Onpoint (32)

Sản phẩm 51-150
District 1 Ho Chi Minh

Review nổi bật

Ẩn danh  

Buổi sáng, bạn nữ xin nghỉ việc. 12 đêm, manager gọi điện cho bạn:
- "Anh muốn em nghỉ ngay ngày mai, anh không muốn nhìn thấy bản mặt của em nữa."
- "Em dốt nát như vậy, đời em chỉ làm lính thôi, không bao giờ khá hơn được. Em nhìn lại sổ tiết kiệm của em đi, lương anh cao gấp 5 lần em đó."
- "Em xấu xí như vậy, cả đời em sẽ không có người yêu đâu, đừng nói lấy chồng. Không có thằng nào nó thèm lấy em đâu."

Nhìn thì đức cao vọng trọng, mà đến lúc giữa đêm nhận cuộc điện thoại sỉ nhục như vậy, mới biết lòng nhau. Nói chung là hên xui, bạn nào thích chơi xổ số thì cứ nhào vô.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bạn ơi anh manager đó tên gì đó bạn?

Chim lợn đã   Một năm trước

Sếp người Bắc, team sale à

Ẩn danh đã   Một năm trước

xin infor anh ấy ạ

Ẩn danh đã   Một năm trước

Ảnh là bạn em, mà em không chắc em là bạn ảnh. Ảnh người nam, nói chung anh nào tên có chữ văn thì cứ tránh.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Profile ảnh: lên Linked In search Duy Van nào làm ở onpoint nhé cả nhà.
Team BI nha.
Ai muốn vào Onpoint làm BI thì chúc may mắn ạ :)))

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

A Vu đã   Một năm trước

team có truyền thống xin nghỉ thì xác định mai nghỉ luôn ko cần bàn giao 30 ngày, khi sếp có mindset chia tay sớm bớt đau khổ, kinh qua từ Lzd, Bâemin nhưng ko trụ được, vì mindset vận hành cổ điển, chạy bằng cơm. Qua đây, thì mới tập tọe học về công nghệ, nhưng do quen biết được làm BiManager ngay từ đầu :))))

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

haha đã   Một năm trước

thằng đó đàn bà thế, gặp nói lương gấp 5 lần , gặp tao nói để tao đổi 1 triệu tiền 1 ngàn ra đốt cả nhà mày.
Manager đàn bà này chắc chỉ dám sỉ nhục mấy đứa chân yếu tay mềm

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

sếp loz gì toxic ghê :))

Ẩn danh đã   Một năm trước

xin tên anh manager lên đây để thiên haj biết mà né

Ẩn danh đã   Một năm trước

xin tên manager biết mà né bạn ơi :v

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ứng viên mới nhận Offer đã   Một năm trước

Lạy hồn...
Người anh đó ở cái nền văn minh nào mà mất dạy vậy.
Ở bộ phận nào, anh ấy tên gì để còn né, má ơi

Nhân viên quèn đã đề nghị xóa ❌   9 tháng trước

Manager là anh CEO LXL gì đó đúng không ạ?

Nhâ viên quèn đã   9 tháng trước

Manager là CEO LXL gì đó đúng không ạ

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (Osin cao cấp)  

Điểm cộng: Công ty thiếu người tuyển ồ ạt nên khả năng trúng tuyển cao, trả lương đúng hạn và đầy đủ ngay cả khi thử việc, môi trường linh động, được tôi luyện khả năng chịu áp lực lớn. Là bàn đạp vững cho những ai có định hướng qua sàn hoặc brand thậm chí ra làm riêng.

