Ogilvy (5)

Sản phẩm 51-150
72 Nguyen Thi Minh Khai District 3 Ho Chi Minh

Ẩn danh (Quèn)  

"Em không có quyền con người gì ở đây hết" - trích đoạn lời nạt nộ của bà nội nhân sự trong cty ngày review mình. :D Hết hồn chưa.

Nói chung là trải qua một thời gian không tốt đẹp lắm ở công ty này. Mình vào làm nhân viên quèn dưới hai bà sếp. Lúc mình vô là lúc cty thay máu khá nhiều, sếp nghỉ, nhân viên nghỉ lum la. Một trong hai bà sếp được lên chức vì chức đó chưa có người thay, tạm thời làm để kiểu đạt KPI gì đó của cty. Vì mới lên chức nên bà đó máu lắm, nhưng mà không phải máu làm việc nhiều hơn. Mà là máu làm việc hãm hơn. =))) Review các phần như sau:
- Khối lượng công việc: Nhiều vl. Nhân viên quèn nhưng mình bị phân công làm những công việc của những người cao hơn. Cụ thể là cao hơn hai bậc vì lúc đó team ít người. Trên mình có một ông cao hơn mình một level.
... Xem thêm Trần đời mình chưa thấy ông nào làm nghề mà như ông này, ổng lớn hơn nhưng ổng làm xong thì mình phải check, rồi ổng làm không kịp deadline mình phải phụ, xong ổng còn hùa theo hai bà sếp trách mình nếu mình mắc lỗi sửa không kịp. Cái đó mình giúp thì mình ngu nên thôi chẳng nói làm gì. Nhưng cái điều quan trọng là mình còn bị giao lead một team mà team đó có hai người mình và một anh design thôi. Thực sự lead team không phải là trách nhiệm của mình, vì như mình nói mình chỉ là nhân viên quèn không nhiều kinh nghiệm. Nhưng đây mới là đoạn tức giận: Bài mình làm, ý tưởng mình nghĩ, nội dung mình lên, mình present với khách (trong khi là phải cùng làm nhé). Ông design đó chỉ mỗi làm hình mà làm cũng không đúng ý tưởng đang làm. Nhưng người cuối cùng bị chửi sấp mặt là mình. Cuộc đời đi làm lần đầu mình bị chửi công khai trong công ty, dưới con mắt của biết bao nhiêu người. Bị chửi xong tối đó mình phải làm thêm giờ để sửa bài, trong khi cha nội design đó ngồi ngoắc chân móc mỉa mình. Đáng mặt đàn ông lắm đó cha.
- Thời gian làm việc: Từ 9h sáng hôm nay đến 9h sáng hôm sau. Không hề điêu nhé. 9h mình đến cty làm việc, việc tới sấp mặt, làm bục mặt đến nỗi không có thời gian ăn sáng và đi đái. =)) Việc tới liên tục mà thời gian làm thì không có, đương nhiên là phải làm thêm giờ buổi tối rồi. Mà nguyên nhân của việc không có thời gian làm là hai chị sếp phân bổ và làm việc chẳng hiệu quả gì. Các bạn nghĩ xem nhé, một dự án lên ý tưởng nhỏ thôi, mà cả team 7-8 người chụm lại ngồi, CHỈ NGHĨ Ý TƯỞNG, từ 10h sáng đến lúc ăn trưa, đang ăn trưa cũng phải ngồi nghĩ, ăn trưa xong thì ngồi nghĩ tiếp đến hết giờ làm. Hết giờ làm rồi nghĩ tiếp đến 11h tối thì mới được thả về. Mà nghĩ như thế có ý tưởng gì xài được cũng đỡ, nhân viên chưa có kinh nghiệm bằng hai sếp thì thôi, hai sếp còn quăng ra những ý tưởng ngu si không thể chịu được. Sau HAI NGÀY như vậy, thì sếp chọn ra những ý tưởng còn chẳng hay bằng những cái lúc đầu, vì deadline tới đít rồi chứ gì. Còn những công việc trong ngày, bị đẩy hết xuống sau giờ nghĩ ý tưởng, tức là sau 11h tối. 1h sáng mình còn phải concall nhận feedback sửa bài, sửa đến sáng đi làm cmnl á. Mình thiếu ngủ nên gật gà cả ngày, lần đầu tiên trong đời cảm thấy giấc ngủ trưa trên cty nó quý giá đến cỡ nào các bạn ôi.
- Sau thời gian 2 tháng thử việc, mình không chịu nổi nữa nên xin nghỉ tại đây. Mình hẹn bà sếp ra nói chuyện với mong muốn chia sẻ nỗi niềm trước khi mình đi và nói về chuyện mình đang phải làm những việc quá cao so với level hiện tại, khối lượng công việc nhiều, lương thì thấp mà còn bị chửi. Bà sếp vô tư đáp lại đó là những gì em phải ráng chịu thôi vì team thiếu người chứ biết sao giờ. Trong khi lúc đầu tuyển vô lại bảo là em có work life balance không, rồi bả sẽ quan tâm đến work life balance của em các thứ, rồi bảo bả sẽ tuyển thêm để có người làm phụ việc. Có cc nha các bạn. Mình nóng lên phân bua thì bả nổi khùng lên nạt nộ mình và bảo mình là đồ vô ơn. Ơ. Vô ơn cc khi em chỉ là người đi làm kiếm tiền, chị tuyển em làm cho cty thì đôi bên có lợi, em cũng làm bục mặt cho cty còn gì. Trong khi những lời hứa hẹn thì không thực hiện một lời nào, em chưa từng mang ơn gì của chị nha chị ơi.
- Biết là cơm không lành, canh không ngọt thì mình nhân sự mình hẹn review và kết thúc thời gian làm việc của mình tại đây. Mình xin phép được ghi âm vì tính mình cũng cẩn thận, mình không muốn cty này lấy cớ gì để nói xấu mình sau khi mình rời đi. Đấy là quyền cơ bản thôi mà. NHƯNG, bà nhân sự giãy nảy lên như một con điên, tưởng tượng nhé, đứng lên nhảy xuống thùm thụp như khỉ chốn đông người, thốt lên giữa phòng họp là: Em không có quyền gì ở đây hết, em không có quyền con người gì hết. Ngay sau khi bả thốt ra câu đó thì ông sếp trên bả bảo bả im mồm liền, kể ra cũng còn khôn vì câu đó mà loan ra ngoài thì còn ai dám làm trong cty này nữa chứ. Sau đó thì mình nói là thôi em và cty không hợp đâu ạ. Cho em xin nghỉ.

