Onpoint (43)

Sản phẩm 51-150
District 1 Ho Chi Minh

Review nổi bật

Ẩn danh  

Buổi sáng, bạn nữ xin nghỉ việc. 12 đêm, manager gọi điện cho bạn:
- "Anh muốn em nghỉ ngay ngày mai, anh không muốn nhìn thấy bản mặt của em nữa."
- "Em dốt nát như vậy, đời em chỉ làm lính thôi, không bao giờ khá hơn được. Em nhìn lại sổ tiết kiệm của em đi, lương anh cao gấp 5 lần em đó."
- "Em xấu xí như vậy, cả đời em sẽ không có người yêu đâu, đừng nói lấy chồng. Không có thằng nào nó thèm lấy em đâu."

Nhìn thì đức cao vọng trọng, mà đến lúc giữa đêm nhận cuộc điện thoại sỉ nhục như vậy, mới biết lòng nhau. Nói chung là hên xui, bạn nào thích chơi xổ số thì cứ nhào vô.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bạn ơi anh manager đó tên gì đó bạn?

Chim lợn đã   2 năm trước

Sếp người Bắc, team sale à

Ẩn danh đã   2 năm trước

xin infor anh ấy ạ

Ẩn danh đã   2 năm trước

Ảnh là bạn em, mà em không chắc em là bạn ảnh. Ảnh người nam, nói chung anh nào tên có chữ văn thì cứ tránh.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Profile ảnh: lên Linked In search Duy Van nào làm ở onpoint nhé cả nhà.
Team BI nha.
Ai muốn vào Onpoint làm BI thì chúc may mắn ạ :)))

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

A Vu đã   2 năm trước

team có truyền thống xin nghỉ thì xác định mai nghỉ luôn ko cần bàn giao 30 ngày, khi sếp có mindset chia tay sớm bớt đau khổ, kinh qua từ Lzd, Bâemin nhưng ko trụ được, vì mindset vận hành cổ điển, chạy bằng cơm. Qua đây, thì mới tập tọe học về công nghệ, nhưng do quen biết được làm BiManager ngay từ đầu :))))

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

haha đã   2 năm trước

thằng đó đàn bà thế, gặp nói lương gấp 5 lần , gặp tao nói để tao đổi 1 triệu tiền 1 ngàn ra đốt cả nhà mày.
Manager đàn bà này chắc chỉ dám sỉ nhục mấy đứa chân yếu tay mềm

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

sếp loz gì toxic ghê :))

Ẩn danh đã   2 năm trước

xin tên anh manager lên đây để thiên haj biết mà né

Ẩn danh đã   2 năm trước

xin tên manager biết mà né bạn ơi :v

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ứng viên mới nhận Offer đã   2 năm trước

Lạy hồn...
Người anh đó ở cái nền văn minh nào mà mất dạy vậy.
Ở bộ phận nào, anh ấy tên gì để còn né, má ơi

Nhân viên quèn đã đề nghị xóa ❌   Một năm trước

Manager là anh CEO LXL gì đó đúng không ạ?

Nhâ viên quèn đã   Một năm trước

Manager là CEO LXL gì đó đúng không ạ

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (Osin cao cấp)  

Điểm cộng: Công ty thiếu người tuyển ồ ạt nên khả năng trúng tuyển cao, trả lương đúng hạn và đầy đủ ngay cả khi thử việc, môi trường linh động, được tôi luyện khả năng chịu áp lực lớn. Là bàn đạp vững cho những ai có định hướng qua sàn hoặc brand thậm chí ra làm riêng.

