NVG Technology (15)

Sản phẩm 51-150
Viettel Tower, 285 CMT8 District 10 Ho Chi Minh

Review nổi bật

Ẩn danh  

Từng làm bài test kỹ thuật ở đây. Khâu Test kỹ thuật không phù hợp với những người có tinh thần teamwork cao và nhiều kinh nghiệm trong việc làm các dự án lớn. Mình có nhiều năm kinh nghiệm, có viết cả bài báo khoa học và luận văn master. Ở cty cũ mình là người phỏng vấn tuyển dụng, review code, train thành viên mới. Mình cũng là người trực tiếp trao đổi với khách hàng để phân tích rõ yêu cầu của dự án, nhưng khi làm bài test kỹ thuật ở đây thì người ra đề không chịu hợp tác làm rõ yêu cầu kỹ thuật.

Bài test yêu cầu khá dễ, sinh viên cũng làm được. Làm xong nộp bị thông báo fail. Mình hỏi thì bạn HR chụp 1 đoạn đánh giá tiêu chí khá vô lý.

Ví dụ Kotlin 2 điểm, Java 1 điểm. Mình nói đề ghi dùng Java hay Kotlin đều được, nếu thích Kotlin sao không nói từ đầu, mình có thể viết lại bằng Kotlin. ... Xem thêm />
Đánh giá lại cho rằng cấu trúc code chưa tốt giữa View, Data. Mình nói cấu trúc code dựa trên Sample MVVM của Google, có cả link project dẫn chứng. Mình hỏi hay là muốn làm theo MVP, hoặc muốn chỉnh chỗ nào cứ nói mình sửa lại. Nhưng không thấy trả lời.

Ngoài ra còn trừ điểm vì có comment trong code. Thực ra comment không phải để giải thích code mà là code cũ không dùng nữa nên mình 'Ctrl + /' chứ không delete. Mình giải thích khi làm việc thực tế, khách hàng thường xuyên thay đổi yêu cầu, nên những đoạn code cũ không dùng chỉ nên comment lại, sau này có khi cần dùng. Nếu không thích thì mình delete hẳn code cũ.

Tóm lại mình hỏi làm lại được không thì bên HR đồng ý. Mình cũng đề nghị bên ra đề nói rõ các tiêu chí, thích thế nào cứ nói rõ, mình sửa lại được hết, nhưng họ nói tiêu chí là bí mật, không lộ ra được và trả lời "Đề thế nào cứ làm như vậy"???!!!

Khi mình tuyển dụng, mình luôn nghĩ rằng đang tìm đồng nghiệp để hợp tác. Trong thực tế làm việc cần phải trao đổi để hiểu rõ yêu cầu. Trong khi người ra đề tuyển dụng ở NVG có vẻ đang ra đề thi cho học sinh, rất thiếu tâm và tầm.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Quên chốt. Cuối cùng mình quyết định không làm lại bài test, vì họ không cho biết rõ tiêu chí mà lại có công ty lớn offer rồi.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bài test android là gì cho em than khảo với bác.Có test giải thuật ko ạ.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác apply lead hay senior android ạ,rank lương là bao nhiêu vậy bác

Ẩn danh đã   2 năm trước

Trước Tết mình apply vị trí senior. Lương mong muốn 1600 USD. Còn đề là làm 1 ứng dụng, sử dụng các API có sẵn để load data và hiển thị lên list. Chỉ cần biết Retrofit, RecyclerView, ViewPager, có khả năng đọc hiểu tài liệu bằng tiếng Anh. Quan trọng là làm đúng ý người ra đề thôi.
Hiện giờ mình làm tập đoàn khác lương 1800 rồi :v.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bổ sung thêm. Bài test cho vị trí Senior thì họ tạo git và add account bạn vào, bạn làm và push code lên remote repo. Vì vậy nên biết sử dụng git.
Trong lúc làm thì API bị giới hạn số lần request, phải tự vào website của github đọc hướng dẫn, tạo account để đăng ký và tạo chuỗi token cho app thì mới tăng giới hạn request lên được. Ngoài ra đọc thêm hướng dẫn sử dụng các API khá nhiều (đề không có hướng dẫn) Cho nên kỹ thuật thì dễ nhưng phải chịu khó tìm đọc hướng dẫn API.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Cám ơn bác bác cho em hỏi lương 1k8 là công ty nào được ko ạ.PHỏng vấn có khó không ạ.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Nói cụ thể không tiện. Vì sẽ lộ mức lương hiện tại của mình cho đồng nghiệp hoặc các công ty khác biết.
Về phỏng vấn thì không làm bài test như NVG. Chỉ gặp phỏng vấn trực tiếp chừng hơn 1 tiếng, lúc đầu hỏi tiếng Anh, sau đó hỏi sâu quá nên cho nói tiếng Việt luôn.
Mới đầu hỏi mấy thứ những thứ cơ bản hầu như dev nào cũng biết như Google Map, Firebase (clound, authentication), Facebook SDK, QR Code,
Sau hỏi hỏi những dự án đã làm, kinh nghiệm làm việc, hỏi sâu về kỹ thuật, cách test phát hiện bug và fix bug liên quan các vấn đề sau:
- Context
- Activity/fragment lifecyle
- Multithreading
- Memory leak
- Stack overflow
- Service, IntentService, AIDL
- Security.
- Base64
- Checksum
- Bitwise operator
- Big number
- Socket
- Image processing
- Linux, Kernel

Ẩn danh đã   2 năm trước

Cám ơn bác ạ.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác cho em hỏi bác mấy năm exp rồi mà deal 1k8 ạ

