Truong Hai Auto (Thaco) (142)

Sản phẩm 301-500
80 Nguyễn Văn Trỗi Phu Nhuan Ho Chi Minh

NV (Culi)  

THẾ CÓ AI CHO VÀI REVIEW VỀ THACO BÌNH ĐỊNH XEM NÀO?

đang làm (chuyên viên quèn)  

thông báo cho mấy ông biết là chị usd với chú là thông gia với nhau... nên mấy chú có kiêu gào kiểu gì thì cũng ko thay đổi đc đâu..tốt hơn hết đi rải CV chổ khác có chổ nào nhận là bey bey liền vì cty đi theo đường lối của bà Mỹ thì trc sau gì cũng rách và nát thôi

Ẩn danh đã   2 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ô Shin đã   Một ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like. Quản trị lầm than!! Suốt ngày “quạch định quảng trị, nâng cắp quảng truỵ hế thống Chi nhánh”! Xin thưa từ năm 2010 2013 đến 2020 vẫn kế hoạch nâng cấp quản trị. Nhân viên từng tầng lầm than, chán nản. Thương hiệu dần mất hía trị và tụt hậu so với đối thủ, từng phân khúc, từng thương hiệu!!!

Cao Hi (NV cùi )  

Công Ty như qq đách họ
1 Sơ đồ tổ chức 2 3 tuần lại đổi liên tục, đổi chức danh, đổi sơ đồ, đổi sếp, đổi cách làm việc
2 Lương bỏng đéo rõ ràng cm gì hết, tháng này tháng khác, lúc thì hứa lương thưởng mỗi xe 2tr, xong rồi tới khi chi lương lại bắt trừ lại ( Vì còn nợ công ty từ lúc làm tới giờ chưa đủ hoặc chưa vượt chỉ tiêu ) , xàm lờ không ?
3 Mỗi ngày đi làm đều phải nhìn sắc mặt sếp, sếp vui thì mới qua ký, sếp buồn thì tự hiểu
4 Ki bo đéo hiểu mỗi, công ty người ta truy tặng thưởng nhân viên, còn công ty gì hết trừ lương lại cắt giảm chi phí ( tiền cơm, tiền xăng, tiền cà phê gặp KH )
5 Quang liêu ! Trong công ty toàn những dân chơi “bùng binh” nó chơi là chơi kiểu có bồ , có chồng vẫn cố nuốt thêm 1 con
... Xem thêm bèo hay thằng bèo nào đó trong công ty
Nói chung phát ngán ngẩm

Cù Lần (Quèn)  

Em làm nhân viên kinh doanh mà bắt đi làm như 1 thằng chuyên viên, có một sự bất công là nhân viên kinh doanh thương mại bán xe thì rửa xe này kia các kiểu cực như chó.... còn mấy thằng bên kinh doanh xe du lịch nó đéo động đến ngón tay toàn mấy anh dịch vụ vệ sinh xe không ... Cũng là nhân viên một công ty sao có sự đối sử kì vậy..... còn về lực bàn giao xe khách nào cũng là khách sao bên du lịch chiếc nào cũng được tặng bông còn thương mại thì không.....

nhân viên quèn đã   3 ngày trước

bên du lịch cũng rửa xe cực mà, ko tự bỏ tiền túi ra ngoài mà rửa

Câu chuyện làm khó dễ nhau (Chuyên viên)  

Nói tổ chức rồi, nay mình nói cá nhân & bộ phận của THACO

“LÀM KHÓ DỄ NHAU, THAY VÌ HỢP TÁC”

Nói rõ hơn là chúng ta cùng đi làm vì bản thân và vì cuộc sống, tại sao lại không hợp tác với nhau để đưa ra giải pháp cuối cùng cho hoàn thành công việc. Thay vào đó là hạch sách & làm khó dễ nhau!

