RSM VIETNAM (22)

Sản phẩm 51-150
140 Nguyen Van Thu, Da Kao Ward District 1 Ho Chi Minh

Review nổi bật

nhân viên cũ (nhân viên quèn)  

Review này mình viết nhận xét về RSM chi nhánh Hà Nội, địa chỉ ở tòa nhà Lotus, số 2 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Còn trụ sở chính ở TP Hồ Chí Minh thì mình không làm việc ở đó nên không review.
- Nhân viên nghỉ việc đúng luật nhưng không trả lương tháng cuối.(rất nhiều người là nạn nhân) Tuy nhiên sếp luôn né tránh không ra mặt mà luôn đổ cho HR.
- Môi trường làm việc gò bó, sếp lúc nào cũng tỏ ra tốt, tỏ ra đạo đức nhưng cách hành xử thì ngược lại, độc đoán, ép buộc, đối xử với nhân viên không ra gì. Nhìn bên ngoài vào thì hoành tráng nhưng thực sự vào làm rồi mới tháy nó chán như nào. VD: Mỗi khi công ty có tổ chức event hay sự kiện gì là bắt tất cả nhân viên phải share bài, like, comment bài trên fb, ai không làm là bị soi và bị nhắc nhở, dù đó là quyền riêng tư cá nhân.
-
... Xem thêm Đặt nhiều chế độ theo dõi nhân viên như kiểm tra email, skype...của nhân viên để có ai có ""thái độ"" gì là xử lý ngay.
- Đang định ban hành sổ tay quy định ai đơn phương nghỉ việc là sẽ không chốt sổ bảo hiểm, không trả lương, không xác nhận thời gian công tác bắt nhân viên ký cam kết vào đó (cái này dự định từ lâu rồi, mình nghỉ ở đó đã lâu nên không biết giờ đã ban hành chưa)
- Các dịp tụ tập ăn uống nhân sự kiện gì đó mà xin về trước (ví dụ đã đi ăn cùng cty sau đó xin không đi tăng 2 hát karaoke vì đã khá khuya) thì sẽ bị để ý và hôm sau sẽ có mail kể tội từ manager là không hòa đồng nọ kia, trong khi thời gian ngoài giờ đúng ra không thuộc quyền quản lý của Công ty nữa. Công ty không tôn trọng thời gian riêng của nhân viên, ngày nghỉ hay bắt tụ tập để làm mấy việc nhảm nhí.
Nói chung là môi trường làm việc và sếp rất chán

Ẩn danh đã   Một năm trước

Công ty này thì nhiều phốt rồi, nghe bảo có sếp trước từ Big4 ra mà không tiếp thu học hỏi gì tốt từ Big4 mà toàn ngược lại

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

bác nói chuẩn đó

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Thanks for your review

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Thiển cận, loser thì đi đâu cũng là loser thôi, tại sao ở RSM vẫn có những người thành công ngoài xã hội và luôn trân trọng Công ty? Ở đâu cũng có 2 mặt cả, nhưng những đứa chỉ biết đi soi mói tám chuyện thì muôn đời cũng chỉ vậy thôi

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bạn ở trên nói sai rồi, mình xin thành thật là vậy. Ở đây chúng ta review những gì chúng ta thấy để những người đến sau biết được nhiều hơn. Bạn đang nói về lý lẽ mà chẳng thấy có dẫn chứng nào. Đồng ý loser ở đâu cũng có, nhưng định nghĩa loser là gì? Với tôi thì dù có chức vụ cao nhưng sông thất đức còn thảm bại hơn.

Bản thân tôi nghĩ chắc anh Lâm - RSM HN là người đang cmt k ít ở đây, văn của anh thấy rất quen.

Nhân viên cũ _ RSM HN đã   7 tháng trước

người comment "thiển cận với loser" ở đây 90% của ông Lâm nhể :))

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1000 like

Ma na dơ đã   Một tháng trước

hy vọng a marketing đọc dc nha a địa ngục luôn welcome a

MarineCorp  

Mình ko rõ chi nhánh HN sao nhưng vừa mới phỏng vấn ở chi nhánh HCM xong. Mình thấy okay. Ngay cả lúc công ty pending tuyển dụng lại cũng thông báo mình rõ ràng và hẹn lại. Cho 5 sao vì HR ở HCM làm việc rõ ràng, minh bạch .