Ẩn danh đã   2 năm trước

Mình làm nhiều năm rồi mà lương chỉ có 1k8 nên cũng không tiện nói ra đâu. Nhưng mà mình 3x rồi nha.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Gớm bỏ mẹ đã   2 năm trước

Hay là do mình yếu kém quá nên bị người ta loại ra rồi tự ái lên đây khóc nhè? Tự like thêm cho đủ 11 like hả ? :))

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bạn ở trên chắc là lead của NVG bị bóc phốt. Những cái mình nêu có phản bác dc chút nào ko

Gớm bỏ mẹ ẹc ẹc đã đề nghị xóa ❌   2 năm trước

Trình bạn có tới đâu cần mình phản bác làm cái éo gì ? =)))))))))))))))))))

Ẩn danh đã   2 năm trước

Ko phản bác được gì rồi xạo xạo.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Kotlin đc giới thiệu từ 2017, mà bạn vẫn xài java. bạn cũng yêu java thật

Ẩn danh đã   2 năm trước

Thế bạn đã làm custom Android, AOSP (Android Open Source Project) bao giờ chưa? Toàn dùng Java, C++. Giỏi thì dùng Kotlin custom Android xem.
Java, kotlin đều cần, tùy trường hợp mà làm nhé.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Với lại kotlin tôi vẫn code được. Do đề ghi "Java hoặc Kotlin" chứ không có ghi ưu tiên Kotlin nên tôi chọn ngôn ngữ tôi đang làm hiện tại cho mấy dự án chính. Tôi cũng có nói nêu rõ yêu cầu rồi mới viết lại bài test mà NVG không chịu nêu rõ.

Ẩn cm nó danh đã đề nghị xóa ❌   2 năm trước

Kinh nghiệm nhiều, viết báo cáo khoa học, luận văn master mà fail cty này, nhục vậy sống sao :))

Chuẩn đã   2 năm trước

Đọc review thấy ứng viên này đúng mà. Quan trọng là cty đéo đủ tiền thuê hoặc nó đéo ưa nên nó chê bài thôi. Mà tầm cỡ vậy thì đôi co với HR làm gì, đầy chỗ tốt đẹp. Còn thằng cù loi kia kêu JAVa lỗi thời các kiểu thì cũng đủ hiểu trình của nó ko bằng ông ƯV này rồi

Mobile dev đã   2 năm trước

Thằng lz trên khích cc gì vậy, chắc lại là team member rr nào đó của nvg à.

android đã   2 năm trước

Việc 1 người có experient java check qua kotlin quá easy thì việc gì phải sợ viết bằng ngôn ngữ nào??? vãi cả ko biết kotlin.

Duy đã   2 năm trước

Mình ít chấm bài nhưng cũng có chấm 1 vài bài. Lên đây clarify với các bạn để mọi người có cái nhìn đa chiều.
- Tổng điểm của các tiêu chí là 120. Tuy mình k thích kiểu chấm quá chi tiết thế này nhưng dù gì nó cũng phải có measurement rõ ràng để HR trust người chấm.
- Nếu đạt từ 80/120 điểm là pass.
- Kotlin hay Java rõ ràng không quan trọng vì nó chỉ chiếm 1 đến 2 điểm trên 120 điểm.

Các bạn đừng focus vào những điểm rất nhỏ để đánh giá tổng thể, nó thể hiện các nhìn phiến diện và 1 phần mindset chưa thực sự tốt. Cũng như khi giải quyết 1 vấn đề, mình cần nhìn ở nhiều khía cạnh, từ technical craftsmanship cho tới product roadmap, expected outcome, user values, business impacts...

Yêu cầu từ đề bài mình cho là khá rõ ràng, nếu bạn đã từng làm việc với khách hàng thì chắc không khó để hiểu được bên mình expect gì.

Mình clarify luôn trên này là expectation ở đây focus khá nhiều vào clean code, architecture, maintainability, testability. Vì bên mình phát triển những products rất lớn đang leading marketplace platforms bên Thụy Sỹ, mức độ impact khá lớn. Tất cả các product đều đã stable, k phải startup, có rất nhiều users, thị trường khó tính; nhưng vẫn đang phát triển nhanh, thay đổi liên tục theo business và market changes, nên cần ADAPTABILITY tốt, để có thể thực sự AGILE.

Còn về mức lương thì trên IT việc có đề range rất rõ ràng, không như các cty khác kiểu 1-3K mà thực tế là 1k2 :D.

Nếu mình vẫn thấy không hiểu lắm expectation, và muốn trao đổi thêm thì bên mình rất rất welcome bạn tới tận nơi để gặp mặt trực tiếp trao đổi, nhưng đừng ngần ngại nói với HR bên mình. Quan điểm là tìm hiểu nhau coi có phù hợp không, chứ k hẳn là hỏi đáp. Fair 1 - 1 giữa interviewer và interviewee.

Cheer,

Duy

Duy đã   2 năm trước

À thêm 1 điều nữa: bên mình khá serious về leadership skills, có 1 câu thế này: "giving problems, not solutions".

Đề bài cần có độ mở đủ để ứng viên làm theo "bản năng" mới có thể đánh giá thực chất được.

Ẩn danh đã   2 năm trước

đã hiểu, cảm ơn Duy

Ẩn danh đã   2 năm trước

Yêu cầu nhiều vậy mà mức lương 1k2 thì...

