rakumo Co., Ltd (6)

Sản phẩm 1-50
364 Cong Hoa, Etown 2 Tan Binh Ho Chi Minh

K. (Mem cũ)  

Hi,
Mình từng làm ở đây cũng khá lâu, đọc review của mấy bạn, mình biết là nó đúng, nhưng mình cũng nghĩ là nên để lại vài dòng vì thường búc xúc thì dễ viết ra nhưng hài lòng thì ít ai chấm ^^, vì ở công ty nào, cũng có mặt này, mặt kia thôi phải ko ?

Điểm cộng:
- Trả lương đúng hạn, nghe có vẻ là... bình thường, nhưng mình từng ở đây gần 6 năm và dường như công ty luôn trả lương chính xác vào ngày làm việc cuối cùng của tháng, bản thân mình thấy làm chuyện đó liền tù tì 6 7 năm là một cố gắng đáng được ghi nhận của công ty.
- Môi trường thân thiện - có thể may mắn là mình làm lúc công ty còn trẻ, nên mọi thứ cũng khá nhẹ nhàng, ko quá khắt khe, bạn có thể đi trễ ~15p không cần phải request, 3h chiều có thể rủ bạn bè, đồng nghiệp ra pantry tea-break, hay bỏ đi xuống
... Xem thêm sảnh ngồi cafe 30p cũng chả sao đâu, miễn đảm bảo tiến độ là được rồi :D.
- Đời sống nhân viên nhìn chung cũng được chăm sóc kỹ, trước đây khi công ty còn non thì dường như là con số 0, sau đó thì có được thêm ngày phép, bảo hiểm, tea break hàng tháng (tiệc tại công ty - CEO mong muốn mọi người có dịp gặp gỡ, nc v nhau, thay vì chỉ code), team building mỗi 3 tháng / lần (ăn, nhậu gì tuỳ team), company trip, trung thu, 1/6, ...
- Lương tháng 13, bonus Tết theo performance, MVP (giải này thì mình chỉ thấy tính chất xoay vòng, chứ chưa đánh giá đc tốt lắm)
- CEO cũng gần gũi, ít nhất là bạn bắt chuyện vẫn nc vui vẻ thôi, HR thì nice lắm rồi, còn dev thì cũng đông nên cũng có this có that.

Mức lương:
- So với mặt bằng thì ở mức trung bình, có khi thấp hơn 1 chút, range lương thường đã được định sẵn, e.g : Fresher 300~350$, bạn nào khá 1 chút thì 400$. Lương dev có knghiem chắc mức trần tầm khoản 1k2 ~ 1k3 (lúc mình ở đó là vậy).
- Công việc: có thể là công ty chưa có chiến lược sale cho lắm, nên 6 - 7 năm cũng không kiếm thêm được proj nào, khiến dev nhiều khi ko có được cơ hội để thử thách cũng như chứng minh thực lực, dẫn đến stack hơi lỗi kèm theo là performance review sẽ không được nhiều đâu ^^.

Về quy trình phỏng vấn:
- Bạn sẽ được HR hỏi trước, vòng này nhẹ nhàng thôi.
- Làm một bài test, thường xoay quanh ngôn ngữ mà bạn apply, cũng như những thứ như OOP chẳng hạn.
- Như bạn kia review, nếu gặp a PM nọ, thì mình thừa nhận là có việc "chê" thậm tệ, nhưng thực ra làm vậy...chỉ để có thể đưa offer thấp 1 chút thôi ^^, phần do dev hiện tại đã trong thang lương như vậy, nhưng mà muốn có hàng hiệu thì buộc phải chi thôi..., but, mình nghĩ công ty cũng nên improve khoản này, thật sự. Mình nhớ a PM đó hay hỏi là, so sánh string java ntn, rồi mảng tĩnh mảng động trong java (đại loại những thứ google phát là ra :v, btw, mỗi người 1 quan điểm).

Drama:
- Cũng có, vây cánh, nịnh bợ, kích động etc. Nhưng nếu vào công ty, làm việc, ko "hít" nhiều quá, làm tốt chuyện của mình thì bạn cũng có thể yên vị được 1 2 năm :D, (nói sao giờ, mọi thứ vốn dĩ nên tương đối thôi), nhưng sau đó thì nên nhảy, vì... ngồi thêm vài năm nữa stack cũng ko có gì khác...


Review: 4*, làm lâu dài (2 năm là dài rồi haha)

Dev cũ như trên đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

K (Tính apply) đã   7 tháng trước

Bác nói có vẻ chuẩn, công ty thì ở đâu cũng vậy, được này mất kia, làm đéo gì có được như ý của mình được, nếu bạn có kinh nghiệm rồi thì thường bạn đi làm vì lương, trả OK cho tao là được, thì làm thôi, mấy cái chế độ đồ thì thường cty nào cũng như cty nào rồi.

Dev từng làm team rakumo đã   5 tháng trước

bác review công tâm nhất rồi đấy

Dev từng làm team rakumo đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like