Ẩn danh đã   2 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

TLKH (đang làm) (Trợ lý)  

Trước hết cám ơn Ngài Chủ tịch đã tạo ra môi trường làm việc cho con và hàng ngàn nhân viên khác nữa.
Cám ơn admin nhóm và chủ stt này mạnh dạn tạo dựng một nơi để những người làm công có cơ hội nói lên tiếng lòng của mình nói chung và công ty Trường Hải nói riêng.
Sau hơn 1 năm gắng bó với công ty, tất nhiên không ngoại lệ với các anh, chị, em đã cmt trong post này. Vâng, chúng con thưa Ngài Chủ tịch, chúng con bên dưới rất kính trọng và ngưỡng mộ tài năng, đức độ của Ngài, mặc dù con chỉ có vài lần được diện kiến nhưng con thấy được sự Tận tâm, Quyết liệt và Đạo đức. Những triết lý, những chính sách từ Ngài mang đầy tính nhân văn và phát triển hội nhập, nhưng Ngài Chủ tịch ơi! Ngài phát ngôn ra là 1 chuyện, còn người ngay bên dưới Ngài, người triển khai, người ban hành lại hiểu hoặc cố tình hiểu sang 1 hướng
... Xem thêm khác hoàn toàn, những con người đó làm sai lệch bản chất, ý đồ, tâm huyết của Ngài.
Con ví dụ:
- Ngay khi công ty có thông báo cho nghỉ nửa buổi Thứ 7 vừa rồi thì ngay lập tức trong nhóm Viber 1 lãnh đạo cấp cực cao lại phát ngôn theo 1 hướng bẻ cong cái thông báo mà Hành chính ban hành trước đó chưa đầy 12 giờ đồng hồ.
- Lại nói về số liệu báo cáo mỗi khi "họp Chủ Tịch", bọn con phải thức đêm thức hôm tận 2h, 3h sáng để làm báo cáo vì format đổi liên tục trong ngày, đổi đến tận trước khi họp với Ngài 10p mà vẫn đổi, đổi bất chấp để làm đẹp số chứ không hề phản ảnh đúng thực trạng, họ bùa chú, từ cấp cao nhất, đến thằng TL, CV quèn cũng được bơm tư tưởng chữa cháy, bùa số để qua mặt Ngài. Con thật sự thất vọng về cách làm việc này của họ, vì báo cáo là cái nhìn tổng quát nhất cho Ngài ra quyết định điều hành mà họ làm 1 cách cẩu thả, bùa chú, hình thức và còn tuyên truyền cho cấp dưới phải như vậy.
- Con còn 1 ví dụ này hơi tế nhị và rất nhỏ nhặt trong mắt Chủ tịch nhưng ảnh hưởng tới những nhân viên nhỏ bé như tụi con. Căn tin ạ, con đã tận mắt chứng kiến cảnh nhân viên căn tin tính tiền món ăn gấp 2 lần giá niêm yết trên bảng menu, khi được hỏi thì nhận được sự trả lời từ 1 cô quản lý ở Căn tin là do nhập sai giá, cô sẽ cho người chỉnh giá lại và hoàn tiền vào tài khoản của nhân viên có dùng món đó ngày hôm đó. Nhưng Chủ tịch ơi, bọn con đi làm để phát triển sự nghiệp, để trao dồi bản thân chứ bọn con không muốn ngay cả bữa ăn mà cũng phải cắt nhặt tính toán so đo với Căn tin nữa, thử hỏi hôm đó con không vô tình để ý giá món ăn hôm đó (là 1 món chay) có giá niêm yết ~14.000 nhưng khi được tính tận ~29.000, điều đó làm con mất lòng tin hơn ở công ty, ở những người quản lý của mình.

