Rồng Phương Bắc (11)

Sản phẩm 151-500
196 Tôn Thất Thuyết, Phường 3, Quận 4, TP.HCM

Review nổi bật

NHÂN VIÊN CÓ TÂM (CULI PHÒNG SALE)  

Công ty số lượt người nghỉ gấp 3-4 lần nv hiện tại mà sao k có cái review nào để giang hồ đọc nên tui qđ viết review có tâm.
- Công ty sản xuất và nhập khẩu nội thất văn phòng, đa dạng mức giá và sản phẩm, là công ty top doanh thu trong ngành nội thất văn phòng, 1 năm doanh thu tầm 200 tỷ, vp ở HCM, HN, ĐN và Campuchia, qui mô cũng hơn 100nv, khá là lớn
- Công ty Việt Nam. Chồng làm GĐ, Vợ làm PGD kiêm quản lý tất cả bp từ Nhân sự, kế toán... chỉ có phòng KD là không liên quan lắm. Anh GĐ rất giỏi về marketing nên đã xây dựng đc thương hiệu và phủ các dự án lớn của các văn phòng hạng A ở HCM, nổi tiếng trong ngành.
- Văn phòng ở Q4 rộng rãi, showroom to đẹp, Q4 là có sale, marketing, kế toán, thiết kế ngồi. Vp xưởng ở Long thành thì các bp liên quan đến sx và tpns ngồi
... Xem thêm dưới đó.
- Nhìn vô qui mô và khách hàng trong profile thì khá hấp dẫn mà làm mới thấy chua như giấm, không phải khó bán mà là cách vận hành cty gia đình và kiểu cảm tính vô lối của vợ GĐ và bè phái nịnh bợ theo bả, bắt đầu review sâu hơn chi tiết từ ngoài vào nhóe:
- Bãi để xe nv ở bãi xe buýt dưới chân cầu Kênh Tẻ nắng chang chang và bụi mù, k có gì che mưa che nắng nên xe xịn rất xót của, chỗ đó đi bộ lại cty tầm 4-5p, đường đông nguy hiểm, Q4 hơi xô bồ.
- Căn tin ăn trưa cho nv cũng rộng và sạch sẽ, có điều hơi nóng vì ở ngoài sân k có điều hòa, nghỉ trưa 1 tiếng nhưng nv k được ngủ ( sếp qui định)
- Phòng sale HCM tầm 30-25ng, HN 10 ng, ĐN 3-4ng, Cam 3-4 ng chia làm các Team, mình làm ở HCM nên review HCM nhé. Phần lớn các Leader khó gần và k có năng lực lắm, có 1 lead cũ mình thấy ok còn lại các leader cũ toàn sống lâu lên lão làng chứ k học đc j, cv xử lý cũng kém và hay hạnh sách bắt nạt nv mới, đã có mấy nv nghe nói khá giỏi bị leader ganh nên tìm cách cho nghỉ
- Chỉ tiêu ds sale cao ngất, mỗi bạn nv chính thức chỉ tiêu tầm 1 tỷ, sale làm từ admin + sale+ marketing giới thiệu sp+ giấy tờ hợp đồng hồ sơ thanh toán+ đòi nợ. Lương sale tùy người deal từ 6-8tr, lead tầm 10-14tr. đóng bhxh trên lương cơ bản vùng và thường xuyên nợ nên bhyt đi khám bị cắt k đc chấp nhận.
- Cty khét tiếng trong ngành bởi luôn luôn gh trễ tiến độ, bể tiến độ, các nhà thầu quen thuộc đều bỏ k mua, mình xem dữ liệu cách đây 3 năm có nhìu nhà thầu mua gấp 6-10 lần hiện tại là biết cty xuống ntn. bù lại ép sale tìm kh mới liên tục, kh mới mua 1 lần là bye bye nên sale tụi mình khổ lắm.
- Quan trọng nhất là tiền thưởng doanh số, Nhân sự và TPKD không chốt được chính sách thưởng cho nvkd, mọi chuyện do vợ GĐ cứ ban hành rùi sửa hoặc k cho công khai, mọi thứ chỉ nghe nói. Thưởng tính theo lương cơ bản ( là lương chính thức trừ đi khoảng 2-3tr, đạt từ 80% doanh số đc giao thì đc 60% lương cơ bản, bạn nào lương cơ bản 5tr, bán dập mặt dc hơn 1 tỷ thì thưởng khoảng 3tr), mà vấn đề đau đầu nhất là phải hoàn tất công trình hồ sơ mới đc thưởng, mà việc này thì thường xuyên trễ kéo dài mấy tháng và k ai chịu trách nhiệm.
- Xưởng toàn là người nhà nên mấy người kế hoạch sx nói k làm j đc, ai nói j đều bị GĐ gạt đi để chấp nhận trễ chứ k tốn thêm nhân công ( để lời nhiều)
- Có 1 phần thưởng thứ 2 nữa nhưng đưa ra để treo cho vui chứ đk ngặt nghèo vô cùng đó là bán đủ số lượng hàng hóa mỗi thương hiệu chứ k phải bán đủ chỉ tiêu và phải có h mới chiếm mấy chục % rùi các công việc định tính sếp luôn đánh k đạt nên k bao h mình đạt đc cái này.
- Có 1 điều vô duyên nhất là Vợ gđ muốn đuổi ai thì đuổi, mình đã chứng kiến thực tế, và những người k nịnh chỉ biết làm việc tốt thì sẽ bị bả ghét, những sale doanh số 0đ nhưng đc lòng bả vẫn trường tồn vị trí. Có camera ghi âm lại cho bả mọi chuyện ở văn phòng & cường điệu khi kể vs bả là con sale lễ tân
- Làm ở đây chịu Kh chửi, sếp trực tiếp la lối, vợ gđ khó đoán, nhân sự bù nhìn ssao phủ của vợ gđ, xưởng luôn trễ tiến độ, chính sách và qui trình thay đổi chóng mặt, GĐ người Bắc nên hơi giáo điều văn hoa lúc đầu thì nghe hay đến khi có sự cố mới hiểu chỉ có nói cho nv thui chứ GĐ làm khác ^^
- Ngoài những việc kia thì công ty cũng khá tốt, nhân viên cũng vui vẻ với nhau, công việc trong ngành này cũng khá thú vị được làm việc với các cty thiết kế biết về thẩm mỹ và quản lý dự án, được làm tất cả mọi việc và tăng khả năng chịu đựng.
chuyện các phòng ban khác cũng nhìu nỗi oan ức lắm mà để nhân sự phòng đó vô đây nói thêm, mình nói v thui nhé.

