TECH GUYS VIỆT NAM (10)

Sản phẩm 1-50
18 đường số 5,phường 12, District 10 Ho Chi Minh

Undefined (Undefined)  

Thấy các bác review nghe thấy sợ quá, thôi làm tiếp vậy, nào không hợp thì ta ra đi, hợp thì ta ở lại.

Dev quèn đã   16 ngày trước

Không tin tất cả các rv vẫn chui vào rọ. May thoát ra kịp. Bay nhanh bay xa sau 2 tháng thử việc

NV (Hiện hữu)  

Lúc đầu khi được Cty mời tham gia pv, len mang tìm kiếm thông tin Cty không rõ ràng lắm, thấy các bài review trên đây cũng "HOANG MANG" Hồ Quỳnh Hương :)) mà thôi kệ vi số đã nhọ sẵn nên cứ xông pha mà chiến đấu. Anh Leader đúng chất khó, hỏi nhiều câu chuyên sâu làm mình toát cả mồ hôi nhưng còn gì nữa mà mất, cứ chiến theo kiểu cách tự do dân chủ của bthan mình. sau buổi pv nghỉ chắc chết cha, cự cãi dữ quá chắc khó mà pass. Thế nhưng....oh...chính cái style của minh nvay ma lai pass pv mới lạ. Vào đây làm, môi trường mọi người thân thiện, hòa đồng, mỗi tháng có meeting ăn uống cùng các anh và trao đổi về những khó khăn trong cv để cùng nhau đưa các hướng giải quyết trong ôn hòa, dân chủ. Hợp đồng giấy tờ tuy có hơi chậm, nhưng độ chính xác cao. Lương deal net bao nhiêu la chính xác chứ không có chuyện deal pv 1 đằng, cty làm 1 nẻo. Vì mức lương minh deal khá cao nên cty mà ăn quỵt như một số ban review thi chắc minh cũng góp phần xây dựng phản ánh cty cho xuống luôn. Bạn nào phải vào đây làm rồi mới rõ tình hình cty qua HDLD. Job không quá phức tạp được cái lương so với mặt bằng chung khá ổn. May cho mình " tim không quá bé " nên đủ liều ăn may nên giờ đã có job phù hợp và lương khá ổn
Tiếng nói chung cho các ban Dev, cty lớn nhỏ nào củng đều có cm tốt xấu, phải vào làm, xem xét tinh hình trong 2 tháng thử việc, sau đó các ban quyết định cũng chưa muộn. Đừng để mất cơ hội vì 1 vài cái cm xấu mà ảnh hưởng đến quyết định của bản thân. Cứ xông pha biết đâu lại gặp dc job tốt va hợp với bthan

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike. Nghe có mùi CEO hoặc HR nhảy vô nâng bi. Anh em đọc cho vui chớ đừng tin.

NV (hiện hữu) đã   3 tháng trước

Mỗi người có quan điểm cá nhân riêng, và mình nghĩ mỗi Cty có tiêu chí đánh giá riêng cho từng "LOẠI NGƯỜI" Khi minh vào Cty thử việc Dev minh thấy Cty tốt, môi trường lam việc và mọi người hòa đồng. Còn cá nhân bạn có thành kiến xấu về Cty vì nguyên nhân gì thi mình không rõ nhưng khách quan mà nói CTY không như các bài review từng đánh giá. Đấy là quann điểm cá nhân của minh

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Like dạo đã   2 tháng trước

Đọc là thấy mới vào chưa biết gì hoặc nâng bi. Còn like 1 đống liên tiếp ở dưới nữa, khả năng cao là nâng bi

