Samsung SDS Vietnam (13)

Sản phẩm 1000+
Others

Review nổi bật

Người đi phỏng vấn (DEV-PM)  

Mình có cập nhật CV lên vietnamwork để lưu sau này cần đến. Cũng không định đi phỏng vấn thì nhận được cuộc gọi cty Samsung SDS mời chào ứng tuyển. Mức lương vị trí mình apply thấy họ chia sẻ cũng chỉ nhỉnh hơn bình quân thị trường 1 chút, không đủ hấp dẫn mình nhảy việc. Nhưng thấy danh công ty Samsung nên cũng hứng thú, vì mình chưa từng làm cho cty Hàn nào từ trước đến giờ.
Vậy là nhận lời phỏng vấn xem sao? Nếu cảm thấy phù hợp và ổn thì biết đâu có cơ hội đi Hàn trải nghiệm văn hóa nước họ.

Vòng 1 phỏng vấn từ xa với mấy người Hàn và 1 người Việt. Có phiên dịch tiếng Hàn hỗ trợ. Hẹn 9h30 phỏng vấn mình đến sớm trước đứng ngoài cửa ngó nghiêng và lúc gần đến giờ có 1 em gọi điện thoại hỏi anh có hẹn phỏng vấn lúc 9h30 đấy, anh có nhớ không? Oh yeah, nếu mà không nhớ giờ mà gọi chắc
... Xem thêm có bay cũng không kịp đến. Nếu gọi sớm trước 30 phút thì may còn kịp.
Sau khi mình bảo đã ở ngoài thì rất nhiệt tình đưa vào. Vào đến phòng họp trước giờ 2 phút.
Chờ gần 15 phút mới bắt đầu phỏng vấn được vì phải chờ đủ mấy người Hàn. Nội dung phỏng vấn lúc đầu liên quan đến vị trí mình ứng tuyển(1). Sau thấy mình có nói về 1 ví trí khác(2) mình từng làm thì quay lại hỏi mình rất sau về vị trí này.
OK fine, cũng không vấn đề gì mình trả lời đc hết. kn đi làm hơn 10 năm thì mình chẳng ngại. Phỏng vấn xong cũng hơn 10h30.

Mấy hôm sau thấy báo pass phỏng vấn và bảo mình phù với vị trí kia(2) hơn và hẹn mình bố trí 1 buổi đến gặp để chốt lương.
NHƯNG, chữ NHƯNG to đùng, bắt mình thông báo mức lương hiện tại và sao kê ngân hàng. Lúc này nếu là cuộc gọi chắc mình sẽ buột mồm nói WTF. Lần đầu tiên thấy 1 cty yêu cầu biết mức lương công ty cũ. ĐỂ làm gì thế này? để dìm lương ứng viên hay thu thập thông tin mức lương tại thị trường Việt Nam. Mình liên tưởng đến mấy cái app kiểu như chỉ dùng tính năng chụp ảnh nhưng yêu cầu truy cập thông danh bạ điện thoại, cuộc gọi, ...
Các công ty trước mình trải qua (Việt Nam, Nhật, Bỉ) khi phỏng vấn không yêu cầu như vậy, nếu trong cuộc phỏng vấn có hỏi mà không trả lời thì họ cũng không yêu cầu lại.
Mình từ chối luôn bảo nếu như này thì mình không chấp nhận vì cty thấy năng lực như nào thì trả như vậy, không lấy lương cũ ra để so sánh thật sự mình không thích hơn nữa cty hiện tại yêu cầu không chi sẻ mức lương với người xung quanh đặc biệt với đồng nghiệp. Sau một hồi chat qua lại thì bảo mình gửi thông tin và sao kê cty trước đó nữa cũng được nếu vòng 2 PASS.
VÒng 2 họ nói sẽ phỏng vấn xem có phù hợp văn hóa Samsung SDS không? và trao đổi về lương. Mình đồng ý đến phỏng vấn vòng 2.

Vòng 2 phỏng vấn trực tiếp, mình cũng đến sớm và lần này cũng phải ngồi chờ thêm 5p so với giờ hẹn vì họ bảo bận. Lần này phỏng vấn có 1 người hàn tầm 50 tuổi và 1 cậu người việt tầm 25-26, VÀ PHỏng vấn lại từ đầu. Ơ mình đã phỏng vấn vòng 1 rồi sao lại hỏi lại lần nữa. Lại hỏi cả về vị trí (1) và (2). MÌnh không hiểu kết quả lần trước mấy người Hàn kia có cung cấp thông tin phỏng vấn trước không? Anyway mình cũng trả lời nhưng không đánh giá cao nội dung phỏng vấn này, cách hỏi của họ, đặc biệt của cậu người việt hỏi mình.