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Hanna đã   8 tháng trước

Ngoài vp Hà Nội thì sao bạn , đang chuẩn bị làm đó : ((((

NHÂN VIÊN CÓ TÂM đã   8 tháng trước

Ngoài HN thì dễ thở hơn nha Hana. Vì xa mặt trời nên đỡ bị soi vớ vẩn của bà mụ vợ sếp tào lao và con mẹ Sơn ( xưa làm kế toán trưởng, bị bà vợ sếp đuổi, sau 5 năm được thỉnh về làm trợ lý gđ chuyên xử lý việc vặt ngoài k liên quan tới RPB nhưng bả lại muốn cầm đầu thiên hạ, nhất là sales).
Chị trưởng vp đại diện mình nghe nói rất ok, vp Hn đoàn kết hỗ trợ nhau chứ k có đâm chọt như HCM. bạn vào làm hỏi rõ lương thưởng chính sách trước rõ ràng rùi làm tùy bạn nhé. good luck!

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Vp Đà Nẵng thuê view cho sang mà nhìn vào chất lượng như mắm, kiếm được đơn hàng nghe chua :))) ô quản lý ngu như lìn ( mà đúng hơn là lương thấp và không chấp nhận bỏ chi phí thì sao thuê được người giỏi )

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like, định viết gì đó mà nhiều phốt quá rất may là bác viết giùm, khi nào rảnh ngồi nhớ lại tui sẽ bổ sung thêm

cũng là nv cũ RPB đã   7 tháng trước

Chuẩn từng từ , mình cũng làm rất lâu ở RPB r nên thấm nhuần cái văn hóa mồm ở RPB

