Novaland (40)

Sản phẩm 301-500
65 Nguyen Du District 1 Ho Chi Minh

Review nổi bật

Ngọc (Nhân viên quèn)  

Làm Nova 1 năm và có những cmt sau:
Ưu điểm:
Lương thử việc = 100% lương chính thức
BHXH đóng full lương, đóng BHXH và mua BH Bảo Việt ngay từ ngày đầu làm việc
Phụ cấp cơm 60k/ngày, gửi xe 300k/ tháng, điện thoại 300k, phụ cấp xăng tùy thuộc số km
Lương cao gấp rưỡi , đôi, ba, tư, năm, hoặc nhiều lần so vs thị trường nếu biết cách deal lương đầu vào. Từ Vin bay qa là tha hồ tự tin deal lương nhé.
Tết nhận quà xong là khỏi cần sắm j thim, quà ngập mặt ngập mũi
Lương chưa bao h chậm, có khi nhận sớm hơn
Sales dc trajn về tài chính, luật, kỹ năng mềm. Train tài chính hơi nhanh, lại ko cho chụp slide, ko in slide, bắt ghi tay, mà lướt slide thì vèo vèo, thi cử thì khó. Kiểu kiểu như dắt vô mê cung òi bích đường thách thức lối ra.
Học 2 ngày định hướng, trưa được mời ăn nhà hàng, trong lúc học cũng dc
... Xem thêm ăn tea break ngập mặt.
Mặt mũi ai cũng sáng sủa, thần thái, tươi tắn, từ lễ tân đến bảo vệ, tạp vụ, nv trà nước, sales, back office, người nào cũng tươi như hoa.
Lãnh đạo thì người có đức, người có tài nên bù qa sớt lại. Nhìn chung lãnh đạo có tâm, có tầm, biết tạo đất cho nhân tài dụng võ nên thu hút được dàn nhân sự giỏi. Chính sách hút và giữ người tài thông qa lương, phúc lợi thuộc dạng đỉnh của đỉnh.

Nhược điểm: sinh ra do có quá nhiều ưu điểm
Lương khủng, phúc lợi khủng, bhxh full lương, rất nhiều chức danh để thăng tiến nên ai đã từng làm những cty khác với lương thấp, chế độ bèo, thì khi qa Nova sẽ muốn...bám luôn. Vì quá nhiều người muốn bám, ghế ít đích nhiều nên sẽ xảy ra tình trạng ma cũ không hỗ trợ ma mới, hoặc dồn việc nhiều cho ma mới sợ quá tự nghỉ. Cấp nhân viên thì lành tính vì lương ai cũng sên sêm nhau mười mấy đến ba mươi mấy chai, tuy đâu đó cũng có nói xấu nhau sau lưng để bợ sếp nhưng số lượng k nhìu vì việc xấp mặt, ko có thời gian 8. Sếp cấp trung đạp sếp cấp cao để leo. Sếp cấp cao bích đường leo của sếp cấp trung bằng cách giao KPI khó thực hiện. Sếp cấp cao này làm khó sếp cấp cao kia để họ ko hoàn thành dc công việc và tự bị out. Nhân viên ít người nhưng nhiều việc, làm sấp mặt, còn sếp thì quá nhiều cấp nhưng ít việc nên phần lớn thời gian các sếp ngồi suy nghĩ cách đấu nhau để hạ gục đối phương, hoặc đấu trí lẫn nhau để thể hiện trí tuệ vs sếp cao hơn. Nói chung là đấu đá y như hậu cung bên Trung Quốc. Rãnh rỗi mà bổng lộc cao nên sinh ra nhiều drama. Chứ bản chất phi tần lúc mới nhập cung thì ai cũng thiện lương hết. Có khi bổng lộc vừa phải mà cũng những con người đó, họ lại yêu thương, hỗ trợ nhau cũng nên.

Đội ngũ IT hùng hậu mà cái ERP xây hoài hk xong. Thời buổi 4.0, ERP là cái quan trọng nhất để lưu trữ/tìm kiếm thông tin, phê duyệt online, kết nối giữa các phòng ban và giữa cty vs khách hàng. Cái này Nova và Vin cần TGDD tham mưu thêm.

