TMA Solutions (472)

Dịch vụ 1000+
111 Nguyen Dinh Chinh Phu Nhuan Ho Chi Minh

H (Interview Fresher Manual Tester)  

Vị trí: Vừa phỏng vấn fresher manual tester ở lab6, đường đi tới đó thì xa, công ty nằm ngoài rìa, nhà phải gần làm mới phù hợp.
- Bài test thì thực sự có vấn đề ở khâu đăng tuyển trên website với phỏng vấn trực tiếp.
+ Vô test được đưa cho 11 câu SQL bảo làm. Ngoài mình ra có 1 đứa nữa nó thấy SQL thế là nộp giấy trắng đi về =)), thế là còn mình mình. Trong khi trong JD không hề yêu cầu kiến thực SQL. SQL không khó nhưng cũng phải giành 1 ngày ra mới ôn được, chưa kể mấy câu hỏi cũng dạng hóc búa chứa không phải nhìn vô làm được liền.
+ Ráng làm linh ta linh tinh xong nộp, rồi bước qua phỏng vấn trực tiếp .Hỏi về dăm ba testcase thì mình trả lời cũng ổn. Kế đến anh phỏng vấn hỏi về có biết code không, mình cũng trả lời thật là biết 3 ngôn ngữ nhưng chỉ ở mức cơ bản. Xong anh
... Xem thêm có hỏi 1 câu về biết testplan không :D, trong khi testplan thường là ở vị trí test lead mới có kiến thức, ảnh cũng có hỏi 1 câu về các câu lệnh trong linux nữa, mình làm về linux nhiều, nhưng đó là 2 năm trước nên quên, trong khi trong jd cũng không yêu cầu biết linux.
- Kết quả ảnh nhận xét:
+ Biết mỗi testcase.
+ Tiếng anh không có ( do mình không có bằng, chứ chưa hề được test)
+ SQL không có(jd không yêu cầu)
+ Code không có( ứng tuyển manual mà cũng hỏi code ?, jd cũng không yêu cầu),
+ Command linux không có (jd không yêu cầu).
- Thế là trượt, mà manual tester thì mạnh testcase đúng rồi, mấy cái râu ria kia chỉ cần tạm tạm thôi được rồi. Mà mấy kiến thức về test chẳng đào sâu, hỏi toàn linh tinh không có trong jd. May mà rớt, chứ đậu chày cối theo đi làm lại mang tức vào người, công ty có vấn đề. Tốn thời gian của mình, của hr, của người phỏng vấn. Mốt có phỏng vấn cái gì thì ghi trong jd đi, jd 1 đằng, lúc pv hỏi 1 nẻo, mà mấy kiến thức hỏi chẳng liên quan đến tester là mấy, nếu 1 người không chuẩn bị gì mà có thể pass phỏng vấn chắc cũng trình unior, thậm chí senior.

dev 2 năm bị PM ăn hiếp đã   4 tháng trước

Mình cảm thấy gen tị với bạn bởi vì thật sự bạn rất may mắn khi rớt công ty này đó. Công ty ngày xưa nổi tiếng bao nhiêu thì bây giờ ...đừng tốn thời gian vào đây.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Công ty rất xàm lông. Em đừng vào em ơi

dev bị PM ăn hiếp đã   4 tháng trước

Chuẩn cmnr, dô xong đéo ra được. Mà ra được chỉ có nước đi làm lại cuộc đời thôi chứ cùi vl ai đâu mà nhận. Thiếu gì thằng giống vậy đang ngồi đếm ngày nhận lương ở TMA kìa. Cùi bắp quá đéo dám nhảy nên ở lại TMA ăn bám.

Hữu Danh đã   4 tháng trước

Vô xong không dám nghĩ là do chính bạn chứ nào phải do công ty, kỹ năng là do bạn tự tích lũy qua công việc, nếu một nhân vẫn mang lại lợi ít cho công ty với những kỹ năng hiện có của mình thì sao gọi là ăn bám? nếu bạn chậm lụt về kỹ năng thì là do bạn không tự rèn dũa cho mình rồi, mình thấy không nên đỗ thừa tại công việc, đổ lỗi cho một cái gì khác ngoài mình chỉ khiến mình không tìm được hứng đi mà thôi

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (fresher java)  

mới pv xong mà lương có 5tr thì ổn không ạ ?

