Tek Experts (501)

Dịch vụ 501-1000
Lieu Giai Ba Dinh Ha Noi

Ẩn danh  

Đọc một loạt "review" thấy cũng buồn cười. Nếu các bạn không ưa thích công việc của bạn làm hiện tại thì các bạn có thể nghỉ mà... có ai bắt ép các bạn làm công việc này đâu. Cũng không bênh gì Tek nhưng các bạn cũng chả tốt hơn gì cả. Lên đây viết mấy thứ linh tinh rồi hôm sau vẫn cắm mặt đi làm. Các bạn có thấy khổ sở không? Lời khuyên cho các bạn làm gì cho nó bổ ích tí nhé nếu không cho bản thân thì ít ra cũng đừng làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh bạn. Cheers.

Lotte  

Review cho các em nào sắp vào cty, nên chọn tòa Lotte vì bên này sạch hơn, TNR gián vs chuột chạy ngay trên bàn đó. Lại toàn bọn du thủ du thực, bên Lotte con người văn minh hơn và lương cao hơn. Khối MicroFocus thì technical cao nhiều cái để học, khối Comercial của MS thì lương cao, tầm 25-30, anh em thân thiện.

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like, Consumer 6 tháng 1 năm tăng có 10% bao giờ mới được 15tr?

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Tổng quản Mụn Ruồi đã   5 tháng trước

Xời, có anh Hiệp đây đi soi từng nano mét thì sạch là đúng rồi.

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Túi cơm quang la liệt mặt bàn, ruồi bay lung tung, được mỗi cái sáng mà hôm nào n nắng thì ăn xong bữa trưa là có mùi thịt nướng.
Sàn làm việc thì phơi bát phơi đũa thức ăn khắp bàn. Chả hiểu sạch hơn chỗ nào :)))))

Nhân viên mới đã   4 tháng trước

Mình hỏi chút khi pvan là được chọn vào khối nào ạ? And how to vào khối Commercial MS? Mình apply customer support thì có vào được không?p

Engineer (Không phải Advocate)  

Agent bên sàn TNR toàn 1 lũ hành xử như trẻ con, hơi tí là lên đăng to mồm chửi sếp, tỏ rõ thói ăn cháo đá bát quen thân

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bây giờ bị nói cho không dám ho he gì nữa rồi :))) chuyện có 1 series chuyện nhà Vic lên ghìm post xuống đó

New hire  

Em thích anh mentor của em mà anh í có vợ con rồi thì làm thế nào ạ? Mỗi lần support em, ảnh thở vào cổ làm em thấy mê man. Phận gái độc thân nó khổ ghê gớm, mà mấy anh độc thân trong team khác đã xấu lại còn sán vô nhắc bài sai không yêu nổi

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Em gái đã nghe chuyện o công ty này có người vì cặp Bồ mà bị sa thải chưa??? Tiểu tam đội Store năm nào đó. Chưa kể em còn bị vợ người ta đánh ghen??? Được lợi gì không? Không. Tiểu tam đội Store chỉ xin được đi muộn về sớm thôi em ah, xin nghỉ phép đi du lịch nước ngoài. Cân nhắc nhé!

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Tiểu tam là Scarlette Hiền Bùi nhé, đồng hương Hải Phòng của Anthony Tuấn Anh đội Store. Cặp chả được cái gì, chỉ tổ khổ.

1977 đã   7 tháng trước

Giữa thầy và trò chỉ nên thai nghén lòng yêu thương và sự truyền đạt kiến thức. Tại sao lại thành ra thế này?
Chuyện mentor ăn mentee hình như hơn bị phất sau vụ của Anthony năm xưa nhỉ =))))) lâu không vào web mà đi đâu cũng nghe thấy mấy vụ cặp kè

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Nếu thích anh í thì cứ triển đi em, vì tình yêu chứ có phải vì công việc đâu mà sợ

Anh trainer đã   7 tháng trước

Bỏ đi mà làm người em ạ, ngoại tình có gì hay, lại còn dễ lây bệnh. Ra đây anh nựng nè :))))) 92 chưa vợ con gì vẫn 1 mình bấy lâu

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Các mẹ cứ bàn lùi thế , cặp A/E bên Office thượng vị thành công đấy còn gì

Advocate (Advo)  

Nghe đồn JC 21/10 này nghỉ, người duy nhất xứng đáng soán thg đầu đất chỉ ngày ngày đá PES kia - anh Vinh cũng tìm được bến đỗ mới. Cảm ơn anh vì tất cả, Wave 2 hưng thịnh nhờ có anh. Team Office đc set away từ 9pm cũng nhờ có anh. Tiếc cho anh vào đây thành mai một skill và mong anh sang nơi mới xịn xò vui tươi

Ẩn danh đã   Một năm trước

Ôi anh Vinh sắp nghỉ hả :O còn ai bảo vệ quyền lợi cho ae Office đây :(((

Người ngoài ao hồ đã   Một năm trước

Cho hỏi J/C là nhân vật nào thế?

Ẩn danh đã   Một năm trước

JC là Juan Carlos, section manager từ tháng 12 năm ngoái. Bắt đầu từ cuối tháng 10 vừa rồi Giang Ji vào thay.
Độ này lượn qua Xbox thấy anh JC hay lượn lờ chuyện phiếm với đá PES trước khi ra đi.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác này đẹp giai, hay đi ăn với Stéphan Cook.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Trước Stephen Cook còn ở đây thì thấy 2 bố ríu rít lắm, suốt ngày cặp kè hể hả với nhau từ floor đến pantry.
Sau đợt anh Cook ra đi thì bình vôi JC trốn tịt trong phòng, hiếm thấy mặt mũi đâu. Thỉnh thoảng những lần khách đông thì rặn ra 1 cái mail send all team thúc online gấp. Ngoài ra không thấy được việc gì hơn.

