NewSaigonSoft (NSS) (56)

Dịch vụ 1-50
243 Chu Van An Binh Thanh Ho Chi Minh

Review nổi bật

Nhân viên đang làm (DEV)  

Em gửi chú, hôm nay ngày 19 rồi mà chúng em chưa thấy lương đâu.
Theo điều 96 bộ luật lao động 2012 & điều 24 NĐ 05/2015 NĐ-CP về việc đền bù trả lương chậm không biết chú nghĩ sao về điều này ?

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Chủ nợ NSS đã   2 tháng trước

Ôi bạn ơi, chắc mới làm cty hả, NSS là công ty tình nghĩa, mọi người làm việc không vì lương mà vì đam mê và cống hiến thôi chứ lương gì, lương là thứ tầm thường thôi... dù vợ con, gia đình và chủ trọ kêu réo, bill kéo về ầm ầm thì cũng là chuyện nhỏ. Cty này không theo luật đâu, tình cảm là chính thôi ah ah..thông cảm...thông cảm và cảm thông thôi.

NSSer đã   2 tháng trước

NSS không sợ luật lao động đâu, sở lao động mời làm việc giải quyết vụ nợ lương người lao động mà còn lơ không thèm đi kìa nói gì, ai muốn đòi tiền tốt nhất thì nên có oto và chặn trước cửa cty không cho ai về thì may ra

Nhân viên đang làm đã   2 tháng trước

Kiểu này làm người tốt đi in tờ rơi, dán gần kề cty cho mọi người cảnh giác và cân nhắc trước khi vào làm công ty làm hahahaha.

NSSer đã   2 tháng trước

Đúng là thanh niên chưa trải sự đời.
Tuổi gì mà đem luật ra nói chuyện ở NSS.

NSSer đã   2 tháng trước

Nếu mà theo luật thì NSS phải trả tiền vi phạm lương trễ mệt nghỉ rồi, những năm trước 2 tháng mới có lương mỗi người 3tr thôi chia đều, nay có đủ lương là may rồi...nên luật không tác dụng gì với trường hợp này!

NSSer đã   2 tháng trước

Vẫn nhớ cái khoảng thời gian đó, những năm đầu tiên, những năm tuổi trẻ, 2 3 tháng mới được nhận 2 3 triệu. Nhưng anh em và mọi người thật sự rất vui vẽ.

NSSer đã   2 tháng trước

Nếu thật sự rất vui vẻ thì đã không có vụ đình công nhỉ.... chẳng qua là nản quá nói cũng không nói được, nợ bỏ thì tiếc thôi, thử hỏi trả hết nợ xem ai còn ở lại cty này mà chí cốt

NSSer đã   2 tháng trước

Bạn ở trên nói đúng

NSSer đã   2 tháng trước

Bạn comment ở dòng thứ 8 từ trên xuống nói rất đúng...cty này là tập hợp của những điều vô lý ko thể lý giải

NSSer đã   2 tháng trước

Chú từ bỏ ý định dùng luật đi, theo nguồn tin ngầm thì tuần này không có lương đâu mà phải cuối tuần sau có nghĩa là hết tháng 5 thì may ra mới có lương tháng 4, còn lương tháng 5 thì chắc hên xui vì tình hình này thì không đủ để trả lương tháng 5 vào ngày 10-6 đâu nhé. lo mà đi quỳ lậy mượn tiền đi là vừa. cty này giờ quay lại cảnh đi xin tiền lương. cái người nào đó hôm cách đây vài tuần còn bảo cty đủ lực cất cánh, cất con mẹ nó, bài này nói hoài làm có được cái chó gì đâu

NSSer đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

NSSer đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

NSSer đã   2 tháng trước

Lương chưa có nhưng tiền thì vẫn còn đó chứ công ty có ăn bớt của các bạn đồng nào đâu mà các bạn cứ như vậy, bên cạnh đó công ty còn lo ngày 2 bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng, các bạn đâu có phải lo lắng gì, các bạn làm gì căng vậy.

Công Đoàn đã   2 tháng trước

Xin chào tất cả các bạn NSSer,
Công đoàn được thành lập để bảo vệ quyền lợi của công nhân viên chức trong công ty.
Hiện tại chúng tôi đang làm việc hết sức, chiến đấu vì quyền lợi của các bạn.
Các bạn hãy yên lòng và đợi tin vui từ chúng tôi.
Thân gửi.

NSSer đã   2 tháng trước

Trả lời cho bạn comment trên Công Đoàn, bạn nói chuyện ngang như cua bạn ah, công ty không ăn bớt, lương còn đó nhưng không được nhận thì khác gì nhau? chuyện ở đây không phải là ăn bớt hay không mà là việc công ty phải làm là trả lương bằng tiền mặt cho người lao động, ai chả biết lương còn đó....còn cái nữa lo ăn 2 bữa ok, nhưng gia đình người phụ thuộc thì sao? tiền nhà tiền điện nước sinh hoạt? chỉ ăn cho bản thân trong khi cuộc sống còn cần nhiều hơn thế, bớt nhảm đi

NSSer đã   2 tháng trước

Đúng rồi không ăn bớt, còn đó và những con số trên giấy chứ hok phải polyme có hình bác hồ kính yêu, cũng giống như những con số nợ lương mà cty đang lưu của những người từng cống hiến cho cty. và giờ họ chấp nhận làm không công đó chỉ vì chí cốt hahahaha

NSSer đã   2 tháng trước

Trả lời của bạn công đoàn, và các bạn NSSer : Chúng ta hãy tin tưởng ở chú, và chúng ta cũng cần 1 ngày cụ thể thay vì phải nhận lời những lời hứa hẹn. Số cổ đông công ty cũng nhiều rồi, nên không ký giấy nợ nữa.

