Truong Hai Auto (Thaco) (142)

Sản phẩm 301-500
80 Nguyễn Văn Trỗi Phu Nhuan Ho Chi Minh

CV khi nào ngán đến tận cổ thì nghỉ haha (Dev quèn)  

Nay cuối tùn nên rảnh rổi, thấy các mài zô ri viu nhiệt tình nên cũng xớn xác kể xấu xíu.
Ngày đầu mới vô cty là ta shock, ta ức chế rồi các mài ạ. Ai đời có công ty mô mới ngày đầu đi làm, chưa biết mô tê gì sất lại bắt con nhà ngừi ta làm ĐGNS. Nghe vcđ nhể. Ta lại lần 1.
Còn cái zụ đi xe đưa đón, ta đi làm gần 5 mươi cây số (đánh chết ta cũng k nói đi từ Qngai ra mô hỉ), thấy cty nhà người ta thì 1 người 2 ghế, ít thì 1 người cũng 1 ghế chứ hê, mà cái cty ni bố trí hẳn 2 ngừi 1 ghế. Mới đầu mới zô, hôm nào cũng đi thật sớm xí chỗ, nv chen lấn thíu đường giẫm đạp lên nhau chỉ vì cái ghế ngồi. Một vài tháng chen lấn, ta thấy mợt mủa nên thui éo cần nữa, vậy là đứng trên xe suốt 50 km. Thấy rất nhiều ae zô cty chắc
... Xem thêm gần chục năm rùi mà thấy họ lúc nào cũng k có ghế ngồi, thấy ngày nào cũng đứng rứa, chéc có lẽ họ bất lực, cạn lời rồi. Ý kiến cho phòng HC NS, ý kiến cho txe, riết rùi cũng zệ. Hạn hán lời. Ta mà đc làm CT thì đầu tiên ta sẽ đuổi cổ hết tụi HC Ns. Đừng có mà đùa với CT. Haha.
Còn LĐ thì khỏi phải nói đi hỉ. Ta lại lần 2.
QL trực tiếp thì k biết éo gì mà lúc mô cũng vẻ ra oai, chỉ đạo, thể hiện quyền lực. Làm mấy cty rồi mà giờ thấy QL trực tiếp mà chán quá. Muốn bỏ nhảy ngay và lun.
Hôm ni rứa thui hỉ. Hồi mô rảnh lại review tiếp. Bye.

Ẩn danh đã   16 giờ trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (TVBH quèn)  

Tính KPI dịch vụ đkđk, bảo hiểm, tín dụng lên đầu TVBH để giảm lương, giảm thưởng năng suất, Nhưng bán đc thì lại tính doanh thu,lợi nhuận lên Phòng DVHT kinh doanh ko đc gì,, vl

Ẩn danh (Manager)  

Những gì cần nói về bộ máy cồng kềnh, chính sách nhân sự tệ hại - không chú trọng vào hiền tài, định hướng đào tạo nhu nhược, cấp quản lý trọng yếu nhưng không có tâm và tầm thì đã được các anh em review hết rồi. Chỉ mong chủ tịch có được cái nhìn khách quan, có những lộ trình thay đổi để Thaco còn là một thương hiệu tự hào của của Việt Nam, để còn có thể cạnh tranh trong thời thế hiện tại, để mỗi khi hát "Trường Hải niềm tin" nhân viên mình còn tự hào là đang góp phần phát triển, dựng xây đất nước.

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn Danh (Trợ Lý) đã   2 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

NHÂN VIÊN QUÈN (Nv quèn)  

Đợt điều chỉnh lương do *** đồ, bảo dựa theo kpi. Ok! Xong cuối cùng ra kết quả đứa bán tốt hơn thì lương còn thấp hơn đứa bán ít, cộng cả thâm niên vào may ra mới bằng. Phản ánh thì nhận được câu “chị Mỹ chắc cũng cảm tính, mà giờ không thể hỏi chị tại sao, coi như xui”!!! Xui ccc! Lương bổng mà như đi ăn xin!

