WASS (14)

Sản phẩm 51-150
157 Ly Chinh Thang District 3 Ho Chi Minh

Review nổi bật

Đã phỏng vấn  

Hẹn phỏng vấn xong đến giờ cho gần cả chục ứng viên ngồi đợi hơn 2 tiếng. Vốn dĩ phỏng vấn là để hiểu ứng viên như thế nào, thì nên nghe ứng viên nói, vậy mà mới mở miệng tự giới thiệu chưa đc 3 câu, ông hiệu trưởng đã cắt ngang rồi bla bla trường tôi lớn thế nào, em mới ra trường k biết gì đâu, yêu cầu lương thấp thôi. Vãi đạn, mình còn chưa nói lương mình muốn bao nhiêu nữa. Xong nhìn CV chê lên chê xuống, xin hỏi, nếu toàn chê thì cho mình pass vòng CV rồi gọi lên pv chi? :V Mình chưa đi 1 buổi phỏng vấn nào mà mình ngồi nghe nhiều hơn là nói như vậy. Trong lúc ngồi đợi pv mình có quan sát khá nhiều. Thấy trường chỉ được cái tên "quốc tế" thôi, chứ giáo án theo sách giáo khoa Việt Nam 100%, thư viện cũng toàn sách tiếng Việt. Học sinh (bé nhìn cũng khá lớn, cỡ 9-10 tuổi) không phân biệt được How... Xem thêm are you? với How old are you? khác nhau chỗ nào. Bản thân hiệu trưởng ăn nói như dân chợ trời. Nói chung là như một trường Việt dân lập.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dân đen quận 4 đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

tien tien đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like, bữa mình cũng có trải nghiệm y hệt, mới nói tốt nghiệp năm nào chưa kịp nói gì thêm hết trơn cái ổng ngắt lời, nói này nói nọ trong khi chưa biết mình có kn gì. Nếu ngay từ đầu ko hợp thì đừng hẹn pv, hẹn lên chi rồi nói móc nói mé ng ta, vừa tốn tg vừa nghe những cái ko hay. Nát từ giám đốc tới nhân sự

demo - chị gái cắt ngang đã   10 tháng trước

má tức lắm luôn nó chê giáo viên Việt Nam không đủ trình độ như giáo viên Phi là thề k muốn dô lại. con demo

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Mang danh trường quốc tế là để thu hút người ta thôi nhưng quản lý là người Việt 100%, chả khác gì cái chợ, người ta chú trọng tiền như doanh nghiệp thôi chứ ngữ này mà trường gì, hiệu trưởng khoe là tiến sĩ Dr các kiểu mà nói chuyện không khác chợ là mấy, thuận thì sống nghịch thì thôi “anh chị đi nơi khác làm việc tôi không giữ”, mà người ta nghỉ thì lại bảo “thầy cô chả biết ơn gì cả”, vào “phỏng vấn” để ép lương thôi chứ chả cần chuyên môn đâu, nhìn thấy hiền dễ quản lý được thì tuyển chứ thực lực không quan trọng nha.

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Mymy đã   6 tháng trước

Bạn ơi có nên cho bé học ở đây k

Trần Văn Rũng (Mkt)  

Ôi dồi ôi, ông CEO - Tiến sĩ RŨNG pv vòng 2 qua zalo. Vì ổng đi công tác. Chê bai õng ẹo, kì kèo từng đồng. Dạy đời ứng viên như ông nội người ta vậy
"Trường X mà đòi lương cao thế à"
" Ở đây thưởng 1-200tr cuối năm, các em phải biết nhìn đường dài. Đừng nghĩ cái trước mắt"
" Lương lão trả 12 củ, job mình đang làm là 18"

Trong khi mình apply job 5 năm kn, senior.

Hãm hơn chữ hãm, chưa thấy ông lớn nào nói chuyện xàm như tên này

Mymy đã   6 tháng trước

Nên cho bé học ở đây không bạn ơi

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Không biết có nên học không, mà phụ huynh của mình cho con học ở đây thấy xin chuyển qua trường khác học hết. Nên mình nghĩ còn nhiều trường, bạn cứ xem xét kĩ cho con.

Mymy đã   6 tháng trước

Các bạn biết trường nào mầm non ok ko? Chỉ mình với

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Mầm non thì nhiều trường quốc tế mà. Quan trọng là bạn muốn định hướng cho con như thế nào, muốn môi trường bào cho con thôi. Mình thấy có vas, ibs, kindy city, ilo, happy house, ttc... bạn cứ nghiên cứu xem trường nào phù hợp với con bạn.

Mymy đã   6 tháng trước

Cảm ơn b rất nhiều

Tổng Review (14)

Đang hiển thị toàn bộ review


Ẩn danh (Thư ký chủ tịch)  

Thật sự cũng không muốn nói nhưng hy vọng vài dòng tâm sự của mình có thể giúp cho các bạn quan tâm vị trí thư ký trợ lý bên WASS có thể tham khảo và không mắc sai lầm như mình.

