PYCOGROUP (26)

Dịch vụ 301-500
364 Cong Hoa Tan Binh Ho Chi Minh

Wibu  

Mọi người cho em hỏi, có ai từng pv thực tập Java ở đây chưa ạ?
cho em xin tí kinh nghiệm pv được được k ạ? em nghe chị HR nói sẽ có người nước ngoài pv nên hơi hoang mang...
Em xin cảm ơn!

Ẩn danh  

có ai từng phỏng vấn intern đây chưa em xin ít review với

Người ngoài (Quèn)  

HR b áo đã pass phỏng vấn. Đến khi fill C&B xong thì bảo là có chút thay đổi, không match skill và không join công ty sớm (trước 30 ngày) nên không offer nữa. Làm ăn như trò đùa

Sky Walker đã   24 ngày trước

Chắc bác gặp phải em recruiter nào mới vào thôi. Mấy em recruiters trước thấy cũng trao đổi với tớ rất rõ ràng mà cũng hợp lý. Process bên này nhanh kinh lắm. Recruiters mà bị complain vầy chắc cũng tèo.

Never Come Back (Intern)  

Công ty này chuyên môn tuyển sinh viên vào làm thực tập sinh. Xong chọn mấy đứa mà chịu làm quần quật như trâu ngựa cho nó vào kí bond kêu là thưởng 12 củ ai dè phải cam kết làm 1 năm mà thưởng xong nhích lại còn 10 củ kêu đóng thuế này nọ. Làm giữa chừng mà nghỉ đền lại số tiền nha tại vì kí bond rồi. Công việc thì nhiều mà lương fresh vô 8 củ, làm việc trên danh nghĩa từ thứ 2 đến thứ 6 nhưng vẫn thúc ép làm cho xong nên phải ôm về nhà làm luôn thứ 7, chủ nhật.

abc đã   4 tháng trước

có thật v không bạn, mình thấy phỏng vấn khá khó mà

Chuyện xíu đã   3 tháng trước

SV được đào tạo 2-3 tháng, có phụ cấp, có làm thuyết trình và đánh giá cuối khoá. Đánh giá không hợp thì công ty không giữ lại thôi. Có thưởng nếu được giữ lại và cam kết làm việc. Cái này các bạn SV chung đợt đều biết mà. Mình làm nơi nào mình hợp thôi.

Young scooter đã   3 tháng trước

thấy mọi thứ tốt và rõ ràng từ đầu mà, các bạn pass đánh giá đều làm tiếp ngon

hehe đã   3 tháng trước

Bạn này chắc mới đi làm hay tự ái

Thường công ty nào cũng thích nhân viên chăm chỉ chịu khó nên họ chọn những người như vậy là điều hiển nhiên

Mày chỉ có thể lười trong 2 trường hợp:

1/ là công ty do mày bò tiền lập ra

2/ là mày là thằng cực kì có trình độ, thiếu mày công ty không sống nổi

éo thuộc dạng nào thì cố gắng tỏ ra siêng năng cần mẫn đi nhé con trai

Tui nè (Xin rì víu)  

Mí anh chị em cho em xin ít chia sẻ, cty môi trường làm việc tốt ko, Bên đây review mỗi năm tăng ngon ko, KPI có rõ ràng ko vậy mí anh chị?

Mr. Morning đã   5 tháng trước

Lương khá, thưởng theo dự án cuối năm ngon, cty vui, học được nhiều nhá

DEV đã   2 tháng trước

Ở đây cơ chế thưởng là thứ khiến nhân viên chán nản nhất. Không có lương tháng 13 nhé. Thưởng theo dự án nên vào được dự án thơm bơ thì ổn, nằm trong dự án khoai thì vừa cực vừa nản. :D

White coder đã   24 ngày trước

Đánh giá hàng quý có show điểm và comment rõ ràng. Có hỏi ý kiến người được đánh giá nữa. Hồi xưa dàn Sales dỏm nên mang về toàn dự án cháy, cuối năm bonus không được bao nhiêu. Mấy năm gần đây bonus cao hơn lương tháng 13 nhé. Còn theo performance cá nhân nữa. Ai làm tốt thì rất happy.

Chaien (Candidate)  

Em đc bên đây hunt cho vị trí NodeJS, offer lương lậu này nọ đồ cũng tốt, signon bonus tới trăm củ. Ae nào từng phỏng vấn/ từng làm bên đây cho em xin tí rì viu, cảm ơn ae!