Nhiều phòng ban ko cần thiết như Truyền thông nội bộ, Qui trình tuân thủ, trong khi có thể sáp nhập vô Marketing và Nhân sự.

Thích họp liên phòng ban đột xuất, muốn họp là mời họp. Gần 12h trưa viết mail mời 1h chiều vô họp. Vô họp xong mới thông báo nội dung họp và xin cho ý kiến =)))

Các sếp cấp cao hay họp đi họp lại với cùng 1 nội dung, nhưng ko ai dám đưa ra quyết định vì sợ trách nhiệm, dễ mất ghế.

Sếp cấp cao Phòng ban nào sợ trách nhiệm thì thường đẩy cho sếp cấp cao của phòng ban khác review và ký nháy (để mốt đổ thừa cho dễ)

Ai trụ được nova 6 tháng thì xác suất trụ lại lâu hơn là khá cao vì quen người, quen việc. Các bạn mới vô thường dễ sock vì ôm 1 đống việc từ người cũ (đã nghỉ) để lại nhưng người cũ (còn làm) thì ko hướng dẫn làm tiếp, vì sợ nó làm giỏi hơn =))) . Vì sock và vỡ mộng (tưởng lương cao nhưng việc nhàn, vô chỉ có chỉ tay năm ngón) nên người mới thường hay nghỉ việc, và nghỉ theo đội nhóm. Team tuyển dụng bị áp KPI tuyển người, tìm người theo đúng ý các sếp đã khó (cũng may lương, chế độ tốt nha) nhưng do ko giữ dc người, nên cứ phải tuyển miết. Mà người ở đâu sẵn cho tuyển hoài. Lao động có trình độ, kinh nghiệm nó khác vs lao động phổ thông. Nên tầm 1 đến vài tháng là HR tuyển dụng cũng out luôn vì ko đạt KPI tuyển dụng. Nhân viên ra vô nhiều nên C&B nó rối quá, nên cũng out cả Team. Với lại các sếp cấp cao cũng thích cho nhân viên/ các sếp cấp trung nghỉ sau khi sếp mắc lỗi sai, để đẩy trách nhiệm cho người đã nghỉ. Nên nhân viên / sếp cấp trung, thì tầng tầng lớp lớp ra đi, còn các sếp cấp cao thì ngồi vững 5,7 năm, thậm chí chục năm. Với lại các sếp cấp trung mà làm 1 năm rồi đi hết thì sẽ ko ai đủ thâm niên để ngồi dc lên ghế cao nhất của Khối đó.

Kết luận: Nova là một môi trường tốt để học hỏi , trải nghiệm , thiết lập mqh với những ê kíp giỏi để sau này ra mở cty. Nhà bạn nào giàu quá (theo kiểu con trai con gái của chủ tịch tập đoàn này nọ kia thì cũng nên vô Nova để học cách người ta quản lý cty như thế nào để cho ra đời cùng lúc vài chục dự án nội thành tp.hcm. Vô đó sẽ thấy dc nhiều ưu điểm cũng như hạn chế để sau này rút kinh nghiệm cho tập đoàn của mình. Bạn nào muốn giỏi hơn và kiếm nhiều tiền thì cũng nên vô đây.

Người qua đường đã   2 năm trước

Buồn cười, ai bị Vin đuổi thì cứ nghênh mặt tự tin qua Nova làm thần thánh. Còn bị Nova đuổi thì qua công ty khác cũng toàn làm cha thiên hạ, mẹ thiên nhiên =)))

Kế toán quèn đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like. Toàn mấy ba mấy má muốn thể hiện trước mặt Chủ tịch xong ôm nhiều việc không làm rồi đẩy việc xuống cấp dưới. Âm binh gì đâu không.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Cmt siu có tâm

Ẩn danh đã   2 năm trước

Thấy cmt chi tiết nên like =))

