Mirae Asset Finance (20)

Sản phẩm 151-300
91 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1 Ho Chi Minh

Review nổi bật

HB (Người được gọi đi phỏng vấn)  

Công ty này tự tìm ra cv gọi mình đi phỏng vấn.
Cuộc phỏng vấn diễn ra chóng vánh với không một lời giới thiệu về công ty hay cái job họ đang mời mình phỏng vấn mà thay vào đó là kiểu câu hỏi đánh đố nhau. JD họ gởi qua mail cho mình chỉ vỏn vẹn mấy dòng nhưng vào phỏng vấn thì hỏi mình nghĩ công việc này sẽ làm những gì!?! Mình bảo câu hỏi không hạp lý, thôi chị giới thiệu giúp em xem cái job này có gì hấp dẫn với ứng viên, chị ấy lại quay qua kêu mình thái độ không tốt, còn junior abc.
Tóm lại mình không recommend ứng tuyển hay phỏng vấn gì với cái công ty này. Văn hoá phòng tuyển dụng đã tệ vậy thì hẳn vào trong sẽ còn ẹ hơn

Anonymous đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Anonymous đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bạn nói đúng đó mình từng đi phỏng vấn rồi không có nói rõ ràng cv hay lương bổng gì , nói qua loa lắm rồi kêu vô làm luôn

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ứng Viên bị Bùm đã   7 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ứng Viên bị Bùm đã   7 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (Nhân viên ( làm được 1 tháng ) )  

Sau 1 tháng thử việc ở đây thì mình đưa ra 3 điểm sau
1. bất bình và bức xúc
2. Một cty lớn trong ngành tài chính nhưng môi trường làm việc thiếu chuyên nghiệp , kể cả khâu tuyển dụng .
3 . Chính sách mập mờ , gây nhiều bức xúc

