Sota Tek (41)

Dịch vụ 51-150
Nguyễn Cơ Thạch Nam Tu Liem Ha Noi

Dev (Dev quèn)  

- Anh em dev thân thiệt, hoà đồng
- Đãi ngộ tốt, sinh nhật , ăn uống thường xuyên
- Tham gia nhiều dự án, phát triển được nhiều
- Khoản bóng bánh lèo tèo anh em quá

Dev dạo (Dev)  

Có ai có Facebook của em Trang Pink ko? Đưa lên cho ae ngắm tí. Đọc đến đoạn mặc váy ngắn mà nóng hết cả người, hehe

Tô Huy Lâm đã   2 tháng trước

Search Trang Kẹo Mút bác nhé. Nghe mút mát đã thấy sướng rồi. Nhưng cảnh báo là dung mạo tầm thường, dáng ko ngon, ko sexy. Xem xong có thể bị tụt cảm xúc :v

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Muốn xem ảnh váy ngắn xem ở page Sotatek mục photo. Nó là đứa mặc váy ngắn bằng 1/2 đùi :))

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Fb ko có gì. Chắc đóng hết rồi

Ẩn danh (Dev quèn)  

Test thì mình thấy chắc mọi người ko hài lòng. Về dev thì mình thấy lương ko quá cao, làm việc chưa được chuyên nghiệp. HR nên chuyên nghiệp hơn vì là khu đầu vào nhân sự. Công ty khá fair, OT tính lương đầy đủ. Anh em chơi khá thân. Mình nghỉ còn ngày phép vẫn tính tiền chứ ko như 1 số các công ty khác.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác này nói chuẩn này. Dev vào đi vui lắm. Test thì thôi tìm chỗ khác mà làm. Lương ko thể thấp hơn. Test manager đồng bóng

Ẩn danh đã   16 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Sota (Dev)  

Sota tek có vẻ nhiều phốt nhể :v

Dev lượn tìm việc đã   2 tháng trước

Công ty nào chẳng có bọn rời công ty rồi quay lại nói xấu công ty đủ kiểu ah bác :D Tôi đang xem 1 vòng các công ty đều 1 kiểu như thế này. Tôi xem thì thấy VModev review ok phết.

Nguyễn Thuỳ Trang đã   2 tháng trước

Công ty này có nhiều thành phần củ cải mà cứ ngỡ mình là nhân sâm lắm bạn à :vvvvvvvvvvv điển hình là con Nguyễn Thuỳ Trang

dev (dev)  

Hr làm việc không chuyên nghiệp. Mình đã từng đi pv ở đây nhưng pv xong đợi ko thấy rep gì. Dù ko đủ skill hoặc deal lương cao cũng phải phản hồi 1 câu chứ.
là mình sẽ ko bao giờ quay lại ứng tuyển vô đây.

Không quay lại (DEV)  

Cty này khá tệ hại. Mọi người đừng vào đây

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bọn HR cút đi. Để yên cho người ta review đúng sự thật

Chuẩn men đã   2 tháng trước

Bạn nói quá đúng

Thu Huong (Tester_Sotatek) (Tester)  