Nhân viên (Nghỉ rồi)  

T thắc mắc công ty lớn mà không có data server lưu trữ hệ thống mịa gì. Ai thích lưu sao lưu. Nhận bàn giao từ đứa nghỉ hoặc là không có gì hoặc là có tất cả nhưng có như không mà thôi =)))
Máy móc cấp cho nhân viên làm việc mà thủ tục nhiêu khê như xin xỏ.
Xài chính là MS với Google đồ nha, chớ phần mềm thì mn biết rồi đó =))))

Bóc lột (Dev quèn)  

Chuyên bắt nhân viên làm thêm giờ nhưng lương OT ko có 1 cắc. Làm ở môi trường Thaco bạn sẽ chả bao giờ được để yên kể cả khi về nhà. Luôn luôn có người sẵn sàng gọi cho bạn vào lúc bạn đi du lịch, về quê, nghỉ phép hay kể cả trước đi ngủ chỉ để làm báo cáo cho họ, trong khi thông tin các đại lý con gửi lên hệ thống rất đủ đầy, ngoài ra mẫu báo cáo cứ vài hôm thay form. Khuyên ae tính vào đây thì nghỉ đi

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Một Manager vừa out (Manager)  

Nói thực, các review đều rất đúng thực trạng của Thaco. Thaco của Chairman Dương thì tốt nhưng trong tay bậu sậu của Mrs USA thì lại thành nát bét. Có lẽ Chairman Dương kỳ vọng vào một nữ lãnh đạo giống Mrs Lê Thủy - Vingroup nhưng thực tế thì lại ngược đời ( cả hình thức, kiến thức lẫn kinh nghiệm ). Ai xem qua hồ sơ của Mrs Lê Thủy mới thấy thế nào là bầu trời và mặt đất.
Thaco hiện tại, ông nào nịnh hót, bợ đỡ, làm vui được lãnh đạo thì lên lương, lên chức, điều động sr ngon dù cho năng lực có tệ hại, có ăn chặn, có ăn cắp tiền công ty cũng không sao. Những người thực sự có tâm, có năng lực thì chịu đựng bị đì để làm việc hoặc phải out khỏi Thaco ( phó tổng, giám đốc, trưởng phòng gắn bó Thaco 10, 15 năm cũng phải out ).
Văn hóa Thaco là những khẩu hiệu đao to búa lớn, là buôn nước bọt đổi
... Xem thêm sức lao động của nhân viên, là hứa hão những đãi ngộ không có thực, là chỉnh sửa font chữ, canh lề báo cáo xuyên ngày đêm, xuyên không gian thời gian, là vuốt mặt nghe chửi ( sếp to chửi sếp bé, sếp bé chửi nhân viên ), là vung tiền từ thiện đánh bóng xã hội mà quên đi rằng, nhân viên phía dưới chính là một phần của xã hội đó.
Lương, thưởng của Thaco so với mặt bằng thì bình thường, thể nói là thấp. Chế độ, chính sách đãi ngộ thì không rõ ràng ( có cũng như không ), thay đổi theo sở thích của sếp, mờ ám trong cách tính lương, thưởng. Tìm mọi cách thức tính để giảm bớt tiền thưởng của nhân viên. Giảm lương không một lời giải thích. Cấp quản lý thì còn nhận được email nội dung " sếp chỉ đạo", còn cấp thấp cổ bé họng thì cứ im lặng mà hồi hộp tới kỳ lương xem mình bị trừ bao nhiêu ( và tất nhiên là chẳng có 01 lời giải thích nào ). Dù Thaco khó khăn thì người lao động cũng có quyền được biết mình đang đóng góp sức lao động vì cái gì.
Quy trình làm việc của Thaco là bản sao của hệ thống hành chính nhà nước. Áp dụng công nghệ 4.0 là văn bản, giấy tờ nhiều như núi. Trình ký là 1 hàng dài các chữ ký ( vì không ai có quyền quyết định và dám chịu trách nhiệm, nên càng đông người ký thì càng an toàn ). Ngay cả bạn muốn nghỉ việc thì cũng phải xin đủ 6, 7 chữ ký thì mới yên ổn mà nghỉ việc. Rất là kiểu 4.0 giấy.
Cơ chế của Thaco là cơ chế xin cho. Và cảm giác rằng chúng ta làm việc, nhận lương theo hình thức bố thí chứ không phải là chúng ta đang bán sức lao động của mình.
Nói đi cũng nói lại, Thaco cũng mang lại một số kinh nghiệm mà môi trường bên ngoài khó có được : kỹ năng làm báo cáo, kỹ năng tác nghiệp, khả năng ứng phó với mọi ý muốn thay đổi của sếp, nâng cao kỷ luật của bản thân, khả năng kìm chế bản thân, học biết cách chấp nhận... Và cũng còn nhiều Manager còn quan tâm tới sale, thợ sửa chữa. Cũng còn nhiều nhân sự làm việc vì cái tâm của họ.
Dù rời Thaco nhưng cũng rất mong Chairman Dương thấy được thảm cảnh hiện tại để thay đổi, cũng giống như slogan của Thaco " Thay đổi để phát triển ".
Chào tạm biệt!!!