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Ai nói VP ngoài HN dễ thở hơn vậy. Nó cũng giống HCM đến 99% . Chẳng qua được cái xa GĐ nên ít bị soi. Chứ bà TPĐD thì chuẩn lạnh lùng girl nha. Vẫn cứ cái văn hoá thích là cho nghỉ k cần biên bản hay giấy tờ gì hết. Bả tuy làm TP nhưng chuẩn là sếp xó vì ngồi 1 mình 1 chỗ. Lúc pv tỏ vẻ rất thân thiện nhưng khi vào làm chưa bh thấy bả cười với nv vp. K bh nc thân thiện với nv. Ngồi làm việc tại VO không khí khá nặng nề. K ai nc với ai. Thậm chí con ruồi bay qua cũng có thể nghe thấy tiếng. Nhân viên trong vp thì chuyên nói xấu cty và sếp . Cứ rảnh là lại ngồi nói. Đặc biệt là gặp bả TP ở ngoài nhân viên chào k bh trả lời. Rất ít khi hỗ trợ sale . Các bộ phận khác thì càng k bh hỏi đến . TP nhưng k có quyền quyết định gì cả . Mọi thứ đều do HCM quyết. Nhân viên có ý định nghỉ rất nhiều . Vp lẻ tẻ dk cơ hơn chục con ng. Nợ thưởng qua tháng này sang tháng khác. Đặc biệt là nv mới ở VPHN rất hay bị Nv ở HCM đì một cách quá đáng. Lên mặt. Nói chung làm vài tháng ở đó tui khiếp vía. Ai làm dk ở đây cũng phải cần tinh thần thép .

Nhân viên cũ đã   7 tháng trước

Mình thấy có bạn nhắc tới chị TP Hà Nội,mình đọc mà không thấy đúng tý nào. Không biết bạn làm bao nhiêu tháng và đạt thưởng đc mấy lần mà bạn kêu trả thưởng chậm hay nghe lung tung,tai nọ sang tai kia mà bịa đặt. Chứ mình làm mấy năm ở đó sếp chưa bzo trả chậm lương dù chỉ 1 ngày hoặc thưởng mình cũng chưa thấy bzo chậm cả. Chị TP Hà Nội tại sao cứ phải niềm nở với bạn làm gì,ai có việc của ng nấy. Bạn cần chị ấy hỗ trợ thì bạn phải nói,còn không nói mặc định là bạn làm được. Môi trường và văn hoá RPB có VẤT VẢ hơn các chỗ khác thật nhưng đổi lại bạn học được rất nhiều thứ về xử lý tình huống. Công việc này rất phù hợp cho các bạn ra trường học tập, chịu đc áp lực. Mô hình,quy trình của các cty khác đều giống nhau cả thôi.

cũng là nv cũ lâu đời đã   6 tháng trước

VPHN cũng k kém cạnh đâu nhé , bạn trên mô tả như vậy là chuẩn , nhân viên nào làm tầm trên 1 năm sẽ hiểu cái không khí ngột ngạt của VPHN , như ngồi ở trường bắn - nín thở bóp cò :))) mỗi khi bà TP khó ở là cầm mọi người bị sấy tóc , cầm khăn mặt vào họp

Ẩn danh (sale)  

mấy bạn ở trên review không sai chút nào về cty luôn :)))
ai định dô thì né gấp đi để khỏi thêm dô cv cho xấu
luật lệ là do tâm trạng của chị vợ giám đốc, hay thích cho biên bản
doanh số thì chạy tuột quần không nổi
công việc thì phức tạp nhưng lương thấp
công ty có khi cũng bận làm lắm, lúc rãnh thì soi mói coi ai ăn ngủ với ai
chị vợ GD không để ý năng lực đâu, để ý nhân viên đi với ai, mặc cái gì thôi nên chị làm PGD cho vui chứ tuyển nguòi ngoài mắc công trả lương
nhân viên lâu năm của công ty đếm trên đầu ngón tay
toàn mấy con không có năng lực mà làm leader, gặp sếp không thích nghe góp ý, ý sếp là thánh chỉ rồi, đừng bàn thêm
mấy con theo bợ đít chị Mai, lâu lâu có đơn hàng la lên cho người ta biết thôi bình thường người ta không biết mình không đạt số đâu... Xem thêm />hay chửi người ta xồn xồn, mà người xồn là mặt mìn

