Vinfast (97)

Sản phẩm 301-500
458 Minh Khai Hai Ba Trung Ha Noi

Review nổi bật

Ẩn danh

PRO:
- Lương khá cao so với mặt bằng chung (nếu biết deal và đúng thời điểm), cuối tháng lương bắn ko trượt phát nào

CON:
- Ngoài lương ra hầu như ko có gì (có tháng 13 và thưởng Tết nhưng chưa đủ thời gian làm để nhận). Tiền lễ 30/4, 2/9, Tết dương để dồn đến cuối năm nhận nếu chưa nghỉ (nhưng khả năng sẽ ko nhận đủ vì phải thuê xe của công ty). Du lịch thì được cho tiền đi Vinpearl + liên hoan thành lập tập đoàn, nhưng ai ko đi thì cũng ko nhận được gì. Nghỉ du lịch tính vào phép năm. Sau Tết thường đi làm muộn hơn lịch nhà nước và đương nhiên cũng bị trừ vào phép năm
- Môi trường đấu đá nhau đặc biệt nếu lên làm trưởng nhóm, quản lý - thường đá bóng, đổ trách nhiệm, đâm sau lưng khi có chuyện xảy ra, NV quèn như mình thì yên ổn hơn
- Thay đổi như cơm bữa: mọi thứ có thể thay đổi
... Xem thêm trừ chủ tịch
- Môi trường, văn hóa có nhiều cái oái oăm và có phần "độc hại": gửi mail mà CC thì người gửi bị phạt 5 tr, người nhận mà ko báo cho thanh tra bị phạt gấp 5. Khuyến khích việc tố cáo lẫn nhau. Có những quyết định oái oăm như: yêu cầu nhân viên mua/thuê xe VF, nếu thuê thì lấy tiền lễ, tết... bù vào tiền thuê. Quản lý mà số nhân viên dưới quyền thuê/mua ít bị trừ lương thưởng. -> dẫn đến việc coi công ty chỉ là nơi làm việc để kiếm tiền mà thôi, ko hề có tình cảm, gắn bó hay coi như là ngôi nhà chung
- Lên chức thường ko kèm lên lương
- Ko biết cơ chế tăng lương như thế nào -> quan trọng là deal lương lúc vào
- Có vẻ trọng dụng bọn Tây hơn người Việt dù nhiều thằng năng lực chẳng xứng đáng với mức lương cao bọn nó được nhận. Ưu tiên đi thuê ngoài hơn tự làm
- Tự cảm thấy năng lực chuyên môn đang bị thui chột vì ko có nhiều job thử thách

Tóm lại: ai muốn lương tốt, giải quyết khâu oai, muốn đấu đá hoặc mũ ni che tai thì vào cũng được. Ai muốn vào 1 thời gian để kiếm ít rồi nhảy cũng được nhưng để lâu thì lụt mất chuyên môn. Ai ham thử thách, công việc thú vị thì nên cân nhắc.

NGANHTUAN đã   4 năm trước

cho hỏi bro làm ở bộ phận nào vậy

r&d đã   4 năm trước

Mình là nhân viên vf, xác nhận bác này nói chuẩn

Đăng huy đã   4 năm trước

Bạn ơi. Mình đang định chuyển về VINFAST. B có thể tư vấn mình chút k?
danghuy0790@***
Cảm ơn b

tui đã   4 năm trước

Ẩn danh đã   4 năm trước

Cái này chuẩn, làm ở Vin cho P&L khác như Vineco, Vincommerce hay Vin gì gì thì cũng vậy. Thưởng phạt, con người y hệt luôn!😂😂😵

Hoàng đã   4 năm trước

Haizz. Chỉ đc cái oai

Noname đã   3 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Em cũng làm ở đấy tận 2 năm mà thề khi nghỉ không hề có cảm giác mình là người Vinfast. Bọn Tây nhiều thằng làm ăn chả ra gì mang mỗi cái mác nước ngoài, lương thì cao, phúc lợi tốt. Người Việt làm bục mặt ra, lương thấp hơn nhiều thì chỉ bị chăm chăm trừ tiền, lại phải mua/thuê xe...Làm mãi cày cuốc nhưng môi trường như thế làm mình hết động lực thế là méo cần tiền nữa, đi cho lẹ. :)

kai đã   3 năm trước

Dev gà đã   3 năm trước

Trần đã   3 năm trước

Ở Vinfast cấp nào thì có phòng làm việc riêng hả bạn? Manager (trưởng phòng) thì thường quản lý khoảng bao nhiêu người?