Mr. Tèo đã   18 ngày trước

mọi thứ ngon lành nhé bạn

Dev thánh thiện (Senior)  

Mới vào làm đc 3 tháng rưỡi, cty nhỏ, anh em cùng tầng biết nhau hết. Dự án mình làm tạm thời thì cũng ok, chưa thấy phốt phiếc gì. Cty cũng hay tổ chức hoạt động ăn chơi lai rai các thứ, ko rầm rộ nhưng nhìn chung thoải mái vui vẻ. Chắc cũng làm đc tầm qua năm rồi mới nhảy nếu chỗ nào offer tốt hơn :)))

Ẩn danh đã   20 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Người yêu cũ (Dev cùi)  

Lương cao, công việc tốt, môi trương dev thân thiện. Mình làm việc ở đây trên 2 năm rồi, chưa gặp rắc rối gì cả. Nếu năng lực bạn OK và cách ứng xử của bạn không có vấn đề thì mình nghĩ sẽ không gặp các tình huống như những review trước đâu.

Ẩn danh  

Trong tất cả các buổi phỏng vấn tuyển dụng, mình tin rằng câu hỏi khó nhất luôn là câu: lý do vì sao nghỉ việc?

Đa phần các bạn tuyển dụng, hình như đã quá quen với các concept kiểu: vì sếp em thế nọ, vì đồng nghiệp thế chai, vì lương thấp, vì abcde gì đó với đủ yếu tố thiên thời địa lợi lay động lòng người. Tóm lại là ứng viên nghỉ việc vì 1 nghìn lẻ một lí do, mà các lí do thường mang tính chất khách quan và thể hiện việc ứng viên là nạn nhân của 1 công ty nào đó.

Thế nên khi mình nhận xét: sếp tốt, đồng nghiệp rất nice, môi trường làm việc ổn... thì các bạn lại tỏ ra khá thất vọng kiểu như: ủa sao bây quyết định nghỉ việc mà khen sếp với công ty bây dữ vậy :v

Thực ra, đối với mình, nghỉ việc là 1 quyết định cá nhân, quyết định này do 1 người lớn và biết suy nghĩ thực hiện nên chả có lý do gì đổ tại sếp, tại đồng nghiệp, tại công ty... ok fine, cảm thấy không yêu nhau được thì xếp dép biến; cảm thấy không vui thì biến; cảm thấy không hài lòng thì biến... Riêng với mình, trải nghiệm là 1 yếu tố cực kì quan trọng trong nghề: mình bước qua 1 công ty start up, chọn 1 công ty social network; bước qua 1 công ty social network, mình chọn 1 công ty product.

Có một bạn tuyển dụng nhận xét CV của mình như vầy: CV của em nát quá, em đứng núi này trông núi nọ quá...

Mình trả lời:Chị ơi chị có thể nhìn vào CV của em, chị có thể oánh giá CV nát, nhưng mà sao chị đánh giá được em đứng núi này trông núi nọ? Chị đâu biết em học được gì từ các công ty em đã bước ra sao chị cho em cái oánh giá chủ quan chụp mũ vô tội vạ thế

Thực ra, nghỉ việc là 1 chuyện, sau nghỉ việc lại là chuyện khác. Kiểu nghỉ việc mà trước khi nghỉ quậy banh chành công ty người ta, break team ra rồi nghỉ, sau nghỉ việc lại đi rêu rao công ty như 1 minh chứng hùng hồn rằng mình đang là nạn nhân cho 1 công ty chẳng ra gì. Chẳng ra gì sao ngay từ đầu lại phải apply?

Với mình, nghỉ việc chỉ là chuyển đổi môi trường mới, không có nghĩa là sếp cũ, đồng nghiệp cũ, công việc cũ đều là kẻ thù không đội trời chung. Chúng ta cùng là người văn minh, đã từng ngồi với nhau như những người văn minh, vậy tại sao phải bôi xấu nhau như những đứa con nít chơi thua chạy về méc mẹ?

Dạo qua trên các trang ***, reviewcongty, fb, các diễn đàn... mình thực sự thất vọng. Ở đâu trong đám người xấu xí đó, là các đồng nghiệp của mình trong quá khứ, bạn trong hiện tại và những người sẽ tiếp tục làm việc với mình trong tương lai... IT đều trình độ cao, mỗi người đều dùng được ít nhất 2 thứ ngôn ngữ, môi trường làm việc toàn professional và mỗi người đều có 1 vị trí đàng hoàng trong công ty. Chả hiểu sao họ có thể dùng những từ ngữ chợ búa, vô văn hóa đến như vậy để review về công ty mình đã từng làm, hoặc áp suy nghĩ chủ quan để đánh giá các công ty mình đã từng tham gia phỏng vấn chẳng ra gì. 1 người làm được thì cả nghìn người làm được, những người mới vô lại đọc được những dòng "tâm sự" kiểu đầu đường xó chợ như vậy, lại ráng viết cho hay, chửi cho thâm, kiếm ra được lí do mà chửi. Cả cộng đồng đều lên đồng như Chí Phèo ăn vạ theo cách vô văn hóa và vô giáo dục nhất.