Mình là Tester đang làm việc tại Sotatek, và cũng là người làm việc trực tiếp với chị Trang.
Mình đã định im lặng nhưng mình cảm thấy câu chuyện đang có vẻ đi quá xa ảnh hưởng trực tiếp tới cả những tester đang làm việc như mình nên mình đưa ra một vài quan điểm như sau:
- Mình làm việc khá lâu ở đây rồi và cũng là người bị comment nhiều nhất. Cái này tất cả đội tester đều biết. Comments tuy hơi khó tính, nhưng với mình thấy khá đúng, vì thế mình thấy mình tiến bộ khá nhanh. Khen chê luôn rõ ràng và đều đưa ra lý do. Nếu ức chế vì những comment này thì thật sự do không có năng lực thôi.
- Ở đây những gì cần học, muốn học đều được chia sẻ cả. Người biết chỉ cho người không biết, cả team cùng được biết chứ không chỉ riêng cá nhân ai.
- Về vấn đề cách ăn mặc hay tính cách khác thì nó thuộc phạm vi cá nhân rồi. Nếu nói ra ở đây thì nó không mang tính chất review nữa.
- Nếu vì thế này mà nói mình nịnh bợ manager thì cũng chả phải. Ai cũng biết mình chưa từng thân thiết với test manager về mặt tính cách cũng như nhiều vấn đề khác cá nhân. Riêng trong công việc thì không có vấn để gì ức chế ở đây cả.
Mình lên tiếng vì không muốn câu chuyện ảnh hướng tới hình ảnh của testers trong Sotatek.
Mình hi vọng mọi người hãy để cho câu chuyện chấm dứt ở đây được rồi.

Ố dè đã   2 tháng trước

7 tỉ likes.

like vì chuẩn đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Cảm thấy good đã   2 tháng trước

Đúng là bạn nào đó thâm thù với cả đội testers nên mới dai như thế này. Chuyện qua mấy ngày êm rồi lại đi bới móc ra.
Bạn tester này rất dũng cảm dùng tên thật để tìm lại công lý cho đội testers và công ty dù ở 1 trang k hẳn chính thống. Cho 1 like vì sự đoàn kết của sotatek.

Đàn ông sợ con gái đã   2 tháng trước

Ôi xồi. Đã nghỉ ở công ty rồi lại còn sân si bêu xấu công ty cũ. Bày đủ các trò cả 1 tuần để tấn công 1 người ghét nhất, mượn cớ đó tiện tay dìm cả 1 đội khác và quá tiện tay chắc dìm cả công ty.
Đúng là bọn con gái kinh thật.

Sotateker đã   2 tháng trước

Chuẩn like cho người chuẩn sotatek

Bravo đã   2 tháng trước

Bravo tinh thần đoàn kết của công ty ✌️

Cuder đã   2 tháng trước

Đọc như drama luôn
Sợ bọn con gái vcđ
Ghen ghét nên làm đủ chuyện @@

Pinky đã   2 tháng trước

Iu các gái của tui nhìu nhìu nhắm nhoa :*****
Ai bắt nạt chúng mừn chì chúng mừn oánh chít lun nhờ

Ngân Phi đã   2 tháng trước

Mình xác nhận là chị Trang không hề có comments ở phía trên này. Các bạn đùa dai quá rồi. Tại sao lại tự giả danh chị ấy rồi comments làm trò như thế này. Đừng bôi nhọ chị ấy nữa, mình thực sự quá k chịu nổi mà phải lên tiếng.

Linh Lê đã   2 tháng trước

Gửi 1 người nào đó !
Có vẻ là bạn cũng rất quen với cách nói chuyện của chị Trang nên mới giả giọng điệu cute của chị ấy để vào cmt được nhỉ.
Mình không muốn phải can thiệp vào chuyện này đâu nhưng bạn thật sự quá đáng quá rồi. Mong bạn hãy dừng trò đùa ác ý của mình lại, đừng làm những chuyện đáng xấu hổ thêm nữa. Hãy lo cho tốt công việc và cuộc sống của mình đi. Và trả lại sự bình yên cho Sotatek, cho những người đang làm việc nhiệt tình ở công ty và cả những người đã nghỉ như mình nữa.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

May quá ko phải "chị Trang" comment. "Chị Trang" nói chuyện có phát tởm thế này đâu. Còn hơn thế nữa mà. Gớm! Già đầu rồi còn cưa sừng làm nghé phát kinh lên được. Các bạn dừng lại đi đừng giả giọng "chị Trang" nữa kẻo bị nhiễm bệnh giả nai đấy sợ nhắm hihi