Sau đó họ hỏi mức lương công ty hiện tại của mình. Ơ kìa, trước vòng 2 này mình đã trao đổi với bên đó rồi, sao lại hỏi mức lương của mình? Mình muốn dừng cuộc họp này ngay. Mình không hợp style công ty Hàn xẻng này rồi. Nhưng mình vẫn lịch sự từ chối việc cung cấp thông tin lương. Họ có vẻ không hải lòng, hỏi đi hỏi lại mấy lần. Sau đó không được thì họ thôi hỏi mình muốn hỏi gì không? mình hỏi 1-2 câu lấy lệ rồi rút.

Sau đó kết quả thế nào chắc mọi người tự biết.
VỚI MÌNH, mình sẽ không chấp nhận công ty nào yêu cầu phải cung cấp mức lương cty cũ, có sao kê ngân hàng có dấu đỏ. Như vậy là vi phạm quyền riêng tư của cá nhân. Công ty tuyển dụng trả lương theo năng lực người ứng viên chứ không phải theo lương công ty cũ. Và nếu mình chấp nhận thì sau này vào đó mình tin có nhiều quy định củ chuối hơn nhiều mà mình phải theo. Thôi coi như trải nghiệm biết chút văn hóa Hàn.
Còn tuy các bạn lựa chọn chấp nhận hay không chấp nhận.
Mọi người có thể comment bổ song thêm, đây chỉ là trải nghiệm của bản thân về Samsung SDS.

Samsunger đã   2 năm trước

Kiểu này không phải phong cách phỏng vấn của ss mà đây là của công ty làm dự án cho samsung rồi ông bạn ạ, tôi chưa thấy ở ss hỏi lương công ty cũ bao giờ đâu

SDS đã   2 năm trước

Không biết bác samsunger kia làm SS nào e ko rõ nhưng Samsung SDS thì đòi show bảng lương.

Ko Muốn Để Tên đã   Một năm trước

Còn chưa tới vòng bắt gửi nhận xét từ các công ty cũ cơ.. Hay lắm..

Kẻ Thất Nghiệp đã   Một năm trước

Hôm trước tôi cũng mới đc hẹn phỏng vấn thấy cũng nói qua về quy trình và có nói đến việc show lương cũ. Lúc nghe xong cũng hơi ngạc nhiên, nhưng thôi kệ họ cứ pv cho biết. Còn pass thì vẫn deal lương bt, họ chấp nhận thì làm k thì thôi.

Ng PV đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev đã   10 tháng trước

Người phỏng vấn trình độ chuyên môn cực kém, offer thấp hơn hẳn chỗ khác nhưng lại đòi chụp bảng lương. HR thì làm ăn mất dạy, bố đời, không còn gì để nói.

Dev quen đã   9 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev quen đã   9 tháng trước

Mình cũng vừa phỏng vấn và pass phần technical, sau đó bên này đòi biết mức lương hiện tại công ty cũ. Mình bye bye luôn (công ty làm ăn ngáo thế :))) !

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Gặp 2 ông phỏng vấn mà có vẻ hơi khinh thường ứng viên, người hỏi sau hỏi lại câu y hệt người trước

oklah đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

SS (Người qua đường)  

Chị N HR dễ thương, post tuyển dụng dễ thương, trả lời email có tâm, rớt hay đậu cũng báo kết quả để khỏi trông ngóng. :3

Qua đường đã   3 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Em N đã   Một năm trước

Chắc em Nhung, em này xinh mà.

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Em này là e khác. E Nhung mới vào từ tháng 6 năm ngoái thôi

Tổng Review (13)

Đang hiển thị toàn bộ review


Dev  

Các bác cho e xin review vị trí technical management bên này với ạ. Em cảm ơn

Dev vật vã đã   17 ngày trước

Bỏ đi bác à. Bề ngoài nó bóng loáng vậy thôi chứ bác vào rồi thấy nó tăm tối lắm. Thụt lùi đi đó

dev cục tính (dev)  

mấy con hr làm ăn rất láo, chèo kéo đủ kiểu xong xủi. jd viết như cứt xong đòi cv, có cứt bố đưa. chắc lấy kpi cũng nên.
nên cẩn thận lũ này phốt tuyển dụng rõ lắm.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Người qua đường (Tester)  

Mọi người cho em xin chút review về môi trường, chế độ và đồng nghiệp của Samsung SDS với ạ? Em nghe bảo quy trình tuyển dụng chỉ 1 vòng phỏng vấn phải không ạ? Em cũng định nộp vào mà phân vân khoản share lương cũ quá.

dev (Quen)  

Lương Sam Sung cao không anh em ?

