MONSTARLAB lifetime (136)

Outsource 51-150
Nam Tu Liem, Ha Noi

Noru (Cơn bão)

Mai ra đường nhớ đội 2 mũ bảo hiểm nhé. Tôn bay ngang đầu tớ đéo chịu trách nhiệm đâu nhé.
Thân ái
Noru

Dev của 1 dự án lớn nào đó (Lên cty ngồi chơi (chứ mạng mẽo như lol làm gì dc))

Mang tiếng là cty phần mềm mà đường truyền internet như cặk. Giỏi ra mấy chính sách ăn chặn của nhân viên mà đến cả việc thiết thực nhất là chi tiền để tăng băng thông internet cũng éo làm, đừng nói là ko có ngân sách nhé mấy thằng bề trên. Trong khi bày vẽ ra mấy cái event tào lao éo ra hồn éo giúp ích được chi cho nhân viên mà cứ kêu gắn kết gắn kết, có mà kết thúc thì có.

Bó tay đã   Một năm trước

Người còn bệnh huống gì mạng?
lâu lâu rớt mạng cũng bt thôi thằng khùng kia.
Hết cái để nói à. Thấy rớt mạng nhiều người còn vui cười còn nói là có cơ hội relax gì đấy nữa mà...

Đàn bà, dislike

Toàn đã   Một năm trước

Nghỉ làm đi em. Ngu như em ở lại công ty cũng không có tác dụng gì. Làm mất mặt anh

Toản đã   Một năm trước

Cái djt mẹi thằng Toàn Lành

dev quèn đã   Một năm trước

Hài vãi cức. Trước chưa có team SA thì mạng ngon nghẻ, giờ có team SA thì mạng như chủ thớt bảo. Mạng như thời ADSL. Tải file có mấy chục MB mà đợi mãi không xong

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Thằng Hề ML (Senior giấu tên)

Thêm 1 trò hề của ML. Chuyển lương sau lễ thì lễ ở nhà ngủ à? Vụ lương lậu có vấn đề lắm rồi đó. Nhắm ko ổn thì đuổi kế toán đi, tuyển ng làm cho ra hồn vụ lương lậu giùm cái.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Thế hợp đồng trả lương ngày nào, có trả đúng ngày không? Nếu đúng thì kêu gì 🤬

Trả lời thằng ở trên đã   Một năm trước

Thế ngày 5 nghỉ thì phải trả lương vào ngày làm việc gần nhất trước đó chứ thằng ngu ở trên, ngày 1 NH nghỉ thì trả ngày 31. Bọn kế toán có bảng lương, có công thức hết rồi chỉ enter phát 1. Từ ngày chị Phước nghỉ mới có mấy vụ trả lương lỗi như thế này. Đừng có mở mồm là luật pháp với cả hợp đồng, làm ăn kém thì nhận là kém đi. Chắc mày còn nhớ vụ trả lương sau tết hồi đầu năm, có trả đúng ngày 5 đéo đâu, ngày 5/2 vẫn còn nghỉ tết nhưng cty nhất quyết là trả lương sau tết chứ đéo trả lương trước.

Đầu buồi rẻ rách đã đề nghị xóa ❌   Một năm trước

Ngon thì lên mà làm đi, trả lương đúng ngày thì thôi chứ chú bé đần :D trễ ngày thì ré chứ đúng ngày mà cong đuôi lên vậy bé ơi

Toàn đã   Một năm trước

Em nào thiếu tiền qua anh cho mượn chứ chửi nhau trên này chi?