Cựu nhân viên (Dev) đã   2 tháng trước

- Tôi tin bạn. Chắc level của bạn cỡ fresher, hoặc không có nhiều kinh nghiệm deal HĐ. Chỉ biết nhận lương tháng.
- Cơ mà nhu cầu của bạn khá thấp, để hiểu được những điều khó khăn, những thứ mà họ đã trai qua. Bạn thật may mắn!
- Bạn quảng cáo dùm công ty như lời bình luận của bạn trên. Ok! "hữu xạ tự nhiên hương", cơ bản không có "hương" nên mới cần bạn, tùy bạn thui, tin tui đi, chắc chắn sẽ cần bạn nữa, vì không có "hương" đâu.
- Mình thay mặt những người làm công ăn lương, khuyên chân thành cái công ty "lỗ mũi" này, đừng có tập tành tỏ ra khôn lỏi nữa, "quê tôi có đầy, không thiếu". Người ta đã đi làm công, chịu nhiều vất vả trong cuộc sống rồi, còn lo cho gia đình, người thân người ta, không có sung sướng đâu. Đối xử với nhân viên tốt 1 chút, đừng để con người ta nghỉ việc xong lên đây nói quỵt tẹt ra như vậy, xấu hổ quá cái công ty mang tiếng startup thúi quắt này.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Cho hỏi lương cao là bao nhiêu anh ơi, được bao nhiêu trump, để em apply

ẩn danh đã   2 tháng trước

Bạn deal lương theo tình hình thi trương bây giờ đi. Ho thấy năng lực ban có thi ho chấp nhận, k thi qua cty khác

Ẩn danh đã   16 ngày trước

Đi làm cực khổ dev có sung sướng, chèn ép nhân viên đủ kiểu, quản lý thì đéo biết 1 cái gì về Tech mà nói như chuyên nghiệp lắm. Mách lẻo, lật lọng, trở mặt là văn hóa của Công Ty này. Thử việc xong thấy có mùi là nhảy liền. Leader thì toàn nói kiến thức chung chung cưỡi ngựa xem hoa, quản lý thì phụ họa múa theo, đéo biết cái mẹ gì. Ai ma đậu apply thi khuyên thật nên suy nghĩ va deal lương rõ, chứ toàn là lật bài ngửa, chỉ có nhân viên là ăn trái đắng

Ẩn danh (nhân viên quèn)  

Phụ kiện vách ngăn vệ sinh THM chuyên cung cấp các loại phụ kiện inox cao cấp

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   2 tháng trước

Xóa review này giùm! Quảng cáo.

Hoang mang style (Dev quèn)  

Em định qua pv mà đọc review của các bác hoang mang quá, chắc thôi khỏi qua.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bạn không tin, bạn cứ qua để trải nghiệm. Cơ mà đây là hố rác của xã hội.

Nhân viên (trainer)  

Cảng Sài Gòn (SGS) là một trong những cảng lớn của nước ta
Cảng Sài Gòn (SGS) là một trong những cảng lớn của nước ta
– Thanh toán Quốc tế: Thanh toán là bước quan trọng nhất trong hoạt động mua-bán hàng hóa. Do đó, đây là kiến thức không thể thiếu cho người học Logistics. Ở trường Ngoại Thương hay những ngành Kinh tế đối ngoại của trương khác, đều được học những phương thức thanh toán phổ biến hiện nay để áp dụng thanh toán giá trị cho lô hàng nhập: Hối phiếu, Kì phiếu, chuyển tiền bằng điện hay tín dụng thư (L/C)…

– Luật trong hoạt động kinh tế đối ngoại: Bên cạnh bảo hiểm thì Luật pháp chính là căn cứ khi nảy sinh ra những tranh chấp mà hai bên không thể thỏa thuận được. Những kiến thức về luật pháp điều chỉnh trong nước và Luật quốc tế như Công ước Viên 1980, các quy tắc Hamburg và Hague Visby giúp người học nắm rõ được các nguyên tắc và các điều luật để tránh sai phạm và xảy ra kiện tụng, tranh chấp.

– Ngoài một số bộ môn chính để nắm rõ được kiến thức cơ bản về Logistics thì kiến thức Anh văn chuyên ngành là một trong những gia vị không thể thiếu để bạn có thể đam mê và theo đuổi ngành Logistics. Quá trình soạn thảo hợp đồng và các loại thư Hỏi hàng, chào hàng, cùng với những kiến thức về tiếng Anh thương mại sẽ là cơ sở để sinh viên có thể thực hiện thành công quá trình xuất khẩu/nhập khẩu hàng hóa trên thương trường Quốc tế.

Trên đây là những kiến thức cơ bản, vì Logistics là một ngành “dịch vụ hậu cần” bao quát tất cả các khâu chuyển tiếp và phối hợp nhịp nhàng từ nơi sản xuất đến tay người dùng nên tất cả các ngành nhỏ khác như Kế toán, Marketing….đều có liên quan đến quá trình giao nhận hàng hóa.