Còn đây là câu chuyện của mình sau 1 tháng thử việc
- Đây là cty liên kết với third party ( cty First Alliance ) để tuyển dụng nhân sự , vấn đề về nhận sự hay kí kết hdld .v.v.... đều người của cty First Alliance này đại diện Mirae làm với các bạn .
- Mình thì apply vào vị trí DC ( data checker ) , được nhân sự gọi qua báo đi pv , đến ngày lên pv ở 91 Cống Quỳnh Q1 thì thật sự khác xa tưởng tượng . Ở đây chỉ là 1 văn phòng đặt bộ phận DC , khi mình lên thì cửa khóa , chả
... Xem thêm có lễ tân đón gì cả , gọi mãi người đặt lịch pv với mình thì người đó mới gọi leader từ bên trong ra để mở cửa dẫn mình vào , vào trong thì phòng pv đang có 1 cuộc pv trước đó nên người leader bảo mình đợi , đực mặt ra tầm 15' cuộc pv trước mới xong . Vâng , tệ từ khâu này mình đến rất đúng h nhưng đến khi vào pv lại phải đợi , bên cty cũng ko chuyên nghiệp trong khâu cân chỉnh thời gian tiếp ứng viên.
- Cuộc phỏng vấn thì trao đổi hững vấn đề như bình thường về lương bổng chính sách . KPI báo mập mờ " em đủ chỉ tiêu em có KPI " Mình deal mức lương là 8tr ( lương cứng ) + kpi + phụ cấp , tăng ca .... thì leader ok - chốt xong cuộc pv
- Vài ngày sau thì có bên nhân sự báo kết quả đậu pv , đợi gửi mail xác nhận đậu pv và hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ trong 2-3 ngày sau . Chờ mãi đến ngày thứ 5 ko có cái mail nào được gửi , liên hệ lại sdt người báo đậu để hỏi xem như thế nào và nhận được câu trả lời " chị quên , có thể bỏ sót hồ sơ của em chưa gửi mail xác nhận , để chị báo bạn phụ trách hồ sơ gửi mail lại cho em trong hôm nay " - câu trả lời rất thuyết phục .
- Có mail xác nhận thì đến ngày mình chuẩn bị hồ sơ rồi lên làm thôi , vào nhận việc được 3 ngày được đưa bản hdld , mọi thứ trong hợp đồng ko có gì bất thường cho đến khi đọc xuống phần mức lương , thay vì 8tr lương cứng như ban đầu deal thì lại để như vậy - 6tr5 ( lương chính thức ) + 1tr hơn ( phụ cấp ăn trưa .... ) + 500 ( phí gửi xe ) , tính tổng 3 khoản này lại là ra 8tr , chứ ko như lúc đầu deal là 8tr(lương cứng ) + kpi + phụ cấp ..... xem tờ hợp đồng thật sự tức , lương thử việc là 5tr2 ( do dựa trên 80% của lương chính thức là 6tr5 ) , Lúc đó đành kí để xem công việc như thế nào , ok thì mình gắn bó , sẵn có thêm kiến thức về mảng này . với lại đã nộp hồ sơ rồi , h ngưng lại uổng công làm bộ hồ sơ - Chung quy lại đến bước này là lỡ phóng lao rồi thì theo lao luôn
- Quá trình trainning thì cũng chủ yếu là học về chính sách sản phẩm này nọ , nói chung 3 ngày là cơ bản có thể nắm được , sau đó lead đưa hết việc training cho người cũ hưỡng dẫn người mới - xui trúng gặp người khó chịu ( có thể do vừa xử lí công việc mà vừa training người mới ) , bị người đó kiếm cớ đì , thôi thì cắn rang chịu , trong quá trình này thì chủ yếu mình ngồi tập trung làm , ít giao tiếp với ai vì tính chất công việc độc lập và cũng cần tập trung cao , ít giao tiếp nên đâm ra bị thằng leader ghét , trong khi mình chả làm phật lòng ai , và thế là bị tìm mọi cách để đì mình trong công việc. - Môi trường làm việc xu nịnh sếp , giả tạo vỗn lài , ko nịnh thì sẽ bị đì .
- Giờ làm thì ghi là 8h30 - 18h , nghỉ trưa 1 tiếng , trong quá trình training thì mình làm khung giờ này . Nhưng thực tế giờ làm của nhân viên chính thức là từ 8h30 đến 20 - 21h , đa số ngày nào trong tuần ngày nào cũng vậy vì bắt phải đạt chỉ tiêu trong ngày , ko đủ ko về , mà khổ nỗi lượng hồ sơ ít nhưng đề chỉ tiêu lại bằng hoặc có thể cao hơn như lúc lượng hồ sơ nhiều . Hồ sơ nhận về thì phải bốc bằng tay , tranh nhau lấy như ch* tranh ăn , lấy ko nhanh được thì về trễ hơn . Quy định về OT cũng khốn nạn , chốt ko vượt quá 24 tiếng OT , chỉ tính tiền OT cho nhân viên là 24 tiếng , quá 24 tiếng thì tháng sau cộng vào sau .Mà Ot những nhân viên chính thức thì lúc nào cũng > 24h - Nói chung giờ làm ở đây thì sẽ ghì chặt bạn vào công việc , chả có thời gian đâu mà phát triển bản thân hay học 1 thứ gì đó nữa .

- 1 tháng trôi qua , lãnh lương xong thì mình báo nghỉ , từ đó bái bai thể loại cty này , bái bai luôn với mấy cty dùng third party để quản lí nhân sự .

Nhân viên đã   9 tháng trước

đính chính địa chỉ : 246 Cống Quỳnh .Q1

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Cho mình hỏi nó còn 1 cái bên tôn đức thắng nữa mà. Ko biết dính liếu gì ko bạn nhỉ

Nhân viên đã   9 tháng trước

Bộ phận khác đó bạn , bên 246 cống quỳnh là DC , nói chung bộ phận nào cũng cùng 1 cty này cả thôi . cty này lớn nên chia các bộ phận - phòng ban ra đó

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ứng Viên bị Bùm đã   7 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Tổng Review (20)

Đang hiển thị toàn bộ review


Ứng Viên bị Bùm Job  

Như những review bên dưới thì mình nghĩ đây cũng chỉ là thiểu số thôi, và chắc có lẽ cty đã tái cấu trúc để đi đúng nề nếp rồi. Mình cũng được chấp nhận offer lương và pass phỏng vấn, cảm thấy rất là vui đấy vì nghĩ mình là người người ngoại lệ, nhưng không các bạn, mình cũng bị bùm job vì lí do là tái cấu trúc cty. Mang tiếng công ty lớn đến từ Hàn Quốc các kiểu nhưng làm việc cực kì thiếu trách nhiệm, thật không thể chấp nhận được.