Toán đã   Một năm trước

Anh giàu thì cho em luôn đi chứ cho mượn tiền mô em trả. :((((

Ôi giồi ôi. đã   Một năm trước

Bảo sao các cụ có câu: Thùng rỗng kêu to.
Cười ẻ =))))))

Dev thông thái đã   Một năm trước

nhiều đứa mang tiếng BA nhưng chỉ có tiếng Nhật chứ có hiểu biết gì về IT đâu. Dev giải thích thì như nước đổ đầu vịt. Phải cầm tay chỉ việc thì mới biết mà báo cáo với bọn Nhật. BA với com thì chẳng khác gì nhau chỉ khác cái tên. Nói chung BA của ML vừa yếu vừa kém. Em có nên cơ bản thì vô đây làm vua xứ mù rồi

Toang đã   Một năm trước

Rep nhầm review rồi cụ, xuống với em BA đi nhé
Đây là review lương

Bầy chó con của bọn MLHN đã đề nghị xóa ❌   Một năm trước

Chúc mừng các bé đã bị bọn MLHN thuần hóa. Các bé đã quên rằng sự tồi tàn của ngày hôm nay là nhờ có bọn MLHN mà ra. Giờ các bé đã biết ngoan ngoãn, nghe lời, bênh vực bọn MLHN dốt nát. Thế thì ko có tương lai đâu các bé ạ.

lang thang đi xin việc

E mới từ Nhật về. Tiếng Nhật N1 lưu loát. Tự học mysql với python cơ bản. Thì có deal lương được 30tr với vị trí BA không?
Đọc review xong e hơi rén. Có thật là cty viết JD một đường tuyển 1 nẻo không vậy. Bro nào đi trước cho xin mấy câu thật lòng đi ạ.

BasenII đã   Một năm trước

BA cty đang pay 20. E có kinh nghiệm làm BA chưa. Vào deal 37 e

BA Quèn đã   Một năm trước

Đúng rồi vào deal cao vào deal 35 trở lên cho a

Người trong cuộc đã   Một năm trước

Bạn cứ deal 35tr. Nếu cty offer dưới 30tr thì bạn nên qua cty khác nhé

BA no 1 đã   Một năm trước

Dự án có thể có nhiều Dev nhưng chỉ có 1 BA nhé. deal 35 trở lên

Cũng là BA mới đã   Một năm trước

Thực sự thì m cũng k có bất kì kinh nghiệm hay kiến thức IT nào nhưng ở Nhật 5-7 năm về vào vừa làm vừa học thì cũng ok thôi. Cty học hỏi dc nhiều. Lương hiện giờ 3x. X khá lớn rồi nhé nhưng m mới vào cty thôi

Toản đã   Một năm trước

Mình cũng đang học BA để chuyển qua chứ Dev lương lèo tèo thật

Dev muon lam BA đã   Một năm trước

học ở đâu vậy

Lần cuối đi du lịch (Sai vặt, nơi đổ lỗi)

Sao bảo đi du lịch không dẫn thêm đính kèm mà nhiều gia đình đem theo con nhỏ vậy? Sợ nhất đi du lịch mà đem theo con nhỏ.
Trong ds đk là không có người thân, vì cty muốn tổ chức chỉ người công ty, rồi tự nhiên tòi ra đâu đâu?

Nam kì đã   Một năm trước

Chán mấy ông bắc kì quá, văn hoá ăn cỗ nhiễm vào máu, đi đâu cũng dẫn con nít theo được

Ẩn danh đã   Một năm trước

Đi du lịch mà bữa ăn không khác gì ăn cơm bụi. Đậu rán, rau luộc, thịt kho, cá kho,... mà cũng đặt cho nhân viên ăn. Mỗi bữa mỗi người không biết được 50k không. Coi thường quá thể. Chưa bao giờ thấy lần đi du lịch nào mà đồ ăn dở đến vậy.

Toàn (Chính chủ)

Ê chứ cái đứa nào mà cứ mạo danh anh đi comment tùm lum vậy hả. Bộ hết chuyện làm rồi hả em? Cảnh báo lần cuối coi chừng anh nhắc cái cc nóng hổi vào mồm giờ nhé

Review nhảm nhí, dislike

Toàn đã đề nghị xóa ❌   Một năm trước

Review nhảm, xoá giùm!

