Tập đoàn Phenikaa (11)

Sản phẩm 501-1000
Ha Noi

Review nổi bật

Marketing (Phỏng vấn đạt nhưng ko làm)  

Tôi review cho các ông câu chuyện tôi đi phỏng vấn.
Tôi phỏng vấn 3 vòng ở vị trí nhân viên Marketing:
- Vòng 1 tôi phỏng vấn với chị Trưởng Phòng Marketing (xin lỗi vì không nhớ tên chị) phỏng vấn khá dễ chị chỉ hỏi chuyên môn, phỏng vấn ở Hoàng Ngân.
- Vòng 2 tôi phỏng vấn tiếp ở Hoàng Ngân với 1 bạn phụ trách marketing hiện tại, vào thì bạn này cũng ko có năng lực mấy nên phỏng vấn cũng khá nhanh.
- Vòng 3 tôi được chuyển xuống phỏng vấn dưới nhà máy tại Hoài Đức, ở đây tôi phải đi từ 6h sáng vì xe ô tô công ty đón ở Hoàng Ngân lúc 6h30 xuống đến nơi là 8h. Vào phỏng vấn đầu tiên với 2 chị Phó tổng gì đó(ko nhớ) và 1 chị Trưởng ban nhân sự. Vào phỏng vấn cũng chỉ loanh quanh 10 15 phút cũng chỉ hỏi loanh quanh về công việc trước đây.

=> Cả 3 vòng công ty
... Xem thêm đều không hỏi về mong muốn cũng như ko nói gì về chế độ đãi ngộ + chính sách dành cho nhân viên. Trong khi đó trước khi đi phỏng vấn mình đã nói rất rõ với bạn nhân sự mức lương mong muốn của mình(xin phép được giữ bí mật), nếu công ty chấp nhận trả mức lương mình mong muốn thì mình mới đi pv không rất mất thời gian của 2 bên, bạn nhân sự rất chắc chắn về mức offer nên mình mới đồng ý đi pv. Nhưng sau 3 vòng phỏng vấn kể cả với Trưởng ban nhân sự thì mình cũng ko nhận được bất kể mức offer nào trong lúc pv cả. Sau vòng phỏng vấn thứ 3 vài hôm thì mình nhận được thư mời nhận việc với mức offer thấp hơn mức mình mong muốn. Mình có phản hồi lại với nhân sự là ko đáp ứng được mức offer của mình thì sao lại hẹn pv tốn thời gian của 2 bên như vậy. Thì cũng chỉ nhận được 1 câu xin lỗi nhạt toẹt của bạn này.

=> Quá mất thời gian với quy trình phỏng vấn 3 vòng mà không như ý. Trải nghiệm tồi tệ hơn là trước khi đi pv vòng 3 dưới Hoài Đức bạn nhân sự có nói với mình là xe công ty sẽ đưa mình về Hoàng Ngân nhưng mình pv xong lúc 9h sáng ra thì bạn có nói là xin không được xe nên bảo mình đi xe buýt về @@! Mình đã ko thích vì thái độ lươn lẹo của bạn nhân sự này. Đã thế khi đợi bạn đèo ra bến xe buýt. Mình xuống sân đợi bạn lấy xe thì mình cầm điện thoại và bị bảo vệ bắt ra phòng bảo về và hỏi han như mình là 1 thằng ăn trộm, hỏi mày ở phòng nào, tên gì, sếp là ai tại sao lại cầm điện thoại ở đây, như kiểu chuẩn bị đánh mình đến nơi rồi. Mình bảo em đến pv đang đợi bạn đèo ra bến xe buýt. Rồi còn gọi lên phòng ban xem mình có đúng làm ở đó ko.... Công ty có vẻ làm ăn ko minh bạch, có nhiều chuyện nghi ngờ trong khu công nghiệp nên bảo vệ cấm ko cho ai cầm điện thoại, chụp ảnh hay quay phim ở đó. => công ty lờ mờ ko đáng tin.

Trải nghiệm phỏng vấn vừa mất thời gian mà còn bực mình với mấy ông bảo vệ.
Các bạn nếu có đến phỏng vấn ở Hoàng Ngân mà ko được offer luôn thì tốt nhất ko nên xuống Hoài Đức nữa vì đi xe buýt về đau lưng lắm mà mất tận 1 tiếng mới vào đến trung tâm.