LOGISTICS sẽ làm công việc gì?
Logistics sẽ làm gì? Là một trong những câu hỏi băn khoăn hàng đầu của hầu hết các bạn sinh viên mới chỉ nghe qua đến ngành học này, và ngay cả những bạn đang theo học chuyên ngành Kinh tế đối ngoại đôi khi cũng mập mờ để có thể trả lời sao cho đúng.

Logistics-Cơ hội việc làm và thách thức cho sinh viên
Logistics-Cơ hội việc làm và thách thức cho sinh viên
Nếu bạn là sinh viên sắp sửa ra trường hay đang theo học ngành Logistics thì đây là cơ hội nóng bỏng để bạn có được một công việc thực sự yêu thích và đam mê, đặc biệt là các bạn đam mê xê dịch. Bạn có thể làm việc tại những công ty hay doanh nghiệp chuyên môn về Logistics, công ty giao nhận hàng hóa, công ty vận tải hay hàng trăm doạnh nghiệp có nghiệp vụ Xuất nhập khẩu hàng hóa lớn và nhỏ trên địa bàn TP.HCM.

Đây là ngành dịch vụ hàng đầu đem lại kim ngạch cán cân lớn cho đất nước, nên từ dịch vụ vận tải hay đến dịch vụ giao nhận đều là ngành “hot” hiện nay. Bạn có thể làm dịch vụ về vận tải đường biển, đường hàng không hay đường sắt, đường ống…Ngoài ra, các dịch vụ liên quan đến việc thông quan hàng, các thủ tục thông qaun hàng hóa, dịch vụ lưu kho, lưu bãi và cho thuê các kho ngoại quan cũng là tâm điểm việc làm lớn cho sinh viên ngành Logistics. Các vấn đề phát sinh và dịch vụ bảo hiểm tàu, bảo hiểm hàng hóa và dịch vụ bảo vệ quyền lợi liên quan đến Luật pháp cũng là cơ hội để bạn làm việc trong môi trường mới lạ và năng động hơn rất nhiều so với các ngành khác.

Mức lương mới ra trường cho sinh viên từ 6-7tr VNĐ và tăng lương theo từng quý cùng với năng lực là một trong những con số ổn định để những bạn đang theo học ngành Logistics có thể yên tâm theo đuổi đam mê của mình. Nguồn nhân lực về ngành này còn đang thiếu hụt so với các ngành khác, nhưng lại là ngành phát triển rực rỡ trong 10 năm tới. Do đó, bạn hãy chuẩn bị và trang bị cho mình những kiến thức thật vững vàng để cùng phát triển một ngành Logistics bền vững nhé!

Các bạn có thể đọc thêm bài viết : Những vị trí việc làm trong ngành xuất nhập khẩu và Logistics

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.
Chúc bạn sức khỏe và luôn thành công nhé.

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   2 tháng trước

Xóa review này giùm! Quảng cáo.

Nhân viên (trainer)  

Logistics là một trong những ngành “dịch vụ hậu cần”, được hiểu đơn giản là quá trình chuẩn bị hàng hóa, sắp xếp, đóng gói, kẻ kí mã hiệu và bảo quản hàng hóa, vận chuyển hàng hóa ra cảng và làm thủ tục thông quan xuất khẩu hoặc nhập khẩu cho hàng. Ngoài ra Logistics còn làm nhiệm vụ giao hàng và những dịch vụ liên quan đến hàng hóa để thuận lợi cho người bán hoặc người mua theo yêu cầu riêng. Nói cách khác, Logistics là “nhân vật trung gian” để đưa hàng hóa từ cơ sở sản xuất đến tay người tiêu dùng.

Logistics là gì
Logistics là ngành dịch vụ phát triển nhất hiện nay
Nếu xét về định nghĩa Logistics thì từ này chính xác là Việt Nam không thể dịch được, nếu dịch là hậu cần cũng không chính xác. Do đó phải lấy từ gốc tiếng Anh. Nên các bạn cũng chấp nhận hiểu theo quan điểm của mỗi người. Chẳng hạn như từ Markting nếu dịch là tiếp thị thì cũng không hết nghĩa, do đó chúng ta có môn học Marketing chứ không dịch ra nghĩa tiếng Việt được. Còn rất nhiều từ vay mượn nữa ví dụ như từ “Soái Ca” là gì, thì từ này cũng là từ mới của Việt Nam được vay mượn từ tiếng Trung Quốc 🙂 .