Ẩn danh đã   2 năm trước

Lương min 2k nhé bạn

Ẩn danh đã   2 năm trước

Lương ở đây min là 1k6 nhé bạn

Ẩn danh đã   2 năm trước

Câu trả lời của bạn Duy không thuyết phục. Những tiêu chí chấm bài của bạn không rõ ràng minh bạch trong đề bài. Ví dụ nhỏ, Kotlin 2 điểm Java 1 điểm, sao không nói rõ? Nếu nói rõ thì tôi viết bằng Kotlin rồi (Không phải như bạn nào nói là mình không biết kotlin. Mình biết Java, Kotlin, C++, và cả JS nhé). Vì đề không nêu rõ nên mình chọn Java là ngôn ngữ mà mình đang làm việc với khách hàng nhiều nhất.

Ở trên chỉ là một ví dụ nhỏ thôi, còn lại rất nhiều tiêu chí "ngầm" mà đề hoàn toàn không nói tới. Ví dụ việc comment trong bài sẽ bị trừ điểm. Mình chưa gặp 1 dự án lớn nào mà không có comment trong source code. Mình cũng giải thích rằng việc bỏ comment cũng không ảnh hưởng tới ý nghĩa code, vì tôi viết code rất rõ ràng. Việc tôi comment chỉ để cho bạn chấm bài hiểu mình có thể làm cách khác, hoặc biết cách khác nhưng không tốt bằng cách hiện tại. Mình cũng giữ comment để lỡ bạn có thay đổi yêu cầu thì tôi dễ dàng thấy chỗ cần sửa. Trong team do mình quản lý, mình luôn yêu cầu member khi sửa code không tự ý xóa code cũ, mà chỉ comment lại, đều có mục đích cả. Nếu yêu cầu của bạn là không có comment, OK, nói trước mình làm theo.

Lại ví dụ khác là phê bình không tối giản hóa, tách rõ view và data, mình đã đưa cho link sample về MVVM của Google không biết bạn đã xem chưa?

Tóm lại, chưa biết tiêu chí của bạn đúng hay sai, nhưng việc không nói tới rồi apply vào việc chấm thì rõ ràng không thực tế. Bởi vì khi làm việc thì phải rõ ràng minh bạch, và khi có gì không hiểu thì phải trao đổi, hợp tác.

Thật ra mình cũng không có vấn đề gì, vì thời điểm đó cách đây gần nửa năm mình pv nhiều cty và cũng không có thời gian làm lại bài test khi yêu cầu không rõ ràng minh bạch. Tuy nhiên sau khi vào làm chính thức rồi mình muốn vào đây để review lại cho ae dev nắm thông tin thôi.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Nãy quên trả lời vấn bạn Duy đề nghị trao đổi 1 - 1. Bạn đưa đề nghị này quá muộn, mình đã từng đề nghị với bạn nhân sự cho gặp bạn ra đề hoặc chấm đề để trao đổi làm rõ yêu cầu hoặc hỏi đáp. Nhưng bạn ấy trả lời rằng anh ra đề bảo "đề đã rõ ràng, có sao làm vậy". Chắc bạn không phải người chấm bài mình:v

Bây giờ thì mình đã làm chính thức gần 3 tháng trong tập đoàn khác rồi.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Expert Engineer đã   Một năm trước

Đồng ý ở chỗ không chịu hợp tác làm rõ vấn đề. Thua xa những công ty product có tiếng khác, muốn làm khó dễ hãy làm khó dễ ở vòng face to face chứ ba cái bài test sẽ không đánh giá 100% năng lực ứng viên.

Dev đã   Một năm trước

Code đã comment lại vì ko dùng hiện tại thì nên xoá, ai cũng phòng ngờ thì project đều nhiều comment thì ko đc tốt, later mean never.

Sr nếu làm bạn buồn, đây là ý kiến cá nhân thôi ạ.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Tôi nghĩ bạn nào thiếu kinh nghiệm làm dự án lớn, nhiều dev cùng code mới thích delete code cũ thay vì comment out. Có nhiều tình huống mà việc comment out code cũ rất có ích. Lấy 1 ví dụ, ngày hôm nay bạn viết 1 đoạn code tính năng A, vài ngày sau khách hàng đòi đổi tính năng A thành B, bạn chỉ nên comment đoạn code A lại và thêm một số ghi chú thay vì delete. Rất có thể một vài tháng sau khách hàng đòi đổi lại tính năng B. Lúc ấy thay vì bạn phải dùng git tool hoặc git command để dò lại thì bạn có thể dễ dàng bỏ comment code A, và comment code B lại. Rồi sau đó, có thể khách hàng lại yêu cầu đổi từ A sang B. Tôi đã từng gặp những tình huống như thế rồi. Chưa kể là khi bạn giao code cho người khác maintain, có thể họ không biết là bạn đã từng chuyển từ code A sang B trước đó.
Nếu muốn code delete code cũ, bạn nên làm điều đó sau khi đã hoàn thành phase hiện tại khoảng 3 đến 6 tháng. Làm vậy bạn tránh phải ngồi code lại hoặc phải dò trên git history khi khách hàng đổi yêu cầu, rất mất thời gian.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Đã pv ở đây hên là không phải gặp mấy thằng Phỏng vấn kiểu thách đố nên lọt vào vòng cuối =)) xui cho bác thôi. Công ty nào chả có thằng that, thằng this, nó đã không ưa bác thì nó cũng đánh rớt thôi, vì làm chung không ưa đc thì sao làm tiếp đc . Giỏi thì thiếu gì công ty.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev cui đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

cxz đã   10 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

You know what I meant đã   9 tháng trước

Bạn có thê cho biết là tại NVG làm bài test Android như của bạn trong thời gian bao lâu ko? và làm tại company hay ở nhà?
Thanks!