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Clone Trị Chang đã đề nghị xóa ❌   2 tháng trước

Dùng clone hả b

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev đã   4 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Linh Anh (Ex-Tester )  

Mình thấy Sotatek cũng được nên vote 4* nhưng riêng test manager cho 1* vì ghét toàn diện. Ghét trong công việc, công sở chứ ko phải đời tư. Hội tụ đủ những yếu tố mình ko bao giờ muốn gặp ở 1 người cấp trên. Mình nghĩ nhiều bạn đã ra đi hoặc đang làm sẽ chung nhận xét

Thở dài đã   2 tháng trước

Mình đã từng làm việc chung với nhiều Test Manager, cả lớn tuổi và những người same same độ tuổi. Nhưng những gì được biết đến khi nghe về Trang Pinky đã phá vỡ tất cả ấn tượng về Sotatek. Hài =)))

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Linh Anh đã   2 tháng trước

Mình ko muốn nói cụ thể hay nói xấu trù dập ai ở đây cả kẻo mang tiếng. Các bạn có thể vào các team khác cũng được. Mình thấy nhìn chung là vui. Mọi người nhẹ nhàng dễ chịu. Còn bạn xếp mà mình đang nhắc đến thì khiến mình làm việc ức chế và khó chịu vô cùng. Chắc vài tiếng nữa sẽ có nhiều bạn vào bảo gato các thứ thì cũng chịu thôi. Nhưng đây là trang review. Mình review là công ty tốt. Trong đó có 1 team ko tốt, ko nên vào. Thế thôi

Sotateker đã   2 tháng trước

Xin lỗi bạn nhưng SotaTek chưa từng có bạn này tên Linh Anh cả :))

Linh Anh đã   2 tháng trước

Mình 100% ex-sotatek nhé. Nhưng mình còn có cuộc sống cá nhân của mình. Bạn nghĩ để dám review thật thì mình lại dùng tên thật à? Động não tí đi. Còn mình review thật hay giả thì đọc nội dung xem. Chứ kiểu đôi co vì tên này ko đúng thì sorry bạn mình chịu nhé. À còn nếu mình ko phải người Sota thì cũng ko bao giờ rate tận 4 sao cho công ty đâu nhá mà mình sẽ để 1 sao luôn

Tester đã   2 tháng trước

Bạn Linh Anh cho hẳn các dẫn chứng cụ thể về luân điểm của bạn cho mọi người thấy luôn đi ạ? Các yếu tố bạn k muốn gặp ở một người cấp trên mà bạn kia có là gì ạ?
Mình rất muốn tin bạn nhưng bạn chỉ nói chung chung, còn các bạn Sotatek khác giải thích khá thuyết phục nên hiện tại mình nghiêng về phía kia hơn.
Nếu bạn đã ghét toàn diện trên nhiều khía cạnh đến vậy thì chắc chắn phải có bằng chứng thuyết phục chứ đúng k?

Thành (PM) đã   2 tháng trước

Sotatek bé lắm các em ơi, có vài người thôi, ai nghỉ mọi người đều biết hết, kể cả thực tập thì cũng đều có lý do cụ thể khi nghỉ, đánh giá nghỉ thì đều có dẫn chứng cụ thể từ chất lượng công việc (testers thì có nhiều tài liệu kèm theo lắm).
Nhiều thực tập kết quả thấp còn xin đi thực tập không lương để học hỏi đó. Nên là nếu e ghét người ta thì kệ người ta đi em. Nếu quả thực chị này làm kém thì rồi mọi người cũng bỏ nhau đi hết thôi. Đội testers giờ có 25 người
và cũng nhiều bạn làm được và tốt dù lương a đoán là cũng không cao. Vì vậy anh vẫn thấy review của em khó thuyết phục.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Đúng là mọi người bỏ đi hết mà anh Thành :-) Còn lại toàn thực tập với cả fresher thì anh nói làm gì nhỉ? Chỉ cho em ai giỏi trong cái team đấy cái? Sr anh chứ anh có trong team tester đâu anh biết gì mà nói?