Nhân viên NSS đã   2 tháng trước

Tình hình sau dịch mình được biết nhiều cty còn cắt giảm nhân sự hoặc giảm bớt lương, giờ làm.

NSS cũng khó khăn không tránh khỏi. Các tháng trước các bạn vẫn nhận lương ổn định mà.

Đừng vì 1 vài thời điểm mà các bạn bức xúc. Cty sẽ trả sớm thôi. Xem như giữ dùm tiền cho các bạn mấy ngày thôi.

NSSer đã   2 tháng trước

Bác comment ở trên nói vậy chắc chưa có gia đình nhỉ, nên bớt phán cái gì mình không biết đi nhé, ai cũng có hoàn cảnh cả, ban thấy ổn còn người khác chưa chắc ổn đâu. giữ tạm vài ngày hả? vậy bạn coi giữ mấy ngày rồi? điều công ty thể hiện sự tôn trọng với nhân viên là trả lương đúng ngày chỉ có vậy thôi...với cái kiểu làm ăn thế này thì muôn đời NSS cũng chỉ quanh quẩn hoàn cảnh này thôi

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Trả lời bạn có comment:"...NSS chỉ mãi quanh quẩn hoàn cảnh này thôi":
- Phán cái không biết là gì bạn? Bạn nói rõ hơn :)
- Đúng, mình thấy ổn và mình chấp nhận, mình nói snghi của mình mà. Các bạn có quyền lựa chọn. Biết thời điểm này cty như vậy các bạn có lựa chọn mà? Làm tiếp hay nghỉ, tùy.Các bạn có thể mail cho cty để nói lên snghi thay vì comment trên này? Được gì không?
- Cty tôn trọng hay không các bạn tự biết: cty trễ không thông báo các bạn cũng la làng, cty trễ thông báo các bạn lại nói muốn nhận đúng ngày? Mà tình hình cty ko cho phép chứ cty ko muốn?

NSSer đã   2 tháng trước

Gửi bạn "Ẩn danh", lên đây nói lên những điều mình nhận xét cũng giống như bạn có quyền nói suy nghĩ của bạn vậy nên bạn cũng không cần thắc mắc chi đâu, trang này làm ra để nhận được nhận xét mà đúng chưa. chuyện nghỉ hay là tiếp là chuyện của mỗi người quyết định cũng không đến phiên bạn trỏ mỗm bạn vào, bạn hài lòng thì bạn cũng không có quyền phản bác suy nghĩ người khác "công ty giữ hộ tiền vài ngày" của bạn thì giống như một thằng ngu đi sủa càng vậy

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Gửi bạn có comment "... ngu đi sủa càng"
Mọi người quyền nói ra tranh luận là đúng đấy. Nhưng bắt đầu dùng lời lẽ chửi bới ngkhac mình nghĩ bạn thuộc loại vô học và ba mẹ bạn không daỵ bạn tốt nhỉ.

NSSer đã   2 tháng trước

Dạy tốt hay không thì bạn cũng không đủ khả năng để nhìn nhận đâu, mình thấy bạn trên thích dạy đời người khác lắm.

Chủ tiệm cầm đồ đã   2 tháng trước

Vì 3 đồng lương còm cỏi mà làm ầm cả lên, mất hết cả thể diện.
Ai thiếu tiền cứ đến tìm anh, anh cho mượn xài tháng sau trả anh là được

NGười mới đã   2 tháng trước

EM định vào công ty thử sức nhưng rồi lại thôi. Cảm ơn NSSer

Việt đã   2 tháng trước

Nếu đã lên đây review thì để tên thiệt luôn đi, sợ con mẹ gì mà ẩn danh rồi tranh cải =))

NSSer đã   Một tháng trước

Em cũng xin góp vài ý kiến với anh "Ẩn danh". em xin gọi bằng anh vì em biết người viết comment đó là ai. có những điểm cần làm rõ thế này anh nhé. Thứ nhất trả lương đúng ngày là việc công ty phải đảm bảo cho người lao động, đó là bắt buộc anh nhé nên đừng có lý do ý kiến ở đây nên khi anh bảo là trễ không thông báo cũng nói, lên thông báo rồi thì lại đòi lãnh đúng ngày em nghe mà ngứa đít lắm anh nhé... Thứ 2: chuyện trễ lương phải thông báo là thể hiện sự tôn trọng với nhân viên, tại lãnh đạo làm ăn cư xử không ra gì thì nta phải nói chứ tự giác lên nói cập nhật tình hình thì dù có khó chịu cũng cảm thấy dễ chịu hơn anh nhé, đấy mới là tôn trọng nhân viên nhé...chứ không phải cứ lên nói là mọi người phải im mồm và chịu đựng nhé anh trai. cách anh nói giống kiểu cty này đang ban phát sự nhẫn nại cho nhân viên chứ không phải nhân viên đang chịu đựng cty này đâu nhưng rõ ràng là ngược lại nha...việc trả lương đúng ngày và thông báo và xin lỗi khi lương trễ là việc hiển nhiên phải làm chứ không phải đợi nhắc đâu. vậy nên hy vọng anh phân biệt rõ giúp. còn nếu anh cảm thấy ổn thì ok thôi nhưng ai muốn ý kiến cứ ý kiến

Nsser già cỗi đã   Một tháng trước

Nói qua nói lại thĩ hãy thẳn thắng với nhau 1 tẹo nhỉ:
- Mọi người làm việc cũng có lúc này lúc nọ, có người làm không hết 8h, có thời gian rảnh lướt mạng, comment dạo.
- Các yêu cầu thỉnh thoảng vẫn trễ và xin gia hạn.
- Vân vân mây mây
- Và cty cũng thông cảm không hề có một chế tài nào phạt bạn cả.
Công ty cũng vậy, trễ lương thì chẳng ai muốn và nên thông cảm. Công ty trễ lương do 1 tập thể làm việc chưa tốt nên mới thế. Tài chính cty đều do mỗi cá nhân đóng góp cả thôi.
Cty là 1 gia đình, thông cảm cho nhau để vượt qua là diều nên làm. Lên đây than vãn nói không tốt về cty có giải quyết gì không? Thay vào đố khiến cty đi xuống thì lương các bạn càng trễ thôi.
Nếu bức xúc thì viết 1 cái mail dài cho lãnh đạo than vãn. Cái đó tốt hơn nhiều đấy mấy bạn trẻ ah.