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Gửi bạn RSM HCM comment ở dưới, m ko biết b là ai và làm đến vị trí nào, nhưng đã trên 5 năm và đã đc tham dự họp chiến lược thì chắc cũng là manager rồi nhỉ :) m ko biết những điều b nói ở đây về a Lâm - Gđ VP Hà Nội và cũng là Phó TGĐ toàn firm là đúng dc bn %, nhưng m chắc chắn 1 điều là a Lâm chưa từng làm gì ảnh hưởng đến hình ảnh RSM HCM hay phương hại đến cá nhân b, nhưng b - một ng trong hàng ngũ RSM, thậm chí là hàng ngũ quản lý (manager trở lên) lại lên đây nói xấu một partner của firm, một ng ko làm gì ảnh hưởng đến b, m nghĩ b nên xem lại nhân cách cũng như ý thức của bản thân trc khi chê bai ng khác. Thân

ex-Senior đã   7 tháng trước

Mình thấy bạn cmt ở trên chưa hợp lý lắm, dù anh Lâm - RSM HN kia không làm gì bạn ấy nhưng bạn ấy vẫn có quyền nói ra nhứng điều bạn ấy biết đúng không bạn. Cá nhân mình đã từng làm tại RSM HN thì thấy bạn đó nói đúng 90%. Noted thêm là ở RSM HCM cũng có anh Lê Khánh Lâm, anh này mình thấy rất có tầm, chuyên môn cao nên mọi người cẩn thận nhầm người. Các bạn có thể để ý những buổi hội thảo về thuế, chuyển giá, ưu đãi thuế,.... ở HN do RSM HN tổ chức hầu hết là anh này đứng lớp.

Ex Senior-RSM HN đã   7 tháng trước

Mình làm ở HN nhưng nhìn phong thái các sếp ở HCM mình cũng thích và thấy các Partner trong đó rất thân thiện và tài giỏi. Ấn tượng nhất là anh Khánh Lâm

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Đọc comment bài này thấy có giọng văn giống của ms vinh trưởng phòng lắm, nói đã chua lên đây comment còn chua hơn :))

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng , tặng 1 like

Nhân viên cũ RSM HCM (Nhân viên quèn)  

Review chân thật về trụ sở HCM (bp tư vấn):
1/ Môi trường làm việc:
-Nhìn chung khá ổn,ít đấu đá hoặc chính trị,mọi người lành tính và dễ mến (chỉ nhân viên thôi nhé).
-Không phải môi trường cởi mở,bạn dù có nói lên ý kiến của mình thì cũng không tác dụng.1 là bị trù dập,2 là sếp ầm ờ rồi đâu cũng vào đó.
-Không có quy trình làm việc rõ ràng,đa số là tự phát,hôm nay thì thế này mai thì thế nọ.Đào tạo thì đa số là kĩ năng mềm (dành cho các bạn ngơ ngác nai vàng mới ra trường,chứ đi làm 1 vài năm thì thấy nó rất xàm),đào tạo kiến thức chuyên môn thì qua loa (do các manager giấu nghề)
2/ Sếp lead: làm boss thì được chứ không phải leader
-Được cái cũng hiền,nhưng vì hiền quá nên nuôi 1 vài group leader vô dụng,tài năng có hạn nhưng lựu đạn có thừa,hay chèn ép dìm hàng người tài hoặc người có tiềm năng thành người tài. ... Xem thêm />-Mắc bệnh hay thích nghe nịnh,mang về 1 thằng trước đó làm marketing senior ở KPMG cho nó làm marketing manager vừa vô dụng vừa vô đạo đức,suốt ngày thấy gái xinh là manh nha ý đồ đen tối,người có gia đình nó cũng không tha.Ai định vô làm marketing thì tránh xa ra.Ai cũng bức xúc nhưng vì nó được sếp dung túng muốn làm gì thì làm nên đành câm nín.
-Luôn có câu cửa miệng là tầm nhìn xa,nhân viên là tài sản quý nhất nhưng vì cửa miệng nên lời nói gió bay,người có thực lực nghe chán quá đi gần hết rồi.
3/ Lương thưởng:
-Lương tầm tầm nhưng thưởng cuối năm cũng hậu hĩnh,trong thời buổi thóc cao gạo kém này thì rất ok.Khổ cái KPI chỉ mang tính hình thức nặng tính cá nhân,ai được lòng sếp và giỏi nịnh thì cầm chắc rinh cái giải nhân viên xuất sắc đem về khè mấy đứa nhóc hàng xóm và thưởng hơn xa những người làm quần quật.
-Lương không theo năng lực,tuy ngoài mặt thì có khung lương nhưng ai được lòng + giỏi nịnh thì việc nhẹ/không có việc nhưng lương cao vượt khung (điển hình là thằng marketing manager trên kia) còn với người làm được nhưng không biết nịnh thì vài ba triệu cũng kì kèo.
Tổng kết:thích hợp cho bạn nào an phận,thích việc nhàn thu nhập ổn định, nhưng cơ hội phát triển sự nghiệp hay tài năng hạn hẹp (được cái này thì mất cái kia).