Ẩn danh đã   7 tháng trước

cao nhé em

Người đã từng là nhân viên của SDS (Dev )  

làm việc ở GDC thì đỡ, drama chắc cũng có nhưng không bằng đội dưới nhà máy. toàn thằng ngồi lâu lên lão làng rồi dìm thằng vào sau dù là có kinh nghiệm :) nhiều ông PL đã vừa ngu lại cực kì bảo thủ
trình độ của bạn, làm nhiều hay làm ít kệ mẹ. đánh giá thì toàn nào là anh em trong nhà xong đến anh em trên bến dưới thuyền, mình dù làm thế nào, ôm bao việc cũng đéo bằng chúng nó l :) nói chung nếu pass pv thì đừng có lò dò chui về nhà máy nhé

Ẩn danh  

Tôi nghĩ là sau đợt này tôi sẽ không bao h phỏng vấn mấy công ty Samsung nữa.
Quy trình phỏng vấn quá kém, không biết trong công việc thêd nào =))
Hỏi phỏng vấn network mà toàn hỏi kiến thức về cloud, hỏi em có sẵn sàng làm về cloud không. Gì mà kì vậy, tôi phỏng vấn vị trí network với system, mà lại toàn hỏi và bắt làm về cloud. Cũng động tí đến network với system mà tôi apply vị trí fresher, junior mà toàn hỏi tầm cỡ senior. Phỏng vấn một đằng và hỏi một nẻo. Xong tầm 30p tôi chán chả muốn trả lời nữa, đành bái bai và sẽ không bao giờ quay lại phỏng vẫn chỗ này nữa.
Bonus thêm: Khả năng mấy ông hỏi đi phỏng vấn để kiếm KPI hoặc cùng lắm là nhận được chút Bonus nếu đậu. Anh em đi phỏng vấn nhớ cẩn thận công ty này.

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   8 tháng trước

Vl phỏng vấn tạch lại đánh 1 sao

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Qui trình pv nghe ối dồi ôi thế, giống chỗ tôi pv đầu năm nay vl. Đã bảo fresher rồi mà cho bài lab ngang mẹ junior, vứt cho thằng bạn 2 năm kn xem nó còn đéo làm được hết. Mẹ dạo này nhiều HR kiểu gọi đi pv cho đủ KPI chứ cũng đéo thèm đọc CV của ứng viên

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Chuẩn cmnr. Mấy ô PLD ở SDS pv để ăn bonus giới thiệu thôi qtam gì tuyển đc hay ko. 7-11tr/ng cơ mà. CV của b ko qua ng quen thì xác định nhé.

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (Người lạ )  

Vl đang nộp xin chân fresher Network Engineer ở đây mà đọc các thím rì viu sợ vl, nhưng chắc vẫn cố để vào thôi vì em cũng 28 rồi, chuyển ngành muộn nên không còn nhiều cơ hội :(

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Chuyển từ ngành gì sang vậy

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Tớ học điện tử viễn thông, ra trường 2017 làm helpdesk 9 tháng rồi nghỉ đi làm sale, đến giữa năm 2021 thì nghỉ hẳn sale về học Network.

Đi phỏng vấn (DEV bình thường) (Dev quèn)  

Công ty bắt show bảng lương, offer thì thấp mà thái độ bố đời, từ HR đến người phỏng vấn

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

??__?? (quèn)  

Các bác cho xin ít review cho em khi vào làm outsourcing cho SDS vị trí vận hành cloud với ạ?? Có bị ăn hành nhiều ko các pác?