Nhà đầu tư cũ đã   Một tháng trước

Vậy, chung quy lại là so công ty không biết cách quản lý, quy trình không rõ ràng, công đoàn không làm việc, cơ chế thưởng phạt không phân minh.

Ở bên ngoài, cty khác có hằng trăm nhân viên, tại sao họ không gặp tình cảnh như cty chúng ta.

Tiên trách kỷ, hậu trách kỷ:
- Về phía lãnh đạo công ty: Phải biết tự đứng ra nhận trách nhiệm và có kế hoạch kịp thời để giải quyết, ko làm được thì đừng hứa, đã nói thì phải làm, thiếu kiến thức quản lý thì phải đầu tư thời gian tiền bạc để học hỏi, tương lai của công ty phụ thuộc vào những điều này. Việc đáp ứng những yêu cầu cơ bản của nhân viên là điều phải làm được (yêu cầu cơ bản: lương đúng ngày hàng tháng) ( những phúc lợi bên cạnh nên có: khám sức khỏe, du lịch, workshop, thưởng dự án, thưởng doanh thu, lễ tết sinh nhật, bảo hiểm PVI bla bla, các khóa học cho nhân viên). Không nên chăm chăm vào bốc lột giá trị thặng dư của nhân viên, tư duy win-win thì mới có success together được.

- Về phía nhân viên: Hoàn thành tốt các công việc được gia, tự học hỏi nâng cao kỹ năng của bản thân, sẵn sàng làm việc hết mình. Góp ý và cùng xây dựng công ty tốt hơn (mỗi tháng nên viết 1 lá thư góp ý bỏ vào thùng góp ý).

==> Công ty quản lý và điều hành không tốt --> trễ lương --> nhân viên chán nản --> trễ công việc --> không thể ngiệm thu --> không kịp giải ngân --> trễ lương --> nhân viên chán nản

Thân ái

Việt đã   Một tháng trước

Mình rời NSS nếu thêm 2 tháng nữa cũng tròn 3 năm rồi, mà tình cảnh này vẫn chưa thay đổi gì cả. Mong NSS sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này, thực sự trong giai đoạn này các cty khác đều gặp khó khăn chứ không chỉ riêng NSS đâu.
Nếu mọi người cảm thấy làm việc tại NSS như vậy không chấp nhận được thì nên quyết định ra đi, chứ ở lại làm việc theo cảm giác đó mệt mỏi mà chẳng được gì, có khi càng tụt về sau hơn.

Tao mệt vì đợi lương đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

NSSer đã   Một tháng trước

Cảm ơn những chia sẻ của "Nhà đầu tư cũ" đúng là công ty này đang bị 1 cái vòng luẩn quẩn, lãnh đạo không biết mình kém nhưng cứ đỗ tại này kia, và nghĩ là mình anh hùng dám đứng lên nhận trách nhiệm, đôi khi cố gắng vẫn không thành công có nghĩa là bạn cố gắng chưa đủ, nhân viên là người thừa hành làm công ăn lương, có yêu quý công cty họ mới bỏ công sức ra mà làm mà tổn tại ở cty này, dù ít hay nhiều cũng là góp sức không góp sức họ cũng hy sinh cả danh dự bản thân và tâm lý tình cảm của mình *(sức ép của gia đình phụ thuộc) nên đừng đỗ lỗi, sai là do quản lý sai, cứ thử trả lương đủ đúng ngày xem, nhân viên ko được việc thì cho nghỉ ai mà không phục, nhân viên làm theo định hướng của lãnh đạo, sai thì nhân viên chịu lãnh đạo lại vẽ ra cái khác là xong, giờ đi đỗ lỗi cho nhân viên. nên nhớ có thực mới vực được đạo và có tiền thì người ta mới làm, thời này ai làm vì tinh thần nữa hả Chú? hoàn cảnh khó khăn này tồn tại bao năm nay chứ không phải chỉ 1 vài tháng nên không thể gọi là khó khăn nhất thời, bao thế hệ NSSer đã thông cảm cho công ty đã cống hiến và cuối cùng bỏ cuộc là vì họ không thể chờ lâu hơn được nữa.

Ẩn danh đã   19 giờ trước

Cty bạn tui Meganet còn trể hơn nữa đó bạn.