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bạn Mar Manager này mình cũng có nghe đồn, không biết thực hư như nào nhưng đúng là thái độ không được tốt. Mình có một vài lần tiếp xúc với bạn này, ấn tượng không tốt cho tới giờ.
Những điều khác mình không ý kiến. Công ty nào cũng có điểm này điểm khác, mình nghĩ không có nơi nào là perfect.

Nhân viên quèn đã   25 ngày trước

Bác này dù nói nặng vè thằng Mar Man đó nhưng tôi không thể nào đồng ý hơn. Chỉ giỏi bợ ass cấp trên, lăm le gái xinh, ăn hiếp người hiền. Xuất thân big4 làm như chỉ có nó, nhưng nó lúc nào cũng tỏ vẻ mình là nhất. Nhân viên nó tuyển sao toàn nữ xinh gái. Nhưng tôi thấy chả em nào ở được lâu, đặc biệt gần đây nhân viên nó nghỉ liên tục, chắc do nó làm gì khiến các em ấy hoảng sợ mà bỏ của chạy lấy người.

Ẩn danh đã   22 ngày trước

Xác nhận là bạn Man Mar này "gần" vô dụng và "cực kỳ" vô đạo đức nhé. Làm ảnh hưởng đến văn hóa của cả Công ty.

Ẩn danh đã   22 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   21 ngày trước

Anh Ma na dơ có thấy thì tự biết nhục nha anh, mà chắc anh đc bao che quá nên dơ ko biết nhục là gì rồi :3

abc đã   14 ngày trước

chính xác"......

Ẩn danh đã   14 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Tổng Review (22)

Đang hiển thị toàn bộ review


Dev quen (Nhan vien)  

Công ty này có vấn đề, leader không theo sát nhân viên toàn kêu bạn

nhân viên cũ (nhâ viên quèn)  

RSM Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang yêu thích công việc bạn đang làm thì tốt nhất bạn đừng vào đây. Nó có thể biến cv bạn đang yêu thích thành cơn ác mộng. Chỉ một chút lỗi vặt,
sếp có thể "gọi hồn" nhân viên bất cứ lúc nào để nổi cơn thịnh nộ, hét lớn với tần số cao như màn hình chơi game 240 Hz, vút mặt ko kịp, chửi muốn ngóc đầu ko lên, dùng những từ ngữ khó nghe để nói với nhân viên.

Mỗi lần sếp giao việc, làm mình nhớ tới bộ phim bom tấn: Nhiệm vụ bất khả thi của anh nam diễn viên đẹp chai Tom Cruise. Toàn những việc trên mây. Có khi chính sếp cũng ko biết làm chứ đừng nói đến đám nhân viên quèn :))))))))

Lương chật vật đủ sống qua ngày giữa trung tâm quận 1 đắt đỏ :(

Ai cũng từng là nhân viên trước khi làm sếp. Chắc sếp đã quên nơi bắt đầu của mình khi còn là
... Xem thêm nhân viên để thấu cảm nhiều hơn cho cấp dưới của họ.