TRNLOTTE - Toàn thấy 1 lũ vô dụng vào chửi đổng (Lao công)  

Chào các mày,
Đọc 1 loạt comments mà cứ tưởng đang đọc tiểu thuyết. Rảnh thì kiếm việc tử tế mà làm, đừng viết review chê bai, bóc phốt, chửi bới như 1 lũ vô học. Đây là trang review cộng đồng, rất cần thiết cho các bạn sinh viên mới ra trường và những người cần thông tin.
Điều đó k có nghĩa các mày không được review về khuyết điểm, nhưng làm nó 1 cách có giáo dục, ok?

Thứ 1: công ty nào cũng có ưu và khuyết điểm. Nhìn chung về các công ty IT ở Hà Nội hiện nay dc mấy nơi có văn phòng làm việc ở các toà nhà chuẩn A, sạch sẽ như TEK? Nếu nó bẩn, là 1 phần cũng nhờ công của lũ lợn bẩn thỉu như 1 số review đấy. Tụi mày đã từng làm việc ở các công ty tư nhân VN chưa, hay từng biết công nhân các nhà máy đời sống công việc họ the nao không mà tụi mày so sánh, nói làm như
... Xem thêm nô lệ? nô lệ nào dc ngồi máy lạnh, 3 tháng học việc tụi mày chỉ dc đào tạo, chưa làm dc cm gì cả đâu. Người ta chưa kiếm dc đồng nào từ các bố thánh đâu ạ. Cho dù Tek đang làm sai luật thì người đang được lợi là cả đôi bên. Khi mày đã thoả thuận, đặt bút ký thì mặc định mày phải hiểu được vấn đề, hiểu được công việc nó là như vậy. Không ai ép, dí súng vào đầu bắt các mày phải ký. Nếu đã ký, đọc cho kỹ, không hiểu thì hỏi. Không ngon thì đừng làm. Đã làm thì đừng để không được việc thì lại lên đây cắn xé. ok?

Thứ 2: đa phần ở VN trong các công ty thường sẽ có phe cánh, bợ đỡ. ít hay nhiều thôi. Mày ra đời nhiều đi, còn thấy nhiều cái trái tai gai mắt hơn như vậy. Thay vì chửi mướn, đi đầu tư cho bản thân đi, làm tốt làm chăm vào. Học hỏi chịu khó tích luỹ cho bản thân.
TEK rất cần người có kiến thức và tự học, tụi mày còn đầy cơ hội để chuyển qua các team khác, đơn vị khác. Cái thái độ rất quan trọng, không biết cầu tiến, không lo trau dồi kỹ năng mà chỉ biết chửi đổng, đổ thừa thì xin lỗi các mày, đi đâu cũng thế thôi.
Tránh dc ông TM bên này qua cty khác lại gặp ông lead khó chịu chả lẽ lại nghỉ? Cái đó mấy con bò nó còn nghĩ được.

Thứ 3: chính sách đãi ngộ. ở Tek mày dc mua bảo hiểm tốt ở Thu Cúc, mat bằng chung nó là chấp nhận được. Được trả lương thật, không phải lương cơ bản như các cty VN. Tuy rằng so với các công ty nước ngoài khác có thể có mặt kém, mặt hơn. Nhưng về cơ bản, đó là chính sách tốt. Công đoàn là cái quĩ chung để lo cho nv, nếu mày không thích thì xin ra. Chả ai bắt chúng mày phải vào. 1 năm đóng được triệu mấy, lễ tết có quà, có bánh. Chưa kể đau bệnh người ta thăm hỏi. Còn muốn gì? Các phúc lợi khác như du lịch, vui chơi thì tuỳ năm, tuỳ kinh phí. Nhưng đòi hỏi đi chơi nước ngoài cho cả nghìn con người, ví dụ thế. Mày nghĩ nếu mày làm chủ thì mày có vung tiền không? Hay cứ ảo tưởng như bọn lều báo, IT lương vài nghìn, du lịch Châu Âu, nhà ở cty lo... trước khi nghĩ đến điều đó thì các mày nên nhìn lại mình. Mày có giá trị thế nào, người ta thuê mày, họ trả mày 1 đồng thì mày phải kiếm cho họ được 3-5-7 có khi 10 đồng. Hiểu không? Còn cứ thẩm du nghĩ mình giỏi, ok đi kiếm chỗ khác mà lương X2 đi, được mấy đứa? Mặc định nghĩ ra trường phải lương 10 củ trở lên, xl các mày. Phải xuất sắc, khéo léo và thái độ tốt nữa. Chuyên môn không đủ đâu các bố trời con ạ.

Thứ 4: Chỉ có bọn rảnh h-áng, ngu dốt và cay cú mới lên viết comment chửi bới, hóng biến dạo. Người làm việc đàng hoàng và tốt đẹp thì chả quan tâm đến các loại comment đó. Chó cứ sủa, người cứ đi. Thế thôi. Nếu một lời comment xấu xí như vậy làm cho Tek nó nghèo đi thì tụi mày cứ viết.

Thứ 5: Cho các bạn cần thông tin thực sự, Tek cơ bản môi trường khá, không gian làm việc tốt. Một số team ổn như Dynamics, nếu được cố gắng học hỏi khi bạn còn trẻ. Lúc này mình đi đầu tư, tìm đuọc nơi người ta chịu đầu tư cho mình thì đã là quá tốt. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi đặt bút ký điều gì. Tích cực hay tiêu cực là do bạn chọn.

Thân ái,

Từ một lao công đã đi khỏi.

Trâm đã   Một năm trước

Công ty nào chả mua bảo hiểm hả chị? Lương của Tek là rất rất cao nếu không làm ca kíp đêm hôm khuya khoắt. Thế chơi nói sao về vui làm xuyên Tết xuyên lễ mà không có thưởng? 😅Văn phòng hạng A có là gì so với chế độ đãi ngộ. Thế Tek là văn phòng hạng A thì các công ty khác văn phòng bẩn thỉu ah?
Vài dòng của đứa quit ngay từ lúc học việc vì được công ty khác trải thảm đỏ (bỏ công ty sau do mơ mộng làm công dân Aus là ngu).

