Tri Thuc Moi (23)

Sản phẩm 1-50
3F, CT4-Vimeco Building, Nguyen Chanh Street Cau Giay Ha Noi

Review nổi bật

Big Daddy  

Công ty gì mà sếp nữ như bù nhìn, chả có tý năng lực chuyên ngành nào mà cứ tự hào bse xịn, chắc sang cty khác nó cho thử việc từ đầu quá, kỹ năng quản lý thì khỏi nói vì cty sau bao nhiêu năm hoạt động mà ko ngóc lên nổi. PM, leader thì gọi là cho có, thấy ông PM là vô dụng nhất quả đất, chả support đc cái mẹ gì cho các project, join vào tý lại out chả đc tích sự gì, suốt ngày sermina thể hiện. 2 ông bà này đúng trời sinh 1 cặp ki bo kẹt sỉ.
Chế độ thì như cc, lương thì kì kèo dăm ba đồng, đứa nào ý kiến thì còn đc xem xét, đứa nào hiền hiền ko ý ới gì thì lẹt đẹt vài trăm k 1 năm, chả có gì gọi là đánh giá theo năng lực của nhân viên, vì có quản lý, theo dõi đc nv như nào đâu mà đòi đánh giá.
Nói chung thằng nào vào trải nghiệm cho
... Xem thêm có cảm giác thì vào chứ hỏi học đc mẹ gì, vào rồi lại đc tiêm nhiễm vào đầu các thứ màu hường rồi atsm
Vào thời gian ngắn là đã thấy hết vấn đề out sớm, ko hiểu bọn bám trụ vài năm ở đây hít hà cái gì 😂

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

big con đã   7 tháng trước

trước có ông bạn làm ở đây đc 1-2 tháng cũng out về kể mà muốn ói vì đúng như bác nói cty lởm.
sếp nữ thì vô dụng chuẩn luôn vì chả có tí quản lý gì thuê bà nhân sự thì đm cũng như bù nhìn để bọn PM với mấy thắng leader nó đì, thấy bảo thuê có tây có ta làm việc ok mấy thằng đó toàn dìm cho nghỉ để bọ nó nâng tầm quan trọng.... có thằng bảo làm từ khi ra trường mẹ ngu mới ở đó thử ra cty khác xem code nó có khi còn đuổi. sermina á ... mẹ toàn kiến thức nó copy trên mạng làm cho có rầm rộ có dùng đc mẹ khỉ gì đâu. khổ mấy bà như giám đốc thuộc dạng đíu bít gì . đợt nó làm nghỉ phát 3-4 người cả tây cả ta, thấy bảo có ông gì lớn tuổi bị thằng leader nó đì giỏi cũng đéo làm đc gì nó mách lẻo rồi này nọ làm bà nhân sự với giám đốc loạn xạ mẹ lên thế là ông ấy buộc phải nghỉ thấy nó bảo ông ấy giỏi lắm nhưng ở môi trường đó deck làm đc gì nên đành phải out.

văn minh đã   6 tháng trước

tôi cũng như ông vào làm rồi té phải nói cty nó trụ và nuôi 10-15 đứa như vậy là cũng giỏi rồi , hãm nhất đúng là ông PM với leader toàn tự phong hàm ra ngoài mấy ông đó đi dev có khi chả ai thuê vì thật kiến thức nông và khg quý người hơi tí là nói năng phải thế này thế kia kiểu nhứ nói nặng lời cái là khóc ý hic .... thôi ai hít hà cái b im bim sắc của bà giám đốc thì cứ hít thui anh em ta chuồn

ông dev đã   5 tháng trước

hic mới vào và mới nghỉ hít hà gì khắm lắm ợ

Voi Giấu Tên đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

haha đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

ẩn danh (dev)  

minh làm đc 1 tháng ở đây hợp đồng loanh quanh không hay lắm giám đốc đổi nhân sự là hợp đồng có rồi này nọ đến lúc nghỉ mới có hợp đồng để nghỉ luôn, cuzng chả có gì đặc sắc cuzng như bao cty khác cũng suốt ngày lo tuyển thôi vì ai người ta cuzng sẽ nhận ra chỗ nào nên ở nên đi

cty nhỏ đã   10 tháng trước

nó là cty nhỏ nên vậy thôi ông. có viêc làm là may nó ngu dân mị dân kệ nó đi khi nào nhận thức đc thì nghỉ chua tìm đc thì cứ làm vì tôi đang làm thay lương tháng vẫn đều việc cứ bôi ra thôi nó ngu dân mình cũng phải này nọ mới sống đc ông ạ.