Nhân viên đã   2 năm trước

Làm Nova 2 năm rồi mà đọc cmt cũng muốn phản biện
+ Lương: không còn cao nếu so với mặt bằng chung --> lương 2020 không được tăng hàng loạt, được tăng cho 1 số nhân sự, mặc dù được tăng nhưng không happy, tăng vô cái gọi là Ngạch Thưởng để không phải đóng bảo hiểm
+ Benefit: bị cắt tè le từ chương trình cho đi ăn cơm trưa, đi ăn nhà hàng, cà phê bánh trái mỗi tháng, thưởng sinh nhật bị cắt, cắt bớt thưởng tết, thưởng lễ thành voucher mua hàng, voucher đi ăn --> không biết còn có gì để thần thánh là benefit khủng
+ Phòng ban: đội sales lên đầu, sales làm cha làm mẹ thiên nhiên, đi hành từ kế toán qua CS
+ Sếp: sếp thích lấy chỉ tiêu với quản lý, ôm đồm về cho nhân viên làm, làm cắm đầu cắm cổ từ năm này qua tháng nọ suốt ngày về trễ
==> Nói chung là bào, trả lương và benefit so với công sức bỏ ra không còn có gì hấp dẫn

Nv quèn đã   2 năm trước

2020 Covid mà bác. Ko nợ lương, ko đuổi hàng loạt là may lắm r. Bác còn đòi hỏi gì.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

cho mình hỏi vị trí kế toán thanh toán thì sao bạn gì đó ơi? Có đầy drama và cung đấu không ạ

Ẩn danh đã   2 năm trước

Chi tiết quá!
Cảm ơn bác!

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Cảm ơn bạn đã giúp mọi người có thêm thông tin để cân nhắc!

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   9 tháng trước

review chân thực

Ẩn danh đã   9 tháng trước

cho e hỏi làm nv sales ms vô thì cũng ngồi gọi đt theo data có sẵn hay sao ạ

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Người thực làm đã   5 tháng trước

Cái công ty văn hóa xấu như quỷ, nếu mà tốt thực sự thì chẳng ai ra vào như cơm bửa, đừng nói những ứng viên dỡ, LEAD ở NOVA đa phần yếu hơn cả ứng viên, mà chính trị, lương gấp 4 là max.
Nova giờ mất uy tín quá đến nỗi HR phải lên trang Review cty viết cứu vớt à

Noname đã   4 tháng trước

Review không đúng sự thật hiện tại. Lương bên này tùy vị trí đã có bậc sẵn. Đòi kiểm tra bảng lương công ty cũ, sau đó trả lương cho mình lương chính thức cộng hết các khoản phụ cấp cũng chỉ hơn lương công ty cũ vài trăm, còn thực nhận sau khi trừ bảo hiểm sẽ thấp hơn

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Thực tập sinh kinh doanh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

làm đến tận 9 10h tối mà không có tiền tăng ca

Trung đã   3 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Vô Danh đã   3 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

phucnguyuen đã   3 năm trước

Công ty thay người liên tục, trong 1 phòng mười sáu người mà trong vòng 3 tháng nghỉ 6 người.

Kế toán quèn đã   2 năm trước

Bạn phucnguuyen gì ơi! Bạn làm trong đó thì cũng phải biết nguyên nhân nghỉ liên tục là như thế nào rồi. Sếp như loz, nói chuyện như lông loz dựng ngược thì lấy ai nể nang hay có động lực cống hiến lâu dài.

Đang tìm việc đã   2 năm trước

Bạn gì đó ơi, sếp trong này nói chuyện ghê như thế nào vậy bạn? Mình đang apply vào mà thấy hoang mang quá. Ai đó chia sẻ hay review giùm mình vị trí thư ký phòng ban i.

Kế toán quèn đã   2 năm trước

Bạn gì apply chuẩn bị đi làm muốn biết thì đi làm vài ngày thử việc không ổn thì rút lui liền cũng được. Chẳng mất gì cả nhưng có thêm trải nghiệm để đời nha bạn!
Biết đâu làn sau bạn là người lập 1 cái đánh giá kém trên đây nữa không chừng.

Mạnh hùng đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Noname đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like. Novaland lương cao hơn công ty khác ở khoản bù tăng ca thôi. Chứ ngon lành gì mấy mà ai cũng tự hào novaland =))

Trung (Kế toán bán hàng)  

