Robert Bosch Engineering And Business Solutions (88)

Sản phẩm 301-500
364 Cong Hoa Tan Binh Ho Chi Minh

Review nổi bật

A (Dev quèn)  

Cty có rất nhiều "team", tính trên global thì hơn 4000 5000, ở RBVH (cộng hoà) thì chắc cũng gần trăm, đa cấp nên không cần nhớ nhiều (cũng ko nhớ nổi), chỉ cần biết Sếp (god) của bạn là Ấn, không may thì được coi thường (vào project maintain shit của Ấn), may thì làm con cưng (công nghệ mới) - nhưng hiếm.

Cũng ko hiếm trường hợp newcomer bị "treo đầu dê bán cức chó" tưởng vào dự án A khi vào thì vứt sang dự án nét bét B C gì đó, ko cần báo. Tips: khi bạn cảm thấy interview dễ quá, bỏ đi nhé, bẫy đó.

Cty cũng có nhiều vụ onsite/training ký bond, cẩn thận đọc kỹ mới ký.

Lương oke.

OT cũng ko nhiều, ko ai bắt bạn OT hết, vì OT ko lương.

Phúc lợi ngon, bảo hiểm cả nhà.

Mấy em HR cũng khá xinh.

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Confirmed

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Bé chưa biết j đã   5 tháng trước

kí bond là sao vậy bác?

Fresher fullstack đã   4 tháng trước

Là bác ngồi làm hơi lâu đó bác. Phá bond (nghỉ việc) là bác đền ~18 tháng lương

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 tháng trước

OT có lương nha bác. Nhưng mà để OT phải xin xếp này xếp kia mắc mệt

Tèo đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ops quèn (OPERATION)  

Từ công ty đứng top môi trường làm việc, giờ top 20 ITViec cũng không có mặt luôn =)) ... Từ từ rồi sự thật ai cũng biết thôi, vì tuyển quá nhiều người, nên người ra đi cũng rất nhiều, ra đi kèm theo sự thật thì những người xung quanh cũng sẽ biết, nên từ từ điểm cũng sẽ thấp xuống và lọt khỏi top.
.
Đúng thật là phúc lợi ok, giờ làm việc linh hoạt, các ngày lễ hay có quà như trung thu, tết ... Nhưng tất cả chỉ là cái để gỡ lại sự thật là dự án 8/10 là quá tệ. Toàn công nghệ cũ, phân cấp quá nhiều, phụ thuốc Ấn Độ 100% nên hầu như vào tech ko tăng dc chút nào. Làm 1 thời gian ra ngoài ngta hỏi ko biết gì là khỏi xin việc luôn. Được cái danh công ty Đức nhưng thật chất là con của Ấn, Ấn là cha là mẹ nhé.
.
Ấn kêu gì cũng phải nghe, đến nổi làm cái report mà
... Xem thêm nó escalate on call, high priority các kiểu. Báo sếp thì sếp kêu thôi thông cảm report đó nó cũng cần gấp : )) ...
.
Trực thì Ấn đi chơi đi bời away mấy tiếng chả sao, VN đi về trễ tý là Why ? Why ? Why ? Nên các bạn tự hiểu trước khi quyết định apply vào đi ha.

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 tháng trước

2020 cty sẽ focus vô training nhé, cũng có vài subject hot đó, nhưng train đã về quay lại làm cái project cũ rích không liên quan, training cũng chả có bằng cấp gì hết train làm cm gì tự google không sướng? Đã vậy ko tham gia thì bị đánh performance thấp

Ẩn danh đã đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi. Văn hoá công ty Ấn chỉ đến vậy thôi, bẩn bựa khỏi nói rồi, toàn muốn làm cha người ta, làm bề trên, làm thần làm thánh. Chưa kể define ra 1 đống vị trí manager, tuyển mấy thằng thích bợ đỡ vô để người Việt chơi nhau.