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Kiểu phỏng vấn này thì hên xui, đúng gu ông phỏng vấn thì pass, ngược lại có điểm gì đó không hợp cạ thì fail. Nói chung dạng công ty này tốt nhất đừng nên vào (nếu bạn cảm thấy khó hợp gu), vì trong lúc làm việc sẽ đụng chạm nhiều, trước sau gì ông không hợp gu cũng phải bật bãi thôi.

Someone đã   21 ngày trước

Đây là 1 cái cmt khá cũ nhưng phải nói là rất chi tiết và bổ ích, phải nói là thuộc hàng cực hiếm ở 1 trang chuyên chửi (dù mang tên là review :v) như trên đây
Cmt của bạn này giúp củng cố chi mình 2 điều:
1/ Pv chắc chắc sẽ luôn có yếu tố hên xui (ko nhiều thì ít). Như hên gặp người có tâm thì rất dễ, người ta sẽ có cách đánh giá đúng còn ngược lại gặp dạng người thích đánh đố thì chắc dù có là ex-FAANG cũng tạch :))
2/ Căn bản thì mấy cái conflict của bạn này và interviewer là do khác biệt về mindset, culture chứ ko có ai đúng hay sai hẳn nên nếu thấy ko hợp được culture (nói chung luôn chứ ko phải mỗi trường hợp bạn này) thì cũng mn ko nên vào, vào cty sẽ rất dễ có xích mích

team dev (chưa pv)  

có aipv ở đây chưa ạ, định apply vào vị trí frontend mà ko biết quy trình là gì

Ẩn danh đã   2 năm trước

Mình đang làm ở NVG. Mình thấy công ty rất tốt, bạn apply thử xem, tới phỏng vấn đích thân trải nghiệm là biết ngay :)

Nam đã   2 năm trước

Bạn alo hỏi đi. Mà sao lại cho 1 sao, công ty tốt đấy bạn thử xem sao.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Tao lao lắm tốt nhất là k nên apply, cty chỉ đc cái mã bề ngoài chứ vô làm chán bỏ mẹ

Ẩn danh đã   2 năm trước

Quy trinh vong 1 lam bai code React. Vong 2 vo bi hoi cung voi bon HR. Yeu cau cao ma noi ro la se khong co duong thang tien. Vay thoi kiem may dua intern vo day no lam di ha.


Ẩn danh  

Cho mình hỏi team Product và Dev bên này thế nào ah? Môi trường, phúc lợi có ổn không. Thấy có vài review nói về quy định giờ giấc có vẻ hơi cứng nhắc. Hiện tại có đúng như vậy không ạ?

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Điểm mạnh
- Lương khá so với thị trường, không phải top
- Cơ sở vật chất khá ngon
- Team Thụy Sĩ lẫn bên này khá nice
- Vô này cũng có nhiều sharing mở mang kiến thức

Điểm chán
- Ngày phép 12 ngày 1 năm, ai làm hơn 3 năm mới dc thêm 3 ngày, đáng nói hơn là nghỉ sẽ không được cho phép thừa vào lương.
- Quản lý giờ giấc khắt khe lắm. Ra vô phải quét vân tay chấm công, có cái hệ thống mình phải tự đi kiểm có thiếu giờ không, tới tháng còn phải nhập giờ vô sheet. Khá đuối luôn, cả WFH cũng khai đủ thứ.
- Pantry chỉ ở mức cơ bản, snack thôi
- BH cho người thân phải tự chi nha
- mấy lễ lọc hầu như không có quà hoặc chocho có

Không phải công ty nghèo đâu, công ty tiền lúc nào cũng dồi dào nhưng chi tiêu phải theo tư duy của 1 người mà ai cũng biết là ai.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Đúng rồi, anh Tú khá là tính toán các khoản khác ngoài công việc. Công ty nhìn chung tiền không thiếu, chi cho máy móc toàn hàng max option, có marketplace để mọi người mượn đồ, sách nước ngoài muốn mua xin là có. Nói chung thì có this có that, chịu được thì ở chứ ảnh khó thay đổi lắm bạn à.

Ẩn danh  

- Đóng bảo hiểm xã hội không full
- Tay Tú khá tính toán về giờ giấc, bắt quẹt vân tay ra vô, cái quy trình khai giờ làm rất thủ công và tốn thời gian.

Ẩn danh  

Tay Tú khá là tính toán
1. bủn xỉn ngày phép và giờ giấc
2. ngày phép không được quy thành lương lúc nghỉ

Dev (senior)  

Phỏng vấn kêu product vào làm oursource vỡ mặt. Ko khuyến khích OT mà gặp project khoai thiếu người ôm hận về nhà. Lương rõ ràng, nhưng tăng thấp, ko có định hướng phát triển nghề nghiệp

Xàm đã   2 năm trước

Review nhảm nhí, dílike. Đách biết đâu vô cmt linh tinh

test cai coi đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

mình k ý kiến gì với bạn nhưng công ty làm product 100% nha. Trước đây làm offshore cho bên Thụy Sỹ sau đó tập đoàn bên đó mua lại toàn bộ công ty và chính thức là 1 phần của nó luôn.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

product gi. Outsource lai cua mot cty product thi dung hin

Gớm bỏ mẹ đã   2 năm trước

Chắc do chú này trình kém pv fail rồi cay lên đây chửi đỏng lên.

chuẩn vl đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

LH (Senior Dev)  

Máy bác làm ở đây có thông tin chia sẽ với ạ, Theo mình biết thì là Công ty Thụy Sĩ, có team ở VN vậy công ty này có yêu cầu tiếng anh nhiều không vậy mấy bác .Có yêu cầu cao về giao tiếp không hay chỉ cần research được là được vậy ?

