Nhân Lực Siêu Việt (181)

Sản phẩm 1-10
Tòa nhà Siêu Việt , 23 Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tuấn Võ HR (HRD)  

Mấy bạn đừng bức xúc như vậy mình có công giúp các bạn:
+ Kinh Doanh, Kế toán được dùng laptop mạnh hơn, do mình tự lạm quyền chốt sai máy bên Dev nên giờ các bạn được hốt lại máy này.
+ Nhờ mình mà HR là bộ phận được tăng lương nhiều nhất trong đợt review vừa qua, bên cạnh MKT.
Nên bớt sân si, biết chiều nhau thì dễ sống

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Có rất nhiều bộ phận khác lương tăng không đủ bù đắp gia xăng, lạm phát. Cấn qua cấn lại chênh lệch vài trăm nghìn

Nhân viên lâu năm đã   2 tháng trước

Nản lắm rồi, các bộ phận làm quần quật 2 năm mùa dịch, nhiều kpi vẫn đạt, review thì tăng vài trăm ngàn, trong khi đó MKT mới thành lập ra các Campaign vô đạo đức, xúi người khác nghỉ. Kết quả thực tế, tỉ lệ nghỉ của Siêu Việt lại cao, trong MKT cũng có nghỉ. Thêm quả HR cùng MKT, đều được review tăng nhiều, trong khi các bộ phận vận hành, nắm cái kiếm tiền chính của công ty thì đ*o được coi trọng.

Thích chửi thì chửi không chửi thì chửi cứ chửi đã   2 tháng trước

Chả biết dựa vào tiêu chí gì mà HR được tăng lương đông thế rồi có người nhảy lên manager luôn ha. Chỉ cần được lòng Tuấn là được hả

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Chỉ là vô tình lạc vào động Drama  

Đọc cmt qua thì thấy đa số mọi người đánh 1* vì 1 số nhân vật được nhắc tên khá nhiều, khách quan mà nói vì đây là trang Review công ty nên mình nghĩ nên đánh giá tổng thể chứ không đánh giá vì 1 vài cá nhân, các bạn mới có thể tham khảo nhé:
* Ưu điểm:
1. Chế độ lương - thưởng: về mặt bằng chung thì thấy LCB khá là ổn, không quá cao cũng không quá thấp nhưng được cái thanh toán lương luôn đúng hạn không trễ 1 ngày, thỉnh thoảng ngày phát lương dính ngày nghỉ thì được chuyển sớm hơn. Thưởng thì tính từ 2019 trở về trước rất tốt, chỉ có từ 2020 do dịch nên cty cắt giảm, 1 số bộ phận vẫn sẽ được hỗ trợ 1 khoản nhỏ (vẫn hơn là không có). Năm nay thì với tình hình kinh doanh như hiện tại mình đoán khả năng cũng sẽ cắt giảm :( Tuy nhiên chính sách này có được nêu rõ ngay từ khi PV là
... Xem thêm thưởng sẽ dựa theo tình hình kinh doanh nên mình cũng không phàn nàn gì.

2. Chế độ phúc lợi - BHXH - du lịch : được hỗ trợ đầy đủ, tiền thưởng các dịp lễ như 30/4 - 1/5, 2/9, sinh nhật, cưới hỏi,... Trước thì mình thấy thưởng lễ khá ít, dạo gần đây có tăng lên 1 xíu. Về du lịch thì trước đó là công ty sẽ cho toàn bộ nhân viên đi chơi cuối năm, mà mấy năm trở lại đây thì có vẻ không đi chơi tập thể như vậy mà chia kinh phí cho các bộ phận tự đi team building với nhau 1-2 lần. Mà 2 năm nay dịch nên chẳng đi đâu được.

3. Chế độ chăm sóc cho nhân viên: mình thấy từ hồi có thêm bộ phận HR thì được chăm lo tốt hơn hẳn chứ trước đó phải nói khá thờ ơ. Từ việc mua sắm thêm cho các bộ phận máy lạnh, máy pha cafe, làm nhà ăn cho nhân viên (trước đó công ty không cho ăn tại văn phòng, lắm lúc mấy bạn mang cơm ở nhà phải tìm chỗ ngồi mà thấy tội). Đợt dịch vừa rồi dù chỉ gửi mail hỏi thăm, động viên tinh thần, hỗ trợ rau củ,... nói thật thì mình thấy khá biết ơn, giá trị không phải quá cao nhưng rất ấm lòng, điểm này mình nghĩ SV nên phát huy.