Trâm đã   Một năm trước

Tek vui vãi chưởng! Hết Head of Global Recruitment Marketing ở Sophia, Bulgaria viết thư mời về lại đến Talent Acquisition Team gửi email cá nhân khoe mẽ các hoạt động của Tek. Thế này nhé! Em là người đã lựa chọn rời công ty, ghét công ty, chán công ty thì có gửi email khoe là công ty giàu lắm, lớn mạnh lắm, không có mày tao tuyển được đứa khác chả xi nhê gì với em hết. Tuyển thợ dễ mà. Chị không biết những người cầm hồ sơ Tek đi xin việc khác bị nói khủng khiếp thế nào đâu. Oh vậy các em không phải là Microsoft mà chỉ là Call Centre thôi ah? Hơ, thế VN giờ làm thay việc của người ẤN Độ ah, bla bla. Rồi nghe bảo công ty này mafia lắm. Chị cứ xem những người bị rời khỏi Tek có người 1.5 năm, có người 8 tháng không có việc là hiểu. Em rời Tek xong 3 tuần được gọi đi làm kiểu trải thảm đỏ, do ngu bỏ chỗ này rồi làm bên Mel rồi come back to VN thì chị sẽ hiểu bản lĩnh của em không phải dạng vừa. Cheers!

Mà cái đội Store gì đó, nếu đúng như họ nói em gửi tin nhắn dở hơi cho họ vài năm nay, thế sao họ không làm việc rất đơn giản là block xừ cái con họ cho là dở hơi (Logic. Nghe đứa dở hơi lảm nhảm mình bị dở hơi theo). Thế mà họ vẫn còn đọc tin em gửi rồi kháo nhau, chứng tỏ em phải nói đúng họ mới quan tâm thế.
Chó sủa đoàn người cứ đi. Cũng như vài comment dở hơi bôi nhọ em trên diễn đàn này cũng chả khiến em bị tổn hại sự nghiệp được (Vì em có làm gì đâu. Đi đâu cũng trình thư quan chức cao cấp trường em mời đích danh em sang Melbourne đào tạo, xin Tổng lãnh sự Úc cấp visa 1 năm (em được 3 năm) thì ai cũng hiểu em phải là người có nhân cách thế nào mới được thế. Xong mấy đứa chửi em trên này, em lại trình thư Head of Recruitment Marketing mời em về lại mà em không về thế là người ta hiểu).

Ẩn danh đã   Một năm trước

Mình chưa làm bên này nhé (ngày trước suýt vào nên giờ mới đi hóng), nhưng xin phản pháo một số luận điểm, kẻo ai đọc những comment "có học" nhưng gọi người khác là "lợn bẩn thỉu" như bạn rồi hiểu nhầm thì buồn lắm.
1. Mình có nhiều bạn làm IT nhé, và confirm gần hết công ty IT chúng nó đều sạch (confirm vì đã đi qua). Tại sao công ty IT phải bẩn nhỉ? Và mình không hiểu bạn tự hào với việc sai luật là như thế nào? Công ty tư nhân có công ty này kia, và có ý kiến thì có quyền nói chứ, miễn là nói đúng sự thật là được.

Công ty IT nói chung có đặc thù khác các công ky kinh doanh mặt hàng khác. Lao động ngành này đa phần cần chất xám (trừ lao công), bạn so với công nhân lao động hay lương cơ bản đều khập khiễng. Chính sách tốt thì có chính sách gì nhỉ? Mình muốn nghe điều tích cực mà đọc bài của bạn chẳng thấy mấy, đa phần so sánh với cái tiêu cực (xảy ra ở một địa điểm chưa xác định). Còn kinh phí công đoàn công ty phải đóng nhé.

Điểm 3 4 5 không có nhiều bằng chứng lắm, toàn luận điểm suông nên mình skip.

To Vic and Trâm đã   Một năm trước

Bạn ơi
Con phốc sóc nó sủa inh ỏi mặc dù chả ai muốn nghe nó, so annoying
Con bò thì nhai cỏ, nuốt xong ợ lên nhai tiếp
Nghe có giống bạn ko ạ :))

Tanh tàn đã   Một năm trước

Thì đằng ấy cũng có bh có học đâu mà vơ đũa cả nắm những ng ra đi là vô học.
Xem ra cũng là dạng fucking useless ko bứt ra đc, sợ phanh phui nhiều quá thì mất chỗ ngồi khâu đít lại, comment tự vả vào mặt mình, trên thì chửi đổng dưới lại bảo cứ review nếu làm cho Nát nghèo dần đi, chả ra làm sao cả.
Biết cty sai luật ko dám đứng lên bảo vệ mình, hèn, còn nói xl bạn chứ những ng ra đi đều là những ng có học thức vs cứng tay, quan trọng là ra đi đúng lúc, còn hơn bất mãn vs thiên hạ mà ko nghĩ cho tương lai tiến thân của mình.

Trâm đã   Một năm trước

Tớ không ảo tưởng. Lương tớ không vài nghìn nhưng được một nghìn. Tớ không được công ty cho đi du lịch châu Âu nhưng được công ty cho đi du lịch Úc.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Long (Dev quèn)  

Chỗ vệ sinh của công ty hơi bất tiện tí, còn lại khá là Oke

Ever (Support)  

Trên này toàn công kích cá nhân. Ngay cả những người tài và có tâm tôi biết cũng bị bịa đặt chuyện trên này. Vậy nên chắc mọi người chỉ vào đọc như chuyện cười được phóng tác thôi.

