Tek Experts (7)

Dịch vụ 501-1000
Lieu Giai Ba Dinh Ha Noi

Cháu anh Tường (Wize CEO)  

Ông Tường

Khai quốc công thần cho Tek Experts từ 6 năm về trước, mãi về sau ông dính nhiều scandals quá liên quan đến nói ngọng, bồ bịch, môi giới nhân viên nhận hoa hồng, và khá nhiều trò khá bẩn bựa với nhân viên kể cả managers. Nói chung là tâm tầm và tư duy kém. Làm ở đây thì nên té sớm vì không có tương lai, đấu đá nội bộ, không nâng bi lãnh đạo thì sớm muộn cũng bị bay màu.

Cu Li (IT quèn)  

Công ty có thằng Site IT Manager tên là Nguyễn Anh Tú, hay còn gọi là đầu dựng :)) dân FTU không hiểu sao lên làm Site IT Manager, thằng này ngu đéo thể tả nhưng được cái thích nâng bi Hoàng Thái Hậu tên là Sờ Tê Phan Ni nên ảo tưởng sức mạnh vô cùng. Nói chung không nên vào công ty này.

Đã nghỉ việc vì không được tôn trọng (L3)  

Vâng, mình đã làm tại công ty này lên tận L3. Và cuối cùng mình vẫn ra đi vì mức mà Tek trả cho nhân viên quá bất công. L3 là kỹ sư cấp cao nhất mảng Micro Focus rồi. Nhưng lương mình không bằng kỹ sư cấp thấp nhất mảng Microsoft. Công ty cũng trả lương theo dạng vô tội vạ, cùng cấp độ, cùng tính chất công việc, đứa A kpi kém hơn cả đứa B, nhưng A lương lại cao hơn nên là cứ mạnh mồm deal lương lúc mới vào đi, vì sau đó sẽ không bao giờ có chuyện tăng đâu.
Review lương hàng năm, =)) làm gì có chuyện đó.
Khi bạn rời khỏi công ty, công ty mới lật đật offer thêm 600k, rồi tăng 10% cứ như là bố thí.
Công ty này coi nhân viên là rác các bạn nhé, 3 đồng một mớ nhân viên. Cứ xác định vào làm và tức tưởi ra đi thôi. Thưởng chắc chắn là không có. Lương tháng 13 tính theo 4 cấp độ A B C D dựa theo KPI, đa phần là cấp C và chỉ đc hưởng 55% lương theo như năm 2019.
Khi mà nhân viên thay máu liên tục thì việc training và làm ticket sẽ dồn lên L2 L3. Tuy nhiên, có một sự thật vớ vẩn ở Tek, đó là Tek rất hay promote kỹ sư L1 lên làm Delivery Manager/ Team manager, và khi đó, bọn L1 này lại có quyền đánh giá L2 L3. Thế mới vãi, đương nhiên là từ L1 lên làm manager cũng đc cộng thêm 200$ trách nhiệm. Nhưng rất ức chế khi bọn không có khả năng nắm đầu mình.
Nghỉ việc thì Anual leave cũng ko đc trả nhé, bonus cũng cắt luôn. Bạn nào muốn làm ở đây thì cố gắng sang mảng Microsoft ấy. À quên, nếu làm Microsoft Consumer thì bạn còn phải bán license khi đang support, đương nhiên là ko có % hoa hồng đâu. Có ca từ 1h chiều đến 10h tối, nhưng ko đc tính là ca đặc biệt và có phụ cấp nhé, đừng mơ.
Năm nay có phốt thằng béo Thế Anh IT trộm đồ của cty nên sếp tổng ở nước ngoài cắt chi phí mạnh. Năm nay công ty không có du lịch, chỉ đi Flamingo để team building trong ngày.
Xét theo hướng tích cực thì các bạn sẽ được improve khả năng tiếng Anh và technical, sinh viên mới tốt nghiệp sẽ đc trả ngay 9tr. Lương phải nói là ổn và cao hơn các cty khác. Tuy nhiên sẽ không có thưởng, chỉ có lương và lương thôi.

ma xó đã   16 ngày trước

Lương sv mới ra trường mà 9tr thì lấy đâu ra mà cao hơn so với công ty khác? Có may ra thì cao hơn fsoft với mấy công ty làng nhàng thôi. Giờ sv mới ra trường mình gặp nhiều chỗ cũng đc offer 1x triệu rồi.

Ẩn danh đã   11 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Mông lung như một trò đùa (Nhân viên quèn)  

Chế độ một ngày một thụt lùi, tháng lương thứ 13 nghe đã nát rồi nhưng chỉ 1/2 số lượng nhân viên nhận được đủ tháng lương thứ 13. Còn lại 1, 2tr nhiều không đếm xuể. Không có thưởng.
Chú trọng đặc biệt đội ngũ quản lý yếu kém ảo tưởng, còn nhân viên thì có hay không tuyển lại được hết.
Nói chung hợp với 3 loại người hoặc loại người có trong mình cả 3: Lười, kém, trung thành. Các loại còn lại đa phần đang làm cho các công ty đối thủ.

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Chuẩn quá nên tôi quit luôn.

cùi bắp (Công ty cùi)  

Cty này giờ nát rồi nhé anh em, khuyến cáo đéo nên vào, chỉ được cái chém gió là giỏi đm cty

xxx (đéo biết)  

Các bác cho em xin thông tin về công ty này với.

Ẩn danh  

Văn phòng làm việc đẹp, thời gian làm việc thoải mái, đồng nghiệp thân thiện
Không cần làm thêm giờ. Nếu có thì sẽ được nhân lương như quy định nhà nước

Cần tăng thêm hoạt động vui chơi vào các dịp lễ như Giáng sinh