Nói về chuyện yêu nhau, các bạn tuyển dụng phản pháo vầy: ủa vậy chớ hết yêu là nghỉ hả em?

Đặc thù công việc của IT, là công việc làm bằng đầu óc, mài móng tay cào bàn phím. Để trụ lâu trong nghề này cần phải có 1 tình yêu rất lớn với công việc mình làm, đủ để tối còng lưng ngồi đọc những cuốn sách nghiệp vụ dày ném chết được chó. Đủ yêu thì đầu óc mới minh mẫn hạnh phúc để sáng tạo và tối cũng tạo, làm việc mới hiệu quả được. Còn đi làm vì miếng cơm manh áo có thể hợp với style của một số người, nhưng không phải với mình: ở góc độ là developer, code 1 phải nghĩ được 2, có 2 phải làm sao phát triển được thành 3. Lập trình là cuộc chơi của những cái đầu sáng tạo, đừng tự giết mình bằng việc làm cho xong, cho đủ là hết trách nhiệm. Mỗi sản phẩm phần mềm tạo ra, đều mang đậm dấu ấn cá nhân của chính mình: làm bê bối lôi thôi thì giá trị của mình cũng bê bối lôi thôi. Đặc biệt là những công ty startup và product, một người làm bê bối lôi thôi nhiều khi hại chết cả 1 team, 1 sản phẩm và tệ hại hơn là kéo sụp cả công ty người ta xuống. Bởi vậy "chẳng có mợ thì chợ vẫn đông", nhưng có mợ thì mợ phải làm cho đàng hoàng, làm chẳng đàng hoàng khác nào lừa đảo: lừa tuyển dụng để vào công ty, lừa thầy cô ngày xưa dạy dỗ, lừa cả 1 đám đồng nghiệp lơ ngơ tin tưởng hết lòng rồi vỡ mộng để đi vào cơn ác mộng tiếp theo: dọn rác và fix bugs.

Người Việt, suy cho cùng cần học cách làm chủ cảm xúc của bản thân, tôn trọng cảm xúc của người khác thì mới sống với nhau lâu bền được. Nhiều người cứ tự cho mình là quan trọng, tự thổi phồng và làm quá cảm xúc của mình lên để mua chuộc thương hại của thiên hạ rồi sau đó lại chĩa mũi dùi vào người khác để đả kích theo kiểu tâm lý đám đông. Mình đã từng có những bạn đồng nghiệp, đi tới đâu bôi xấu công ty tới đó, cuộc đời bạn là 1 chuỗi bi kịch mà trong đó bi kịch nhất là tự thấy mình bất hạnh: đi đâu cũng thấy xung quanh toàn kẻ thù, từ sếp tới đồng nghiệp, tới cả cái toilet công ty cũng chống lại bạn ấy.

1 ngày làm việc ở công ty ít nhất là 8 tiếng. Tức là 1/3 thời gian trong ngày/ tương đương 4 tháng trong năm. Nhìn mặt đồng nghiệp nhiều khi còn nhiều hơn bố mẹ vợ chồng ở nhà nên thôi thì cứ làm sao cho bản thân mình vui trước, hạnh phúc trước để ít nhất là mỗi sáng không hãi hùng khi bước vô công ty, chiều bước ra cũng không thở dài vì chuỗi ngày chưa biết khi nào xong.

Tiếp nữa là khi đã nộp đơn vô đâu phỏng vấn, thì đơn giản là search 1 vài thông tin công ty, môi trường làm việc các kiểu con đà điểu. FB và google vẫn chưa tính phí, 1- 2 dòng search chả mất đến 15p, nếu cảm thấy không hợp thì next. Đừng vội vã phỏng vấn, nhận việc khi bản thân mình chưa có định hướng rõ ràng, hoặc nhận việc chỉ vì thất nghiệp để rồi không hạnh phúc, lại tự thấy mình là nạn nhân.

Là một người trưởng thành, hãy học cách có trách nhiệm với bản thân và quyết định của mình.

Lang thang đã   5 tháng trước

Bác nói sâu, rộng và khách quan, tặng 1 triệu like

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Thường những đứa hay triết lý là những đứa sống không ra gì. Mỗi người 1 cảm nhận, bác nói người ta không chỉ trích công ty cũ trong khi bác đang chỉ trích người ta. Bác được đối xử tốt tại công ty này, thời điểm này, chắc gì tại thời điểm của người ta người ta được đối xử tốt mà bác đòi người ta phải này nọ. Nói cho cùng bác cũng chẳng hiểu người ta và tình huống của người ta cho lắm nên bớt gáy lại bác nhé

taine đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

fake  

Nhân dịp mới nghỉ công ty cũng viết rờ víu.

