Ngân Hàng Á Châu | ACB (31)

Sản phẩm 1000+
442 Nguyễn Thị Minh Khai District 3 Ho Chi Minh

Review nổi bật

Ẩn danh (Applicant)  

HR mất dạy, phỏng vấn nói chuyện thì láo toét. Không biết học chuyên ngành gì ra, chứ hỏi toàn mấy câu ngu, còn bảo ứng viên không có kiến thức về ngân hàng (chắc HR tụi mài giỏi).
Nói chung là tệ và rất tệ, nhìn vào đã thấy không có tí chuyên nghiệp để làm việc rồi.

Ẩn danh đã   3 năm trước

HR là bọn ngu nhất của doanh nghiệp mà=)) pvan các mảng MKT, rồi bank có khi đ biết gì nhưng cứ ra vẻ lí lẽ. Hội đồng tuyển dụng của ACB thì rách rưới nữa.

Sang đã   3 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   2 năm trước

ngu đéo làm được gì mới đi làm HR, có chuyên môn ngân hàng thì đã đéo phải đi tuyển người khác

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

HR và công ty khá bề trên. Thiếu tôn trọng ứng viên và luôn nghĩ ngân hàng thì đặc biệt và làm cái gì cũng đươc. Kể cả đi ngược lại với thị trường trong lương thưởng. Quá trình phỏng vấn thì rất mất thời gian, HR không update cần thiết trong quá trình tuyển dụng. Nếu các bạn có kiến thức và sức khỏe, tôi khuyên cứ nên đi làm cho các công ty nước ngoài. Mặc dù làm giàu cho nước ngoài không bao giờ thích bằng làm giàu cho đất nước mình. Nhưng phải công nhận, các suy nghĩ của công ty việt nam, chưa bằng được với các công ty nước ngoài đâu. Kể cả outsource cho nước ngoài.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Mình thấy HR khá là dễ thương và chuyên nghiệp 😊

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

Chất lượng dịch vụ quá kém. Đặc biệt là khâu thanh toán quốc tế, ko có sự linh động. Chừa luôn

Than đã   3 năm trước

Moi nguoi cho minh hoi lam o day OT co tinh tien khong?

Ẩn danh đã   2 năm trước

Có tiền đấy bác

Ẩn danh đã   2 năm trước

OT bình thường sẽ ko được tính tiền nhé các bác, trừ phi dự án nào cần OT và đc CEO phê duyệt cho OT thêm thì mới đc tiền OT thôi, ko thì khỏi nhé.

tín dụng quèn đã   7 tháng trước

có nhé bạn, OT sẽ được tính vào lãi suất tiền lương

NV  

Phỏng vấn nói nhăn nói cuội, cả dàn 6,7 ông vào nói líu lo cướp chả cho mình nói. xong lại bảo sao em ko nói gì. Mảng tín dụng tuyển người như củ cờ ấy. Các nữ phải xinh,hot, ngọt thì nhận nhé. chúc may mắn

Chủ tịch grab đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

new bie đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like


chê!  

Môi trường toxic thật sự. Vào đây học được 1 điều là thử việc không cần làm việc, thay vào đó là phải tạo được mối quan hệ với các bậc ac. Bị cười nhạo khinh thường khi nói mong muốn vào cty để học hỏi
Nhân sự IT thì nghỉ 1 loạt, không biết ng nghỉ nói gì nhưng người ở lại thì tìm mọi cách để chê bai người nghỉ.

Ẩn danh  

Mình phỏng vấn pass nhưng đến lúc mình deal lương, không có một cái mail hay cuộc gọi thông báo kết quả. Quá thiếu chuyên nghiệp.

tdc (Có offer(s) rồi nên quay lại bash)  

Ấn tượng của mình khi pv bên ACB thực sự là khá tiêu cực. Đặc biệt là người phụ trách mảng kỹ thuật. Thay vì tạo cho ứng viên một thoải mái để có thể tự tin trả lời phỏng vấn thì ở đây là một sự khó chịu, và cảm thấy bị xem thường từ phía nhà tuyển dụng. Điểm gỡ gạc là bạn nhân sự khá dễ thương, và phản hồi nhanh kết quả. Thiết nghĩ công ty nên đánh giá lại để có thể cải thiện.