Ẩn danh đã   6 tháng trước

mấy con dưới xưởng sao không ai review, mấy con mặt thộn không khi nào rep tin nhắn hay nghe dt nhân diên đó
hàng làm lâu bỏ mẹ mà bắt bán bạc tỉ :))))

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

REVIEW XƯỞNG ĐÂY đã   6 tháng trước

Bạn kia hỏi k review mấy con dưới xưởng nên mình review đây. Tại sao chúng nó dám hống hách, hách dịch như v? bởi vì ông CEO cho nó thế, có bao h sale đc complain trễ hàng không? nói là ổng gạt đi, ổng k chịu thuê thêm công nhân làm, tụi dưới xưởng cũng làm chết mẹ, đứng đầu hai xưởng là người nhà, tiến độ được hay không mấy con đó đâu biết được, mà ai la được ông Hùng? Tất cả là chính sách công ty nhé, bà M đối xử vs bọn công nhân tệ lắm, ai xuống xưởng nói chuyện đi rùi hiểu nhé!

Tổng Review (11)

Đang hiển thị toàn bộ review


Ẩn Danh (Sales)  

Nhiều người review tệ rồi thì chắc mọi người cũng thấy, thôi thì nói cho nó ngắn gọn là công ty đối xử nhân viên như rác. Chả ai trụ được ở công ty lâu hơn 6 tháng, tất nhiên không tính người nhà của GD và PGĐ.

Nv cũ (Nv)  

Chạy cho nhanh còn kịp

KÊU GỌI 500 AE VÔ REVIEW RPB 1 LỜI!  

HỠI ĐỒNG BÀO CỰU NV RPB! TÔI THAY *** CÁC ANH EM ĐANG LÀM VIỆC KÊU GỌI MỌI NGƯỜI ĐÃ LÀM AI ĐI QUA ĐÂY HÃY ĐỂ LẠI 1 REVIEW CHÂN THỰC ĐỂ HỖ TRỢ CÁC ANH EM SAU MỚI VÀO CTY RPB CÓ THÊM NHIỀU THÔNG TIN
VÌ BÀ MAI ĐỒN 1 SỐ NV CŨ NGHỈ GHÉT CTY NÊN MỚI ĐÁNH GIÁ V CHỨ CTY BẢ LÀM ĂN RẤT ĐÀNG HOÀNG, CHÍNH SÁCH TỐT NẾU LÀM LÂU. NÊN EM MUỐN NGHE THÊM VÀI CMT NỮA ĐỂ KIỂM CHỨNG HIỆN TẠI LÀ SỰ CỐ HAY LÀ CỐ TÌNH CÂU MẤY CON GÀ NHƯ TỤI EM. NẾU K CÓ TƯƠNG LAI QUA DỊCH NÀY EM NGHỈ. HICHIC

Ẩn danh (sale)  

mấy bạn ở trên review không sai chút nào về cty luôn :)))
ai định dô thì né gấp đi để khỏi thêm dô cv cho xấu
luật lệ là do tâm trạng của chị vợ giám đốc, hay thích cho biên bản
doanh số thì chạy tuột quần không nổi
công việc thì phức tạp nhưng lương thấp
công ty có khi cũng bận làm lắm, lúc rãnh thì soi mói coi ai ăn ngủ với ai
chị vợ GD không để ý năng lực đâu, để ý nhân viên đi với ai, mặc cái gì thôi nên chị làm PGD cho vui chứ tuyển nguòi ngoài mắc công trả lương
nhân viên lâu năm của công ty đếm trên đầu ngón tay
toàn mấy con không có năng lực mà làm leader, gặp sếp không thích nghe góp ý, ý sếp là thánh chỉ rồi, đừng bàn thêm
mấy con theo bợ đít chị Mai, lâu lâu có đơn hàng la lên cho người ta biết thôi bình thường người ta không biết mình không đạt số đâu... Xem thêm />hay chửi người ta xồn xồn, mà người xồn là mặt mìn