Ẩn danh đã   8 ngày trước

Anh là người có tâm huyết mới nói hết ra đều này. A Yên tâm qua năm có khi phá sản 😂

Peugoet đã   8 ngày trước

E là sv mới ra trg cách đây 1 năm vào Thaco ở PC vs 1 vị trí k phù hợp. Sau đó đc 1 offer ở 1 vị trí khác của 1 branch khác cùng tầng 17. Nhưng sếp k phê duyệt nên e cũng thẳng thắn say goodbye và tới giờ chưa 1 lần hối hận khi rời thaco

Nhân viên hiện hữu đã   8 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   8 ngày trước

Đồng ý với bạn

Ẩn danh đã   8 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Đã làm công ty Việt Nam đã   8 ngày trước

Giống bảo tín minh châu quá

Người Vô Hình đã   7 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

ẩn danh đã   2 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Culi nhỏ (M)  

Công ty cũng có điểm tốt, điểm xấu nhưng có 1 cái hay nhất là công ty cứ mặc định nghỉ quản lý cấp trung (TPP, GDKD) là tiên nhân hít không khí để sống. Lương thì tới kì quăng KPIs đánh giá, đánh lên đánh xuống đạt chỉ tiêu cũng giảm lương, SR bán được, doanh số cao TVBH có LNS cao thì đương nhiên, TPP đi mượn xe chết mẹ, khách chửi thì cũng vác cái mặt ra nghe chửi thay cho TVBH, TVBH bị khách dí xe thì quay lại áp lực lên bộ phận quản lý cấp trung, tóm lại thua 1 con nha hoàn. Dạ quý vị cấp cao làm ơn nhìn thì nhìn cho thoả đáng đúng theo những gì quý vị hay hô hào, cứ đợi cuối năm lãnh thưởng tết (nghe sang hết sức- đánh giá như đi học cấp 3 theo cảm tính của GDCN) thì tới đó hoa cũng héo, nhuỵ cũng tàn. Xin nhấn mạnh: TPP, GDKD cũng là phàm nhân, không phải tiên nhân hay thánh nhân hít... Xem thêm không khí sống nha quý dị!

Cún con đã   9 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   9 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Không đã   8 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (NV quèn)  

Bước vào THACO thì phải chấp nhận là trong này ko có đàn ông nhé. Chỉ có phụ nữ & đàn bà thôi. Đấu đá còn hơn thâm cung nội chiến nữa. 1 đám đàn ông mặc váy lập gr nói xấu đứa này đứa nọ, đi soi mói fb coi nó cmt gì lôi lên chỉ trích tại sao này? tại sao nọ? tại sao nó nghỉ rồi mà để nó quay lại nói cty ntn? =))
Sếp trung gian thì ngáo quyền lực, vẽ vời những thứ ko thực tế. nói cho cao siêu tới hồi làm thì đéo dám làm =))

Ẩn danh đã   10 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   10 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Sự thật mất lòng (Nhân viên cao cấp)  

Hi!
Công ty hứa hẹn lương 1 kiểu nhưng đến lúc phát sinh đủ thứ để lương tụt! ( ngẫm nó thảm )
Kpi đã đành, đằng này giữ hẳn thêm 30%, xong còn trừ những tháng âm do không hoàn thành chỉ tiêu. Làm quần quật cả năm chỉ để trừ những tháng âm ví dụ như tháng 7 âm hay tháng 1 âm! ( cố gắng trong vô vọng)
Làm báo cáo còn nhiều hơn ăn cơm, đêm rồi cũng cố mà thức để làm báo cáo giống như đi học mà phải luận cương đáp án vậy, mà đi học thì kết kỳ mới làm còn làm cái này làm "e-vờ-ry " ngày, "all" tháng, máy móc , phức tạp, mệt mỏi!
Đánh giá nhân sự liên tục, nhưng cũng như báo cáo, làm xong rồi thì đổi mẫu!
Công ty bé tẹo người ta còn biết mùi phúc lợi nghỉ dưỡng, còn công ty Thaco như sợ nhân viên "mệt" , ko có du lịch, ko có teambuilding, đi với bạn bè mà ko
... Xem thêm biết kể về cty mình đi du lịch đi chơi như nào vì ko có! Du lịch cho nhân viên trong năm là giải toả và gắn kết nhân viên, đằng này ko đc nghỉ quá 3 ngày trong tuần, phép năm thì tính vào nghỉ tết, nghỉ bù thiếu mỗi nước hôn giày ông sếp, cầu xin được ông ấy nhân nhượng ký giấy mặc dù là quyền lợi người lao động!
Lương nói giảm là giảm , nói tăng là ko thấy đâu, như mấy bài cô Chi-pu hát live vậy, rõ là hát mà ko nghe thấy giọng!
Ko bán được xe là do sale, bán được là do xe tốt, do thị trường , vậy tốt thế, thị trường rộng sao ko tự bán, thuê sale làm chi cho mắc công??
So sánh với đối thủ cũng nên nhìn lại mình , chụp xe cũ chạy mấy năm thì so cái gì, cũng nên biết cách làm bản thân mình thay đổi, thích nghi thị trường mới tiến bộ được! Nhà máy đóng thì ra đến nơi nước chảy han rỉ lại nói là chi nhánh bảo quản không tốt!
Công ty mà xây dựng mô hình chính sách như thể chỉ muốn tuyển nhân viên tạm thời, làm việc bán thời gian vậy! Chắc chưa bao giờ tôi muốn làm việc nếu biết giá trị của mình chẳng là gì , khi sự cố gắng 100% của tôi đổi lại chỉ là những thứ như trên, tôi cũng muốn được cống hiến và được ghi nhận, nhưng ai sẽ là người làm điều đó đây? Chắc ko phải Thaco!
Đấy , tạm thế thôi, mới thì trải nghiệm mà cũ thì như dẵm phân bò vậy!
Thân ái!