Thánh comment đã   10 ngày trước

Review Chuẩn ko cần chỉnh

nhân viên cũ (abcxgyz)  

RSM HCM: Sai lầm nhất là đã đọc được review trước đó mà vẫn đâm đầu vô, vô rồi mới cảnh. Mấy comment của mấy bác đi trước ko trượt phát nào. Làm mười mấy tiếng ngày.

work for life and die by work :)))

Ẩn danh đã   10 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 giờ trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Người lạ ơi (Nhân viên quèn)  

- ngày làm việc ít nhất 11 tiếng trở lên,việc giao liên tục, deadline như núi, sếp chửi như nã đạn vào mặt
- lúc còn làm, cần hơn bao giờ hết chiếc boeing 747 để bay thật nhanh. giờ thì đã bay thiệt rồi.

người lạ ơi đã   14 ngày trước

rsm sài gòn

Nhân Viên (NV)  

chỉ tội cho khách hàng thôi và nhân viên nữa, sếp ảo tưởng và có vấn đề thật sự, vẽ vời, văn hoá cuồng bản cam kết,nịnh bợ =)))), mà nhân viên vào thì được đào tạo từ từ mindset cũng giống sếp, nịnh quen, coi mấy chiện bất thường thành bình thường, sếp đặt điều nói xấu nv cũ

KTTC đã   23 ngày trước

Chuẩn rồi bác, Lâm thồn :(

Nhân viên (bình thường)  

[RSM HN - Kiểm toán tài chính]
Đuỵt mẹ (xin phép chửi thề), ngu đéo tả được, sao em không biết đến trang này sớm hơn để tránh khỏi cái vũng shit này cơ chứ. Vào đây mới thấy anh chị nói đúng vờ lờ ra, môi trường nịnh nọt, bánh vẽ, ông Lâm như một bố tướng trong cái xã hội thu nhỏ này. Môi trường ưa nịnh, kìm kẹp nhân viên nhưng phúc lợi chi ra thì kiệt từng hào một. Tóm lại muốn sống nơi đây thì phải hóa chim, hóa bướm mà hót hay và diễn giỏi cho anh Lâm lone xem, mát tai, mát mắt thì còn được anh quý. Nhân tiện bác nào có job thì post vào đây giúp em nhé, sắp đến mùa rồi em đéo muốn ở lại nữa đâu huhu

no name đã   Một tháng trước

Đừng buồn b. Nhiều người đây cũng ngu như bạn mới vào thôi. Nhưng cũng nhiều ng biết danh tiếng ở đây rồi. Nhìn qua trang fb rsm thì thấy r đấy càng ngày người ứng tuyển càng ít hơn.
Năm sau phấn đấu bị đuổi cho đỡ tốn tiền đào tạo b à

Nhân viên cũ RSM HCM (Nhân viên quèn)  

Review chân thật về trụ sở HCM (bp tư vấn):
1/ Môi trường làm việc:
-Nhìn chung khá ổn,ít đấu đá hoặc chính trị,mọi người lành tính và dễ mến (chỉ nhân viên thôi nhé).
-Không phải môi trường cởi mở,bạn dù có nói lên ý kiến của mình thì cũng không tác dụng.1 là bị trù dập,2 là sếp ầm ờ rồi đâu cũng vào đó.
-Không có quy trình làm việc rõ ràng,đa số là tự phát,hôm nay thì thế này mai thì thế nọ.Đào tạo thì đa số là kĩ năng mềm (dành cho các bạn ngơ ngác nai vàng mới ra trường,chứ đi làm 1 vài năm thì thấy nó rất xàm),đào tạo kiến thức chuyên môn thì qua loa (do các manager giấu nghề)
2/ Sếp lead: làm boss thì được chứ không phải leader
-Được cái cũng hiền,nhưng vì hiền quá nên nuôi 1 vài group leader vô dụng,tài năng có hạn nhưng lựu đạn có thừa,hay chèn ép dìm hàng người tài hoặc người có tiềm năng thành người tài. ... Xem thêm />-Mắc bệnh hay thích nghe nịnh,mang về 1 thằng trước đó làm marketing senior ở KPMG cho nó làm marketing manager vừa vô dụng vừa vô đạo đức,suốt ngày thấy gái xinh là manh nha ý đồ đen tối,người có gia đình nó cũng không tha.Ai định vô làm marketing thì tránh xa ra.Ai cũng bức xúc nhưng vì nó được sếp dung túng muốn làm gì thì làm nên đành câm nín.
-Luôn có câu cửa miệng là tầm nhìn xa,nhân viên là tài sản quý nhất nhưng vì cửa miệng nên lời nói gió bay,người có thực lực nghe chán quá đi gần hết rồi.
3/ Lương thưởng:
-Lương tầm tầm nhưng thưởng cuối năm cũng hậu hĩnh,trong thời buổi thóc cao gạo kém này thì rất ok.Khổ cái KPI chỉ mang tính hình thức nặng tính cá nhân,ai được lòng sếp và giỏi nịnh thì cầm chắc rinh cái giải nhân viên xuất sắc đem về khè mấy đứa nhóc hàng xóm và thưởng hơn xa những người làm quần quật.
-Lương không theo năng lực,tuy ngoài mặt thì có khung lương nhưng ai được lòng + giỏi nịnh thì việc nhẹ/không có việc nhưng lương cao vượt khung (điển hình là thằng marketing manager trên kia) còn với người làm được nhưng không biết nịnh thì vài ba triệu cũng kì kèo.
Tổng kết:thích hợp cho bạn nào an phận,thích việc nhàn thu nhập ổn định, nhưng cơ hội phát triển sự nghiệp hay tài năng hạn hẹp (được cái này thì mất cái kia).