Ẩn danh đã   Một năm trước

Cho nó ăn cùi chỏ liền anh ơi

Tao là Thồn Lành đã   Một năm trước

Đứa nào mạo danh anh Toàn lên chửo bậy bạ thế

Bác nói đúng vãi, tặng 2 like liên tục

Mizuno đã   Một năm trước

Mấy em tưởng đùa vầy hay lắm sao?
Mời bạn Toàn và bạn thồn lành chiều nay lên gặp anh có chuyện cần nói

Toàn đã   Một năm trước

Anh book phòng đi chiều em lên. Em cũng đang có chuyện cần nói với anh đây anh Mizuno.

Mizuno đã   Một năm trước

Phòng Sơn Trà lúc 14h chiều nay mời 2 em lên làm việc. Kêu cả TM lên nhé
Đây không phải chuyện đùa dỡn

Ẩn danh

Sáng mai đi du lịch thì bắt buộc nhân viên phải mặc áo đồng phục. Nhưng 5h chiều hôm nay mới phát áo. Áo thì bụi bẩn như gì. Trời thì mưa ẩm giặt không khô được. Định để cho nhân viên mặc áo bẩn hoặc áo ướt đi chơi à

Nhân viên hơi quèn (Nv)

Lịch trình du lịch chán hết mức. Cái j cũng bắt buộc đến lạ. Được cái vừa rồi review khá, nhỉnh hơn đà nẵng nhiều.

Khánh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, review ngoài HN chúng mình toàn tăng 4, 5 triệu mà mấy bạn đồng nghiệp trong ĐN tăng 2 triệu là cao nhất. Thương đồng nghiệp ĐN quá. :(

Dev chứ gì nữa

Lương cty khá thấp so với mặt bằng chung
Năm ngoái có tăng nhưng k đáng kể. Đó là lý do nhân viên qua cty khác hết.
Đừng ai nói tui chui gầm bàn hay sao mà biết lương thấp so với chỗ khác. Bởi vì t đã pv pass 2ty khác và đã nghĩ ML rồi. Khi đi ơn trời deal lương lên dc k 40% (32 lên 45)
Cty khác họ trả dc nhưng cty này thì never. Luôn luôn lắng nghe và luôn luôn đéo hiểu.
Đừng nghe những lời sáo rỗng trong JD. Tôi nghĩ mọi người nên pv thử cty khác xem sao.
Gửi những anh em ở lại. Ae không thấy tức khi mình gánh dự án nhưng lương thua bọn la cà căn tin, thọt bida nịnh sếp à. Ở cty này thân vs sếp thì lên mà cắm đầu làm thì k nhận được gì cả. 4 năm code cũng được gì đâu. Ai đi làm mà k vì tiền nên đừng nói ơn nghĩa gì ở
... Xem thêm đây nhé.
Nghe tôi thử nghỉ việc pv ct khác đi. Thay vì chờ tăng lương mòn mỏi thì nhảy là up 4-50 luôn. Anh em dev chúng ta k sợ thiếu việc

Super Junior đã   Một năm trước

Người giàu nói gì cũng đúng. Mà cho hỏi bạn là TM hay gì mà lương ML cao thế

Nhân viên quèn

Với chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm tới Đà Nẵng, các bạn có gì?
- Buổi sáng ngày đầu tiên và đầu buổi chiều cho việc di chuyển đến ĐN và checkin
- Buổi sáng ngày thứ 2 cho chơi team building. Ai cũng phải tham gia nhá. Không chơi thì biết sao rồi đó.
- Buổi tối ngày thứ 2 cho Gala dinner. Bắt buộc tham dự từ đầu đến cuối nhá. Không thì như trên.
- Buổi sáng ngày thứ 3 cho việc checkout và về HN.