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   24 ngày trước

ở cty ngta về việc k được dùng Đang trên đường! là do cty ngta có quyền phạt mà bạn, nhiều cty họ cũng có cho nlđ mang điện thoại vào đâu, kp làm ăn vụng trộm hay gì nhưng mà do bảo mật của cty và tránh cho nlđ bị xao nhãng khi làm việc đó bạn

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   10 ngày trước

Bạn review thì cung cấp thông tin chân thật chút bạn ơi, xe công ty đi từ 7h20 chứ 6h30 lúc nào ạ. Và Công ty ở Hòa Lạc chứ không có phải Hoài Đức nhé :)))

Giấu tên đã   3 ngày trước

Vì bạn xàm lol nên mình cũng cho công ty này 1 sao giống bạn

Ẩn danh đã   3 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev (Leader)  

[Phenikaa Smart Solutions - 167 Hoàng Ngân] các bác tham khảo nếu có nhận được lời mời đi phỏng vấn thì cân nhắc nhé:
- Liên hệ phỏng vấn ứng viên thì không có Email hay gọi điện gì cả, chỉ nhắn tin qua kênh Zalo
- Đến thời gian phỏng vấn thì ứng viên gọi điện cho HR, người phỏng vấn đặt lịch thì không liên hệ được, ngồi chờ
- Văn phòng thì ngồi chung các bộ phận, ko có lễ tân, hỏi PGĐ ko ai biết là ai :))
- PV thì gặp ông ko có chuyên môn gì cả, chém loạn xạ AI, IoT cái lọ, cái chai, bánh vẽ về tương lai ứng viên như đa cấp
- JD tuyển dụng thì tổng hợp của nhiều chức danh công việc :))

Dev đã   20 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1000 like

Test đã   20 ngày trước

Bác nói đúng vãi

Ẩn danh đã   18 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like


Người chuyên nói sự thật (Nhân viên quèn quẹt)  

Trước khi ứng tuyển vào Công ty, mình đã đọc rất kỹ các review cũng như comment của các cô/dì/chú/bác/anh/chị/em - những người có thể từng trải nghiệm thật hoặc nhìn từ "đáy giếng" nhìn lên hoặc có thể là người của công ty đối thủ. Phải nói là có nhiều review hài hước, dí dỏm, phiên bản gây cười cấp ngàn sao, nhưng có những review lại mang cảm giác chân thực và giúp những người từng đi làm ở nhiều nơi như mình rất mong muốn được là thành viên của Công ty này.
Hãy khoan nhìn vào dấu chấm đen trên bảng trắng, nếu đã là người mong muốn có công việc tốt, phù hợp với môi trường mới, hãy tiếp nhận nó ở góc độ cầu thị và mong muốn làm việc ở đó.
Mình đã gửi CV tới mail tuyển dụng của Phenikaa và nhận được phản hồi rất chuyên nghiệp, có hẹn ngày, giờ rõ ràng, có sự chỉ dẫn khá nhiệt tình của bạn nữ tuyển dụng. Nếu có góp ý cho
... Xem thêm khâu này, chắc là do sự phản hồi trực tiếp lúc tối, tầm 8-9h tối, đây không phải là thời gian làm việc nên sẽ bất tiện cho những người có gia đình có con nhỏ như mình. Cũng phải kể thêm về sự nhiệt tình của bạn trong khâu đưa đón. Nhà mình ở tận chợ Đồng Xuân, cách khá xa địa điểm phỏng vấn ở Hòa Lạc, nhưng bạn có chỉ dẫn và gửi sđt của người đón để mình tiện liên lạc, còn liên tục gọi không sợ mình quên!
Mình cũng cảm thấy được quan tâm, mặc dù chưa biết trúng tuyển hay không?
Lên xe đưa đón của CBNV nhà máy, bác tài xế rất thân thiện khi biết mình là ứng viên và còn hỏi thăm nữa. Mình thấy như là người của công ty rồi vậy. Thích thật!
Thêm nữa mình đi giày cao gót lại là nữ, còn đc một anh nhường chỗ luôn cho hàng đầu.
Mình khá hồi hộp khi chuẩn bị vào phỏng vấn, mặc dù U3x rồi, làm nhiều cty rồi nhưng cảm giác như ng lần đầu đi pv vậy. Thủ tục vào cổng khá cẩn thận, xịt khử khuẩn, check nhiệt độ và đăng ký tên và đồ điện tử cá nhân. Thấy bảo vệ bảo là để bảo mật thông tin. Khá chuyên nghiệp đấy chứ!
Đến nơi, mình đc một bạn nam dẫn vào phòng chờ, trong lúc chờ ứng viên khác pv, mình đc phát cho các tập san về công ty, lúc này mình càng có thêm hiểu biết về đơn vị mình đang ứng tuyển. Nếu khen thì chắc các bạn nghĩ mình quá dễ dãi hoặc là ng công ty đang PR cho họ nhưng thực sự mình phục những gì họ đã, đang có.
Đến lượt phỏng vấn, các chị qlns và ql bộ phận MKT (mình ứng tuyển vị trí trade mkt). sau khi trả lời các câu hỏi về nhân thân thì mình được hỏi đào sâu về chuyên môn và kinh nghiệm.
Theo mình đánh giá thì cv mình apply phần nhiều có thể làm đc. sau đó là phần deal lương. thông tin rõ ràng và minh bạch (xin lỗi những bạn có ý chê phần này chứ mình nghĩ do bạn chưa biết cách hỏi và xin thông tin).
Giờ mình chỉ còn chờ phản hồi từ đơn vị nữa thôi các bạn ạ. Không biết có được không? Thực ra nếu có lăn tăn làm ở đây thì chỉ là địa chỉ hơi xa so với nhà mình thui.