4. Xin nghỉ phép: Tầm khoảng năm nay dễ thở hơn hẳn, ta nói trước đó cày như trâu mà muốn nghỉ 1 ngày phép của mình cũng phải nghĩ đủ mọi lý do :) Giờ thì thoải mái hơn, nhưng sẽ có 1 số bộ phận vì tính chất công việc nên nghỉ mà không có kế hoạch là việc nó đánh cho sml.

* 1 số hạn chế (mong là sắp tới công ty sẽ cải thiện thêm):
- Hiện tại từ quy mô cho tới tầm nhìn thay đổi nên việc phát triển thêm các bộ phận mới rất nhiều, nhưng các bộ phận chưa có sự tương tác hỗ trợ nhau trong công việc.
- Điều khoản cam kết sau khi nghỉ việc: cái vụ ký cam kết này thực sự thì khá là hạn chế cho 1 số bạn, mình hiểu lý do vì sao phải có tờ cam kết đó để đảm bảo "nồi cơm" cho SV nhưng cũng không quá đồng tình.
- Định hướng cty khi thay đổi nên thông báo và hướng dẫn nv 1 khoảng thời gian đủ để nắm bắt, như vụ với dự án mới đây vẫn còn rất nhiều bất cập và gây cho nv nhiều hoang mang không đáng có.
- Tạo điều kiện để nhân viên góp ý kiến, phản ánh và quan trọng nhất là lắng nghe thì nên thực hiện. Mình thấy công ty có để hộp thư ý kiến ở tòa nhà nhưng chẳng biết có ai dòm ngó tới không nên cũng chẳng mấy ai gửi.

Mặc dù khá dài nhưng đó là quan điểm của mình về công ty SV, công ty nào cũng sẽ có ưu khuyết điểm chứ không hoàn hảo 100% được, các bạn mới có thể tham khảo và lựa chọn có nên apply hay không. Riêng mình thì mình tin công ty từ 1 văn phòng 2 lầu trong vòng 3 năm phát triển thành 1 tòa nhà như ngày hôm nay, chắc chắn sẽ còn phát triển lớn mạnh hơn nữa, nên nếu đã lựa chọn gắn bó cùng công ty thì hãy tin tưởng và cùng công ty góp sức nha các SVers.

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   8 tháng trước

LCB là gì vậy bác

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Chỉ là vô tình lạc vào động Drama đã   8 tháng trước

Lương cơ bản nhé bác. Mỗi phòng ban mức LCB + Hoa hồng + thưởng khác nhau nè

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Làm giàu mới quan trọng  

Không nên hạ thấp người khác để che đậy cảm giác yếu kém của bản thân.
Lo đi tìm con đường làm giàu cho bản thân đi các chú, cái đó mới quan trọng.

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   8 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   8 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Data team member  