1.Mình đậu phỏng vấn vị trí Thư ký chủ tịch và đi làm được 2 tháng. Ngày đầu nhận việc nhân sự phát cho tờ giấy thông tin để điền (bao gồm thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng...) và 1 tờ giấy dài 3,4 trang về các quy định khi đi làm vậy mà 5 phút sau thu lại trong khi chưa kịp đọc.

2. Đi làm xác định tự bơi, không có quy trình cụ thể, hầu hết là nhân viên mới và ai nấy đều ngáo ngơ, nhân sự ra vào liên tục bao gồm nhân viên cấp thấp lẫn các vị trí cấp cao, quản lý... Còn 1 số nhân sự làm lâu năm (5 năm hoặc 10 năm trở lên) thì đều thuộc tuýp người an phận, năng lực
... Xem thêm không cao, lương họ cũng ko cao, 1 số thì rất nghe lời chủ tịch, 1 số khác thì hay phá vặt. Riêng vị trí thư ký thì tuyển liên tục và chưa có điểm dừng.

3. Công ty gia đình, chủ tịch và vợ chủ tịch nắm quyền, điều khiển mọi hoạt động nên các vị trí chủ chốt trong trường đều do các cánh tay phải của họ ngồi vào.

4.Mang tiếng là làm thư ký nhưng chủ yếu là ngồi chơi, sếp không giao việc cho mình làm trong suốt 2 tháng trời, chỉ làm vài việc vặt vặt ko liên quan và kiếm cớ bắt bẻ rồi điều mình xuống làm tuyển sinh và đương nhiên lương cũng xuống theo, trong khi lương thư ký ko cao. Rồi thì mình nhận ra bạn nào làm thư ký cũng bị y chang như mình. Tất cả giấy tờ tài liệu nhân viên gửi trực tiếp cho chủ tịch chứ không qua thư ký. Đây là điều chủ tịch muốn.

Đi làm mình mong muốn cống hiến cho nơi làm việc cũng như gắn bó lâu dài như khi phỏng vấn chủ tịch hứa hẹn đủ thứ rồi cho mình 1 cái kết buồn. Lúc đậu phỏng vấn mình vui biết nhường nào vì rất thích làm việc trong môi trường giáo dục, rồi gia đình mình cũng vui lắm. Và rồi mình xin nghỉ việc vì không chấp nhận việc thuyên chuyển vô lý như vậy. Mình buồn, ba mẹ mình buồn hơn. Lại thêm covid ập đến, nhiều công ty đóng cửa, mình bị thất nghiệp 1 thời gian dài.

Hy vọng các bạn đọc được vài dòng chia sẻ của mình sẽ có quyết định sáng suốt. Đừng để mất thời gian như mình.

Ẩn danh (cu li)  