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bạn Mar Manager này mình cũng có nghe đồn, không biết thực hư như nào nhưng đúng là thái độ không được tốt. Mình có một vài lần tiếp xúc với bạn này, ấn tượng không tốt cho tới giờ.
Những điều khác mình không ý kiến. Công ty nào cũng có điểm này điểm khác, mình nghĩ không có nơi nào là perfect.

Nhân viên quèn đã   25 ngày trước

Bác này dù nói nặng vè thằng Mar Man đó nhưng tôi không thể nào đồng ý hơn. Chỉ giỏi bợ ass cấp trên, lăm le gái xinh, ăn hiếp người hiền. Xuất thân big4 làm như chỉ có nó, nhưng nó lúc nào cũng tỏ vẻ mình là nhất. Nhân viên nó tuyển sao toàn nữ xinh gái. Nhưng tôi thấy chả em nào ở được lâu, đặc biệt gần đây nhân viên nó nghỉ liên tục, chắc do nó làm gì khiến các em ấy hoảng sợ mà bỏ của chạy lấy người.

Ẩn danh đã   22 ngày trước

Xác nhận là bạn Man Mar này "gần" vô dụng và "cực kỳ" vô đạo đức nhé. Làm ảnh hưởng đến văn hóa của cả Công ty.

Ẩn danh đã   22 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   21 ngày trước

Anh Ma na dơ có thấy thì tự biết nhục nha anh, mà chắc anh đc bao che quá nên dơ ko biết nhục là gì rồi :3

abc đã   14 ngày trước

chính xác"......

Ẩn danh đã   14 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nhân viên cũ (nv )  

sai lầm của tôi là dù đã đọc comment trên này mà vẫn đâm đầu vô, dẫu biết là ở đâu cũng có thế này thế kia, nhưng thấy comment các bạn viết ko trượt phát nào, công ty nịnh bợ, chỉ có nói là giỏi, pr các kiểu thôi

Nhân viên cũ đã   Một tháng trước

tôi đã nghỉ nha quý vị

Nhân viên cũ đã   Một tháng trước

bác nói rất đúng về vp hn nhé

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Chúc mừng em, có bị quỵt lương và ăn phạt chục củ không?

Mr. J (Bố thiên hạ)  

HR làm việc không chuyên nghiệp, dùng gmail để gửi tin mời đi phỏng vấn và test đã đành, lại còn báo sai giờ giấc. Xong đậu hay không đậu cũng không có mail báo kết quả. Nếu đây là công ty lớn thì HR phải nên bị sa thải.