Tội nghiệp cho người mới (Phó Phòng)  

Các bạn muốn phát triển sự nghiệp trong ngành ô tô thì ưu tiên vào toyota hyundai honda mitsubishi .
Còn rảnh quá hoặc muốn xem bi kịch hoặc tập đối phó các tình huống tấu hài có 1 không 2 thì vào Thaco. Bonus thêm cho các bạn sau này có startup nè, vô đây xem bộ máy quản lý vận hành thời ông bà ta để sau này còn tránh ko áp dụng nhen.
Viết comment mà mình còn sợ đây

Ứng viên tính apply đã   10 ngày trước

Căng quá vậy bạn, mình tính nộp đây. Thôi cancel cho mau

Ẩn danh đã   9 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Vô danh (Ông nội mày)  

Người không đức không tài vẫn tồn tại đến bây giờ.
Trong xã hội hiện nay, con người đi lên vị trí cao hơn bằng năng lực của họ còn ở thaco đi lên bằng sự nịn nọt đâm chọt để lên được vị trí trưởng đơn vị an lạc (Trọng Nhu).
Tôi không hiểu sao mà mấy Anh chị bổ nhiệm 1 con người không có đức không có tài không có tâm mà còn lạm dụng quyền hành chén ép người khác, nói cách khác cả group Thaco chẳng ai ưa nó mà cho nó lên làm quản lý chi nhánh , suốt ngày vào công ty là suy nghĩ tìm cách ăn tiền bất chấp mọi thủ đoạn.
Bán 1 chiếc xe đóng thùng ngoài mốc nối cứ 1 xe của An lạc đem qua là thằng Nhu ăn thẳng tiền tươi 5-10 triệu.
Báo cáo công việc thì không bao giờ đụng và làm tới dù cho cấp trên có giao việc thì đẩy xuống bắt các TBP làm hết.
Văn hóa giao tiếp với đồng
... Xem thêm nghiệp dơ bẩn , hâm dọa sa thải, làm khó anh em.
Nhân viên bán hàng không được là do nó không đào tạo người ta mà nó cho NV bán hàng đứng tên dùm những xe nó bán được để nó lấy lợi ích riêng. Những xe lô nó bán là toàn cho thực hưởng 100% cố ý định lấy tiền thưởng năng suất của nhân viên bán hàng sau khi được sếp duyệt.
Có thằng quản lý nào tự đi coi giá để mua đồ cho Công ty không, là do nó ăn bất chấp, cái gì ăn được là ăn.
Dắt khách ăn cơm có mấy chục ngàn về cũng bắt công ty thanh toán.
Miệng thì bắt lập biên bản nhân viên đi trễ nhưng thực tế nó đi trễ về sớm, đi ăn nhậu trong giờ làm việc, cái đó thì ai xử lý dùm tôi.
1 thằng quản lý lương có 20-30 triệu mà mới lên làm quản lý là mua được nhà 3 tỷ mấy. Tân gia nhà thì ăn uống no say lấy hóa đơn về Công ty thanh toán.
Tết đến thì ăn cắp quà tết đem về , làm quản lý chắc Tết quà đầy nhà cho mà coi.
Hợp đồng xe hủy cọc thì lấy tiền cọc làm của riêng.
Bây giờ mà chuyển nó đi 1 công việc khác và bắt nó làm báo cáo liên tục coi nó ăn được gì và chịu đựng nổi trong 3 tháng không. Tự hắn cũng thôi việc hoặc bị sa thải, 1 con người bần cùng keo kiệt đừng hòng ăn 1 đồng của nó , chỉ biết đục khoét tiền công ty thôi, chứ cống hiến con mẹ gì.