Tàng hình đã   2 năm trước

Bắt buộc giao tiếp tiếng Anh phải tốt nha bạn, không yêu cầu bạn phải prove bằng cấp gì tuy nhiên do yêu cầu giao tiếp với các đồng nghiệp bên Thụy Sĩ nên việc giao tiếp bằng tiếng Anh là bắt buộc.

Ẩn danh  

Từng làm bài test kỹ thuật ở đây. Khâu Test kỹ thuật không phù hợp với những người có tinh thần teamwork cao và nhiều kinh nghiệm trong việc làm các dự án lớn. Mình có nhiều năm kinh nghiệm, có viết cả bài báo khoa học và luận văn master. Ở cty cũ mình là người phỏng vấn tuyển dụng, review code, train thành viên mới. Mình cũng là người trực tiếp trao đổi với khách hàng để phân tích rõ yêu cầu của dự án, nhưng khi làm bài test kỹ thuật ở đây thì người ra đề không chịu hợp tác làm rõ yêu cầu kỹ thuật.

Bài test yêu cầu khá dễ, sinh viên cũng làm được. Làm xong nộp bị thông báo fail. Mình hỏi thì bạn HR chụp 1 đoạn đánh giá tiêu chí khá vô lý.

Ví dụ Kotlin 2 điểm, Java 1 điểm. Mình nói đề ghi dùng Java hay Kotlin đều được, nếu thích Kotlin sao không nói từ đầu, mình có thể viết lại bằng Kotlin. ... Xem thêm />
Đánh giá lại cho rằng cấu trúc code chưa tốt giữa View, Data. Mình nói cấu trúc code dựa trên Sample MVVM của Google, có cả link project dẫn chứng. Mình hỏi hay là muốn làm theo MVP, hoặc muốn chỉnh chỗ nào cứ nói mình sửa lại. Nhưng không thấy trả lời.

Ngoài ra còn trừ điểm vì có comment trong code. Thực ra comment không phải để giải thích code mà là code cũ không dùng nữa nên mình 'Ctrl + /' chứ không delete. Mình giải thích khi làm việc thực tế, khách hàng thường xuyên thay đổi yêu cầu, nên những đoạn code cũ không dùng chỉ nên comment lại, sau này có khi cần dùng. Nếu không thích thì mình delete hẳn code cũ.

Tóm lại mình hỏi làm lại được không thì bên HR đồng ý. Mình cũng đề nghị bên ra đề nói rõ các tiêu chí, thích thế nào cứ nói rõ, mình sửa lại được hết, nhưng họ nói tiêu chí là bí mật, không lộ ra được và trả lời "Đề thế nào cứ làm như vậy"???!!!

Khi mình tuyển dụng, mình luôn nghĩ rằng đang tìm đồng nghiệp để hợp tác. Trong thực tế làm việc cần phải trao đổi để hiểu rõ yêu cầu. Trong khi người ra đề tuyển dụng ở NVG có vẻ đang ra đề thi cho học sinh, rất thiếu tâm và tầm.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Quên chốt. Cuối cùng mình quyết định không làm lại bài test, vì họ không cho biết rõ tiêu chí mà lại có công ty lớn offer rồi.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bài test android là gì cho em than khảo với bác.Có test giải thuật ko ạ.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác apply lead hay senior android ạ,rank lương là bao nhiêu vậy bác

Ẩn danh đã   2 năm trước

Trước Tết mình apply vị trí senior. Lương mong muốn 1600 USD. Còn đề là làm 1 ứng dụng, sử dụng các API có sẵn để load data và hiển thị lên list. Chỉ cần biết Retrofit, RecyclerView, ViewPager, có khả năng đọc hiểu tài liệu bằng tiếng Anh. Quan trọng là làm đúng ý người ra đề thôi.
Hiện giờ mình làm tập đoàn khác lương 1800 rồi :v.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bổ sung thêm. Bài test cho vị trí Senior thì họ tạo git và add account bạn vào, bạn làm và push code lên remote repo. Vì vậy nên biết sử dụng git.
Trong lúc làm thì API bị giới hạn số lần request, phải tự vào website của github đọc hướng dẫn, tạo account để đăng ký và tạo chuỗi token cho app thì mới tăng giới hạn request lên được. Ngoài ra đọc thêm hướng dẫn sử dụng các API khá nhiều (đề không có hướng dẫn) Cho nên kỹ thuật thì dễ nhưng phải chịu khó tìm đọc hướng dẫn API.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Cám ơn bác bác cho em hỏi lương 1k8 là công ty nào được ko ạ.PHỏng vấn có khó không ạ.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Nói cụ thể không tiện. Vì sẽ lộ mức lương hiện tại của mình cho đồng nghiệp hoặc các công ty khác biết.
Về phỏng vấn thì không làm bài test như NVG. Chỉ gặp phỏng vấn trực tiếp chừng hơn 1 tiếng, lúc đầu hỏi tiếng Anh, sau đó hỏi sâu quá nên cho nói tiếng Việt luôn.
Mới đầu hỏi mấy thứ những thứ cơ bản hầu như dev nào cũng biết như Google Map, Firebase (clound, authentication), Facebook SDK, QR Code,
Sau hỏi hỏi những dự án đã làm, kinh nghiệm làm việc, hỏi sâu về kỹ thuật, cách test phát hiện bug và fix bug liên quan các vấn đề sau:
- Context
- Activity/fragment lifecyle
- Multithreading
- Memory leak
- Stack overflow
- Service, IntentService, AIDL
- Security.
- Base64
- Checksum
- Bitwise operator
- Big number
- Socket
- Image processing
- Linux, Kernel