đây đây để mình review lại hành trình làm việc của mình ở wass nhé. vì đã làm ở đây đủ lâu nên mình bảo đảm sẽ review chân thật và chi tiết từng chân lông kẽ tóc luôn nè :))
1. Khâu phỏng vấn: mình apply cho 1 vị trí fresh, HR (Vi khó ở :))) lúc đó gọi điện kêu đi pv, bảo sẽ gửi mail nhưng rốt cuộc ko gửi gì hết, sau đó gọi 3 lần để thay đổi địa điểm pv, lúc đó đang gấp việc nên mình cũng theo như lịch hẹn trong cuộc gọi mà đi thôi. Tới nơi vòng 1 pv với quản lý bộ phận, oke 30p sau qua gặp ông hiệu trưởng (ai cũng biết là ai). bắt mình và các ứng viên khác đợi cũng hơn cả tiếng mới được vô gặp ổng, nói vài 3 câu tào lao chả liên quan gì chuyên môn xong kêu t đi nhận việc luôn hôm nay. wtf sáng phỏng vấn xong trưa đi làm liền luôn...... oke lúc đó vẫn còn
... Xem thêm not nớt nên nghe lời làm luôn, xong qua gặp HR đòi cái offer letter thì được bảo em đã đi làm rồi nên ko cần nữa, thật là chuyên nghiệp :) lương thì cùng 1 vị trí nhưng sẽ có các mức khác nhau tùy hứng ông thích cho nhiêu thì cho, có trường hợp cùng vị trí cùng lương nhưng lương thử việc lại khác nhau (đều dưới 85% lương chính thức, có người chỉ được 70%)
2. on board: vô chẳng được đào tạo gì cả, cứ quăng con giữa chợ thích làm gì thì làm, tự mà bơi đi, đồng phục thì đóng tiền xong xuôi chờ mòn mỏi tới khi nghỉ việc cũng ko có xong bị khiển trách vì ko mặc đồng phục theo quy định :)) quản lý thì hãm, không có kĩ năng lãnh đạo, tư thù cá nhân, không minh bạch, ném đá giấu tay, trước mặt thì thảo mai xu nịnh sau lưng thì chửi đổng và report với sếp dù chưa bao giờ lên tiếng góp ý cho nhân viên để nhân viên chỉnh sửa.
3. những con ma nhà họ hứa: mấy cô mấy bác lãnh đạo người nhà của nhau nên giống nhau quá chừng, ai cũng thích hứa hẹn lắm, hứa tăng lương, đánh giá năng lực và trao giải mỗi tháng/quý/năm mà t chờ tới khi t nghỉ rồi cũng đ** thấy đâu, hứa hẹn rất điêu luyện nghe thấy ham, nghe thôi đừng tin nhé, có cái team building còn lấy lí do dịch để hủy mà :)))
4. nội bộ lục đục, ko có bất kì 1 cái quy trình gì rõ ràng cụ thể, làm ăn chộp giật, tự hào là 1 cái hệ thống trường quốc tế nhưng chẳng có cái gọi là hệ thống, nhân viên/giáo viên ra vào liên tục hơn 1 cái chợ trời => như vậy thì chất lượng dạy học sao có thể đảm bảo được?
5. lương thưởng phúc lợi: lương khá ổn cho fresh. 8tr5-9tr5 cho các vị trí, tuy nhiên làm lâu năm thì lương tăng chậm và có nguy cơ bay màu. hàng senior thì lương hơi bèo bọt, mà nhân viên ra vào liên tục nên ko có mấy ai trụ lâu để lương lên cao. điển hình như vị trí HR manager thấy tuyển quanh năm suốt tháng :))) thưởng thì chỉ có tháng 13 ngoài ra ko có gì đặc sắc cho lắm, phúc lợi tồi tàn, cho ăn cơm trưa free cùng học sinh nhưng ko được chọn món, chỉ cho ăn những món học sinh ko thích ăn (biết học sinh ko thích ăn sao còn nấu rồi lại ko cho gv/nv lựa chọn?????) VÀ, LƯƠNG LUÔN CHẬM VÀ SAI. cái đm bọn HR và kế toán tính lương như hạch, như qq, ăn chặn tiền nhân viên trắng trợn, OT ko tính mà quy ra ngày phép, xin nghỉ phép thì ko cho, bắt phải nghỉ ko lương vì không được nghỉ quá 2 ngày liên tục đm đéo hiểu?????? suốt thời gian làm ở wass ko tháng nào mà ko nghe mọi người than phiền mỗi khi nhận bảng lương. đi làm mà tháng nào cũng căng não tính coi nó tính lương sót cho mình bao nhiêu rồi đi kiện cáo mệt ***. ai mà nghỉ ngang là auto mất lương tháng đó, lương tháng trước thì giam vô thời hạn, ko chốt sổ bảo hiểm cho nên nv thường đợi nhận lương xong bay màu. bắt tham gia các chương trình ngoại khóa của học sinh vào cuối tuần hoặc mấy sự kiện vào buổi tối nhưng ko tính OT
6. chất lượng giáo dục: rất tệ, cực kì tệ. giáo viên 90% là sv mới ra trường, rất trẻ tuổi và ko có kinh nghiệm, thấy ai nghe lời dễ quản lý thì được nhận vào, ko được đào tạo bài bản mà cứ bụp vô là dạy luôn, ko có ai quản lý kiểm tra chất lượng dạy học tuy nhiên trường đc cái làm marketing rất tốt nên người ngoài nhìn vào sẽ thấy rất ổn, chỉ có trong chăn mới biết chăn có vô số rận :))
7. thời gian làm việc từ 7h-17h30 hoặc 7h30-18h, nghỉ trưa1h30p vị chi ngày làm 9 tiếng, ko được ra khỏi trường kể cả trong giờ nghỉ trưa, vô lí ko chấp nhận được, bóc lột sức lao động cực kì
8. cuối cùng, gửi đôi lời đến con Vi HR lâu năm, thật sự là 1 người HR vô lương tâm, không chuyên nghiệp, làm ăn chộp giật, chèn ép nhân viên trong khi cũng chỉ là phận làm thuê, nói chuyện kiểu bố đời. hi vọng m cống hiến hết mình ở wass từ nay về sau đừng xổng đi đâu để khỏi hại đời những người khác nữa nhé

Serious đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like.

Operation đã   Một tháng trước

lúc chị nghỉ chị xém tát vô mặt nó vì thái độ xấc xược. nó được chống lưng mới dám láo táo như vậy chứ thử bước ra môi trường chuyên nghiệp xem có bị NV ng ta quánh cho ko. kiểu của nó là kiểu tay sai mù quáng chứ HR gì

abcde đã   Một tháng trước

Vi phải người gầy gầy, mắt hơi trố & giọng kiểu dẹo dẹo xà nẹo không :))) hồi xưa phòng Marketing có 1 em manager cũng tên Vi không biết phải nhảy qua bên HR & là nhân vật được nhắc đến không vì hồi trước cũng toàn ẻm phỏng vấn ứng viên mới với ông Rũng?

Lại là ông tiến sĩ Trần Văn Rũng (Mới tiếp cận thôi)  

Nếu mà biết trước để đọc review thì đã không có trải nghiệm "thú vị" như vậy. Nhưng từ đây về sau thì biết để bớt non-xanh lại.