dân đã   9 tháng trước

tôi thì cũng vậy coi là trải nhiệm chứ cty kiểu này mãi thế thôi chứ có vẹo gì đâu

Ẩn danh đã   9 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

thời buổi (dev ngu)  

kì kèo lương dăm ba đồng bạc lẻ , mẹ thời này còn nhueng cty kiểu này tuy làm khg lâu nhueng thật là phải đuổi thằng pm đi nó là dạng ăn hại chả làm gì mà như ông tướng bố khỉ

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1000 like

Pm á đã   22 ngày trước

Thằng pm thấy con giám đốc giới thiệu làm từ khi ra trường với nó, mẹ suốt ngày thấy gửi link trang fb bán hàng ủng hộ gì đó , bố khỉ đã khg làm gì thì thôi lại dở trò like với share giúp anh đi chả nhẽ lúc đó em lại chửi .... thằng đó đc cái mã nhưng kiến thức cùn vì nó ở dịt dó từ lúc ra trường mà .... may em thoát kịp khg lại như mấy thằng lead ở đó mặt ngu vãi lon ra ý

Tổng Review (23)

Đang hiển thị toàn bộ review


Abc (Dev)  

Review từ người đang làm:
- Lương trả đủ, đúng ngày
- Lương ko cao ko thấp với mặt bằng chung
- Hoa quả ăn suốt ngày. Tháng 1 lần có sinh nhật cho người trong tháng
- Năm covid chưa thiếu lương tháng nào. Du lịch đi Phú Quốc, ở Vinpearl. Nửa năm đầu ko có thưởng như mọi năm do covid
- Cty nhỏ, ít người. Mọi ng thân thiện
- Ai chửi PM với giám đốc thì chửi, nhưng họ vẫn là ng mang dự án về. Cty ko có sale. Ko họ mang về thì ai. 10 năm tồn tại dc mà nếu họ tồi chắc mọi ng bỏ đi hết và cty sập rồi
- Công nghệ các dự án maintain cũ. Còn dự án khác thì có mới có cũ. Làm đủ thứ từ PHP, Java, .Net.
- HR đợt trc quá chán. Đổi ng mới có vẻ khá hơn. Để coi sao.
- Ai muốn ổn định thì ở. Muốn bay nhảy mơ mộng thì đi. Là ý từng người. Nhưng chỗ này
... Xem thêm dễ lên làm lead vì nhỏ

Bác nào thế này đã   2 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

đã làm đã   2 ngày trước

thật là dự án do mấy ông bà ấy mang về hay do bác người nhật kia hả ông?
tôi làm ở đây cách đây 2 năm rồi thấy có người đỡ đầu chứ bà giám đốc ông PM là bù nhìn thui chứ khả năng vậy sao lấy đc dự án,
làm thì làm cho thay đổi thui chứ cty nào chả vậy
ở đây kiểu bao cấp dễ lên lead vì có mẹ thằng lead nào giỏi ở đây đâu hết người nên bổ nhiệm lên thôi,
làm thuê lại từ bên jp nên cũng như các cty khác
lương thì kì kèo vài ba đồng là đúng
còn lại tôi làm chưa thấy chậm lương , lên lương chậm nên té thôi . tôi cam đoan là chả thằng lead nào ở đây cứng cả do làm lâu thôi, còn ông PM thì khỏi nói như comment dưới thui vì chắc người nhà với bà giám đốc hay gì đó việc đó kệ họ đi có lương là đc làm 1 thời gian rồi té vậy là ok, kệ mợ cty nó là gì miễn sao nó trả lương đủ là đc

mới pv (brse)  

Cũng mới gửi cv pv tren itviec thui vào đọc và search trên mạng thì cty bé làm dự án kiểu đóng. Chả bít thế nào chứ cty mà cứ để đầu pm với giám đốc thế này thì sợ khg giữ người được,.... giờ đang thất nghiệp chắc cũng vẫn thử pv xem sao

anonymous  

Mình không phải là Hiếu nhé. Và càng không phải viết để thanh minh, ca tụng bất kỳ ai.

