Renesas Design Vietnam (20)

Sản phẩm 301-500
31 Tan Thuan Ho Chi Minh

VietnamDev (Ngoai)  

Vào đọc review toàn thấy HR vào review văn phòng, nhân sự dễ thương mà éo đề cập gì tới văn hóa =))
Trên IT việc thì chỉ toàn khen có chỗ để xe rộng, mọe đi làm chủ yếu là lương bổng chứ chỗ để xe tốt thì làm cái j nè

Có người phản đòn thì bay zô bênh rồi xoắn người khác. Chắc thuê 1 tập đoàn HR đi comment dạo giữ bộ mặt cty
Mấy bạn fresher, junior mới ra trường hay đã đi làm nếu mức lương
Mình chỉ là người đi ngang qua, đã ổn định chỗ làm nhưng đọc qua thấy ngứa ngáy quá nên góp ý vậy thôi

Kẻ mà ai cũng không biết sắp ra đi (Dev quèn)  

- Sau một năm làm việc, mình quyết định nghỉ việc vì chính sách công ty không phù hợp với bản thân.
- Mặc dù làm product nhưng phụ thuộc vào công ty mẹ là chủ yếu, mọi thứ liên quan đến dự án đều không được trao đổi mà ép buộc.
- Hợp đồng 40 triệu là thứ mà đa số nhân viên ở lại chứ không phải vì công việc hay mức lương, phúc lợi. Tuy nhiên, các môn học được đào tạo lại quá xa vời với công việc thực tế, và việc kĩ năng sư phạm của các kĩ sư giảng dạy không tốt dẫn đến việc truyền đạt không hiệu quả.
Tóm lại, hợp đồng 2 năm training là hợp lý nếu như các khóa học thực sự đào tạo, tuy nhiên ở Renesas các khóa học là để giữ chân nhân viên chứ không phải để đào tạo.

dev gà (em sẽ là người ra đi)  

cty rất chi là bựa.
1. cty đưa ra 7 giá trị mà cty muốn mọi người cùng theo đuổi, trong đó có open communication, nhưng khi đưa survey làm bảo là dùng để đánh giá nv, nhưng thật chất IT lấy IP máy để biết nv viên nào còn motivation, ai không còn motivation sẽ cho vào danh sách. Có thằng đc lên gặp xếp bự (người Việt ) vì làm survey quá "phản động".
2. Trong 7 giá trị, có technology, nhưng technical của sếp như shit vậy, sống lâu thành lão làng, và nghe lời sếp nhiều sẽ được lên chức. Thật ra sếp ở đây quảng lý nhân viên, nhưng không biết khối lượng prj thế nào, không ước tính được work load sắp giao, và cứ giao đại cho ai đó còn free (hoặc nghĩ họ/tui đang free).
3. Vì không có technical tốt, nên lúc nào cũng sợ bên Nhật nhận xét này nọ, suốt ngày làm răm rắp theo yêu cầu bên Nhật, mà méo care yêu cầu đó phù hợp không, version này sẽ khác version kia một xíu, đôi khi đưa yêu cầu vô ngay cái chưa đc add, hoặc đã bị delete. Khi nhân viên bảo xác nhận lại yêu cầu và làm rõ mục đích của bên Nhật thì méo hỏi, "mình làm hết khả năng rồi hãy hỏi bên đó", trong khi nhìn qua là thấy phải hỏi mấu chốt để giải quyết. mọe
4. Policy về bí mật công nghệ tùm lum, trong khi toàn lấy open source về làm mà làm như ghê lắm, chặn kết nối internet và kết nối USB, SDcard các kiểu. gây ra nhiều khó khắn không đáng có, và cách làm việc siêu tù.
5. làm càng lâu thì càng phát triển kỹ năng mà thị trường không cần, và chai luôn kỹ năng có thể xin việc sau 2 năm => do đó, ở càng lâu càng khó đi, ở càng lâu càng lên lão làng, và càng gà hơn, phải nghe lời hay phục tùng để có cơm.
6. HR nắm quyền thực, ức hiếp nv mới. Fresher mới vào là đánh phủ đầu "các em được tuyển vô xem như một mắc xích trong cty, nhưng không phải quá quan trọng đến nỗi các em nghỉ việc sẽ ảnh hưởng đến cty, ngay cả president nghĩ thì cũng không ảnh hưởng gì". thực sự thì chị HR cấp cao bị bênh mới ảnh hưởng cty.
7. Cty không hề fair trong việc show thông tin cho ứng viên hay fresher. Giới thiệu chung chung, vẽ ra những cái dự án to lớn để người khác nghĩ sẽ học được nhiều khi vào đây. Vào rồi thì toàn là lấy đồ có sẵn ghép vào. kỹ năng cần nhiều nhất là search thông tin, bác google bảo sữa sao thì làm theo như vậy.
8. Vận hành theo chế độc tài, bất kỳ quyết định gì cũng tự ra, không cho ý kiến, có ý kiến thì cũng chỉ mình và sễp, không open. Nói là có review, và nhận ý kiến, nhưng thật ra là cho có, chứ méo nghe mình phản biện.
9. Cty không có chế độ sa thải nên, làm ít cũng chẳng bị đuổi, làm sai cũng chẳng bị đuổi, c=lâu dần có nhiều đối tượng gà, lười, làm ỳ ạch cty.
10. Sếp Nhật vào từ 7h sáng về 6-7h tối, và thích người siêng, còn sếp Việt vào trễ, 9-10h vào, tới 5h ở lại đọc sách trả giờ, nhưng méo care nv vào mấy giờ, chỉ cần thấy người nào về trễ hơn mình là đánh giá cao, dù người đó vô luc 10h, 12h, chỉ cần về 7h30 là đc đánh giá cao. hơn người thức sớm chạy lên làm.
11. Lúc tui gà, làm 10h một ngày thì đánh giá cao, khi giỏi rồi, làm nhanh hơn về sơm hơn thì bị đánh giá thấp. mọe.