dev hóng drama đã   2 tháng trước

Đọc thấy bạn này có vẻ là tester tương đối bất mãn với cty, cụ thể là với test manager
Có vẻ là có tài (thật or nghĩ mình có tài) mà không được trọng dụng

Là ai ko quan trọng đã   2 tháng trước

Mình cũng chả hiểu sao mọi người luôn lôi mãi 1 vấn đề, 1 con người ra để xoáy vào nhỉ. Về cơ bản là 1 tổ chức thì nội tại luôn luôn có vấn đề và không có vấn đề thì không thể lớn lên được nhé. Nếu các bạn tự tin thì sao ko nghĩ có 1 ngày mình làm tốt và có thể thay thế vị trí đó nhỉ??? Nếu bạn làm được thì welcome bạn join với công ty Sotatek để cùng xây dựng và thay đổi mọi thứ.
Mình cũng ko biết là 1 người hay nhóm nào đang cố tình công kích 1 người để mục địch gì nhưng suy cho cùng các bạn ở trong bóng tối đi công kích 1 người cụ thể ngoài sáng và nói đi nói lại cũng chỉ là cố móc ra lỗi của người ta thôi. Hết lôi chuyện style cá nhân, quan điểm cá nhân lại cố lái 1 chút sang công việc. Vấn đề mình thấy ko phải ở bạn Trang kia mà là ở các bạn. Nếu là mình mình sẽ nói thẳng với PM hoặc sếp to hơn bạn Trang về vấn đề này. Nếu ko tìm đc phương án giải quyết vấn đề mới out. Đây các bạn thấy ko "hợp" với các bạn rồi các bạn out thì dù có làm chuyện ji đi nữa cũng ko tới cùng được đâu.
Thân ái.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

ô kìa đây là trang review công ty. Tôi muốn review gì là quyền của tôi. Đây là cảm nhận của tôi khi làm việc. Tôi thấy test manager ko tốt thì tôi bảo ko tốt? Ủa từ bao giờ phải làm test manager mới được review về test manager vậy? Công ty này toàn những người hài nhỉ? Có 1 comment trái chiều là bâu xâu vào nói người ta ko ra gì? Đấy cứ comment đi để những người đang có ý định vào họ biết bộ mặt đoàn kết ở đây là thế nào. Còn tôi ko hề nói xấu kiểu công kích cá nhân như mấy review ở dưới. Nếu reply thì reply cho đúng nha :D Ở đâu có kiểu thấy leader dở cũng ko được nói vậy?

Ẩn danh đã   2 tháng trước

K phải cãi nhau nữa cậu ơi. Rep lại toàn bạn cùng phe cánh với dev chơi cùng thì nói làm gì. Tớ thấy cậu viết thế là đủ khách quan rồi. Chẳng có gì khiếm nhã hết. Cứ để đây để tester nào có ý định vào thì đọc tham khảo ý kiến thôi

Ơ kìa ơ kìa đã   2 tháng trước

Ơ kìa, mình thấy có ai bảo bạn ko đc nói đâu? Chưa thấy ai bảo phải là manager mới được nói cả? Cũng chưa có ai nói bạn ko ra gì hết á. Nhưng mà nói phải có sách, mách phải có chứng.
Nếu không thì chẳng phải là công kích cá nhân sao ạ? Hơn nữa còn là vu khống í :(
Bạn là tester thì chắc chắn bạn phải biết rất rõ bằng chứng là thứ rất quan trọng khi muốn report 1 issue chứ đúng hông nào? Còn nếu tất cả chỉ là cảm nhận của bạn thì nó hông thuyết phục là đúng òi.
Còn các bạn trong cty mình thấy đều đưa ra được tình hình thực tế và dẫn chứng cụ thể, thậm chí không ngại đưa cả tên thật ra, tức là họ không ngại đối chất. Nếu đúng thì không có gì phải xoắn, nhỉ? Cố lên các gái ơi :3