Ẩn danh đã   2 năm trước

Cám ơn bác ạ.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác cho em hỏi bác mấy năm exp rồi mà deal 1k8 ạ

Ẩn danh đã   2 năm trước

Mình làm nhiều năm rồi mà lương chỉ có 1k8 nên cũng không tiện nói ra đâu. Nhưng mà mình 3x rồi nha.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Gớm bỏ mẹ đã   2 năm trước

Hay là do mình yếu kém quá nên bị người ta loại ra rồi tự ái lên đây khóc nhè? Tự like thêm cho đủ 11 like hả ? :))

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bạn ở trên chắc là lead của NVG bị bóc phốt. Những cái mình nêu có phản bác dc chút nào ko

Gớm bỏ mẹ ẹc ẹc đã đề nghị xóa ❌   2 năm trước

Trình bạn có tới đâu cần mình phản bác làm cái éo gì ? =)))))))))))))))))))

Ẩn danh đã   2 năm trước

Ko phản bác được gì rồi xạo xạo.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Kotlin đc giới thiệu từ 2017, mà bạn vẫn xài java. bạn cũng yêu java thật

Ẩn danh đã   2 năm trước

Thế bạn đã làm custom Android, AOSP (Android Open Source Project) bao giờ chưa? Toàn dùng Java, C++. Giỏi thì dùng Kotlin custom Android xem.
Java, kotlin đều cần, tùy trường hợp mà làm nhé.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Với lại kotlin tôi vẫn code được. Do đề ghi "Java hoặc Kotlin" chứ không có ghi ưu tiên Kotlin nên tôi chọn ngôn ngữ tôi đang làm hiện tại cho mấy dự án chính. Tôi cũng có nói nêu rõ yêu cầu rồi mới viết lại bài test mà NVG không chịu nêu rõ.

Ẩn cm nó danh đã đề nghị xóa ❌   2 năm trước

Kinh nghiệm nhiều, viết báo cáo khoa học, luận văn master mà fail cty này, nhục vậy sống sao :))

Chuẩn đã   2 năm trước

Đọc review thấy ứng viên này đúng mà. Quan trọng là cty đéo đủ tiền thuê hoặc nó đéo ưa nên nó chê bài thôi. Mà tầm cỡ vậy thì đôi co với HR làm gì, đầy chỗ tốt đẹp. Còn thằng cù loi kia kêu JAVa lỗi thời các kiểu thì cũng đủ hiểu trình của nó ko bằng ông ƯV này rồi

Mobile dev đã   2 năm trước

Thằng lz trên khích cc gì vậy, chắc lại là team member rr nào đó của nvg à.

android đã   2 năm trước

Việc 1 người có experient java check qua kotlin quá easy thì việc gì phải sợ viết bằng ngôn ngữ nào??? vãi cả ko biết kotlin.

Duy đã   2 năm trước

Mình ít chấm bài nhưng cũng có chấm 1 vài bài. Lên đây clarify với các bạn để mọi người có cái nhìn đa chiều.
- Tổng điểm của các tiêu chí là 120. Tuy mình k thích kiểu chấm quá chi tiết thế này nhưng dù gì nó cũng phải có measurement rõ ràng để HR trust người chấm.
- Nếu đạt từ 80/120 điểm là pass.
- Kotlin hay Java rõ ràng không quan trọng vì nó chỉ chiếm 1 đến 2 điểm trên 120 điểm.

Các bạn đừng focus vào những điểm rất nhỏ để đánh giá tổng thể, nó thể hiện các nhìn phiến diện và 1 phần mindset chưa thực sự tốt. Cũng như khi giải quyết 1 vấn đề, mình cần nhìn ở nhiều khía cạnh, từ technical craftsmanship cho tới product roadmap, expected outcome, user values, business impacts...

Yêu cầu từ đề bài mình cho là khá rõ ràng, nếu bạn đã từng làm việc với khách hàng thì chắc không khó để hiểu được bên mình expect gì.

Mình clarify luôn trên này là expectation ở đây focus khá nhiều vào clean code, architecture, maintainability, testability. Vì bên mình phát triển những products rất lớn đang leading marketplace platforms bên Thụy Sỹ, mức độ impact khá lớn. Tất cả các product đều đã stable, k phải startup, có rất nhiều users, thị trường khó tính; nhưng vẫn đang phát triển nhanh, thay đổi liên tục theo business và market changes, nên cần ADAPTABILITY tốt, để có thể thực sự AGILE.

Còn về mức lương thì trên IT việc có đề range rất rõ ràng, không như các cty khác kiểu 1-3K mà thực tế là 1k2 :D.

Nếu mình vẫn thấy không hiểu lắm expectation, và muốn trao đổi thêm thì bên mình rất rất welcome bạn tới tận nơi để gặp mặt trực tiếp trao đổi, nhưng đừng ngần ngại nói với HR bên mình. Quan điểm là tìm hiểu nhau coi có phù hợp không, chứ k hẳn là hỏi đáp. Fair 1 - 1 giữa interviewer và interviewee.

Cheer,

Duy

Duy đã   2 năm trước

À thêm 1 điều nữa: bên mình khá serious về leadership skills, có 1 câu thế này: "giving problems, not solutions".

Đề bài cần có độ mở đủ để ứng viên làm theo "bản năng" mới có thể đánh giá thực chất được.

Ẩn danh đã   2 năm trước

đã hiểu, cảm ơn Duy

Ẩn danh đã   2 năm trước

Yêu cầu nhiều vậy mà mức lương 1k2 thì...