LOGISTICS học gì?
Logistics tại Việt Nam là một trong những ngành phát triển mạnh nhất theo dự đoán của các thành viên khi nước ta tham gia hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). Việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản như cà phê, lúa gạo…và mặt hàng thủy hải sản với mức thuế suất ưu đãi cùng với việc nhập khẩu máy móc, thiết bị và các mặt hàng phục vụ ngành công nghiệp nặng: ô tô, dầu nhớt…với thuế suất giảm dần về 0% khiến ngành Logistics trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Hiện nay, Logistics được giảng dạy ở một số trường chuyên về kinh tế như: ĐH Ngoại thương, Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Kinh tế-Luật, ĐH Giao thông vận tải và ĐH Tôn Đức Thắng,…. Đặc biệt, ngành Kinh tế đối ngoại của ĐH Ngoại Thương được giảng dạy chuyên sâu về ngành Logistics. Ở đây, các em được học những kiến thức cơ bản và nâng cao về Logistics như:

– Giao dịch thương mại Quốc tế: Quá trình hình thành hợp đồng và tổng quan về ngành Logistics sau khi hợp đồng đã được hình thành. Những điều khoản Incorterm trong quá trình giao dịch hàng hóa cho cả người bán lẫn người mua, cách khai báo hải quan và thông quan hàng nhập, hàng xuất qua hệ thống khai báo hải quan điện tử VINACCS.

– Vận tải Quốc tế: Những kiến thức liên quan đến việc chuyên chở và vận tải hàng hóa bằng đường biển, bằng đường hàng không, chuyên chở hàng hóa bằng Container…và cước phí vận tải liên quan đến hàng. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học về quá trình đóng gói và xếp dỡ hàng hóa, cùng với quá trình lưu kho, lưu bãi.

– Bảo hiểm trong hoạt động kinh tế đối ngoại: Việc mua bán hàng hóa quốc tế thường xảy ra những rủi ro nhất định. Đặc biệt là việc chuyên chở hàng hóa bằng đường biển (chiếm 2/3 số lượng hàng hóa giao dịch hàng năm). Do đó, những kiến thức về bảo hiểm và các loại bảo hiểm sẽ là kiến thức cơ bản để người học ngành Logistics có thể nắm bắt, tránh được những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng từ kho bãi đến cảng, từ địa điểm A đến địa điểm B…và có thể tính toán được TTC ( Tổn thất chung), TTR (Tổn thất riêng) và số tiền bảo hiểm nhận được nếu gặp phải rủi ro trong hành trình trên biển.

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   2 tháng trước

Xóa review này giùm!

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   2 tháng trước

Xóa review này giùm! Quảng cáo.

Cựu nhân viên (Dev)  

leader, manager hai người này không lo phát triển công ty, suốt ngày tìm cách đối phó nhân viên
không biết manager đã bao giờ code chưa, code được bao nhiêu dòng hay đọc được bao nhiêu code của leader
mà nói chuyện khen lấy khen để code của leader, nghe qua cứ tưởng trình độ siêu việt ở đâu trên trời

làm việc tiếp xúc với nhau mới biết, leader chủ yếu là thể hiện làm màu với manager,
hay ra vẻ giúp đỡ member nhưng thật ra chả giúp được gì, toàn làm màu với manager
kiến thức thì theo xu hướng cưỡi ngựa xem hoa, thuộc được cái title với định nghĩa, còn lại phần lớn chả hiểu nó là gì
đọc được cái gì đó hay hay trên mạng là ra vẻ giải thích làm như mình am hiểu, kiến thức thâm sâu lắm, nhưng thật ra đếch biết gì, biết mỗi cái tên với định nghĩa, bên trong thì chả hiểu nó là gì, giải thích sai be bét.
ngày xưa trong buổi review code giải thích S.O.L.I.D, nói chữ S trong này giống với DRY, don't repeat yourself với single responsibility là một, bó tay.
suốt ngày đem mấy cái định nghĩa với kiến thức cơ bản ra thể hiện, mà chỉ thấy nói phần chung chung bên ngoài ai cũng biết, đúng stype cưỡi ngựa xem hoa, đủ để loè manager mà không bị người khác phản bác, chả bao giờ đi sâu vào bên trong
mỗi lần đi sâu vào vấn đề giải thích lung tung là bị một anh member bật lại rồi hai người đó lại cãi nhau.