Điểm trừ:
- Văn phòng tù túng, bừa bộn và ngột ngạt.
- Chạy số bất chấp đạp nát giá do target cao gấp 2-3 lần so với số thực tế. Nên không có chiều sâu và chắc chắn không có incentive.
- Có quy trình nhưng cũng chỉ tạm bợ mang tính chất tuỳ cơ ứng biến là chính. Khối lượng công việc rất nhiều, 1 Key Account mỗi ngày vừa phải xử lý các vấn đề phát sinh vừa phải làm thêm việc của các bộ phận khác nên buộc thường xuyên OT đến 8-9h tối, và KHÔNG CÓ TIỀN OT nhé. Chất lượng công việc không đảm bảo theo thời gian, sức khoẻ giảm sút, mất
... Xem thêm cân bằng giữa công việc-cuộc sống.
- Khâu training nhân viên mới rất qua loa, ngày 1 onboard một đống thứ, ngày 2 giao việc làm luôn là chuyện thường nên chất lượng công việc thấp. Tần suất nhân viên ra vào cao và thường xuyên đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực, việc sẽ được dồn cho người còn làm.
- Level Manager ở đây hên xui, hên thì sẽ được vào under người có nhiều kinh nghiệm, được protect và được hướng dẫn nên công việc sẽ hiệu quả hơn. Nhọ thì vào Group Brand có Manager năng lực kém cỏi, bị cho bơi không thấy bờ. Nghe nói có bạn mới 95, 96 cũng được thăng chức Manager mặc dù không có nhiều kinh nghiệm quản lý người, thậm chí không có 1 chút insight về các brand mà bạn đang nắm nên không train được ai khác ra hồn, nhân viên của bạn thường bị cho làm bia đỡ đạn, nên lưu ý né gấp những bạn này.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

mn có thể review thêm cho vị trí KAM không ạ. định apply mà đọc review căng thế. sếp, team, lương ổn không mọi người.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng, tặng bác 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Cảm ơn review có tâm của bác

Ẩn danh (Commercial)  

Trải nghiệm khá tệ! Hoàn toàn nên cân nhắc thật kĩ! Chắc chắn tôi sẽ không giới thiệu công ty này cho người quen!

Tôi làm việc tại OP được gần 2 năm, vừa nghỉ giữa đầu năm 2022, đủ để có thể đánh giá công ty một cách đầy đủ nhất có thể.

Tổng quan: hoàn toàn không phù hợp cho gắn bó lâu dài, không phù hợp cho phát triển cá nhân. Chỉ phù hợp cho mục đích học hỏi kiến thức.
- Trải nghiệm cực kỳ tệ cả về điều kiện làm việc, văn hoá ứng xử và cách đối xử.
- Văn hoá ưu tiên Commercial mà xem thường các team khác.
- Khi có sự cố xảy ra, tìm người để blame hơn là thảo luận lesson learnt for improvement
- Thiếu người nên công việc phải gồng, làm rất nhiều việc ko liên quan, chủ yếu xử lý sự cố do team khác gây ra.
- Short term thinking, thiếu planning
- Thiếu việc handover và qui trình chưa rõ ràng và
... Xem thêm hiệu quả -> khi scale up lên volume lớn dễ xảy ra vấn đề.

1. Ưu điểm:
- Nhiều kiến thức về Ecommerce Enabler, các chính sách của các sàn TMĐT Ecommerce Platforms (Shopee, Lazada, Tiki, Sendo) và các nền tảng khác bao gồm Social Commerce (Tiktok, Facebook…), Omnichannels (Haravan, Kiot Viet…) và Brand.com ()các trang web ecommerce của các nhãn hàng lớn)
+ Đây vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu (vì quá nhiều kiến thức mà lại yếu về qui trình, thiếu handover cho những bạn mới… -> rất dễ xảy ra sai sót trong quá trình vận hành)
- Lương nhận đầy đủ ngày cuối tháng, hầu như từ lúc tôi làm ở đây là chưa thấy bị chậm lương.