HD Bank (Dev quèn)  

Phỏng vấn hỏi xàm, thái độ láo toét. Mất thời gian

Người xin việc (CSKH )  

Mình pv CSKH tạo CN Điện Biên Phủ-TP HCM
Bộ phận pv ***
Thứ nhất: hẹn pv videocall 14h40 xong 14h20 gọi bắt pv liền mình hẹn lại 14h30
Thứ hai: ko giới thiệu tên người PV cũng như không cho ứng viên giới thiệu qua ,vừa vô videocall hỏi 1 câu "Em chuẩn bị gì cho pv" mình trả lời em đã đọc qua JD và tìm hiểu về công ty
Thứ ba: Sau khi nghe câu trả lời trên thì tỏ thái độ nói pv mà em chỉ đọc qua JD và tìm hiểu cty thôi hả, sau đó hỏi mình học trường nào có ý chê bai
Thứ tư: nguyên buổi pv chưa tới 1 phút nói chưa tới 10 câu KHÔNG HỀ TÔN TRỌNG ỨNG VIÊN, CHẲNG AI BIẾT TỚI AI, KHÓ CHỊU THÌ Ở NHÀ MẸ ĐI ĐỪNG ĐI PV

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

HR1  

Một với một là 2, 2 thêm 2 là bốn, 4 với 1 là 5 sao nha các bạn.

Dis mẹ cái trang web review như cục cứt. Toàn hate content chả có cái mẹ gì tốt đẹp.

Ẩn danh đã   6 tháng trước

_ HR của ngân hàng ACB mà nói chuyện như vậy đấy, không cần xem review của mọi người mình chỉ cần thấy review của bạn thôi là đủ để đánh giá rồi.
_ Đưa thông tin của bạn đây để mình báo cáo cho bộ phận liên quan giải quyết case này của bạn nhé, thân!

Ẩn danh (Senior Dev)  

Vừa vào công ty thì nhân sự IT nghỉ một loạt, tiếp đến là thêm vài làn sóng nghỉ việc nữa, thay nhân sự còn hơn cả thay máu, công ty với cách quản trị và quy trình hoạt động teamwork tệ nhất mình từng biết, tệ hơn nữa là có những dự án gần như không code nên có thể các bạn dev sẽ bỏ ngang để apply vào công ty khác có môi trường tốt hơn để phát triển sự nghiệp. Vào đây bạn sẽ được làm một loạt công việc giấy tờ, hồ sơ rất nhiều như văn thư, các QF (biểu mẫu chất lượng) thay vì tập trung chuyên môn chính là kỹ thuật, không nên chọn nếu bạn là người không thích công việc giấy tờ, hồ sơ.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (Nv)  

ACB pgd HOÀNG ĐẠO THUÝ, Hà Nội. Môi trường độc hại, hội tụ đủ các thành phần *** nhất có thể.
Giám đốc: mụ Lân, giả tạo, 2 mặt, lúc nào cũng gia vẻ tươi cười thân thiện đánh lừa người khác nhưng lòng giạ độc địa vcl. Năng lực chuyên môn yếu kém nhưng thi nạp được 1 đám bợ ass tính nết y chang. Bắt ép nhân viên tuần họp 6 ngày, đứng họp truyền năng lượng, đập tay như ổ đa cấp. Kết bè phái, ép nhân viên nhận hso rủi ro. Lập ra chục nhóm báo cáo, 9 10h đêm vẫn nhắn bắt nc trả lời. Đối xử bất công, đứa nào bợ đít thì dc chia quyền lợi, còn lại thid ép làm thêm, nhận thêm nhưng thưởng cá nhân thì ém hết. Ngày trước cũng đã ép 1 bà ksv đến mức trầm cảm bị chồng bả đến chửi.
CBL thằng Việt. Điển hình 1 thằng đàn bà ko đáng mặc váy. Nhân viên cũ của sếp Lân, té qua Tech nhưng
... Xem thêm vộ dụng nên lại quay về bợ ass của sếp. Vô dụng nhưng có cái mồm nói láo, chém gió thôi rồi. Điển hình của 1 thăngf tiểu nhân chuyên tranh công, chối tội, đổ lỗi, thanh minh. Chuyên lên các nhóm của vùng nói phét, khoe thành tích nhưng thật ra toàn chém gió. Ko định hướng, chỉ biết ép và đổ lỗi cho người khác, nhưng nếu có chỉ tiêu lập tức lên nhóm khoe như thành tích của mình. À, còn ra ngoài kể xấu nhân viên, rêu rao cho các phòng khác để đổ hết tội pgd năng lực yếu cho người khác.
Kiểm soát viên, vừa ngu nghiệp vụ vừa mất dạy. Nghiệp vụ giỏi nhất là hóng hớt, soi mói, lật mặt. Lười như chó, đợi người khác mang khách về rồi hớt khách hàng của người khác, chỉ tiêu thì đòi gắn hết nhưng khách hàng thì đẩy lại bắt chăm.
Đội này kết bè phái tranh hết lợi ích, bắt ép những người khác nhận thêm việc dù ko có chỉ tiêu, nhất là bán bảo hiểm. Vào đây thấy mất hết động lực muốn làm việc. May mà đã thoát khỏi cái động này.
KHUYÊN CHÂN THÀNH CÓ CHẾT CŨNG ĐỪNG VÀO CHỖ NÀY. NẾU CÓ LĐ NÀO CỦA ACB ĐỌC DC THÌ XIN HÃY GIẢI TÁN CÁI PHÒNG NÀY ĐI, LÀM XẤU XÍ HÌNH ẢNH ACB