Ẩn danh đã   6 tháng trước

mấy con dưới xưởng sao không ai review, mấy con mặt thộn không khi nào rep tin nhắn hay nghe dt nhân diên đó
hàng làm lâu bỏ mẹ mà bắt bán bạc tỉ :))))

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

REVIEW XƯỞNG ĐÂY đã   6 tháng trước

Bạn kia hỏi k review mấy con dưới xưởng nên mình review đây. Tại sao chúng nó dám hống hách, hách dịch như v? bởi vì ông CEO cho nó thế, có bao h sale đc complain trễ hàng không? nói là ổng gạt đi, ổng k chịu thuê thêm công nhân làm, tụi dưới xưởng cũng làm chết mẹ, đứng đầu hai xưởng là người nhà, tiến độ được hay không mấy con đó đâu biết được, mà ai la được ông Hùng? Tất cả là chính sách công ty nhé, bà M đối xử vs bọn công nhân tệ lắm, ai xuống xưởng nói chuyện đi rùi hiểu nhé!

nhân viên cũ (nhân viên)  

Nói chung ai có ý định vào làm thì né gấp nha,....gặp con mẹ vợ giám đốc ko có tình người là hỏng cả 1 đời người

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Nói đúng lun :))))) mình đã từng bị hâhha

LẠI LÀ EM ĐÂY - NHÂN VIÊN CŨ (NV KINH DOANH)  

Gửi chị leader cũ,
Chị có nhớ em hăm, con bé mà chị đâm chọt nó chỉ vì nhiều người đánh giá là nó lanh hơn chị. Ôi em còn nhớ câu nói, với kiểu của em thì ko có công ty nào nó dám nhận em làm đâu. Cho em xin cười nhẹ vào mặt chị vì sau khi nghỉ RPB lương 7trieu thì hiện tại lương của em đang là 20trieu ạ. Tha thiết mong chị cố gắng ở lại cống hiến cho RPB và đừng có xấu tính tối ngày đi nói xấu, nịnh nọt vợ sếp, đâm chọt nhân viên mới nữa (tội mấy bạn vì chưa đọc được rv này nên mấy bạn mới đâm đầu vào làm á).
Gửi anh chị, cô dì, chú bác chuẩn bị vào đây làm,
SAY NO nhé , vào làm rồi mở bài Sáng mắt chưa của Trúc Nhân nghe ko kịp á!
Công ty đòi hỏi nhân viên sale tốt nghiệp đại học, lương tháng 7-8trieu, thưởng hoa hồng từ năm này sang năm kia
... Xem thêm chưa trả.
Nội quy công ty thì thích là họp đưa nội quy, công văn thì ko thấy đâu.
Không cho nhân viên ngủ trưa, nhân viên ko được mang dép (hài hước chưa)
Kêu nhân viên (là cháu ruột của vợ CEO) theo dõi nhân viên vì nghi ngờ người ta đi chơi chứ ko đi làm (cái này thằng cháu nó kể em nghe, chứ em hăm biết gì hớt)
Vợ sếp, ráng học nịn, học xạo rồi ngồi nghe chị tâm sự chuyện nhà, an ủi chị nha.
Nói chung mọi người yên tâm, để được vào RPB mọi người cần chuẩn bị: biết soi mói, biết nịn nọt, biết drama ăn đằng sóng nói đằng gió, chỉ cần nhiêu đó là trụ được.
Gì chứ bên này drama còn nhiều lắm, kể tới sáng cũng hăm hết.

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (Nhân viên cũ của cty)  

Bác nào ở Đà Nẵng vào làm thì cẩn thận nhé. Công ty sẽ chơi chiêu bắt làm cam kết rồi cho đi traning ở Hồ Chí Minh, book vé máy bay, hạng sang các kiểu về mà nghỉ trước 1 năm là đền 10 triệu nhé.