Mình từng làm TTM thôi.

Mình viết để cung cấp thêm thông tin, thêm góc nhìn mà không nhiều người biết, và cũng để các bạn hình dung được thêm cách vận hành của thượng tầng TTM là như thế nào thôi. Bởi vì có những ý kiến rất hằn học và thiếu hiểu biết khi cho rằng bạn ấy chẳng làm gì cả, thỉnh thoảng chỉ lượn ra lượn vào dự án thôi.

anonymous đã   6 ngày trước

à còn các vấn đề về sự thay đổi, rút kinh nghiệm từ các vấp váp thì tôi không bình luận đến nhé.

Vì tôi không còn ở TTM nữa nên đâu biết bây giờ như thế nào.

Nếu công ty TTM có cơ chế thu thập ý kiến theo kiểu "ẩn danh", không truy được thông tin người gửi để mọi người chia sẻ những nguyện vọng, bức xúc thì rất hay. :)

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Review nhảm nhí, dislike
Trang này cũng chính là một chố độ ẩn danh đó thui, tại sao lại không chịu tiếp thu nhỉ, mà lại đi giải thích này kia chứ. Làm vậy là để phơi bày cho mọi người biết chuyên nghiệp như nào hử. À mà nhiều vấn đề như thế có tiếp thu thì bao giờ mới hết được chứ?

Bebe (Bình thường)  

Gần đây nhiều review thanh minh, giải thích có lẫn cả ca tụng và tán dương đã xuất hiện để át đi những comment trái chiều trước đó. Tôi đưa ra một vài ý kiến thế này:
- Những review trước đó dù xấu nhưng đối với dân kỹ thuật chúng tôi thì đó là những góp ý thẳng thắn, có thể hơi thô, nhưng là thật và cũng với hy vọng lãnh đạo và những người đứng đầu sẽ thay đổi, cải tổ để cty phát triển chứ không phải ác ý. Dân kỹ thuật cũng chỉ biết có thế nào nói thế đấy chứ không hoa mỹ được.
- Lãnh đạo công ty biết sai hoặc biết thiếu sót và thay đổi là tốt, nhưng đừng vì vậy mà thanh minh, biện hộ những vấp váp đã qua. Điều đó sẽ khiến những người đã từng làm đã có bức xúc thì nay càng cảm thấy bị thiếu tôn trọng.
- Với những người đã từng sai, nay thay đổi được ít hôm đã phô trương và biện
... Xem thêm hộ thì càng như trò hề, nên mong tự trọng. Con đường dài còn cần sự cải biến không ngừng từ gốc rễ và biết lắng nghe nhiều hơn.

anonymous đã   6 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like.

Bạn này comment có tính xây dựng nè. Không có mục đích công kích, thù hằn cá nhân.

Dove  

Mình mới pv vị trí Intern BrSE ở đây nhưng chưa có kết quả.
Ấn tượng ban đầu thì thấy các anh chị pv thân thiện, có 1 bác Nhật nhìn hiền.
Mình đang đợi kết quả. Mình mong có cơ hội được rèn tiếng Nhật nên cũng muốn join vào công ty.

Ẩn danh  

Bên dưới có bác nào bình luận là:

"đợt nó làm nghỉ phát 3-4 người cả tây cả ta. Thấy bảo có ông gì lớn tuổi bị thằng leader nó đì. giỏi cũng đéo làm được gì nó mách lẻo rồi này nọ làm bà nhân sự với giám đốc loạn xạ mẹ lên. thế là ông ấy buộc phải nghỉ. thấy bảo ông ấy giỏi lắm nhưng ở môi trường đó deck làm được gì nên đành phải out."

vụ này thì tôi có biết.

anh người Nam Phi (da trắng) ấy học ở USA, tư duy tốt , rất nỗ lực nhưng chính bạn ấy thừa nhận là chỉ quen học thuật academy không có nhiều kinh nghiệm về công nghệ lập trình. Nên các task được giao bạn ấy không hình dung được các bước thực hiện. Và gần như chưa hoàn thành được task nào.