Ồ hố đã   Một năm trước

Công kích cá nhân hay ko thì em chưa nói, ngoài Vic ra thì câu chuyện chia sẻ dài ngoằng kia là sự thật 100% bác nhá, có những chuyện nội bộ ms hiểu bác ạ.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Công đoàn tháng thu 80k (Mỡ nó rán nó)  

Right after Independence Day, We Share Club had our second gathering to discuss a heated topic: How to save our environment? 🌱🌱
Our members were divided into three groups to talk more in depth. After the session, it was unanimously agreed that:
🚩 We need to raise awareness about protecting the environment, especially among older generations (our parents and grandparents.
🚩 We need to continue implementing 3R: reduce, reuse, recycle.
🚩 Using public transportation or using bikes to go to work is one of the first steps to reduce exhaust fumes from getting into the air.
The actions we take might seem small, but the collective impact sure can make the environment less polluted. Let's stay committed and protect our environment! 💚
#weshareclub #tekgogreen #smallaction #bigimpact

người ở lại (MF TE)  

Nếu đã từng lao động ở Nhật, Hàn, Israel...thì bạn mới biết, để nhận được một đồng tiền công, giới tư bản đã vắt kiệt sức mình ra sao, các ông chủ nhỏ đã khôn vặt thế nào, các ông chủ lớn đã khôn khéo ra sao,...Xin đừng khó chịu hay phản ứng tiêu cực, ghét họ, nói điểm xấu của họ với người khác (tức nói xấu) mà mình phải thấy vui. Cứ gặp 1 người mà mình CHO LÀ XẤU, THÌ MÌNH PHẢI THẤY CỰC KỲ HẠNH PHÚC, NHỦ LÒNG LÀ NẾU SAU NÀY mình làm giống vậy, mình sẽ khác.

Nếu có cơ hội du học, kể cả Oxford Cambridge Harvard, mình sẽ thấy nó chẳng lung linh như trong catalogue quảng cáo. QUẢNG (to, lớn, rộng rãi, trong từ quảng đại), CÁO (bố cáo, cáo bạch, tức show ra ngoài) thì trong chữ quảng cáo có nghĩa là ĐÃ ĐƯỢC PHÓNG TO VÀ LAN TRUYỀN, độ phủ càng rộng càng giỏi. Marketing là thế, không có dầu gội nào gội vào mướt tóc và chẳng
... Xem thêm thể uống 1 chai nước ngọt mà năng lượng tràn trề chạy nhảy như clip. Chỉ có người vô cùng thơ ngây hoặc đầu óc không thông minh mới tin tưởng là quảng cáo là sự thật 100%. Chỉ cần một chút tư duy và suy luận, là sẽ ra. Mình coi để biết sản phẩm đó có công năng gì, nếu mình thích thì mình mua thôi. Đi du lịch là tự mình enjoy, không phải ngồi tiếc tiền rồi nhăn nhó phàn nàn, nói sao cảnh không đẹp như trong hình, ăn uống không ngon, chỗ ngủ không tuyệt vời như bài viết. Mấy khái niệm này là cảm tính mà, cho Nguyễn Tuân (tâm hồn tao nhân mặc khách) viết về sông Đà thì thấy mê, chứ bản chất mình là phàm phu tục tử, tới sông Đà sẽ thấy "có đẹp chút nào đâu" rồi nói ông Nguyễn Tuân nói dối, nói công ty du lịch sông Đà lừa đảo. Cảm nhận của người ta khác, ai phàn nàn thì do họ không đủ trình thưởng thức và thích nghi kém.

Du học hay đi thực tập sinh, KHÔNG PHẢI ĐI HỌC KIẾN THỨC, KIẾN THỨC GIỜ TRÊN MẠNG CÓ HẾT, mà là phương pháp tự học, và văn minh phương Tây, khả năng tự xoay sở, tự thích nghi trong những tháng ngày ở xứ người. Một ngày còn visa sống ở xứ người là một ngày enjoy, chứ không phải đếm ngày đếm tháng rồi hát bài "còn bao lâu, cho thân thôi lưu đày chốn đây".

Vô một doanh nghiệp làm, dù là công ty số 1 VN hay số 1 thế giới, mình sẽ thấy không giống như mình tưởng tượng, chán kinh khủng, không ai giao mình việc gì cụ thể cả, vô thả đó, mình không chủ động làm gì thì nhận được cái "cám ơn bạn đã đóng góp", họ nói lịch sự vậy thôi chứ mình mà đóng góp thật, họ đã mời vô phòng riêng đưa mức lương rất cao rồi mời mình làm rồi. Họ khen nhưng nói không phù hợp, tức là chê và đuổi mình đấy. AI DỞ VÀ KÉM THÍCH NGHI THÌ MỚI KHÔNG PHÙ HỢP. Người giỏi thì chỗ nào cũng phù hợp hết. Họ tự điều chỉnh để phù hợp.

Đời là phải chia ở thể chủ động. Có cơ hội là chộp lấy. Cứ không phạm pháp hay hại người, là mình OK làm. Còn trẻ, mình cứ mạnh dạn XIN CƠ HỘI. Mình xin không ai cho, thì RÕ RÀNG LÀ DO THÁI ĐỘ và tiêu cực. Người tiêu cực thì mãi mãi không bao giờ thành công, mà ai cũng không muốn gần gũi vì lúc nào cũng nhăn nhó, phàn nàn, chê bai, nghĩ xấu mọi thứ, phòng thủ vì sợ, cái gì cũng sợ, cái gì cũng không tin. Người mà đức tin không có thì sẽ không dám dấn thân, cả đời không thành tựu.

Cuối cùng, mình hy vọng ăn lương hưu ở TE

Ẩn danh đã   Một năm trước

Xin cảm ơn anh vì những chia sẻ

Cháu chú Tường đã   Một năm trước

Lại nói mấy câu đạo lí thối hoắc, chỉ có thể là Mụn ruồi

Ẩn danh đã   Một năm trước

Review nhảm nhí, dislike. Mấy thằng hay chém đạo lý thường sống như l`

Người ở lại (MF TE) đã   Một năm trước

Chuẩn luôn, đúng như bạn nói người hay nói đạo lý thì sống như ... Nên như ở trên tôi đã nói là hãy cám ơn những người sống như ... để nếu ở trường hợp tương tự, bạn hãy sống khác đi đừng như ....

Ẩn danh đã   Một năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Gửi anh Người ở lại đã   Một năm trước

Thôi anh Hiệp ruồi ạ, anh vẫn cái giọng nói đạo lý chết không chừa. 5 xọi đến nơi rồi mà để bọn chưa ráo máu đầu nó chửi xéo suốt, không biết mấy nay anh đi ỉa có bị táo bón không hay là ngậm cục ấm ức đến cứt cũng không ra nổi.