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Cái giọng hông với òi này chắc chắn là con Trang. Khuyến khích nhân viên cố lên để cãi nhau vô bổ nếu có bất cứ ai ko thích mình rất hay đấy leader ạ :D

phát tởm đã   2 tháng trước

"Nếu không thì chẳng phải là công kích cá nhân sao ạ? Hơn nữa còn là vu khống í :(
Bạn là tester thì chắc chắn bạn phải biết rất rõ bằng chứng là thứ rất quan trọng khi muốn report 1 issue chứ đúng hông nào? Còn nếu tất cả chỉ là cảm nhận của bạn thì nó hông thuyết phục là đúng òi.
Còn các bạn trong cty mình thấy đều đưa ra được tình hình thực tế và dẫn chứng cụ thể, thậm chí không ngại đưa cả tên thật ra, tức là họ không ngại đối chất. Nếu đúng thì không có gì phải xoắn, nhỉ? Cố lên các gái ơi :3"

=> thảo mai chúa hiện hìnhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh

Tester đã nghỉ đã   2 tháng trước

Mình không định vào cmt đâu nhưng thấy câu chuyện đang đi xa quá và cũng có ảnh hưởng đến cả những Tester mới nghỉ ở Sotatek như mình:
- Thứ nhất mình nghỉ ở Sotatek với tâm lý rất thiện chí, môi trường công ty rất thoải mái, mọi người thân thiện dễ gần và rất open trong việc chia sẻ kiến thức kinh nghiệm với nhau. Rất hợp cho các bạn sinh viên mới ra trường nhé.
- Thứ hai mình nghỉ việc vì một vài lý do cá nhân và phần lớn cũng là vì muốn đi để cải thiện mức lương hiện tại chứ không phải vì chị Trang.
Mình vẫn cảm thấy nếu ở lại, vẫn có rất nhiều thứ mình có thể học hỏi từ chị ấy. "
- Thứ ba cũng có một phần nào đó cảm thấy tính cách của bản thân và chị lead không hợp nhưng mình nghĩ không đến mức thậm tệ quá như các bạn nói.
Có thể là chị tính chị ấy có một vài phần chưa hoàn hảo nhưng con người mà, ai mà hoàn hảo tuyệt đối để làm hài lòng tất cả mọi người được. "
Mình nghĩ là phù hợp thì đi cùng nhau đường dài, không phù hợp thì thôi, nghỉ, vậy là xong. Cố gắng soi mói, ghen ghét đố kị người khác cũng không làm bản thân tốt lên được
Thay vì thời gian lên đây tranh cãi và nói xấu người khác. Chúng ta nên giành thời gian cho công việc, gia đình và những cái cần thiết hơn đi. Mình hi vọng mọi người hãy để cho câu chuyện chấm dứt ở đây được rồi.

Là ai ko quan trọng đã   2 tháng trước

Các bạn nói xấu theo sở thích cá nhân thì tất nhiên cũng okie vì ko ai cấm đc các bạn cả. Tuy nhiên để thuyết phục người khác các bạn nên dẫn chứng cụ thể nhé. Các bạn thử xem lại các comment chỉ trích người khác xem có tí cơ sở nào ko hay chỉ đơn thuần đang cố gắng dìm người khác xuống. Không cần phải phỏng đoán hay ji thì cũng biết chỉ có 1 hoặc 1 vài bạn cố gắng review để dìm người khác thôi. OK nếu các bạn muốn đó là lỗi của bạn Trang thì cứ để đó là lỗi của bạn Trang đi. Và các bạn thử làm việc ở các môi trường khác để trải nghiệm các môi trường tester khác thôi. Còn tư tưởng chung phía Sotatek là welcome tất cả mọi người máu lửa, có tinh thần xây dựng. Và chúng tôi ko sợ mắc lỗi, ko sợ nhận lỗi. Quan trọng sau khi biết lỗi lầm của mình thì chúng tôi sẽ sửa và tiến bộ hơn cho tới khi lại gặp phải trở ngại tiếp theo để xử lý.
Cảm ơn comment rất tốt của mọi người mà chúng tôi có thể biết mình đang yếu ở đâu và cải thiện.
Thân ái.