2. Nhược điểm: rất nhiều, kể không hết nên chỉ nêu ra một số điểm chính:
- Về CEO:
+ Giỏi về mặt cá nhân (nhạy bén trong kinh doanh, nắm bắt các pain points của Brands tốt; giỏi về mặt học vấn academic)
+ Nhưng lại yếu kém trong việc quản lý và phát triển nhân sự: phong cách theo hướng cực đoan tương tự Steve Jobs, Elon Musk.
+ Rất ưu ái team Commercial đến mức lấn át các bộ phận khác, từ Finance, Tech, Ops, và ngay cả HR cũng bị lấn át -> điều này là một trong những nguyên nhân chính của mọi vấn đề khi làm việc tại OP.
- Về Commercial: tôi làm ở team này cũng vui khi được ưu ái, nhưng đôi khi tự thấy Commercial cũng hơi vô lý khi ép các bên khác làm theo yêu cầu của mình, thấy cũng tội họ nhưng vì văn hoá công ty là vậy nên cũng kệ. Chỉ tội các bạn không thuộc Commercial thôi.
+ Dàn sếp Commercial có mối quan hệ với Brand khá tốt nên cũng đỡ về mặt doanh số. Có điều đối với nhân viên trong cùng team Commercial thì ít có hỗ trợ khi cần thiết. Còn với bộ phận khác thì sếp Commercial ăn hiếp dễ dàng nên cũng lợi.
+ Trong dàn Director thì có bà H (tên tiếng Anh là J) nổi tiếng hách dịch và tự mãn nhất công ty, rất nịnh bợ cấp trên nhất là CEO, và hay lấn át các team khác. Bà này nhiều phốt nhất công ty.
- Về Finance: thay sếp lớn CFO vài lần (ko hiểu sao). Hay gặp vấn đề về thanh toán công nợ, vì nhân sự biến động nhiều, và hệ thống kế toán hiện chưa có thể cung cấp đầy đủ dữ liệu để đối chiếu các khoản thu/chi mỗi tháng nên hay phải cần các bên khác kiểm tra thủ công các chi phí và xác nhận lại với kế toán. Được cái là không bị trễ lương.
- Về Tech: có ông CTO làm từ thời đầu tiên, kiến thức nhiều, support ổn. Có điều đa số chỉ tập trung vào sửa lỗi và xây dựng các tính năng mới làm cho hệ thống càng cồng kềnh và hay bị lỗi. Việc quản lý team thiếu sự rõ ràng về tiến độ các dự án, phân bổ nguồn lực chưa hợp lý, dẫn tới hay bị trễ hạn so với cam kết.
- Về Ops: là team liên quan nhiều nhất đến Commercial về việc xử lý hàng hoá và đơn hàng xuất, nhập, đổi trả, chuyển kho….. Ko biết có phải áp lực quá ko mà vị trí Head thay đến 4 người trong vòng 2 năm. Và team cũng biến động nhiều, nhất là bị thiếu hụt các vị trí Manager dưới head trong một thời gian dài liên tục dẫn tới hay xảy ra các vấn đề vận hành. Có ông COO thì ở lâu, bình thường sẽ nice khi không có sự cố công việc, còn khi xảy ra sự cố thì thấy la nhân viên cũng dữ.
- Về HR: là team biến động nhân sự nhiều nhất trong công ty: thahy sếp CHRO 2 lần trong 2 năm, team bên dưới nghỉ gần hết, tuyển người mới vào lại thiếu handover nên bị sự cố nhiều. Vì vậy hay xảy ra các vấn đề nhạy cảm dẫn tới xáo trộn trong nhân viên, ví dụ: một số người bị lộ thông tin ngày chấm dứt công việc (do sếp đơn phương) mà người đó chưa hay biết trong khi cả công ty đều biết.
- Các bộ phận còn lại: đa số cũng có nhiều vấn đề tương tự về nhân sự và cách quản lý lẫn công việc.

3. Các vấn đề chung khác:
- Họp liên tục không plan trước. Thiếu số: họp. Có sự cố: họp. Có complaint: họp. Có ý tưởng mới: họp
- Deadline set vô tội vạ, chủ yếu là càng nhanh càng tốt -> chất lượng công việc giảm sút -> toạ ra nhiều sự cố -> họp -> action plan và deadline mới >> vòng lặp vô định.
- Điều kiện làm việc: chật chội, tệ. Gần đây có tiền đầu tư nên có cải tạo lại VP. Tuy nhiên chỉ mới là đáp ứng các điều kiện cơ bản.
- Văn hoá công ty: rất tệ, rất cực đoan. Làm tốt thì tạm ổn, làm tệ là bị chửi public. Thậm chí cả dàn CFO, COO, CPO bị CEO la như nhân viên bình thường trong các meeting managment.

Tóm lại: nếu đánh giá NPS - sự hài lòng của người lao động thì tôi chỉ cho 3 điểm (trên 10). Chắc chắn 100% tôi sẽ KHÔNG giới thiệu bạn bè người quen làm việc ở công ty này, và nhiều người đã nghỉ việc cũng có chia sẻ đồng quan điểm như tôi!

Ẩn danh đã   8 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nói thêm về CEO: hay ra dẻ la mắng người khác khi mắc lỗi nhưng khi bản thân ổng mắc lỗi thì lơ cho qua. Ví dụ khi họp người khác đến trễ thì bị ổng la public trước bao nhiêu người; nào là waste time của biết bao nhiêu người, phải làm gương cho nhân viên này nọ; đến khi ổng trễ thì chỉ say sorry rồi thôi. -> ko có “walk the talk” tí nào!