Thưa Ngài Chủ tịch, ban đầu con đã rất ghét công ty vì sao lại có 1 công ty đối xử với nhân viên tệ hại đến như vậy, nhưng cũng nhờ trang review này mà con được mở mang hơn, con biết được Chủ tịch không hề muốn những chuyện nhiễu nhương này ở nơi mà Ngài đã cất công xây dựng nên tên tuổi của 1 huyền thoại THACO. Qua đây con không mong mỏi sẽ được đối xử tốt hơn, hay công ty sẽ có những chính sách đền bù tổn thương tinh thần cho hàng ngàn nhân viên gì hết. Con chỉ mong Ngài có thể "dẹp loạn" được bè phái, vay cánh ở đây để tụi con có môi trường làm việc hoàn toàn trong sạch, lành mạnh như bao nơi khác là tụi con đã vui lắm rồi.
Con biết điều này rất khó với Ngài vì âu họ cũng là thân tín của Ngài, không thể 1 sớm 1 chiều muốn thay là được nhưng chí ít hãy để họ thấy Ngài không buông bỏ tụi con.

Con thiết tha kêu gọi, mong mỏi Ngài hãy cứu lấy những "nạn nhân" đang bị các thế lực bè phái từng ngày 1 rút cạn sự nhiệt huyết, trung thành, cống hiến ở Thaco này.

Một lần nữa, con cám ơn Ngài, nếu Ngài có đọc qua những lời kêu cứu này thì con mong 1 ngày không xa, con có thể tự hào với Ba, Mẹ con là con đang làm ở Thaco!
Tất cả lòng thành kính đến Ngài! Trân trọng!

Ẩn danh đã   5 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

24 tuổi (Chuyên viên )  

THACO - Trưởng Hải Automobile Company

Cũng không định dành thời gian viết review đâu tại vì còn bận học hỏi cho bản thân phát triển. Nhưng mà muốn nói ra để cho các bạn có một cái nhìn đa chiều.

Mình làm việc ở phân khúc PC cao cấp của THACO. Mình thấy THACO có ưu và nhược điểm:

1. Nhược điểm
- Công việc luôn gấp: Không có kế hoạch trước báo cho nhân viên
- Báo cáo khá nhiều: Có những báo cáo lặp đi lặp lại liên tục cùng kiểu 01 nội dung. Có câu hỏi ở đây là, liệu các báo cáo đó có được sử dụng hiệu quả. Mình sẽ thật sự rất vui và nhiệt tình nếu biết kết quả báo cáo đó được sử dụng nhằm phát triển tổ chức
- Đánh giá nhân sự: Tự hỏi rằng các đánh giá nhân sự đó có được phân tích để phát triển hay chỉ là file nộp cho đúng quy định của BLĐ đề ra? Ban nhân sự nên tự
... Xem thêm trả lời về trách nhiệm này.
- Company trip: Tại sao các cty khác luôn dành một khoản tiền nhỏ để tổ chức company trip & các hoạt động để teamwork nhưng ở THACO lại không có. Vậy câu hỏi là, teamwork & đoàn kết giữa các phòng ban từ đâu ra?
- Một nhân viên kiêm quá nhiều việc nhưng không thấy sự khuyến khích hay động viên của BLĐ
- BLĐ đơn vị chưa có quyền quyết định & chưa được trao quyền để quyết định, luôn để họ vào thế bị động và không cho họ trách nhiệm về quyết định của mình nên dẫn đến khâu hồ sơ phải ký rất nhiều. Đôi khi BLĐ đơn vị đi công tác xem như kế hoạch trình ký có thể lên tới 3-4 tuần mới xong.
- Công việc có input nhưng đôi lúc chuyên viên vất vả làm báo cáo, rồi cuối cùng không thấy output là gì? Hay BLĐ đã quyết định thay đổi gì với báo cáo đó chưa?
- Cơm trưa ở khu vực tòa nhà SOFIC & quận 02 đắt đỏ. Cùng 1 chất lượng nhưng giá để có bữa cơm full option lên tới 50.000đ/ bữa trưa. Dân chuyên viên thì không đủ sức ăn bữa cơm này.