Điểm tốt: Phúc lợi và thưởng tương đối cao so với các công ty cùng ngành, được đóng BHXH full lương... Đặc biệt, công ty trả lương đúng thời hạn (không bao giờ nợ lương).
Điểm không tốt:
- Mặt bằng chung mức lương thấp hơn các công ty cùng ngành.
- Lúc phỏng vấn kêu chỉ tăng ca vài bữa thêm giờ nhưng vô làm rồi mới thấy ngày nào cũng over-time. Bữa nào sớm thì 20h-21h về, bữa nào trễ thì 22h-23h về (về ở đây là ra khỏi cổng công ty chứ không phải đặt chân tới nhà).
- Văn hóa con người thật sự khủng khiếp --> đẩy việc cho nhau. Nhất là, cấp trên quản lý vì muốn được tiếng, được thưởng nhiều với lãnh đạo nên ôm đồm giành nhận hết việc về nhưng họ không làm mà dồn đẩy xuống cấp dưới lãnh hết trong khi cấp dưới đang phải xử lý rất nhiều vấn đề.
- Quản lý và sếp giải quyết vấn đề không thấu tình, đạt lý và không
... Xem thêm tôn trọng nhân viên cấp dưới: điển hình phòng Sale làm sai quy trình, không đấu tranh mà còn chửi nhân viên của mình trước mặt phòng Sale để được tiếng giải quyết vấn đề tốt cho phòng Sale. Ngày nào đi làm cũng về trễ, chỉ mỗi thứ 6 cuối tuần mọi người tranh thủ về đúng giờ (17h30-18h) để ăn bữa cơm gia đình, đi hẹn hò.. thì sếp từ đâu mò về kêu" Tụi nó than nhiều việc mà mới giờ này (20h hơn) về hết trơn".
- Phòng nhân sự "làm màu": yêu cầu các phòng ban đánh giá lại work-load để định biên công việc lại từ đó lên kế hoạch tuyển dụng thêm hoặc điều chuyển hoặc sa thải nhưng khi xong phần định biên thì đâu lại vào đấy, công việc còn tăng lên gấp 2-3 lần so với trước đây.
- Làm việc thiếu chuyên nghiệp từ quản lý tới nhân viên: lúc nghỉ gửi biên bản bàn giao (bản cứng và bản mềm qua email người nhận bàn giao, cc cho quản lý) nhưng không ai thèm đọc, không ai thèm coi. Đến khi nghỉ được cả năm hơn rồi vẫn còn gọi lại hỏi "Chứng từ để đâu?"

Chốt lại, bạn nào còn trẻ chưa có gia đình, cần tiền chịu cực và chịu nhẫn nhịn được thì hãy làm để lấy kinh nghiệm đối nhân xử thế ở những môi trường khác. Còn những bạn nào có gia đình, lớn tuổi xíu thì nên chọn công ty khác để đảm bảo cái gọi là "dung hòa cuộc sống và công việc"

HAN đã   2 năm trước

cho em hỏi vị trí hành chính hỗ trợ sảnh giao dịch thì sao ạ? có cần ot nhiều k và mối quan hệ giữu các phòng ban liên quan thế nào?

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nv sắp nhận vào làm đã   2 năm trước

Cho em hỏi là vị trí kế toán bán hàng của bác làm có áp lực ko ạ và cụ thể là như thế nào ạ, em sắp vào vị trí ấy

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Plus đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like


Order Team (ODT)  

Update công ty không còn tiền phụ cấp nữa rồi nha mấy bẹn

Ẩn danh  

Với bên ngoài thì thanh minh thanh nga. Bên trong thì sa thải không 1 lời giải thích. Đàng hoàng chỗ nào? Đâu phải đền 1 tháng là không cần xin lỗi. Gần tết thì cầm số tiền đó làm được gì? Và sự nghiệp bị điêu đứng sẽ khiến người ta cảm giác ra sao???

Ẩn danh đã   3 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 ngày trước

Thì nó như vậy nên giờ mới phá sản đó, coi lao động ko ra gì mà

Ẩn danh đã   16 giờ trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

JAMSTACK VIETNAM (FLAMEDIA JSC) (Sang PN)  

Nếu công ty quý khách bị tấn công phá hoại, đừng lo, liên hệ ngay Jamstack Vietnam (Flamedia JSC) để được tư vấn giải quyết khủng hoảng truyền thông ngay lập tức. Từ chối lời mời này là quý khách vẫn có rủi ro bị bôi nhọ. Liên hệ ngay: SDT 0977 62 60 65, email [email protected]mstackvietnam.com

