Synova Solutions (25)

Dịch vụ 51-150
5 Nguyen Gia Thieu District 3 Ho Chi Minh

Team Lead (Đã nghỉ)  

Mình cũng là một nhân viên cũ của Synova. Mong mọi người hãy bình tĩnh, kiềm chế và sử dụng từ ngữ có văn hóa, Cty không giữ hình tượng nhưng phải giữ cho chúng ta, những người có background từng làm ở Synova. Nhiều cty biết đến Synova ko phải từ danh tiếng trong giới IT mà từ...những người đã nghỉ.

Ở Synova có thời điểm mình nghĩ đã rất tốt, với nguồn nhân lực tài năng và tâm huyết. Nhưng từ chính trong cách quản lý, vận hành đã khiến nhiều người chán nản bỏ đi tìm môi trường họ thực sự phát triển, chứng minh bản thân và đối đãi tương xứng với năng lực. Điều chẳng ai muốn khi đã gắn bó với công việc, với đồng nghiệp của mình suốt khoảng thời gian dài. Người tài không rời bỏ công việc, họ chỉ rời bỏ những người quản lý tồi

Mình đọc comment bên dưới và biết sếp cũng đã đọc những đánh giá, review về công ty trên này. Mình cũng có những lời nhắn gửi đến anh. Có lẽ những nhân viên đã nghỉ và nhân viên hiện tại chẳng bao giờ thực sự nói thẳng và nói rõ các vấn đề đang gặp phải của công ty như lúc này, điều anh thực sự cần là nhìn thẳng vào vấn đề và giải quyết nhằm thay đổi công ty tốt hơn. Nhưng anh vẫn là anh, vẫn chọn cách nhìn phiến diện theo bản thân mình, nhân viên phải như thế này, như thế kia, thái độ ra sao, trình độ thế nào nhưng anh quên nhìn lại chính bản thân mình. Anh học cao, đọc nhiều sách vở tài liệu nhưng anh quên đi cơ bản từ đắc nhân tâm, "Bạn đối xử với người khác như thế nào, họ sẽ đối xử với bạn như vậy" Em mong anh nhìn lại mình, cách anh quản lý, đối đãi nhân viên, dev vẫn là nhân lực chính chứ ko phải tuyển HR vào để ưa nịnh . Chữ 'Tầm" đi với chữ "Tâm" 1 vần.

Các vấn đề cần giải quyết ở cty cần thay đổi:
1. Giao việc bất hợp lý cho nhân viên. Các anh phải hiểu mọi người đang làm gì và thế mạnh ra sao. Nếu chỉ tăng khối lượng công việc mà không thay đổi các quyền lợi và vị trí, ai rồi cũng sẽ sớm tời bỏ công ty.
2. Thất bại trong cách phát triển kĩ năng con người, nhân lực.
3. Không tôn trọng cam kết. Các anh nói nên đi đôi với hành động
4. Quản lý cứng nhắc khiến nhân viên chán ghét công việc lẫn hạn chế khả năng của bản thân
5. Nhìn lại thái độ bản thân người quản lý. Nên đặt mình vào vị trí người nhân viên, đừng để cái tôi lấn át.