Ẩn danh (Nhân viên quèn)  

Công ty to thật là to mà phòng làm việc hơi xấu :)))
Em mới đi phỏng vấn thì thấy cũng hay, được vào làm thì review sau

Giấu tên (Marketing)  

1 sao thôi công ty làm ăn không ra gì đâu tốt nhất ko nên vào đây.

Ẩn danh (Dev quèn)  

Em đã đọc review của các bác nhưng vẫn quyết định đi phỏng vấn, và đã đi làm từ đầu tuần, xin chia sẻ lại với các bác:
- Em cũng đi phỏng vấn 2 vòng, 1 vòng chuyên môn với CBQL ở Hoàng Ngân và 1 vòng với chị Phó tổng ở Hòa Lạc, không biết các bác thế nào chứ em thấy bình thường mà nhỉ. Giờ giấc xe cộ chị HR hướng dẫn mình khá chuẩn, 7h10 mình đến 7h20 xe chạy từ Hoàng đạo thúy. Mình với 1 bạn nữa PV xong lúc 11h, cũng k có xe về ngay nhưng các chị HR cho mình ở lại ăn cơm tại Công ty rồi 13h bọn mình có xe về (cơm ngon vãi các bác nhé, được tự chọn mà có caramen tráng miệng cơ :))), vì quả ăn uống mà em quyết đi làm luôn đấy :)))
- Sau 2 buổi đi đào tạo định hướng thì em đc chị đào tạo hướng dẫn khá chi tiết, từ việc đi lại giấy tờ thủ
... Xem thêm tục ra sao. Về chế độ thì hướng dẫn nguyên tắc trả lương 3P (theo vị trí, năng lực, thành tích KPI), và chị ấy cũng hướng dẫn khá chi tiết về phương pháp đánh giá năng lực bla bla chứ cũng k thấy mập mờ như các bá nói. Có thể phương pháp của họ dựa trên đánh giá NL nên họ chưa nói ngay về mức lương thôi (vì em đọc review của các bác nên cố tình hỏi kĩ hơn về quy chế lương thưởng)
Đó là cảm nhận của em, sau này làm việc có j sẽ review tiếp nhưng hiện tại thì em vẫn thấy OK nhé

Ẩn danh (Kỹ sư quèn)  

Mùa Covid này mà vẫn thưởng đều đều thì chỉ có Phenikaa. Em lên đây chỉ có mục đích khoe thế thôi ạ, còn các bác không chịu được nhiệt thì chịu thôi =)))

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev (Leader)  

[Phenikaa Smart Solutions - 167 Hoàng Ngân] các bác tham khảo nếu có nhận được lời mời đi phỏng vấn thì cân nhắc nhé:
- Liên hệ phỏng vấn ứng viên thì không có Email hay gọi điện gì cả, chỉ nhắn tin qua kênh Zalo
- Đến thời gian phỏng vấn thì ứng viên gọi điện cho HR, người phỏng vấn đặt lịch thì không liên hệ được, ngồi chờ
- Văn phòng thì ngồi chung các bộ phận, ko có lễ tân, hỏi PGĐ ko ai biết là ai :))
- PV thì gặp ông ko có chuyên môn gì cả, chém loạn xạ AI, IoT cái lọ, cái chai, bánh vẽ về tương lai ứng viên như đa cấp
- JD tuyển dụng thì tổng hợp của nhiều chức danh công việc :))