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Tèo đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

No Mercy (Technical Specialist)  

Cty khá ổn về benefit, hay dụ người mới bắt kí bond. Mà có vẻ như mình bị lừa, gan 7 năm kn rồi mà có gần 30 à@@ trong khi làm chết mợ từ training, leader tới làm task. Có vẻ hồi mới vô deal hơi ngu thì phải:((

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Nghe bạn nói vậy thì đúng là lương thấp thiệt. Bosch đòi hỏi tiếng Anh cao vậy mà 7 năm kinh nghiệm chưa tới 30 triệu? Mình cũng 7 năm kinh nghiệm, TOEIC 730, giao tiếp với người Hàn và người Mỹ được. Hồi trước Tết pv ở Bosch. Anh Sum hay Xum phỏng vấn phần kỹ thuật, hỏi gì mình trả lời hết ráo và anh ấy khẳng định kỹ thuật mình OK. Sau đó thì HR phản hồi là kỹ thuật mình tốt nhưng tiếng Anh còn yếu nên không nhận vào làm. Lúc ấy mình deal lương có 1350 USD à. Hiện mình làm chỗ khác lương 1500 USD.

No Mercy đã   4 tháng trước

Mình tiếng anh giao tiếp ổn. Từng onsite cả Nhật Sing Ấn. Chắc phải lánh nạn đâu đó về deal lại mới dc. Chứ giờ nhìn lương trông giống SE hơn:))

HYN81HC đã   4 tháng trước

Em ra trường ngành lập trình được 2 năm, giờ đang làm external cho CI. Em muốn xin vào Bosch thì có ổn không ạ. kiến thức lập trình em còn nhớ ít.
Mong được mọi người giúp đỡ.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bạn kinh nghiệm 7 năm nhưng bạn apply vị trí nào ?? 30 triệu thì chắc specialist là hết cỡ, muốn cao hơn thì bạn phải apply chức cao hơn đỏi hỏi trình độ, trách nhiệm cao hơn. Người ta trả lương theo những j bạn có thể mang lại cho họ chứ ko phải số năm kinh nghiệm của bạn nhé !

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác trên nói sai rùi, văn hoá Ấn thì số năm kn quan trọng nhất nhé, 30 củ là quá thấp cho 7 năm kn rùi, thôi chú ráng kiếm cv khác lương bổng tốt hơn

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Dù chỉ là dev thường thì 7 năm kinh nghiệm lương dưới 30tr là quá thấp. Bên mấy cty như NVG, East Agile, hay thậm chí cty VN như Vin lương tầm 35tr trở lên nhé. Tệ lắm như FPT lương cũng trên 30tr.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bên mấy cty như Vin , EA thuộc mặt bằng lương cao ,ns làm j nữa. Lương của bọn nó tính theo NET, lách thuế tùm lum tùm la mới cao như vậy còn Bosch là lương Gross hết. Còn FPT cho hỏi trình Senior nào mà trên 30 củ vậy trừ key member ?

Ẩn danh đã   23 ngày trước

Mình chưa hiểu bạn ở trên có ý gì khi nói "Bosch là lương gross hết"? Khi đi phỏng vấn tìm việc thì tốt nhất là tìm hiểu và deal lương Gross. Vì đó mới là tổng số tiền cty đầu tư cho người lao động (bao gồm thuế, bảo hiểm, phụ cấp các kiểu).
Như mình 7 năm kn PV FPT deal lương 35 tr nhưng họ deal kéo xuống 31tr này. Nhiều cty khác trả lương cao hơn FPT nhé. FPT lường thấp có tiếng ở VN rồi. Nhưng có vẻ Bosch còn thấp hơn. Nếu là cty nhỏ thì không nói, còn tập đoàn lớn của Đức mà bèo bọt vậy thì hoặc là bị bóc lột, hoặc là năng lực kém. Khuyên thật ai 7 năm kinh nghiệm mà Bosch trả ko tới 30tr thì nên nhảy cty khác.

Ẩn danh đã   22 ngày trước

Mình 4 năm mà 30 đây, và đang thấy là thấp so vs những đứa bạn cùng học đại học, nhiều đứa 4 năm >35 rồi, thậm chí 40 (ko phải là mấy cty EA Vin Axon nhé, chỉ là cty Hàn, Sing thôi, và mình chắc chắn là mấy cty Mỹ, Úc sẽ còn trả cao hơn nữa) , mấy chú nên tự đánh giá lại xem mức lương hiện tại của bản thân như vậy đúng vs giá thị trường chưa nhé, sau đó là năng lực + kiến thức thuật toán. 1 lập trình viên lương 40 củ ko phải là ảo tưởng đâu, thử pv deal mức đó đi rồi biết :v


GSA (Nhân viên quèn)  

Mẹ, qua mùa dịch apply vô công ty báo đậu cuối tháng 3 mà tháng 5 nó mới on board nên thôi cũng kệ ngồi ngóc mỏ chờ rồi từ chối hết offer mấy công ty khác.