Ẩn Danh (Người được mời phỏng vấn)  

Mình được mời lên Hội Sở Chính tại 91 Pasteur phỏng vấn. Văn phòng khá đẹp và khang trang. Các bạn TA đón tiếp chu đáo và nhiệt tình, làm việc chuyên nghiệp. Sau khi phỏng vấn tuy công việc chưa thật sự phù hợp với định hướng của mình, nhưng mình vẫn mong có cơ hội làm việc tại đây. Tuy theo cảm nhận của mỗi người , nhưng mình thật sự ấn tượng về Mirae Asset.

NYC đã   21 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

NAp đã   19 ngày trước

bạn có thể share số liên hệ bp nhân sự cho mình đc k?

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   7 ngày trước

Review nhảm, xoá giùm!

Ẩn danh đã   7 ngày trước

Review nhảm nhí, dislike

Người cũ (Nhân viên)  

- Văn hóa làm việc độc hại. nội bộ đấu đá nhau kinh khủng. Không có chống lưng thì khó tồn tại.
- Giỏi quá thì bị ghét, luồn cúi, lươn lẹo thì vừa nhàn vừa đc đánh giá cao khi xếp loại KPI cũng như thưởng hàng tháng / quý.
- Team dev toàn gà công nghiệp. đã gà còn lười, làm thì lỗi lên lỗi xuống, mãi không xong. Tỏ vẻ ta đây, khinh thường người khác.
- Sếp ảo tưởng, không biết tình hình công ty, trọng dụng mấy con gà nịnh nọt. thành ra công ty ngày cảng nát.
- Phù hợp cho ai thích nịnh nọt, muốn vào dưỡng lão do thưởng tết cũng khá ổn (4 - 8 tháng lương (KPI loại A) cho ai biết nịnh nọt).

Ứng Viên bị Bùm đã   7 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nguyen van hieu (Cong nhan)  

Cong ty lua dao moi nguoi khong nen vay cua cong ty nay

Chuyên gia (Chuyên gia)  

Các bạn được thông báo đỗ phỏng vấn thì sau bao lâu mới được báo thời gian đi làm?
Offer lương họ có gửi cho các bạn không?
Mình chờ dài cổ mà chẳng thấy gì, không biết tổ chức làm việc ra sao nữa

Ẩn danh đã   6 ngày trước

chờ dài cổ là bị xù rồi đó :))))

Pass phỏng vấn xong bị xù +2 (Ứng viên)  

Từ lúc đọc rv mình vẫn mong rv tệ chỉ là thiểu số thôi, ai dè trúng mình thiệt. HR gọi thông báo nhận mình rồi, mình mừng lắm, bánh vẽ ăn rất ngon :D Cái rồi gọi bảo cty tái cấu trúc, delay job đến vô hạn. Riết rồi cty tái cấu trúc quanh năm hay gì?

Chẳng thà từ đầu đừng báo pass còn hơn.

Có thể giống nhau đã   7 tháng trước

Bác ứng tuyển vị trí gì vậy?
E cũng đc báo trúng tuyển nhưng hình như cũng bị vô hiệu hoá nốt

Ứng Viên bị Bùm Job đã   7 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (Lính quèn gặp sếp còn quèn hơn)  

Bạn nào mà đang chuẩn bị vào thì né lẹ đi kẻo hối hận không kịp, mất thời gian. Nếu đang chuẩn bị phỏng vấn thì nhớ hỏi rõ định hướng của cấp trên, kẻo gặp phải một ông sếp cùi hơn cả bạn đấy, hoặc suốt ngày sẽ đày bạn làm việc còn họ thì enjoy thời gian rảnh.
Mấy vị level quá cao thì không nói, còn level hơi cao xíu (lương cao lém nha) thì sợ sệt lính giỏi hơn sếp nên đì được là đì, sợ bị giành mất ghế chứ hông gì.
Nơi tập hợp của những kẻ muốn nhận lương cao mà công việc vẫn tèn tèn.
Môi trường nịnh bợ để được thăng tiến.