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nv cũ đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nhân viên cũ của Cty (Nhân viên)  

Ai có ý định vào thì né gấp nhé. Lương thì thấp mà đòi hỏi nhân viên cao, phỏng vấn, bắt học đủ điều xàm lìn. Chất lượng sản phẩm rất tệ, giá cao mà thời gian giao hàng lại lâu. Bọn bảo hàng, sản xuất thì làn việc như cứt. Vô rồi mới thấy công ty toàn lừa dối, KPI rất khó đạt, tầm cỡ siêu nhân cũng không thể vì hàng rất kém chất lượng không thể cạnh tranh được

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

NV cũ (HR)  

Vào đc mấy bữa phải biến gấp. Văn hóa cty can't understand. Nói đằng làm nẻo là slogan! Nói mà k làm là qui trình! Ăn không nói có, ăn xổi ở thì, ăn cháo đá bát, ăn thật nói điêu là style của bà Mai Pgd- vợ Ceo xạo lol- lò biên tập& sản xuất drama bom tấn nhạt thếch! That's all.

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

SOMEONE (MARKETING)  

Cty bị kh đánh 1 sao trên google nhìu quá nên GĐ yêu cầu tất cả nv cty phải vô khen đánh 4,5 sao để ẩn các cmt kia. K hề có Kh nào cho từ 3 sao trở lên, tất cả là nv cty, bạn vào làm hỏi các tên đó sẽ ra ngay. Đúng là giả tạo vl các bác ah!
Làm cực mà lương thấp, sếp k chịu bỏ tiền làm marketing mà đòi doanh số đổ về nhìu từ online! nản.

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

NHÂN VIÊN CÓ TÂM (CULI PHÒNG SALE)  