Điểm trừ:
- Văn phòng tù túng, bừa bộn và ngột ngạt.
- Chạy số bất chấp đạp nát giá do target cao gấp 2-3 lần so với số thực tế. Nên không có chiều sâu và chắc chắn không có incentive.
- Có quy trình nhưng cũng chỉ tạm bợ mang tính chất tuỳ cơ ứng biến là chính. Khối lượng công việc rất nhiều, 1 Key Account mỗi ngày vừa phải xử lý các vấn đề phát sinh vừa phải làm thêm việc của các bộ phận khác nên buộc thường xuyên OT đến 8-9h tối, và KHÔNG CÓ TIỀN OT nhé. Chất lượng công việc không đảm bảo theo thời gian, sức khoẻ giảm sút, mất
... Xem thêm cân bằng giữa công việc-cuộc sống.
- Khâu training nhân viên mới rất qua loa, ngày 1 onboard một đống thứ, ngày 2 giao việc làm luôn là chuyện thường nên chất lượng công việc thấp. Tần suất nhân viên ra vào cao và thường xuyên đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực, việc sẽ được dồn cho người còn làm.
- Level Manager ở đây hên xui, hên thì sẽ được vào under người có nhiều kinh nghiệm, được protect và được hướng dẫn nên công việc sẽ hiệu quả hơn. Nhọ thì vào Group Brand có Manager năng lực kém cỏi, bị cho bơi không thấy bờ. Nghe nói có bạn mới 95, 96 cũng được thăng chức Manager mặc dù không có nhiều kinh nghiệm quản lý người, thậm chí không có 1 chút insight về các brand mà bạn đang nắm nên không train được ai khác ra hồn, nhân viên của bạn thường bị cho làm bia đỡ đạn, nên lưu ý né gấp những bạn này.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

mn có thể review thêm cho vị trí KAM không ạ. định apply mà đọc review căng thế. sếp, team, lương ổn không mọi người.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng, tặng bác 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Cảm ơn review có tâm của bác

Ẩn danh (Chim lợn)  

Bản thân là một người từng làm trong công ty một thời gian khá dài, và mình nghĩ bạn Hoàng Anh comment ở dưới cũng có phần đúng và sai, công ty có tốt hay không tùy thuộc vào mỗi cá nhân đã và đang làm cho công ty cảm nhận, nếu các bạn bỏ qua phần phiếu lương kia để offer thì chúc mừng bạn đã vào một công ty cày như trâu như bò và cuối tháng các bạn sẽ được hít hà nhưng drama "đi vào lòng người", tóm lại mình khuyên các bạn nên cân nhắc kĩ vì các "bề trên" ở đây rất ba chấm và thiếu chuyên nghiệp.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác thật hài hước. :)

Ẩn danh đã   2 năm trước

Hình như ông sai chính tả thì phải tên Hoàn An mà.

yes đã   2 năm trước

CEO ở đây dân bắc mà sao mà ko kiểu cách dạng ông chủ ta đây được....
Làm ở đây kiểu dạng chủ tớ chứ ko phải dạng chúng ta cùng tiến :)))

Tổng Review (32)

Đang hiển thị toàn bộ review


Tin  

Dự là đi team building xong nhiều bạn sẽ nộp đơn xin nghỉ

aBC (ABC)  

Chưa thấy công ty nào tổ chức team building xàm như công ty này. Chọn tour trekking, rồi bắt phụ nữ hay những người sức khoẻ không tốt phải tham gia luôn. Xin lỗi, loại hình trekking rất kén người tham gia không phải ai cũng tham gia được ah. Rồi thêm cái vụ 28km challenge và văn nghệ đều bắt buộc tham gia, như vậy là không tôn trọng tính cách và lối sống của người khác ạ, không phải ai cũng thích nhảy nhót và chạy chạy, cuộc đời còn 7x7 49 thứ khác phải hoàn thành nữa. Nói chung dàn manager tào lao, team building không phù hợp với đa số nhiều người, hỏi qua hỏi lại ai cũng đi team building do bị ép.

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

B (Linh tinh)  

Mình từng pv cty ngắn gọn :)) HR đưa JD 1 đường, Manager pv 1 nẻo. M có chia sẻ thêm về mảng tech Ecom, Manager hỏi ủa vậy nó có ecom chỗ nào em? Ecom chủ yếu là shopee, laz hay tiki kìa...mình nghĩ nghe đến đây là thấy được trình của sếp bên đây rồi ạ, thấy vậy cũng nên chạy ngay đi, trước khi mọi chuyện tồi tệ hơn :)))

Ẩn danh  

cong ty van phong o dau vay ban

Nhân viên thử việc (Key Account Executive)  