Bang đã   7 ngày trước

Dân lm lâu có khác, trải nghiệm thực sự tệ. Mn mún vô lm 1,2 tháng cho zui thì dc, khuyên ko ở lại lâu, dong sớm cho khỏe.

Tuấn đã   3 ngày trước

Nhận xét này khá đúng.
Em bổ sung thêm thông tin: đợt Quý 3 2022 vừa rồi công ty không đạt chỉ tiêu Doanh số 3 quý đầu năm 2022 (nghe chia sẻ từ các anh chị quản lý là chỉ đạt hơn phân nửa so với mục tiêu) do mất một số Brand lớn, và một phần vì mục tiêu doanh số 2022 cao quá mức so với thực tế (nhằm được rót vốn 50tr USD) nên công ty sa thải 30% nhân viên từ quản lý cấp cao đến các nhân viên bình thường. Ai dè nhân viên bất mãn với công ty quá nhiều nên nộp đơn xin nghỉ nhiều gấp đôi. Vì vậy công ty lật đật vừa giữ được ai thì hứa hẹn bla bla, vừa phải gấp rút tuyển dụng thêm vào. Hài thật là hài!

Ẩn danh đã   3 ngày trước

đuổi kiểu bất cần nên bất mãn nhiều, thấy bên tech đợt đông như quân nguyên bây giờ mất chắc hơn nửa

Ẩn danh đã   Một ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like


Ẩn danh (Commercial)  

Trải nghiệm khá tệ! Hoàn toàn nên cân nhắc thật kĩ! Chắc chắn tôi sẽ không giới thiệu công ty này cho người quen!

Tôi làm việc tại OP được gần 2 năm, vừa nghỉ giữa đầu năm 2022, đủ để có thể đánh giá công ty một cách đầy đủ nhất có thể.

Tổng quan: hoàn toàn không phù hợp cho gắn bó lâu dài, không phù hợp cho phát triển cá nhân. Chỉ phù hợp cho mục đích học hỏi kiến thức.
- Trải nghiệm cực kỳ tệ cả về điều kiện làm việc, văn hoá ứng xử và cách đối xử.
- Văn hoá ưu tiên Commercial mà xem thường các team khác.
- Khi có sự cố xảy ra, tìm người để blame hơn là thảo luận lesson learnt for improvement
- Thiếu người nên công việc phải gồng, làm rất nhiều việc ko liên quan, chủ yếu xử lý sự cố do team khác gây ra.
- Short term thinking, thiếu planning
- Thiếu việc handover và qui trình chưa rõ ràng và
... Xem thêm hiệu quả -> khi scale up lên volume lớn dễ xảy ra vấn đề.

1. Ưu điểm:
- Nhiều kiến thức về Ecommerce Enabler, các chính sách của các sàn TMĐT Ecommerce Platforms (Shopee, Lazada, Tiki, Sendo) và các nền tảng khác bao gồm Social Commerce (Tiktok, Facebook…), Omnichannels (Haravan, Kiot Viet…) và Brand.com ()các trang web ecommerce của các nhãn hàng lớn)
+ Đây vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu (vì quá nhiều kiến thức mà lại yếu về qui trình, thiếu handover cho những bạn mới… -> rất dễ xảy ra sai sót trong quá trình vận hành)
- Lương nhận đầy đủ ngày cuối tháng, hầu như từ lúc tôi làm ở đây là chưa thấy bị chậm lương.