Nè nha, trên thông báo tuyển dụng ghi ghê gớm lắm nha, yêu cầu 10 năm kinh nghiệm chức vụ cao nha. CV của tớ ghi rõ ràng 5 năm kinh nghiệm. Vậy mà nộp một cái là hôm sau liên hệ pv liền, gọi lần đầu mình không bắt máy, 1 ngày sau gọi tiếp. Gửi mail không hề cho biết thông tin về người tham gia phỏng vấn (đây là yếu tố nhất thiết ở những cty chuyên nghiệp). Trong đầu mình đinh ninh phỏng vấn bằng Eng và với ban giám hiệu, vì chức danh và vì "đẳng cấp" mà trường khoa trương mà.
Lên đến nơi, dẫn vô phòng một ông mà mình không hề thấy thông tin trên web của trương và cũng không được giới thiệu một xíu xiu về ổng, mà ổng cũng không tự giới thiệu luôn! Vô ngồi xuống, cú
... Xem thêm shock đầu tiên: ông í không nói English! Mình kiểu hụt hẫng hẳng luôn. Xong, y chang như các thánh đã chia sẽ, chưa nói được câu nào, thì anh trai nhà ta bắt đầu chê. Xong rồi ông ấy tự tâng bốc bản thân! Có ai tự nói như vầy không: "Tôi đi nước ngoài rất nhiều. Bây giờ là vì dịch, chứ trước đây, mỗi tháng, tôi sẽ có một tuần ở Châu Âu và hai tuần ở Bắc Mỹ!" (Tớ ấn tượng đến mức nhớ rõ từng chi tiếc luôn! Vì trong đầu tự hỏi: ủa, nói vậy chi? Tui đâu có hỏi?!) Chê tớ một thôi một hồi, xong chốt câu này: "Em đến với chúng tôi thì em là một tờ giấy trắng. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi không viết gì được lên tờ giấy này. Quan trọng là tôi sẽ viết gì!" (Oimeoi, cho xin đi chú ơi, làm ơn đừng viết gì lên tôi nhé!! Xin đấy!) Làm cả buổi mình tự hỏi: ủa, nếu không đánh giá cao tui thì mời tui lên đây chi?!!
Nhưng cuối cùng thì mời phỏng vấn vòng 2, cô bé HR đáng yêu đã năn nỉ cả trong điện thoại và trên mail là "rất muốn gặp chị, chị cố gắng sắp xếp!" Làm mình tự hỏi lần 2: đã chê tui vậy, rất mong muốn gặp tui đặng chê tiếp hay gì? Và cũng nhờ đó mà hỏi tên cái ông kia, rồi mới tìm ra được cái trang review này. (Lúc nghe cô bé nói tên ổng, mình còn phải hỏi đi hỏi lại mấy lần vì nghĩ cô bé phát âm sai!)
Cảm giác sau buổi phỏng vấn đã thấy văn hóa không hợp, lại còn được khai sáng từ reviews của các bác, thế nên tớ đã từ chối buổi phỏng vấn tiếp theo!

Hay ko bang hen đã   2 tháng trước

Mình đỡ hơn bác là biết được thông tin về chủ cty này nên nghiên cứu trước. Hên là ông bà độ hay j đó mà tìm đc trang review và xem chia sẻ của các bạn nên từ chối cách phạch luôn. Gì chớ công việc có thể challenge nhưng sếp mà lồi lồi lõm lõm như vậy là cho xếp xó luôn.

thử việc chưa xong là nghỉ (MKT)  

mkt có barem lương rồi nha cỡ 12 triệu nếu chê ít thì Mr Rũng sẽ lấy cục "thưởng mấy trăm triệu cuối năm" ra khè ứng viên, phòng mkt như hạch nhân viên ra vào như đi chợ vì người mới vô xong thấy môi trường là té chạy :))) hồi đợt mình vào, mình chưa kịp kí cái hđ thử việc nữa là ông nhân sự tuyển mình đã nghỉ việc rồi :v mấy bạn có thể xem trên các trang vietnamworks careerbuilder là sẽ thấy cái trường này tuyển dụng quanh năm suốt tháng luôn :)))

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Đúng rồi bác ạ. Vừa lướt qua thấy 1 loạt đăng tuyển của trường này đủ các vị trí. Chắc nhân viên cũng sợ hãi quá rồi, ra vào như đi chợ.

Ẩn danh (Phỏng vấn Giáo viên/Trợ Giảng)  

Thiếu chuyên nghiệp. Phỏng vấn vòng 1 nói 1 đằng, qua vòng 2 nói 1 nẻo, lật lọng hết, không xem người phỏng vấn ra gì, hay tỏ ra thượng đẳng. Kinh khủng tốn thời gian.

Ôi tôi sợ hãi (Quèn nhưng không quền)  

Tui nghĩ là tui sẽ viết thiệt dài vì tôi thấy tôi ghét quá thể trời đất cái hệ thống này, tui nghĩ là tui sẽ nghỉ thôi nhưng vì cái con nhỏ nhân sự tên Vi mặt l mà tui viết cái review này để mn tránh xa xa nhất có thể

Đây là một cty gia đình chính hiệu. Dr R tui ko nói j thêm vì mn có thể đọc cmmt khác ghi nhiều quá rồi. Đúng là như vại. Còn Bà vợ kế toán kiêm PCT HĐQT mới còn mắc mệt, có mấy đồng bạc mà bả bắt ng ta chạy vòng vo như con rối bả mới chịu trả. Và nếu bạn lm đủ lâu bạn sẽ có thể vẽ cây sơ đồ gia đình gia phả sếp ở trong hệ thống vì toàn con cháu anh chị em con dâu cháu rể làm COCC trong đó, ko khéo thì sẽ nhận thankyou letter sớm

