỡi thôi nhưng khi làm bù công ty bắt bạn phải làm bù cả buổi chiều thứ 7 là 4 tiếng rưỡi, lời được 1 tiếng nên công ty rất khoái vụ này, có cơ hội là bắt làm bù ngay, bạn không có quyền lựa chọn.

Công ty không có chính sách hay hỗ trợ training, bạn vô thì tự học và làm, không được thì công ty cho ra đi, đơn giản vậy thôi.
Không có team building nha, ai muốn team building thì tự rủ nhau ra quán nhậu mà team building.
Công ty không có company trip, nếu có thì chỉ nói để dụ gà vào công ty thôi. Khi nào nhân viên la ó dữ quá thì mới làm cái cho có lệ, nên xác định là 4 - 5 năm mới có 1 lần company trip, nếu bạn hên thì trúng không thì thôi, mà company trip theo kiểu có lệ nên tổ chức thì cũng có người đi, có người không thèm đi.

Công ty tăng lương tuỳ theo thời gian bạn vào làm, nếu bạn mới vào lương thấp lè tè thì sẽ được tăng nhanh, khoảng 6 tháng tăng 1 lần, nếu lương bạn thấp hơn nữa mà bạn làm được việc thì có thể nhanh hơn, 2 - 3 tháng tăng 1 lần, mỗi lần tăng 500k.
Nên bạn nào thấy lương bạn tăng nhanh có nghĩa là lương của bạn thấp hơn nhân viên khác nhiều, chứ đéo phải dấu hiệu tốt gì đâu, lúc đó lo mà tính chuyện deal lại lương, không thì tìm chốn khác mà nương thân.
Còn nhân viên cũ thì tuỳ, thường thì 1 năm tăng 1 lần, mỗi lần 500k đến 1 triệu, có năm buồn thì không tăng, có năm nhân viên đòi nghỉ việc nhiều quá thì tăng 1 triệu, gặp key staff đập bàn đòi nghỉ việc thì tăng 2 triệu, mấy bạn làm lâu năm rồi thì về soi gương cho kỹ xem bạn là ai rồi quyết định có nên đập bàn đòi nghỉ việc không nha.

Công ty chỉ đóng bảo hiểm cho bạn dựa trên mức lương tối thiều mà nhà nước quy định, khoản 4 triệu, lương của bạn bao nhiêu không quan trọng. Lúc nghỉ việc đi lấy tiền hỗ trợ thất nghiệp nhìn số tiền mà nhục mặt với mấy đứa làm công nhân. Nghe nói có vài người còn không được đóng bảo hiểm.

Còn tiếp phía dưới...

nhân viên quèn đã   2 tháng trước

ôi mẹ ơi tui đi cũng mấy năm rồi không muốn quay lại, giờ phốt như thế này rồi à

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Hóng review về sếp MyMy xem lật thế nào quá bác

Ẩn danh đã   9 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nhân viên quèn (Dev quèn)  

Công ty chuyên outsource Magento 1 và 2, giờ chủ yếu là Magento 2, có nhận cả Shopify, Wordpress và các thứ khác nữa, nên xác định vào là chuẩn bị tinh thần làm mấy cái đó, không có chuyện em chuyên Magento hay em chỉ làm được wordpress, công ty sai đâu đánh đó, bảo gì làm đó, biết hay không không quan trọng, làm được hay không cũng không quan trọng, khách hàng nói ok trả tiền là được, sếp không quan tâm. Vậy mới có nhiều trường hợp oái ăm, apply magento mà vào bắt làm wordpress và nodejs, apply backend php vào toàn sửa html với css ;d
Công ty giao việc gì thì phải làm việc đó, làm không được thì cho nghỉ. Bạn đã bao giờ gặp cảnh apply làm SEO mà vô fix bug magento sml chưa :))
Vô đây bạn sẽ phải làm quen với cảnh nhân viên mới vào được vài ngày là ra đi luôn.
Có đứa vào được đúng một ngày, hôm sau kêu "đéo làm nữa" rồi nghỉ việc luôn :))