Công ty số lượt người nghỉ gấp 3-4 lần nv hiện tại mà sao k có cái review nào để giang hồ đọc nên tui qđ viết review có tâm.
- Công ty sản xuất và nhập khẩu nội thất văn phòng, đa dạng mức giá và sản phẩm, là công ty top doanh thu trong ngành nội thất văn phòng, 1 năm doanh thu tầm 200 tỷ, vp ở HCM, HN, ĐN và Campuchia, qui mô cũng hơn 100nv, khá là lớn
- Công ty Việt Nam. Chồng làm GĐ, Vợ làm PGD kiêm quản lý tất cả bp từ Nhân sự, kế toán... chỉ có phòng KD là không liên quan lắm. Anh GĐ rất giỏi về marketing nên đã xây dựng đc thương hiệu và phủ các dự án lớn của các văn phòng hạng A ở HCM, nổi tiếng trong ngành.
- Văn phòng ở Q4 rộng rãi, showroom to đẹp, Q4 là có sale, marketing, kế toán, thiết kế ngồi. Vp xưởng ở Long thành thì các bp liên quan đến sx và tpns ngồi
... Xem thêm dưới đó.
- Nhìn vô qui mô và khách hàng trong profile thì khá hấp dẫn mà làm mới thấy chua như giấm, không phải khó bán mà là cách vận hành cty gia đình và kiểu cảm tính vô lối của vợ GĐ và bè phái nịnh bợ theo bả, bắt đầu review sâu hơn chi tiết từ ngoài vào nhóe:
- Bãi để xe nv ở bãi xe buýt dưới chân cầu Kênh Tẻ nắng chang chang và bụi mù, k có gì che mưa che nắng nên xe xịn rất xót của, chỗ đó đi bộ lại cty tầm 4-5p, đường đông nguy hiểm, Q4 hơi xô bồ.
- Căn tin ăn trưa cho nv cũng rộng và sạch sẽ, có điều hơi nóng vì ở ngoài sân k có điều hòa, nghỉ trưa 1 tiếng nhưng nv k được ngủ ( sếp qui định)
- Phòng sale HCM tầm 30-25ng, HN 10 ng, ĐN 3-4ng, Cam 3-4 ng chia làm các Team, mình làm ở HCM nên review HCM nhé. Phần lớn các Leader khó gần và k có năng lực lắm, có 1 lead cũ mình thấy ok còn lại các leader cũ toàn sống lâu lên lão làng chứ k học đc j, cv xử lý cũng kém và hay hạnh sách bắt nạt nv mới, đã có mấy nv nghe nói khá giỏi bị leader ganh nên tìm cách cho nghỉ
- Chỉ tiêu ds sale cao ngất, mỗi bạn nv chính thức chỉ tiêu tầm 1 tỷ, sale làm từ admin + sale+ marketing giới thiệu sp+ giấy tờ hợp đồng hồ sơ thanh toán+ đòi nợ. Lương sale tùy người deal từ 6-8tr, lead tầm 10-14tr. đóng bhxh trên lương cơ bản vùng và thường xuyên nợ nên bhyt đi khám bị cắt k đc chấp nhận.
- Cty khét tiếng trong ngành bởi luôn luôn gh trễ tiến độ, bể tiến độ, các nhà thầu quen thuộc đều bỏ k mua, mình xem dữ liệu cách đây 3 năm có nhìu nhà thầu mua gấp 6-10 lần hiện tại là biết cty xuống ntn. bù lại ép sale tìm kh mới liên tục, kh mới mua 1 lần là bye bye nên sale tụi mình khổ lắm.
- Quan trọng nhất là tiền thưởng doanh số, Nhân sự và TPKD không chốt được chính sách thưởng cho nvkd, mọi chuyện do vợ GĐ cứ ban hành rùi sửa hoặc k cho công khai, mọi thứ chỉ nghe nói. Thưởng tính theo lương cơ bản ( là lương chính thức trừ đi khoảng 2-3tr, đạt từ 80% doanh số đc giao thì đc 60% lương cơ bản, bạn nào lương cơ bản 5tr, bán dập mặt dc hơn 1 tỷ thì thưởng khoảng 3tr), mà vấn đề đau đầu nhất là phải hoàn tất công trình hồ sơ mới đc thưởng, mà việc này thì thường xuyên trễ kéo dài mấy tháng và k ai chịu trách nhiệm.
- Xưởng toàn là người nhà nên mấy người kế hoạch sx nói k làm j đc, ai nói j đều bị GĐ gạt đi để chấp nhận trễ chứ k tốn thêm nhân công ( để lời nhiều)
- Có 1 phần thưởng thứ 2 nữa nhưng đưa ra để treo cho vui chứ đk ngặt nghèo vô cùng đó là bán đủ số lượng hàng hóa mỗi thương hiệu chứ k phải bán đủ chỉ tiêu và phải có h mới chiếm mấy chục % rùi các công việc định tính sếp luôn đánh k đạt nên k bao h mình đạt đc cái này.
- Có 1 điều vô duyên nhất là Vợ gđ muốn đuổi ai thì đuổi, mình đã chứng kiến thực tế, và những người k nịnh chỉ biết làm việc tốt thì sẽ bị bả ghét, những sale doanh số 0đ nhưng đc lòng bả vẫn trường tồn vị trí. Có camera ghi âm lại cho bả mọi chuyện ở văn phòng & cường điệu khi kể vs bả là con sale lễ tân
- Làm ở đây chịu Kh chửi, sếp trực tiếp la lối, vợ gđ khó đoán, nhân sự bù nhìn ssao phủ của vợ gđ, xưởng luôn trễ tiến độ, chính sách và qui trình thay đổi chóng mặt, GĐ người Bắc nên hơi giáo điều văn hoa lúc đầu thì nghe hay đến khi có sự cố mới hiểu chỉ có nói cho nv thui chứ GĐ làm khác ^^
- Ngoài những việc kia thì công ty cũng khá tốt, nhân viên cũng vui vẻ với nhau, công việc trong ngành này cũng khá thú vị được làm việc với các cty thiết kế biết về thẩm mỹ và quản lý dự án, được làm tất cả mọi việc và tăng khả năng chịu đựng.
chuyện các phòng ban khác cũng nhìu nỗi oan ức lắm mà để nhân sự phòng đó vô đây nói thêm, mình nói v thui nhé.

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Hanna đã   8 tháng trước

Ngoài vp Hà Nội thì sao bạn , đang chuẩn bị làm đó : ((((

NHÂN VIÊN CÓ TÂM đã   8 tháng trước

Ngoài HN thì dễ thở hơn nha Hana. Vì xa mặt trời nên đỡ bị soi vớ vẩn của bà mụ vợ sếp tào lao và con mẹ Sơn ( xưa làm kế toán trưởng, bị bà vợ sếp đuổi, sau 5 năm được thỉnh về làm trợ lý gđ chuyên xử lý việc vặt ngoài k liên quan tới RPB nhưng bả lại muốn cầm đầu thiên hạ, nhất là sales).
Chị trưởng vp đại diện mình nghe nói rất ok, vp Hn đoàn kết hỗ trợ nhau chứ k có đâm chọt như HCM. bạn vào làm hỏi rõ lương thưởng chính sách trước rõ ràng rùi làm tùy bạn nhé. good luck!