Đã nghỉ đã   Một năm trước

Bỏ đi b ơi. mtrg chán lắm. chuyên môn ko cần cao. toàn process phê duyệt này nọ. làm lâu thui chột đó

Người đi PV (HR)  

HR làm việc thiếu chuyện nghiệp, chỉ chăm chăm vào lương, ko quan tâm chuyên môn ứng viên, lôi kéo vào kiếm bonus là chính. E Hương tuyển dụng ơi, ít tuổi xem CV người khác biết tuổi thì đừng có xưng chị nhé

2zz đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
HR ko hiểu kiểu gì, đi hỏi sao nghỉ cty cũ này nọ. KO hiểu đi tuyển người hay đi điều tra chuyện cty người ta

Ẩn danh đã   Một năm trước

HR samsung nói chung thì hãm số 1 thị trường rồi bạn ơi, vào ss rồi sẽ trải nghiệm thêm nhiều điều hãm nữa từ đội HR nhé. Chả hiểu sao bon Hr samsung nó cứ nghĩ nó là tổng giám đốc không bằng :))

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (HR)  

HR của SDS làm việc như cái khỉ gió ấy.

Ứng viên đã   Một năm trước

Chuẩn luôn

Người đi phỏng vấn (DEV-PM)  

Mình có cập nhật CV lên vietnamwork để lưu sau này cần đến. Cũng không định đi phỏng vấn thì nhận được cuộc gọi cty Samsung SDS mời chào ứng tuyển. Mức lương vị trí mình apply thấy họ chia sẻ cũng chỉ nhỉnh hơn bình quân thị trường 1 chút, không đủ hấp dẫn mình nhảy việc. Nhưng thấy danh công ty Samsung nên cũng hứng thú, vì mình chưa từng làm cho cty Hàn nào từ trước đến giờ.
Vậy là nhận lời phỏng vấn xem sao? Nếu cảm thấy phù hợp và ổn thì biết đâu có cơ hội đi Hàn trải nghiệm văn hóa nước họ.

Vòng 1 phỏng vấn từ xa với mấy người Hàn và 1 người Việt. Có phiên dịch tiếng Hàn hỗ trợ. Hẹn 9h30 phỏng vấn mình đến sớm trước đứng ngoài cửa ngó nghiêng và lúc gần đến giờ có 1 em gọi điện thoại hỏi anh có hẹn phỏng vấn lúc 9h30 đấy, anh có nhớ không? Oh yeah, nếu mà không nhớ giờ mà gọi chắc
... Xem thêm có bay cũng không kịp đến. Nếu gọi sớm trước 30 phút thì may còn kịp.
Sau khi mình bảo đã ở ngoài thì rất nhiệt tình đưa vào. Vào đến phòng họp trước giờ 2 phút.
Chờ gần 15 phút mới bắt đầu phỏng vấn được vì phải chờ đủ mấy người Hàn. Nội dung phỏng vấn lúc đầu liên quan đến vị trí mình ứng tuyển(1). Sau thấy mình có nói về 1 ví trí khác(2) mình từng làm thì quay lại hỏi mình rất sau về vị trí này.
OK fine, cũng không vấn đề gì mình trả lời đc hết. kn đi làm hơn 10 năm thì mình chẳng ngại. Phỏng vấn xong cũng hơn 10h30.

Mấy hôm sau thấy báo pass phỏng vấn và bảo mình phù với vị trí kia(2) hơn và hẹn mình bố trí 1 buổi đến gặp để chốt lương.
NHƯNG, chữ NHƯNG to đùng, bắt mình thông báo mức lương hiện tại và sao kê ngân hàng. Lúc này nếu là cuộc gọi chắc mình sẽ buột mồm nói WTF. Lần đầu tiên thấy 1 cty yêu cầu biết mức lương công ty cũ. ĐỂ làm gì thế này? để dìm lương ứng viên hay thu thập thông tin mức lương tại thị trường Việt Nam. Mình liên tưởng đến mấy cái app kiểu như chỉ dùng tính năng chụp ảnh nhưng yêu cầu truy cập thông danh bạ điện thoại, cuộc gọi, ...
Các công ty trước mình trải qua (Việt Nam, Nhật, Bỉ) khi phỏng vấn không yêu cầu như vậy, nếu trong cuộc phỏng vấn có hỏi mà không trả lời thì họ cũng không yêu cầu lại.
Mình từ chối luôn bảo nếu như này thì mình không chấp nhận vì cty thấy năng lực như nào thì trả như vậy, không lấy lương cũ ra để so sánh thật sự mình không thích hơn nữa cty hiện tại yêu cầu không chi sẻ mức lương với người xung quanh đặc biệt với đồng nghiệp. Sau một hồi chat qua lại thì bảo mình gửi thông tin và sao kê cty trước đó nữa cũng được nếu vòng 2 PASS.
VÒng 2 họ nói sẽ phỏng vấn xem có phù hợp văn hóa Samsung SDS không? và trao đổi về lương. Mình đồng ý đến phỏng vấn vòng 2.