Ngọc Dương (Sinh viên)  

Em chào mấy anh, em là sinh viên ĐHCT năm cuối. Em có quan tâm về công ty Renesas này nhưng không rõ vị trí công việc cụ thể là gì. Em thích lập trình nhúng và phần cứng thì có hợp với công ty k?. Mong các anh tư vấn giúp, em cảm ơn ạ.

NTE (Mới pass vòng 1)  

Giờ SW mới ra trường thì mức lương bao nhiêu vậy mấy anh.

May mắn nghỉ Renesas sớm (Software Engineer)  

- Quy trình nhiều, làm technical mà áp dụng quy trình sản xuất vào => làm lâu technical sẽ giảm, muốn xin việc công ty mới phải tự học lại rất nhiều nếu không thì cũng chỉ xin được những công ty tương tự như Bosh hoặc Dek
2. Sếp nói nhân viên nghe, làm nô lệ cho người Nhật (cái này nói thẳng), không được ý kiến ý có gì hết.
3. Giả ngu sống lâu
4. Bán tuổi trẻ kiếm tiền mua nhà một ngày thấy mình tóc bạc phơ và rụng hết lâu.
5. Nếu lỡ vô rồi lo nghỉ sớm, ở ngoài có rất nhiều cơ hội cho người nỗ lực thật sự

anonymous đã đề nghị xóa ❌   4 tháng trước

Bạn muốn nghĩ thì ko ai muốn giữ cả, vì cty chỉ muốn giữ chân những bạn làm việc có thai độ tích cực, tâm huyết, và có năng lực thôi

phản hồi trên Hồn vãi lài đã   17 ngày trước

Giữ cũng ở lại đéo đâu mà giữ hả post trên =))
Người ra kẻ vào như cái công viên

Hông phải fake (Phòng làm việc)  

Mình làm công ty này hơn 8 năm rồi và vẫn muốn làm tiếp. Công ty có các phòng ban khác (nhân sự, kế toán, thư kí nè) hỗ trợ nhiệt tình . Phòng nhân sự thì toàn thân thiện, dễ thương. Kỹ sư nữ dễ kiếm được người yêu trong công ty lắm. Các bạn nam thì phải cạnh tranh khủng khiếp!