Sau gần vài tuần làm việc ở OP mình có nhận xét như sau
- Quy trình rườm rà, vẽ các bộ phận cho lắm. Một chuyện đơn giản mà thông qua 3 4 bộ phận.
- Lùa gà cũng làm tương tự công việc như nhau nhưng viện lý do chưa có nhiều kinh nghiệm nên làm executive trả lương bèo
- Do thiếu người nên tuyển qua loa phỏng vấn sao cũng đậu. Vô được 1 tuần cho làm chính. Mà có hiểu con mẹ gì đâu. Quy trình thì rườm rà.
- Có mở lớp training đào tạo học xong bắt làm bài test đậu thì thôi rớt thì học lại. Việc thì một đống làm chưa xong mà bắt tham gia lớp mà phải tập trung tương tác các kiểu. Làm ko kịp có OT thì cũng đéo có hưởng lương.
- Nhận Brand thì được chỉ qua loa ai có kiến thức thì đỡ không có thì coi như tự mò. Ai cũng bận không có thời gian mà train cho m tận tình. Sai
... Xem thêm thì tự chịu tổn thất thì tự đền
- Mấy a/c nói chuyện thì chêm tiếng anh bồi, phát âm không chuẩn mà cứ treo miệng nói hoài. Làm mất thời gian để hiểu vấn đề. Chán~~~~~
Tổng kết: ai muốn vào trải nghiệm agency Ecom thì cứ vào. Vô tự học là chính, chịu được áp lực thì ok còn không thì dong sớm.

Hois (Sinh Viên Mới Ra Trường)  

Các anh chị cho em hỏi chương trình Management Trainee của OnPoint có ổn và chuyên nghiệp như các công ty lớn khác không ạ? Em hoang mang vì thấy review về công ty lẫn chương trình MT ko được tích cực lắm ạ.

just (sinh viên mới ra trường đã   8 tháng trước

Mình cũng vừa đậu vòng 1 sắp làm Test IQ mà vừa lên dọc review công ty (khá tiêu cực) nên mình cũng đang hoang mang

Dev Rất Gà (Khỉ Code)  

Mình là dev.

Về lương thưởng thì mình thấy ok, bảo hiểm được đóng đầy đủ, tuy nhiên công ty không trả lương tháng 13 lúc mình vào, mặc dù hiện tại có.

Techstack thì dùng Elixir cho back-end, ReactJS cho front-end, còn deployment ntn thì mình không rõ, có vẻ như dùng AWS. Elixir rất hiếm có c.ty nào sử dụng, ngoài OP ra thì mình chỉ biết có Yojee là xài ngôn ngữ này.

Lúc mình vào thì nói chung quy trình onboard không tốt lắm, chỉ cho dev cái email, quăng cho repo tự setup, còn lại thì tự mò, mấy cái tk, key v/v của c.ty thì không có quản lý tập trung một chỗ, mỗi lần cần là phải đi hỏi khắp nơi.

Lúc mới vào sẽ có một người phổ biến nội quy của c.ty cho bạn, nhưng mấy cái mình nhớ nhất là vụ không trả lương tháng 13, cấm nhân viên hỏi lương nhau :)), và hủy hết mấy tài liệu đã được in ra
... Xem thêm để tránh lộ thông tin giữa các team.

Hiện tại thì những người viết hệ thống từ khi công ty mới khởi lập đã đi gần hết. Nắm hệ thống thì chắc chỉ còn hai anh team lead với anh Toàn tech lead.

Về product thì chia ra nhiều module khác nhau, nhưng về cơ bản đều có mục đính là giúp nhà bán hàng quản lý việc nhập hàng, kho bãi, xử lý đơn hàng, v/v một cách tổng thể cho tất cả các platform mà nbh hoạt động. Vậy nên hệ thống phụ thuộc rất nhiều vào data lấy từ các API của các sàn tmđt và cty logistics, và codebase có một phần khá to là làm việc lấy data từ các hệ thống bên ngoài, sanitize, lưu xuống db, cũng như là cập nhật data này thường xuyên. Do phụ thuộc nhiều như vậy nên dev phải chạy sau sửa hệ thống mỗi khi có thay đổi từ phía ngoài. Vấn đề này xảy ra khá thường xuyên. Cùng lý do đó mà dev phải làm việc kha khá với các bên cung cấp API để sửa lỗi, xin API mới, v/v. Có một số bên là nước ngoài nên trong trường hợp như vầy thì cần tiếng Anh ổn.

Về test thì công ty rất ít dùng automated test, thay vào đó họ có team QA manual. Mấy phần liên quan đến core logic cũng hầu như không có automated test, dev phải tự đảm bảo là chạy được :)).

Liên lạc giữa các team và các phòng ban có vẻ rời rạc, không hiệu quả.

Có cảm giác như là ông CTO ép deadline mấy bạn bên product owner, và tùy team lead nhưng mà mình nghĩ là thường team lead sẽ hợp sức cùng PO dưới áp lực của CTO bắt bạn chạy theo deadline :)). OT thì không trả.

