Nhân Lực Siêu Việt (182)

Sản phẩm 1-10
Tòa nhà Siêu Việt , 23 Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Chỉ là vô tình lạc vào động Drama  

Đọc cmt qua thì thấy đa số mọi người đánh 1* vì 1 số nhân vật được nhắc tên khá nhiều, khách quan mà nói vì đây là trang Review công ty nên mình nghĩ nên đánh giá tổng thể chứ không đánh giá vì 1 vài cá nhân, các bạn mới có thể tham khảo nhé:
* Ưu điểm:
1. Chế độ lương - thưởng: về mặt bằng chung thì thấy LCB khá là ổn, không quá cao cũng không quá thấp nhưng được cái thanh toán lương luôn đúng hạn không trễ 1 ngày, thỉnh thoảng ngày phát lương dính ngày nghỉ thì được chuyển sớm hơn. Thưởng thì tính từ 2019 trở về trước rất tốt, chỉ có từ 2020 do dịch nên cty cắt giảm, 1 số bộ phận vẫn sẽ được hỗ trợ 1 khoản nhỏ (vẫn hơn là không có). Năm nay thì với tình hình kinh doanh như hiện tại mình đoán khả năng cũng sẽ cắt giảm :( Tuy nhiên chính sách này có được nêu rõ ngay từ khi PV là
... Xem thêm thưởng sẽ dựa theo tình hình kinh doanh nên mình cũng không phàn nàn gì.

2. Chế độ phúc lợi - BHXH - du lịch : được hỗ trợ đầy đủ, tiền thưởng các dịp lễ như 30/4 - 1/5, 2/9, sinh nhật, cưới hỏi,... Trước thì mình thấy thưởng lễ khá ít, dạo gần đây có tăng lên 1 xíu. Về du lịch thì trước đó là công ty sẽ cho toàn bộ nhân viên đi chơi cuối năm, mà mấy năm trở lại đây thì có vẻ không đi chơi tập thể như vậy mà chia kinh phí cho các bộ phận tự đi team building với nhau 1-2 lần. Mà 2 năm nay dịch nên chẳng đi đâu được.

3. Chế độ chăm sóc cho nhân viên: mình thấy từ hồi có thêm bộ phận HR thì được chăm lo tốt hơn hẳn chứ trước đó phải nói khá thờ ơ. Từ việc mua sắm thêm cho các bộ phận máy lạnh, máy pha cafe, làm nhà ăn cho nhân viên (trước đó công ty không cho ăn tại văn phòng, lắm lúc mấy bạn mang cơm ở nhà phải tìm chỗ ngồi mà thấy tội). Đợt dịch vừa rồi dù chỉ gửi mail hỏi thăm, động viên tinh thần, hỗ trợ rau củ,... nói thật thì mình thấy khá biết ơn, giá trị không phải quá cao nhưng rất ấm lòng, điểm này mình nghĩ SV nên phát huy.

4. Xin nghỉ phép: Tầm khoảng năm nay dễ thở hơn hẳn, ta nói trước đó cày như trâu mà muốn nghỉ 1 ngày phép của mình cũng phải nghĩ đủ mọi lý do :) Giờ thì thoải mái hơn, nhưng sẽ có 1 số bộ phận vì tính chất công việc nên nghỉ mà không có kế hoạch là việc nó đánh cho sml.

* 1 số hạn chế (mong là sắp tới công ty sẽ cải thiện thêm):
- Hiện tại từ quy mô cho tới tầm nhìn thay đổi nên việc phát triển thêm các bộ phận mới rất nhiều, nhưng các bộ phận chưa có sự tương tác hỗ trợ nhau trong công việc.
- Điều khoản cam kết sau khi nghỉ việc: cái vụ ký cam kết này thực sự thì khá là hạn chế cho 1 số bạn, mình hiểu lý do vì sao phải có tờ cam kết đó để đảm bảo "nồi cơm" cho SV nhưng cũng không quá đồng tình.
- Định hướng cty khi thay đổi nên thông báo và hướng dẫn nv 1 khoảng thời gian đủ để nắm bắt, như vụ với dự án mới đây vẫn còn rất nhiều bất cập và gây cho nv nhiều hoang mang không đáng có.
- Tạo điều kiện để nhân viên góp ý kiến, phản ánh và quan trọng nhất là lắng nghe thì nên thực hiện. Mình thấy công ty có để hộp thư ý kiến ở tòa nhà nhưng chẳng biết có ai dòm ngó tới không nên cũng chẳng mấy ai gửi.

Mặc dù khá dài nhưng đó là quan điểm của mình về công ty SV, công ty nào cũng sẽ có ưu khuyết điểm chứ không hoàn hảo 100% được, các bạn mới có thể tham khảo và lựa chọn có nên apply hay không. Riêng mình thì mình tin công ty từ 1 văn phòng 2 lầu trong vòng 3 năm phát triển thành 1 tòa nhà như ngày hôm nay, chắc chắn sẽ còn phát triển lớn mạnh hơn nữa, nên nếu đã lựa chọn gắn bó cùng công ty thì hãy tin tưởng và cùng công ty góp sức nha các SVers.

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   9 tháng trước

LCB là gì vậy bác

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Chỉ là vô tình lạc vào động Drama đã   9 tháng trước

Lương cơ bản nhé bác. Mỗi phòng ban mức LCB + Hoa hồng + thưởng khác nhau nè

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like