Tuyển ng vô mà như ban phát việc làm, ban phát lương, toàn thái độ

Quản
... Xem thêm lý toàn ng việt nhé, qui trình xộn xộn và yếu kém chứ chẳng phải hệ thống quốc tế qq j đâu

Hđlđ thì sai luật hoàn toàn. Có 4 trg in 2 mặt trên tờ giấy lèo nhèo, ghi lương cơ bản 4,825k để lách luật chứ lương thuwc thif 1x tr và giờ làm 48h, ko ghi phụ cấp gross net cm j hết Mỗi ngày làm 9h x 5 ngày + thứ 7 nữa là đủ 48h nhé và sẽ phải làm sấp mặt, tăng ca thì tính OT hệ số 1 và bị cắt xén giờ OT thảm hại. Tăng ca chủ nhật làm mười mấy tiếng cũng tính 8t nói là tính theo ngày đm

Nhân sự là cái qq nhất hệ thống tại nó chỉ làm *** trung thành nên quên mất đạo lý nhân sự là hỗ trợ nv.

Đây là mô hình điển hình nhất của một cty “vietnamese” ma cũ bắt nạt ma mới và everything dưới mức cơ bản, mình ko thể hiểu dc hệ thống quốc tế lại vn hơn, tệ cả các cty vn nhỏ xíu khác, ko có lòng thương nv và ng lao động

Gv nước ngoài thì cũng nhếch nhác như vậy mà mình đ muốn nói thêm nữa

Nhân viên cũ "thân yêu" đã   6 tháng trước

Bổ sung tí là Dr Rũng, nếu bạn search tên lão trên google sẽ thấy vài bài báo bắt thóp cơ sở đào tạo của lão, điển hình là cái Viện đào tạo kiểm toán hay Trường đông dương gì đó chưa được cấp phép đào tạo cấp bằng nhưng vẫn hoạt động bt từ đó đến nay, bưng bít rất khéo nhé, điểm seo bài báo đưa tin tụt xuống page 2 khi search, hiệu trưởng xịn vậy đó, bảo sao trường không là trường quốc tế :v

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nghỉ ở cái nơi của nợ này là quyết định đúng đắn nhất đời tôi (Senior)  

Rất tiếc vì không có 0 sao cho cả một hệ thống "Quốc tế" mang danh xịn sò này.
Chất lượng đào tạo:
Tóm gọn từ hiệu trưởng khối quốc tế, người Nam Phi sai chính tả tiếng Anh căn bản, không tự tin trong giao tiếp văn bản (mail, chat, working platform, etc), phải có người viết script cho chế này, các loại hiệu trưởng còn lại bằng cấp đều không rõ ràng, các footage quảng cáo của trường từ kịch bản, vietsub phụ đề ***g tiếng không phải do giáo viên và học sinh bắn tiếng anh ra mà là được lên script và nhồi chữ vào họng cho học thuộc => Tiêu chí đầu tiên trong môi trường đào tạo quốc tế: Tiếng Anh FAIL.
Đội ngũ giáo viên nước ngoài: 50% là Phillipines, không phải bản xứ, hầu hết giáo viên không có chứng chỉ Teaching Qualification rõ ràng, các giáo viên Mỹ Anh có bằng cấp khi qua đây đều đã được các trường như BIS, SIS hốt sạch còn lại đám lower tier tạp
... Xem thêm nham này thì WASS sẽ chiêu mộ. Khi lên hình cho các chiến dịch PR, mkt sẽ lùa đám da trắng này ra và đuổi tụi Pinoy còn lại vào để lấy le phụ huynh, làm đẹp bộ nhận dạng thương hiệu của trường.
=> Chất lượng giáo viên FAIL.
Đầu ra của trường cả khối 12 năm học 2018-2019 có 10 đứa, 100% tốt nghiệp THPT do đặt nguyện vọng vào các trường thấp lower tier, không có lấy nổi một đứa đậu đại học quốc gia. Chứng chỉ, bằng cấp công nhận cũng rất mơ hồ, nhận là IB School trong khi không có nổi một IB Coordinator, mà là giáo viên trường tự dạy. Đặc biệt, chương trình lấy bằng Mỹ của trường liên kết với 1 trường khỉ ho cò gáy ko tên tuổi, không ranking QS bên Pennslyvinia (Mỹ) cấp bằng. Vẫn cố vét hầu bao phụ huynh cho bằng được với dịch vụ mình tạo ra.
Chứng chỉ đào tạo => FAIL.