Ẩn danh đã   6 tháng trước

5tr sao sống đây

Dev mới vào nghề đã   6 tháng trước

Nếu được làm Fresher thì qua thời gian thử việc không hợp thì nghỉ dc không . có ràng buộc gì k vậy nhỉ

Ẩn danh đã   6 tháng trước

tưởng giờ bên TMA lương min cho fresher là 8m net chứ nhỉ

Ẩn danh đã   6 tháng trước

5tr cái đất sg này sao sống, ít gì cũng 7tr nhé .

Không thể tin được đã   6 tháng trước

Thằng em mới ra trường vô đây là 11tr rồi, bạn phỏng vấn vô ví trí nào đấy ???

Hữu Danh đã   4 tháng trước

5tr là bạn được hỏi "Nếu anh/chị trả 5tr em có chịu làm không? " đúng không?
quan trọng là em trả lời thế nào, chứ khi vô làm TMA có chuẩn cho fresher nhé, như bạn ở trên nói min 8tr, đến 11tr thậm chí hơn. ., tùy vào thể hiện về sự hiểu biết của bạn về lĩnh vực bạn đang PV, tùy vào GPA của bạn, TOEIC result của bạn và cả khả năng nghe nói tiếng anh của bạn nữa ..

Dev 1 năm  

Mình làm ở đây cũng được 1 năm. Sau 1 năm mặc dù sếp (team leader) và đồng nghiệp rất nhiệt tình, nhưng lương tăng quá chậm trong khi mình đã cố gắng tự OT (có khi thức đến 3 4h sáng) để có thể hoàn thành nhiều task nhất có thể. Khi hoàn thành những task khó thì sếp có cảm ơn mình, tuyên dương mình trước các đồng nghiệp khác nhưng lại ko tăng lương cho mình. Mình cảm thấy những sự nỗ lực của mình không được ghi nhận một cách đúng đắn. Dù khi xin leave sếp đã đề nghị tăng lương mình ngang bằng với lương mình dc offer ở công ty mới nhưng mình vẫn dứt khoát xin nghỉ vì sợ sau này nếu muốn tăng lương lại phải đi pv nhận offer khác rồi xin leave lần nữa.

Ẩn danh  

Công ty này lâu đời càng ngày càng xuống cấp. Có tình trạng thay máu người làm lâu để thế người mới để tiết giảm chi phí! Ko nên vào làm cty này

Ẩn danh (dev quèn)  

lương lẹt đẹt, làm sml. bốc lột sức lao động

Chú bé đần (Sinh viên quèn)  

Làm thì ít toàn nịnh hót, lùa gà khua môi múa mép là nhiều. Sinh viên ra trường không nên vào đây thực tập

Dev đã   7 tháng trước

Thừa nhận đúng là vậy. May mắn vào 1 team công tư phân minh. Có từng làm cho 1 team giống bạn ở trên, chạy 105km/h, vì sao 105 ư, vì xe em lên được 105.

Ẩn danh  

Công ty này di tiên phong trong việc cắt giảm mùa dịch mà, nói chung néu muón làm 1,2 nam thì vao đây đc, vì chỗ này ko lâu dài và phát trien duoc.l

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Là đuổi nhân viên hay ép tự nghỉ v bác

dev 7 tháng nữa là 2 năm đã   9 tháng trước

sao ko lâu dài và phát triển đc vậy bác

Member cũ đã làm 3 năm (Tester)  

Khi phỏng vấn nói là sẽ có lương OT. Nhưng thật chất nhiều ticket gấp KH bảo phải làm ngay do trái múi giờ vẫn OT đều đều. Nhưng tháng lương vẫn chỉ cố định. Đôi khi OT trả bằng trả sữa hoặc bữa ăn pizza. Thật hết nói nổi.
Ngoài lương hàng tháng và lương tháng 13 ra thì những ngày lễ tết sinh nhật méo có đồng nào. Phụ cấp ăn trưa cũng ko, xăng xe không. Lương tháng 13 thì bị trừ 10%.
Cố ở đây nốt lần này đến lần khác 3 năm trời mỗi lần tăng lương có 500k. Chán =))
Qua cty khác lương cao hơn 5-6 triệu, đã thế thưởng 30.4 1.5 /2.9/ mỗi lần 1 củ. Ăn trưa 750k, xăng xe 200k, tết thưởng 2-3 tháng lương tùy KPI.
Nói chung cty này thích hợp với những ai muốn dưỡng già, làm cố định lương tháng tèn tèn, ở team nào có leader tốt leader tự deal với bên customer lấy thêm bonus thì may ra còn ngon.
À còn điều nữa
... Xem thêm mấy chị em phụ nữ nghỉ sinh thì lại thích vì hưởng full tháng lương chứ ko phải lương bảo hiểm 4 5 triệu đâu.