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (Nhân viên ( làm được 1 tháng ) )  

Sau 1 tháng thử việc ở đây thì mình đưa ra 3 điểm sau
1. bất bình và bức xúc
2. Một cty lớn trong ngành tài chính nhưng môi trường làm việc thiếu chuyên nghiệp , kể cả khâu tuyển dụng .
3 . Chính sách mập mờ , gây nhiều bức xúc

Còn đây là câu chuyện của mình sau 1 tháng thử việc
- Đây là cty liên kết với third party ( cty First Alliance ) để tuyển dụng nhân sự , vấn đề về nhận sự hay kí kết hdld .v.v.... đều người của cty First Alliance này đại diện Mirae làm với các bạn .
- Mình thì apply vào vị trí DC ( data checker ) , được nhân sự gọi qua báo đi pv , đến ngày lên pv ở 91 Cống Quỳnh Q1 thì thật sự khác xa tưởng tượng . Ở đây chỉ là 1 văn phòng đặt bộ phận DC , khi mình lên thì cửa khóa , chả
... Xem thêm có lễ tân đón gì cả , gọi mãi người đặt lịch pv với mình thì người đó mới gọi leader từ bên trong ra để mở cửa dẫn mình vào , vào trong thì phòng pv đang có 1 cuộc pv trước đó nên người leader bảo mình đợi , đực mặt ra tầm 15' cuộc pv trước mới xong . Vâng , tệ từ khâu này mình đến rất đúng h nhưng đến khi vào pv lại phải đợi , bên cty cũng ko chuyên nghiệp trong khâu cân chỉnh thời gian tiếp ứng viên.
- Cuộc phỏng vấn thì trao đổi hững vấn đề như bình thường về lương bổng chính sách . KPI báo mập mờ " em đủ chỉ tiêu em có KPI " Mình deal mức lương là 8tr ( lương cứng ) + kpi + phụ cấp , tăng ca .... thì leader ok - chốt xong cuộc pv
- Vài ngày sau thì có bên nhân sự báo kết quả đậu pv , đợi gửi mail xác nhận đậu pv và hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ trong 2-3 ngày sau . Chờ mãi đến ngày thứ 5 ko có cái mail nào được gửi , liên hệ lại sdt người báo đậu để hỏi xem như thế nào và nhận được câu trả lời " chị quên , có thể bỏ sót hồ sơ của em chưa gửi mail xác nhận , để chị báo bạn phụ trách hồ sơ gửi mail lại cho em trong hôm nay " - câu trả lời rất thuyết phục .
- Có mail xác nhận thì đến ngày mình chuẩn bị hồ sơ rồi lên làm thôi , vào nhận việc được 3 ngày được đưa bản hdld , mọi thứ trong hợp đồng ko có gì bất thường cho đến khi đọc xuống phần mức lương , thay vì 8tr lương cứng như ban đầu deal thì lại để như vậy - 6tr5 ( lương chính thức ) + 1tr hơn ( phụ cấp ăn trưa .... ) + 500 ( phí gửi xe ) , tính tổng 3 khoản này lại là ra 8tr , chứ ko như lúc đầu deal là 8tr(lương cứng ) + kpi + phụ cấp ..... xem tờ hợp đồng thật sự tức , lương thử việc là 5tr2 ( do dựa trên 80% của lương chính thức là 6tr5 ) , Lúc đó đành kí để xem công việc như thế nào , ok thì mình gắn bó , sẵn có thêm kiến thức về mảng này . với lại đã nộp hồ sơ rồi , h ngưng lại uổng công làm bộ hồ sơ - Chung quy lại đến bước này là lỡ phóng lao rồi thì theo lao luôn
- Quá trình trainning thì cũng chủ yếu là học về chính sách sản phẩm này nọ , nói chung 3 ngày là cơ bản có thể nắm được , sau đó lead đưa hết việc training cho người cũ hưỡng dẫn người mới - xui trúng gặp người khó chịu ( có thể do vừa xử lí công việc mà vừa training người mới ) , bị người đó kiếm cớ đì , thôi thì cắn rang chịu , trong quá trình này thì chủ yếu mình ngồi tập trung làm , ít giao tiếp với ai vì tính chất công việc độc lập và cũng cần tập trung cao , ít giao tiếp nên đâm ra bị thằng leader ghét , trong khi mình chả làm phật lòng ai , và thế là bị tìm mọi cách để đì mình trong công việc. - Môi trường làm việc xu nịnh sếp , giả tạo vỗn lài , ko nịnh thì sẽ bị đì .
- Giờ làm thì ghi là 8h30 - 18h , nghỉ trưa 1 tiếng , trong quá trình training thì mình làm khung giờ này . Nhưng thực tế giờ làm của nhân viên chính thức là từ 8h30 đến 20 - 21h , đa số ngày nào trong tuần ngày nào cũng vậy vì bắt phải đạt chỉ tiêu trong ngày , ko đủ ko về , mà khổ nỗi lượng hồ sơ ít nhưng đề chỉ tiêu lại bằng hoặc có thể cao hơn như lúc lượng hồ sơ nhiều . Hồ sơ nhận về thì phải bốc bằng tay , tranh nhau lấy như ch* tranh ăn , lấy ko nhanh được thì về trễ hơn . Quy định về OT cũng khốn nạn , chốt ko vượt quá 24 tiếng OT , chỉ tính tiền OT cho nhân viên là 24 tiếng , quá 24 tiếng thì tháng sau cộng vào sau .Mà Ot những nhân viên chính thức thì lúc nào cũng > 24h - Nói chung giờ làm ở đây thì sẽ ghì chặt bạn vào công việc , chả có thời gian đâu mà phát triển bản thân hay học 1 thứ gì đó nữa .