Ẩn danh đã   13 ngày trước

Review nhảm nhí, dislike

fake (Kỹ sư phần cứng)  

Công ty có môi trường làm việc và học tập tốt. Vị trí thuận lợi cho các bạn ở phía nam thành phố. Có nhiều bạn nghĩ sau khi làm từ 2 tới 3 năm vì nhiều công ty khác trả cao hơn. Các bạn khác ở lại tiếp tục thì có nhiều cơ hội nâng cao chuyên môn vì sau 3 năm thường được giao các việc chuyên môn sâu hơn hoặc quản lí dự án và các khóa huấn luyện kỹ năng đặc biệt. Nhiều bạn giỏi thì sau 5 năm có thể tự tin xin việc ở các công ty ở ngooài Việt Nam như Singapore, Malaysia hay Nhật Bản.

Lc D (Project Leader)  

Mình vừa mới rời Renesas sau 3 năm làm việc. Nhìn chung thì cty khá okay.

Ưu điểm:
Công ty có chế độ thưởng khá tốt, nhưng ko có chuyện 18 tháng lương 1 năm nhe. Chuyện bạn vượt 18 tháng lương đa phần là thưởng kín, và phải ký giao kèo ở lại với cty, tỉ lệ như vì sao lạc, chắc cả cty đc vài bạn.
Sau 3 năm làm việc, lương có thể đạt tối đa 2x (x nhỏ xíu thôi). Đa phần các bạn kỹ sư sẽ ko được mức này, bạn nào performance kém (hoặc xui), thì sau 3 năm lương gross vẫn lèo tèo dưới 14, nhưng đừng lo vì thêm chế độ thưởng thì cũng thêm được xíu nữa.
Cty lớn nên vấn đề tool và môi trường học tập rất tốt. Rất phù hợp cho các bạn mới ra trường. Nhưng bù lại sẽ không hợp với những bạn đã có kinh nghiệm, vì chính sách cty là tuyển nhiều nên đào thải cũng nhiều, khổ nỗi toàn đào thải những người giỏi vì tăng lương và thưởng ko đúng theo năng lực, không có chính sách giữ người tài. Mình đã thấy rất nhiều suppermen rời cty vì tìm được bến đỗ tốt hơn.
Công việc ổn định, đã vào rồi thì khỏi lo bị đuổi.
Nhân viên công ty mẹ rất tốt. Mỗi lần qua thăm VN đều mua quà cho cả nhóm. Mình qua Nhật 2 tháng, được cả section thay phiên dẫn đi chơi thả ga luôn.

Khuyết điểm:
Thời gian đầu mình vào (khoảng năm 2015), chỗ ngồi khá thoải mái, nhưng sau này vì chính sách tăng nhân viên nên diện tích ngồi thu hẹp lại khá nhiều. Mình thường bị ngộ độc CO2 do thiếu không gian. Nhưng đc cái công ty không bắt buộc ngồi 1 chỗ, mỗi khi thấy ngộp quá mình có thể ra ngoài sân nghỉ cả tiếng cũng được.
Sếp đánh giá thưởng khá sai, vì các manager ko làm kỹ thuật nên nhìn vào dự án ko biết việc nào khó, việc nào dễ. Bạn nào làm giỏi mà im im thì có nguy cơ bị dìm. Bạn làm dở mà chém gió thì lại phát triển.
Vì công ty không đuổi việc, nên có nhiều thành phần ăn bám, chỉ lên ngồi làm việc riêng, thậm chí là lên công ty mà ngồi bán hàng online. Những thành phần này thường có thâm niên làm việc rất lâu nên lương cũng rất cao so với mấy bạn mới, mà hiệu quả làm việc thì cực tệ nên dễ gây ức chế cho các bạn mới vào. Trong khi manager toàn đánh giá sai còn các lão này lại biết mánh chém gió như mình vừa nói ở trên.
Máy tính cùi bắp, dễ đau mắt. Cty cấp máy dòng cao cấp, nhưng lại set option màn hình HD ko có IPS, góc nhìn siêu nhỏ và không đều. Suốt 3 năm làm việc, đổi qua vài cái laptop, mình hầu như không dùng màn hình laptop vì nhìn quá nhức mắt.
Do người giỏi thường đi hết sau 2 năm hết hợp đồng, nên đa phần các dự án không phát triển lớn được. Bạn nào ở lâu sẽ thấy chán vì dự án nhỏ mà cứ lặp đi lặp lại. Vừa có cơ hội chút thì key member nghỉ sạch. Các bạn vào làm sẽ cảm nhận được.