Ẩn danh đã   10 tháng trước

bổ sung đóng BHXH mức cơ bản chứ không full lương nữa nhé !!

cuu dev đã   10 tháng trước

Sao tui OT ko co mi gói, sữa hay pizza. Đói meo nè, lab6 ko có cửa hàng bán đồ ăn vào buổi tối, phải đi bộ lại GreenHill QSTC1 mới có, haizzzzz

Lính đánh thuê (Thợ sửa điều hòa)  

Làm ở đây được 1 năm nên cũng review cho anh em tham khảo.
- Cơ sở vật chất: công ty to, đông nhân viên (gần 3k lính), có tận 7-8 cái cơ sở (cái to nhất ở quận 12 và cái vừa vừa đang xây ở Bình Định). Mình làm ở quận 12 thì toà nhà to, sạch đẹp, chỗ để xe rộng, máy lạnh rét run người.
- Con người: mình thấy sao chứ toàn thấy người lớn tuổi, mấy bạn trẻ trẻ làm 1-2 năm gì đấy xong out hết trơn, phần vì công việc và đãi ngộ chán quá. Chỉ những mem kì cựu mới cống hiến lâu dài thôi.
- Công việc: nói chung là tuỳ bạn vào project nào, DC nào. Có chỗ thì bạn làm sml, nhưng có chỗ thì bạn thấy rất vừa sức và nhàn. Mình vào chỗ khá vừa sức mình, nhưng đứa bạn của mình thì cày cuốc không thấy mặt trời. Vì là công ty outsource nên bạn cần giỏi tiếng anh để đọc tài liệu,
... Xem thêm gửi email, và có thể là làm việc trực tiếp với tụi nước ngoài. Nói chung muốn thăng tiến, lương cao thì ngoài chuyên môn thì vào đây càng giỏi tiếng anh càng tốt.
- Máy tính: màn 23”, CPU I3, HDD không nhớ mấy GB, ram 16GB. Nói chung tệ hơn quán net. Internet thì mỗi vào được google và youtube, stackoverflow còn lại là chặn, chặn và chặn hết. Đọc báo hay tin tức thì chịu cmnl. Muốn cài cái gì cũng phải nhờ IT chứ nó chặn cmnr méo cài được đâu.
- Làm từ 8h30 đến 18h, nghỉ trưa 1.5h. Cơm trưa tự túc. Tạm ổn nhưng về 18h thì trời tối đen luôn.
- Đãi ngộ: bạn sẽ không có 1 cái mẹ gì ngoài tháng lương 13 (làm đủ 12 tháng, còn chưa đủ thì chia theo số tháng bạn đã đi làm), đã thế còn nộp thuế hết cmnl. Còn lại lễ, thưởng thì nói không nhé, đừng mơ mộng. Muốn ăn muốn thưởng thì chỉ có bỏ tiền túi ra nộp quỹ với team rồi ăn rồi chơi thôi.
- Lương: nói thẳng luôn là THẤP so với bên ngoài, tăng lương chậm.
- Sinh viên năm thực tập: KHÔNG LƯƠNG. Nếu ai may mắn được Project Manager đưa vào part time thì có đôi đồng đổ xăng.
Khá là bốc lột, nơi đây rất tốt cho các bạn mới ra trường làm quen với môi trường công sở, tích luỹ kinh nghiệm. Làm được 1-2 năm rồi chuyển đi nơi có nhiều cơ hội cho các bạn hơn. Mình đã rời sau 1 năm và thấy quyết định rất đúng đắn.
TMA là công ty rất giàu, dự án rất nhiều, đầy đủ thể loại (dev, tester,…) ngôn ngữ (C++, java, python,…) cái gì cũng chơi được nhưng đãi ngộ với nhân viên cực kì thấp, đây là điều mình đã rời công ty.
p/s: tháng lương cuối không chuyển khoản mà phải nhận bằng tiền mặt, lương tháng cuối thì đợi cả tháng sau mới có.