Dev trung lập hóng đã   2 tháng trước

Đọc qua là thấy đội công kích tự biên tự diễn viết comments xong lại tự dìm người ta :) chẳng ai bị chửi là thảo mai rồi tự đi comments thảo mai để bị chửi cả =))
Các bạn trẻ hãy là những nhà hóng thông thái :) đội đi tấn công này đổi các thể loại bài chỉ để mục tiêu cuối cùng là dìm hàng người khác.

Malikan đã   2 tháng trước

Mình thích cty này lắm đó. Bạn nào vô comment ủng hộ nhé.

Thành (PM) đã   2 tháng trước

Anh nghĩ em nên dừng lại được rồi đấy em. Dù có nói bằng những cách khác nhau nhưng lại quá dễ đoán và không logic. Không chỉ anh đoán được mà rất nhiều người khác cũng đoán được. Đừng bôi nhọ đội testers Sotatek hiện tại nữa, các bạn đang làm việc yên ổn.
Stop!!!

Tester công ty khác hóng đã   2 tháng trước

Bạn Linh Anh review người khác mà chữ sếp cơ bản còn viết sai thành xếp. Tester này thì test chắc lack hết bug =))

Táo đã   2 tháng trước

Chắc người ta ko đến nỗi viết sai đâu bác trên ạ. Mà người ta ko tôn trọng, cảm thấy ko xứng làm sếp, nên chỉ là xếp thôi hihi

toàn doan (senior )  

người trẻ thì nên vào còn cứng 1 tí thì có rất nhiều lựa chọn tốt hơn thay vì gánh team cùng 1 lô các loại quả tạ

Tùng  

Phỏng vấn như dở hơi, range lương 1 đằng offer 1 nẻo

Cùng cảnh ngộ đã   2 tháng trước

Lương offer bị cắt xén hạ từng 500 một. Lương thấp hơn mặt bằng chung kha khá. Nói chung phỏng vấn kiểu cho có. Không đánh giá cao đội ngũ phỏng vấn ở đây

Tiện tay thì viết (Chả là gì)  

Người việt mình có 1 kiểu chung là hay soi mói nói xấu người khác và luôn đòi hỏi ko ngừng nhỉ.
Về quan điểm ghét thích một style hay người nào là quyền cá nhân thôi mà cùng lôi ra tranh luận để làm gì. Điển hình ngành IT đi làm mặc áo ba lỗ quần đùi cũng có sao đâu. Thời gian các bạn tranh luận về sở thích chi bằng đi học cái ji đấy có ích cho bản thân tốt hơn đấy. Khi đã ghét thì nhìn người ta thở thôi cũng ghét đc rồi.
Về OT hay họp hành nhiều thì thay bằng chỉ là anh hùng bàn phím kêu ca chi bằng đưa ra solution tốt hơn để giải quyết vấn đề đi. Dự án đâu phải của ông sếp hay ông PM, dự án là 1 tập thể cùng hướng tới 1 target nên hãy đưa ra cách giải quyết vấn đề trong dự án hơn là ngồi chửi dự án sao OT nhiều. Tôi nghĩ với người việt mình thì dù có cho 1 team toàn siêu sao làm dự án thì cũng fail thôi. Đơn giản ko phải vì kém mà bản tính chúng ta luôn soi mói, kêu ca, ganh ghét nhau muốn mình nhất. . Chúng ta nên nhớ 1 điều, thế giới này ko có kẻ cướp thì cũng ko có những anh hùng đâu.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