Anh lớn tuổi kia thì chưa biết năng lực chuyên môn như thế nào nhưng vào thử việc mà luôn bất hợp tác
... Xem thêm với team leader. có lẽ nghĩ team leader nhỏ hơn 10 tuổi nên hai bên chưa tìm được phương pháp hợp tác phù hợp. bạn team leader này thì luôn giữa thái độ đúng mực, lễ phép, làm đúng trách nhiệm, support đầy đủ. Mọi chuyện chỉ bị đẩy lên đỉnh điểm khi anh lớn tuổi này mâu thuẫn tiếp với các bạn BrSE trong team dự án. Đến mức không thể hợp tác được với các bạn BrSE nữa. Kể cũng tội nghiệp mấy bạn BrSE trong team dự án đó. Từ sau khi vụ này xảy ra thì các bạn ấy dường như bị coi như tội đồ.

Ẩn danh đã   8 ngày trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   7 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

anonymous  

Có vẻ như các bình luận hằn học, thiếu hiểu biết về vai trò của các thành viên trụ cột, mô hình vận hành của công ty TTM đều đến từ 2 người với nhiều nick khác nhau.

mình đã từng làm TTM.

nói về trưởng lão - Hiếu trước nhé. Hiếu có vai trò chính và không thể thiếu được đối với TTM là Chief Technical Officer (CTO). Hiếu là bộ não tri thức, quyết định đánh giá các dự án là có khả năng thực hiện được hay không. Bạn ấy thiết kế kiến trúc hệ thống, thiết kế phần mềm, thiết kế hạ tầng lựa chọn công nghệ, estimate chi phí. Thường thì giai đoạn này xong rồi thì mọi người mới được thông báo về sự xuất hiện của dự án mới nên gần như không ai ngoài ban giám đốc biết được về giai đoạn này. Mà đây mới là giai đoạn cần nhiều chất xám nhất, quan trọng nhất và khó khăn nhất.... Xem thêm />
Do quy mô công ty còn chưa lớn, khối lượng công việc quản lý dự án là không nhiều, cũng như đã phân cấp, phân quyền quản lý cho các team leader nên bạn Hiếu ấy chỉ làm vai trò Pm trên danh nghĩa như một việc kiêm nhiệm, việc phụ. Ở TTM không có vị trí PM rõ ràng như các tiêu chuẩn định nghĩa trong chứng chỉ PMP đâu.

Nên biết rằng chức danh chính thức trên hợp đồng của bạn Hiếu là trưởng phòng kĩ thuật.

Còn công việc hàng ngày của bạn Hiếu là gì? Xin thưa là hàng ngày Hiếu phải nghiên cứu rất nhiều công nghệ phục vụ cho hiện tại và tương lai. Đây là nhiệm vụ rất nặng nề. Bởi vì khi có bất kỳ vấn đề công nghệ nào xuất hiện trong dự án mới hoặc phát sinh trong dự án đang chạy thì Hiếu cũng phải đảm bảo chủ động làm chủ được công nghệ, tư vấn được giải pháp cho khách hàng, hướng dẫn cho nhân viên thực hiện được giải pháp.

Sơ qua như vậy đã nhé.

hahaaa đã   11 ngày trước

Review nhảm nhí, dislike
Nghe như người bị chửi nhiều nhất vào thanh minh à kaka

Ẩn danh đã   11 ngày trước

review hay, thông tin đầy đủ.