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

HR làm việc cẩu thả yếu kém năng lực hành vi dân sự. Lãnh đạo đa phần già và hổng nhận thức. Chế độ đào tạo tương đối ổn với mảng nghiệp vụ NH còn đối với cho thuê tài chính thì ko. Lương mặt bằng chung với nhân viên là thấp. Lãnh đạo yếu kém khả năng giao tiếp, nhân sự hội sở thì đấu đá, hay mách lẻo nói xấu nhau. Nhìn chung môi trường thích hợp cho những ng muốn dưỡng lão

Ứng viên (Dev)  

Cho mình xin ít review việc dev IT nội bộ (lĩnh vực quản lý tín dụng) ở CMT8 với ạ.

Ẩn danh  

Công ty PV xong, HR không có nổi 1 email thông báo về tình hình PV. Trong khi việc của các bạn là ngồi tìm người và gửi email, làm việc không có quy chuẩn, không rõ ràng rất mất phép tắc.

Ứng viên  

A/c cho em xin tí review về khối cntt của ACB với

Ẩn danh đã   Một năm trước

Thích ổn định thì vô còn vì lương cao thì qua cty khác

Ứng viên  

Không biết Nhân Sự Công ty này có chuyên môn về tuyển dụng không mà hỏi 1 câu "Em ơi, em từng tuyển lao động phổ thông, vậy những vị trí đó có vị trí nào yêu cầu chuyên môn không em?". Uả là sao ạ? Lao động phổ thông - trình độ chuyên môn????. Rồi mới phỏng vấn qua điện thoại thôi, đã hỏi 1 câu "Uả em, sao em nghỉ việc vậy em", trong khi CV đã ghi là làm theo hợp đồng ở Công ty cũ, hết hợp đồng thì đành phải nghỉ và phải tìm môi trường mới thôi ạ. Anh/Chị có xem qua hồ sơ của em rồi mới gọi điện thoại không ạ? Mà em còn nghe nói các vị trí trong Công ty lương khá thấp so với thị trường nhưng lại yêu cầu khá cao.

Đạt (Dev)  

Công ty hạ tầng như đống rác, chết lên chết xuống. Sếp thì mất dạy, chơi chiêu. Nội bộ thì đấu đá. Nói chung rất tệ

Người tìm việc, việc tìm người (Dev Quen)  

Bộ phận tuyển dụng HR của công ty cần có sự thay đổi. Nên tôn trọng ứng viên. Công việc của các bạn là support ứng viên nên bạn cần trao đổi và trả lời các câu hỏi. Không trả lời các câu hỏi của ứng viên thì không hiểu các bạn được tuyển vào để làm cái gì. Công ty nên tuyển những người HR thật sự có năng lực vì đó là bộ mặt của công ty. HR gây ức chế thật sự cho quá trình tuyển việc. Qua các công ty khác mà học tập cách HR của họ nói chuyện với ứng viên.