Dev đã   20 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1000 like

Test đã   20 ngày trước

Bác nói đúng vãi

Ẩn danh đã   18 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nhân viên (Nhân viên )  

Hiện tại Phenikaa Group đang tuyển dụng nhiều, đặc biệt là hệ thống trường liên cấp, trường đại học.
Tuy nhiên nếu các bạn đang có ý định nộp đơn hay nhớ hỏi kỹ về chế độ phúc lợi, quy định về nghỉ phép, tăng lương, làm thêm giờ nhé... Vì bên nhân sự sẽ che giấu các thông tin này hoặc trả lời mập mờ, do Tập đoàn này đang không làm đúng quy định của Luật lao động về các nội dung trên.
Nếu được accept, đừng bất ngờ nếu họ auto giảm lương so với mức bạn đề xuất nhé. Hợp đồng cũng sẽ ko gửi trước cho bạn nghiên cứu mà mời đến văn phòng ký thật nhanh và thu lại để đảm bảo bạn không có thời gian thắc mắc.
Tập đoàn cực kỳ rộng rãi trong việc làm từ thiện, tài trợ... và bên cạnh đó cũng rất hăng hái ăn chặn tiền của người lao động, bằng cách lách luật- họ muốn chơi dưới luật, ai ở được thì ở.
... Xem thêm
Phụ trách tài chính và phụ trách nhân sự là hai nhân vật thường được phàn nàn chung, nhưng ở Phenikaa thì nên đc ưu tiên phàn nàn riêng vì mức độ lươn lẹo của hai nhóm này ở level cao lắm ạ.

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Review nhảm nhí, dislike

Marketing (Phỏng vấn đạt nhưng ko làm)  

Tôi review cho các ông câu chuyện tôi đi phỏng vấn.
Tôi phỏng vấn 3 vòng ở vị trí nhân viên Marketing:
- Vòng 1 tôi phỏng vấn với chị Trưởng Phòng Marketing (xin lỗi vì không nhớ tên chị) phỏng vấn khá dễ chị chỉ hỏi chuyên môn, phỏng vấn ở Hoàng Ngân.
- Vòng 2 tôi phỏng vấn tiếp ở Hoàng Ngân với 1 bạn phụ trách marketing hiện tại, vào thì bạn này cũng ko có năng lực mấy nên phỏng vấn cũng khá nhanh.
- Vòng 3 tôi được chuyển xuống phỏng vấn dưới nhà máy tại Hoài Đức, ở đây tôi phải đi từ 6h sáng vì xe ô tô công ty đón ở Hoàng Ngân lúc 6h30 xuống đến nơi là 8h. Vào phỏng vấn đầu tiên với 2 chị Phó tổng gì đó(ko nhớ) và 1 chị Trưởng ban nhân sự. Vào phỏng vấn cũng chỉ loanh quanh 10 15 phút cũng chỉ hỏi loanh quanh về công việc trước đây.

=> Cả 3 vòng công ty
... Xem thêm đều không hỏi về mong muốn cũng như ko nói gì về chế độ đãi ngộ + chính sách dành cho nhân viên. Trong khi đó trước khi đi phỏng vấn mình đã nói rất rõ với bạn nhân sự mức lương mong muốn của mình(xin phép được giữ bí mật), nếu công ty chấp nhận trả mức lương mình mong muốn thì mình mới đi pv không rất mất thời gian của 2 bên, bạn nhân sự rất chắc chắn về mức offer nên mình mới đồng ý đi pv. Nhưng sau 3 vòng phỏng vấn kể cả với Trưởng ban nhân sự thì mình cũng ko nhận được bất kể mức offer nào trong lúc pv cả. Sau vòng phỏng vấn thứ 3 vài hôm thì mình nhận được thư mời nhận việc với mức offer thấp hơn mức mình mong muốn. Mình có phản hồi lại với nhân sự là ko đáp ứng được mức offer của mình thì sao lại hẹn pv tốn thời gian của 2 bên như vậy. Thì cũng chỉ nhận được 1 câu xin lỗi nhạt toẹt của bạn này.