2. Nhược điểm: rất nhiều, kể không hết nên chỉ nêu ra một số điểm chính:
- Về CEO:
+ Giỏi về mặt cá nhân (nhạy bén trong kinh doanh, nắm bắt các pain points của Brands tốt; giỏi về mặt học vấn academic)
+ Nhưng lại yếu kém trong việc quản lý và phát triển nhân sự: phong cách theo hướng cực đoan tương tự Steve Jobs, Elon Musk.
+ Rất ưu ái team Commercial đến mức lấn át các bộ phận khác, từ Finance, Tech, Ops, và ngay cả HR cũng bị lấn át -> điều này là một trong những nguyên nhân chính của mọi vấn đề khi làm việc tại OP.
- Về Commercial: tôi làm ở team này cũng vui khi được ưu ái, nhưng đôi khi tự thấy Commercial cũng hơi vô lý khi ép các bên khác làm theo yêu cầu của mình, thấy cũng tội họ nhưng vì văn hoá công ty là vậy nên cũng kệ. Chỉ tội các bạn không thuộc Commercial thôi.
+ Dàn sếp Commercial có mối quan hệ với Brand khá tốt nên cũng đỡ về mặt doanh số. Có điều đối với nhân viên trong cùng team Commercial thì ít có hỗ trợ khi cần thiết. Còn với bộ phận khác thì sếp Commercial ăn hiếp dễ dàng nên cũng lợi.
+ Trong dàn Director thì có bà H (tên tiếng Anh là J) nổi tiếng hách dịch và tự mãn nhất công ty, rất nịnh bợ cấp trên nhất là CEO, và hay lấn át các team khác. Bà này nhiều phốt nhất công ty.
- Về Finance: thay sếp lớn CFO vài lần (ko hiểu sao). Hay gặp vấn đề về thanh toán công nợ, vì nhân sự biến động nhiều, và hệ thống kế toán hiện chưa có thể cung cấp đầy đủ dữ liệu để đối chiếu các khoản thu/chi mỗi tháng nên hay phải cần các bên khác kiểm tra thủ công các chi phí và xác nhận lại với kế toán. Được cái là không bị trễ lương.
- Về Tech: có ông CTO làm từ thời đầu tiên, kiến thức nhiều, support ổn. Có điều đa số chỉ tập trung vào sửa lỗi và xây dựng các tính năng mới làm cho hệ thống càng cồng kềnh và hay bị lỗi. Việc quản lý team thiếu sự rõ ràng về tiến độ các dự án, phân bổ nguồn lực chưa hợp lý, dẫn tới hay bị trễ hạn so với cam kết.
- Về Ops: là team liên quan nhiều nhất đến Commercial về việc xử lý hàng hoá và đơn hàng xuất, nhập, đổi trả, chuyển kho….. Ko biết có phải áp lực quá ko mà vị trí Head thay đến 4 người trong vòng 2 năm. Và team cũng biến động nhiều, nhất là bị thiếu hụt các vị trí Manager dưới head trong một thời gian dài liên tục dẫn tới hay xảy ra các vấn đề vận hành. Có ông COO thì ở lâu, bình thường sẽ nice khi không có sự cố công việc, còn khi xảy ra sự cố thì thấy la nhân viên cũng dữ.
- Về HR: là team biến động nhân sự nhiều nhất trong công ty: thahy sếp CHRO 2 lần trong 2 năm, team bên dưới nghỉ gần hết, tuyển người mới vào lại thiếu handover nên bị sự cố nhiều. Vì vậy hay xảy ra các vấn đề nhạy cảm dẫn tới xáo trộn trong nhân viên, ví dụ: một số người bị lộ thông tin ngày chấm dứt công việc (do sếp đơn phương) mà người đó chưa hay biết trong khi cả công ty đều biết.
- Các bộ phận còn lại: đa số cũng có nhiều vấn đề tương tự về nhân sự và cách quản lý lẫn công việc.

3. Các vấn đề chung khác:
- Họp liên tục không plan trước. Thiếu số: họp. Có sự cố: họp. Có complaint: họp. Có ý tưởng mới: họp
- Deadline set vô tội vạ, chủ yếu là càng nhanh càng tốt -> chất lượng công việc giảm sút -> toạ ra nhiều sự cố -> họp -> action plan và deadline mới >> vòng lặp vô định.
- Điều kiện làm việc: chật chội, tệ. Gần đây có tiền đầu tư nên có cải tạo lại VP. Tuy nhiên chỉ mới là đáp ứng các điều kiện cơ bản.
- Văn hoá công ty: rất tệ, rất cực đoan. Làm tốt thì tạm ổn, làm tệ là bị chửi public. Thậm chí cả dàn CFO, COO, CPO bị CEO la như nhân viên bình thường trong các meeting managment.

Tóm lại: nếu đánh giá NPS - sự hài lòng của người lao động thì tôi chỉ cho 3 điểm (trên 10). Chắc chắn 100% tôi sẽ KHÔNG giới thiệu bạn bè người quen làm việc ở công ty này, và nhiều người đã nghỉ việc cũng có chia sẻ đồng quan điểm như tôi!

Ẩn danh đã   8 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nói thêm về CEO: hay ra dẻ la mắng người khác khi mắc lỗi nhưng khi bản thân ổng mắc lỗi thì lơ cho qua. Ví dụ khi họp người khác đến trễ thì bị ổng la public trước bao nhiêu người; nào là waste time của biết bao nhiêu người, phải làm gương cho nhân viên này nọ; đến khi ổng trễ thì chỉ say sorry rồi thôi. -> ko có “walk the talk” tí nào!