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Chị Thúy HR là chị gái ông Lâm giám đốc đó em, đuổi là đuổi thế nào. Nhân tiện nếu có uống nước thì mang nước ở nhà đi nhé em, nước Công ty nghe đồn là lấy từ vòi nước nhà ông Lâm cho save cost đó :))

Nobita  

RSM-HCM: RSM trong này phân thành nhiều phòng nên nhân viên đi làm sáng tối chỉ biết các thành viên trong phòng thôi chứ không biết các bạn ở phòng khác. Mỗi phòng được quản lý bởi 1 manager và 1 Director or Partner và phụ thuộc vào tính cách của người đó đó mọi người. Cách làm việc mỗi lead team mỗi người một ý mặc dù là công ty có theo form báo cáo thống nhất. Đi job với lead nào thì phải làm theo cách làm việc của người đó, mới đi job với người này, ngày sau đi job khác với team và lead khác thì phải thay đổi cách làm việc sao cho phù hợp không thì bị ăn chửi. Không biết phòng khác sao chứ thấy phòng mình ai mới vô chỉ cần đi job 1 lần với ông manager là khóc sml, chửi như tát nước vào mặt. Truyền thông trên page thấy rầm rộ nhưng bên trong không phải vậy.

Senior quèn đã   Một tháng trước

Đồng cảm với các bác ở các vp RSM
Đã làm hơn 2 năm
Bác nói chí phải, có vào cty kiểm thì né công ty này ra xa. RSM ở nước ngoài đứng thứ 6 thôi chứ ko phải ở vn đâu các bác. Có vào kiểm toán/tư vấn top10 tầm trung thì vào Grant thorton, văn hóa ok hơn nhiều. Ko phải tự nhiên mà RSM này tai tiếng khắp mặt trận đâu các bác à, văn hóa nịnh bợ mà lúc nào cũng bảo chúng tôi coi nv là tài sản, hỗ trợ trong cv lẫn cuộc sống. Sếp hóa rồ với các kế hoạch cải cách bánh vẽ, quy định chủ trương công ty..v.v mà ko tập trung chuyên môn hay review.

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Công ty nào cũng có người này người khác thôi bạn. Mình không biết bạn team nào chứ ở team mình mọi người khá là nice và nhiệt tình. Bất cập bạn nói thì không tránh khỏi vì các phòng nv không đồng nhất với nhau. Tuy nhiên, không thể đánh đồng được, ảnh hưởng chất lượng hình ảnh công ty.

Nhân viên đã   Một tháng trước

Trong công ty RSM HCM có các chương trình gắn kết, sao kg tham gia..

Lâm thồn (Sen)  

Mọi người nếu nghỉ thì phải xin đầy đủ xác nhận tg làm việc nhé . K thì tới lúc quay lại sẽ nhận dc câu trả ời rất trời ơi đất hỡi là đó k phải việc của a. Chính vì điều này khiến mình chậm 1 năm để đủ điều kiện lấy bằng CPA
Làm người thì sống sao cho coi dc nhé nghiệp quật 2 thằng con như vậy rồi mà vẫn k thấm

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Đang muốn thoát RSM HN (Senior)  

Công ty này xử lý truyền thông khá tốt đó anh em. Trước đây ít đầu tư marketing nhưng giờ chịu khó đầu tư lắm, nên là hình ảnh trên mạng xã hội thấy lung cmn linh luôn. Nhưng bản chất tiểu nhân và văn hóa nịnh bợ trong Công ty thì đéo đổi tý nào, tôi đang chưa nghỉ được nhưng ngán muốn mửa ra rồi.

Cách đây vài tuần có vụ ông nào đấy dùng nick clone nói về cái xã hội thu nhỏ của RSM, tôi thấy đéo đúng 100% nhưng chỉ đúng có 90% thôi. Ông Thành Lâm lập tức họp nhân viên, anh chị em vào có vẻ tức lắm, ý là muốn nhân viên Công ty phải có tiếng nói bảo vệ Công ty nọ kia. Biết là mồm thì nói k bắt buộc nhưng thử không bảo vệ là biết nhau ngay đấy.

Nên nói ngắn gọn là anh em muốn làm đâu thì làm, thất nghiệp cũng đừng vào đây, hơi bị mệt đó, sống mà cứ trên vái dưới
... Xem thêm quỳ thì chịu thế đéo nào được.