Đang làm tại NSS (Nhân viên)  

Mấy thằng lãnh đạo đầu bò của NSS tỉnh ra đi, còn cái thằng cha già tưởng mình giỏi cứ đi rao giảng hoài, không ai tin đâu. Một công ty mà phát ngôn "Việc trễ lương là bình thường" thì đừng có bắt nhân viên của mình phải cố gắng vì công ty nữa, mọi người bỏ công sức cho cty này rất nhiều rồi cty mới là bên cần phải tôn trọng công sức của mọi người. Ông Huỳnh Ngọc Trung bớt to mồm đi, đáng ra trễ lương thì phải cảm thấy xấu hổ chứ không phải tuyên bố như vậy. Xem đi rồi làm
https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tu-van-tai-chinh/tu-thang-4-cham-tra-luong-se-bi-phat-nang-629498.html

Bác Ba phi đã   3 tháng trước

Nếu bạn cảm thấy không làm được có thể CÚT và tìm một nơi khác lý tưởng hơn thay vì ngồi chửi bới như Chí Phèo vậy.
Nếu bạn hiểu nhiều về công ty, về mọi người thì bạn đã không ngồi đây chửi. Trong công ty rất nhiều người tâm huyết, cống hiến hết mình. Dẫu có khó khăn họ cũng sẽ nói nhưng không chửi bới theo kiểu trẻ trâu như vậy. Nó không khác nào bạn ỉa vào nồi cơm nhà mình xong tự bạn xúc ăn đâu.
Bạn là người mới, theo đánh giá của mình thì:
- Năng lực không có
- Làm việc theo kiểu hờ hững, chờ lương
Vậy nên mình chốt một câu cho nó vuông: Bạn CÚT mẹ khỏi công ty và tìm nơi khác mà làm thay vì ngồi chửi, Ố kê?

Tiền đạo xuất sắc đã   3 tháng trước

1 like. chắc chắn cty có khó khăn đến đâu cũng không cần 1 nhân viên như mày

Hứa thật nhiều thất hứa cũng thật lắm.. đã   3 tháng trước

Xin hỏi bạn "Bác Ba Phi" bạn nói đúng những gì bạn trên kia và bạn nói đều đúng, nhưng mình nghĩ ai cũng có những vấn đề và suy nghĩ của mỗi người, bạn kia nói cũng hơi qua khi dùng từ ngữ không phù hợp, còn bạn BBP thì cũng không đủ tư cách để phán người khác. Vậy mình hỏi BBP là khi mọi người cùng cố gắng và cùng phấn đấu cho một mục tiêu thì cái cuối cùng họ muốn là gì? không phải là có thể lo cho gia đình, cho những người phụ thuộc? bạn nghĩ những người ở cty này cả người cũ và người mới không hết lòng vì công ty sao? nếu không cty này có bạn và 2 3 người nữa mà bạn nói cũng không thể tồn tại được đến hôm nay. Cái ở đây là cách cty cư xử với công sức nhân viên bỏ ra, ít hay nhiều, mới hay cũ đều là công sức cả, cả những người cũ đã nghỉ việc và bị công ty cư xử một cách rất vô trách nhiệm bạn có nghĩ cho họ không? bạn nói làm vì đam mê vậy xin bạn hãy tiên phong không nhận lương và làm vì đam mê đi , có lẽ như thế cty sẽ đỡ một khoảng và trả nợ cho các bạn đã nghỉ đó. Cái công ty nay đang bị kiện trên Phòng Lao Động Thương Binh và Xã hội vì 25tr tiền lương kia kìa, nhưng mời rất nhiều lần cty cũng không lên giải quyết (đó là cách NSS đối xử với nhân viên cũ hay gọi là chí cốt ah). Bớt kêu gào chủ nghĩa hy sinh đi.

Nông Lâm Ơ đã   3 tháng trước

Làm phần mềm cần PHẢI TRỄ LƯƠNG, anh chị nào quen NHẬN LƯƠNG VÀO 30 31 MỒNG 1 ĐẦU THÁNG ở những nơi khác thì đừng về NSS!

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Mới hóng phốt... đã   3 tháng trước

Ai nói làm vì đam mê thì đứng ra nói đi, riêng em làm lấy lương.nếu k có năng lực chấp nhận sa thải. Chả có mấy đồng nào trọ ăn uống sinh hoạt :))) chưa tính người nhà k có điều kiện phải gửi về. Chú nói đợt cuối là năm trước. Này là đợt cuối năm nay 😂

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Người cũ đã   3 tháng trước

Bác Hứa thật nhiều nói đúng vãi, 25tr bác nói chắc chỉ là 1 TH kiện và còn nhiều TH chấp nhận bỏ vs số tiền ko tới bác ạ =)).

An phận đã   2 tháng trước

Thôi, của đi thay người các bạc ạ

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Từng bị dụ đã   Một tháng trước

Hahaha..... đi đi cho phẻ bạn ơi. như mình nè.

Ẩn danh đã   8 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   8 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nsser  

Chú ơi chừng nào có lương vậy..?

Đang làm tại NSS đã   Một tháng trước

BẮT THANG LÊN HỎI ÔNG TRỜI.....

NSSer đã   Một tháng trước

Trễ nhất thứ 2 thứ 3 ....

Nsser đã   Một tháng trước

Bắc thang lên hỏi ông trời..

NSSer đã   Một tháng trước

Hôm nay đã là thứ 4 hiiii

Thiên địa hội đã   Một tháng trước

Lương từ ngày 10 đến ngày 15 hằng tháng nhé.
Nếu tháng này chưa nhận được thì tháng sau nhận x2.

Triển khai đang đi công tác đã   Một tháng trước

Có lương chưa anh chị em cô gì chú bác?

NSSer đã   Một tháng trước

Lương từ ngày 10-15 hàng tháng là câu cửa miệng và trên giấy thôi, tháng này 28-5 mà chưa thấy lương tháng 4 đâu sau rất nhiều lần hứa hẹn theo suy đoán của Chú, mà không có vụ nhân x2 tháng sau đâu nhé, kiểu này tháng sau có nguy cơ cũng trễ vậy thôi chứ ko có vụ ngày 10-6 có lương đâu, rành cty này quá mà

Người cũ đã   Một tháng trước

Lãnh đạo NSS toàn là lũ nói dối không biết ngượng đâu

Nsser đã   Một tháng trước

Đã có lương rồi, mừng như trải hội!!!

