Sendo.vn (16)

Sản phẩm 301-500
29 Đường Tân Thuận (Tòa nhà FPT Tân Thuận) District 7 Ho Chi Minh

Ẩn danh  

cty hàng đầu VN về thương mại điện tử
sẽ nhanh chóng đánh bật lazada với tiki
tầm nhìn tuyệt vời, tiền không phải nghĩ, sếp tài năng tâm lý, thức khuya dậy sớm vì nhân viên

Dev (Chưa vô Sendo :D)  

Job chưa biết ngon không vì chưa vô mà có em hr xinh v~. Nói chuyện ngọt vs dễ thương nhé anh em =))))

Chim cò (đứng đường)  

Cty mời pv chỉ để thám thính là chính, hỏi lòng vòng văn vẻ không vô chủ đề, đừng mất thời gian apply làm gì

Thor ẩn danh  

lần apply vào vi trí BD ở đây. Thôi thì cũng ráng quên.
- pv tại canteen của fpt tân thuận, thấy sai quá sai, các bạn nói là do phòng họp kín lịch (kín lịch thì dm mời pv làm gì nhỉ?), đang ngồi thì mùi đồ ăn xộc lên mũi. Kinh vl.
- pv mình là 2 bạn, chắc ra trường rồi làm sendo luôn - làm lâu nên lão làng, chứ còn mindset, chiến lược, plan thì chắc ko có gì.
- nội dung xoay quanh kinh nghiệm sale, bd, tiếp cận....phần này cá nhân mình chắc dư. cũng trả lời hết, có xoáy nhẹ vào các phần như insight khách này kia thì 2 bạn pv ngồi đực mặt :)))) chắc nghĩ ứng viên nói nhảm :))))
- tới phần benefit, lương gì nghe 2-3 chục củ, team buitding...v...v...mà mình thấy 2 bạn có vẻ gì là "thu nhập cao". biết là nhìn ngoại hình là hơi chưa đủ nhưng chém lương 2-3 chục củ mà cái phong thái và outfit như sinh viên ra trường.
- kết thúc do mình chủ động vì mùi thức ăn xộc mũi quá + phần nóng nực, cũng ko hứng thú lắm vs 2 bạn pv. chào hỏi vài câu rồi thôi.
Ai muốn làm về e-commerse thì chắc những chỗ khác ok hơn.

lính mới  

Fresher Front-end (React) ở đây lương nhiêu vậy ae ? Có hỏi thuật toán đồ ko ?

Culi (Culi)  

Công ty mức lương tầm trung bình, chia bè phái. Nếu ai hên vào được DC2 mà biết nịnh bợ thì ngon, còn vào DC1 thì bèo bèo. Nhân viên cũ ở đây mức lương hiện tại cực kỳ thấp nên nghỉ hàng loạt, nộp đơn nghỉ xong kiếm đc offer ngon hơn công ty mới tăng lương nhưng đương nhiên éo bằng offer mới. Có một số lead đéo biết gì về kỹ thuật, chuyên tìm cách đẩy task và đẩy project khó cho các team khác. Review lương thì hên xui, ai thân sếp thì đc nên lương, ai không thân thì không được lên.
Công ty chấm công bằng wifi, bạn đi bất cứ giờ nào cũng đc miễn sao trc 9h, và về lúc đéo nào cũng đc vì chấm công không chấm theo giờ checkout.

Fake  

Hôm nay nạp tiền điện thoại thông qua sendo.vn, bị ngân hàng trừ tiền mà bên sendo không có nạp tiền, lịch sử giao dịch của nó cũng không ghi nhận nên mất tiền rồi, liên hệ không thấy trả lời. Sendo làm ăn mất dạy rồi.

Dat (Chưa Vào, Mới PV)  

Đúng như mọi người đã Rờ, PV ở cty nay rất khó chịu, chà đạp và coi thường ứng viên, deal lương rất thấp.

Chưa bao giờ đi PV mà thấy bực bội và mệt mỏi như ở nơi này.

Faker (Đứng ở lầu 2)  

Mình cũng đi phỏng vấn ở đây rồi, đúng là có vấn đề. Ko biết hay vô tình hay cố ý mà cứ hay hạ thấp ứng viên của mình xuống. Bắt bẻ từng câu, từng chữ còn hơn đi hầu tòa nữa, nói thật rất là áp lực sau mỗi câu nói ra. Mình là dân IT thuần văn vẻ không được hay, mà cứ bị chê hoài nên cũng tự ái… :(

Apply (Apply)  

Định apply, cũng bị HR mồi chày, mà lên đây đọc mới thấy bản chất, thôi không dám vô đó cho tụi nó đè đầu cưỡi cổ đâu, kiếm cty nước ngoài làm cho lành, cty VN bọn quản lý đè đầu cưỡi cổ quen rồi !