=> Quá mất thời gian với quy trình phỏng vấn 3 vòng mà không như ý. Trải nghiệm tồi tệ hơn là trước khi đi pv vòng 3 dưới Hoài Đức bạn nhân sự có nói với mình là xe công ty sẽ đưa mình về Hoàng Ngân nhưng mình pv xong lúc 9h sáng ra thì bạn có nói là xin không được xe nên bảo mình đi xe buýt về @@! Mình đã ko thích vì thái độ lươn lẹo của bạn nhân sự này. Đã thế khi đợi bạn đèo ra bến xe buýt. Mình xuống sân đợi bạn lấy xe thì mình cầm điện thoại và bị bảo vệ bắt ra phòng bảo về và hỏi han như mình là 1 thằng ăn trộm, hỏi mày ở phòng nào, tên gì, sếp là ai tại sao lại cầm điện thoại ở đây, như kiểu chuẩn bị đánh mình đến nơi rồi. Mình bảo em đến pv đang đợi bạn đèo ra bến xe buýt. Rồi còn gọi lên phòng ban xem mình có đúng làm ở đó ko.... Công ty có vẻ làm ăn ko minh bạch, có nhiều chuyện nghi ngờ trong khu công nghiệp nên bảo vệ cấm ko cho ai cầm điện thoại, chụp ảnh hay quay phim ở đó. => công ty lờ mờ ko đáng tin.

Trải nghiệm phỏng vấn vừa mất thời gian mà còn bực mình với mấy ông bảo vệ.
Các bạn nếu có đến phỏng vấn ở Hoàng Ngân mà ko được offer luôn thì tốt nhất ko nên xuống Hoài Đức nữa vì đi xe buýt về đau lưng lắm mà mất tận 1 tiếng mới vào đến trung tâm.

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   24 ngày trước

ở cty ngta về việc k được dùng Đang trên đường! là do cty ngta có quyền phạt mà bạn, nhiều cty họ cũng có cho nlđ mang điện thoại vào đâu, kp làm ăn vụng trộm hay gì nhưng mà do bảo mật của cty và tránh cho nlđ bị xao nhãng khi làm việc đó bạn

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   10 ngày trước

Bạn review thì cung cấp thông tin chân thật chút bạn ơi, xe công ty đi từ 7h20 chứ 6h30 lúc nào ạ. Và Công ty ở Hòa Lạc chứ không có phải Hoài Đức nhé :)))

Giấu tên đã   3 ngày trước

Vì bạn xàm lol nên mình cũng cho công ty này 1 sao giống bạn

Ẩn danh đã   3 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (Kỹ sư quèn)  

Công ty ngon, hiện đại, "trong lành" mỗi tội ít gái xinh :)))

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

Chế độ đãi ngộ tốt, đồng nghiệp thân thiện. Tầm Ban Lãnh đạo thì cực kỳ quan tâm tới lợi ích người lao động nhé.

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   18 ngày trước

Review nhảm nhí, dislike.
Thanh niên này phòng HR của Phenikaa à?

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Có cl ấy, HR thì nói mẹ luôn đi còn bày đặt nâng bi công ty :))

Ẩn danh  

Công ty chế độ mập mờ, thiếu minh bạch, cả năm trông chờ vào thưởng tết âm lịch nhưng nếu làm việc không hết năm sẽ bị truy thu lại gần như toàn bộ số tiền thưởng, nghỉ lễ tết và nghỉ phép chỉ được lương đóng bảo hiểm hơn 5tr, tính ra tết mà nghỉ hơn chục ngày là mất nửa tháng lương,
Đội ngũ nhân sự mới vào thì mồi chài các kiểu, vào mới biết nhiều cái hãm n mới lộ ra.
Tốt nhất nên tránh xa kẻo vào rồi lại hối hận

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Em vẫn đang làm ở công ty mà. Thấy chế độ đãi ngộ cũng ổn. Việc truy thu thì từ T1/2021 là không còn nữa rồi :D

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   2 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác ơi cái gì "hãm" thì bác nói ra để mn còn đánh giá, chứ đừng nói chung chung thế, không đúng lại gây hiểu lầm bác ơi =))
Theo em thì chỗ nào cũng có cái tốt cái chưa tốt, mà theo thớt ở trên cmt thì làm gì còn truy thu nữa nhỉ. Cái thời em làm là vẫn còn đấy, nhưng suy cho cùng thì công ty muốn giữ chân NLĐ thôi. Còn các chế độ khác em thấy okiela mà, hơn khối các công ty khác (chẳng qua ở tận Hòa Lạc mà em thì còn phải đưa đón vợ nên phải nghỉ các bác ạ)

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   Một tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Review nhảm nhí, dislike