Gửi Thành Lâm: Sống có đức tý đi ông, già rồi, sức đéo đâu mà mưu mô nhiều, có tuổi rồi bớt hám gái và chèn ép, bóc lột người khác đi. Sống để đức cho 2 thằng con đi, thằng bé thì còn đỡ chứ thằng lớn mất dạy, dê xồm cả nhân viên Công ty, lỗi là do ông ăn ở thất đức đó.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Link đã   3 tháng trước

Vụ này ở đâu vậy bạn sao mình k biết gì nhỉ

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Vụ này bị cho bay màu rồi hay sao đó, mấy bài trong group review Công ty liên quan RSM đều bị xóa hết, kể cũng cao tay chứ đell đùa. Khổ nỗi bài đó lại nói đúng mới đau

N yêu cũ (Rất cũ)  

Lâm bảo em đi theo anh để học hỏi kinh nghiệm làm việc quản lý, nhưng mà theo anh mấy năm chả học được cái gì. Thay vì nghĩ cách quản lý lúc méo nào anh cũng nghĩ cách quan lý kìm hãm nhân viên, ăn nói thì như thằng đầu đường xó chợ, vợ anh lại hay ghen với em nhưng em có bao giờ để ý đến anh đâu, vợ vừa ngu vừa dốt nên có bao nhiêu tiền cúng cho anh hết. Em thấy thế nên cũng bái bai anh, thằng tiểu nhân lươn lẹo

Nhân viên cũ đã   5 tháng trước

hix,có phải bạn dính phốt bị lão ấy dê pk?

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Có cả vụ này nữa cơ à. Việc bảo theo anh học hỏi thì nói với rất nhiều anh em rồi, nhưng đúng là theo nhưng méo học được gì ngoài khả năng diễn xuất.

Nhân viên phòng kiểm toán xây dựng RSM Chi nhánh HN (Nhân viên)  

Hôm nay tình cờ ngó qua Page này, thấy mọi người nhận xét về RSM rôm rả thật. Chứng tỏ sức hút của RSM khá lớn mới nhận được sự quan tâm như vây. Không rõ cảm nghĩ của mọi người về RSM-HN thế nào, chứ với 1 nhân viên đã từng làm việc tại Phòng kiểm toán xây dựng RSM-Chi nhánh HN như tôi, tôi có cách nhìn riêng về RSM-HN :
1- Về sếp : Vì tôi làm ở phòng KTXD nên chỉ tiếp xúc với a Trung-Phụ trách phòng KTXD nhiều : Đó là 1 người làm việc rất quyết liệt, dám nghĩ và dám làm, có nhiều điểm cộng. Các sếp khác chưa tiếp xúc nhiều nên k biết ^_^
2- Về trưởng phòng KTXD : 1 người chị mạnh mẽ và đầy nghị lực
3- Về nhiên viên : Khá cởi mở, dễ hoà đồng.
4- Về công việc : Khá bù đầu và áp lực (đặc trưng của nghề Kiểm toán mà ^_^.
5- Về chế độ lương thưởng : Ở mức độ phù
... Xem thêm hợp với mức độ đóng góp. Có 1 điều là muốn lên lương thì phấn đấu nhiều đấy ^_^
6- Về văn hoá DN : Thúc đẩy cá nhân mạnh dạn, tự tin và gắn kết. Ví dụ như việc phải thuyết giảng trước mọi người về 1 lĩnh vực công việc nào đó, tập thể dục đầu giờ làm việc, chương trình văn nghệ cuối năm... Bản thân tôi cũng nhiều lần đi liên hoan công ty, nhưng KHÔNG THẤY văn hoá ép uống hay ép chơi k2, k3 gì đó như một số người nói. Thậm chí kỳ nghỉ hè năm 2018 ở Hạ Long, lúc đầu tôi đi cùng công ty, sau vì có việc đột xuất nên tôi về trước cả đoàn, không tham dự chương trình TeamBuilding...nhưng cũng không hề bị ai xét nét, góp ý gì cả. Chỉ có cuộc gọi điện hỏi :"...Về có việc bận ah, tiếc thế, không ở lại giao lưu với mọi người...".
6- Kết thúc HĐLĐ : Chưa bị gây khó dễ điều gì (Hay do tôi ăn ở tốt ^_^). Lúc nghỉ tôi cũng đã xác định là không lấy được lương tháng cuối vì nghe một số người kể lại, nhưng THỰC TẾ vẫn được thanh toán lương (mà còn ĐÚNG HẠN chứ ^_^). Thậm chí, bộ đồng phục mới may theo quy định là sẽ khấu hao dần theo thời gian làm việc, nhưng mình cũng k phải trả phí cho bộ đồng phục đó, dù may đồng phục thì mình nghỉ luôn. BHXH thì mình đến lấy sổ bình thường. Và lúc nghỉ, tôi cũng có 1 nguyên tắc TÔN TRỌNG QUY ĐỊNH, TÔN TRỌNG BÍ MẬT KHÁCH HÀNG của công ty.
Đó là 1 vài dòng cảm nghĩ của mình về RSM-HN. Với mỗi cá nhân có 1 góc nhìn khác nhau, không ai giống ai được. Tuy nhiên, với những gì thực tế đã trải nghiệm, hiện tại tôi vẫn giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp tại RSM-HN.