Tổng lại:
Thích hợp cho các bạn mới ra trường. 2 năm làm việc sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm, nếu thấy còn gắng bó được thì ở lại thêm, dù sao cũng là môi trường rất tốt để các bạn học hỏi. Nhưng đừng quá hy vọng vào "lương cao" nhe. Làm ở Renesas thường bị đánh giá là lương bèo nhất nhì ngành.

Vấn đề ký hợp đồng 2 năm:
Trong 2 tháng training, bạn vẫn nhận lương của cty, trong khi bạn chỉ phải học, không ***ng chút gì tới dự án của cty. Số tiền 40 triệu là hợp lý, vì coi như bạn trả lại 2 tháng lương, và tiền học, ăn, uống, điện, nước... Nếu không có khoản này, nhiều bạn cứ vào vài tháng ngồi chơi rồi nghỉ thì công ty phá sản mất.

bashito1977 đã   Một tháng trước

Cảm ơn review của bác nhé

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 ngày trước

tôi thấy bạn là người đánh giá khách quan.

Hỏi Thăm (Hóng)  

Anh em cho hỏi thăm range lương cho lập trình nhúng bên đây sao nhỉ? Thấy có 1 ông là hơn 1 năm lương 30 củ ko biết có thiệt ko @@.

Joker đã   6 tháng trước

có cl ấy. ở đó mà 30 củ với 1 năm kinh nghiệm :))

Sinh viên sắp ra trường hoang mang (Chưa ra trường)  

Em hiện đang năm 4 SPKT sắp ra trường, bên RVC qua trường e tuyển sinh viên suốt, thấy phong cách tuyển dụng, rồi các vòng phỏng vấn chuyên nghiệp lắm, nghe thầy cô cũng bảo ở đây ngon nên cũng thích thích muốn apply vào. Cơ mà lên đây lại nghe review chất quá, ai cho mình lời khuyên với huhu :( Tiện cho mình hỏi ở HCM có cty về mảng HW nào nên vào không ạ? Mình cám ơn!

Ky su (Phan Mem)  

Lời khuyên ai mới ra trường:
- Tìm lương?
+ Muốn làm Renesas: vào FSoft, GCS, Banvien rồi oursource vào sẽ được lương cao hơn.
+ Không biết muốn gì: đừng vào nếu có cơ hội khác.

- Tìm kinh nghiệm?
+ Thích lập trình nhún (driver), hoặc lập trình tool cho chip Renesas: ok vào thôi.
+ Thích làm công nghệ máy tính, server, cơ sở dữ liệu này nọ: suy nghĩ lại nhé.

- Tìm môi trường làm việc?
+ Cty Việt lai Nhật nhé, không thuần chủng đâu.
+ Sau 10 năm cũng không lên trình tiếng Nhật (dịch thuật bằng máy) hoặc tiếng Anh nhé (mấy ổng nói câu đơn dễ hiểu không hà), muốn thì phải tự học.

Ẩn danh  

OT được duyệt thoải mái, thưởng nhiều 15-18 tháng lương. Flexible thoải mái, giờ làm việc chính từ 10h sấng đến 3h chiều. Bù giờ làm sau trong tháng chia trung bình 8g.
OT được duyệt một cách thoải mái, 1 tháng có thể kiếm thêm 1/3 tháng lương nhờ OT.

Công ty ko năng động sôi nổi trẻ trung cho lắm, thích hợp với những ai thích làm về kĩ thuật nhiều.

Joker đã   6 tháng trước

chắc chú này làm backend mới dc OT thoải mái :))

uv  

phỏng vấn ở đây có khó ko ạ. thấy tuyển sinh viên mới ra trường nhiều lắm

Người ấy (thâm thúy (Embedded Software Engineer))  

Đọc kỹ hướng dẫn, cẩn thận so sánh trước khi sử dụng.
Ví dụ như làm ở đây thì sau 2 năm lương mình sẽ bao nhiêu, giả sử thất nghiệp làm cty khác thì lương sẽ khoảng bao nhiêu?