Thế là mình bước ra phòng họp, các bạn biết không, lúc bước ra phòng thì mình nhìn thấy ánh mắt của bà nhân sự kia liếc theo, chân vẫn còn giãy giãy các bạn ạ. Sau đó thì bả sai một bạn dưới bả đến lấy máy, à không, giật máy tính trên tay mình vì bảo là tài sản cty. Thôi, tôi cũng thèm vào mới lấy áh.

Kết thúc đoạn ký ức khủng khiếp này, mình hơi bị sang chấn tâm lý nhè nhẹ và đến tận bây giờ vẫn còn ám ảnh vl đây này. =)))))

Các bạn ơi, nhân sự đã nói ra hết những gì họ thực sự nghĩ về nhân viên cty rồi á. Các bạn không có quyền con người gì ở đó hết đâu nhé. Cân nhắc cho kỹ vào nào.

Nhân viên đã   6 ngày trước

Thực sự ở đây làm việc quá căng thẳng hiếm khi làm về sớm trước 7h. Review sau 9 tháng làm việc, ráng làm đủ 1 năm rồi thôi không ký hợp đồng nữa

người dưng đã   6 ngày trước

Ogilvy giờ hết thời rồi hỷ, nhân sự trong ngành giờ nhảy sang các local agency hết, làm tuy có cực nhưng có tình nghĩa hơn các global agency

Candidate  

HR Manager hay Director gì đó như bà nội. Phỏng vấn mà hỏi "em biết em đang nói chuyện với ai không?". Dạ đ* m* em del cần biết chị là ai luôn vì em del phải nhân viên của chị nha. Chị có làm ông trời ở công ty đó thì ra ngoài cũng chỉ là người bình thường giống em thôi. Bớt hãm nha chị.

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Cái giọng văn như vậy của bạn thì lại làm mình nghĩ: bạn nói chuyện với người ta trước đó kiểu gì để rồi HR Manager/Director đó hỏi bạn như vậy?

phuong đã   5 tháng trước

pv mà coi thường uv qt, nhất là con nhỏ việt kiều gì đó nói giọng đớ đớ khó nghe thấy bà

Aaa (Somewhere)  

Các bác cho hỏi cty này phỏng vấn bao nhiêu vòng, phỏng vấn tiếng anh hay tiếng việt, các chế độ thế nào. Thanks các bác

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   10 ngày trước

Nếu bạn phỏng vấn vị trí bình thường thôi thì 1 vòng. Còn phỏng vấn cho vị trí cao kiểu lãnh đạo, trưởng phòng, leader thì tầm 2-3 vòng hoặc nhiều hơn. Khi phỏng vấn sử dụng tiếng Anh hay tiếng Việt tuỳ thuộc vào người phỏng vấn bạn là người Việt hay người nước ngoài. Nhưng cty này có người nước ngoài nên chuẩn bị tinh thần là phải biết nói tiếng Anh nhé.

Candidate (New)  

Có ai từng làm ở đây cho xin chút ý kiến với. Môi trường làm việc, ngôn ngữ sử dụng trong công ty, phỏng vấn ...

Ẩn danh  

Văn phòng ở khu trung tâm, tiện đi làm.
Thời gian làm việc linh động.
Số ngày phép cao (20 ngày).
Chế độ Bảo hiểm tốt (BHXH đóng full lương + BH quốc tế Aone).
Chế độ lương + thưởng tương đối tốt.

Không có chế độ training.
Career path không rõ ràng.
Quy trình performance review không nhất quán.
Ít support từ higher manager.
Policy về OT ko nhất quán, tùy thuộc vào thời điểm, tính chất dự án và khả năng đàm phán của PMs.
Không có tính thử thách với công nghệ mới.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like