NSSer đã   Một tháng trước

Sung sướng vê lờ ra các bác ạ. có lương rồi .. có lương tháng 4 rồi các bác ạ. Yêu công ty quá .

NSSer đã   Một tháng trước

Có lương tháng 4 vào ngày 28-5 vậy là nhận xong trả nợ tiền vay mượn để tồn tại trong tháng 5, thế là lại trắng tay, cty reset lại ngày, ah chúng ta vừa trả lương nên các bạn chắc cầm cự được và tháng này hy vọng kéo thêm


Người đang làm việc tại NSS  

Gửi tất cả những ai đã và đang bất bình, chửi rủa công ty: Những ý kiến về NSS đều đúng cả, chỉ là do bức xúc nhất thời vì lương chậm. Nhưng theo đây nghĩ thì: Những ai chửi sếp khốn nạn và cho dù là sếp khốn nạn nhưng sau đó vẫn ngửa tay nhận lương từ sếp khốn nạn mà mình chửi thì tính ra còn khốn nạn dơ bẩn và không có tư cách như sếp mà mình chửi. Cho nên hãy ngậm miệng lại và làm tốt công việc của mình.
Thế nhé!

NSSer đã   3 giờ trước

Alo Alo sao comment bị chặn nhỉ

NSSer 1 đã   3 giờ trước

Mình thấy hình như bạn ở trên đang cố tình hiểu sai hoặc đánh đồng các khái niệm với nhau thì phải. Mình xin góp ý kiến thế này. Thứ nhất, việc đi làm và nhận lương đúng và đủ hàng tháng đó là quyền của người lao động và công ty phải có trách nhiệm, bỏ sức lao động thì phải có quyền lấy tiền (chả có gì phải nhục bạn nhé) còn việc lên đây nói những bức xúc vài phút cũng không ảnh hưởng và họ vẫn làm việc của mình thôi nên đừng tự cho mình là vì công ty hơn người khác.

Chim sẻ đi nắng đã   Một giờ trước

Bác đăng bài này đang có ý đồ khích tướng đúng không?

NSSer (Sinh viên thực tập)  

Anh chị đi làm vì đam mê hay vì tiền vậy anh chị

ABC đã   Một ngày trước

Đam mê em ơi
Nhưng là đam mê TIỀN nha

NSSer đã   Một ngày trước

Có thực mới vực được đạo....ai bảo đi làm vì đam mê thì chỉ có gia đình quá có điều kiện không phải lo cái gì thì mới vậy thôi, chứ đam mê mà sống còn ko có tiền sống lúc đó đam mê kiểu gì, tiền nuôi dưỡng đam mê

Người vô tình  

Nói nhiều làm gì? Đứng lên các bạn,đứng lên mà tự bảo vệ bản thân đi.Cứ theo luật mà làm.

NSSer đã   3 ngày trước

Vấn đề là luật thì có, nhưng mà công ty thì không có tiền, cũng chả có cái nào ràng buộc để luật nắm, như nắm kẻ trọc đầu, tòa có phán kiểu gì cũng là dân sự, mà dân sự án ra thì cũng để vậy chứ làm được gì khi công ty ko có đồng nào để thi hành

NSSer (Lead)  

Nhìn thực tế thì rất đúng. Chúng ta cũng không thể nói được điều gì. Theo quan niệm của tớ thì đa số mọi người đều ở lại tiếp tục làm việc cho cty, đều có lý do (Theo tớ nhá: Sợ xin việc khó, không có bản lĩnh(Nếu có thì đã mạnh dang đi rồi không có chừng chừ như vậy), Sợ gì đó....). Cho nên các bạn thật sự chưa dũng cảm, tuy nhiên nhìn được thì thấy các bạn làm việc rất tốt, vậy tại sao không tìm một môi trường phù hợp hơn để làm...

Chắc sắp nghỉ. đã   7 ngày trước

Lead chắc cũng lâu năm nên hiểu các yếu tố như sau:
- Người cũ gắn bó đúng nghĩa theo kiểu tình cảm (2 phần)
- Công ty nợ lương quá nhiều, nghỉ là khó đòi (6 phần)
- Một phần họ xoay tài chính được nên không đến mức khó khăn (2 phần)
Nói mọi người sợ khó xin việc hay thiếu bản lĩnh thì không đúng.
Tới giờ cty vẫn đối xử với mn có thể chấp nhận được nên vẫn còn những người chịu ở lại với cty. Tuy nhiên một ngày nào họ sẽ rời đi dần dần nếu Lãnh đạo không tôn trọng họ, đối xử với họ không thỏa đáng.

NSSer đã   7 ngày trước

Mình thấy bạn Lead và những bạn để chữ lead trên nick ở các bình luận khác đều có xu hướng nói những thứ khích tướng nhân viên, nếu đã đủ tầm để gọi mình là lead và đủ trình độ để làm lead thì không ai lại đi phát ngôn như vậy cả. Còn bạn sắp nghỉ nói rất đúng đầy đủ, mình xin thử hỏi bạn Lead bây giờ cty trả hết toàn bộ lương cho nhân viên cũ thì coi thử ai còn ở đây làm không? mình thấy họ tiếc công sức bỏ ra cho cty này mà không nhận lại được gì ngoài những lời hô hào cống hiến nhiều hơn nữa. Ai cũng muốn cống hiến nhưng cống hiến xây dựng cho cái xứng đáng chứ cho một công ty 10 năm mà việc trả lương đúng ngày còn chật vật thì đó không nên đánh giá là họ hèn nhát...họ ở lại vì nhiều lý do nhưng đó là lý do chính đáng, còn bạn lead bảo là vì hèn nhát sao? cũng được hèn nhát và tiếc tiền đấy thì sao nào, công sức của mình mà...cứ mệt quá mà bỏ đi để mất tiền thì quá dễ cho cty rồi, và cty này cũng không xứng với cái câu slogan đâu, toàn ăn cắp giá trị lao động của nta