SV 55 đã   3 năm trước

Vinfast-Intern đã   2 năm trước

like cho chủ thớt, dù biết không đúng lắm

Ẩn danh đã   10 tháng trước

cám ơn bác đã cung cấp tin

9 xác ko sai

Gud đã   3 tháng trước

P1 (P1)

Grade Job P1.
Khuyên chân thành. Ông nào ko có offer thì vào. Có 2 offer thì bỏ qua Vin đi.
Lúc có dự án sẵn sàng trả trên trời dưới đất, thay đổi xíu là release đền 1.5 tháng lương. Mà thay đổi xoành xoạch.
Làm bên manufacturing hài hước, 1 ông làm lớn là kéo là họ hàng tổ tiên làng xóm vào làm trả max range. Lương 3x,4x mà English nửa chữ méo biết. Nên mấy thằng giỏi nó nghỉ hết m, tuyển sếp từ Bmw, Gm, Volkswagen, Toyota.... vô vài tháng nghỉ m hehe.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Vin vẫn giữ văn hóa người bắc ah, kéo bà con dòng họ vô để Vin sụp sớm.

Former T4 đã   4 tháng trước

Bên khối manufacturing Vinfast Vines giờ đúng nghĩa cái hội đồng hương. Khối sản xuất mấy ông cấp C lương 3x, 4x mà kiến thức cơ bản về thuật ngữ sx ko biết gì, Eng thì khỏi nói luôn ( thua đứa con nít ) . Nhiều ông P1 thì bập bẹ như con nít. Chỉ cần bà con, người làng người xã là come in.
Mấy ông quản lý miền Nam ra làm vài tháng shock văn hoá rút sạch.
Võ Quang Huệ người tiên phong cho dự án VF cũng nghỉ lâu rồi.
Jame Deluca, Global VP của GM làm vài tháng cũng nghĩ. Vân vân và mây mây các lãnh đạo cấp cao khác.

nv cũ đã   4 tháng trước

9 cmn xác . Mấy cha tổ trưởng người 36 37 38 kiến thức thua công nhân , công ty cũ toàn là công nhân có thằng sếp người quen đưa vô làm tổ trưởng lương 25 củ thằng nào giỏi là đẩy đi hết

9 cmn xác hehe Hội đồng hương là một nét đặc trưng trong Vinfast cũng như Vines

TTT đã   4 tháng trước

Hehe cũng shift manager giống m . Thời buổi job market down quá , ngồi im ngậm mồm kiế cơm qua ngày có job thì chuồn gấp

Nói đúng vãi cái vụ kéo bè cánh khoong co năng lực vô

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Ko mươn pb vùng miền chứ để mấy ông ql miền Bắc vô làm kéo bè cámh cho cty sập sớm .

Vùng miền đã   18 ngày trước

Mấy thằng trên phân biệt Bắc, Nam gì vậy?
Thằng chủ thớt nó nói kéo họ hàng vào thôi, thế mà cũng vin vào đó đổ cho dân Bắc. Cái gì tốt thì dân Nam mày nhận, xấu thì đổ cho dân Bắc hết chắc?
Bỏ cái tư tưởng vùng miền đi mà làm người trước, sau mới đủ tư cách làm Người Việt nhé!

Người bị HR bơ (Thiếu chuyên nghiệp thật sự)

Em phỏng vấn vô Admin spe***t, xong HR call deal lương các kiểu xong chốt ok 4 ngày sau đi làm gấp, chậm nhất trong vòng 1 ngày gửi offer làm em phải xin nghỉ gấp cty cũ.

Sau đó 2 ngày cty mất hút, gđ HR kêu có sự thay đổi trong JD nên chờ update có gì báo lại, cái này tại bên trên chứ HR k biết.