Tuổi của anh, đéo chờ hưu thì còn làm ăn cái đéo gì nữa mà hi vọng với chả thất vọng. Cũng lon ton đi phỏng vấn vài chỗ khác, nhưng chắc nó đéo nhận, hoặc giả anh ảo tưởng sức mạnh quá, nên đành quay về cái máng lợn chứ hơn đéo ai mà lên giọng nói đạo lý.

Cùng là những người đi làm thuê, thứ duy nhất anh hơn đa số nhân viên ở Tek là tuổi tác và độ xạo (*). Vậy mà cứ già mồm cả vú lấp miệng em nó quen thói đi.

Có câu chuyện thế này. *** canh nhà cho chủ, được việc, chủ yêu quý lắm, cho ăn toàn thứ ngon, mặc toàn đồ đẹp. Lâu dần, *** được cưng chiều và có thể quản thúc các con vật khác trong nhà như lợn gà... Rồi nó nghĩ nó có quyền định đoạt thay chủ. Một ngày, nó cắn cổ hết bọn gia súc gia cầm khác trong nhà vì bọn kia quá ầm ĩ. Chủ nhân đi du lịch về, thấy nhà cửa tan hoang, xác thú nuôi nằm la liệt, ngoại trừ *** mõm vẫn dính mấy sợi lông gà, bèn 1 chày đập nát sọ, thế là rồi đời ***, không kịp oẳng lên tiếng nào.

Ngồi yên còn có người nể, đang yên đang lành cứ thích cắm mảnh sành vào đít cơ.

Người ở lại (MF TE) đã   Một năm trước

Cái này nó gọi là văn minh bạn ạ. T ghét nhất nói xấu sau lưng người khác, nếu đã ẩn danh thì nên đáng giá công ty dựa trên những gì bạn nghĩ, đừng nói xấu sau lưng như thế. Uổng những gì tôi đã share ở trên.

P/s: t bị động lắm, không lên manager đc

Phản biện chủ topic đã   Một năm trước

AI DỞ VÀ KÉM THÍCH NGHI THÌ MỚI KHÔNG PHÙ HỢP.

Nghe rất hợp lý nhưng lại đéo thuyết phục tí nào. Nhìn thì tưởng cao siêu nhưng thực ra lại là đần độn và hàm lượng chất xám bằng 0. Thôi không nói gì vĩ mô, tôi chỉ lấy ví dụ thế này.

Anh làm ở công ty A, đến 1 mức nào đó công ty ko thể trả anh thêm được nữa vì margin tối đa cho anh đã over mất rồi, vị trí của anh cũng hàng top C-level tức không thể lên được nữa nếu cứ làm thuê. Trong khi đó anh lại đang muốn x2 thu nhập vậy nên anh rời sang công ty B thoả mãn yêu cầu của anh. Trường hợp này, không phù hợp là do anh kém hay công ty A kém ? Cứ rời đi là auto loser ?

Cái văn bẩn của anh, chỉ gạt được bọn mới ra trường với lũ thích tự sướng trong mớ selfhelp, chứ cái tầm đã mài mặt dăm bảy chỗ thì nó không khác gì tự đánh rắm xong khen thơm.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bài viết là tổng hợp các câu đạo lý từ nhiều nguồn khác nhau, chả ăn khớp mẹ gì.

"Vô một doanh nghiệp làm, dù là công ty số 1 VN hay số 1 thế giới, mình sẽ thấy không giống như mình tưởng tượng, chán kinh khủng, không ai giao mình việc gì cụ thể cả, vô thả đó, mình không chủ động làm gì thì nhận được cái "cám ơn bạn đã đóng góp", họ nói lịch sự vậy thôi chứ mình mà đóng góp thật, họ đã mời vô phòng riêng đưa mức lương rất cao rồi mời mình làm rồi. Họ khen nhưng nói không phù hợp, tức là chê và đuổi mình đấy". >>> Tất cả các cty hàng đầu đều thế ???

Ẩn danh đã   Một năm trước

Gớm, văn minh thì đã chả lên đây hòn bấc ném đi hòn chì ném lại. Không có gì thì sao phải thanh minh thanh nga, giãi bày Israel với chả tây tàu.

Chó chê mèo lắm lông.
Lươn ngắn còn chê chạch dài, thờn bơn méo miệng chê trai lệch mồm.

Nhổ ra thì liếm cho sạch đi anh gì ở lại ơi.

Người ở lại (MF TE) đã   Một năm trước

Xin chào các bạn "ẩn danh" đáng kính. Tôi không thanh minh hay bào chữa cho TE. Tôi cá là không ai đọc cái tôi share. Thảo nào không manager nào vào rep các bạn cả :)).thôi chào thân ái.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bạn người ở lại cũng cút mẹ đi. Có thấy bạn trả lời đc comment nào ở đây đâu. Bạn giỏi thì cũng đã đéo phải để tên là Người ở lại :))

Chuyên gia soi bát đũa lavabo đã   Một năm trước

Đéo chỗ nào nó chứa thì chả ở lại đợi hưu =))

Thấy phù hợp và thoải mái với công việc hiện tại, sao đi phỏng vấn lắm thế anh.

Trình bày thì rõ lắm mà nội dụng chả có cái chết mẹ gì, dăm ba cái giọng lưỡi ấy xưa rồi anh Mụn ơi

Thương a Hiệp đã   Một năm trước

Giọng văn k phải của a Hịp đâu các bác ơi... nếu ko nhầm thì mình biết chủ thớt.

Mình ko bênh cty, cũng ko ném đá vì công ty nào cũng có mặt này mặt nọ nhưng mà chủ thớt viết như loz vậy. Mình đ’ biết cty đã cho chủ thớt những gì nhưng ngoài đời chủ thớt rất hãm l và thích nói ngang cãi cùn nên mình đ’ nuốt đc cmt nha.