Ẩn danh đã   10 ngày trước

likeeeeeeeeeeeeeeee

Ẩn danh đã   10 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Tụi bay rãnh đã đề nghị xóa ❌   10 ngày trước

Review nhảm, xoá giùm!

Tụi bay rãnh đã đề nghị xóa ❌   10 ngày trước

Review nhảm, xoá giùm!

Cựu thần đã   10 ngày trước

Cái này là lề thói bác nói chi chúng dị chúng lên công ty chúng cắn anh em bây chừ

Nhân viên Sales (Tư vấn bán hàng)  

Lúc mới vào công ty:
- Tập đoàn top3 cả nước (Oai quá)
- Môi trường làm việc chuẩn mực, được cty cung cấp cho các nhu yếu phẩm: bút, vở, áo, quần, vest...
- Lương thử việc khá ổn
Làm 1 thời gian:
- Lương thưởng ko rõ ràng, hứa 1 đằng, làm 1 nẻo. Lương năng suất thì nợ tận mấy tháng, nhân viên ko biết căn cứ vào đâu tính lương thưởng. Thưởng nhiều thì sẽ bị cắt bớt.
- Bị lãnh đạo chi nhánh ăn chặn tiền hoa hồng của ngân hàng và bảo hiểm mà không biết than với ai (nguồn thu nhập rất quan trọng vs sales xe)
- Mang tiếng Công ty hàng đầu quốc gia mà nhân viên ko có được đi du lịch dù chỉ 1 lần
- Lãnh đạo độc tài ko có năng lực, thường thì dựa vào thâm niên để lên chức
- Làm tăng ca nhưng lại không được tính thêm tiền, chỉ cho nghỉ bù. Mà 1 lần nghỉ bù không phải đơn giản, xin xỏ
... Xem thêm lý do các kiểu. Nghỉ tết thì bị tính vào phép năm.
- Nhân viên không có quyền đóng góp để xây dựng cty vững mạnh, lãnh đạo luôn luôn đúng

Ẩn danh đã   10 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   8 ngày trước

NÓI GÌ MÀ CHÍNH XÁC GIỮ VẬY KAKA

culy thaco (làm công ăn lương thấy sao nói vậy)  

nói cái gì chứ nói cty oto thaco thì đánh giá là đm như cc... cho 1 sao. khuyên ko nên vào...sdtc thì vẽ đi vẽ lại sếp thì độc quyền quyết định mặt dù đéo biết cc gì...quen biết thì đc đề bạc méo cần biết năng lực như cục súc. nói chung chân thành khuyên bảo ae tránh xa thaco ra dùm

canhsatchinhta đã   11 ngày trước

"mặc" not "mặt" 😉

Người trong cuộc (Manager)  

Đào tạo nhân sự rất oke, tuy nhiên chính sách Không biết coi trọng người tài, chế độ nghỉ bù nhưng khi nghỉ thì xin xỏ dài dòng, sếp khó khăn trong chuyện nghĩ bù, thường xuyên tiền trảm hậu tấu, nghỉ rồi xin sau thì may ra, đánh giá báo cáo khá nhiều nhưng tới khi chi thưởng ko minh bạch rõ ràng, đánh đồng nhân sự có kinh nghiệm và chưa kinh nghiệm, thưởng cuối năm hên lắm thì đc 1,5 tháng lương, người giỏi người ta ra đi hết.
Thiết nghỉ nên thay đổi, ko thay đổi thì chỉ có thua và thua, điển hình là năm 2020 đã bắt đầu hụt hơi so với Thành Công Hyundai, sắp tới có thêm bác Vượng nữa thì ko biết như nào.
Môi trường làm việc tự phát không chuyên nghiệp

Ô Shin đã   11 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like. Thue rồi. Thua Audi, thua Lexus. Và đang bắt đầu thua Volvo luôn rồi. Hiền tài là nguyên khí của quốc gia. Công ty không tôn trọng nhân sự, nhân viên thì công ty không thể nào vững mạnh nổi!

marketing đã   11 ngày trước

like ngay và luôn

no name đã   11 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   11 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   11 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like