ẨN DANH đã   7 ngày trước

Chào bạn. NSSer, mỗi người đều nói đúng cả, không ai sai, ngay cả bạn sắp nghỉ và nsser nói đều đúng. Mình nhấn mạnh là đang nói các bạn, chứ không phải là lead lâu năm (Lead lâu năm sẽ có nhiều thứ để suy nghỉ... như bạn sắp nghỉ vừa nói), mình nói ở đây là các bạn. Bạn phải đọc rõ và nhìn thực tế chứ làm sao nói Lead được. (Không bàn tới Lead nhé)..... Mình sẽ lắng nghe ý kiến của các bạn

Nsser  

Tuần sau lại có đợt lương mới. NSS muôn năm.

NSSer đã   8 ngày trước

Bớt mơ lại đi.... đừng hít lá đu đủ nữa, qua mới nhận rút ra là đi trả nợ con mẹ hết rồi

Nsser đã   7 ngày trước

Mới nhận lương xong đi rút rồi trả nợ hết tiền thì bạn cũng phải xem lại cách ăn ở và chi tiêu của mình. Ăn xài phung phí thì thu nhập trăm triệu cũng như không. Nếu bạn bảo là do lương thấp nên mới hết nhanh thì hoặc là bạn đến cty làm để lấy kinh nghiệm và chấp nhận trả lương thấp hoặc là ko đủ trình độ để mạnh dạn apply qua cty mới. Hết !

NSSer đã   6 ngày trước

Nói chuyện như đúng rồi, bạn có bị teo não không bạn ở trên? bạn hãy thử nhớ lại đi lương trả kiểu gì, ai mà cân đối cho được, lương tháng 4 thì cuối tháng 5 mới trả vậy hỏi bạn tháng 4 tiêu bằng gì? ko mượn để trả tiền nhà ah? rồi lương tháng 5 cuối tháng nhận vậy trong tháng 5 tiêu bằng gì? xin lỗi bạn nhé bạn chưa có gia đình thì còn chết chứ đừng nói người có gia đình. Ngu mà phán

NSSer đã   6 ngày trước

Mình thấy có ai nói lương thấp lương cao gì đâu mà bạn lại bảo lương thấp lương cao, mỗi người có cách chi tiêu tài chính riêng, cty trả lương vậy mà bạn tiêu còn dư là bạn giỏi rồi.... ,mình phục lắm luôn đó bạn. nhưng ko phải ai cũng có hoàn cảnh như bạn, bạn chắc mài mỗm 2 bữa ở cty nè. hok biết nhục còn nói

Đang làm tại NSS đã   6 ngày trước

Mình thấy nhiều bạn ở công ty mình hay nói là các bạn không đủ trình độ, sợ apply này kia quá nhỉ... chắc bạn giỏi lắm hahah

NSSer đã   6 ngày trước

Cty thử trả hết nợ một cách sạch sẻ cho mọi người đi....biết ai đi ai ở, ai có khả năng hay không có khả năng hay sợ apply này kia thôi. còn nếu bạn nsser trên kia là bạn mới vào làm 1 2 năm thì bớt nói lại giúp

ẨN DANH đã   6 ngày trước

Bạn NSSer comment thứ 2. Thật sự mỗi người đều có quan niệm riêng mình và tất nhiên không ai sai và chả ai đúng. Nhưng hiện tại hãy đối diện thật sự và nhìn thực tế. Lương tháng 5, nhưng tới cuối tháng 4 nhận, theo bạn xài như thế nào. Có nghĩa là bạn xài tài chính riêng của mình tận 60 ngày (Nhà cửa giàu thì không bàn. Nhưng từ tỉnh quê lên hoặc gì đó... thì xài như thế nào). Tớ không nói cậu ngu vì chả ai ngu, bởi vì ai cũng đúng. Nhưng trong hoàn cảnh đấy bạn xài như thế nào và chắc chắn bạn đang bao bộc và biện hộ cho cty... Apply mạnh dạn. Thật sự nói không suy nghỉ hả bạn. Tùy mỗi trình độ của người đó. Và nếu Apply mạnh dạn và cao thì tớ khẳng định 100% đã làm ~ cty khác rồi nhé cậu. Như trên tớ đã nói các bạn thật sự chưa dũng cảm. Ngay cả bạn đấy NSSer comment thứ 2... Các bạn hãy góp ý

ẨN DANH đã   6 ngày trước

Hãy nhìn và chấp nhận sự thật đi NSSer (comment thứ 2). Đừng bao bộc và biện hộ... Có rất rất rất nhiều thứ chúng ta phải suy nghỉ (Không có tiền là hẻo nhé). Chúng ta không nên bàn tới những người làm lâu. Họ đã cống hiến rất nhiều rồi và mỗi riêng họ đều có lý do để ở lại và ra đi, nên chúng ta không thể bàn tới Họ. Chúng ta hãy nói những bạn mới lập nghiệp. Các bạn chưa thật sự dũng cảm ngay cả bạn. Các bạn đã ý thức được phát chậm lương... Nhưng vẫn ở lại. Vậy là lý do gì. Lý do đó là các bạn sợ thất nghiệp và khó xin việc hoặc kiến thức không đủ để apply cty khác (Chúng ta KHÔNG nói đến người làm lâu năm nhé)

ẨN DANH (Dev)  

