Misa (5)

Sản phẩm 1000+
Khu đô thị Ngoại giao đoàn Bac Tu Liem Ha Noi

Một bạn dev dấu tên (Dev quèn)  

Môi trường khá là bí bách nếu so với mặt bằng chung:
- không internet, quần dài, áo phông có cổ.
- có một vài văn hóa khá là gò ép, các hoạt động building chán và cũng mang xu hướng ép buộc
- chủ chương công ty là k khuyến kích nhân viên OT nên sẽ không trả tiền OT nhưng deadline thì dí tận mông. Không OT k được
- bình thường thì tốt với nhau, nhưng có chuyện thì phải xem xét. Dev quèn còn đỡ chứ lên trên 1 tí thì ...
- xu hướng thích người ngoan nghe lời. Trừ khi cực giỏi thì ms đứng lên được nhưng mà để được trọng dụng thì không. Hay có bánh vẽ. Vẽ đẹp nhưng chỉ để ngắm không được ăn
- lương tăng 1m-2m đối với dev. Có thể tăng thêm nếu kiểu muốn nghỉ để ép lương. Một năm tăng 2 đợt. Cái này ổn hơn so với bên ngoài này. Nếu làm lâu năm k giỏi lắm thì ở đây cũng sẽ leo đc lên 18m
- chính sách đãi ngộ: tết âm 500 với nv lâu năm, nv chưa được 1 năm thì 300. Đi biển thì chỉ tiêu maximum là 2m, có người nhà đi thêm thì phải đóng thêm phí, đi vào t6,7,cn. Xin hóa đơn đỏ (xin nên sẽ k có bonus trả lại % tiền hóa đơn đâu). Nhìn chung thì chính sách đãi ngộ bình thường.
- lương thưởng: rơi vào tâm 2 tháng đến 2.5 tháng
- nghỉ việc cho tùy hứng. Đợt vừa r tùy hứng 1 loạt :)) thế nên là làm ở đây hơi căng thẳng

Linh đã   8 ngày trước

Cám ơn review có tâm

Hahqla (Dev quèn)  

Tuyệt vời, phúc lợi tốt

Noname  

Công ty lớn, tổng mảng phát triển phần mềm khoảng hơn 400 nhân viên. Chia làm 4 khối Hành Chính Sự Nghiệp, Doanh Nghiệp, Hộ Cá Thể, Phục Vụ Cộng Đồng. Tên mỗi khối cũng thể hiện được thị trường sản phẩm rồi. Mỗi khối như 1 công ty nhỏ, ngon hay dở là do bạn vào khối nào, team nào, hên xui lắm nên không đánh giá phiến diện dựa vào 1 team bạn đang làm được.
Chế độ đãi ngộ chung ổn, đặc biệt bao ăn trưa tại nhà hàng cạnh công ty, rất ngon vì định mức ăn trưa 50k/ người. Hàng năm cũng có du lịch, team building 1-2 lần, còn lại các lần teambuilding khác toàn mỡ nó rán nó. Đi muộn sẽ bị phạt 50-100k/ lần tùy quy định mỗi team, tiền này để chi trả khi liên hoan, nhậu nhẹt. Máy móc đủ dùng, văn phòng đẹp, thoáng mát. Anh em công ty hòa đồng vui vẻ, văn hóa công ty thân thiện cởi mở.
Lương là hên xui do trình chém gió của bạn lúc deal. Người lương 20 triệu chưa chắc làm được việc bằng người lương 8 triệu. Mỗi ngày làm việc bạn sẽ ghi lại task, PM sẽ chấm điểm cho bạn, đến cuối năm sẽ dựa trên tình hình kinh doanh của công ty và tổng điểm của bạn => thưởng tết. Nên cũng có thể gọi là thưởng theo năng lực. Ngoài ra các ngày lễ lớn khác chỉ thưởng từ 300-500k. Về range lương thì trung bình so với thị trường giao động từ 8 - 20 triệu, dev muốn vượt 20 triệu rất khó nếu không thăng chức lên PM hoặc SA. Hàng năm review lương 2 lần, mỗi lần tăng trung bình 1-2 triệu.
Quy trình làm việc rất nhiều và cũng rất rõ ràng. Quy trình quy định nhiều đến nỗi đã viết thành 1 quyển từ điển 1000 trang để tra cứu. Nhân viên mới vào rất dễ bị ngợp quy trình quy định. Ưu điểm là làm việc rất rõ ràng, việc này do ai, lỗi này do ai, quy trách nghiệm rất sát, không có chuyện trốn trách nhiệm được. Nhược điểm là quy trình quy định nhiều dẫn đến dễ mắc sai sót. Mọi sai sót do vi phạm quy trình quy định của bạn đều được đánh trừ vào thưởng tết cuối năm.
Mặt bằng trung của dev trong công ty không giỏi, đại đa số dốt đặc tiếng anh, dải lương 8-20 thì không thể yêu cầu với dev cao như các công ty nước ngoài được. Tuy nhiên đội ngũ dev này được nắm đầu bởi đội ngũ SA khủng, nên vẫn làm rất được việc. Môi trường làm việc không có internet tránh rò rỉ source ra ngoài. Có máy dùng chung để research nếu bạn muốn tìm kiếm trên internet.
Chốt hạ:
- Ưu điểm: rất phù hợp với những bạn thích ổn định, công ty cũng rất đàng hoàng tử tế. Mặt bằng lương thưởng cũng không thua kém thị trường.
- Nhược điểm: mọi thứ từ lương, thưởng, đánh giá năng suất, đề bạt thăng tiến đều do 1 tay PM quyết định. Việc này phụ thuộc rất nhiều vào cảm tính của từng PM. Bạn vào được team có PM ngon thì bạn được đãi ngộ tốt, bạn vào team có PM dở thì bạn bị cào bằng như mọi người. Đồng thời đây cũng là điểm mạnh cho những bạn giao tiếp tốt, uống rượu giỏi, nịnh bợ sếp và thân thiết với sếp giỏi thì sẽ thăng tiến rất nhanh, công lao của anh em khác bạn có thể vơ được hết về mình chỉ bằng việc chém gió giỏi lúc uống rượu. Ngoài ra không phù hợp với những bạn cá tính, dị nhân, thích freestyle hoặc yêu cầu lương thưởng cao, 1-2 nghìn $ như các công ty nước ngoài.

Linh đã   8 ngày trước

review rất đầy đủ

Ẩn danh  

Văn phong đẹp, công ty thân thiện,các anh chị giúp đỡ nhiệt tình. Được miễn phí cơm trưa.

Chưa làm việc lâu nên chưa thấy có điểm gì không thích,cố viết đủ 50.

Fakr name (Nhân viên)  

Không có internet, ko có wifi. Lương cạnh tranh leo cao phần lớn vì quan hệ tốt, biết nịnh nọt, thái độ hơn trình độ. Đi làm xa vãi cứt. Tít khu ngoai giao đoàn. Môi trường hèn hạ bật sếp auto bị đè nén, sống hèn tý thì dễ lên hương. Môi trường gò bó, OT éo có tiền vì chính sách công ty là ko khuyến khích OT trong khi việc nhiều vc và OT là tất yếu. Đi du lịch chỉ có Sầm Sơn hoặc Hải Tiến. Năm nào cũng như năm nào. Nói chung lương ổn vì những người trình thấp nịnh giỏi lương vẫm cao so với ra ngoài. Môi trường đấu đá nhau. Và nói chung tính ổn định thấp. Vì ko hợp ý cấp trên là dễ out