Người ở lại (MF TE) đã   Một năm trước

các bạn nói chuẩn quá, mình hl này, thích nói lý lẽ này, không chỗ nào chứa nên định ở lại TE đến già này ... :O

Bình Vôi đã   Một năm trước

K yêu k ghét nhưng công bằng mà nói manager TEK cũng k có ai có đủ tầm cả , nên ae bỏ đi hết vì k phục .

Trả lời anh người ở lại đã   Một năm trước

“T ghét nhất nói xấu sau lưng người khác”.
Anh liếm lại bãi nôn của mình 1 cách hoàn hảo quá, tôi thực sự nể kĩ năng này của anh.

Anh hãy xem bao nhiêu nhân viên bị anh đâm bị thóc chọc bị gạo sau lưng rồi. Nó đơn giản ko phải là nói xấu nữa rồi, nó là chuyên cắn đít mới đúng.

Người cũ đã đề nghị xóa ❌   Một năm trước

Thôi anh im mẹ mồm đi, em khép đít xin anh.

Người Việt trầm lặng (Nhân viên đóng thế )  

Chào mọi người ! Như khá nhiều người đang đọc comment này, em là một người đã nhảy việc khá nhiều công ty sau vài năm ra trường và hiện đang công tác tại Tek Experts trong khoảng thời gian khá dài, đủ để hiểu phần nào những gì đang xảy ra tại thời điểm hiện tại .Theo quan điểm riêng của em, nhìn chung công ty nào cũng có 2 mặt tốt và chưa tốt cần được nhìn nhận một cách tổng quát như sau :
* Đầu tiên xin phép được nhận xét về mặt tích cực ++
1. Môi trường làm việc sạch sẽ, mát mẻ,có khu pantry riêng, view đẹp và được tham gia rất nhiều các hoạt động từ công đoàn hằng tháng.
2. Công việc phục vụ chủ yếu là khách nước ngoài nên ca kíp là bình thường cơ mà thoải mái về mặt thời gian đi sớm về muộn,miễn là bạn hoàn thành trong ngày hôm đó, không gây ảnh hưởng xấu đến đồng đội và tuân thủ
... Xem thêm theo quy trình đã định sẵn. Nó phù hợp cho việc phát triển nghề nghiệp cho bạn nào có định hướng về IT và kỹ năng chăm sóc khách hàng vì bạn sẽ được theo gia nhiều khóa Trainnings sau khi nhận việc.
3. Đồng nghiệp thì mỗi người mỗi tính, nhưng đa số là người tốt, vui vẻ và hòa đồng.
4. Lương bổng lúc phỏng vấn sẽ trả tùy theo năng lực mỗi người , “ting ting” đúng hẹn và nói chung là đủ chi tiêu cho những nhu cầu cơ bản cho một tháng như nhảy múa hát ca võ vẽ phượt phịch ,đối với một thằng độc thân như mình .
* Còn về điểm trừ thì ^^:
1. Buồn nhất là vụ thưởng tết, vẫn biết là lúc đó chưa đóng góp được nhiều cho công ty nên cật lực cố gắng cơ mà so cùng với vài thằng làm cùng thời gian trong công ty khác , mà lại hơn nhau tới một số 0 ... Giá như công ty thưởng ít nhất 1 - 2 tháng lương tùy cống hiến thì đâu có nhiều người nghỉ sau tết như vậy, ai dè thưởng được nửa tháng lương * 20% / 50% / 80% / 100% tùy theo ..... mối quan hệ với manager :)).
=> Để khắc phục điểm này mong các chị HR nói rõ với người phỏng vấn ngay từ đầu về vấn đề lương thưởng hằng năm và ca kíp để mọi người còn chuẩn bị sẵn tâm lý. Mặt khác, đề nghị các Managers CÔNG KHAI KPI của từng người vào dịp cuối năm, tránh tình trạng ae nhân viên nghĩ không tốt về mình vì nếu tốt thì sao lại phải che ??
2. Trong cùng một Team, người làm nhiều việc nhiều thời gian hơn, kết quả cũng tốt hơn nhưng cuối tháng nhận lương cũng chỉ bằng thằng ngày làm 2 tiếng còn 6 tiếng ăn, ngủ, gossip , xem Youtube, chơi game và nhắn tin và kết quả cũng chẳng có gì nổi bật.
=> Xin hỏi ban lãnh đạo tại sao lại không có các mức thưởng phạt RÕ RÀNG cho từng kết quả khác nhau mà chỉ âm thầm có tháng có, có tháng không, và chỉ gửi về tài khoản thêm cho 3 người có performance tốt nhất : 500k, 800k và 1300k gần đây.
3. Hai phần trên liên quan đến tiền nghe khá muộn phiền rồi thì phần cuối này xin phép được đề cập các anh/chị Managers yêu quý. Đa số là những người cuối 7x đầu 8x và đã làm việc lâu năm tại công ty với kinh nghiệm quản lý gần như là không nhiều và cái mà mình muốn đề cập ở đây là mỗi khi có biến các anh chơi Đ** đẹp vì không tìm được cách giải quyết vấn đề, sợ cấp trên nên chỉ còn cách đổ lỗi cho nhân viên, trách móc và lấy họ ra làm vật thế thân cho mình.
=> Đầu tiên theo em một trong nhưng kỹ năng cần thiết của người lãnh đạo là nhận trách nhiệm và xử lý vấn đề và còn chưa nói đến việc biết cách động viện nhân viên mỗi lần họ có kết quả không tốt. Do đó, Với tư cách là đồng nghiệp dù nhỏ tuổi hơn nhưng em chỉ khuyên các anh/chi hãy đi học thêm đi ! Học từ những người giỏi hơn, đọc thêm sách chuyên môn vào , hay là xin công ty đi học hoặc các anh/chi cũng tự đăng ký các khóa học về quản lý nhân sự và doanh nghiệp ngoài đời, đây là cách phát triển bản thân và sự nghiệp cho chính mình và nếu các anh/chị ngại thì làm sao theo được đà phát triển của công ty trong những năm gần đây và em đảm bảo rằng nếu người lãnh đạo và quản lý đủ tốt và gương mẫu thì sao lại có những comments tiêu cực đến như vậy ở bên dưới, mặc dù ai cũng hiểu đó hoàn toàn không phải do các anh/chi.
Ngoài ra các anh/chị đừng bảo tụi em gửi mail này đến địa chỉ kia hay là góp ý trong các cuộc họp, dạ thưa các anh/chị thử đặt hoàn cảnh vào tụi em xem, thấp cổ bé họng mà dù có nói ra liệu các anh chị có tiếp thu không hay là lại sợ mất mặt sĩ diện ,rồi ai dám chắc sau đó các anh chị có để bụng hay không ?!
Nói chung là còn ty tỷ vấn đề khác thưởng gặp trong hầu hết các doanh nghiệp , nhưng em xin phép đề cập những gì theo em là đang nổi cộm nhất ở trên.
Cuối cùng, em rất mong những vị lãnh đạo đọc được những lời trân thành trên của em để có thể phát huy thêm được những điểm mạnh đồng thời khắc phục được những yếu điểm kể trên để ae nhân viên còn yên tâm công tác và đồng thời công ty có thể vượt qua được giai đoạn phát triển khó khăn này.
Thân ái chào quyết thắng !!!