Cả tuần sau k thấy báo lại, em gọi hỏi thì bảo giờ thay đổi yêu cầu tuyển dụng, lòng vòng kêu như em biết đấy ở Vingroup thay đổi rất nhanh, rồi thì chị bảo em phải chờ offer rồi mà??? Ủa chị bảo hồi nào? Chị chốt mỗi lương vs thời gian địa điểm làm việc. Rồi lại báo chờ bên trên xem sao rồi update, e k phải gọi cho chị nhé chị sẽ chủ động. ( Đến đây e biết kết quả ntn r nhưng ghét cái thái độ khó chịu nên e vẫn gl)

Cả tuần sau chưa thấy chị
... Xem thêm chủ động, e gđ kêu hình như chị nghe thấy bảo e cũng đc mấy chỗ offer đúng ko? ( chị nghe trong mơ hả chị??), em cứ chủ động nhé chứ chờ k biết đến bh. Thà nói cm nó ra là bây h thay đổi yêu cầu tuyển dụng nên hồ sơ của e k đáp ứng e, xin lỗi và thông cảm thế là xong. Nhưng khồng.

Sau đó nt ko trả lời, gđ k nghe máy :))) mang tiếng cty lớn lắm lớn vừa HR làm việc kiểu coi thường ứng viên, k chuyên nghiệp, k thể chấp nhận được. (Em mới apply 1m trước nha)

Cũng từng tạch pv đã   3 năm trước

Cty chán đời thực sự. Pv 2 vòng. Vòng 1 với HR, vòng 2 với Phó tổng giám đốc (anh gì trẻ trẻ) xong anh gật gù bảo anh nghĩ là em ok với vị trí này, anh sẽ báo HR gửi offer trong tuần.
Chờ qua hơn tuần không thấy nói năng gì. Email và gọi điện cho HR thì không rep, không nghe máy. Trong khi trước đó thì gọi điện email như khủng bố ng ta để đi phỏng vấn.
Kỷ niệm mấy năm rồi nhưng chắc bây giờ phong cách bên đó vẫn thế. :))

Người bị HR bơ đã   3 năm trước

Hoá ra k phải mình em mà cũng hoá ra k phải bây h mới vậy. Chắc đây là “văn hoá tập đoàn” rồi cccm ạ :))) chán ặt

Kỹ sư điện đã   3 năm trước

Tôi đang định vào vinfast làm đây. Nghe mọi người nói lương cao và môi trường chuyên nghiệp văn minh. Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

Newbie đã   3 năm trước

Một phần do công ty nó thay đổi liên tục, 1 phần cũng do bạn - chưa có offer letter mà đã vội nghỉ rồi?

Dang Danh Tho đã   3 năm trước

Ryyh đã   3 năm trước

Đưng vao vin

Ngu lâu dốt bền đã   9 tháng trước

Ẩn danh

Khuyên thật anh em có ý định vào đây thế này
Văn hóa luật lệ không chỉ có vinfast mà tất cả các công ty thuộc họ vin đều như cái nhà tù. Lương mặt bằng chung có vẻ khá cao nhưng ở đây cái gì cũng đều quy ra tiền nên lương cuối tháng bị trừ gần gần hết. Sếp trên thì toàn lũ pò ngu , thuê về chỉ để lấy tiếng chứ chuyên môn chả có . Mọi việc cứ lôi hết nhân viên còng lưng ra gánh. Mỗi trường đấu đá nhau hơn nhà nước. Ai chưa có chỗ tốt thì cứ cố cắn răng ở lại, còn ai giỏi thì nên né chỗ này ra, vào chỉ giải quyết được khâu oai

Ẩn danh đã   2 năm trước

Còn cả cái văn hóa vắt chanh bỏ vỏ của bọn Vin này hãm thôi rồi

Bác nói chuẩn v :>

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Đúng đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Vô danh tiểu tốt (Dev quèn)

Công ty của những người hèn, đi làm mà không cần biết mình đang làm cho ai, làm cái gì, chỉ biết lăm le, luồn cúi, nịnh nọt các sếp. Lúc nào cũng bô bô tự hào văn hòa vin, con người vin nhưng chỉ là thứ văn hóa giả tạo, đâm sau lưng nhau. Môi trường toxic nhất trong các công ty đã từng làm.

