KPMG Limited (20)

Sản phẩm 301-500
115 SunWah Tower, Nguyen Hue District 1 Ho Chi Minh

Cựu IT Helpdesk KPMG HCM (IT Helpdesk)  

Chào mọi người,
Mình từng làm IT Support cho cty ở HCM từ năm (2017-2019). Cty có 2 văn phòng ở Quận 1 và Quận 7. Mình xin chia sẻ đánh giá của mình về cty gồm 2 phần: về công ty và bộ phận IT (phần chính).
Về công ty (đánh giá chung):
- Giờ giấc ổn định, trang phục lịch sự, môi trường thoải mái và thái độ làm việc chuyên nghiệp.
- Chế độ đóng bảo hiểm đầy đủ. Đãi ngộ bình thường: tiền điện thoại, bao gửi xe nhưng bãi giữ xe rất chật chội và rất bực mình mỗi lần lấy xe, tự túc tiền ăn.
- Lương tạm ổn, tùy vào cấp bậc và bạn deal được bao nhiêu.
- Thưởng trung bình. Chỉ có thưởng tháng 13 và KPI (thường là nửa tháng thương).
Về bộ phận IT (phần chính):
- Bộ phận IT được chia làm 2 nhánh là lập trình và hệ thống (system, network và helpdesk).
- NẾU CÁC BẠN NÀO CÓ NGUYỆN VỌNG ỨNG TUYỂN VÀO VỊ TRÍ IT HELPDESK CỦA CTY MÌNH KHUYÊN CÁC BẠN BỎ NGAY Ý ĐỊNH ĐI VÌ BỘ PHẬN IT NÀY CỰC TỆ.
- Các bạn vào đây được yêu cầu có bằng CĐ và ĐH là tối thiểu, có tiếng Anh khá nhưng vào làm mình xin nói chỉ cần học hết 12/12 là dư rồi. Chủ yếu tuyển các bạn vào là để chạy việc vặt để PM (Performance Manager) của bạn giữ ghế và làm màu là chính. Các bạn sẽ không được training và tạo điều kiện để move lên các vị trí cao hơn, tất cả những việc hằng ngày bạn làm là setup máy chiếu cho phòng họp, nghe user gọi điện và support lỗi vặt, HẾT.
- Nếu các bạn làm IT Helpdesk thì các PM của các bạn (mình xin giấu tên) sẽ là ông K (đối với quận 7) và ông B (đối với quận 1). 2 ông này cực tệ theo đánh giá của mình.
- Về ông K: trình độ chuyên môn cực ngu, hiện tại đã làm tới Manager nhưng ngoài mấy cái kiến thức Windows vớ vẩn ra không biết gì. Network, Server, Linux là con số không. Trình độ tiếng Anh chắp vá, thường lấy những câu từ của mấy bạn Intern hay người mới vào để dùng. Nói thẳng là rất NGU và không xứng đáng với chức danh hiện tại. Còn đạo đức phải nói là không có và đạo đức giả cực kỳ. Luôn tỏ ra mình giỏi và nhiệt tình nhưng lại thường xuyên trốn về sớm, từ chối support các user có level thấp hơn mình. Không bao giờ training anh em cấp dưới mà chỉ giữ lấy kiến thức đươc training cho riêng mình nhằm giữ ghế vì thực chất mấy kiến thức đó chẳng có con mẹ gì. 1 năm dùng hết tất cả các ngày phép để nghỉ và bày trò để dùng thêm tất cả các ngày nghỉ bệnh trong năm dù chẳng bị gì (những lý do lúc nào cũng nghe là đưa vợ đi khám bệnh). Ngoài ra, ông này rất dê gái. Hay kiếm cớ nắm tay ôm mấy em gái mới ra trường còn non và xanh. Rất kinh tởm thằng cha này.
- Về ông B: ông này đã có tuổi và kiến thức về System, Network ở khác ổn. Nhưng nếu làm lính ông này thì cũng y chang ông K vì ko dc training hay gì. Tất cả những gì bạn làm là cái thớt cho ổng chém mỗi khi có chuyện vì ông này bị đì ko leo lên Manager nổi dù đã già. Đạo đức cũng ở mức trung bình kém. Rất ù lỳ trong công việc và gần như chỉ ngồi cả ngày để xem phim kiếm hiệp.
- Ngoài ra, trong team này con có thằng C, hiện là Senior. Thằng này tính cách thua con đàn bà. Suốt ngày đi bêu rếu, nói xấu người khác. Trình độ cũng thuộc dạng NGU nhưng được cái tiếng Anh khá nên được trọng dụng bởi đa số mấy ông lead team này tiếng Anh rất cùi bắp.
Kết luận: Còn rất nhiều cái để nói mình không thể nói hết nhưng chung quy các bạn không nên vào làm IT Helpdesk cho cty này vì sẽ rất phí thời gian và kiến thức của các bạn. Chưa kể vào các bạn sẽ còn bị lợi dụng bởi các PM của mình.