Ẩn danh đã   2 năm trước

Lương min 2k nhé bạn

Ẩn danh đã   2 năm trước

Lương ở đây min là 1k6 nhé bạn

Ẩn danh đã   2 năm trước

Câu trả lời của bạn Duy không thuyết phục. Những tiêu chí chấm bài của bạn không rõ ràng minh bạch trong đề bài. Ví dụ nhỏ, Kotlin 2 điểm Java 1 điểm, sao không nói rõ? Nếu nói rõ thì tôi viết bằng Kotlin rồi (Không phải như bạn nào nói là mình không biết kotlin. Mình biết Java, Kotlin, C++, và cả JS nhé). Vì đề không nêu rõ nên mình chọn Java là ngôn ngữ mà mình đang làm việc với khách hàng nhiều nhất.

Ở trên chỉ là một ví dụ nhỏ thôi, còn lại rất nhiều tiêu chí "ngầm" mà đề hoàn toàn không nói tới. Ví dụ việc comment trong bài sẽ bị trừ điểm. Mình chưa gặp 1 dự án lớn nào mà không có comment trong source code. Mình cũng giải thích rằng việc bỏ comment cũng không ảnh hưởng tới ý nghĩa code, vì tôi viết code rất rõ ràng. Việc tôi comment chỉ để cho bạn chấm bài hiểu mình có thể làm cách khác, hoặc biết cách khác nhưng không tốt bằng cách hiện tại. Mình cũng giữ comment để lỡ bạn có thay đổi yêu cầu thì tôi dễ dàng thấy chỗ cần sửa. Trong team do mình quản lý, mình luôn yêu cầu member khi sửa code không tự ý xóa code cũ, mà chỉ comment lại, đều có mục đích cả. Nếu yêu cầu của bạn là không có comment, OK, nói trước mình làm theo.

Lại ví dụ khác là phê bình không tối giản hóa, tách rõ view và data, mình đã đưa cho link sample về MVVM của Google không biết bạn đã xem chưa?

Tóm lại, chưa biết tiêu chí của bạn đúng hay sai, nhưng việc không nói tới rồi apply vào việc chấm thì rõ ràng không thực tế. Bởi vì khi làm việc thì phải rõ ràng minh bạch, và khi có gì không hiểu thì phải trao đổi, hợp tác.

Thật ra mình cũng không có vấn đề gì, vì thời điểm đó cách đây gần nửa năm mình pv nhiều cty và cũng không có thời gian làm lại bài test khi yêu cầu không rõ ràng minh bạch. Tuy nhiên sau khi vào làm chính thức rồi mình muốn vào đây để review lại cho ae dev nắm thông tin thôi.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Nãy quên trả lời vấn bạn Duy đề nghị trao đổi 1 - 1. Bạn đưa đề nghị này quá muộn, mình đã từng đề nghị với bạn nhân sự cho gặp bạn ra đề hoặc chấm đề để trao đổi làm rõ yêu cầu hoặc hỏi đáp. Nhưng bạn ấy trả lời rằng anh ra đề bảo "đề đã rõ ràng, có sao làm vậy". Chắc bạn không phải người chấm bài mình:v

Bây giờ thì mình đã làm chính thức gần 3 tháng trong tập đoàn khác rồi.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Expert Engineer đã   Một năm trước

Đồng ý ở chỗ không chịu hợp tác làm rõ vấn đề. Thua xa những công ty product có tiếng khác, muốn làm khó dễ hãy làm khó dễ ở vòng face to face chứ ba cái bài test sẽ không đánh giá 100% năng lực ứng viên.

Dev đã   Một năm trước

Code đã comment lại vì ko dùng hiện tại thì nên xoá, ai cũng phòng ngờ thì project đều nhiều comment thì ko đc tốt, later mean never.

Sr nếu làm bạn buồn, đây là ý kiến cá nhân thôi ạ.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Tôi nghĩ bạn nào thiếu kinh nghiệm làm dự án lớn, nhiều dev cùng code mới thích delete code cũ thay vì comment out. Có nhiều tình huống mà việc comment out code cũ rất có ích. Lấy 1 ví dụ, ngày hôm nay bạn viết 1 đoạn code tính năng A, vài ngày sau khách hàng đòi đổi tính năng A thành B, bạn chỉ nên comment đoạn code A lại và thêm một số ghi chú thay vì delete. Rất có thể một vài tháng sau khách hàng đòi đổi lại tính năng B. Lúc ấy thay vì bạn phải dùng git tool hoặc git command để dò lại thì bạn có thể dễ dàng bỏ comment code A, và comment code B lại. Rồi sau đó, có thể khách hàng lại yêu cầu đổi từ A sang B. Tôi đã từng gặp những tình huống như thế rồi. Chưa kể là khi bạn giao code cho người khác maintain, có thể họ không biết là bạn đã từng chuyển từ code A sang B trước đó.
Nếu muốn code delete code cũ, bạn nên làm điều đó sau khi đã hoàn thành phase hiện tại khoảng 3 đến 6 tháng. Làm vậy bạn tránh phải ngồi code lại hoặc phải dò trên git history khi khách hàng đổi yêu cầu, rất mất thời gian.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Đã pv ở đây hên là không phải gặp mấy thằng Phỏng vấn kiểu thách đố nên lọt vào vòng cuối =)) xui cho bác thôi. Công ty nào chả có thằng that, thằng this, nó đã không ưa bác thì nó cũng đánh rớt thôi, vì làm chung không ưa đc thì sao làm tiếp đc . Giỏi thì thiếu gì công ty.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev cui đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

cxz đã   10 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

You know what I meant đã   9 tháng trước

Bạn có thê cho biết là tại NVG làm bài test Android như của bạn trong thời gian bao lâu ko? và làm tại company hay ở nhà?
Thanks!