Dev quèn đã   18 ngày trước

Không chỉ Vin-phét, các thể loại của Vin có văn hóa phát xít, thứ bậc. Bạn chấp nhận vào đó thì phải tuân thủ cái văn hóa đó. Cũng không nên nói người khác hèn, tất cả vì miếng cơm cả thôi. Cuối cùng thì Vin cũng không thoát được công nghệ lõi "phân lô bán nền" như giang hồ đồn thật! Mở Vinsmart thì toang trong mấy năm, VinPro, Adayroi, Vinmart cũng đóng và bán đi. Đến lượt làm ô tô, có thể là kênh để Vượng và đồng bọn rửa tiền thôi(?) - kiếm ăn bằng bất động sản dễ quá mà.

Ẩn danh đã   18 ngày trước

Trổ tài Gia cát dự đã   18 ngày trước

Tao dự là Vinfast sẽ toang trong khoảng 5 năm tới, nó lại làm gia công như Vinsmart (lắp giáp điện thoại). Lĩnh vực công nghệ mà làm cho Vin thì không khác gì lấy tay bóp dái mà mồm vẫn bảo không đau: vì nó nhét tiền đầy mồm rồi. Thằng nào giỏi và sống chính trực thì không chịu nổi 1 ngày ở cái chuồng Vin này.

Vivi trợ lý ảo đã   18 ngày trước

Vặn ốc vít đã   18 ngày trước

Vinno đã   18 ngày trước

Ẩn danh đã   13 ngày trước

Kaka chuẩn rồi. Đi làm hèn chết mẹ. Cứ phải nịnh nọt nhẫn nhịn nhục nhã kaka. Nhưng thôi vì gia đình chịu nhux tí kiếm cơm

interview (interview)

Chào mấy Bác,
Bên team DESGINER CAR của Vinfast có Bác nào tên Nick (người Ấn độ) làm được 5 năm bên đấy không mấy Bác?

Làm việc với him ổn không mấy Bác ơi?

Thấy xưa làm với David Lyon mà giờ David nghỉ, ổng vẫn còn làm.

Thks mấy bác

Ẩn danh đã   13 ngày trước

Khuyên chân thành. Đừng có ham x1.5 x2 x3 mà chui đầu vào lụm mấy tháng lương nó lại đá ra đường. Keep current job đi.

cringe (culi chúa)

công ty thì to mà mấy bà HR đi làm chưa thấy ở đâu láo và thiếu chuyên nghiệp như ở đây

Ẩn danh

Sắp toang đến nơi. Sx ra toàn bán cho gsm lấy sale để lùa stock vfs.
Tiếc cho bác Vượng. Tâm thì tốt nhưng quá mơ mộng để bọn sâu mọt ở dưới nó múa.
Ván hoá doanh nghiệp siêu tệ hại. Project thích là mở ưng là đóng. Thai sản còn released được thì đúng thánh rồi.

Ẩn danh đã   24 ngày trước

Ẩn danh đã   22 ngày trước

Ẩn danh đã   18 ngày trước

Ẩn danh

Từng làm nhà thầu cho Vin, thực sự mà nói rất muốn cho Vin phát triển nhưng bọn quản lý cấp trung của Vin toàn quan liêu, tìm cách đục khoét bằng mọi giá rồi phá nát cty, sau đó là đóng cửa bán cho bên khác. Bác Vượng với hội đồng quản trị cấp cao ko biết có nắm được vấn đề này ko? Mà nắm đc thì cũng chả làm gì đc bọn nó.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Với chính sách nhân sự hốt nhanh thải lẹ của bác V, chắc họ cũng biết được là họ không tồn tại lâu.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Công ty chỉ tập trung phát triển thật nhanh, thật bự mà ko xây dựng văn hoá, bộ máy chỉn chu dẫn tới nhiều con dòi bọ lọt vào đục khoét cty. Bọn này lại cấu kết với nhau đẩy người giỏi ra, dù rất mong Vin phát triển nhưng ko tận diệt lũ này thì ko được.