Công ty có cho máy mac nhưng cho máy cũ, đời 2017. Làm việc ở quận nhất nên đồ ăn gần đó khá đắt.

Nhìn chung từ phía dev thì cũng không quá nhiều vấn đề, ở các phòng ban khác thì mình không rõ.

Ẩn danh  

Anh em ai đã phỏng vấn vị trí developer bên này chưa ạ? Cho mình xin review với.

Dev đã nghỉ đã   9 tháng trước

Vào học cái mới thì ngon, nhất là Tech stack (Elixir/React/AWS). Team cũng ổn… cho tới khi mình nghỉ :))
Benefit thì khá eo hẹp, vì là startup ở mảng đốt tiền E-commerce. Được cái là HR trả lương đúng ngày, trả lương cả ngày phép chưa dùng, đóng BHXH đầy đủ.

Dev (cũng đã nghỉ) đã   9 tháng trước

Chắc chắn không phải công ty tốt nhất, nhưng cũng không quá tệ. Bên này toàn làm bài khó, bài gì cũng khó, nên cứ xác định vô ăn hành ngập mồm đi, mà ăn hành nhiều thì trình sẽ lên thôi.

Lúc tôi còn làm thì cuối năm được thưởng nửa tháng lương 13, nghe tin đồn bảo giờ khác rồi, mà cái này không rõ, có thể hỏi HR. Lưu ý hỏi hr thì phải hỏi văn bản đàng hoàng, đừng nghe nói mồm mà đến lúc nhận thưởng lại "ơ chị ấy nói rằng..."

Obala (Manager)  

Hảm vlin, mọi người cân nhắc kỹ khi vào on point nhen. Nhất là team mẹ Chi

Ẩn danh đã   Một năm trước

Mình cũng thấy hãm, ghét vl

Em trai mới ra trường năm 2018 (Cử Nhân Thất Nghiệp)  

Lâu rồi nên mò vô review trả nghiệp cho công ty, thấy tuyển quài khổ ghê á. Hồi đó bọn này có cái chương trình Management Trainee dành cho sv mới ra trường, ghi JD rất kinh khủng nào là training, hướng dẫn, không yc exp

PV vòng 1 làm cái bài test như thi Samsung Management Program
Làm xong qua nói chuyện với chị Leader
PV vòng 2 gặp 1 lão người Bắc đầu 2 thứ tóc vừa trắng vừa đen, mò vô phòng PV mà còn ngồi gõ cái máy tính bảng xách tay, vừa gõ vừa hỏi chả thèm nhìn mặt ứng viên.

Hỏi chán chê mới nhận ra lão còn éo biết mình tên gì, đang apply vào vị trí gì đi hỏi ngược lại mình, xong kêu không có kinh nghiệm cần đi học thêm các khóa học nâng cao skill cho giỏi, em không phù hợp với công ty.

Ơ WTF vãi *** cái management trainee này luôn

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

team tech đã   2 tháng trước

đúng y chang luôn,mình intern 3 tháng,mà vô không training gì,trong team thì ai cũng kêu k rảnh để train.CTO Duy thì kêu là không làm được đuổi bọn thực tập đi,mà không train gì hết sao biết làm -_-

Bố bọn trẻ (Dev giỏi)  

Vào pv full sì tắc gặp hai thằng 1 thằng 9x xưng là director, thằng còn lại thì già hơn nhưng được cái mặt điếm điếm, nói chung hai thằng k thằng nào khá hơn thằng nào.

Pv bọn này chủ yếu là lấy kiến thức từ bạn, nếu bạn trả lời đúng thì chưa chắc đã được nhận. Vì nếu bạn giỏi hơn tụi này thì chúc mừng, bạn đã bị loại.

Bọn HR thì trùm khinh ứng viên, mình bỏ công bỏ thời gian đi pv mà bọn nó cũng chả có một cái mail nói đậu hay rớt. Văn phòng thì tối tăm hôi hám lộn xộn, nói chung cty toàn đầu trâu mặt ngựa, đi làm kiếm tiền thì được chứ để vào đây một thời gian thấy mình cặn bã ra.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

Buổi sáng, bạn nữ xin nghỉ việc. 12 đêm, manager gọi điện cho bạn:
- "Anh muốn em nghỉ ngay ngày mai, anh không muốn nhìn thấy bản mặt của em nữa."
- "Em dốt nát như vậy, đời em chỉ làm lính thôi, không bao giờ khá hơn được. Em nhìn lại sổ tiết kiệm của em đi, lương anh cao gấp 5 lần em đó."
- "Em xấu xí như vậy, cả đời em sẽ không có người yêu đâu, đừng nói lấy chồng. Không có thằng nào nó thèm lấy em đâu."

