Home Credit Vietnam | PPF (15)

Sản phẩm 1000+
20 Nguyen Dang Giai (Next to Sai Gon Bridge) District 2 Ho Chi Minh

Diễm (Manager)  

Nộp tiền xong xuôi, xin giấy tất toán mà hẹn mấy ngày liền. Làm ăn lề mề, đã mở công ty thì nên cos trách nhiệm làm ăn nhanh chong nói được Thì làm được
Có giấy tất toán thôi mà khong chịu gửi. Bực mình. Quá thất vọng

Ẩn danh  

Nv toàn dân chợ búa ăn nói đòi nợ khách như dân cho vay nặng lãi !! Chưa tới ngày trả cũng đòi kiểu “ủa sắp cuối tuần rồi định chừng nào mới trả !!” chắc cái cty này train cho thằng nào con nào cũng vậy quá !! Ăn nói cực kì mất dạy !! Chắc từ chủ đi xuống !! Gọi là truyền thống của cty !?

Người đã từng phỏng vấn HomeCredit (MOKATE)  

Gặp cái thằng quản lý phỏng vấn 3D, hỏi toàn những cái vớ vẫn lung tung đã không biết mà tỏ ra nguy hiểm tưởng ta đây giỏi hơn. Đã thế gặp cái con HR khen nó Excellent khi mình pv là nghi nghi rồi ai dè là lởm.

face  

HR quá yếu và không chuyên nghiệp. Các bạn kỹ thuật khi phỏng vấn ứng viên thì có thái độ khá trịch thượng, ra vