Kootoro Việt Nam (71)

Sản phẩm 1-50
311 Điện Biên Phủ District 3 Ho Chi Minh

Ẩn danh  


หนึ่งสองสามสี่ห้าหกเจ็ดแปดเก้าสิบ

Ẩn danh  

Đang tìm hiểu công ty này vì thấy các máy bán hàng ở Bitexco.
Thấy review ghê thế, công việc mà chỗ nào cũng có áp lực, khen chê.
Càng nói người ta càng mở rộng, nói thêm đã miệng chứ được gì.
Đọc các công ty trong trang này cũng loạn cả lên.
Haizza, trẻ con

ngu đã   6 ngày trước

thằng người lớn như mày thì có ngon vác dái vào làm thử đi rồi lên đây cmt nhé.

LoL đã   5 ngày trước

Kaaaaa, vậy làm gì rồi bị đuổi chứ làm gì mà rống cổ vậy bác
Kaaaaaa

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   4 ngày trước

Chưa vô thì đừng phán ai là con nít ai là người lớn nhé bạn. Mỗi người 1 cảm nghĩ và họ đã trải qua thì mới review lên đây. Chắc bạn là chị Lộc HR quá.

Ẩn danh đã   3 ngày trước

khi bạn ngu nhưng tỏ ra mình hiểu biết :)

Sales (Quèn)  

Lúc chưa vào bị tâm lý vì review ghê quá, vào rồi thấy Ok
Lương tạm đủ sống
Nghề mới cũng thú vị vì có thêm kinh nghiệm mảng này.
Mới vào vài tuần thôi nhưng vẫn được Teambuilding. Hy vọng công ty phát triển để tụi em khỏi vác CV đi xin việc, mệt lắm.

Ahihi đã   7 ngày trước

Sẽ đến lúc bác tự vác CV chạy lẹ vì không chịu nổi.

Dev đã   6 ngày trước

Cái gì cũng có lý do, làm đây 2 năm rồi.
Nói nhiều chẳng được gì, không hợp xách dép đi, ngồi đó mà nói xấu nhau, chẳng được gì, chỉ đã cái miệng rãnh hơi
Không mợ chợ vẫn đông.

Ứng viên (Trợ lý CEO)  

Chuẩn bị phỏng vấn với anh Lộc Nguyễn bên nhân sụ. Vị trí: Trợ lý CEO. Mọi người cho mình thêm ý kiến với ah.

Đã nghỉ đã   8 ngày trước

2 lời khuyên cho bạn:
- đọc hết review bên dưới sau đó hãng quyết định
- Nếu vẫn quyết định làm thì deal lương thiệt cao.

Abd đã   7 ngày trước

Tốt nhất là k nên dính đến công ty đó và Lộc Nguyễn ( 1người bất tài nhưng luôn thích thể hiện cái sự ngu dốt của mình )

Ahihi đã   7 ngày trước

Theo tôi, nếu bạn ứng tuyển vô vị trí Trợ lý CEO mà hỏi câu này thì bạn đừng nên phỏng vấn làm gì cho mất thời gian.

Ẩn danh (ứng viên)  

Tính apply phỏng vấn mà đọc thấy nhiều review không tốt thế này
Không biết có đáng tin ko nhỉ

ahihi đã   9 ngày trước

hồi mình chưa vào cty này, thì cứ nghĩ các bạn comments quá tiêu cực nên ko quan tâm. Giờ thò dù là tích cực thì phần nhiều vẫn thấy các bạn comments về tổng thể là đúng (ko đi sâu chi tiết á)

Ẩn danh (nhân viên quèn)  

Tôi đã bị HR admin lừa thế này:
khi pv vô, tôi hỏi về bảo hiểm vì tôi biết tôi sắp phải mổ mũi. ms Hoa cam kết công ty sẽ có bảo hiểm sức khoẻ cho tôi, còn hứa công ty sẽ có company trip tháng 3, đóng bảo hiểm full lương, hoa hồng cho saleman và hàng loạt phúc lợi khác.
Sau khi kí hd thử việc tôi thắc mắc về mức lương đóng bảo hiểm thì HR bảo rằng đó là form chung, nên khi hd chính thức sẽ ghi rõ, HR nói rằng công ty đang process bảo hiểm, khuyên tôi kiên nhẫn chờ đợi.
Trong lúc này thông qua các bạn trong team tôi biết bảo hiểm chỉ đóng cơ bản, chưa ai có bảo hiểm sức khoẻ cá nhân như lời ms Hoa nói, phúc lợi như đã hứa lúc pv hoàn toàn ko có.
Sau khi hết hd thử việc, hd chính thức vẫn ghi bảo hiểm mức 4,725, tôi thắc mắc và ms Hoa lúc này bảo tôi nên tự chi trả cho nhu cầu khám chữa bệnh cá nhân hoặc chờ bảo hiểm sức khoẻ của công ty vì vẫn đang process, lại còn nói “có mười mấy triệu lương em chi trả được cho ca mổ”
Tôi đã định đi gặp ban giám đốc làm rõ chuyện này, nhưng các bạn ở công ty khuyên không nên đi vì dù sao tôi cũng chỉ là nhân viên mới, họ cũng sẽ không vì tôi mà kỉ luật nhân viên cũ của họ.
Lời khuyên cho người mới là hãy đọc kĩ hd và đừng bao giờ tin vào lời hứa của HR và đặc biệt là ms Hoa.

Dev đã   14 ngày trước

Mr Hoa nghỉ lâu rồi mà bro

Đã nghỉ (Vô danh)  

Công ty được cái như trang mạng xã hội. Mỗi ngày lại thấy newfeed mà toàn tin ko tốt :)). Nhiều người k tin chỉ nghĩ những người nghỉ rồi vô nói xấu công ty nhưng 1 2 k đáng tin, giờ thành 2 3 page r liệu có tin những gì review chưa ?? :)). Các bộ phận liên kết với nhau thì xảy ra chuyện đẩy trách nhiệm cho nhau, quy trình thì ko đâu vào đâu.

DEV ĐÃ OUT (dev)  

Nghe đồn CEO ông Hứa ... à nhầm ông Huân lại viện lý do HR Director mới bị trảm mà dời Company trip tiếp
Cái chiêu cũ xì mà năm nào anh ấy cũng làm lại, k đổi chiêu khác ta
CEO mà thích thì hứa, hứa xong không thèm giữ lời vậy ai nể hả anh
Chỉ tội mấy con nai vàng cứ nghĩ là sẽ được công ty cho đi chơi... mơ đi nhé... 4 năm rồi năm nào cũng hứa nhé

nghỉ luôn rồi đã   20 ngày trước

Không những hứa mà còn hứa 1 năm vài lần nha,
Kootoro nên đổi thành HứaToro

Nhà đầu tư (Như trên)  

Hiện nay, có một công ty bên Singapore tên Noble Vici Group (V-MORE) đang mời chào mình đầu tư theo kiểu "profit sharing" với liên doanh Kootoro Vietnam (CEO Mr Huân) và Cty Sing nói trên.
Đang trong quá trình tìm hiểu về lãnh vực kinh doanh máy bán hàng tự động, tham khảo thông tin về đối tác Singapore và nhất là đối tác bên phía Việtnam (Kootoro), thì vô tình mình khám phá ra trang review công ty này nói về Kootoro.
Mình thật sự rất hoang mang. Vì mình cảm nhận được sự bức xúc rất lớn từ phía nhân viên cty. Đối với mình, NHÂN VIÊN công ty là tài sản quý báu nhất của cty mà họ cứ lần lướt ra đi hết thì công ty sẽ không ổn về lâu về dài....
Mong các bạn thành thật cho mình một lời khuyên, mình có nên đầu tư vào liên doanh V-MORE KOOTORO này không ?
Cảm ơn các bạn trước.
KTT

trao đổi đã   20 ngày trước

1/ đầu tư phải có thời gian, nguồn lực (tài&nhân lực) mới có lợi nhuận và còn mong muốn sự phát triển bền vững mới thu hồi được vốn + sinh lời.
2/ Quan điểm quản lý kiểu này thì có đinh hướng phát triển bền vững không? Nếu không là cái cốt lõi bên trong thì xin thưa là cho dù có lợi nhuận thật thì bạn cũng sẽ có 1 cái báo cáo chả có lợi nhuận gì đâu, rồi lấy gì mà share profit ạ.
Do mình đã phải xử lý cho các vụ chia chát do hợp tác bất thành (lúc thì đi kiện thưa , lúc thì lý lẻ các kiểu sao cho có lợi cho bên sếp mình .... nhưng biết làm sao được)
Chọn mặt gửi kim cương nhé! Mà này đã có thông tin 1 xíu rồi, suy nghĩ thêm bạn nhé