CHIÊU TRÒ WEB GIÁ RẺ, ***
Website được các sếp chào giá siêu rẻ, kèm theo hosting, tên miền miễn phí. Để làm được điều này, anh em IT được vinh dự OT không lương ngày đêm với đồng lương chết đói, "trợ cấp" ăn vặt. Chất lượng website thì như bãi rác, tất cả web đều dùng chung mã nguồn đầy lỗi nhưng được giấu giếm một cách tài tình chỉ thay đổi giao diện chút ít cho phù hợp. Câu chuyện sẽ bắt đầu thú vị khi kết thúc thời hạn bảo hành với hàng tá thứ bug, chi phí hosting, chi phí bảo trì, chi phí hỗ trợ. Các sếp sử dụng mã độc, cố tình phá hoại web
... Xem thêm để bán dịch vụ bảo trì. Khi bị phát giác thì đánh cắp dữ liệu làm tin và tiến hành gây rối. Khi khách hàng dọa kiện thì giả mạo tài liệu, trì hoãn liên lạc để kéo dài đến khi khách hàng bỏ cuộc.

MARKETING "KHỐNG" KPI
FLAME***A (mạo danh) hoạt động theo thủ đoạn, giựt khách hàng, kí kết dự án với thương hiệu FLAME ME***A gây nhầm lẫn, để bán dịch vụ marketing cam kết doanh số. Số đâu không thấy nhưng bill vẫn gửi đều đều. Kinh tởm nhất là việc ăn chặn tiền chạy quảng cáo, KOL, KOC. Ngân sách 10 đồng, chạy 5 đồng, đôn giá thuế phí tiền hóa đơn. Kết quả quảng cáo được 1 khống 10. Không đủ KPI thì hàng đàng clone của các sếp vào like, share, tương tác chứ thực tế chẳng có khách hàng nào like share cả. Share vô tội vạ vào các nhóm chat, nhóm facebook rác chỉ để đẹp số liệu. Clone không đủ thì đi mua like, mua via, *** giá 5 xu một mớ. Làm giàu không khó.

NỢ LƯƠNG, ĂN CHẶN BẢO HIỂM, ĐUỔI VIỆC NHƯ CHỢ TRỜI
Từ đầu năm đến giờ, người ra người vào như đi chợ, công ty tuyển dụng liên tục với mức lương chết đói, cam kết review lương 2 lần/ năm, nhưng ai đòi tăng lương cũng bị làm khó dễ, kiếm cớ trừ lương, ép uổng nghỉ tự nguyện.

ĐỔI VĂN PHÒNG TRỐN NỢ, TRỐN THUẾ
Địa chỉ văn phòng cũ: 502/20/12 khu phố 2, Huỳnh Tấn Phát, Bình Thuận, Quận 7; Địa chỉ văn phòng hiện tại, kiêm nhà ở của hội đồng quản trị: Chung cư Jamona 210 đường Bùi Văn Ba, Tân Thuận Tây, quận 7. Địa chỉ văn phòng ảo ma Canada: Địa chỉ: Tầng 9, Tòa cao ốc Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, Hồ Chí Minh.

Tra cứu thông tin trên thuế thì công ty này có Địa chỉ: Tầng 9, Tòa cao ốc Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, Hồ Chí Minh; Mã số thuế: 0316311107; Người đdpl: NGUYỄN THỊ BÍCH NGỌC; Ngày hoạt động: 04/06/2020; Giấy phép kinh doanh: 0316311107; Website: https://jamstackvietnam.com, http://flamedia.vn/; Hotline: 0369 37 6065; Email: [email protected]; Facebook: https://www.***/JAMstackVietnam, https://***/flamedia.vn. Ngành nghề kinh doanh chính: hoạt động nhiếp ảnh. Không hề liên quan dịch vụ quảng cáo hay website. Việc kinh doanh sai pháp luật đã được tố giác lên chi cục thuế quận 7 điều tra thêm.

JAMstack Vietnam, Flame Media JSC, Focus on UX (@FocusOnUx.cc), Digital Marketing Share (@digitalmarketingshare.DMS)...đều là chân rết của đầu sỏ Flame Media JSC, ngay cả nhân viên và sếp cũng nuôi hàng đàn account clone, email giả mạo để đi đa cấp khắp nơi, gây war, bôi nhọ đối thủ, đánh bóng tên tuổi cá nhân.