^_^  

KPMG Hà nội: Sếp thì ok tốt, nhưng đồng nghiệp toàn mấy đứa mới ra trường 9X, thường rất tự mãn vì mình đã thi và phỏng vấn được vào Big4 nên cái tôi lớn, nhiều lúc tỏ ra coi thường những người mới vào. Trước mặt thì khen đồng nghiệp nhưng khi họp kín thì toàn nói xấu. Thường tỏ ra tinh tướng nếu được tăng rank nhảy cóc 1,2 năm, lúc nào cũng vênh váo, ăn mặc sang chảnh, đeo cà vạt nhưng làm thì bục mặt, đồng lương quá thấp so với các ngành khác. Điểm cộng là được đào tạo, môi trường nhiều việc nên phải làm nhiều sẽ sinh ra tính cách chăm chỉ, cần cù chịu khó.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

đã từng làm ở 3/4 big (Lout Kong )  

Các big 4 ngoài audit thì ok ra, còn lại các service lines khác và đặc biệt là advisory đều thậm tệ. Nói chung nếu vào big thì nhắm thẳng vào audit chấp nhận lương cùi 1 tý còn học hỏi đc nhiều. Còn lại vào mấy line kiểu adv thì xác định là phí thời gian phí công sức, ko có trải nghiệm. Nhân viên audit thì ok. Còn staff của adv (cả 4 big) thì như 1 đám ô hợp đạo đức giả, trash talk nhiều đừng hỏi.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ex-big4 đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

Nếu bạn apply vào audit hoặc other professional service khác như tax, advisory thì mình thấy nhìn chung, đây là một môi trường tốt so với các công ty cùng lĩnh vực, cả về phúc lợi và môi trường làm việc bên trong công ty

ex-kpmg (Senior Audit)  

1- Làm bên sunwah thì bãi để xe bên cạnh như shit, làm bên paragon thì như đi vùng xa.
2- Bắt mặc uniform nam quần tây sơ mi ko thoải mái như pwc
3- Lương như lol
4- Sếp toàn từ mấy big khác hết thời dạt về nên còn tự hào quá khứ lắm, hiện tại thì bỏ xó không ah

ex KP (senior audit) đã   4 tháng trước

Ngoài phần bãi xe thì review nhảm nhí, dislike.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Tên Thật đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Để mị nói cho mà nghe (Ko có chỗ đứng)  

- Chỗ để xe rất tệ, nhân viên cục xúc. Nhờ nó dắt xe dùm, nó chửi mình. Mùa mưa nước ngập nên rất bẩn thỉu.
- Trên bàn admin ko cho để đồ. Cuối ngày phải dọn hết vào tủ, tốn thời gian.
- Ko cho cài phần mềm, dù chỉ là những phần mềm cơ bản. Khi nhờ IT cài, bộ phận IT không thân thiện, cằn nhằn, khó tính.
- Mạng yếu, VPN rớt liên tục. Không cho nghe nhạc Youtube khi làm việc.
- Ăn mặc formal (mắc công sáng dậy ủi đồ), lâu lâu mới dc mặc thoải mái vào thứ 6.
- Muốn nghỉ trong thời gian probation phải báo trước 12 ngày. Sau khi ký hợp đồng thì phải 45 ngày.
- Project ko có process, dev và QC đều vật vã. Document ko đầy đủ. Hay change requests liên tục. PM cố gắng hài lòng với khách hàng nên dev và QC bị OT sấp mặt. OT ko dc trả tiền mà đc trả bằng ngày nghỉ. (1 ngày OT = 1 ngày nghỉ).
- Nhân viên hay bị bên Singapore bắt nạt, manager ko có tiếng nói.
- Nhân viên mới zô ko đc dẫn đi quán cơm ăn.
- Happy hour rất ít, không có không gian để tổ chức nên chật chội.
- Phải làm nhiều khóa training course ko liên quan tới IT như Finance, Legal.
- Công nghệ kéo thả.
=> nhân tài bỏ đi hết.
Phù hợp cho người mới ra trường hoặc đã già muốn ổn định.
Dễ đi onsite bên Singapore nhưng qua đó OT sấp mặt hơn, đi cày tiền thì rất OK.