Nhà đầu tư đã   19 ngày trước

Cảm ơn những lời chia sẽ chân thành của ban. Tặng ngàn like

Nhân viên cũ đã   19 ngày trước

- Thực sự mà nói tính đến thời điểm hiện tại, cũng có nhiều startup phát triển về lĩnh vực máy bán hàng tự động, với chuyên môn và chất lượng tương đối tốt. Tính năng mới ra liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng ở từng thời điểm và thích hợp với từng loại sản phẩm.
- Còn kootoro thì đa phần kỹ thuật viên máy bán hàng tự động ko có chuyên môn chuyên sâu, chất lượng sản phẩm thì không ổn định. Tính năng mới thì không có, chủ yếu là thay đổi giao diện với 1 tính năng nhỏ custom chạy event tới lui.
- Nếu nói về đầu tư thì mình nghĩ bạn nên cân nhắc lại, như đã nói ở trên lĩnh vực máy bán hàng tự động này bạn cần 1 đội ngũ kỹ thuật với chuyên môn tốt hiểu rõ về sản phẩm để có thể đáp ứng các tính năng cho khách hàng, chứ không nên nhìn vào vẻ ngoài cũng như số liệu ảo

Ẩn danh  

*Cảm thấy áp lực*
Không gấp thì từ từ làm
Gấp thì tuyển thêm người
Đừng có bắt OT không lương suốt ngày như thế
Làm product mà như out source :

nhân viên quèn (culi)  

Diễm HRD là loại xưa nay hiếm gặp. Đạo đức nhân sự không có, đạo đức cư xử giữa các đồng nghiệp cũng không có, suy nghĩ ngắn nhưng lại thích cầm quyền ngu như chó lợn. Lúc nào cũng gõ giày cao gót ầm ầm trong công ty bất kể giờ làm việc hay giờ nghỉ trưa không biết tôn trọng mọi người, đầu tóc dơ dáy không gội bao giờ makeup vô lại càng như con dở người. Công ty tuyển người hay quá, tuyển được toàn loại bất tài vô dụng. Từ team dev đông mà không làm được gì ra hồn, cho đến đám IT ngồi chơi, cho đến đám nhân sự dở hơi nửa mùa.
Đừng vô đây chi mất thời gian

làm thuê lâu năm đã   20 ngày trước

Bạn ơi, nhân sự cũng làm thuê thôi bạn, chớ sếp nhân văn, nhân sự làm sai là sẽ điều chỉnh ngay ấy bạn. Người quyết định ngồi đằng sau chểm chệ còn người thực thi hứng hết búa rìu (do công việc ngta phải vậy)

Ẩn danh (Đang làm)  

RUN !!!!!!

Ẩn danh  

Công ty thay người như thay áo :))
Đổi người xoành xoạch
Nên backup trước và trong khi vô cty

làm thuê đã   20 ngày trước

nếu trước khi vào thì chọn cơ hội tốt hơn đi bạn

mới nghỉ (đã đọc review trước khi vào :)) ) (manager)  

Nếu 1 2 người nói các bạn không tin thì quá nhiều người nói các bạn cân nhắc nhé. Giá trị cốt lõi luôn là điều quan trọng anh Huân CEO quan điểm rất có tâm tuy nhiên xử lý vận hành là người khác, với quan điểm hoàn toàn khác. Review mong các bạn cân nhắc cho các cơ hội của mình nhé

Ẩn danh đã   20 ngày trước

Sao cho 3 sao vậy. Đáng lẻ 1 sao mới đúng chứ

Ẩn danh (IT)  

Công ty vui vẻ, team IT với team tech cũng vui nhưng đó là hồi trước, cho đến khi có HRD mới vào, tuyển thêm được 1 thằng bóng gồng HRM tìm cách thay người công ty để tuyển vô mấy đứa họ hàng bè lũ nhà tụi nó
Cư xử mất dậy, thái độ khinh người nhân sự nhưng đéo dùng luật, toàn xài luật rừng do 2 đứa này vẽ ra, nói chuyện với đồng nghiệp như đám lưu manh mà nếu ngoài đường là ăn đấm đéo chừa phát nào rồi.

Abc đã   25 ngày trước

Bác chỉ được cái noi đúng... H

Duy đã   25 ngày trước

Bóng dơ vãi.