mà anh member hay bật lại leader cũng nghỉ rồi,
chắc chịu không nổi, hoặc bật quá nên manager với leader ghét cho đi

anh này đi thì đội .net còn một mình leader nên tự hiểu đội này ra sao

lúc đầu cũng khoái lắm, tưởng đâu có được leader ngon để học hỏi lên trình, làm một thời gian mới biết,
kiểu leader này gặp nhiều rồi, nên thôi đi gấp.

Dấu Tên (Dev) đã   2 tháng trước

- Mình nghĩ thanh niên manager đi toilet, đồng bọn là thanh niên leader đi theo rình thấy được gì rồi cũng nên....
- Nói vui thôi chứ thật ra tên leader này tiếp tay cho thanh niên manager làm mấy việc này... chứ thật ra 2 thanh niên đó cũng hiểu rõ sự yếu kém của nhau, thanh niên manager cũng oải lắm chứ, bao nhiêu người nghỉ việc lên đây nói thằng vấn đề, sự thiếu kinh nghiệm của thanh niên leader. Giờ thanh niên manager gạt bỏ thanh niên leader chắc không được. Nên tương lai 2 đứa trẻ này sẽ làm rầu khá đông người lao động, và những bạn trẻ đang khao khát học hỏi....
- Nếu được mình khuyên chân thành, ai đọc được mấy lời này khuyên thanh niên manager giải tán công ty, tìm việc gì đó phù hợp để startup, chứ lấy việc làm khổ người khác để thỏa mãn thú vui của bản thân, chắc cũng thú tính lắm chứ không phải dạnh vừa đâu. Không lẽ đang trả thù đời.... Ha ha ha!

Dấu Tên (Dev)  

Bảo hiểm xã hội:
Công ty không đóng bảo hiểm mấy tháng thử việc
Nên nếu công ty có hứa hẹn hay cam kết đóng bảo hiểm mấy tháng thử việc bạn phải yêu cầu công ty ghi rõ trong giấy tờ ký kết hẳn hoi, không đến lúc nghỉ việc lại té ngửa ra.
Việc này là có thật, đã có người được hứa hẹn đóng bảo hiểm mấy tháng thử việc và bị quịt
Khi nghỉ việc cầm sổ bảo hiểm mới té ngửa ra, đôi co không đạt được kết quả gì, sau khi chất vấn công ty nhận sai nhưng tìm cách hẹn, hoãn, rồi ỉm luôn.

Onsite: Đừng nhận lời đi onsite.
Đi onsite ở đây không giúp ích gì cho trình độ hay khả năng của bạn, cũng không có bất cứ lợi lộc hay ảnh hưởng gì tới công việc hay năng suất làm việc của bạn, ngoài một lợi ích duy nhất mà bạn được nhận là có cơ hội đi Singapore du lịch.
Đi onsite ở đây giống như kiểu thay vì ngồi ở công ty bên việt nam để làm việc, bạn sẽ bay sang Singapore để ngồi trên cty bên Singapore làm việc, không khác gì nhau. Tôi nhắc lại là không khác gì nhau, đó là kết luận của những người đã từng đi onsite chứ không phải là ý kiến cá nhân của tôi.

Mục đích chính của công ty khi muốn bạn đi onsite: Đó là ràng buột về thời gian làm việc. Trong hợp đồng bạn ký với công ty có một điều khoản về training, onsite, trong đó nói rằng nếu công ty chi tiền cho bạn đi học, đi training, onsite, nếu số tiền chi phí lớn hơn 1.000.000 thì bạn phải làm việc cho công ty ít nhất 6 tháng, nếu lớn hơn 5.000.000 thì phải làm việc cho công ty ít nhất 1 năm, nếu không bạn phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đó. (số tiền có thể khác do tôi không nhớ rõ hoặc có thể đã thay đổi, nhưng chỉ nằm trong khoảng đó)
Cái này đã có người bị đòi tiền khi nghỉ việc, nhưng do lúc đó định lấp liếm chỉ ghi là chi phí training, không ghi rõ onsite cũng phải hoàn tiền nên bị nhân viên bật lại không đòi được tiền onsite :)) , nghe đâu cay cú nên hợp đồng mới sửa lại có thêm điều khoản này, đi onsite cũng tính và phải trả lại tiền nếu không làm cho công ty đủ thời gian quy định.
Còn thêm phần sign-on bonus và loyalty bonus nữa, nếu ai được nhận mà không làm cho công ty đủ 1 năm thì sẽ bị đòi lại lúc nghỉ việc.