DIS ME FPT (Hố ga)  

Tránh xa ra, thời hoàng kim với toàn siêu sao F1 F2 của FPT qua rồi

Ẩn danh đã   22 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Đi pv (đi xin việc)  

Để mai mình apply pv nha. Ko phải là senior gì cả, mình chỉ thích học hỏi thôi. Mình dỡ thì mình nói dỡ, nếu ít kiến thức thì học thêm 1 mớ nữa rồi đi pv tiếp.

Kẻ thất nghiệp (Cá bé)  

Hi ae, mìh đã đi PV vị trí senjor, PV không được là chuyện bình thường nhưng PV ở FPT thì mình lại có cảm giác khác sau bao năm đi PV xin việc.

Định không viết làm gì vì sẽ mất time nhưng mà mình nghĩ nên viết ra để những bạn sau họ rút kinh nghiệm mà dè chừng trước khi bị HR mồi chày đến PV.

1. Môi trường FPT thì mọi người đã review trên đây rồi nên mình ko nói nữa.
2. Còn sendo.vn thì sao, dc bảo trợ bởi fpt mà, có khác gì ko, xin thưa là không khác, vẫn y chang như fsoft,… như ae IT thường nóic trên đây.

Được mời vào PV vị trí senjor reactjs, hẹn PV 9h30 thì mình đến sớm 20 phút, đúng 9h30 mới PV nhé, để ứng viên chờ dù đến sớm.

Bước vào phòng có 2 người tên Long, leader frontend và 1 ngài nữa giới thiệu là senjor reactjs. Sau 1 hồi PV thì mình quyết định ko tiếp tục PV nữa do bất đồng quan điểm:

- Bắt lỗi ứng viên từng chữ 1, tỏ ra ta là ngon, biết rộng.
- Hay lắc đầu và cười khi PV trả lời không ưng ý mà không trả lời là vì sao, tỏ ra xem thường ứng viên.
- 2 bên nói chuyện mà HR ngồi cười, HR thiếu nghiêm túc và coi thường ứng viên.
- Tài liệu reactjs chưa đọc hết phần advance mà chém gió với mình, mình chém lại thì bảo là ở đây sendo.vn là như vậy, cái câu ở đây sendo.vn là như vậy làm mình khó chịu vô cùng, cái câu này dc dùng thường xuyên mõi khi tranh luận với mình, mình cảm giác môi trường ở đây là môi trường thiếu sáng tạo, áp đặt…. (Tỏm…hi).
- Phòng vấn senjor mà hỏi post, get là gì, cookie như nào, mình ít ra đã làm it cả 10 năm mà PV hỏi như thế, rồi kêu format số 1000 thành 1,000, bla bla. Mình nhắc với họ mình ứng tuyển senjor mà, mấy cái đó có cần PV mình ko vì một bạn IT ra trường cũng biết mà, chỉ nhận dc cái lắc đầu và cười.
- Rồi ông tướng kia giới thiệu thêm mình giảng dạy, ông Long thì bảo css thì vô địch thiên hạ, mình nghe mà cười trong lòng.
- Mình chưa deal lương, và mình nghĩ cũng ko cần vì tình trạng này họ trả giá lương thì mình còn chua chát hơn nữa.
- 2 bên lớn giọng và PV kết thúc…

Rồi mình về … trong lòng chua chát lắm, phòng vấn fail chổ này là chuyện bình thường, mình apply chổ khác thôi, nhưng mình cảm giác bị coi thường, mình nghĩ trong ngành này IT ae không ai giỏi mà cũng ko ai giở, ai cũng làm dc miễn là họ có đam mê với nghề, chợt nhận ra rằng tìm công việc là 1 chuyện, tìm síp tốt còn quan trọng hơn…

Có thể các bạn khác đi PV ko gặp tình trạng này giống mình, nhưng mình viết ra đây để chia sẽ cho ae biết cân nhắc có nên vào môi trườnfg fpt không, tư tưởng cá lớn nuốt cá bé đã hằng sâu trong những con người leader fpt rồi, nhớ mãi PV fpt…

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

front-end intern (reactjs) đã   Một tháng trước

Review rất có tâm. Like

Dạo đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   21 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   18 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   18 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

reactjs (reactjs)  

Thấy Sendo có tuyển reactjs, không biết có anh em nào đang hoặc đã làm cho Sendo.vn cho mình 1 lời khuyên ko ?

Ẩn danh  

Bãi đậu xe rộng rãi, văn phòng đẹp, sếp rất quan tâm đến nhân viên

Lương OT chưa hợp lý lắm, quy trình tính lương OT khá rườm rà
Lương OT chưa hợp lý, quy trình tính lương rườm rà