OT thì tôi thấy đấy là bài toán chung của khá nhiều công ty rồi. Để giải quyết được vấn đề thì phải có đội ngũ làm operation tốt. Các anh em kêu về OT tôi thấy cũng là điều bình thường, cái này các sếp cũng nên quan tâm là đúng, vì OT sẽ làm tinh thần anh em dễ bị oải, không còn đam mê. Nói thì dễ nhưng để có phương án giải quyết không phải dễ đâu ông bạn. Nhiều khi PM rất giỏi nhưng quân ở dưới quá kém thì ông có giỏi mấy cũng không xoay được.

Noname đã   3 tháng trước

Ông biết cái nhánh outsource này vì sao mà OT nhiều k?
Đặc biệt là vs bọn Nhật.
Vì khi làm hợp đồng để có đc giá cao thì time phải ngăn và nhân lực càng tối thiểu thì giá càng cao dẫn đến việc OT nó là tất yếu sẽ xảy ra thôi.
Thế nên ngay từ lúc chốt hợp đồng nó đã dẫn đến việc OT rồi chứ chưa nói đến anh em trong team làm ra sao

Cú cày đêm (freelancer) đã   3 tháng trước

Tôi đồng ý với việc dự án là của tập thể. Muốn dự án không OT thì dự án phải nhận được đủ người với đủ số tối thiểu các mức level. Cái này thì phải từ ông sếp đáp ứng cho PM. Còn không thì anh em đã chấp nhận OT thì cứ cày, không OT được thì nghỉ.
Tập thể tốt cũng còn nhiều yếu tố kèm theo. MU đã từng oanh tạc thế mà giờ còn thua be bét nữa là các dự án yếu kém về năng lực.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Ông noname nói chuẩn. Nên là muốn đỡ OT thì làm với thị trường Âu thì sẽ đỡ từ khoản est rồi, thoáng hơn nhiều. Tôi thấy các công ty tránh thị trường Nhật ra là làm việc thấy ổn hơn hẳn về khoản OT và kể cả lương lậu

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Nghe câu người Việt mình thế nọ thế kia là khó chịu rồi

Tiện tay thì viết đã   2 tháng trước

OT đúng là 1 bài toàn chung của ngành IT đặc biệt là làm với Nhật rồi. Suy cho cùng gốc rễ vấn đề chỉ có 2 thứ, 1 là nhân sự ko đáp ứng, 2 là over scope thôi. Nếu nói vì dự án ko có đủ level nên OT nhiều thì cũng ko sai, tuy nhiên nhìn lại nhân sự ngành IT ở thị trường này xem so với thế giới đang ở level nào nhỉ. Mỗi người sẽ có thế mạnh riêng của mình, người PM giỏi ko phải người đưa cho 1 đội ngũ toàn senior rồi làm thành công dự án mà phải là người tận dụng đc hết điểm mạnh của từng người trong team và kết nối lại với nhau thành một tập thể. Ở đâu cũng vậy thôi, khi tổ chức lớn dần lên thì sẽ phải gặp các issue, việc giải quyết các issue này sẽ giúp tổ chức "tiến hoá" dần lên. Các bạn có thể join các tổ chức rất pro như google, microsoft... nhưng thử hỏi liệu mình có đủ làm dev quèn ở đó không?

Anonymous đã   2 tháng trước

Đọc review thì người anh em viết hơi quá. Dự án đâu phải của ông sếp hay ông PM nhưng member của dự án thì lại luôn làm việc dưới những người đủ năng lực để lead họ. Chưa kể cộng thêm resource có đủ đáp ứng khối lượng công việc được estimate không? Những người vào đây viết review bao gồm rất nhiều kiểu nhưng người anh em đánh giá hơi duy ý chí. Một dự án toàn siêu sao chưa chắc đã thành công vang dội nhưng cũng chắc gì đã fail như người ae nói? Tâm lý soi mói, đấu đa và cạnh tranh thì ở đâu chả có. Và cuộc sống mà không có những cái đấy chả bao giờ con người tiến bộ được cả. Nhưng cũng nên nhìn vào hiện thực là nhìn nhận và đánh giá những ý kiến ấy như thế nào và mức độ nào? Hình dung một dự án mà PM quản lý đuối, resource thì thiếu, sale thì chốt, các boss thì giục. Thử hỏi?