Do công ty chỉ có mấy mống, thông tin tuyển dụng lại mập mờ, nhân viên vào làm vài tháng thấy không ổn nhảy việc, nên khi bạn mới vào, công ty sẽ tìm mọi cách dụ dỗ, thuyết phục, chèo kéo, thậm chí hăm doạ (cái này thêm tí cho nó hấp dẫn chứ không đến nỗi hăm doạ nhau ;) ) để bạn đi onsite nhằm mục đích ràng buột bạn với công ty.
Nên bạn cần cân nhắc kỹ, không đi thì cứ cương quyết từ chối

Có thể bạn thấy việc trả lại những khoản tiền đấy là điều tất nhiên,
nhưng tháng cuối cùng bị giam lương cả tháng, lại còn bị trừ tiền sign-on bonus, loyalty bonus, trừ tiền onsite, lương tháng cuối của bạn gần như bằng không, hoặc âm luôn ;)
tháng cuối chật vật vất vả hơi nhiều :))

Tóm cái váy lại là onsite ở đâu thì đi, onsite ở đây thì né, né gấp, muốn đi du lịch thì tự bỏ tiền ra mà đi, vì tiền onsite không chỉ có khoảng vé máy bay + chi phí ăn uống không đâu, khi ra bill thì nó còn nhiều khoảng khác nữa, lúc đó giật mình thì cũng đã muộn rồi ;)

Công ty từ khi thành lập tới giờ chỉ có duy nhất 1 khách hàng, toàn bộ công ty khoảng 5 mạng đều tập trung làm cho 1 khách hàng đó.
Không thấy có ý định tuyển thêm người, chỉ tuyển để thay thế khi có người nghỉ việc, cũng không thấy động thái gì liên quan tới việc mở rộng công ty hay tìm kiếm khách hàng mới.
Khách hàng này mà đi thì khả năng công ty giải tán là 99% :)

Sau một thời gian làm việc thì cá nhân tôi cảm thấy không học hỏi được điều gì, cả về trình độ kỹ thuật cho tới các mối quan hệ ứng xử hay quy trình làm việc của công ty.
Dự án là project cũ tuổi đời chắc cũng tầm 5 - 7 năm rồi, nên có rất nhiều vấn đề tồn tại.
Công việc là hỗ trợ sửa lỗi, thay đổi, thêm tính năng mới hay thay đổi tính năng hiện tại theo yêu cầu. Bạn nào không quen với công việc này hay không có khả năng làm việc độc lập, nhanh nhạy trong vấn đề tự đọc code và thích ứng nhanh với legacy codebase vào đây rất dễ ngộp và ra đi chóng vánh
Công ty mới mở lại ít người, không có quy trình, mọi việc do leader quyết định, nói sao nghe vậy, giao gì làm nấy (về phần leader/manager thì tôi xin phép không nhận xét để tránh mang tiếng nói xấu, khi vào làm các bạn tự cảm nhận). Những thứ như daily standup hay retrospective meeting không giải quyết được vấn đề gì, cảm giác như là bắt chước các công ty khác một cách máy móc mà không hiểu mình đang làm gì.
Các buổi retrospective chủ yếu là bày tỏ bức xúc và các vấn đề trong quá trình làm việc, không đưa ra được giải pháp hay hành động cụ thể, hoặc chỉ đưa ra theo kiểu có lệ, trong giải pháp đưa ra có rất nhiều từ "sẽ", như "công ty sẽ tuyển thêm người", "công ty sẽ đưa ra quy trình", công ty sẽ thay đổi cái này cái kia. Nhưng cuối cùng không có chuyện gì xảy ra, không có hành động nào của công ty được thực hiện, không có văn bản hay thông báo hay quy trình nào được công ty đưa ra. Kết quả là những người đưa ra vấn đề thường cảm thấy không hài lòng và ra đi, công ty tuyển người mới thay thế, và mọi chuyện lại tiếp diễn. Sau bao nhiêu buổi retrospective meeting thì hầu như không có gì thay đổi trừ việc thay đổi nhân viên mới ;)

Theo tôi biết từ khi thành lập chưa công ty chưa tổ chức chương trình đào tạo hay du lịch nào cho nhân viên
Trong quá trình làm việc tôi thấy khả năng là sẽ không có chương trình đào tạo hay du lịch đâu.
Team building thì có vài buổi đi ăn tối công ty bao, trung bình khoảng 2 - 3 tháng 1 lần.

