Phương Bình Group (6)

Sản phẩm 11-50
449/2C Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Review nổi bật

Ngọc Phương (Nhân viên cũ)  

Công ty không có chiến lược cụ thể. Chế độ lương thưởng cho nhân viên hàng tháng chưa tốt. Về chế độ tăng lương đến hiện tại chưa có.

Người mới đã   2 tháng trước

Bạn làm bên bộ phận nào vậy ạ

Nhân viên cũ đã   2 tháng trước

Mình làm kế toán bạn.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nhân viên quèn đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Tổng Review (6)

Đang hiển thị toàn bộ review


Lão Hạc (Nhân viên cũ)  

Tấm chiếu cũ gửi tấm chiếu mới,
- Ưu điểm:
+ Công ty nhiều người trẻ nên khá năng động
+ Làm việc hỗ trợ lẫn nhau (trừ phòng kế toán)
+ Có người nấu cơm trưa
+ Giờ giấc khá thoải mái
-Nhược điểm:
+ Gửi Ms. Bắc kế toán trưởng, làm ăn có tâm vào 1 tí, đã không giỏi nghiệp vụ lắm thì nên học cách hài lòng mọi người chứ để ai cũng ghét. Người cũ làm cũng tạm gọi là oki, thì gây áp lực đuổi hết kế toán cũ lôi kéo người của mình vào chia bè phái. Ơ đã lên được KTT rồi mà chơi vậy ai chơi lại.
+ Gửi bạn (Trang lém) bớt làm cha thiên nhiên, mẹ thiên hạ lại. Việc mình thì không lo, lúc nào cũng than bận mà ăn rồi chỉ giỏi đi soi mói người khác.
+ Công ty thì không có chế độ tăng lương, thưởng lễ rõ ràng, do phòng kế toán tự quyết định hết. Không có chế độ đảm bảo
... Xem thêm để giữ chân nhân sự.
+ Sếp thì thay đổi ý kiến liên tục
=> Tóm lại là vô đây trải nghiệm thì cũng oki, mà nên né phòng kế toán ra.

Ẩn danh đã   Một ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

nhân viên quèn (người công chúng)  

Làm việc ở đây cũng lâu nên cũng rút ra được vài dòng:
- Ưu điểm:
+ Môi trường thân thiện đó là điều thích nhất, làm cỡ 1 tuần là có thể thân với nhau rồi.
+ Giờ giấc khá thoải mái, Nghỉ thứ 7, cn (Nếu có OT thứ 7, CN thêm thì được tiền). Làm 8h30 nhưng 8h40 vào cũng không sao vì công ty còn nhỏ nên không có chấm công hay check vân tay. Miễn sao không bị trễ deadline hoặc các vấn đề họp hành.
+ Công ty bao ăn trưa, giữ xe, các cô nuôi nấu ăn khá ngon.
+ Ăn mặc khá thoải mái, lịch sự là được
+ Giờ giấc làm việc ok, nếu cảm thấy stress quá có thể đi pha cốc cà phê, trà sữa uống cho đỡ buồn.
+ Có các chính sách thưởng sinh nhật, lễ (tùy thuộc vào kế toán trưởng)
- Nhược điểm
+ Kế toán làm cha làm mẹ, tự quyết thưởng lễ hay thưởng bất cứ
... Xem thêm gì tự cho ai được hoặc ai không được. Lúc nào cũng than bận, chứ mấy việc phạt phúng thì gọi 30s có mặt, chứ còn trouble chuyển tiền chậm hay làm việc công nợ thì bảo đợi 1 xíu, mà đợi từ 8h30 sáng tới 17h00 mới nhận được phản hồi. Hàng thì gấp, hồ sơ chứng từ đã dọn sẵn cho ăn.
Thứ 2 là trình độ thì k là gì nhưng thích thấu tóm hết biệt =)), ôm việc xin thêm khoản tiền ôm thêm việc, đến khi có vấn đề nhỏ lại đùn đẩy. Ui, cái này bình thường bộ phận này làm chứ hok phải bộ phận em/chị. (Nói thiệt chứ làm việc để cái tâm lên đầu, hỗ trợ mỗi phòng ban 1 -2 cái click chuột thôi cũng không làm được thì có ăn cám đi)
Thứ 3 là khinh thường vị trí của các bộ phận khác. Một con người tự thốt ra lời lẽ " em thấy vị trí của bạn đó đơn giản, không cần thiết" đúng là một con người trơ trẽn, ếch ngồi đáy giếng, ngu lâu khó đào tạo. Người ta bận rộn làm việc hoàn thành trách nhiệm, bận quá làm gì có thời gian soi mói mấy người làm gì. Chỉ có mấy con ngồi rĩnh mở ngồi soi người này làm cái gì, người kia làm cái gì đó mới thật sự không cần thiết. Nói về kế toán thì nói hoài không hết, Kế toán trước ok như nào thì Top kế toàn này vô là rách rưới lại. mới vô chưa được 1 năm đòi làm mẹ thiên nhiên, làm cha thiên hạ.
+ Nói về tăng lương thì không có tự động review, mà tự bản thân cảm thấy đã đóng góp cho cty ntn rồi thì tự thân vận động chủ động deal lương thêm, không thì làm 2 -3 năm cũng k tăng đâu. trừ khi dồn việc quá nhiều. nên công ty không có chính sách giữ chân nhân viên.

