Nhân Lực Siêu Việt (182)

Sản phẩm 1-10
Tòa nhà Siêu Việt , 23 Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Data team member  

Trước đây tầm 5 tháng thì mình cũng vào trang này xem review trước khi vào công ty để xem văn hóa ntn thì thấy k có mấy thông tin. Không hiểu sao dạo gần đây một (vài) người nổi hứng nên làm trang review này xôm tụ hẳn =)). Với thời gian gắn bó không quá dài nhưng mình cũng đủ khách quan để được đóng góp ý kiến cá nhân của mình.
Thứ nhất: việc công kích cá nhân nào đấy và bêu rếu rõ tên ra như vậy sẽ làm người bị đả kích rất buồn, không hiểu các reviewers có đặt mình vào vị trí của người khác không nhỉ? nếu muốn góp ý để mong người khác cầu tiến và tốt hơn, mình tin là sẽ không ai chọn cách này, hoặc là nói trực tiếp, hoặc gửi thư góp ý ẩn danh, hoặc các đợt team review, etc, có nhiều cách văn minh và khoa học hơn rất nhiều mà.
Thứ 2: Mình k biết những người khác thế nào, nhưng a Ben thật
... Xem thêm sự không quá yếu kém về mặt quản lí như hầu hết các reviewers đã nói. Reviewers định nghĩa quản lí tốt là gì? Theo mình là khả năng định hướng đúng cho project và inspired mọi người làm việc năng suất nhất có thể là đủ. còn nếu nói là micro manage quá, thế có bao giờ các reviewers xem lại khả năng trình bày và giải thích vấn đề của mình chưa? nếu đánh giá vậy thì hãy đưa dẫn chứng vào để người ngoài khách quan hơn.
Cuối cùng là vấn đề lý thuyết và thực tiễn, nếu không có lí thuyết thì chắc chỉ làm được những việc mà ai cũng làm được (vì nó không cần nghiên cứu và học hỏi thêm) hoặc là việc lao động tay chân. Bởi vì không phải tất cả các vấn đề được giải quyết dựa trên lí thuyết đều mạch lạc và rõ ràng hơn sao? minh không ủng hộ việc rập khuôn, nhưng việc giả định các điều kiện hoàn hảo và đặt một mục tiêu cao xa nào đấy có thể khiến người ta tiến xa hơn thay vì chỉ quanh quẩn các mục tiêu nhỏ ban đầu (theo tâm lí học nhé), sau đấy nếu trình bày là vì abc nên chúng ta chỉ đạt xyz%, chắc là không có managers nào sẽ phản bác đâu nhỉ :)).
Không phải là thiên vị ai cả nhưng việc nói xấu sau lưng người khác thì không giúp ích được gì mà chỉ làm hình tượng công ty xấu hơn thôi. Hy vọng các góp ý chân thành của mọi người được gửi trực tiếp đến người cần nhận và SV thay đổi tích cực hơn.
Thân.

Ẩn danh đã   10 tháng trước

bạn đang nói cái mẹ gì vậy

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Quản lí đã thấy được vấn đề, nhưng không sửa, nên ae mới bức xúc lên đây nói.
Mà việc bình luận trên này cũng sẽ giúp những người định vào công ty cẩn thận hơn, không như người đang ở lại thấy hối hận khi vào.

Từ Logivan rồi đến Siêu Việt, chẳng lẽ một người không có integrity (thổi phồng title), không có tài, phá hoại, gây ảnh hưởng đến sản phẩm, cộng sự,... lại được chiếu cố như vậy sao? Liệu mấy bố có nghĩ đến tình hình của cấp dưới không?

Bảo không thích thì nghỉ, ừ thì đang đi tìm việc khác đây. Mà cho tao lương của Head đi tao nghỉ ngay, đỡ lo không có tiền ăn. Không có tài còn lên làm chức cao.

Bớt nhạt nhé đã   10 tháng trước

1. Bảo đảm 200% bạn này ko phải XMs hay senior data member. Nếu có thì chắc đã thấy rõ những góp ý từ xưa giờ không được đón nhận, thậm chí là ép một cách công khai.

2. Mỗi cuốn sách mỗi tài liệu mỗi quan điểm...định nghĩa quản lý tốt có điểm giống có điểm khác nhau. Mình cũng không muốn mang dẫn chứng nào ở đây. Nhưng nhìn vô kết quả nói chuyện, có tướng giỏi nào mà đánh trận nào thua toàn tập không? 1 trận thắng cũng không có. Dẹp bạn Khánh qua bên nha, nhắc bạn thấy dơ mồm. Riêng anh Ben đem so lý lịch, đầu óc, bằng cấp, code kiết, data...thì ảnh chắc gấp mấy chục lần mặt bằng chung đây nhưng kết quả quản lý thì ai cũng thấy.

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   10 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!
Thôi bớt xạo lol đi bạn ơi, nói cl gì, chắc chắn ko phải nv SV rồi, lên đọc review rồi viết bừa thôi

Bạn của B*n đã   10 tháng trước

Tớ không nghĩ cậu phải lên đây biện bạch giả danh là nhân viên của cậu như vậy B/en à.

Cậu như thế nào thì đọc các nhận xét cậu sẽ hiểu, cậu tự cao và thượng đẳng quá, chẳng bao giờ thấy được cái sai ở cậu nhỉ.

À thì, cậu không sai trong cái góc nhìn, cái tư duy nhận thức của cậu, vì đó là hệ quy chiếu cậu dùng. Cậu đâu dùng chung hệ quy chiếu hay đặt bản thân vào hệ quy chiếu của người khác để hiểu cái đáng lẽ cậu nên hiểu.

Thất vọng màn phản hồi từ B/en.

Ẩn danh đã   10 tháng trước

B3n à, cái gì bạn cũng đúng hết, nên bạn chê mọi người cũng đúng luôn nhé. Thôi thì dc thì làm ko dc thì nghỉ thôi

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Vai lnz, mình cũng mừng là bạn Ben của chúng ta cũng mò lên đây đọc nhưng quá thất vọng vì các lời biện hộ mang đầy tính lí thuyết của bạn (ko có gì bất ngờ)

Đúng là nhân viên ko nghỉ tại vì cty, nhân viên nghỉ tại vì sếp

Data team không có người nào suy nghĩ như vậy đã đề nghị xóa ❌   10 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Data team không có suy nghĩ hay bênh vực B.