Chia sẽ kinh nghiệm.
Trãi qua bao nhiêu năm tháng. thì công ty khá là thoải mái(tùy mỗi ng` nghĩ). Tuy nhiên mấy em sinh viên cần tìm 1 công việc ổn định và biết nghỉ tới tương lai thì nên tìm một cty lớn hoặc nhỏ.... Nhưng so với cty thì nhiều khuyết điểm quá. Thành lập được 10 năm mà vẫn không thấy gì. Ngay cả việc rất đơn giản cho cty, nhưng với mọi nhân viên thì đều đó rất lớn lao, họ mong đợi ngày đó lắm (Ngày phát lương). Nhưng điều đó k thật sự. đợi lương rất là cực khổ. Khuyên thật sự những em sinh viên học hỏi kinh nghiệm thì hãy vào (Nhà cửa phải thành phố hoặc gia đình khá giả giàu "Kiểu đi làm cho vui"). Còn thực tập thì vào ok. Vì rất thoải mái. Còn chính thức thì nên suy nghỉ kỹ nhé mấy em. Tuy nhiên những em thực tập vào nên học hỏi từ anh chị Lead. Vì Lead rất có tâm và giỏi thật sự.
... Xem thêm Nhưng cty thì ngược lại nhé. Cho nên cũng không biết nói thế nào đi chăng nữa.
Các bạn có ý kiến gì thì góp ý nhé. Mình xin lắng nghe

NSSer đã   8 ngày trước

Xin nhận của tại hạ một lậy....

NSSer đã   8 ngày trước

Tuy câu văn của bạn khá lủng củng và không rõ ý ở một số điểm , đọc hơi nhức não nhưng nhìn chung đại ý thì khá tốt, mình tán thành ý kiến của bạn, công ty này 10 năm hoạt động và đã lấy đi công sức của bao nhiêu người, nhưng chưa trả lại cho họ (nợ lương) vì có những người đã nghỉ cty rất nhiều năm rồi mà tiền lương vẫn chưa thanh toán, theo thông tin thì có người làm lâu nợ vài trăm triệu, họ nghỉ là coi như mất, và ai còn làm thì cũng chả biết khi nào lấy được

ẨN DANH đã   8 ngày trước

Chào các bạn. Tuy mình nói có vài từ ngữ lặp lại nhiều nên hơi lủng củng. Nhưng thật sự mà nói, các bạn đều thấy đó. Đi làm chắc chắn mọi ng` điều mong đợi ngày lương (Câu này mình nói hơi dư thừa. Vì ai cũng biết). Nhưng ngay cả việc đơn giản như vậy cũng không thực hiện đúng thì sẽ xảy ra rất rất nhiều trường hợp khác nhau. Bạn sinh viên ở tỉnh lên làm tháng 1... hoặc mới đi làm mà trễ lương thì sẽ như thế nào (Chắc chắn sẽ đi mượn nợ, mà không biết mượn được ai hay không), Mượn để làm gì (Tiền trọ, cá nhân,..... còn nhà cửa giàu có thì không bàn tới nhé.). Rồi còn những ng` làm lâu năm (Thì mình không rõ), nhưng họ còn có vợ con sẽ như thế nào (Ai có vợ sẽ tự hiểu, còn ai chưa có thì cũng như bạn sinh viên như trên). Mình nói vậy tùy mỗi ng` hiểu nhé (Ai cũng có quan điểm điều đúng cả, chả ai sai). Đã trễ lương là trách nhiệm của cty, đừng lấy lý do này lý do nọ để biện hộ. Nhân viên chả cần biết cty làm gì cả, chỉ cần đúng ngày là phát lương cho họ (Điều đó rất đơn giản, nhưng phát lương đúng ngày là một động lực để giúp họ làm việc). Các bạn hãy cho ý kiến. Mình sẽ lắng nghe

Đã có $ (dev)  

Hẹn anh em cuối tháng 6, Chào thân ái & quyết thắng

$$$$$ đã   9 ngày trước

Chúc mừng các bạn đã cố gắng và kiên trì đợi lương tháng 5 (Dù đã cuối tháng 6. Và tất nhiên những cty ~ đã lãnh đc 2 tháng lương). Các bạn hãy cố gắng phát huy tiếp nhé.

Ẩn danh đã   19 giờ trước

Cty này giống meganet nè

nsser (Dạo)  

LƯƠNG VỀ RỒI...

NSSer đã   8 ngày trước

Không biết là đáng vui hay đáng buồn nữa, người cty khác đi làm đến tháng lãnh lương nta vui 1 còn NSS có lương là vui gấp 100 gấp ngàn bởi vì lãnh đạo cty muốn nhân viên tận hưởng niềm vui có lương nên kéo đến cuối tháng với vô vàng lý do và lời hứa hẹn để gây kịch tính, nên khi nhận mọi thứ vỡ òa sung sướng....cười ra nước mắt

Son TUNG MTP (Manacher)  

'Có chắc NAY là LƯƠNG VỀ' NSS tiếp tục bí ấn với các thông tin về ....

NSSer đã   9 ngày trước

Đừng tin những gì....nói mà hãy chờ, không có thì chờ tiếp, hahah

NSS (Lead kỹ thuật) đã   9 ngày trước

Thật sự quá nãn

NSSer (Dev)  

Sao nãn dữ ta. Hôm nay không có lương thật sao.

I need $$$  

Theo mình nghĩ hôm nay cũng không có lương đâu các đồng chí à. Nếu như chú nói tiền đã có trong kho bạc ngân hàng. Thì thực sự không có lý do gì mà ngân hàng lại k chuyển tiền($$$) cho mình sớm nhất có thể.
==> Đề nghị chú bữa sau soạn văn logic hơn nghe.
==> Ae thấy suy luận của mình ntn. Nhớ để lại 1 like, 1 comment và 1 subscribe nhé. :D

NSSer đã   9 ngày trước

Bác nói đúng vãi!!!!