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Đã rời TMA đã   10 tháng trước

Em thực tập 3 tháng ko có nổi 1 đồng lương nào. Vào bắt làm sml 😏 sếp thì hạnh hoẹ chẳng ra thể thống gì cả. Đã vậy hay bắt bẻ em từng cái một mà ko chỉ cho em phải sửa chỗ nào. Hết 3 tháng thực tập em trốn khỏi cty đó luôn, ko ngoảnh đầu lại

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Cựu TMA DC9 đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev (Dev)  

Công ty có 1 cái dở cực đó là giữ tiền lương tháng cuối trong 1 tháng rồi lên nhận tiền mặt, này có vẻ như k hợp lí lắm, bất tiện, VD như nghỉ việc về quê rồi thì làm sao mà nhận sau 1 tháng được, chưa nghỉ thì chưa biết, nghỉ rồi mới biết là nó khó chịu cỡ nào.

cựu TMA đã   Một năm trước

Tháng đầu tiên vào cũng nhận tiền mặt, tháng cuối nghỉ cũng bị giam tiền nửa tháng rồi tự tới nhận tiền mặt. BHXH thì phải chủ động liên hệ qua bên Phú Nhuận để lấy. Nói chung ở TMA chỉ phù hợp cho ai ít kinh nghiệm ráng vào cày một thời gian thôi, chứ về lâu dài thì môi trường, phúc lợi chung đều không tốt.

Ẩn danh  

dev backend 1 năm kn deal cỡ bao nhiêu được đây ae ?

Ẩn danh đã   Một năm trước

tầm 20tr net

Ẩn Danh đã   Một năm trước

Có cl mà đc 20 củ net. Exp gần 2 năm hôm trc HR Hr gọi hỏi expect bao nhiêu tôi trả lời 18 củ cái im bặt. Chỗ khác toàn offer tôi min 1k

hóng hớt đã   Một năm trước

Mơ mà có chuyện deal dc 20tr net đi,tầm 12 13tr coi đã được chưa :))

Ẩn danh đã   Một năm trước

fresher ở đây đã hơn 10 củ net, 1 năm backend chắc deal cỡ 15-18m net là hợp lý (TMA chỉ có lương net)

Mr Dat đã   Một năm trước

Có cái nịt mà fresher 10 củ. Mấy thg con hr lùa gà là giỏi

Dev pro đã   Một năm trước

40 củ bạn ơi

dev .net (NET DEVELOPER)  

phỏng vấn với 2 tech và 1 pm thì phải. trả lời ok hết không thấy phàn nàn gì hỏi lại cũng ok xong deal lương với chị pm thì chị bảo ôi lương cao quá xong hẹn call với 1 người nữa vào vài hôm. Xong a này mới nói mình là mấy hôm trước hỏi tech em không trả lời được (wthhhh that is shittttt, are u kidding?) và chỉ hỏi basic thôi =)), thấy mùi có vẻ dìm để ép lương nên bay xa.

Nữ Tu (Lead)  

Ai sắp lead 1 team ma co người lớn tuổi lam member thì nên xem xét lại tiếp tục làm member còn thoải mái hơn lead mấy má mấy ba đó nha, tại người ta làm lâu với lớn tuổi rồi mà vẫn tèo tèo làm lính nên dễ tự ái lắm, rồi hay chống đối, móa méo làm gì được, tối ngày cãi lộn không ah.
Lead đúng team có members lớn tuổi, nên leader cũng phải vật vã vì tính khí thất thường, thích thì làm không thích thì em nói gì chị méo nge, chắc quen cái nết làm lead người ta giờ bị người nhỏ tuổi hơn lead lại rồi cay cú thêm vụ bị con nhỏ đá văng khỏi cái role lead nên chị không cam tâm, chị hay cắn bậy, rồi chị ỷ chị làm lâu quen nhiều nên hay khoe mẻ, hay hù dọa đi méc sếp. Thêm ông PM ổ hiền như cái quỉ gì chứ hông phải tam tạng, kéo vô giải quyết conflict mà chẳng có trốt đc trật tự,
... Xem thêm process gì cả, mọe lead cái team mà còn có mâu thuẫn với bà nội đó mà ô PM kêu ráng nghĩ vì lợi ích của project nên bỏ qua đi.
Đang update CV đây anh em ạ.

Hiển (Dev quèn )  

Đã thoát khỏi công ty này sau 2 năm nằm gai nếm mật chịu đựng khổ sở. Ta nói nó vừa sướng vừa đã như thoát khỏi địa ngục vậy

Ẩn danh  

DC18-Sphera có thằng Đ mất dạy, dự án chỉ toàn người ít kn nên nó nghĩ nó ngon rồi. Ko biết giỏi tới đâu nhưng mà thái độ thì ko hề tốt chút nào.

Đức chó đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like, thằng ml`