Bang đã   7 ngày trước

Dân lm lâu có khác, trải nghiệm thực sự tệ. Mn mún vô lm 1,2 tháng cho zui thì dc, khuyên ko ở lại lâu, dong sớm cho khỏe.

Tuấn đã   3 ngày trước

Nhận xét này khá đúng.
Em bổ sung thêm thông tin: đợt Quý 3 2022 vừa rồi công ty không đạt chỉ tiêu Doanh số 3 quý đầu năm 2022 (nghe chia sẻ từ các anh chị quản lý là chỉ đạt hơn phân nửa so với mục tiêu) do mất một số Brand lớn, và một phần vì mục tiêu doanh số 2022 cao quá mức so với thực tế (nhằm được rót vốn 50tr USD) nên công ty sa thải 30% nhân viên từ quản lý cấp cao đến các nhân viên bình thường. Ai dè nhân viên bất mãn với công ty quá nhiều nên nộp đơn xin nghỉ nhiều gấp đôi. Vì vậy công ty lật đật vừa giữ được ai thì hứa hẹn bla bla, vừa phải gấp rút tuyển dụng thêm vào. Hài thật là hài!

Ẩn danh đã   3 ngày trước

đuổi kiểu bất cần nên bất mãn nhiều, thấy bên tech đợt đông như quân nguyên bây giờ mất chắc hơn nửa

Ẩn danh đã   Một ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

Sao mọi người cứ chê onpoint vậy tar? Em vô đây thấy mọi người hòa đồng, đối xử cũng công tư phân mình và công bằng lắm mà? mấy sếp của em cũng dễ thương nè hehe

Ẩn danh đã   12 ngày trước

Bọn closer nó vậy mà bạn 😂

Ẩn danh đã   7 ngày trước

Ko biết bọn closer là bọn gì chứ thấy thằng vừa comment bợ đít công ty mà sai chính tả trông như thằng loser ấy :v

Ẩn danh đã   7 ngày trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   7 ngày trước

Tự viết review tự like hả cha nội :)

Ẩn danh đã   5 ngày trước

closer kêu sai thì không biết sai chỗ nào :))) bản chất đi làm thuê mà cứ tưởng mình là bố thiên hạ

Ẩn danh đã   3 ngày trước

cmt từ closer mà vẫn k biết bản thân mình sai chỗ nào thì nói m loser cũng chả oan lắm :vvv

Ẩn danh đã   2 ngày trước

tự nhiên vào bảo closer là sai chính tả, tiếng anh không có từ đó hay sao mà cứ la làng lên vậy bạn? Loser là loser còn closer là closer liên quan j nhau. đúng là làm thuê nhưng mang tư tưởng bố thiên hạ :))

Ẩn danh đã   2 ngày trước

Đợt này layoff nhiều nên cũng không lạ khi có nhiều đứa như này. Cố gắng phát huy nhoé :))

Ẩn danh đã   2 ngày trước

Thread của t 2 nhóc cút

Ẩn danh đã   2 ngày trước

Vấn đề là nó ko có nghĩa trong câu cmt của m đó thg bợ đít =)) thấy cũng tội công ty bị chửi nhiều quá phải giả bộ vô khen tự tung tự hứng mà bị bash =))

Ex Account đã đề nghị xóa ❌   2 ngày trước

H mà vẫn còn mấy khứa có suy nghĩ làm thuê làm chủ ah @@ h là mối quan hệ win win r, ai làm qua đều biết nó thúi như nào khỏi nâng bi b ơi

Ẩn danh đã   2 ngày trước

có ww đi nữa thì bản chất cũng là làm công tháng lãnh lương thôi khứa ơi

Ẩn danh đã   2 ngày trước

Đi làm sợ nhất mấy thánh mang ta tưởng bố thiên hạ

Ẩn danh đã   2 ngày trước

còn thằng closer kia bớt tỏ vẻ đi nhóc ơi. Tụi vây làm như cc bị đuổi xong vào chửi cty như đúng rồi

Ẩn danh  

Công ty như rạp xiếc là có thật nhe =)))

Ẩn danh đã   22 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   21 ngày trước

Đang có lịch phỏng vấn mà thấy căng quá ta. Ai đó cho mình lời khuyên vs

Ẩn danh (Đã từng đến phỏng vấn)  

Phỏng vấn khá nghiệp dư.
- Vào đứng chờ 2 ông đẩy qua đẩy lại phỏng vấn đi --> nên tổ chức lại nhiều chút
- Có manager (cũng hơi bị già), nhìn mình mặc váy, kêu em nữ tính quá nên chê ....