Dev vừa nghỉ việc (Dev nghèo)  

Công ty làm gì cũng không chuyên nghiệp, thấy cái gì cũng dùng free. Sếp thì cũng chẳng thấy để ý anh em. Dự án thì lởm khởm, mỗi dự án được 1 ông gánh team, dùng ít người rồi đổi lấy OT như cơm bữa. Lương thấp nên anh em cố mà OT kiếm tiền. Các bạn có đam mê thì làm tiếp chứ mình bay sang chỗ mới việc nhàn lương cao.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác review chuẩn đó

Vô danh đã   3 tháng trước

Dùng free thì p vui chứ nhỉ ?

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Ví dụ dùng slack cũng dùng bản free chăngr hạn thì mấy hôm nó lại xoá hết bố tất cả mọi thứ đi. Đấy là 1 ví dụ nhỏ thoai

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Đi làm không hiểu sao bạn lại muốn việc nhẹ lương cao. Trừ khi công việc của bạn cần chất xám cao. Thật ra tư tưởng của bạn mình thấy cũng ko nhiều chất xám lắm. Giờ thị trường IT khá nổi, nhảy việc lương tăng khá cao. Khi công ty không trả xứng đáng bạn nghỉ là đúng. Còn ko chuyên nghiệp thì ngay cả bản thân bạn đã làm việc chuyên nghiệp chưa?

Dev tìm việc (Dev quèn)  

Đi thực tập được 2 ngày là nghỉ vì bị đưa việc khó quá không ai hướng dẫn. Ai vào đây thì phải tự bơi rất giỏi.

Tiện tay review (PM)  

Mình phỏng vấn ở công ty này rồi, văn phòng xấu, đợi thang máy lâu, lương được offer chưa đến 2 chục củ, fail cũng k thấy được phản hồi. Nản.

Sota Dev. đã   3 tháng trước

Công nhận là đợt trước thang máy ức chế vãi nhưng giờ công ty đã chuyển ra văn phòng mới rồi, không còn tắc thang máy như trước nữa đâu bác. Văn phòng cũ có xấu đâu, còn văn phòng mới đẹp lung linh.

mới pvan đã   3 tháng trước

Ủa mình mới đi pvan thấy văn phòng đẹp mà ta. Trc bạn pvan ở Nguyễn Cơ Thạch à. Văn phòng cty mới đổi sang Trung kính đẹp vãi mà ta
Lương thì mình thấy bên họ tuỳ năng lực mà :D
A pvan mình còn trao đổi lương với mình sẽ Offer gần 30 mà. Chắc năng lực bác chưa tới thôi :D

Văn phòng đẹp là ưu điểm đã   3 tháng trước

Công ty đẹp mà nhỉ. Nhìn lung linh, sạch sẽ, công ty đẹp như thế này mà chê nữa thì làm được ở công ty nào nữa ông anh. Lương thì tuỳ năng lực, giỏi thì được trả cao. Làng nhàng thì thấp là phải. Nhưng lương ở sotatek cũng k kì vọng cao được đâu. Chắc các công ty nhỏ đều thế.

Comtor (Comtor)  

Em là comtor tiếng Nhật, không biết công ty có tuyển comtor không ạ các anh chị. Em k thấy review nào về comtor cả.

Sotateker đã   3 tháng trước

Đội comtor rất hiền lành thân thiện, chị em rất đoàn kết quý mến nhau.