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

ex KP (audit) đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, không phù hợp dân làm tech, IT vì môi trường văn hóa cho dân kiểm toán.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

chuối chiên  

Ăn mặc formal đã không thoải mái. Mấy má admin còn đi dọn đồ cuối ngày. Ko cho để ly, khăn giấy, sách, viết hay bất cứ đồ dùng cá nhân gì trên bàn.

Ẩn danh  

Mình làm ở đây được một thời gian. Môi trường công ty rất chuyên nghiệp và nhiều người giỏi. Công ty đang có dự án phát triển nhiều về công nghệ mới. Các sếp rất nice và quan tâm đến nhân viên. Tuy nhiên vì là văn hoá công ty audit nên hơn bị nghiêm túc so với dân tech. Không hiểu anh em dev Việt Nam còn chê cái gì nữa. Dev Việt Nam nhiều người có học mà không có trình độ văn hoá quá.

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Review nhảm nhí, dílike. HR vào seeding cmn à

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Xạo quá xạo, vô tự nâng bi nhau à

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh  

Mình làm ở đây được một thời gian. Môi trường công ty rất chuyên nghiệp và nhiều người giỏi. Công ty đang có dự án phát triển nhiều về công nghệ mới. Các sếp rất nice và quan tâm đến nhân viên. Không hiểu anh em dev Việt Nam còn chê cái gì nữa. Dev Việt Nam nhiều người có học mà không có trình độ văn hoá quá.

Lương thấp vkl đã   7 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Anon đã   5 tháng trước

Comment theo kiểu Cóp py nhau ah. HR về xem lại process nội bộ đi nhé

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

HR xàm địt seeding ăn cứt đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Gà mờ (Dev gà)  

Phỏng vấn fail thì không thông báo luôn hả mấy bác?

fake (wefwe)  

Hum bửa nó bảo set lịch phong vân,
sau đó im ru luôn
dù nó call diện thoại bảo sẽ sếp lịch pv.
That ko the tin được
mất uy tín quá.

dev quèn  

Chuyện là e tính apply jr dev .NET vào cty này, mấy a/c cho e review về môi trường cũng như lương thưởng của cty dc k ạ

Ẩn danh (quèn một)  

- KPMG này thuộc đội singapore nên còn lằng nhằng giữa VN và SG, đôi lúc gây phiền hà :(
- Được cái văn phòng đẹp, lầu 5 nhiều gái xinh vãi đái mà không làm ăn gì được, còn lầu 7 thì quá lạnh, lạnh như phòng của bang chủ tiêu dao phái
- Bãi giữ xe, mệt mỏi, đất chật người đông nên xe được xếp như lego
- Còn team thì khá giống mô hình gia đình

like đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

HonestPerson  

Mình rất ít khi review/đánh giá này kia, mà KPMG nó mất dạy quá, nhất là con mẹ HR nên mình mới lên đây! Mặc dù cty nó lớn thật đó, mà lương bèo nhèo vãi cả gia!!!

Qua đường  

Mình có đọc comment review trên đây về công ty. Đã cố bỏ ngoài tai đi pv thử vì thấy vp tọa lạc Nguyễn Huệ. Kết quả y như lời đồn. Chỉ được cái view đẹp. Nhiều girl xinh. Gặp hai anh chàng assistant manager ko bik ở level nào mà râu tóc bạc phơ nói english ụ ẹ như gà mắc đẻ. Interview developer mà cứ như tuyển cho Google. Hỏi căng vl. Thái độ như l. Mình chỉ review IT thôi nhé ae. Nhìn hai style hai a đó mình nghĩ ko thể build đc một môi trường làm việc thoải mái và chuyên nghiệp cho developer. Chung qui hãm vl. 😂🤣