VNDIRECT (62)

Sản phẩm 301-500
9 VCCI Building, Đào Duy Anh Dong Da Ha Noi

Frontend lead  

Rất nhiều điều không đúng từ các review về công ty ở đây như sau:
- Đồng nghiệp chơi xấu nhau, đâm lưng. Ở đây gần như toàn trẻ con trẻ măng non. Chúng nó toàn kiểu cháu ngoan bác Hồ cả thôi nên làm gì có đấu đá chèn ép nhau. Toàn lũ ngoan hiền thôi tuy năng lực non.
- Dev già chèn ép dev trẻ. Còn đúng hai ba ông dev già thì chèn ép cái gì.
- Rút lại là: Nói chung làm cũng được, không khí vui vẻ thoải mái, việc không nặng.

Một số điều có vẻ đúng:
- Công ty kibo nên toàn tuyển trẻ con vào dù mỗi quý báo lãi sau thuế cả trăm tỷ. Dạo này mới bắt đầu tăng range lương để tuyển được dev cứng. Nghe nói năm trước cũng cố tuyển dev cứng nhưng tuyển mãi không được mới tăng range lương. Trẻ con vào thì cũng không phải ở mấy trường hạng A, mấy đứa đó nghe nói reject offers hết.
- Các team làm
... Xem thêm về Core chứng khoán và trading có vẻ nhàn

Hài đã   20 ngày trước

1,2: đúng.
Giờ không còn dev già chèn dev trẻ mà nó lãnh đạo và nhưng đứa được lòng sếp chèn ép toàn bộ

3: core & trading chưa bao giờ nhàn, chẳng qua họ sống khép kín, không cần phải oang oang lên để cho những người khác biết là mình đang làm việc.

VNDSed đã   12 ngày trước

T từng là dev trẻ ở đây, thấy bạn nói rất đúng phần lớn các điều trên.

điều cuối cùng sai:
chắc chắn ông éo biết gì về Core CK
Khối CN giờ còn duy nhất team Core CK, đội của mấy ông già già, là cày vất vả và tận tâm nhất đó .

NYC đã   9 ngày trước

Dev được khoảng 2 năm ở đây, môi trường toàn fresher, muốn tìm ông dev cứng để học hỏi cũng rất ít. Công ty chuyên tuyển hàng mới ra trường, lương thấp, cả khối toàn người trẻ, dev non, đủ hiểu chất lượng sản phẩm rồi.
Đội ngũ lãnh đạo Top thì nhiều, mà ... chả biết để làm gì @[email protected]
Đội core nắm hết hệ thống chính, ít người, họ làm với vendor, nếu muốn lĩnh vực CK thì nên xin vào core mà làm ... Mấy ông nghỉ làm không chịu tìm hiểu thì đừng mở mồm nói nhé, họ đang gánh các sản phẩm và áp lực lớn nhất đó.
Anw, các bạn dev mới đi làm thì nên tìm một môi trường khác để học hỏi.

Frontend Tech Lead đã   9 ngày trước

Căng thẳng thế chú:
Tui vốn ở team chứng khoán lúc tuyển vào nhưng được thuyên chuyển sang team khác. Một cậu khác của team chứng khoán cũng được thuyên chuyển nốt nên mới nghĩ vậy. Trước có một cậu, cùng team được 1 tuần, trước khi nghỉ cũng nói hay được thuyển chuyển nên mới có cái trò reject job. Mấy ông không biết gì thì tưởng người ta sai lúc reject job. Nhưng nếu không reject job thì có màn Dev Java không biết gì về front end cũng được cho vào làm code React (ko rõ vì thiếu người làm React hay là dev Java kia không có nhiều việc để làm nữa)

Còn một cái nữa lúc review quên ko gõ vào là:
- Không có chuyện đấu đá nội bộ rồi sút nhau khỏi công ty nhé. Nghe được lãnh đạo phía trên trao đổi là do chủ tịch Hương cuộc sống có chuyện nghiệp ( nghe đâu con chết vì ung thư). Làm chứng khoán hơn năm nay thì lên ầm ầm thì không sao. Hồi 5,7 năm trước năm ngoái thì đà đi xuống nên nhiều đứa nó thua chứng khoán nó tự tử. Chủ tịch Hương thấy làm chứng khoán thế thì tạo nghiệp quá giống như đánh bạc hợp pháp thôi nên suy nghĩ không hiểu liên quan gì đến nghiệp chướng của mình không. Chủ tịch có chuyển hướng để công ty kiếm tiền từ chứng khoán bớt đi vào từ nhưng cái khác nhiều hơn nên đổi định hướng khiến cho các công thần chứng khoán không vui bỏ công ty mà đi hết chứ không phải bị đấu đá sút ra như bọn trẻ con không biết gì nói đâu.

Đứa em họ Hứa đã   5 ngày trước

Ông phía trên sống không đạo đức khi mang chuyện đời tư của người khác ra rêu rao.
Nếu đúng là ông họ Hà tên TK thì đi làm nói ra câu gì, các em xung quanh chỉ cười khểnh, cười kiểu khinh bỉ, vậy mà cứ tưởng mình nói hay nên lại nói tiếp :)) mà không biết rằng từng câu từng chữ đều thành trò cười trong mỗi buổi trà đá.

Trình độ mà giỏi đã bám trụ được ở phương tây, không phải về bấu víu vào các dự án chết ở VN :))
Cả cái github được dăm ba cái pet project dùng công nghệ cũ mà mang đi khoe khắp nơi. Chẳng qua chúng nó khinh khỉnh không thèm trả lời thế thôi :))
Còn vì sao mà vào được VND à, vì thằng pv nó muốn có thằng vào gánh team thay cho nó nên nó gật đầu cho ông vào đấy ông họ Hà ạ.
Vào cty thì phải theo văn hóa chung, bản thân ông không theo được văn hóa của team core, bị họ đẩy đi mà cứ ra oai gớm quá.

Nhìn lại mình đi, bằng này tuổi rồi mà còn chưa có business riêng của mình, vẫn còn bon chen với đời thì đừng gáy nữa.

Frontend Tech Lead đã   4 ngày trước

Vãi,
Tôi lên đây chia sẻ review một cách rất tích cực thiện chí nhằm giúp đỡ những ai có ý định apply hay accept offer của VNDirect thì biết thêm tình hình thôi mà lôi cả tên tôi ra.
Chia sẻ với tinh thần rất thiện chí mà còn bị chửi um lên.
Tôi cũng không nhận giỏi ở tầm thế giới đâu, thì đúng là phải về đây mà không ở lại được bên Mỹ là không giỏi rồi. Hài lòng chưa?
Hy vọng mọi người không lái sang chủ đề công kích cá nhân nhé, tập trung vào review công ty thôi.

Không hiểu có phải tôi nói core chứng khoán nhàn đụng phải bát cơm của ai không mà bị chửi kinh thế. Thôi không nói nữa nhé, ai muốn biết gì hãy cứ xem jira trong team là biết nhé. Hy vọng có thêm các review khác để mọi người nói rõ hơn (nếu có ai đó đã rời công ty muốn thẳng thắn chia sẻ). Còn không thì thôi, không nên thù hằn nữa.