Vòng 2 phỏng vấn trực tiếp, mình cũng đến sớm và lần này cũng phải ngồi chờ thêm 5p so với giờ hẹn vì họ bảo bận. Lần này phỏng vấn có 1 người hàn tầm 50 tuổi và 1 cậu người việt tầm 25-26, VÀ PHỏng vấn lại từ đầu. Ơ mình đã phỏng vấn vòng 1 rồi sao lại hỏi lại lần nữa. Lại hỏi cả về vị trí (1) và (2). MÌnh không hiểu kết quả lần trước mấy người Hàn kia có cung cấp thông tin phỏng vấn trước không? Anyway mình cũng trả lời nhưng không đánh giá cao nội dung phỏng vấn này, cách hỏi của họ, đặc biệt của cậu người việt hỏi mình.

Sau đó họ hỏi mức lương công ty hiện tại của mình. Ơ kìa, trước vòng 2 này mình đã trao đổi với bên đó rồi, sao lại hỏi mức lương của mình? Mình muốn dừng cuộc họp này ngay. Mình không hợp style công ty Hàn xẻng này rồi. Nhưng mình vẫn lịch sự từ chối việc cung cấp thông tin lương. Họ có vẻ không hải lòng, hỏi đi hỏi lại mấy lần. Sau đó không được thì họ thôi hỏi mình muốn hỏi gì không? mình hỏi 1-2 câu lấy lệ rồi rút.

Sau đó kết quả thế nào chắc mọi người tự biết.
VỚI MÌNH, mình sẽ không chấp nhận công ty nào yêu cầu phải cung cấp mức lương cty cũ, có sao kê ngân hàng có dấu đỏ. Như vậy là vi phạm quyền riêng tư của cá nhân. Công ty tuyển dụng trả lương theo năng lực người ứng viên chứ không phải theo lương công ty cũ. Và nếu mình chấp nhận thì sau này vào đó mình tin có nhiều quy định củ chuối hơn nhiều mà mình phải theo. Thôi coi như trải nghiệm biết chút văn hóa Hàn.
Còn tuy các bạn lựa chọn chấp nhận hay không chấp nhận.
Mọi người có thể comment bổ song thêm, đây chỉ là trải nghiệm của bản thân về Samsung SDS.

Samsunger đã   2 năm trước

Kiểu này không phải phong cách phỏng vấn của ss mà đây là của công ty làm dự án cho samsung rồi ông bạn ạ, tôi chưa thấy ở ss hỏi lương công ty cũ bao giờ đâu

SDS đã   2 năm trước

Không biết bác samsunger kia làm SS nào e ko rõ nhưng Samsung SDS thì đòi show bảng lương.

Ko Muốn Để Tên đã   Một năm trước

Còn chưa tới vòng bắt gửi nhận xét từ các công ty cũ cơ.. Hay lắm..

Kẻ Thất Nghiệp đã   Một năm trước

Hôm trước tôi cũng mới đc hẹn phỏng vấn thấy cũng nói qua về quy trình và có nói đến việc show lương cũ. Lúc nghe xong cũng hơi ngạc nhiên, nhưng thôi kệ họ cứ pv cho biết. Còn pass thì vẫn deal lương bt, họ chấp nhận thì làm k thì thôi.

Ng PV đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev đã   10 tháng trước

Người phỏng vấn trình độ chuyên môn cực kém, offer thấp hơn hẳn chỗ khác nhưng lại đòi chụp bảng lương. HR thì làm ăn mất dạy, bố đời, không còn gì để nói.

Dev quen đã   9 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev quen đã   9 tháng trước

Mình cũng vừa phỏng vấn và pass phần technical, sau đó bên này đòi biết mức lương hiện tại công ty cũ. Mình bye bye luôn (công ty làm ăn ngáo thế :))) !

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Gặp 2 ông phỏng vấn mà có vẻ hơi khinh thường ứng viên, người hỏi sau hỏi lại câu y hệt người trước

oklah đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

SS (Người qua đường)  

Chị N HR dễ thương, post tuyển dụng dễ thương, trả lời email có tâm, rớt hay đậu cũng báo kết quả để khỏi trông ngóng. :3

Qua đường đã   3 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Em N đã   Một năm trước

Chắc em Nhung, em này xinh mà.

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Em này là e khác. E Nhung mới vào từ tháng 6 năm ngoái thôi