Công ty trước năm 2017 thì rất êm (trừ tụi HR chuyên chèn ép, gửi lương thiếu, thiếu tiền đòi ko trả) trừ khi HCC(của Mỹ) vào thì nát luôn. Từ hơn 1200 mà giờ còn 600 hơn.

- Tụi HR công ty rất hãm. Đi onsite policy công ty có qui định rõ ràng là sẽ được allowance như trong đó ghi. Đi cả năm hơn không ai phổ biến, rảnh ngồi đọc lại để đòi tiền thì nó kiếm cớ không trả. Hẹn lần hẹn lượt.
- Chế độ lương: giờ fresher vào basic salary còn cao hơn nvien ở công ty 2 năm. Nvien nghỉ sắp hết :D
- Mấy sếp cũng bảo đấu tranh cho nhân viên nhưng cũng không được, người thấy chán nản nghỉ mở công ty mới, còn mấy người còn ngồi thì tối ngày hoạch định kế hoạch này nọ, riết từ đầu 2018 là 745 nvien thì đợi mấy ổng hoạch xong chắc còn 200.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Bình đã   24 ngày trước

Ủa, có nhầm cty không? Đọc thấy kg có cái nào liên quan cty này. Nó có chừng 200 nhân viên thôi, và HCC là cái gì vại chời.

Human đã   24 ngày trước

Bạn này chắc chắn nhầm công ty rồi, bạn nên kiểm tra lại và xoá comment này đi. Những gì bạn mô tả có vẻ không liên quan gì đến công ty này cả

fake  

Mình làm cho công ty một thời gian. có đợt công ty đuổi một loạt các nhân viên vì lý do nhân viên nghỉ và lôi kéo người khác nghỉ. Ban lãnh đạo công ty thực sự ko có năng lực. Làm dev thường thì bị đối đãi quá bèo. được cái nhân viên rất vui vẻ với nhau. Nói chung ko nên apply vào đây.

Tò te đã   20 ngày trước

Thiệt là hư cấu mà

Long (PM)  

Mấy bạn cho hỏi lương PM trong này thế nào? Phỏng vấn có khó ko?

Beep đã   18 ngày trước

Style pv bên PYCO khá thoải mái nha. Giải quyết tình huống, trao đổi 2 chiều. PV xong cũng biết thêm chút chút. Vào làm sẽ được hỗ trợ chuyên môn thêm.

Beep đã   18 ngày trước

Hình như min là 40 củ. Max thì kg có giới hạn đâu. Tuỳ level và skill/kn cụ thể thôi.

Ex (Culi)  

Lời khuyen chân thành là đừng bao giờ vô cty này. Cty toàn chơi trò tiểu nhân vs nhân viên, đủ đường mưu mẹo để hạ bạn. Người giỏi thì đừng bao h vô đây, ai tiểu nhân bụng dạ đàn bà thì xin mời nhập hội

Jack đã   20 ngày trước

May quá, mình lỡ vô và giờ giấy toàn người giỏi và nhiệt tình. Sông có khúc, người có lúc

Vừa (Vừa)  

Bọn HR công ty này nói láo khủng khiếp, chắc phải chạy chỉ tiêu nhiều quá nên phải tuyển cho bằng được, lừa đảo ứng viên là công ty có đủ thứ phúc lợi này kia, lúc tui đi hỏi bạn bè đã từng làm thì mới biết là không có. May chưa nhận offer của tụi nó

Bình Minh đã   20 ngày trước

Thì hồi xưa đâu có nhiều phúc lợi, giờ mới có. Sao không hỏi người đang làm, hoặc coi offer có ghi rõ không. Vậy thì đỡ xoắn não hén.

Dev  

Lời khuyên chân thành cho các bạn Sr là không nên vào cty này. Phỏng vấn một đằng vào làm việc một nẽo, các dự án ngắn hạn khi tuyển vào mà xin nghĩ HR thương lưong không được thì xác cmn định là lương sẽ bị trừ. Người đến và đi thay phiên nhau các dự án ngắn hạn nên hành rất nhiều. HR tuyển vô tội vạ, làm ăn chụp giựt

Big Ten đã   20 ngày trước

Cũng nhiều project bự, tech mới đó. Làm lâu 1 dự án thấy chán thì xin rotate qua cái khác được đó, hoặc xin đi onsite chu du một thời gian.