NSSer đã   9 ngày trước

Bạn nói cũng chưa đúng lắm, vì nhìn chung thì hồ sơ trên ngân hàng còn phải chờ nó duyệt nữa mà nhà nước thì đâu chỉ có 1 dự án đâu nên sẽ rất nhiều hồ sơ có thể mất thời gian duyệt nữa đó, chưa kể sai nó bắt làm lại thì hẻo. như Chú của chúng ta đã nói cty không phải không có tiền chỉ là tiền nằm ở két đơn vị, mà ko hiểu sao chú nói được vậy, vì tiền nằm ở túi nta là của nta khi nào vào túi mình nó mới là của mình.....mà làm sao để nó thành tiền của mình thì do các lãnh đạo...chú bớt mị dân giúp

Nsser đã   9 ngày trước

Nếu bạn có làm phân hệ HSHC thì sẽ biết thủ tục ntn thôi. Tổng cộng có 4 cửa nhá, mỗi cửa 500k - 1tr.
Trước đây toàn bị vụ bắt lỗi trính tả do không kẹp tiền trong hồ sơ nên công ty bị trễ lương gần tuần. Các bạn yên tâm đợt này chắc sẽ không bị sai trính rả nữa đâu

NSSer đã   9 ngày trước

Bác nói về vụ sai chỉnh tả thiệt là thâm thúy hahah không biết những chỗ sai chính tả trong commnet của bác có ý gì hok ta hahah

Nsser (Phận làm mướn)  

Chưa bao giờ mình ăn mít mà mắc nghẹn như hôm nay...

NSSer đã   12 ngày trước

Ăn mít free đánh giá 5 sao là trúng thực luôn đó

Tao đã   10 ngày trước

Dù k hài lòng vs công ty nhưng bạn ăn được và nói cũng được. Con người này .... Bố cũng lạy mày

DEV (DEV)  

Đi làm kiếm tiền lo cuộc sống, đằng này đi làm lo due công việc, lo những khoản chi ngòai xã hội, lo mượn tiền, lo trả nợ. Vẫn điệp khúc không còn việc nợ lương, và vẫn điệp khúc nợ. Vậy mà vẫn cứ muốn giống Nhật này nọ. Sợ thiệt. Đi làm mà cứ phải lo nghĩ nhiều thứ vậy tinh thần đâu mà làm. Mà ai làm trong NSS chắc cũng đại gia cả, nên mới chịu được.

NSSer đã   12 ngày trước

Nhận của tại hạ một lậy....người anh em

NSSer (Lead)  

Nể nhất mấy thanh niên, đã ăn cơm 2 bữa của công ty và vẫn lên đây than vãn công ty này nọ các kiểu. Chậm lương có 1 xí mà la lên la xuống.
Miếng ăn là miếng nhục, ăn rồi ko biết nhục hay sao mà còn nói nhiều.

NSSer đã   13 ngày trước

Ah hóa ra cho ăn hai bữa để ngậm mồm ah? thằng lead đầu đất này

NSSer đã   13 ngày trước

Chậm lương có xí hiii chắc anh đây đại gia rồi,,, ah mà lead mà tiền nhiều gấp 2 nta bảo sao không thấy bt nè. cho xin một lậy ah

NSSer(Lead) đã   13 ngày trước

What??? sao nói ngu ngốc thế. Ăn cơm 2 bữa? có suy nghỉ nhiều hướng không? lương chậm mà la lên la xuống ??? ngu xuẩn

NSSer(Lead Ngáo Đá) đã   13 ngày trước

Thật sự chả hiểu bạn đang suy nghỉ điều gì.

NSSer đã   13 ngày trước

Đi làm chậm lương gần hết tháng mà bảo chậm một xí, ko thiết thằng nào ngu hơn thằng nào đâu... lead mà nói kiểu đó thì hiểu vì sao rồi, toàn bọn ngu bò

NSSer đã   13 ngày trước

Miếng ăn là miếng nhục là đúng, nên cả cái cty này ăn xọng giờ mắc ngẹn nè, cơm là chính sách công ty, cty có thể không nấu cũng không ai đòi ăn nhé, nhưng đi làm thì làm ơn trả lương cho đúng, đừng bao biện nhiều chi nữa nhé. Cty cứ trả đúng ngày đúng giờ tử tế vào đi rồi thì lấy gì nói.. lead

NSSer đã   13 ngày trước

Đừng bênh vực. Hãy nhìn thực tế. Không thể nào nói chú nổi. chỉ tóm tắt 2 chữ "Ốc lợn"

NSSer đã   13 ngày trước

Thế từ mai yêu cầu cty đừng nấu cơm nữa, và trả lương đi cho nta đi ăn ngoài cho nhân viên đỡ nhục cái ah,,, đi làm ăn 2 bữa, còn bữa thứ 3 và gia đình vk con chắc nhịn ah hii nói ngu vãi óc

Lead quần què đã đề nghị xóa ❌   13 ngày trước

Lead này nói được chak là đại gia. Chỉ cần làm, ăn 2 bữa cơm của cty là đủ.

NSSer đã   12 ngày trước

giờ thì hiểu ý nghĩa của 2 bữa cơm một ngày rồi nhé các đồng chí......ai lỡ ăn rồi thì ngậm cái mồm vào và nên biết nhục đi, ăn chi rồi để nta nói không biết nhục

NSSer đã   12 ngày trước

Mấy bác có vợ không ? Có con không ? Trả tiền nhà tiền điện, xăng đổ nước không bla bla ???

NSSer đã   10 ngày trước

Em xin trân trọng ỉa vào mồm anh lead, mong là anh đừng ăn, vì miếng ăn là miếng nhục mà!

ẨN DANH (Dev)  

Lương mô.........