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Vp Đà Nẵng thuê view cho sang mà nhìn vào chất lượng như mắm, kiếm được đơn hàng nghe chua :))) ô quản lý ngu như lìn ( mà đúng hơn là lương thấp và không chấp nhận bỏ chi phí thì sao thuê được người giỏi )

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like, định viết gì đó mà nhiều phốt quá rất may là bác viết giùm, khi nào rảnh ngồi nhớ lại tui sẽ bổ sung thêm

cũng là nv cũ RPB đã   7 tháng trước

Chuẩn từng từ , mình cũng làm rất lâu ở RPB r nên thấm nhuần cái văn hóa mồm ở RPB

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Ai nói VP ngoài HN dễ thở hơn vậy. Nó cũng giống HCM đến 99% . Chẳng qua được cái xa GĐ nên ít bị soi. Chứ bà TPĐD thì chuẩn lạnh lùng girl nha. Vẫn cứ cái văn hoá thích là cho nghỉ k cần biên bản hay giấy tờ gì hết. Bả tuy làm TP nhưng chuẩn là sếp xó vì ngồi 1 mình 1 chỗ. Lúc pv tỏ vẻ rất thân thiện nhưng khi vào làm chưa bh thấy bả cười với nv vp. K bh nc thân thiện với nv. Ngồi làm việc tại VO không khí khá nặng nề. K ai nc với ai. Thậm chí con ruồi bay qua cũng có thể nghe thấy tiếng. Nhân viên trong vp thì chuyên nói xấu cty và sếp . Cứ rảnh là lại ngồi nói. Đặc biệt là gặp bả TP ở ngoài nhân viên chào k bh trả lời. Rất ít khi hỗ trợ sale . Các bộ phận khác thì càng k bh hỏi đến . TP nhưng k có quyền quyết định gì cả . Mọi thứ đều do HCM quyết. Nhân viên có ý định nghỉ rất nhiều . Vp lẻ tẻ dk cơ hơn chục con ng. Nợ thưởng qua tháng này sang tháng khác. Đặc biệt là nv mới ở VPHN rất hay bị Nv ở HCM đì một cách quá đáng. Lên mặt. Nói chung làm vài tháng ở đó tui khiếp vía. Ai làm dk ở đây cũng phải cần tinh thần thép .

Nhân viên cũ đã   7 tháng trước

Mình thấy có bạn nhắc tới chị TP Hà Nội,mình đọc mà không thấy đúng tý nào. Không biết bạn làm bao nhiêu tháng và đạt thưởng đc mấy lần mà bạn kêu trả thưởng chậm hay nghe lung tung,tai nọ sang tai kia mà bịa đặt. Chứ mình làm mấy năm ở đó sếp chưa bzo trả chậm lương dù chỉ 1 ngày hoặc thưởng mình cũng chưa thấy bzo chậm cả. Chị TP Hà Nội tại sao cứ phải niềm nở với bạn làm gì,ai có việc của ng nấy. Bạn cần chị ấy hỗ trợ thì bạn phải nói,còn không nói mặc định là bạn làm được. Môi trường và văn hoá RPB có VẤT VẢ hơn các chỗ khác thật nhưng đổi lại bạn học được rất nhiều thứ về xử lý tình huống. Công việc này rất phù hợp cho các bạn ra trường học tập, chịu đc áp lực. Mô hình,quy trình của các cty khác đều giống nhau cả thôi.

cũng là nv cũ lâu đời đã   6 tháng trước

VPHN cũng k kém cạnh đâu nhé , bạn trên mô tả như vậy là chuẩn , nhân viên nào làm tầm trên 1 năm sẽ hiểu cái không khí ngột ngạt của VPHN , như ngồi ở trường bắn - nín thở bóp cò :))) mỗi khi bà TP khó ở là cầm mọi người bị sấy tóc , cầm khăn mặt vào họp