Công ty làm việc không có quy trình, hoạt động theo kiểu group freelance, sếp kiếm được khách hàng rồi về giao cho bạn làm.
Do quy trinh tuyển dụng, dự án, mà môi trường làm việc quá tệ, không tuyển được người tài, không có phân biệt TechLead, Senior, Junior hay Fresher, ai cũng như ai nên chất lượng code phải nói là rất tệ.
Quy trình tuyển dụng rất củ chuối, không có technial interview.
Tui đi phỏng vấn các công ty khác ít nhất là 2 vòng, trung bình là 4 - 5 vòng, mỗi vòng 1h - 2h, vô phỏng vấn kiến thức và technial sấp mặt.
Còn ở đây phỏng 1 vòng duy nhất được tầm 15 phút, hết 5 phút hỏi thông tin nhà cửa con cái, vô hỏi vài câu bân quơ như kiểu, em có biết magento không, em làm magento lâu chưa, em biết sài bootstrapcss không, em biết wordpress không, em làm bao nhiêu trang wordpress rồi...
Quy trình tuyển dụng củ chuối nên bạn đi phỏng vấn thì 99% là đậu, rớt trừ khi bạn nói chuyện khó ưu hay trả lời kiểu bạn không biết gì về php, magento hay wordpress. Trả lời kiểu "em biết sơ sơ", "em đã từng làm qua ..." là đậu luôn, vô làm được thì ở lại, không được thì đi, trình độ không quan trọng. Vì công ty thiếu người làm nên mới đi tuyển, chứ không phải tìm kiếm nhân tài như công ty khác.
Một phần nữa là manager ở đây trình kém, có thể nói là kém nhất trong đám nhân viên kể cả mấy đứa nhân viên mới vô, nên chả biết cái gì mà phỏng vấn.
Ai sui vào làm chung với manager này thì xác định rất ức chế, không làm được việc, chủ yếu làm mấy việc đơn giản, các việc khác thì phần lớn là viện lý do và đùng đẩy cho người khác. Nếu công ty chỉ còn 1 người thì chắc chắn đó là thanh niên này, một phần là do trung thành với công ty, được 2 sếp hứa hẹn và có cổ phần công ty (mặc dù mới lộ ra phốt bị quịt tiền cổ phần), một phần là do trình kém không đi đâu được.
Làm việc kiểu group freelance nên rất thụ động, không có tính sáng tạo, vô đây trình độ chỉ có thụt lùi chứ không nâng cao được.

Môi trường làm việc không thân thiện, có phần độc hại (không phải vấn đề ô nhiễm không khí nha).
Hầu như ai làm việc nấy, công ty mười mấy người thôi mà chia phe kéo cách tùm lum ra. Không công khai đấu đá nhau nhưng lâu lâu lại mách lẻo hay chọc ngoáy nhau rất khó chịu.
Kế toán cùng một giuột với 2 sếp, hùa nhau làm giấy tờ để trốn thuế, trốn bhxh của nhân viên.
Công ty có các thành phần hay mách lẻo, ai lỡ tay nói cái gì động chạm trên group chat là bị copy, forward cho sếp liền, vài phút sau là sếp pm giáo huấn ngay tại chỗ luôn.
Nên cái group chat của công ty chủ yếu dùng để đăng tin rơi giấy tờ, thất lạc bánh kẹo trái cây, hoặc để order cafe tập thể.
Ai mới vào không biết cứ lên đó trải lòng cùng đồng nghiệp là bị thịt ngay

Gần đây công ty bị lật xe phốt, lộ ra nhiều chuyện đen tối như lừa đảo đối tác làm ăn không thanh toán tiền, trốn thuế, hăm doạ đuổi việc nhân viên làm thêm bên ngoài, truớc mặt thì nói chuyện ngọt như đường nhưng sau lưng chửi bới nhân viên không ra gì, còn vụ sử dụng lao động dưới 16 tuổi giờ em nó cũng hơn 16 tuổi rồi nên không thấy ai nói gì.
Hoạt động chục năm thì cả chục năm báo lỗ, ăn chặn tiền cổ phần của nhân viên. Không biết lỗ này là lỗ gì mà 2 vợ chồng xây nhà 3 tầng trong thành phố, xe moto phân khối lớn 3 - 4 chiếc, thêm cả vespa với SH, ăn rồi đi check in nước ngoài tháng vài lần. Mà nhắc tới là than đá với than tổ ong, than nghèo than khổ, than đau ốm bệnh tật phải đi nước ngoài nghỉ dưỡng khám bệnh hết cả tỷ bạc, đến lạy.
Thêm chuyện nhân viên nghỉ việc thì quịt tiền lương những ngày cuối của nhân viên, không chịu trả.

Camera HD độ phân giải cao giăng kín khắp nơi, không có góc khuất, đi đái lâu cũng bị nhắc nhở cảnh cáo.
Đi trễ vài phút thôi cũng bị phạt tiền, tuỳ thời gian đi trễ mà số tiền phạt tăng lên theo cấp số nhân, được cái đi làm về muộn thì không bị phạt ;b
Đi làm đúng giờ mà xui gặp lúc thang máy đông tí là xác định đóng tiền luôn.
Công ty hiếm có thằng nào con nào không phải đóng phạt, một năm ít cũng vài trăm, nhiều thì vài củ tiền phạt đi trễ.

Tóm lại tui cho 1 sao, vì lương thưởng thấp, chế độ đãi ngộ tệ, môi trường làm việc không tốt,
và vì tui đã phí phạm bao nhiêu năm cuộc đời tui cho nó
và tui cũng không muốn ai phải phí thời gian như tui

Chưa có thời gian để review về sếp My My, chuyên gia xảo quyệt và lật mặt như trở bánh tráng, hẹn các bạn review vào dịp khác.

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like. Review MyMy xem với Bác

Điếu Nói (Nhân Viên)  

Công ty đúng như hạch, lương bèo, bóc lột, camera dí tận đít, vô bị quản còn hơn tù

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Rờ Víu Ờ (Canh cửa)  

Drama ngập trời, cty chuẩn bị giải tán
Các e sinh viên mới ra trường nhớ tránh xa chỗ này ra nếu ko muốn bị bóc lột.