Ẩn danh đã   Một năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Ở Tek thì mặt tiêu cực to quá, nó lấn át cả mặt tích cực. Nên không thấy được mặt tích cực. Hằng ngày chỉ thấy mỗi mặt tiêu cực thôi.

Ẩn danh (Nhân viên quèn)  

Các bạn nếu thấy có bất công thì hãy email thẳng cho Global managers (Nếu các bạn không làm gì sai và thấy bất công thực sự). Các bạn nói cty lừa đảo, vậy xin hỏi những hành động sau có phải lừa đảo không: Đi muộn, nhờ người login hộ, đang giờ làm đi ra ngoài không nói với ai, nhờ người login hộ để giả bộ mình vẫn đang online, ngủ trong giờ khi cty vẫn đang trả tiền cho bạn làm việc, mang đt vào khu vực làm việc để lướt web, xem tin tức, chơi game, bỏ case, không nhận chat để né survey...? Nếu các bạn vẫn còn tư tưởng cty trả 100 cho các bạn thì các bạn chỉ làm 70-80 thôi cho đến khi nào cty tăng lương thì xin lỗi, chuyện đó không bao giờ xảy ra. Nếu muốn được tăng lương hãy chứng tỏ bản thân, nếu làm đúng mà thấy bất công, email thẳng cho global managers, đừng ở đó cào phím, chửi bới làm ảnh hưởng đến bát cơm... Xem thêm của rất nhiều những nhân viên có trách nhiệm khác đang cần mẫn làm việc, nhận case thay cho các bạn. Các bạn luôn mồm đòi hỏi công bằng thế khi có 1 anh nhân viên phải thét lên rằng: "Không thằng nào nhận case à? Thế thì để tao nhận". Công bằng ở đâu cho những người như thế? Làm ơn hãy trưởng thành hơn.

Nhân viên Xbox quèn đã đề nghị xóa ❌   Một năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   Một năm trước

Tek có 1 số core member đc đối xử tốt và luôn có slot trong bộ máy. Hẳn có bạn trong đó r. 9 thằng chửi mới có 1 thằng bênh là đủ biết bạn thuộc phe core của tek. Chúc bạn tiếp tục sống tốt ở tek.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Global cái cc.
Gửi mail cho CEO thì không bao giờ thấy response, gửi PDL thì chặn.

Năm lâu có vụ lùm xùm bảo hiểm, bao nhiêu người họp lại để đòi quyền lợi, cuối cùng nó trảm mẹ 2 ông già nhất hội đem thị chúng luôn. Vcl công với chả ty.

Đã đéo biết gì thì im mẹ đi đừng có ti toe.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Khi bạn đã lên tiếng miệt thị người khác thì chắc cũng chả tử tế gì :)

Ẩn danh đã   Một năm trước

Sao ai cũng chỉ trích cty trong khi nhân viên cũng tìm mọi cách để trốn việc, làm việc riêng, tìm kiếm niềm vui khi đang được trả tiền để làm việc khác, luôn tập trung vào chửi bới cty trong khi ngó lơ những điều tệ hại trong cung cách làm việc, thái độ của nhân viên? Nếu vẫn giữ trong đầu mind set như vậy thì rất tiếc, đi cty nào cũng vậy thôi. Bạn đi làm thì điều đầu tiên là nghĩ đến lợi ích của cty. Bạn nói core team được ưu ái nhưng bạn có biết thực tế như nào không? Bạn có biết dù không lên tiếng nhưng họ đang phải chịu những áp lực gì không? Bạn có biết điều gì khiến core team ở lại và chịu đựng những áp lực từ mọi phía trong khi họ có thể đi tìm những công việc khác nhẹ nhàng hơn, hoặc ở lại làm nhân viên cho nhẹ người? Nếu không phải vì trách nhiệm thì tôi xin đi đầu xuống đất.

Core member đã   Một năm trước

Thôi ông ạ, tôi cũng trong core team mà xách đít ra đi đây. Core team chỉ là cái mĩ từ mà chúng nó dành cho những đứa ù lì ngồi lâu ngại di chuyển, ngại thay đổi mà thôi.

Tôi còn có cả meeting với TGĐ lẫn phó TGĐ để họ hiểu thêm về tình hình công việc thực tế, nhưng đó là chuyện của 6 năm về trước, giờ thì họ hát bài Kệ con mẹ chúng mày lâu rồi.

So về khối lượng công việc, về độ áp lực, core member chắc chắn là hơn những người ngoài core team rất nhiều. Nhưng cái họ nhận được là gì ? Sự chê bai, bắt lỗi từ sếp, chế độ thì dậm chân tại chỗ. Việc mỗi ngày 1 nhiều, dồn lên người ở lại vì người ra đi quá nhiều, vậy người ở lại được gì ngoài 1 mớ hổ lốn và luôn trong tình trạng đi chữa cháy ?

