Terralogic (24)

Dịch vụ 151-300
Quang Trung Software City District 12 Ho Chi Minh

Ok k.o (Top)  

Cty nhỏ xíu, lương thấp, phù hợp vs mấy bạn sinh viên mới ra trường kiếm kn

Coder cùi (Interview)  

Cty tớ từng đi phỏng vấn đánh giá cty vắn tanh hr dể vui tính người phỏng vấn cũng vui phỏng vấn chia thành 2 vòng tech và một vòng sau vòng tech các câu hỏi khá cơ bản và chỉ một vài câu nâng cao vòng hai có một anh vào phỏng vấn như tớ nhớ nhất một câu của Anh đó “ anh mới cho tụi nó nghỉ hết rồi vào đây rồi anh em minhd build lại đứa nào chống anh anh cho nghỉ hết”
Thế là tớ cảm ơn và cug ko nhận offter luôn

dace (dev)  

đang làm team application của Lão Pho Trần và đồng bọn. ngu xi bè phái lợi dụng và mất dạy đó là những gì cảm nhận được ở đây
Khi không có dư án thì họp nhân viên lại rồi nói :"Công ty không có dự án mà các em ở đây chơi không, các em tính sao đó thì tinh" rồi người ta tự ái nghỉ hết cũng 7 người
Đến 3 tuần trước Lão lại hợp nguyên team tester lại và nói tương tự
Vậy mà đến khi người ta submit thì Lão và nhân sự lên nói
em phải làm 45 ngày làm vịêc ( hơn 2 tháng ) hoặc là đền cho cty 1.5 tháng lương ???? MẤT DẠY TẬNG CÙNG 1 công ty
Ngoài ra Lão mất dạy ở 1 chổ nữa là dự án chết khách hàng tìm Lão bỏ trốn trốn 2-3 ngày đến khi người ta lên đồi đuổi thì mới có mặt NHỤC
ah mà chưa nói vụ Lão hù submit nghỉ nữa chứ, Đúng là diễn hài cho thiên hạ
Nói chung cty terralogic giờ banh rồi, bè phái, bợ đít thì sông ko thì chết
anh em nên suy nghỉ trước khi vào

Mới đi phỏng vấn về, thuộc team không sợ chó (Dev 3 Fsoft, SE3 TerraLogic)  

cho ít Review cho ae tham khảo.

Giới thiệu đôi chút là mình mới lên Dev 3 Fsoft, với 2 năm kinh nghiệm Em biết Đ*t (Embedded).

Mình apply vô vị trí Senior bên này nên mấy cái syntax C/C++ ko có hỏi. Chỉ hỏi kinh nghiệm, giải quyết vấn đề bla bla, hỏi về chút chút phần cứng, các protocol như I2C, SPI, CAN,... và các peripherals. Nếu Junior thì chắc cũng hỏi mấy cái syntax này kia thôi, ko khó lắm đâu.

Ưu điểm: Hỏi dễ vl ra. HR nhiệt tình, dễ thương.

Nhược điểm: Processes lộn xộn và cùi bắp lắm luôn. Mình đi phỏng vấn mà bị ăn quả bơ nhiều lần rồi, do nhân viên của họ thiếu softskill và cũng vì quy trình lỏng lẻo. Người đi phỏng vấn thì trình ổn nhưng tiếng Anh ẹ quá. Mình thì tiếng Anh tạm khá thôi nhưng thấy cũng hơi vấn đề khi nghe họ nói.

Kết quả sau PV: Mình ở mức SE3 của TerraLogic đánh giá, nhưng vì đòi lương cao quá nên fail. Mình thì cứ lấy mức 900$ theo báo cáo của Vietnamwork rồi deal thôi. Khuyên ae nên lên mạng tìm hiểu cái báo cáo đó. chiếu theo Skill và kinh nghiệm (rồi cộng thêm chút ít cỡ 8% vì năm 2019 giá xăng dầu và điện đã tăng phi cmn mã) để deal với HR. Vì mục tiêu cho các em ít kinh nghiệm đỡ bỡ ngỡ và không để HR chèn ép

Đánh giá tổng thể: 6/10.

khi mình comment trên này mình biết chắc là các bạn HR sẽ biết mình là ai. Mình chia sẻ thẳng. Giống như tiêu chí của 4rum này. Mình phải kiếm đc chỗ đứng và phải cứng chỗ đó. Mình ko sợ.

TiTeo  

Mấy bạn cho hỏi môi trường làm việc cho dev với mức lương cho người có kinh nghiệm thế nào ah?

Dustin (Fresher)  

Cho em hỏi cty này có tuyển fresher không ạ

phỏng vấn er (phỏng vấn)  

Bạn HR Quyên dễ thương, nhiệt tình, có nước uống (tuy nhiên thích uống nước đóng chai nhỏ hơn nước rót ly - cho hợp vs, anh pv willing style, đặc biệt có chỗ đậu xe hơi rộng rãi an toàn :v.