Về môi trường làm việc: Mình tự tin đây là môi trường unfriendly và tệ hại nhất mình từng trải nghiệm.
Tuần làm việc từ thứ 2 - thứ 7 (full ngày thứ 7), lâu lâu lên cả CN dọn dẹp phòng ốc, nếu cần. OT chỉ tính khi làm vào CN nhưng x1.5 (áp dụng tương tự cho các lễ tết).
Hợp đồng lao động vi phạm tất tần tật Luật lao động Việt Nam, hợp đồng chính thức của mình dài 2 trang giấy, hết 1 mặt là phần ký tên, không ghi Gross - Net cm gì hết chỉ ghi lương cơ bản 4,850,000 để trốn thuế (lương thực nhận sẽ khác khi nhận cuối tháng), chưa hề đóng bất kì 1 đồng PIT và BHXH cho nhân viên, không vi phạm gì vẫn trừ lẻ tẻ 2, 300k đều mỗi tháng không một lời giải thích.
Về cấp quản lý, những gì về Tiến sỉ Rũng (mới đầu tưởng ổng tên Dũng - người đâu tên khai sinh đọc nghe khó thương ghê) trong phần review của mọi người đều là sự thật và mình đã kiểm chứng, mindset bé tẹo.
Về quản lý trực tiếp, chưa làm ở đâu khác ngoài nơi tệ hại này nên mindset y chang lão hiệu trưởng "Don't know any better" và không hề có tầm nhìn, xin nhấn mạnh chữ "Tầm nhìn" một vài đồng nghiệp còn chưa có bằng cử nhân tối thiểu.
Một vài review sương sương, đừng nên phí thanh xuân cho cái nơi tận cùng trái đất này. Chúc các bạn may mắn.

Wass is worst đã   6 tháng trước

Bạn này nói cực kỳ chính xác. Mình từng thử việc và nghỉ giữa chừng ở đây. Môi trường bóc lột và vi phạm luật lao động nghiêm trọng. Ai có con ko nên cho học ở đây vì mặt bằng giáo viên ko thể đào tạo con em chúng ta tốt được đâu. Dàn lãnh đạo vô cùng kém cỏi và ko hề có khả năng quản lý. Nhìn vô toàn thấy nhân viên thử việc là hiểu rồi, ko ai thèm làm lâu.

Tránh xa là đúng đắn đã   6 tháng trước

Bạn nói đúng rồi. Nhà trường như thế nào mà đăng tin tuyển dụng từ tháng này qua tháng nọ, cả chục vị trí. Tự hỏi xem, chẳng lẽ ai cũng làm tệ đến mức độ phải cho thôi việc hay nhà trường có vấn đề?

Đã không chuyên thì chịu khó sống có đức, kiếm người có đức có tài hợp tác với mình chứ từ khâu tuyển dụng tới phỏng vấn đã không thể ưa nổi rồi. Xem thường và đối xử tệ với ứng viên và người lao động như vậy thì chả ai muốn cống hiến đâu.

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Mymy (Phụ huynh)  

Mọi người ơi có nên cho bé học ở đây không vậy??? Đọc cmt hoang mang quá huhu

Ẩn danh đã   6 tháng trước

thật ra trường quốc tế nào cũng đã từng có vài phốt trong quá khứ thôi bạn ơi, ngay cả rmit, apu này kia lúc trước cũng phốt ầm ầm nhưng do lâu năm nên cũng qua hết thôi. Phụ huynh thì thích con học với giáo viên nước ngoài (GVNN) nhưng GVNN 97% là tây ba lô chẳng biết gì về sư phạm, còn học sinh thì thích học GVNN vì đa số vô lớp toàn chơi game ô chữ hoặc cho nghe nhạc điền vào chỗ trống các kiểu, nên nếu học thì tiếng anh sẽ giỏi nhưng kiến thức thì sẽ kém hơn. học giỏi hay ko là ở học sinh nhé, chứ thầy giỏi mà trò ko theo kịp cũng thế thôi. Cá nhân mình nghĩ là vậy

Phụ Huynh đã   4 tháng trước

Trường nào cũng phốt, vấn đề tùm lum bạn à. Bên VAS Việt Úc mới đuổi 40 học sinh vì tranh chấp với phụ huynh kìa, cá nhân mình đánh giá VAS rất thấp vì như vậy rất thất đức với tụi nhỏ. Bên WASS này vẫn có trả tiền không học do covid19 nha bạn chứ không xảy ra tranh chấp lớn với phụ huynh. Mình cũng tìm nhiều lắm rồi nhưng chưa có trường nào thay thế.

Trần Văn Rũng (Mkt)  

Ôi dồi ôi, ông CEO - Tiến sĩ RŨNG pv vòng 2 qua zalo. Vì ổng đi công tác. Chê bai õng ẹo, kì kèo từng đồng. Dạy đời ứng viên như ông nội người ta vậy
"Trường X mà đòi lương cao thế à"
" Ở đây thưởng 1-200tr cuối năm, các em phải biết nhìn đường dài. Đừng nghĩ cái trước mắt"
" Lương lão trả 12 củ, job mình đang làm là 18"

Trong khi mình apply job 5 năm kn, senior.

Hãm hơn chữ hãm, chưa thấy ông lớn nào nói chuyện xàm như tên này

Mymy đã   6 tháng trước

Nên cho bé học ở đây không bạn ơi

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Không biết có nên học không, mà phụ huynh của mình cho con học ở đây thấy xin chuyển qua trường khác học hết. Nên mình nghĩ còn nhiều trường, bạn cứ xem xét kĩ cho con.