Ẩn danh đã   Một năm trước

Chiến đấu đến bao giờ thay đổi được thì thôi bác ạ. Như bác nói đấy, giờ mà bỏ thì chỉ có anh em khổ thôi rồi cái hội lọc lõi ích kỷ lên thì muôn đời nát. Tương lai sẽ phải khác. Hoặc khác hoặc ra đường.

Tony Buổi Tối  

Mình muốn chia sẻ 1 số quan điểm cá nhân khi review công ty vì thấy các bạn đang đi hơi quá:

1. Thứ nhất, công ty là người trả lương cho các bạn > đừng đạp đổ chén cơm của mình cũng như đồng nghiệp.
2. Thứ 2, vui lòng không công kích cá nhân.
3. Review lề trái là tốt, tuy nhiên nên nhớ bạn là một phần của Tek. Hãy làm nó tốt hơn và tốt nhất là làm tốt việc của mình.

4. Ở Tek, các bạn được ru ngủ bởi comfort zone, cố gắng học thêm và đi phỏng vấn thêm để biết mình là ai và đang ở đâu.

5. Công ty nào cũng có vấn đề của riêng mình. Các bạn chê cho lắm thì cũng chính đạp đổ công việc tiếp theo của các bạn trong tương lai.

Trân trọng,
TVD

Ẩn danh đã   Một năm trước

Nên dừng ở đây thôi, có vẻ như nhiều người đã đi hơi quá rồi.

Mãi mới thấy comment của người chín chắn đã   Một năm trước

Update thêm:
1. Các bạn trẻ vào đó đã làm được gì chưa? hay là làm đủ trò để không phải làm viêc. Rồi ra bàn tán.
2. Các bạn nói lãnh đạo kém, ép dùng trick thì các bạn đã báo lên người cấp trên của họ chưa? hay là làm theo, cười hả hê vì chỉ số mình cao.
3. Mục đích các bạn phấn đấu ở công ty là gì? tồn tại, duy trì? Không có chí hướng thì cũng chỉ ngồi mãi 1 chỗ và chửi bới.
4. Đả kích 1 người trên này có đúng với mục đích không. Đây là review công ty chứ không phải khu vực trị mụn , KCBT hay là cắt tóc.
5. Dừng dành thời gian của bạn vì mấy việc vô bổ đi. Vô học hành, rèn luyện lối sống đi rồi ra công ty mơ ước của các bạn
6. Muốn thay đổi thì đừng nói, Làm đi. Làm để thay đổi.

Kính Mến
DVT!

Ẩn danh đã   Một năm trước

Yêu anh DVT

Ẩn Danh đã đề nghị xóa ❌   Một năm trước

Đây là Tek không phải nơi ông được rèn luyên đâu. Tôi biết là ai quen ông đều nể, phục. Nhưng ông nhìn quanh ông đi. Có ngày tay chân của đầu dựng cũng đâm ông một phát để chỗ cho chúng nó lên đó.

Ẩn thân (Support )  

Khen
- Môi trương làm việc cực năng động, ko cạnh tranh bửn như một số chỗ khác, các đồng nghiệp luôn giúp đỡ hỗ trợ nhau nhiệt tình
- lương dành cho các bé mới ra trường là khá ổn. Chăm chỉ kiếm thêm survey thì ngon lành.
- xếp thỏai mái, mỗi tội hơi dê gái =))
- chỗ ăn uống vui chơi ngủ nghỉ đẹp mà pải nói quá đẹp :))).
- thờigian làm việc thoải mái

Chê:
- tăng lương theo chu kì cũng ok nhưng một số người bứt phá thì ko tăng mạnh. Làm mãi lương k cao hơn nhiều nên chán.
- một số thành phần làm ko bằng ng khác lương vẫn cao hơn =))). cả về kĩ năng lẫn english
- gái già có chồng con hết r. Mấy e trẻ thì cũng có ny gần hết
- chính sách giữ ng có tài là k có :))) cứ ai giỏi giỏi tý thường té để tìm chỗ khác lương cao hơn. Kiểu trong team chỉ cần
... Xem thêm 1 ng cứng để đỡ các ng còn lại
- làm việc cả tết >.< mỗi tội được thưởng x3

Anonymous đã   Một năm trước

Làm gì có chuyện tăng theo chu kỳ? Cùng lắm đc 1 lần đầu, các lần sau toàn hứa hão. Chỉ đến khi vô đập bàn xin nghỉ thì mới tăng cho ..... vài chục đô. Còn cái việc làm Tết đc x3 thì công ty nào chả có, chả lẽ làm Tết ko trả lương cho ng ta lại quá bằng bóc lột. Sếp thoải mái thì tùy, may ra đc 1,2 ng hiểu nhân viên và đc quý, số còn lại ...... (chán chả buồn đề cập).

Ẩn danh đã   Một năm trước

Oh hồi tôi làm là vậy ông ơi. Bg quit rồi.
Thì ghi x3 đeo đúng ah ma ý kiến?

Ẩn danh đã   Một năm trước

Làm ngày lễ cty trả 200% chưa tính lương ngày hôm đó + 1 ngày nghỉ bù, chứ theo luật thì là phải trả 300% chưa tính lương ngày hôm đó.
Bi h làm ngày lễ còn thêm phần hay ho: công ty chỉ tính lương theo giờ, làm đến 2h chiều, ko tính lương giờ nghỉ ăn trưa :)))))

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bi h làm ngày lễ còn thêm phần hay ho: công ty chỉ tính lương theo giờ, làm đến 2h chiều, ko tính lương giờ nghỉ ăn trưa :)))))

--> Thì tiền chúng nó đem đi mua đồ cho gái với chia nhau, rút ruột nên bên trên siết cho ra bã chứ sao nữa. Làm gì mà bao nhiêu sự trùng hợp đến tuần tự và logic như thế bro =]]