MẠO DANH, ĂN CƯỚP HỒ SƠ ĐỒNG NGHIỆP
Công ty Cổ phần FLAME ME***A (FLAME***A JSC, 0316311107) hoạt động từ 2020 do bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đứng tên, mạo danh công ty khác là Công ty Cổ phần Ngọn Lửa Truyền Thông (FLAME ME***A JSC, 0104880662) hoạt động từ 2010, do ông Hoàng Đức Dũng đứng tên. FLAME***A (mạo danh) hoạt động với cùng ngành nghề, dịch vụ, kể cả logo. Cần lưu ý là FLAME ME***A (thật) đã hoạt động hơn 11 năm và là một trong những công ty có tiếng ở Hà Nội. FLAME***A (mạo danh) còn hoạt động dưới nhiều tên khác là JAMSTACK Vietnam, JAM Stack Vietnam, FLAME***A, FLAME ME***A.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc là bình phong được thuê. Dự án web là do ông Phan Châu Nhật Kha, team lead IT của FLAME***A, đồng thời là nhân viên toàn thời gian tại Công ty TNHH Money Forward Việt Nam (MST 0315242757, do ông Takayuki Tsuzuki đứng tên), ăn cắp dữ liệu, công nghệ, khách hàng của công ty Money Forward để phục vụ công ty của riêng mình. Ông Phù Ngọc Sang (Sang PN), team lead marketing, mạo nhận chuyên gia quảng cáo nhưng thực tế là chiêu trò marketing cam kết doanh số.

STAFF QUÈN  

Tính ra vẫn đàng hoàng trả đủ 1 tháng lương bù như cam kết khi buộc thôi việc mà các bác.

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Quan trọng là gần tết, bao nhiêu dự định với 1 tháng lương đó làm được cái gì. Tệ nhất là với ng nghỉ bên công ty cũ vừa qua thì sao, ai đền cho họ.

NV cùi đã   4 ngày trước

Vấn đề là cách cty sa thải nhân viên rất là thiếu công bằng ,nhẫn tâm , vắt chanh bỏ vỏ.Không có 1 email nào từ ban giám đốc nói chính xác về tình trạng của cty , cũng như lời động viên hay an ủi.Chỉ biết sa thải nhân viên càng sớm , càng nhiều càng tốt.
Nhớ ngày đầu training cho nhân viên mới nào là cốt lõi của công ty là : chính trực , hiệu quả , chuyên nghiêp.Chắc không còn ý nghĩa gì sau đợt này :)

OD quèn đã   3 giờ trước

Thằng thầy lúc vô dạy orientation một chú hai chú, chú tốt lắm, chuyên nghiệp chính trực bla,... lo cho nhân viên đồ, tới lúc cty khó khăn thì sa thải không nói một tiếng, ko biết thằng thầy đó còn ở công ty không

Trí Bình  

Công ty lol. Né gấp sa thải nhân viên

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 ngày trước

Sa thải đã là gì. Giờ tiền nợ nó đầy đầu, nv cho nghỉ không theo luật, tiền bồi thường thì ko có. Lúc tuyển thì ồ ạt, lúc bào xong thì sa thải. Top công ty tai tiếng nên né.

ẩn danh (không đề cập )  

Cty xàm, lúc nào cũng làm ra vẻ tốt đẹp. Giờ thử lấy ý kiến nhân viên như Twitter xem, bảo đảm chả ai muốn làm.

Ẩn danh đã   11 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

Theo cảm tính của sếp , ai thân thì giữ ở lại, cty hết tiền , tiền chuyển VP còn ko có , bắt nv tự khiêng thấy bà , ai thuộc diện nghĩ thì được phụ cấp 1 tháng lương , có khi lại may , ở lại giảm 30-50% lương , ở lâu có khi còn cái nịt =))

Ẩn danh đã   12 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   12 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   8 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   8 ngày trước

Tiền bỏ ra mua danh hiệu môi trường làm việc tốt, cty tốt Châu Á chứ với nhân viên thì kiếm lỗi này trừ tiền lỗi kia cắt thưởng. Đi trễ thì bị phạt tiền chứ ở lại làm thêm giờ thì không được thêm đồng nào. Môi trường thì đấu đá, đạp lên nhau mà sống. Nên tránh xa nếu không muốn mang bực vào thân và bị nợ tiền lương.