Mymy đã   6 tháng trước

Các bạn biết trường nào mầm non ok ko? Chỉ mình với

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Mầm non thì nhiều trường quốc tế mà. Quan trọng là bạn muốn định hướng cho con như thế nào, muốn môi trường bào cho con thôi. Mình thấy có vas, ibs, kindy city, ilo, happy house, ttc... bạn cứ nghiên cứu xem trường nào phù hợp với con bạn.

Mymy đã   6 tháng trước

Cảm ơn b rất nhiều

Ẩn danh (Văn phòng)  

-Thứ 1: đây là công ty gia đình do Hiệu trưởng (chức tiến sĩ) là chủ và vợ (kế toán trưởng) giữ tiền. Nhìn chung các công ty gia đình thường lộn xộn và ko có quy trình chuyên nghiệp. Ở Wass cũng vậy, nhân viên mới vô làm sẽ thấy rõ được điều này, ko có hướng dẫn cụ thể về nội quy hay gì hết, các phòng ban làm việc cho có và đùn đẩy trách nhiệm, lúc mình vô làm thì đa số toàn là các bạn mới và là các bạn trẻ mới tốt nghiệp hoặc ít có kinh nghiệm vô làm với hy vọng làm việc để lấy lương cũng như làm đẹp cho cái CV.
-Thứ 2: lương ko cao và phúc lợi cơ bản thôi (tức là công ty nào cũng phải có theo quy định bắt buộc của Nhà nước).
-Thứ 3: lúc mình vô làm thì sau đó chuyển mình sang vị trí khác lý do là ko phù hợp.
-Thứ 4: môi trường làm việc ko tốt, mạnh
... Xem thêm ai nấy làm, ma mới ăn hiếp ma cũ nên ở đây nhân sự nghỉ nhiều. tất cả các vị trí tuyển dụng từ văn phòng, giáo viên, bảo vệ, lao công đều do hiệu trưởng phỏng vấn hết nhé.

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

demo - chị gái cắt ngang (giáo viên)  

đó giờ làm giáo dục chưa bao giờ đi phỏng vấn mà bất mã như vậy các bác ạ
gửi mail lúc 22h đêm - kêu chuẩn bị giáo án - ok
hẹn 8h dô 8h30 gần 9h mới có má lết dô để dự demo
laptop mình cùi lắm nên k kết nối dễ cmn dàng gì cho cái máy chiếu hịn hịn của trường nên IT mò gần 5p - thấy thế mình sợ mất thời gian nên demo chay.
mình dự tính chắc giới thiệu tổng quát cái mình sắp dạy trên powpoint, bác IT đang chuẩn bị cop file qa máy bác kết nối cho dễ thì con demo mình nó cắt ngang các bác. ối. này nhá nãy giờ văn phong mình cực giáo dục nhá nhưng mà chị gái demo nào giống giáo dục - chỉ cắt ngang chị xuống nha ngón tay ngọc ngà của chị lướt đều trên con trỏ chuột và KHÔNG NGỪNG LẠI COI CÁI GÌ TRONG POWPOINT HẾT. Sau đó chị phán ngta ít kinh nghiệm đi bài
... Xem thêm không đúng quy trình, quy trình phải v nè =)))))))))))))))))))))
nè nè đến đây bố k nhịn nữa nhá, bố chả giỏi hơn ai cả nhưng powpoint bố đúng cấu trúc bài giảng đến khi t nói lại thì chị gái bảo ờ tiếc nhỉ =)))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))
ủa các bác ơi biết tôn trọng nhau là gì k ????
giáo dục mà đối xử nhau khốn nạn thế má???
tao chưa đc làm gì trong 20p của tao luôn?????? và chưa đc 20p luôn t đợi hơn cả tiếng vì t đến lúc 7h30 mà. có não không mấy má, chị gái khối trưởng tiếng anh ơi sao chị bơi lên đó được vậy, làm việc thiếu chuyên nghiệp, nhận xét qua loa vì k hợp mắt hay sao
chưa nha các đồng chí cô ấy nói một câu mà đến h hoặc sau này mình chả bao giờ bảo phụ huynh vào đây học :)
GIÁO VIÊN VIỆT NAM MÌNH KHÔNG ĐỦ TRÌNH ĐỘ NHƯ GIÁO VIÊN FILIPINO :)
NÈ NÈ NÈ TAO NÓI NGHE NÈ, TAO K CẦN BIẾT CON PHI TỤI BÂY NHƯ THẾ NÀO NHƯNG 100 CON QUA ĐÂY CŨNG 90 CON LẤY CÁI BẰNG TESOL ĐỂ CHƯNG CMNR RỒI XÁCH MÔNG ĐI LÀM, CHƯA KỂ MẤY TRƯỜNG TƯ NHỎ NHỎ HA ÔI MÁ ƠI SAI NGŨ PHÁP SAI PHÁT ÂM BÂY NÓI KHÔNG TRÌNH. NẾU HÔM SAO MÀ TAO LÊN DEAL TAO SẼ NÓI THẲNG VỚI TỔNG HIỆU TRƯỞNG CỦA CÔ ĐÓ. Đ

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Trời ơi, bạn mà gặp hiệu trưởng chắc bạn lên cơn thêm nữa đó, tránh xa cái trường yêu nghiệt này ra đi.