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Kiểu phỏng vấn này thì hên xui, đúng gu ông phỏng vấn thì pass, ngược lại có điểm gì đó không hợp cạ thì fail. Nói chung dạng công ty này tốt nhất đừng nên vào (nếu bạn cảm thấy khó hợp gu), vì trong lúc làm việc sẽ đụng chạm nhiều, trước sau gì ông không hợp gu cũng phải bật bãi thôi.

Someone đã   21 ngày trước

Đây là 1 cái cmt khá cũ nhưng phải nói là rất chi tiết và bổ ích, phải nói là thuộc hàng cực hiếm ở 1 trang chuyên chửi (dù mang tên là review :v) như trên đây
Cmt của bạn này giúp củng cố chi mình 2 điều:
1/ Pv chắc chắc sẽ luôn có yếu tố hên xui (ko nhiều thì ít). Như hên gặp người có tâm thì rất dễ, người ta sẽ có cách đánh giá đúng còn ngược lại gặp dạng người thích đánh đố thì chắc dù có là ex-FAANG cũng tạch :))
2/ Căn bản thì mấy cái conflict của bạn này và interviewer là do khác biệt về mindset, culture chứ ko có ai đúng hay sai hẳn nên nếu thấy ko hợp được culture (nói chung luôn chứ ko phải mỗi trường hợp bạn này) thì cũng mn ko nên vào, vào cty sẽ rất dễ có xích mích

Dev quèn (Senior )  

Quy trình làm việc theo Thuỵ Sĩ nên rất chuẩn chỉ , chi tiết và khắc khe, công việc không quá áp lực nhưng đòi hỏi kĩ lưỡng
Technical khá tốt, không OT đâu mấy bác, sếp thân thiện

Ẩn danh  

công ty như shit, khuyên anh em đừng nên phỏng vấn mất thời gian nhé. OT sml luôn.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Cty ko làm overtime bạn nhé, 8hrs 1 ngày thôi, t7, cn nghỉ. Bạn có nhầm với cty nào khác ko?

Nam đã   2 năm trước

Bạn có nhầm không. Công ty không có OT bạn nhé.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

Một công ty tuyệt vời cho các bạn yêu thích công nghệ và mong muốn trở thành technical expert :)

Tan đã   2 năm trước

Vậy là vào phải làm hết tất cả công nghệ hả bạn? OT sml ngồi nghiên cứu chứ ở đó mà expert.
Có mỗi cái ngôn ngữ học chưa tới mà đòi expert thì khó như lên trời.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Công ty ko có làm overtime bạn ơi, 8hrs một ngày thôi. Ko biết bạn có nhầm với cty nào khác ko?

team dev (chưa pv)  

có aipv ở đây chưa ạ, định apply vào vị trí frontend mà ko biết quy trình là gì

Ẩn danh đã   2 năm trước

Mình đang làm ở NVG. Mình thấy công ty rất tốt, bạn apply thử xem, tới phỏng vấn đích thân trải nghiệm là biết ngay :)

Nam đã   2 năm trước

Bạn alo hỏi đi. Mà sao lại cho 1 sao, công ty tốt đấy bạn thử xem sao.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Tao lao lắm tốt nhất là k nên apply, cty chỉ đc cái mã bề ngoài chứ vô làm chán bỏ mẹ

Ẩn danh đã   2 năm trước

Quy trinh vong 1 lam bai code React. Vong 2 vo bi hoi cung voi bon HR. Yeu cau cao ma noi ro la se khong co duong thang tien. Vay thoi kiem may dua intern vo day no lam di ha.

Ẩn danh  

Bãi đậu xe rộng rãi, văn phòng đẹp. Chế độ thăng tiến rõ ràng
Môi trường thân thiện, chỉ dẫn tận tình. Ot có lương

Ot nhiều, dự án nặng. Quá trình thăng tiến không rõ ràng

Ẩn danh đã   2 năm trước

Mình đang làm ở NVG. Mình đọc comment của bạn thì thấy ko giống với môi trường ở cty mình hiện tại. Có thể bạn nhầm cty hoặc bạn từng làm ở cty mình nhưng nghỉ nhiều năm rồi...

Khoa đã   2 năm trước

Công ty mình chưa thấy ai OT bạn nhé, bạn có nhầm công ty nào không.

óa đờ fắc (người lạ)  

Có thằng bạn làm bên cty này QC 5 năm kinh nghiệm lương 24tr, ngon đấy mà OT suốt

hihi đã   3 năm trước

QC 5 năm kinh nghiệm:
1. Do trình độ vẫn còn thấp nên lương bèo.
2. Trình cao, ko có ai QC mà 24tr cả

Ẩn danh đã   2 năm trước

Mình đang làm ở NVG. Công ty đâu có làm OT đâu bạn, bạn có nhầm với cty nào ko? Lương cty trả cho mình thì mình thấy rất tốt :)

Loc đã   2 năm trước

Lương QC rất tốt bạn nhé.

anonymous (anonymous)  

công ty như shit , mấy thằng pv nhìn mặt ko có cảm tình, ko chuyên nghiệp, khuyên dừng ai vào treo đầu dê bán thịt chó đấy

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   2 năm trước

*** này giùm!

anonymous (candidate)  

công ty này làm ăn không chuyên nghiệp, hẹn ứng viên đi phỏng vấn, phỏng vấn xong, không báo kết quả cho người ta. khuyên các bạn đừng apply vào công ty này

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like