Ẩn danh  

Cty sập đến nơi rồi. Boss thì bán hết cổ tính nước chuồn rồi.

Ẩn danh đã   13 ngày trước

Đến ngày tàn rồi

Ẩn danh đã   12 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (CVCCĐT)  

Chế độ phúc lợi ở công ty không có gì phải bàn, văn hóa cũng tốt, tinh thần teamwork còn tùy thuộc vào lead của bạn. Đợt này cũng dính layoff, nhưng layoff đây khá là yên bình trong sự hợp tác của anh em, vì quá hiểu tình hình bđs ngoài kia và năng lực thực tế của công ty. Khuyến khích bạn trẻ nào đang tìm kiếm cơ hội học hỏi, nâng cao năng lực có thể apply. À, công ty cũng hiếm khi sử dụng tiếng Anh, nên ở lâu sẽ dễ bị mai mọt kỹ năng tiếng anh nhé.

Ẩn danh đã   14 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Họ Lay tên off (Dev lương cao tại Nova tech)  

Layoff hết cái nova tech rồi. Phải công nhận nova tech ngồi chơi nhưng lương cao ngút trời so với mấy cty khác. Giờ đi pv căng quá

Ẩn danh đã   14 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

Tháng này bị chậm lương nha. Ai không cần gạo để ăn thì cứ ở đây mà lì. Novaland hết thời rồi. Lúc trước thì lên mặt với ứng viên cho cố vô, giờ thì mời cũng chẳng ai thèm vào.

Ẩn danh đã   15 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

đang chờ bị bế đã   12 ngày trước

Đang mong bị cắt giảm mà chưa được. Ở lại thì bị lợi dụng tới lúc xong chả biết còn được trả lương không. Hiện tại đang làm với tình trạng bị NVL thiếu tiền.

Ẩn danh đã   5 ngày trước

Tội cho novator

Ẩn danh  

Đang làm thì trong ngày nhận được mail lay off, và kết thúc trong ngày hôm sau. Tất cả phòng ban đều như thế, ko riêng gì mảng bds. Có thể có gì ghê gớm lắm, ước tính còn tầm 20-30% là ở lại.

Ẩn danh đã   15 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   14 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   14 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

Cuối năm có 1 đợt layoff nữa, chỉ còn 20% thân tính ở lại.

Ẩn danh đã   24 ngày trước

Công ty gì ghê quá

Đã từng làm ở đây đã   19 ngày trước

Cty nói một đằng làm một nẻo. Rất chính trực bằng cách âm thầm khoá tài khoản và cho layoff chỉ trong một nốt nhạc.

NV quèn  

Bạn định vào NVL HN thì né gấp nhé, đặc biệt là TK nhé, thằng CVCCTK chuyên môn cực kì kém nhưng lúc nào cũng như bố thiên hạ vì nó cậy có GĐ marcom chống lưng, vừa hôi nách lại còn chuyên đi body shaming đồng nghiệp nữ, sẵn sàng chửi bới đồng nghiệp trước mặt cả phòng nhưng vẫn được bao che, đuổi 1 loạt xong lại tuyển mới lại những vị trí vừa đuổi, môi trường cực kì toxic, nói chung không muốn dẫm phải c*** thì đừng vào đây, mất thời gian.

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (Dev quèn)  

Công ty tuyển người ồ ạt để làm dự án. Khi không cần nữa thì sút. Probation cũng cho nghỉ. Sắp onboard cũng ghost luôn. Nói chung là không recommend. Top cty nên tránh xa.

Ẩn danh đã   Một tháng trước

thà ngay từ đầu chia sẻ rõ ràng, hđ ngăn hạn hay tuyển theo dự án ngta còn có thiện cảm, còn này làm trò mèo. KInh doanh toàn ngành dịch vụ mà k biết cách ứng xử. Nhân viên, ng thân, bạn bè cua nhân viên cũng là khách hàng tiềm năng, từ đây đi đâu nghe tới các sp dv của Nova lạnh cả ng. Xây dựng thương hiêu bao lâu mà k biết giữ gìn hinh ảnh. Ng kiến taoj lợi nhuan cho cty mà k traan quy thi doi tac nao tin tưởng dau tu cùng