Dự án cũ, legacy codebase, chất lượng code rất tệ, công việc chủ yếu sửa lỗi, thay đổi, thêm tính năng mới dựa trên hệ thống cũ, nên khả năng phát triển bản thân hầu như không có.
Lương khá, công việc không quá áp lực nếu bạn nhanh nhạy và thích ứng nhanh với legacy codebase, nên bạn nào xác định đi làm để kiếm tiền thì vào.

2/2 Hết.

Đồng nghiệp của Dấu Tên (Dev) đã   3 tháng trước

- Giờ mới biết, sao cứ bảo mình đi onSite hết lần này đến lần khác, mình tỉnh nên từ chối vì dựa trên mức độ công việc, không nhất thiết cần onSite.
Bổ sung phần đánh giá công tâm Leader/Manager:
- Leader tự hào làm công ty nước ngoài (Anh, Mỹ) nhưng tiếng Anh hơi yếu, không quản lý đươc team, không biết cách lấy Requirement từ khách hàng, không biết chia task, cũng như estimate. Coding hơi yếu tay,... mấy thứ trên không đáng gì, đáng nói là rất kém thật thà trong công việc, cố tình chơi cấp dưới ra mặt, mặt dày, vô sĩ,... nghi vấn thằng này thuộc giới bóng kín (:D). Cách giải quyết vấn đề nhanh nhất của "chụy" ấy là hỏi ý kiến nhân viên làm sao.... Thanh niên này "ăn nằm" với thanh niên dưới này.
- Manager mang tiếng du học ở Singapore về, thảo bảng HĐ 3,4 lần chưa xong. Hay gài trong HĐLĐ, tiếng Anh phát âm khá sai, trình độ hơi thấp, không giải quyết đc tranh chấp trong công việc, cũng như thắc mắc của nhân viên. Như bạn trên nói đúng, là fan của từ "sẽ". Suy nghĩ gói gọn trong việc tránh đóng BHXH, ăn đc 1,2 đồng của nhân viên là chiến thắng.... Áp đặt mấy thấy vớ vẩn rồi bảo là "Process", trong khi nhân viên dùng "Process" gặp tình trạng nghẽn, không giải quyết đươc, lại quay sang RetroSpective như bạn trên nói. Có 1 cái hay là mặt dày ăn bắt chước cách làm việc của mấy công ty lớn 1 cách ảo tưởng vô giới hạn... Không biết nhà mình với nhà người ta. Còn tuyển dụng, ặc ặc... xin thưa là Nếu bạn cần việc làm, tốt nhất đừng đến đây. Theo lời nhận xét của thanh niên du học hơi kém trình "Sao Senior gì mà không cứng, tuyển hoài không được; Sao Fresher gì mà kém; Sao tuyển hoài không thấy ai?"...

Ok, tui thất bại khi làm việc ở đây, tui không đính chính gì thêm. Cơ mà cảm hứng của tui & review của bạn trên có thể giúp bạn (đang đọc) tỉnh táo hơn.

Còn tiếp...........

Sắp làm nhân viên mới đã   3 tháng trước

Em mới pass dev .net ở đây, mà vào đọc review của các bác em hoang mang quá. Bác nào có fb hay skype vào em hỏi chút được ko ạ?

Dấu Tên (Dev)  

Công ty mới nên cơ sở vật chất còn thiếu thốn, không đầy đủ tiện nghi như các công ty khác, nhưng nói chung tạm ổn.
Có điều công ty ít người mà lại ít nói chuyện giao tiếp với nhau nên nhiều lúc làm việc như kiểu tự kỷ một mình.