Đúng là ếch ngồi đáy giếng thì nghĩ là bầu trời bao la rộng lớn của đại bàng bay ở trên cao cũng chỉ bé bằng cái miệng giếng của ếch thôi.

uyển nhi đã   11 ngày trước

anh Hiếu này có phải cái anh đẹp trai, trẻ trẻ không nhỉ. không ngờ ảnh giỏi thía. em từng phỏng vấn tester nên không tiếp xúc nhiều với anh Hiếu ^-^ :)

Ẩn danh đã   9 ngày trước

Review nhảm nhí, dislike

test đã   7 ngày trước

Đọc qua đã biết ai viết cm này. Viết xong lại tự bình luận để tung để hứng.
Mình làm ở đây mà chưa từng thấy Hiếu phỏng vấn ai bao giờ, nhất là tét. Thế mà có đứa cm anh trẻ trẻ đẹp zai phỏng vấn xong là nhớ. Mệt thưk!

The Sun  

Gần đây có vẻ mọi thứ cải thiện hơn, có lẽ do HRM mới.
- Công ty hơi nhỏ.

Ẩn danh đã   11 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Pig  

Mấy bác ở đây có vẻ bất mãn gì với công ty sao review mạnh tay thía ^^. Cá nhân mình mới vào đây được một thời gian ngắn thôi nhưng mình cảm nhận mọi thứ đâu có như các bác review đâu ạ.
- Về con người nói chung: Công ty hơi nhỏ, đầu tư trang thiết bị máy móc làm việc khá ok, nhân viên trẻ và có vẻ hiền đặc thù môi trường IT
+ CEO là nữ nhẹ nhàng, chu đáo, hơi thuần tech chút.
+ PM: Bạn ấy hiền, điềm đạm, it nói có vẻ sâu sắc. Về chuyên môn mình mới vào nên no comment.
- Chế độ: Lễ Tết hay sn nhân viên và sn công ty đều có thường từ 500-1M. Mình thấy năm nay covid mà công ty vẫn cho đi du lịch đầy đủ thì khá OK rồi.
- Hạn chế: Công ty size hơi nhỏ, phù hợp với bạn nào mong muốn công việc ổn định và gắn bó hoặc fresher + junior muốn được training học
... Xem thêm hỏi (Mình đánh giá có vẻ công ty training khá tốt đặc biệt là vị trí dành cho BrSE)
- Ngoài ra để mình trải nghiệm thêm rồi review tiếp....

Ẩn danh đã   16 ngày trước

Đúng là mới vào chưa trải sự đời, vài tháng sau quay lại đây review trải nghiệm nha

Ẩn danh đã   15 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã đã   14 ngày trước

Ông mới vào nên bợ đỡ bợ đít, giọng này lại làm công ty đi vào đường lùi thôi. Có tâm thì nói thẳng ra để nó biết đường sửa đổi cho kịp đường tàu. Đừng bợ đít nhau thế hẻo lắm

Dev đã đã   14 ngày trước

Ông bà này đúng là Hoà Thân hiện hình ở thế kỷ 21 đây mà. Bảo sao cTy mãi kô nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm.
Đáng ra ông bà nên xem rv nói đúng chỗ nào, ở đây chủ yếu là cm về pm thì cầm cái đó đập thẳng vào mặt nó bảo mày thay đổi đi để cTy thoát nạn. Đằng này laik còn hót cho nó sướng tai thế biết đék bao h nó mới chịu thay đổi.
Kô chừng nó lại rèn thêm phần sâu sắc tạo cái hố cho cTy vô lun. Bã thật..

Nguoi tot đã   13 ngày trước

Cứ làm một thời gian và trải nghiệm đã rồi lên tiếng. Hồi tôi mới vào cũng say thuốc pháo phê phê rồi vài bữa sau thì sốc thuốc và ù té lâm sàng đấy ô bạn

Ẩn danh đã   11 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

bo khi (muc ruoi)  

Em mới nghỉ đc 1 tháng vào đọc mới thấy, em có email cty nói anh pm với lead không có tâm thế là nó cho em nghỉ luôn cứ thi thoảng lôi vào trainning gì đó nhưng thật lên mạng tìm đọc còn hay hơn, dự án thì linh tinh , em nghĩ thời này còn ông pm leader kiểu đó mà cty tồn tại đc thì giỏi ạ, em chỉ muône nói ông pm ông ngoi chơi rồi làm fanpagr bán hàng online mà bà giám đốc khg nói gì thì em nghĩ nó 1 duộc với nhau rùi nói đeck đc, cty phải thay và đuổi thằng pm leader đi