Tới hồi vô team GSA nó tuyển 1 dàn 15 người, có người 2 tháng méo có gì làm ngồi chơi chơi lãnh lương, mình trúng con buddy hay cạnh khoé, soi mói, so đo làm bục mặt, giờ cơm trưa nó cũng đi kiếm. Xong hết probation sếp kêu gặp riêng nói em đéo pass do buddy em feedback với chị hàng tuần công việc em chưa đạt. Moá!
Từ thời điểm nó báo tới lúc cuốn gói chưa tới 2 ngày, giống như đuổi cổ mình khỏi công ty, shock toàn tập éo hiểu sao! Có hỏi sếp nó cũng không nghe. Công ty đầu tiên nếm trái đắng probation mất dạy!

Nịnh sếp thì sống còn mới cô ngơ ngác hiền quá buddy nó đè đầu. Giờ thất nghiệp nằm nhà, đời đau như cắt

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Mình cũng apply vô cty này. Cảm ơn bạn đã review. Để mình né gấp!!

Ẩn danh đã   5 ngày trước

Bạn từ chối interview chỗ khác chờ 1 cty chi vậy, chế độ 1 vợ 1 chồng hả

Dev (Emb)  

Thấy tuyển embedded quanh năm suốt tháng, lý do là gì vậy mấy pác, do dev nghĩ nhiều hay là do dự án về nhiều.

Ẩn danh đã   13 ngày trước

người giỏi nghỉ hết rồi bác. dự án thì cái ngon bên ấn nó lấy hết mấy cái tào lao ăn hành thì vn mình lãnh. vào làm một thời gian không nâng cao được trình độ gì cả

Ẩn danh đã   12 ngày trước

Chán nhỉ, mấy dự án kiểu maintenance, ngồi chỉnh sửa mấy file excel word, làm thời gian chắc bị trầm cảm luôn cmnr

B (Tester)  

Ai muốn apply vào vị trí test thì nên cân nhắc. Dự án mới rất ít hoặc có những team không có. toàn dự án cũ. không học được nhiều. văn hóa ấn nên chỉ có bợ sếp ấn mới được cân nhắc thôi. còn không thì cứ ngồi im làm việc. review lên lương khá ảo. không làm hay làm nhiều cũng như nhau vì có công thức hết rồi. sau 2 năm các bác sẽ thấy bị tụt hậu công nghệ rất nhiều. muốn nhảy việc rất khó vì toàn làm dự án cũ không có gì phát triển để ghi vào cv cả. mình làm 2 năm ở đây lương có 12tr. giờ ra ngoài deal nhẹ nhàng cũng đã được 15 16tr rồi. ai thích nhàn thì vào còn trẻ thì không nên

test quèn đã   5 ngày trước

automation test 2 năm bên ngoài cũng 18,19 rồi

A (Dev quèn)  

Cho em hỏi em năm 3 điện tử viễn thông, nộp đơn vào vị trí embedded software intern tại Bosch. Trong buổi phỏng vấn em trả lời được mọi câu hỏi kể cả kiến thức nền và code, tiếng Anh trôi chảy (em có 7.0 ielts), pv xong thì mấy anh đó hướng em vào tester trước để lấy kinh nghiệm, nếu làm tốt thì cho lên dev. Như vậy có đáng tin không ạ. Dạ em cảm ơn

Bót sơ đã   14 ngày trước

đ' và đ' nhé bạn, nói không với vụ pv 1 đằng vào làm 1 nẻo. Cơ mà 3 năm exp nộp vào intern lạ z.