Phỏng vấn mà như đùa, mang 2 cái ghế nhựa vào phòng trống ngồi nói chuyện

Ẩn danh  

Nghe đồn mới layoff 1 mớ

Ẩn danh đã   2 tháng trước

đúng rồi, người thì hết hợp đồng không được đền bù, người thì nghe đâu 1 tháng, người thì muốn có trong danh sách mà không được cho vào :)))

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Thiệt ko vậy bác, layoff mà còn tuyển dụng thêm nhiều vậy, vào hết 2 tháng probation lại kiếm cớ layoff tiếp

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Chắc dự tính layoff 40% mà không ngờ submit thêm 40% nữa nên tuyển lại 😂

Ẩn danh  

Làm dự án có chút xíu cả năm vẫn lỗi tới lỗi lui, nội bộ thì có vài thành phần toxic lạc quẻ

P-O đã   3 tháng trước

Công ty trả lương thì không trễ tháng nào, làm việc thì không ra gì suốt ngày cứ tỏ vẻ. Cũn

Ẩn danh  

Mình đang phỏng vấn vào vị trí Logistics Manager, mà đọc review các bác sao thấy ớn quá vậy

Ẩn danh  

Hr ngu ngục. Phỏng vấn thì theo kiểu cho có lệ và tự khen công ty ai cũng là expert. Cơ sở vật chất thì tồi tàn mà còn dẫn đi xem như đúng rồi!!!!

buồn ơi là sầu đã   4 tháng trước

thấy trẻ trâu title manager/senior thấy ớn =))))

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Candidate  

Đã phỏng vấn ở đây, JD 1 đằng và tới phỏng vấn 1 nẻo.
HR quá thiếu chuyên nghiệp và không hiểu rõ công việc để tuyển dụng.

Account (Executive)  

c.ty coi nv như gà công nghiệp hay j á tr :)

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev (quèn)  

Xàm cc, đừng vô nhen, khuyên thật

bánh trung thu bị mốc đã   4 tháng trước

hr pv khá là ngu, kiểu chạy cho đủ thôi chứ pv ngồi hỏi xàm vcl. Môi trường trẻ, mạnh ai nấy chạy nên khá là chán và ko có đường thăng tiến.

Như cc đã   4 tháng trước

lm ở đây xàm vcl, tốt nhất né ra, như cái ổ chợ.

Như cc đã   4 tháng trước

AGREEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEE

Tin  

Dự là đi team building xong nhiều bạn sẽ nộp đơn xin nghỉ

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

aBC (ABC)  

Chưa thấy công ty nào tổ chức team building xàm như công ty này. Chọn tour trekking, rồi bắt phụ nữ hay những người sức khoẻ không tốt phải tham gia luôn. Xin lỗi, loại hình trekking rất kén người tham gia không phải ai cũng tham gia được ah. Rồi thêm cái vụ 28km challenge và văn nghệ đều bắt buộc tham gia, như vậy là không tôn trọng tính cách và lối sống của người khác ạ, không phải ai cũng thích nhảy nhót và chạy chạy, cuộc đời còn 7x7 49 thứ khác phải hoàn thành nữa. Nói chung dàn manager tào lao, team building không phù hợp với đa số nhiều người, hỏi qua hỏi lại ai cũng đi team building do bị ép.

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   5 tháng trước

thì ban đầu đừng có đăng ký
đi trekking cũng có thể từ chối khum tham gia mà
đi teambuiding chứ đâu phải đi chơi mình em đâu

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

hihi đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

B (Linh tinh)  

Mình từng pv cty ngắn gọn :)) HR đưa JD 1 đường, Manager pv 1 nẻo. M có chia sẻ thêm về mảng tech Ecom, Manager hỏi ủa vậy nó có ecom chỗ nào em? Ecom chủ yếu là shopee, laz hay tiki kìa...mình nghĩ nghe đến đây là thấy được trình của sếp bên đây rồi ạ, thấy vậy cũng nên chạy ngay đi, trước khi mọi chuyện tồi tệ hơn :)))

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

cong ty van phong o dau vay ban