Không xưng  

Ưu điểm:
-Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, hoà đồng, vui vẻ với nhau. Các phòng ban (trừ kế toán) chơi với nhau rất thân tình, không hề nói xấu nhau.
-Công ty bao cơm trưa, cô nuôi nấu ăn ngon.
-Sếp sẵn sàng thử cái mới và cho nhân viên thử cái mới. Học hỏi được khá nhiều.
-Thời gian làm việc thoải mái. Quản lý bằng hiệu quả công việc.

Nhược điểm:
-Kế toán là cha là mẹ trong công ty. Vì không có phòng nhân sự rõ ràng nên nhiều quyền lợi sẽ không được đảm bảo. Kế toán hành xử không khéo, đối nhân xử thế kém, nên hầu như nhân viên ai cũng ghét.
-Sếp đôi khi làm việc theo cảm tính, sống thảo mai, chỉ cần có lợi trước mắt thì kẻ thù trước đây cũng thành bạn, hết làm bạn được thì lại thành kẻ thù. Sếp yêu cầu làm việc bất kể ngày đêm, ngày nghỉ, lúc nào sếp cần cũng phải rep tin nhắn, không rep sẽ bị
... Xem thêm đánh giá không có tinh thần làm việc. Có thể nói chuyện phiếm cả ngày trong group chat chung, lẫn lộn giữa công việc và vui chơi => không ra dáng một người sếp, không để cho nhân viên nể. Đặc biệt hay lật lọng, thích lôi chuyện cũ (lỗi cũ) của nhân viên ra nói, có thể chửi nhân viên thậm tệ nhưng hôm sau lại tươi cười như không có gì. Nói chung, sếp hành xử cũng tệ.

Ẩn danh đã   11 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Không muốn nói (Người vô hình )  

Cty không có HR nên CEO giao toàn quyền cho Team Kế Toán làm chủ về các hoạt động cũng như những phúc lợi của nhân viên cũng là qua kế toán. Làm ở đây cũng lâu rồi nhưng càng ngày cảm thấy thất vọng và buồn vì những quyết định vô lý. Có những quyết định rất lạ như tuyển trade vào theo hứng, thích thì tuyển, tuyển xong rồi đuổi vì thấy cần cắt giảm cho phí, làm mất thời gian của đôi bên cực kỳ. Là nhân viên nhưng lúc nào cũng trong tâm lý trực chờ bị đuổi. Ngoài ra ở đây làm không có OT, nói chung ở đây không là môi trường tốt để cống hiến. Vào đây chỉ tối ngày suy nghĩ tới ngày cty không cần mình nữa là mình bị cho out.

Ẩn danh đã   12 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   11 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

A Phủ  

Chuyện nguyên dàn hậu phòng kế toán
Chuyện kể rằng ngày xửa ngày xưa, nhìn lại thì cũng không xưa lắm, Team Kế toán (KT) trích ngân sách trong năm, tổ chức YEP cho anh chị em trong công ty sau một năm làm ăn không được khởi sắc cho lắm.
Anh chị em cũng phấn khởi lắm lắm cho đến khi được KT thông báo rằng chỉ những người làm việc chính thức trên 3 tháng mới được bốc thăm.
Ta nói cái hành động phản ánh con người quả thật không sai. Thông báo được đưa ra ai ai cũng ngửi thấy mùi thối, mùi bẩn, mùi bần, mùi dơ,...nhưng KT không thấy thế, vẫn đưa ra những luận cứ, dẫn chứng rất hùng hồn rằng "ai đóng góp nhiều thì mới được bốc thăm", "nhỡ nhân viên mới trúng giải rồi người cũ ghen tị thì sao?"
Trời má, công ty nhà người ta đến khách mời còn được bốc thăm, thực tập còn được bốc, thử việc cũng được bốc, thậm chí là bảo vệ còn
... Xem thêm được bốc. Nhưng vấn đề là cả một tập thể như thế, yêu thương nhau như thế (có thể có, có thể không), mà lại nỡ lòng nào phân biệt đối xử, đẩy người khác ra khỏi cái tập thể đó được?
Sau khi bị ae phản ánh quá hay tự thấy cắn rứt lương tâm thì KT cũng đã đổi quyết định là ai là nhân viên chính thức mới được bốc thăm. Khách mời đến thì cũng chỉ có ăn và ngồi nhìn thôi nhé! Đừng hòng được chơi nhé!
Hôm nay kể đến đây thôi, hôm sau A Phủ rảnh rỗi, a Phủ lại lên kể chuyện hài cho mọi người nghe nữa.

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   12 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ngọc Phương (Nhân viên cũ)  

Công ty không có chiến lược cụ thể. Chế độ lương thưởng cho nhân viên hàng tháng chưa tốt. Về chế độ tăng lương đến hiện tại chưa có.

Người mới đã   2 tháng trước

Bạn làm bên bộ phận nào vậy ạ

Nhân viên cũ đã   2 tháng trước

Mình làm kế toán bạn.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nhân viên quèn đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like