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Quản lý cấp trung lo kéo bè phái , dây dợ . Làm màu , chém gió bắn dự án kiếm tiền nhanh .

Công ty có nát thì hồ sơ , profile chúng vẫn đẹp và có thêm vốn , kiến thức mở công ty . Có tầng lớp thấp là bị ép thôi .

Review nhảm nhí, dislike

Xin review công ty GSM (Nhân viên mới)

Em là nhân viên mới muốn xin feedback về công ty GSM bên app Xanh SM ạ

Dev quen

Công ty làm ăn mất dạy, Lúc cần người thì deal x2 x3 kéo người. Lúc ko cần thì sút đít đuổi đi. Chưa thấy chỗ nào mất dạy như ở đây. Mất dạy từ thằng công nhân đến thằng giám đốc.

bác làm bộ phận nào thế

Dcm chuẩn rồi. Mới bị sút đền 1 tháng

nhân viên (dev)

mình là dev quèn thôi, nhưng thấy phần lớn review về công ty thinkdiff này tiểu nhân vcl ra, đi làm gần 2 năm rồi, tiếp xúc vài công ty, thấy công ty này cũng ổn, lương không cao nhưng làm những cái mới, rất thú vị, mấy đứa trẻ ranh sinh năm 2000 mà toàn xưng mày tao với ông chủ gân 40 tuổi, cảm nhận chung mình không thể chấp nhận được 1 đứa con gái như thế

Ẩn danh

VF xạo lol quen thói. Cuối cùng lại phải bán ít cổ cho tàu khựa cứu công ty.

Dev

Các bác VF cho e hỏi, cấp bậc phúc lợi/chức vụ (P1, P2, ..) và cấp bậc theo lương có luôn tương đương với nhau không? e nghe bảo có người lên chức mà không lên lương

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Chưa thấy cty nào trả lương điên khùng như Vin
Hehe lúc cần người sẵn sàng trả trên trời , lúc ko cần lắm thì trả bt , lúc méo cần thì get out đền 1.5 tháng . Easy come, easy go
P1 thì 55 - 110tr nha ( Tuỳ thời điểm và độ mới của dự án )

TTT (Shift Manager)

Gì ma groundbreaking bên Us kaka. Người ngoài ko biết chứ nhân viên VF cười phọt dắm. Khu tổ hợp HP chạy chưa được 40% designed cap. Qua US mở nhà máy mà tế lùa IPO chứ sản xuất gì

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Làm gì mà được 40% cap. Tầm 25 - 30% thôi, cái ktx khổng lồ xây lên giờ như nhà ma. Loe ngoe vài người ở.

P1 (P1)

Grade Job P1.
Khuyên chân thành. Ông nào ko có offer thì vào. Có 2 offer thì bỏ qua Vin đi.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Vin vẫn giữ văn hóa người bắc ah, kéo bà con dòng họ vô để Vin sụp sớm.

Former T4 đã   4 tháng trước

Mấy ông quản lý miền Nam ra làm vài tháng shock văn hoá rút sạch.
Võ Quang Huệ người tiên phong cho dự án VF cũng nghỉ lâu rồi.

nv cũ đã   4 tháng trước

9 cmn xác hehe Hội đồng hương là một nét đặc trưng trong Vinfast cũng như Vines

TTT đã   4 tháng trước

Nói đúng vãi cái vụ kéo bè cánh khoong co năng lực vô

Vùng miền đã   18 ngày trước

Mấy thằng trên phân biệt Bắc, Nam gì vậy?

Ẩn danh

Lại sắp bay màu hết rồi anh em ạ

Ẩn danh đã   9 tháng trước

DEV quèn đã   8 tháng trước

Vẫn đang tuyển thêm mà B

Ẩn danh (lắp bánh xe)

chuyển nhượng 95% cổ phiếu, phen này chuồn đi xa sao ??

DEV quèn đã   9 tháng trước

Chuyển cho ai Bác

Vướng Vin

Sa thải nhân sự cấp cao rồi.
Toan roài các bác ạ

PNV đã   9 tháng trước