2. Ưu điểm
- Do kiêm nhiều việc nên các bạn chịu nằm gai nếm mật thì sẽ được làm nhiều
- Môi trường tự lực cánh sinh, nếu bạn không có yếu tố tự học và tự phát triển bản thân thì sẽ tự giết mình tại đây.
- Giúp các bạn có khả năng tổng hợp & phân tích dữ liệu
- Đối với các bạn mới như mình thì có cơ hội được cọ xát nên kinh nghiệm sẽ được gia tăng
- Rèn luyện kỷ luật bản thân: Nếu bạn không tự kỷ luật rằng bạn phải làm việc thì bạn rất dễ sa đà vào việc lên công ty chỉ có lướt web, facebook, đợi được giao việc sau đó hết giờ về.
- Tinh thần chủ động: Chủ động trong công việc & phải tự thấy việc và tự nghĩ ra việc để làm

Tôi hi vọng đây là lời chia sẻ chân thành để phát triển. HR & các BLĐ nếu đọc được mong xem xét có hướng phát huy ưu điểm & khắc phục nhược điểm. Xin cảm ơn!

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Review rất có tâm

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Cựu PPKH (Cựu)  

Khi vào Thaco bạn sẽ được học viết chính tả lại từ đầu nha. Sẽ học làm thế nào để dàn 1 tờ A4 khổ dọc vào 1 cái báo cáo khổ ngang nha. Sẽ được học thế nào là khẩn cấp khi 9h tối thứ 7 phải lên văn phòng làm báo cáo để chủ nhật trình Chairman nha. Văn hoá công ty là văn hoá báo cáo. Thực tế sao ko quan tâm miễn là phải báo cáo lên Top Management thì số liệu phải đẹp, phải nhanh, phải sớm.

CV KH nọ đã   6 ngày trước

Cùng nhành dọc nên thấu hiểu và thấm thía. Chửi mãi vẫn ngập ngụa trong báo cáo. Cơ mà sao thớt cho 3 sao nhiều thế? 1 thôi tại vì ko có số âm để chọn chứ!!

Sâu róm (Cu li)  

Ưu điểm:
- Lương ko cao nhưng cũng không thấp, trả lương đúng ngày hoặc trước ngày quy định so với hợp đồng
- Mọi người luôn hoà đồng giúp đỡ lẫn nhau đặc biệt người mới vào luôn được chỉ dẫn nhiệt tình. Lãnh đạo với nhân viên thân thiện với nhau.
- Công ty có lộ trình phát triển cho nhân viên khá tốt đặc biệt sale.
Nhược điểm:
- Bộ máy lãnh đạo hơi cồng kềnh, báo cáo nhiều nhưng không mang lại lợi ích gì.
- Kế toán trưởng chi nhánh không có tư duy kinh doanh chỉ biết làm 3 nghiệp vụ Vớ vẩn và soi mói. Cản trở kinh doanh nhiều hơn là hỗ trợ.
- Cái gì cũng có quy định rồi mà đến khi làm còn phải trình tới trình lui mất thời gian.
Nói chung công ty không quá tệ so với các cty khác. Chế độ đãi ngộ tạm được. Các bạn mới ra trường vào đây mài giũa tốt,bạn có kinh nghiệm thì
... Xem thêm không nên vào mà đi làm ông chủ thì tốt hơn Đừng đi làm thuê nữa

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Lương không thấp? chi trả đúng ngày? Chuyện hồi thế kỷ trước rồi ông nội! Giờ lương muốn cắt là cắt, muốn trả lương ngày nào là trả, đéo bao giờ thông báo, đánh giá hiệu quả công việc cho vui, sếp muốn đánh sao đánh, muốn cho nhiêu cho, đéo có cơ hội biết và phản biện, lương chỉ có thằng nhân sự và GĐCN biết. Mấy công ty khác người ta giảm lương thì giảm từ lương cao xuống thấp vì người ta biết lương nhân viên thấp, giảm nhiều cũng không giảm tổng lương bao nhiêu, quan trọng là người ta nhân văn, nhân viên đời sống lúc nào cũng khó khăn hơn các sếp. Suốt ngày kêu nhân viên cống hiến, hít không khí cống hiến hay gì?