Ẩn danh đã   14 ngày trước

Ko nhé bạn, thích làm dev thì chỉ làm dev thôi, qua test là dính bẫy đó bạn, chắc chắn là team đang thiếu tester, đừng để sự nghiệp bị huỷ hoại bởi người khác, cái này nhiều fresher intern hay bị lắm
Sau này bạn muốn chuyển từ tester lên dev thì càng khó khăn hơn khi đã có kinh nghiệm

Ẩn danh đã   14 ngày trước

(tiếp tục comment trên)
Giống như mình đang làm data engineer mà muốn chuyển sang làm dev thì bị ép lương xuống kinh khủng, với lý do là "ko có kn" trong khi github của mình contribute khá nhiều cho những web library open source

2 nghề liên quan nhiều mà cũng khó vậy thì chuyển từ test lên dev thì chắc chắn chỉ có thể trông cậy vào người quen or phải làm khá lâu trong cty mới có 1 chút xíu cơ hội nhé bạn

None (none)  

- ETM22 vừa terminated contract 1 vài người
- Nhân viên nào mà có contract thời hạn 1, 2 năm thì sẽ tìm lý do terminated nhé
- lúc đầu tường bosch ký contract long term nhưng ko phải

ENG đã   12 ngày trước

ENG21 cũng mới có 3 đồng chí ra đi sau gần 2 năm gắn bó đây

Quan (Senior dev)  

Bosch có bị cắt dự án do dịch bệnh ko mấy pác, tình hình cty tui giờ căng quá, đang nghĩ ko lương, đang tính apply qua Bóch

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Công ty giàu nên ko lo về cái này nhé bác, lương thì chắc cũng thuộc tầm trung bình thôi ko cao lắm
Nhưng tới tháng 5 mới đc thưởng, apply nghỉ trước đó là mất hết
Việc ổn định nhưng không tốt cho career path lắm, maintain đồ legacy (viết bởi tụi ấn) là chính, nên sau này khó nhảy job

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Luong tech leader bên dự án về autosar ngon ko pác, được 2k trump ko

Culi  

Thấy cty đang tuyển Vmware sp Engineer. Ai làm qua vị trí này cho mình xin ít review về công việc cũng như lương bổng ổn không ạ. Ko biết code và db có ổn với job này ko nhỉ.

intern (new)  

cho em hỏi intern(mechainical design) có cần phỏng vấn ko ạ, nếu có pv bằng tiếng anh hay tiếng việt ạ

Đắc (51)  

Văn hóa Ấn Độ chán lắm, toàn đùn đẩy tasks qua VN để tụi nó làm coordinator nhàn nhã và khi project có vấn đề thì đẩy hết lỗi cho VN. Trước mình ở ETM nhiệt tình làm tối mặt mà tới khi defects của Ấn bị foundout ở last minutes thì tụi nó đẩy hết là do mình cung cấp interface sai. Tụi nó nói nhiều nói dai cù nhây. Đừng hy vọng sếp sẽ bảo vệ vì sếp cũng là người Ấn. Tiếng Anh của Ấn max sida mà lại nói nhiều, phủ đầu.

Code dạo đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Etm đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like. Cùng Etm đã nghỉ :))) lỗi éo gì cũng đổ lên đầu vn đc. Vãi bọn ấn

Noname đã   2 tháng trước

Mình trước ở CMC làm cho ETM2 và cũng đã nghỉ. Mình có nói chuyện với một số anh lớn hơn ở Bosch và hiểu là mấy anh đó cũng đang "chờ thời" để nghỉ. Công việc thì công nghệ cũ, làm maintenance là chủ yếu chứ hiếm project mà đc làm từ đầu. Làm ở đây thời gian là lục nghề hết, khó ra ngoài lắm. Các training ở đây chủ yếu là để cho có, và để mấy sếp có cái để báo cáo chứ làm sao mà hiệu quả đc trong khi không có dự án dùng kĩ thuật đó để làm.

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

đã nghỉ (test quèn)  

có cha Vũ hói hãm lol chết mọe, rồi mấy team ổng nắm chạy effort suốt ngày, làm ngày 8h éo đủ, cứ nhét task cho làm 8h, còn rework kệ memay, nhân viên ngày 1 nghỉ, người chưa nghỉ thì chủ yếu đợi hết bon rồi nghỉ.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nv cũ đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like. Vũ hói chuyên bợ đít ấn, bắt nạt ae vn. Vậy mới lên đc chức đó nha.

dev chống VDAV đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like, mấy pm phải nghe V răm rắp rồi chèn ae dưới, effort phải trên 92% bla blo, rốt cuộc thiệt thòi vẫn là ae dưới bị bóp từ trên bóp xuống.