Bạn sẽ làm gì với nửa buổi chiều, buổi tối ngày thứ nhất và cả buổi chiều ngày thứ 2. Cần lắm sự tư vấn của các anh chị em đồng nghiệp trong ĐN.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Cảm ơn bác đã đăng bài cùng quan điểm với tôi. Tôi cũng hóng các thánh vào cho lời khuyên đi đâu, làm gì, hay thậm chí ở nhà khỏi đi cho đỡ lăn tăn lịch trình

Ẩn danh đã   Một năm trước

Tôi nghĩ bác nên đi dạo trong khách sạn ngửi mùi Đà Nẵng rồi về là vừa

Xếp lịch kì zậy chời
Không nổi 1 ngày tròn trịa liền nhau thì biết đi đâu. Hẳn là trống chiều ngày thứ nhất và chiều ngày thứ 2. Mà chiều ngày thứ 2 chắc chơi vội rồi về chạy show đêm gala à?

Company trip quằn què đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Xin giấu tên đã   Một năm trước

Ờ thì tôi cũng không có ý kiến gì đâu. Đi du lịch cái gì cũng bắt buộc tham gia nếu không thì phải ghi tên vào danh sách của BTC. Đi nghỉ ngơi thư giãn mà không khác gì vào trại giam, làm gì cũng phải nhìn trước ngó sau. Trong khi tiền du lịch cũng là từ tiền mồ hôi công sức của nhân viên mà ra, chứ có đi xin đâu. Mà đối xử như ban phát ơn huệ vậy.

Hỏi chấm đã   Một năm trước

Kakakaka
Không chỉ mỗi bác cần lời khuyên đâu
Cạc cạc cạc
Vỗ cái cánh bơi trong khách sạn thôi chứ đu được đâu

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   Một năm trước

Làm mấy cha cũng nói không làm thì mấy cha cũng nói, không thích đi thì ở nhà, đã xác định đi free rồi còn đòi này đòi nọ, tự mua vé mà đi

Tma quèn đã   Một năm trước

Đi free cơ đấy, tiền chúng tôi làm ra, chứ công ty ban phát hay sao mà free

Đồng nghiệp dn đã   Một năm trước

Buổi tối đi chơi bác ơi. Có gì gọi ace dn dẫn đi. Inbox vào kênh chit chat nếu cần tư vấn. Chào mừng đến với đn

Ấm lòng gay đã   Một năm trước

Không biết giải thưởng teambuilding của HN có được như ở đà nẵng 20 củ không nhỉ

Bác nói đúng vãi, tặng 10 like

Toàn đã   Một năm trước

Bác nào muốn có 20tr như ĐN thì cứ học theo tớ nhé.

Dev quèn

Đến tiền lương còn gửi sai lên sai xuống, thua thua ML

Tao xin lỗi mày nhé. @@

Boss đã   Một năm trước

Cảm ơn mày đã ngồi mòn đít để kiếm tiền về cho chúng tao. Tao ngắt ra 1 ít lợi nhuận để bố thí cho mày rồi mày còn đòi hỏi. Ngoan thì cuối năm tao cho thêm 1 ít. Không thì có cái nịt.

cá chà bặc (DEV quèn)

công ty có bạn T hay coi phim s** trong giờ làm việc, bị đông nghiệp bắt gặp.

dev quèn đã   Một năm trước

Sợ hãi vcl

Lứng đã   Một năm trước

Lứng Lứng đã   Một năm trước

bình thường mà :))

Lột lừng đã   Một năm trước

Phải bạn tên tờ ân ko

Toàn đã   Một năm trước

Tao có xem phim sec đâu. Tao xem phim heo thôi mà chửi dữ vậy. @@

Alo Alo đã   Một năm trước

Tờ Ân nào vậy ???

Dev cùi (bắp)

chán chả muốn nói, đi intern hỗ trợ được 1 triệu, môi trường thì thấy chia bè kết phái, code chết mịa, rũ đi hoạt động thể thao thì bị thằng Dev đồng nghiệp tác động vật lý, nói chung đừng chui vào.

mày nói tao à. @@

Ẩn danh đã   Một năm trước

rồi chơi sao mà bị tác động vật lý? code sao mà cả tháng thử việc trong dự án không được merge lấy 1 dòng code nào thế nhỉ? :)

Dkm t thích chơi mày đó ku đã   Một năm trước

M có tin là t tác động vật lý part 2 không ku?

