OnSolve (28)

Sản phẩm 1-50
259 Tran Hung Dao District 1 Ho Chi Minh

Ẩn danh  

HR hỏi lương expect xong trốn luôn ko liên hệ lại

Người mà ai cũng biết là ai (Dev quèn)  

Lão hói director cty này đúng nghĩa bủn xỉn, ngu mà lì, ko biết 1 chút gì về techs và management. Từ khi ổng vô cty là cty nát dần đều, thêm 2 ông pm cũng y như ổng, thích chơi chính trị chứ ko muốn làm project. HR thì dỡ dỡ ươn ươn như con điên, dev đi làm trễ bị report từng phút

Lời khuyên cho mấy bạn dev là đừng vô cty này. Hiện tại cũng như tương lai, cty ko có định hướng gì cả. Thích thì pm, director có thể move dev qua bất cứ dự án nào cần chữa cháy, và hiện tại hầu như dự án nào cũng đang cháy vì cách manage ngu xi của mấy ổng. Ae cũng đừng mong vào đây học hỏi dc gì, người giỏi đi hết rồi. Anh em nào có skills thích bợ đít pm với director thì lên lvl vù vù nhé

trình độ lập trình công ty khá thấp (trình độ lập trình công ty khá thấp)  

trình độ lập trình công ty khá thấp.
Lương thấp so với các cty mỹ.
Chủ yếu các bạn thích thể hiện và chỉ lo code, khoe code.

manager (MANAGER)  

cách đây 6 tháng phỏng vấn vị trí manager bên đây 1 vòng với ông CEO người USA nói english chậm rõ ràng dễ nghe. Nhừng mà khi pv hòi ra vị trí này có người đảm nhận, sắp nghỉ nện im re luôn sau 1 tháng công ty thông báo đã tìm dc ứng viên phù hợp.

Dev định apply (Đứng ngoài)  

Định apply lên đây đọc thử mới thấy HR công ty này lắm trò thế nhỉ =]] ai còn làm xin review xem đã có gì cải thiện chưa vậy?

thích thì nhích  

Công ty khá là nice, con người thân thiện, văn phòng đẹp, nói chung khá là ok, có thể phát triển bản thân tốt

Ẩn danh  

Ae cho mình xin ý kiến về môi trường cty với. Thấy review trên voz và cty feedback ngược lại quá trời mà ko bik ntn?

Hy vong (Mơ ước)  

Hôm qua mới đến công ty này dự event tuyển dụng. Công ty có văn phòng đẹp, nhân viên thì rất thân thiện nhiệt tình, các project thì hấp dẫn, công ty global của Mỹ, khách hàng của công ty toàn là các tập đoàn lớn và các cơ quan chính phủ của Mỹ, HR thì toàn người dễ thương. Đang ao ước được vào làm việc cho công ty này.

Dm Dev Trung Thực  

Dev Trung Thực là con mẹ Thực HR chứ ai.
https://www.linkedin.com/in/thuc-nguyen-thi-1215a64b
Mẹ đó bắc kỳ mới vô quậy banh cty, nhìn mặt là thấy hãm l rồi.
P/S: Mình là dev chuyên đi điều tra. Ba-ke Thực đừng có phán bừa là anh em dev trong đó vô tội người ta nhé. Thân ái và quyết thắng. Dev Trung Thực ba-ke vạn tuế.

Năm nổ (Dev chém gió)  

Bữa pv ở đây này mà fail cmn. PV khó, nhiều vòng nhưng nghe đồn là offer ngon. Ấn tượng duy nhất là sếp Mỹ thân thiệt và văn phòng đẹp.

Người đi ngang (đời tôi)  

Cty này ziu ghê. Dev đòi kick manager, director dụ dev fb để kick, hr đòi báo hình sự, pm thì harass, chửi nhau loạn cả lên. Tiếp nào các bạn, sân khấu này là của các bạn!