Nhìn thì đức cao vọng trọng, mà đến lúc giữa đêm nhận cuộc điện thoại sỉ nhục như vậy, mới biết lòng nhau. Nói chung là hên xui, bạn nào thích chơi xổ số thì cứ nhào vô.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bạn ơi anh manager đó tên gì đó bạn?

Chim lợn đã   Một năm trước

Sếp người Bắc, team sale à

Ẩn danh đã   Một năm trước

xin infor anh ấy ạ

Ẩn danh đã   Một năm trước

Ảnh là bạn em, mà em không chắc em là bạn ảnh. Ảnh người nam, nói chung anh nào tên có chữ văn thì cứ tránh.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Profile ảnh: lên Linked In search Duy Van nào làm ở onpoint nhé cả nhà.
Team BI nha.
Ai muốn vào Onpoint làm BI thì chúc may mắn ạ :)))

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

A Vu đã   Một năm trước

team có truyền thống xin nghỉ thì xác định mai nghỉ luôn ko cần bàn giao 30 ngày, khi sếp có mindset chia tay sớm bớt đau khổ, kinh qua từ Lzd, Bâemin nhưng ko trụ được, vì mindset vận hành cổ điển, chạy bằng cơm. Qua đây, thì mới tập tọe học về công nghệ, nhưng do quen biết được làm BiManager ngay từ đầu :))))

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

haha đã   Một năm trước

thằng đó đàn bà thế, gặp nói lương gấp 5 lần , gặp tao nói để tao đổi 1 triệu tiền 1 ngàn ra đốt cả nhà mày.
Manager đàn bà này chắc chỉ dám sỉ nhục mấy đứa chân yếu tay mềm

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

sếp loz gì toxic ghê :))

Ẩn danh đã   Một năm trước

xin tên anh manager lên đây để thiên haj biết mà né

Ẩn danh đã   Một năm trước

xin tên manager biết mà né bạn ơi :v

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ứng viên mới nhận Offer đã   Một năm trước

Lạy hồn...
Người anh đó ở cái nền văn minh nào mà mất dạy vậy.
Ở bộ phận nào, anh ấy tên gì để còn né, má ơi

Nhân viên quèn đã đề nghị xóa ❌   9 tháng trước

Manager là anh CEO LXL gì đó đúng không ạ?

Nhâ viên quèn đã   9 tháng trước

Manager là CEO LXL gì đó đúng không ạ

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nv sắp nghỉ (Quèn)  

- Lúc pv thì nói các em bao h cũng đạt target trên 90%, lúc vào làm thì KPI trên trời, đừng mơ có incentive.
- Cty sử dụng chủ yếu drive, skype. Rất rối, chồng chéo.
- Lương k cao hơn mặt bằng thị trường.
- Không training cho người mới.
- Nhân sự ra vào liên tục. Vào 1-2 tháng mà tới 3-4 ng sếp là bt :)))
- Sếp thì có sếp this, sếp that. Nói chung sếp 9x nên acting like a queen/king.
- Môi trường toxic, người này nói xấu người kia. Người cũ nói xấu người mới bla bla.
- Quy trình rất chuẩn :))) chuẩn của người A, chuẩn của người B, cái méo j cũng đi sau đít người khác hỏi.
- CEO là người Bắc.

Túm lại thì nên cân nhắc kỹ trước khi nào!

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nhân viên cũ đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ứng Viên đã   Một năm trước

Người Bắc thì sao hả bác ?

Ẩn danh  

mn ơi team tech ở đây thế nào? công nghệ, quy trình, đồng nghiệp ra sao? mình cảm ơn trước nha

Ẩn danh đã   2 năm trước

quản lí cynical. đang tính nghỉ đây

dân đã   2 năm trước

Nếu có 2 option, hãy chọn option thứ 2.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

nếu có 3 option, hãy chọn option thứ 3
mà cái nào là thứ nhất, thứ hai, thứ ba?

Ẩn danh  

HR kiêu ngạo nhất mà mình từng gặp