- 1 tháng trôi qua , lãnh lương xong thì mình báo nghỉ , từ đó bái bai thể loại cty này , bái bai luôn với mấy cty dùng third party để quản lí nhân sự .

Nhân viên đã   9 tháng trước

đính chính địa chỉ : 246 Cống Quỳnh .Q1

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Cho mình hỏi nó còn 1 cái bên tôn đức thắng nữa mà. Ko biết dính liếu gì ko bạn nhỉ

Nhân viên đã   9 tháng trước

Bộ phận khác đó bạn , bên 246 cống quỳnh là DC , nói chung bộ phận nào cũng cùng 1 cty này cả thôi . cty này lớn nên chia các bộ phận - phòng ban ra đó

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ứng Viên bị Bùm đã   7 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Pass phỏng vấn xong bị xù  

Mình cực kỳ bức xúc với kiểu làm việc k chuyên nghiệp ở đây ý, pass phỏng vấn rồi, hứa hẹn đủ chuyện rồi, qua điện thoại thôi nhưng vẫn là một lời hứa chứ, mình đã từ chối cơ hội ở hai công ty khác (mình cho rằng tốt hơn, tử tế hơn) chỉ để sang đây học hỏi, ai ngờ họ cho mình MỘT CÚ LỪA các bạn ạ!!!! bức xúc lắm luôn nhưng mình xem như mình dại... mình lên đây viết để các bạn đừng phải như mình!!! sáng suốt nha các bạn!!!!!! chấm điểm thì nếu có điểm 0 thì mới xứng đáng!!!!

Ứng Viên bị Bùm Job đã   7 ngày trước

mình cũng bị bùm job, thật không thể chấp nhận được

Ẩn danh  

Trước khi nhận offer ở đây cũng lên đọc comment của các bạn nhưng mình nghĩ chắc có người này người kia, ai ngờ cà chớn thiệt sự, bỏ ngay đi nha các bác ơi!!!!

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

Lãnh đạo làm việc rất thiếu trách nhiệm, khuyên thật lòng các bạn đừng bao giờ dính dáng đến công ty này!

Ẩn danh  

Tự kiếm ra hồ sơ mình kêu đi phỏng vấn, xong hẹn tuần sau trả lời và không một lời hồi âm

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ứng Viên bị Bùm Job đã   7 ngày trước

mình đỡ hơn bác là được chấp nhận offer và báo đậu rồi, nhưng sau vài ngày thì bị bên cty bùm job nói là đang tái cấu trúc công ty

dev (dev)  

như shit vậy ko nên vào nha

Tui đã   Một năm trước

Bạn làm vị trí nào? Bạn có làm ở bên q4 ko cho mình hỏi nhờ xíu

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ku Beo (Mới đi Phỏng Vấn)  

Mình thì mới pv cty này. Không ăn nhập gì về chuyên ngành của mình hết.
Đậu PV luôn, Lương 18tr. Nhưng mình bỏ. Thấy anh quản lý có vẻ k làm việc đc nên là thôi - mình hủy. Mà những công ty ntn thì các bạn nên cẩn thận. Coi chừng vào cho đi thu hồi nợ là bỏ mịa.

Vạn Lý Độc Hành - Điền Bá Quang đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Sao nghe giống tui quá vậy nè, nguy hiểm quá chừng.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Phỏng vấn vị trí nào thế bác

Ẩn danh  

Chạy đi đừng apply khuyên thật.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like