Ẩn danh đã (Dev quèn )  

Tự hứa với lòng mình nếu có 1 ngày quay trở lại thì phải ngồi ở vị trí pm Hồi mình làm ở đây, PM như ông vua con, thi thoảng lượn ra lượn vào các dự án tí, đặc quyền đi muộn về sớm, chơi điện tử thoải mái cấm thằng nào nói được, nhưng dự án nào cũng ẵm 1 suất thưởng.
Giờ sang đây mới thấy các anh pm ở đây vất vả và hi sinh nhiều.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã (Dev quèn )  

Các A các chị nên so sánh kỹ trước khi ra quyết định ạ. Giờ thị trường có rất nhiều cơ hội cho chúng ta cân nhắc. Vd từ câu chuyện của bt em, năm ngoái em mới TN và vào đây phỏng vấn mà bị chê yếu kém mặc dù em tình nguyện học việc không đo đếm đến lương. Lúc đó em cũng buồn lắm nhưng 1 tuần sau thì em nhận được lời mời ở cty hiện tại với mức khởi điểm 8 triệu và em làm tới giờ vẫn yêu CTY.
Các bác cứ so sánh và ra quyết định ạ. Em thấy ở đây kiểu phỏng vấn dìm ứng viên vãi. Pv xong thấy mình bị ngu đi ạ... Cạn lời

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

chuan cml đã   2 tháng trước

Mình cũng như bạn cty này thuê mấy bạn mới ra trường bảo đào tạo nhưng thật pm với lead khg có trình độ toàn nói tào lao chả vào cái chính làm thì ít mà nghiên cứu thì nhiều, mình nghỉ ơd đây và cũng tìm đc chỗ phù hợp
Bà giám đốc nên cho làm nv mấy ông pm leader cho nghỉ thuê người khác đi khg cty chả lên được

thời buổi (dev ngu)  

kì kèo lương dăm ba đồng bạc lẻ , mẹ thời này còn nhueng cty kiểu này tuy làm khg lâu nhueng thật là phải đuổi thằng pm đi nó là dạng ăn hại chả làm gì mà như ông tướng bố khỉ

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1000 like

Pm á đã   22 ngày trước

Thằng pm thấy con giám đốc giới thiệu làm từ khi ra trường với nó, mẹ suốt ngày thấy gửi link trang fb bán hàng ủng hộ gì đó , bố khỉ đã khg làm gì thì thôi lại dở trò like với share giúp anh đi chả nhẽ lúc đó em lại chửi .... thằng đó đc cái mã nhưng kiến thức cùn vì nó ở dịt dó từ lúc ra trường mà .... may em thoát kịp khg lại như mấy thằng lead ở đó mặt ngu vãi lon ra ý

mố pcv (dev mmm)  

mới pv có ông pm hay lead gì đó mẹ đúng là mấy thằng ếch ngồi đáy giếng... chán luôn.
sv thực tập làm ở đây lấy kn chứ có kn vào đây bị mấy thằ g đó đì kiểu gì cũng nghỉ

Dev đã đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 triệu like
Ha ha, chuẩn luôn.
Tốt nhất là đừng đến phỏng vấn vừa mất thời gian vừa mất năng lượng
Mà cứ đến xong cứ để nó dìm thì rồi chết cmn chìm

mới pv (dev java)  

pv ghi lương 1.9k vào pv nào là kn chưa dc này nọ kia hỏi làm gì thì làm liferay java mình té luôn làm trên mấy cái cms đó thì khg có thi chứng chỉ sau đi xin chỗ khác chả biết làm gì luôn.
ông pv kỹ thuật nói thật là người nói chứ khg phải người làm nên style cty là vâng ạ dạ thưa.
đúng là toàn ếch ... cả m cuzng ếch khi pv 2 lần

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like