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Nghe 3 cái ưu điểm của bác mà e phát cười. Thaco 2 năm chưa bao giờ thấy 3 cái ưu điểm đó xuất hiện bao giờ.

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Nói xạo không biết ngượng hả

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Review nhảm nhí, dislike

Phản ánh phải đúng nơi đúng chỗ (NV không hợp nghỉ rồi) (Nhân viên đã không qua thủ việc)  

1. Ông Chủ tịch là người rất cầu thị, vì không cầu thì thì Ông không có cơ ngơi như bây giờ. Vì vậy hãy phản ánh với Ông ấy. Ông ấy sẽ nghe và có những điều chỉnh phù hợp.
2. Phản ánh gì thì phản ánh đúng nơi đúng chỗ, đôi khi ý mình đầy tâm huyết nhưng không đúng chỗ dễ bị đánh đồng với các ý kiến (đa phần của NV còn đang sống từ lương Thaco) thuộc loại ăn cháo đá bát.
3. Công ty có BKS (Mr Sánh, Mr Trực và Ms Trang), các ông bà này ăn lương làm kiểm soát, nếu không xử lý thì phản ánh thẳng lên Chủ tịch vì ông ấy không chỉ là Chủ tịch mà là cổ đông lớn nhất.
4. Còn ngồi làm việc tại công ty, lãnh lương từ công ty (sòng phẳng là bán sức lao động) mà chửi rủa công ty, công kích cá nhân, thậm chí nguyền rủa cho công ty sập đổ... thì là cái loại người không ra gì. ... Xem thêm />5. Không thích làm thì xin nghỉ, không ai cấm cũng như tự mình ứng tuyển vào làm vậy cũng không ai khiến cả.
P/s. Như tui đây thấy không hợp sau 23 ngày thử việc... lên chào đàng hoàng "em không hợp, chào tạm biệt"!

AVG đã   6 ngày trước

Nói được thì đã nói rồi. Ông làm với tâm thế sẵn sàng nghỉ thì thích nói cái mẹ gì chả được. Đây nhân viên quèn chỉ có biết ngậm miệng ăn tiền thôi.

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Đăng mấy cái thì đã thấy tầm nhìn như thế nào rồi
Báo cáo chủ tịch, rồi ổng nghe hả, ví như dân thường đi tố quan với vua, ai nghe?
Đúng là bán sức lao động, nhưng tiền đó đang bị cât xén 1 cách không minh bạch kìa biết không?
Rồi cái review này không phải là 1 kênh thông tin hả? như vậy còn thấy nhiều mặt hạn chế hơn là báo cho những "người mà ai cũng biết là ai đó".

Ae cc tình nghĩa xl (Nv quèn )  

May thang cho an cut , len day sủa cái méo gì, thích thi len thang shoroom mazda tan son nhat gap mat a sang le của tao nha , thich choi kieu nao a choi kieu do ok

Trường Hải Niềm Tin (Lyrics)  

Vào thaco hơn 1 năm rồi, có ai rep cho cái lời bài hát ko. Thề em ko bao h lên hát nhé và cũng đều dặn trốn chào cờ luôn. CN nóng như cái lò,ngồi để xem báo cáo tẻ nhạt và nghe gđcn chửi

Ẩn danh đã   9 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Vô danh (Dân quèn)  