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   Một năm trước

Vậy e muốn intern nhận lương hay sao? Trả 10 triệu để e lên cho mấy anh chị được dạy có chịu không? Intern mà code "chết mịa" thì nghỉ sớm đi e, code bài tập để có kiến thức chứ có méo gì mà khóc lóc làm như công ty bóc lột không bằng

Dev quèn đã   Một năm trước

M có tin là t tác động vật lý part 2 không ku?
\/\/\/
\/\/\/
Nhảy qua công ty khác rồi mới dám vác mõm về lên tiếng. Mang tiếng đàn anh mà cư xử không giống đàn anh tí nào. Haizzz

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ông chủ của lũ nô bộc tụi bây (Boss)

Hỡi đám nô lệ biết nói kia, đám chúng bây phải nên tỏ ra biết ơn với bề trên đi. Tao mà không ra quyết định làm nửa ngày vẫn được hưởng trợ cấp ăn trưa thì lương lậu lũ chúng bay có mà bốc hơi. Ở đấy còn kêu la cái gì nào là "nghỉ thì không ăn trưa?" nào là thông báo sớm thông báo trễ. Tao thích thông báo thế được không? Đây là công ty tao, chơi theo luật tao. Được thì làm tiếp cho tao lấy lãi tao đút túi. Một năm tao lại ợ cho 1 khoản mà còn đi du lịch. Còn không thì cút con con mẹ mày đi. Tao chả khiến. Tiện thể thì cũng chốt sổ tổng kết trao lương mới rồi. Cái đám nô bộc bây coi sao quà cáp cho đặng nhé. Không được thì cứ liệu lấy cái thần hồn.
Tiện thể báo luôn cho lũ nô bộc còn lại chưa được đi du lịch. Tao mà biết đứa nào không chơi trò chơi lớn mà
... Xem thêm có sự giám sát của tao thì không những tao cắt thưởng mà 6 tháng tới nhịn lên lương nhé.
Trấn áp đám loạn thần tặc tử xong thì tới phần khen các bạn nhân sự cố gắng làm ăn nhá. Tốt lắm. Cứ phát huy cuối năm tao sắm vài căn nhà thì bọn bây cũng thơm lây được ít bánh trái. Mà nói đâu xa, cứ học hỏi bạn khen chính sách nửa ngày vẫn nhận cơm hộp nhé. Thương thế không biết. Cuối năm tao cho 10 điểm bợ đít nhé.
Thôi mùi mẫn thế đủ rồi. Lo mà làm việc đi nhé lũ nô bộc của tao.

No (Dev )

Ai muốn việc nặng lương thấp, áp lực cao, cấp trên đì cấp dưới, xu nịnh, ko có năng lực, BA ko có technical thì nhào vào, đảm bảo đáp ứng mọi điều trên
Dev cứng, cứng xíu thì nghỉ hết, dự án client thuê senior thì gắp intern bỏ vào, thèn lead lãnh đủ. Công ty phù hợp intern, làm tầm 1,2 năm là bắt đầu nghỉ hết
Về chính sách thì không công bằng giữa Hà Nội và Đà Nẵng, cái gì hay và tốt thì Hà Nội có hết, Đà Nẵng thì mơ đi. Chỉ có bên Hà Nội là có tiếng nói, Đà Nẵng là cấp dưới của Hà Nội nhé, ko có quyền đòi hỏi. Đòi hỏi thì nghỉ việc đi nhé.

Bác nói đúng vãi

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Đố biết ai đã   Một năm trước

Nhìn cái cách tăng lương là đủ hiểu. Mấy đứa cmt tăng 3tr trở lên chỉ có thể là HN. Tăng lương mà trong đó bao gồm tăng trợ cấp thì vì mục đích né thuế, mà né thuế thì cty hưởng lợi nhuận chứ ai, nv bt kì nào cũng tăng quanh quanh 1tr, mấy thằng sếp nuốt hết.

technical leader đã   Một năm trước