Giấy tờ, hợp đồng nhân viên chậm trễ, có người hết thử việc làm chính thức cả mấy tháng vẫn chưa có hợp đồng
Lý do là sếp than bận nhiều công việc, không có thời gian, quên, vân vân và vân vân. Phải hối thúc nhiệt tình thì mới có.
Không biết hiện tại đã khá hơn chưa.

Lương: Mức lương từ tạm ổn cho tới khá so với mặt bằng chung, nếu bạn biết deal và deal nhiệt tình. Không thì xác định lương thấp.
Lương không nhận ngay đầu tháng mà bị giam khoảng 1 tuần, thường thì sau 4 - 5 ngày là có tuỳ tháng, nếu là tháng cuối truớc khi nghỉ việc thì bị giam lâu hơn, khoảng 1 tháng (lý do giam lương không hợp lý, cố tình kéo dài thời gian, không hiểu gây khó dễ cho nhau để làm gì)
Offer không đồng nhất mà theo kiểu nhìn mặt mà ta gài nhau, nên các bạn chú ý đọc thật kỹ hợp đồng và soi từng chữ
Tránh trường hợp nói chuyện thì deal lương Net, nhưng lúc ký hợp đồng lại ghi là Gross (không đọc kỹ dính trap ráng chịu, là thật đấy không đùa đâu).
Hoặc deal lương Net nhưng thuế, bảo hiểm do nhân viên tự đóng hahahaha.

Thông tin tuyển dụng mập mờ, công ty việt nam, sếp người việt, chỉ có văn phòng ở việt nam, không có chi nhánh hay văn phòng ở Singapore, công ty thì có mấy mống, thời điểm công ty đông nhân viên nhất chưa được chục mạng, thời điểm hiện tại nghe nói còn khoảng 4-5 người
Nhưng thông tin tuyển dụng lại ghi là công ty Singapore, quy mô trên trăm người (thật ra là thông tin của công ty khách hàng, chứ không phải công ty này)
Lúc vô làm thì mới phát hiện ra, thật là hết biết.

1/2 Còn tiếp.

Đang làm (Dev) đã   3 tháng trước

Xác nhân bạn này nói đúng, đã bị quỵt 2 tháng đóng BHXH lúc thử làm (deal đc lúc nc qua đt, sau đó viện lý do); HĐLĐ thử việc giờ còn chưa nhận đc.

Cựu nhân viên (DEV) đã   3 tháng trước

Có 2 loại HD:_1 là HDLD có thời gian thử việc. Trong HD này bao gồm vừa thử việc và thời gian làm việc chính thức ( thi trong loại HD này bắt buộc phải đóng BHXH). Công Ty chỉ in làm duy nhất 1 HD
- 2 là HD thử việc riêng và HDLD chính thức riêng, thì loại HD này trong thời gian thử việc không đóng BHXH. Loại HD này Công Ty sẽ in ra làm 2 lần ký kết
Bên Công Ty làm cho ban hình thức nào? Nếu là loại 1 thì bên Công Ty đã sai luật pháp, ban có thể thưa kiện. Nhưng nếu Công Ty làm theo hình thức thứ 2 thi chắc ban đã hiểu nhầm ý của bên cty

BBBBB đã   3 tháng trước

trên itviec lấy hình của công ty khách hàng bên singapore làm hình cho công ty mới ghê chứ, mặt dày vãi

Khách Vãng Lai (Bà Tám) đã   3 tháng trước

@Cựu nhân viên (DEV)
Khi deal với nhau đồng ý đóng bhxh 2 tháng thử việc nhưng sau đó lại viện cớ, giở chiêu trò để không đóng thì đó là lừa đảo, không có hiểu nhầm gì ở đây hết bạn. Và tất nhiên công ty sẽ làm loại 2 cho bạn để hợp thức hoá việc không đóng bhxh. Như review trên đã nói làm chính thức nhưng chưa có hợp đồng, và bạn "Đang làm" đã nói "HĐLĐ thử việc giờ còn chưa nhận đc". Đến khi nhân được hợp đồng, ai không biết thì coi như xong, không kiện ra toà được, ai biết thì công ty cũng tìm cách hứa hẹn tiếp thôi và làm hợp đồng loại 2 thôi, chả lẽ giờ nói tôi nghỉ việc, không ký hợp đồng nữa.

dev dạo (dev)  

công ty startup thì phải anh em ai làm rồi cho xin chút review. Lương cao lắm hở????