Phỏng vấn rồi nên biết nó tệ cỡ nào  

1. TUYỂN DỤNG không chuyên, từ lúc gửi email mời phỏng vấn cho tới lúc phỏng vấn xong đều thấy rất ư là tào lao. Vô hỏi không biết ai dẫn mình đi pv, đợi chờ, nhân viên trong đó thì ngáo ngơ. Hay bị kêu qua bộ phận khác làm với lí do bên này đủ người, nhưng vẫn tuyển?! Xong, qua bên kia phỏng vấn thì thấy nói chuyện chả ăn nhập gì, kể cả mấy người nước ngoài.

2. HIỆU TRƯỞNG XÀM, ai cũng phải qua phỏng vấn ổng, phỏng vấn thì kêu chuyển bộ phận này/kia, nói chuyện như chợ, chuyên cắt lời người khác, hay chê và so sánh ứng viên với các trường khác nhằm ép lương (vốn dĩ đã chẳng cao).
Ông này hay có mấy câu nói rất hách dịch, kiểu "tôi là người hỏi, cậu không được phép hỏi tôi". Tiến sĩ gì nói chuyện kì vậy?!

Học ăn, học nói, học gói, học mở chú ơiii!

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

Không chuyên nghiệp. Mình apply vị trí mkt nhưng pv mình là hiệu trưởng chứ ko phải supervisor. Hầu như ko biết gì về pr, truyền thông, hỏi chứ làm team mkt mà cũng ko gặp đc sếp trực tiếp mình là ai, scope of work không rõ ràng.
Mình hỏi team mkt mấy ng, thì nói thực ra còn đnag tuyển, chủ yếu làm cho trường tư vấn du học ổng sắp mở??? Đăng tuyển cho trường mà nói pv cho trưng tâm gì là sao???

Ẩn danh đã   Một năm trước

Dạo này hay có xu thế trường “quốc tế” thì mở thêm trung tâm anh ngữ, và ngược lại. Không thì một nơi chồng chéo 2,3 chương trình lắm. Nên khi phỏng vấn phải hỏi kĩ.

Đã phỏng vấn  

Hẹn phỏng vấn xong đến giờ cho gần cả chục ứng viên ngồi đợi hơn 2 tiếng. Vốn dĩ phỏng vấn là để hiểu ứng viên như thế nào, thì nên nghe ứng viên nói, vậy mà mới mở miệng tự giới thiệu chưa đc 3 câu, ông hiệu trưởng đã cắt ngang rồi bla bla trường tôi lớn thế nào, em mới ra trường k biết gì đâu, yêu cầu lương thấp thôi. Vãi đạn, mình còn chưa nói lương mình muốn bao nhiêu nữa. Xong nhìn CV chê lên chê xuống, xin hỏi, nếu toàn chê thì cho mình pass vòng CV rồi gọi lên pv chi? :V Mình chưa đi 1 buổi phỏng vấn nào mà mình ngồi nghe nhiều hơn là nói như vậy. Trong lúc ngồi đợi pv mình có quan sát khá nhiều. Thấy trường chỉ được cái tên "quốc tế" thôi, chứ giáo án theo sách giáo khoa Việt Nam 100%, thư viện cũng toàn sách tiếng Việt. Học sinh (bé nhìn cũng khá lớn, cỡ 9-10 tuổi) không phân biệt được How... Xem thêm are you? với How old are you? khác nhau chỗ nào. Bản thân hiệu trưởng ăn nói như dân chợ trời. Nói chung là như một trường Việt dân lập.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dân đen quận 4 đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

tien tien đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like, bữa mình cũng có trải nghiệm y hệt, mới nói tốt nghiệp năm nào chưa kịp nói gì thêm hết trơn cái ổng ngắt lời, nói này nói nọ trong khi chưa biết mình có kn gì. Nếu ngay từ đầu ko hợp thì đừng hẹn pv, hẹn lên chi rồi nói móc nói mé ng ta, vừa tốn tg vừa nghe những cái ko hay. Nát từ giám đốc tới nhân sự

demo - chị gái cắt ngang đã   10 tháng trước

má tức lắm luôn nó chê giáo viên Việt Nam không đủ trình độ như giáo viên Phi là thề k muốn dô lại. con demo

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Mang danh trường quốc tế là để thu hút người ta thôi nhưng quản lý là người Việt 100%, chả khác gì cái chợ, người ta chú trọng tiền như doanh nghiệp thôi chứ ngữ này mà trường gì, hiệu trưởng khoe là tiến sĩ Dr các kiểu mà nói chuyện không khác chợ là mấy, thuận thì sống nghịch thì thôi “anh chị đi nơi khác làm việc tôi không giữ”, mà người ta nghỉ thì lại bảo “thầy cô chả biết ơn gì cả”, vào “phỏng vấn” để ép lương thôi chứ chả cần chuyên môn đâu, nhìn thấy hiền dễ quản lý được thì tuyển chứ thực lực không quan trọng nha.

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Mymy đã   6 tháng trước

Bạn ơi có nên cho bé học ở đây k