Điểm tốt: chủ tịch có tâm có tầm, một người Toàn diện.
Đặc sản công ty là bao cáo và chửi Nhân viên: cái này nên thay đổi. Cái gì củng báo cáo thời gian thì gấp, nhiều cái đơn giản mà sửa đi sửa lại nhiều lần cho yếu là hình thức không quan tâm đến nội dung. Nhân viên vào đây chỉ làm báo cáo chứ không còn thời gian để sáng tạo. Tệ cái nữa là báo cáo làm cả tháng có khi vài tháng xong rồi cũng bỏ chẳn áp dụng được gì. Chủ yếu làm con số cho đẹp. Gđ lanh đạo chủ yếu nghe chửi lấy lương chẳn định hướng được công việc cái gì củng cố nhân viên cấp dưới làm. Nhiều lanh đạo không có tư duy và không biết cách điều hành nhưng vẫn giữ chức như thường. Tốn quá nhiều chi phí cho quan lý, lãnh đạo nhưng không mang lại hiệu quả Hiện nay thị phần đã bị các hãng khác chiếm phần lớn.
Chủ
... Xem thêm tịch là người có tâm nhưng lãnh đạo cấp dưới chưa đủ tầm và cách quản lý và vận hành như hiện nay thì tương lai Thaco rất nguy.

quá hay đã   9 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

nhân viên quèn (Nhân viên quèn)  

Trước khi viết nhận xét về bài đánh giá này, tôi và toàn thể cựu nhân viên TH auto xin cảm ơn chủ tịch Trần đa tạo cơ hội cho chúng tôi có một công việc làm trong quảng thời gian qua. Xin chân thành cảm ơn ngài chủ tịch.
Thưa ngài , hiện trạng thaco của ngài đang bị con ông cháu bà nắm, điển hình là giám đốc thì làm lâu năm quen biết này nọ, còn thân với khối bán lẻ chắc là sẽ được lên giám đốc chi nhánh. Tôi xin nhấn mạnh cứ 10 giám đốc chi nhánh của ngài chỉ có 3 người có tâm và tài, còn lại là đám xu nịnh. Còn giám đốc kinh doanh( pgđ sr thì thôi toàn bọn mất dạy) ăn chia đì ép nhân viên, Tụi nó chửi nhân viên như con đẻ khi ko vừa ý nó, mà văn hoá ngài có bắt chúng nó chửi chúng tối không??? Chắc ngài ko ép đâu, nếu ngài không tin hãy bắt chúng nó làm một cái báo
... Xem thêm cáo về tổng so nhân sự nghĩ , cói chi nhánh nào nhiều người nghỉ, và coi doanh số trước khi nghỉ của họ coi họ có làm tốt không???? Thực ra nhân viên họ cũng không muốn nghỉ đâu, bởi vì không ăn chia nên họ bị ép nghỉ đó. Ngài đang trả lương cho một đám pgđ sr tài ko mà đức cũng không!!!! Toàn bộ nịnh bợ má tụi nó mà lên thôi, chúng nó ăn bất chấp, toàn bọn thiếu kĩ năng về quản lý ,bán hàng Nhưng thừa kĩ năng ăn trên đầu trên cố nhân viên, chửi nhân viên là giỏi thôi, tụi nó còn thua ...... Cứ như thế ngài sẽ mất rất nhiều nhân viên làm tốt đi qua các hãng khác ngài chủ tịch ạ! Nhưng bu lại ngài sẽ giữ dc bọn vô tích sự ! Rồi mọi việc sẽ chậm lại, ngài nên ra soát các sr tải tp hcm đi , toàn bọn như thế ko đó! Tôi xin góp ý vài điều để hy vọng các nhân viên ở lại sẽ có cơ hội phát triển hơn. Hy vọng ngài đọc được đôi dòng tâm sự, vì mọi người nói nhiều rồi
Chúng tôi cảm ơn Ngài. Chúc ngài luôn mạnh khoẻ lèo lái con thuyền lớn

Nhân viên đã   10 ngày trước

Bạn này nói có tâm nè.

