Netcompany (28)

Sản phẩm 1000+
36 Phan Dang Luu Binh Thanh Ho Chi Minh

Ẩn danh (Dev)  

Tốt.
- Lương fresher khá tốt (12 củ gross cho sv tốt nghiệp ở VN - 16 củ cho đứa nào từ Úc, Mỹ, Châu Âu về. Phân biệt đối xử vcl).
- Nói tiếng anh hằng ngày, éo phải 1 ngày 15 phút.
- Ăn chơi ngập mặt.
- Dự án mới.
- Ít OT, trừ khi đám ĐM nghỉ vacation thì sml.
- Văn phòng đẹp, bãi xe rộng.
- Máy xịn (cấu hình chơi game hơi phê), bàn nâng lên nâng xuống có vẻ hiện đại.
Éo được:
- Managẻ chính trị hơi cao. Toàn binh tụi nó. Có thằng Hen suyễn gì đó éo biết mẹ gì về điện mà khoái đứng đái vô cầu chì =))) (nghe đồn)
- HR cục súc. Chơi check về cty cũ.

Tuân (DEV)  

Phúc lợi công ty thế nào các bạn nhỉ? Thưởng tết, du lịch?

Ẩn danh  

Công ty tăng lương mỗi năm cao ko mọi người?

Anonymous (Nothing)  

Nếu vụ gọi đt về cty cũ là thiệt hì cty này nên bị tẩy chay. HR của cty này cũng nên đc phơi ra ánh sáng. : ) Ko cần Google, làm v là sai hoàn toàn.

NATCOMPANY (INDI)  

Chỉ là người đi ngang qua đây, nhưng thấy thái độ và sự ngu học của HR nên đành phải lên tiếng.
Khi đăng tin lên rao tìm ứng viên thì hãy điền vào JD : "HR sẽ gọi điện về công ty ứng viên làm việc để kiểm tra thông tin" hoặc "Tao sẽ đánh động cho công ty mày biết mày đang có ý đồ nhảy công ty khác". Xem có đứa nào thèm nộp vào công ty của bạn không nhé.
Bạn là người tuyển dụng thì hãy nghĩ tới suy nghĩ của ứng viên nhé, yên phận làm HR hoặc đi học lại môn ĐẠO ĐỨC nghề nghiệp đi. À quên bọn HR thì toàn mấy cái ngành thất nghiệp nhảy sang làm AD -> HR thì làm méo gì có học về IT.

Ẩn danh đã   12 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

HAHA  

Đợt có đi Phỏng vấn vị trí full (về .NET), sau khi đưa ra mức lương thì Mr Phong hỏi lại kiểu sao mắc thế hỏi tới 3 lần =))) 1 tuần sau nhận mail không phù hợp, ngày hôm sau tự nhiên Manager Phong lên linkedIn pm mời mình đi Phỏng vấn =)) Hài vcl dẹp mọe cty đi

Ứng viên (Ứng viên)  

Nhân sự của công ty này (mình không nói tên ra ở đây) vi phạm đạo đức nghề nghiệp của một người nhân sự (theo ý kiến riêng của mình).
Có đời nào đang làm công ty X và ứng tuyển vào công ty này, nhân sự công ty này lại lấy thông tin ứng viên để đi hỏi công ty mà họ đang làm? Vậy công ty này có bảo mật thông tin ứng viên hay không?

Test (Test)  

Ae cho hỏi cty này thế nào ? Phúc lợi đãi ngộ và lương có good ko ?
Gái gú thế nào ?
Thấy cty này khi đi tech expo ở grand palace mà đi kiếm review ko thấy

Anonymous  

Confirm đúng là bài cây cầu nhé. Chủ yếu xem khả năng phân tích vấn đề của ứng viên thôi. Cái này dựa vào kinh nghiệm làm việc, có nhiêu thì trả lời nhiêu.

Pv 3 vòng: vòng đầu nói chuyện, vòng 2 kỹ thuật bài cây cầu, vòng 3 nói chuyện với manager.

góp ý  

góp ý bên nhân sự, mình từ lúc tới phỏng vấn tới lúc phỏng vấn xong cũng ko hề biết ai là người trao đổi với mình qua mail và điện thoại, phỏng vấn xong , anh senior nói hy vọng sẽ gặp lại em. Mình biết có thể vì lý do gì minh không đậu phỏng vấn ở công ty bạn, mình cũng có chỗ sơ cua và cũng không phải công ty bạn là sự lựa chọn duy nhất, nhưng sau khi phỏng vấn cũng không hề có 1 câu thông báo kết quả hay gì hết. Mình thấy trên này mọi người hay chê bên hr, giờ mới cảm nhận không có gì là vô cớ. Công ty thì nhìn có vẻ chuyên nghiệp thật, đòi hỏi cao về tiếng anh, làm việc có người nước ngoài làm chung trong văn phòng khá thú vị. Nhưng cách ứng xử của hr thì nên xem xét lại

thấy ok  

Thấy công ty quy trình ok, bảo hiểm nhân viên và người thân premium, đi phỏng vấn nghe nói rất có nhiều thứ để học hỏi, thấy ở đây lên trình tiếng anh rất nhiều, tiếng anh cũng sẽ lên nhiều vì môi trường có người nước ngoài làm việc chung

Applicant  

Công ty có cho nhân viên đi Onsite ko mọi người? Nếu có đi thì được đi nhiều không và đi nước nào? Thanks

Cẩn thận (Nhàn cư vi)  

Tất cả công ty được mua lại hay đổi tên đều có vấn đề, khuyến cáo đừng nên chui zô. Trap không đấy

Ẩn danh  

công ty hơi bị chán công ty hơi bị chán công ty hơi bị chán

Fresher muon apply (Dev fresh)  

Bà con ai làm xin cho tại hạ hỏi , ở đây có OT như bên fpt ko? Xin tư vấn giúp ạ.