Dev nhiệt tình (Kẻ thứ 3)  

Đã từng pv o đây nhưng chưa có duyên. Qua bạn kể minh thấy đây là nơi tốt để làm việc, môi trường làm việc thoải mái, lương và chế độ tốt. Anh em cứ tự tin vào nhé

James Turner (General Director of Onsolve Vietnam)  

As the Director for OnSolve Vietnam, I consider this company to provide a welcoming and professional environment. Myself and the entire management team here put a lot of effort into making sure we hire the best people and ensure all of our employees have a fulfilling and professional career here. As a new manager in the company, some of the comments do concern me and cause me to reflect.

I understand that a change in Director also will cause a change in management style. Some employees will prefer the old approach. But as our company grows and takes on new challenges, our employees should expect to feel some changes and adjust to them. This is not a place where your office environment, responsibilities and job description stay the same every month – if that were the case, the opportunities to develop in your career would be limited.

We have a clear feedback policy that I regularly talk about with the team here. I encourage in-person feedback, which is much easier to diagnose and address. But if this not possible, anonymous feedback can make me at least aware of any problem. I have a track record of addressing problems where they exist. The interview situation was brought to my attention last year when it happened and was addressed.

However, vague complaints made publicly and anonymously cannot improve the working environment. I encourage anyone to contact me (https://www.linkedin.com/in/jamesfromkent) if they have concerns about anything posted here, including in our interview approach, company strategy or any way in which the company is managed.

 

Với tư cách là Tổng Giám Đốc công ty TNHH Onsolve Việt Nam, tôi tin là công ty chúng tôi đã thực sự mang đến một môi trường làm việc ân cần và chuyên nghiệp. Bản thân tôi và toàn thể nhóm quản lý đã dành rất nhiều nỗ lực để đảm bảo công ty có thể tuyển dụng những nhân viên tốt nhất và tất cả các nhân viên sẽ có được con đường sự nghiệp phát triển như họ mong muốn. Với vai trò là tổng giám đốc mới trong công ty, những ý kiến trái chiều thực sự đã khiến tôi phải suy nghĩ và cân nhắc lại.

Tôi hiểu với việc thay đổi vị trí Giám Đốc mới trong công ty sẽ dẫn đến việc thay đổi trong phòng cách quản lý và làm việc. Có lẽ một số nhân viên sẽ thích phòng cách làm việc cũ. Thế nhưng, công ty ngày càng phát triển và chúng ta sẽ ngày càng trải nghiệm với những thử thách mới, và tôi nghĩ nhân viên nên thích ứng để phần nào thích nghi với những thay đổi đó. Môi trường làm việc, trách nhiệm và công việc của nhân viên sẽ luôn thay đổi theo thời gian. Nếu không có sự phát triển và thay đổi đó, tôi tin là nhân viên đó sẽ không có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và nghề nghiệp.

Tại công ty, chúng tôi có chính xác ghi nhận ý kiến phản hồi của nhân viên và tôi đã luôn thường xuyên trao đổi với nhân viên về vấn đề này. Tôi luôn khuyến khích nhân viên đóng góp ý kiến trực tiếp, điều này sẽ dễ dàng hơn để xem xét và giải quyết vấn đề. Nhưng nếu việc đóng góp ý kiến trực tiếp khá khó khan, nhân viên có thể đóng góp ý kiến ẩn danh và điều này ít nhất sẽ giúp tôi nhận thức để các vấn đề đang diễn ra tại công ty. Tôi có một bảng báo cáo các vấn đề đã được nhân viên đóng góp ý kiến và tôi đã biết về tình huống phỏng vấn khi nó diễn ra vào năm ngoái và vấn đề này cũng đã được giải quyết.

Tuy nhiên, những phản hồi không rõ ràng nơi công cộng và ẩn danh sẽ không thể cải thiện được môi trường làm việc. Vì thế, tôi khuyến khích tất cả mọi người nếu có bất kỳ vấn đề hay câu hỏi gì được nêu ra tại đây, bao gồm cả quy trình phỏng vấn, chiến lược công ty và bất kỳ khía cạnh quản lý nào của công ty, hay liên hệ với tôi theo địa chỉ sau (https://www.linkedin.com/in/jamesfromkent).

Nguyễn Phú Trọng (Tổng Bí Thư)  

Có người bạn làm ở đây khen công ty ngon mà k biết sao có mấy thánh chê nhỉ