Ẩn danh đã   10 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   10 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   9 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   9 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   9 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   9 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

nhân viên đã nghỉ đã   9 ngày trước

Bác soi ra hết từ đầu tới cuối chí phải luôn

Ẩn danh đã   8 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nguyễn Văn A đã   7 ngày trước

Bác nói hay lắm. Nhưng bác quên là không biết dùng người cũng là bất tài, gần gian thần xa trung lương thì cũng chỉ là "hôn quân"

Quốc Phan Thiết  

Ôi nói về lãnh đạo của Thaco thì tui cũng cạn lời. Từng làm với nhiều lãnh đạo nhưng thật tình tui nể nhất là ông Quốc chi nhánh Phan thiết. Thú thật chưa từng thấy một lãnh đạo nào mà có tư duy và trình lãnh đạo tệ hại đến thế. Từ nhân viên đến người bảo vệ khi nói về lãnh đạo này chỉ có 2 câu '' thằng thần kinh. Tên óc bò''. Triết lí của ổng là muốn bán hàng giỏi phải hiểu kĩ 4 tác phẩm Hòng Lâu Mộng, Thủy Hử, Tây Du Kí và Tam Quốc Chí ( rặt toàn siêu phẩm của thằng Tàu). Công việc 1 ngày là lên hỏi kinh doanh nay kí nhiêu xe, dv nhiêu tiền thế là xong. Trên triển khai ji là FW siêu nhanh chẳng có 1 ý tưởng hay triển khia công việc gì. Nói siêu nhiều nhưng lại siêu nhảm ko có 1 ý ngĩa ji giúp công việc. Bán được thì hỉ hả bán ko đưuọc thì bắt lỗi chửi mắng nhân viên... Xem thêm mà lại toàn đi soi lỗi vặt vãnh như đàn bà. Cần hỗ trợ thì khỏi nói thôi để làm cho xong chẳng giúp dc gì. Báo cáo thì nhân viên làm ko hiểu ko nắm một cái ji. Mỗi khi tui thấy sep tui ko có ở cty mà có áo cáo ji là ổng như thằng rồ gọi hết người này người kia mọi cách liên lạc dc với sep tui để yc làm bc. Về xu nịnh thì khỏi nói, sep lớn mà alo thì còn hơn cha mẹ gọi đặc sản là cá ngừ đại dương với cafe ji ấy ( theo ổng nói thì chỉ có 3 nới có cafe này trong đó có ổng) để gởi biếu đóm. Đi ăn, tiếp khách rất tích cực trả tiền lấy số nhưng âm thầm chỉ đạo lấy hóa đơn về cty lấy tiền. Rất nhiều lãnh đạo tui gặp mà tui vô cùng sửng sốt trước trình của 1 gd chi nhánh như ổng. Ổng đi mà mọi người ai cũng mừng hơn được tăng lương. 1 lãnh đạo trên dưới ko có 1 sự tôn trọng.

AHIIHI đã   10 ngày trước

VE LONG KHANH ROI BAN

Ẩn danh đã   10 ngày trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   10 ngày trước

Review nhảm, xoá giùm!

Ẩn danh đã   10 ngày trước

rồi những mặt tốt của người ta đâu sao không nêu ra. sống z ai sống cho lại -_-

Ẩn danh đã   10 ngày trước

mấy anh mấy chị hiện tại giờ ngồi mát mẻ showroom to đẹp rồi, sao không nghĩ ai đã góp phần tạo nên nơi quy mô như vậy, giờ quay lưng kiểu đó. nói đi thì phải nói lại. tất cả chỉ do bản thân mình làm không tốt bị chỉ trích không chấp nhận lại đi bêu xấu người khác. cải thiện nhân cách mình trước rồi hãy phán người khác.

Công bằng đã   9 ngày trước

D ơi sao em lại đâm sau lưng ảnh zậy hả D ơi.......