Trước đây tầm 5 tháng thì mình cũng vào trang này xem review trước khi vào công ty để xem văn hóa ntn thì thấy k có mấy thông tin. Không hiểu sao dạo gần đây một (vài) người nổi hứng nên làm trang review này xôm tụ hẳn =)). Với thời gian gắn bó không quá dài nhưng mình cũng đủ khách quan để được đóng góp ý kiến cá nhân của mình.
Thứ nhất: việc công kích cá nhân nào đấy và bêu rếu rõ tên ra như vậy sẽ làm người bị đả kích rất buồn, không hiểu các reviewers có đặt mình vào vị trí của người khác không nhỉ? nếu muốn góp ý để mong người khác cầu tiến và tốt hơn, mình tin là sẽ không ai chọn cách này, hoặc là nói trực tiếp, hoặc gửi thư góp ý ẩn danh, hoặc các đợt team review, etc, có nhiều cách văn minh và khoa học hơn rất nhiều mà.
Thứ 2: Mình k biết những người khác thế nào, nhưng a Ben thật
... Xem thêm sự không quá yếu kém về mặt quản lí như hầu hết các reviewers đã nói. Reviewers định nghĩa quản lí tốt là gì? Theo mình là khả năng định hướng đúng cho project và inspired mọi người làm việc năng suất nhất có thể là đủ. còn nếu nói là micro manage quá, thế có bao giờ các reviewers xem lại khả năng trình bày và giải thích vấn đề của mình chưa? nếu đánh giá vậy thì hãy đưa dẫn chứng vào để người ngoài khách quan hơn.
Cuối cùng là vấn đề lý thuyết và thực tiễn, nếu không có lí thuyết thì chắc chỉ làm được những việc mà ai cũng làm được (vì nó không cần nghiên cứu và học hỏi thêm) hoặc là việc lao động tay chân. Bởi vì không phải tất cả các vấn đề được giải quyết dựa trên lí thuyết đều mạch lạc và rõ ràng hơn sao? minh không ủng hộ việc rập khuôn, nhưng việc giả định các điều kiện hoàn hảo và đặt một mục tiêu cao xa nào đấy có thể khiến người ta tiến xa hơn thay vì chỉ quanh quẩn các mục tiêu nhỏ ban đầu (theo tâm lí học nhé), sau đấy nếu trình bày là vì abc nên chúng ta chỉ đạt xyz%, chắc là không có managers nào sẽ phản bác đâu nhỉ :)).
Không phải là thiên vị ai cả nhưng việc nói xấu sau lưng người khác thì không giúp ích được gì mà chỉ làm hình tượng công ty xấu hơn thôi. Hy vọng các góp ý chân thành của mọi người được gửi trực tiếp đến người cần nhận và SV thay đổi tích cực hơn.
Thân.

Ẩn danh đã   9 tháng trước

bạn đang nói cái mẹ gì vậy

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Quản lí đã thấy được vấn đề, nhưng không sửa, nên ae mới bức xúc lên đây nói.
Mà việc bình luận trên này cũng sẽ giúp những người định vào công ty cẩn thận hơn, không như người đang ở lại thấy hối hận khi vào.

Từ Logivan rồi đến Siêu Việt, chẳng lẽ một người không có integrity (thổi phồng title), không có tài, phá hoại, gây ảnh hưởng đến sản phẩm, cộng sự,... lại được chiếu cố như vậy sao? Liệu mấy bố có nghĩ đến tình hình của cấp dưới không?

Bảo không thích thì nghỉ, ừ thì đang đi tìm việc khác đây. Mà cho tao lương của Head đi tao nghỉ ngay, đỡ lo không có tiền ăn. Không có tài còn lên làm chức cao.

Bớt nhạt nhé đã   9 tháng trước

1. Bảo đảm 200% bạn này ko phải XMs hay senior data member. Nếu có thì chắc đã thấy rõ những góp ý từ xưa giờ không được đón nhận, thậm chí là ép một cách công khai.

2. Mỗi cuốn sách mỗi tài liệu mỗi quan điểm...định nghĩa quản lý tốt có điểm giống có điểm khác nhau. Mình cũng không muốn mang dẫn chứng nào ở đây. Nhưng nhìn vô kết quả nói chuyện, có tướng giỏi nào mà đánh trận nào thua toàn tập không? 1 trận thắng cũng không có. Dẹp bạn Khánh qua bên nha, nhắc bạn thấy dơ mồm. Riêng anh Ben đem so lý lịch, đầu óc, bằng cấp, code kiết, data...thì ảnh chắc gấp mấy chục lần mặt bằng chung đây nhưng kết quả quản lý thì ai cũng thấy.

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   9 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!
Thôi bớt xạo lol đi bạn ơi, nói cl gì, chắc chắn ko phải nv SV rồi, lên đọc review rồi viết bừa thôi

Bạn của B*n đã   9 tháng trước

Tớ không nghĩ cậu phải lên đây biện bạch giả danh là nhân viên của cậu như vậy B/en à.

Cậu như thế nào thì đọc các nhận xét cậu sẽ hiểu, cậu tự cao và thượng đẳng quá, chẳng bao giờ thấy được cái sai ở cậu nhỉ.

À thì, cậu không sai trong cái góc nhìn, cái tư duy nhận thức của cậu, vì đó là hệ quy chiếu cậu dùng. Cậu đâu dùng chung hệ quy chiếu hay đặt bản thân vào hệ quy chiếu của người khác để hiểu cái đáng lẽ cậu nên hiểu.