Fresher (DEV)  

Cho em hỏi lương fresher sau năm đầu review lên được nhiêu vậy ạ. Tháng 4 review phải không? Trừ 10,5% thốn quá còn có 7tr6 :(((
Thank các tiền bối

Reactjs (Lead)  

Ưu điểm: Làm ở đây 2 năm, nhiều kỷ niệm. Nói thật lòng hiếm có công ty có chính sách đãi ngộ tốt như TL, giờ giấc thoải mái, 10h đi làm cũng dc, sáng chiều có bánh, chiều có trái cây, tối có đồ ăn khuya, nói chung ăn uống là best, làm đây 2 năm tăng hơn 10 ký, kk, thề. Bảo hiểm full, đi khám bv quốc tế, trung thu, tết đều có quà bự mang về, cty cực kỳ fair và nice, có lớp English thầy cô nước ngoài lun, k có chuyện quịt tiền người resign. Nói chung, nếu bạn mới vô cty, deal lương tốt thì nên gắn bó vs cty ^^.
Nhược điểm: nói nhiều ưu điểm r, giờ nhược điểm nè, cty máy móc hơi cũ, dự án thì hơi ít và khá chuối, với chưa làm tốt công tác training. Không có phân team FrontEnd, Java, PHP.. nên rất khó phân bổ resource. Với nữa vị trí cty hơi chán, nếu chuyển vô trung tâm chắc ngon hơn á. Hi vọng thời gian tới mấy nhược điểm này sẽ được khắc phục.

Vô Danh Thần Tăng (Tép riêu)  

Xưa chỉ vì sự dèm pha của Mộ Dung Bát mà cả võ lâm đổ máu.
Những comment ở đây các bạn chỉ nên xem cho vui đỡ xì trét thôi.
Thiết nghĩ không ai ngu mà đem danh nghĩa công ty đi phá công ty khác và bình loạn ngu như ả Quỳnh Búp Bê đâu. Trong công ty đúng là có bạn Quỳnh nhưng làm việc nhiệt tâm và chuyên nghiệp. (Tuy cũng có lúc lỡ sai lầm rất con người)

@Búp bê: chú nên qui ẩn, phá vậy đủ rồi.

Huỳnh (Dev)  

lương bèo. máy móc thì từ đời khang hi để lại. xin thêm 1 màn hình thì đợi 2-3 tháng không thấy hồi âm. cty có 1 bạn Quỳnh hr thật không biết có phải bạn hay đi comment ở dưới không. bạn đó tuy xấu nhưng ngoài đời cũng vui tính lắm

Gà 45kg (Culi)  

Giống cái chuồng thú cắn xé giành giụt nhau từng miếng ăn. Đều là ng việt sao ko nhườmg nhịn hỗ trợ nhau.những ng thế này đi đâu cũng ko phát triển lên dc.

We don't talk anymore (Ex)  

Công ty Mĩ, ban giám đốc người Ấn.
Quy mô tầm 200 người ở VN.
Lương lậu tạm, không cao nhưng cũng không thấp. Công ty làm outsource.
Mình làm ở đây cũng lâu vừa nghỉ cũng được một thời gian ngắn. Sau bao năm làm việc thì công ty cũng có một số chuyển biến tích cực.
Có vài khoá trainning miễn phí, không ràng buộc gì được truyền lại từ các bạn làm lâu năm, tuy nhiên nội dung chưa được chất lượng lắm. Cần nên cải thiện. Tốt nhất là đầu tư cho anh em mấy khoá học mới có hiệu quả.
Những người có khả năng, tận tụy nên được trân trọng, tăng lương xứng với công sức của người ta bỏ ra. Đừng cò kèo một hai đồng, người làm thì đầy nhưng chất lượng với tận tâm với công ty thì không bao nhiêu nên một khi đã đi thì kiếm hoài cũng không ra.
Trang thiết bị của công ty toàn đồ cũ, máy móc giờ này còn cpu đời 3 đời 4 thì nhìn là thấy chán đời. Màn hình thì vẫn có rất nhiều bạn còn dùng màn bé tẹo, phân giải thì dưới full HD. Qua bao năm rồi vẫn không cải thiện.
Các bạn quản lý nên mở lòng tiếp thu ý kiến anh em nhiều hơn.
Bạn Quỳnh ở dưới không biết có phải HR của công ty hay không nhưng đã làm HR mà đi gây chuyện với công ty khác, comment như đứa trẻ trâu trên trang cộng đồng thì nhìn chả ra hệ thống gì cả.

Hú hồn  

Thấy qua cty người ta xéo xắt này nọ rồi kêu qua Terralogic làm đi. Ừa qua làm đi các bác xong 1 ngày đẹp trời nào đó đột nhiên lương của các bác cả gross cả net được HR Lead gửi email cho toàn cty nhen ^^

Old staff (Dev)  

Tự nhiên hôm nay tui nghĩ tới 1 người mà tui hông dám nói ai. Vô đây tâm sự anh em đừng chửi.
Có ai biết em Trâm Admin ở Terra ko. Nghỉ lâu rồi, ẻm làm từ hồi Infonam. Tới giờ anh em cũ ngồi lại vẫn nhắc em xinh nhất cty =))
À quên. Ẻm đã lấy chồng, ổng làm PM trong cty luôn, nên khỏi hỏi xin info mắc công =))
Nhưng mà, ẻm đẹp =]]