VDAV đã đề nghị xóa ❌   23 ngày trước

Xóa review này giùm!

Khoa (Dev)  

ETM2 có ông thần Duy hài vãi, bợ đ*t mà đi lên và thoát phốt nhiều lần. Sau tìm hiểu mới biết ổng đek phải từ dev mà từ operation, nhờ bợ đ*t ông M mà lên manager quản lý 1 bầy dev. Cực kì chi li nhỏ nhen, micro-management

Dev đã   2 tháng trước

Đã nghỉ cty cũng vì không chịu đc ông này

Duy đây đã   2 tháng trước

Welcome to Bosch :D

Boschler (Dev quèn)  

Trong khi KMS hay TMA ép layoff ào ào thì Bosch vẫn ngon lành cành đào, bonus 2 tháng lãnh bình thường, k giãm lương k layoff. Cty product sướng thật :3

Boschler đã   2 tháng trước

Hợp đồng vậy ai dám layoff bác. Còn bonus là tiền của năm ngoái chứ đâu phải năm nay mà dám cut, nhân viên nó chữi cho bỏ mẹ

Đã nghỉ đã   2 tháng trước

Hợp đồng vô thời hạn mà chấm dứt hd là đền cả chục tháng lương. Thưởng thì đúng, bosch thưởng nhiều

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Ko layoff cho mấy trăm thằng đang ăn bám thì cũng hay lắm rồi
Mà Bosch là cty product nhưng Bosch ở cộng hoà thì ko nhé bác, thậm chí còn thua cả cty outsource vì người vn ko có quyền quyết định cm gì cả

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Hợp đồng vô thời hạn mà chấm dứt là chỉ có đền từ phía cty thôi chứ các bác ko có đền nhé , khỏi lo, trừ khi các bác dính bond.Còn dự án ở đây thì đúng là thượng vàng hạ cám, có 1 số cái rất ngon 1 số cái chán kinh khủng.

Culi (Ẩn danh)  

Các bác cho hỏi bên team SCCM Op bên ETM Dept công việc cụ thể về mảng gì nhỉ. Em tính apply vào team đó mà chưa rõ công việc vs lương bổng ntn?

Đã nghỉ đã   2 tháng trước

Bên release package đã dev vô các con sccm server, chỉnh sửa một số setting cơ bản của site trên sccm. Việc nhẹ lương cao. Hết
Làm first level support là chính

Mập Cá (Freelance)  

Có ai làm R&D thực tập cho bên Mech Design, hoặc tương tự chưa ạ? E tính nộp đơn không biết công ty cho đề án như thế nào, chương trình thực tập ra sao. Hỏi trước, trừ khi HR quảng cáo quá đà.

Sắp phỏng vấn qua Skype (SAP FICO Consultant)  

Mình sắp pv position này với kỹ năng eng hơi kém vs kinh nghiệm cũng chưa có nhiều. A/C/E cho e xin chút ý kiến với!

Anonymous dev đã   3 tháng trước

DM, mới phỏng vấn bosch, và ôm cục tức vào người.
Vòng tech và manager không sao, tới vòng hr, mụ hr liên tục soi mói cv và định hướng nghề nghiệp, liên tục đưa ra câu hỏi xoắn và vô văn hóa để hạ thấp ứng viên.
Mục đích thì chắc ai cũng biết, hạ lương xuống. Bosch lương thấp thì nói mẹ đi, bày đặt giở những thứ vớ vẩn ra.
Trò giẻ rách, không làm cty này thì qua cty khác.

Anonymous dev đã   3 tháng trước

Đừng bao giờ khai thật mức lương công ty cũ, mình đòi lương nó trả không trả thì thôi, tìm chỗ khác.
Đừng bao giờ để tụi hr soi thông tin cá nhân của mình, nó sẽ tìm cách dìm để đẩy lương xuống.
Hr trẻ nó sẽ dùng mỹ nhân kế, hr già nó lôi process ban bệ ra dọa