Nhân viên kiểm toán tài chính_đã nghỉ đã   5 tháng trước

Tôi làm việc tại phòng kiểm toán tài chính thì thấy riêng phòng XD thì a Trung và chị Hoài Anh là 2 người tôi rất quý trọng. Bạn nói không hề sai về phòng kiểm toán xây dựng, tuy 1 Công ty nhưng Kiểm toán XD như 1 thái cực khác và hoạt động độc lập nên mới được như vậy. Còn riêng về Kiểm toán tài chính thì không có gì để nói do dưới quyền của Thành Lâm - người có tính cách không tử tế gây ra văn hóa thù ghét trong nội bộ.

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Chúc mừng anh, a đã lọt vô cái phòng xịn nhất công ty rồi.

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Phòng sếp Trung thì toẹt vời rồi, nói được làm được. Không ki bo và tiểu nhân như bên Kiểm toán tài chính. RSM HN chắc có mỗi phòng XD là có tiêng nói riêng, còn lại do Thành Lâm làm mèo mó hết

KTTC đã   5 tháng trước

Kiểm toán xây dựng thì nói gì, KTTC và thuế thì bẩn vcl rồi, từ thằng Man tax nhất lé nhì lùn, ở trong cái vũng mà vỗ ngực mình là giỏi, đi ra chỗ khác làm được 2 tuần thì ngta đuổi, đến bà man già kttc chỉ biết đến lợi ích cá nhân, bóc lột sức nhân viên làm giàu cho mình, lũ thối như cứt

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Thật may mắn vì đã từng làm việc tại phòng KTXD. Vì cơ hội phát triển bản thân tốt hơn nên mình không thể gắn bó với phòng nữa. Đó thực sự là 1 môi trường tuyệt vời, phòng coi nhau như gia đình vậy.

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Làm kiểm toán XD có hay phải đi công tác không ạ. Một tháng thì đi tầm bao nhiêu ngày ạ?

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Phòng KTXD thì mức lương cho nhân viên giao động từ bao nhiêu ạ, có khá hơn so với mặt bằng chung các vị trí khác của ae kinh tế XD k ạ?

K biết (K có)  

Giám đốc Thành Lâm hơi bị gì đấy, có cái cách làm Cash flow khoe từ năm này sang năm khác "anh đã sáng tác phương pháp làm CF tiên tiến nhất, kể cả so với big4, tuyệt kĩ lập CF chỉ 15p", trong khi căn bản chả khác mie gì các firm khác, TT200 hướng dẫn y chang
Chuyên môn chả biết gì suốt ngày khoe bằng cấp với cái CPA Úc trong khi đi làm thầu mới biết đã pass CPA úc méo đâu mà ai cũng chê, CPA viêt nam với bằng thuế VN chạy lòi tĩ ra mới đươc.
Chưa kể bỉ ổi, hám gái và lưu manh như các bài review dưới nói đầy. Đúng là k tự nhiên mà các review trước đều chửi ông Lâm này đâu.
Ai đang ở trong cứ cảm nhận, còn có ý định vào thì tốt nhất nên chạy ngay đi. Nhắm mắt đưa tay, ăn ngay quả đắng đấy.

Ny cũ của Thành Lâm đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like