Thất vọng màn phản hồi từ B/en.

Ẩn danh đã   8 tháng trước

B3n à, cái gì bạn cũng đúng hết, nên bạn chê mọi người cũng đúng luôn nhé. Thôi thì dc thì làm ko dc thì nghỉ thôi

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Vai lnz, mình cũng mừng là bạn Ben của chúng ta cũng mò lên đây đọc nhưng quá thất vọng vì các lời biện hộ mang đầy tính lí thuyết của bạn (ko có gì bất ngờ)

Đúng là nhân viên ko nghỉ tại vì cty, nhân viên nghỉ tại vì sếp

Data team không có người nào suy nghĩ như vậy đã đề nghị xóa ❌   8 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Data team không có suy nghĩ hay bênh vực B.

Nhân viên hơi quèn (Nhân viên mới)  

Hello mọi người,
Em là nhân viên mới vô công ty Siêu Việt từ hồi tháng 3/2021 và vẫn còn làm tới giờ nè.
Đợt em mới vô, em cũng đọc cmt của mọi người và chầm cảm vô cùng =)) tuy nhiên do có người quen giới thiệu nên em mắt nhắm mắt mở vô đại xem ntn, sau 3 tháng làm việc tại đây thì em mới tự tin lên tiếng, cũng ko phải bảo vệ công ty hay gì nhưng em thấy nên có cái công đạo cho những thay đổi và sự cố gắng của mọi người tại đây, đồng thời cũng có cái nhìn mới cho những bạn có ý định ứng tuyển vào công ty (vì nó không ghê như mọi người đã nói nữa).
Em không rõ trước đây như thế nào, có thể như mọi người nói, nhưng từ lúc em vô tới h thì em thấy mọi thứ nó khác mọi người mô tả lắm rồi, ví dụ:
- TGD cũ đã ko còn làm rồi, hiện giờ là TGD mới.... Xem thêm />- H giấc khắt khe: Giờ đỡ hơn rồi, team Tech đi làm ko cần chấm công, quản lý theo hiệu quả công việc, còn mấy team sales và CSKH thì cần phải đúng h nên vẫn chấm công đều nhé (cái này cty khác cũng vậy, ko thấy lạ).
- Ăn uống: các loại nước uống thì vô tư, ko thấy ai cấm, còn đồ ăn thì ngoài h trưa ra thì ăn trái cây hay mấy món nhẹ nhẹ thì vẫn có mà, đâu có thấy nhân sự đi bắt bẻ hay gì (ê team nhân sự giờ thay máu hết cmnr, ng mới vô nên cũng thấy nhiều cái mới).
- Nghỉ phép bây giờ cũng thoải mái hơn rồi, đâu có bắt chứng minh hay gì nữa, cứ báo về NS rồi nghỉ à, họ cũng ko còn hỏi lý do hay chứng minh.
- BHXH giờ cũng gần như full lương rồi nha, ko phải cơ bản như bạn nói đâu.
- KPI thì mỗi phòng mỗi khác nên mình ko ý kiến việc các bạn thấy ntn nhe, ý kiến cá nhân hoy.
Đây là 1 cmt mang tính tích cực nha, còn ai muốn biết rõ hơn thì chắc phải trải nghiệm thì mới biết rồi.
Không ai chối bỏ được quá khứ nhưng hoàn toàn có thể thay đổi ở hiện tại và tương lai mà đúng không ạ?
Hy vọng sẽ có dc thêm vài ý kiến tích cực giống mình nhé!
Cảm ơn cả nhà!

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

nhanvienlaunam đã   Một năm trước

nếu công ty thay đổi theo hướng tích cực thì cảm thấy mừng cho những nhân viên đã gắn bó và còn trụ đến giờ.

Còn thật sự quá khứ cực kinh khủng nhé, còn kinh khủng hơn những gì mn đã viết ở đây

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Nói chung h đúng là cải thiện nhiều hơn xưa, mình nghỉ rồi nhưng nghe mấy bạn ở lại bảo CEO tốt lắm, thực hiện chính sách đổi mới dần dần này kia. Vậy thôi cũng chúc mừng mí bạn ở lại.

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like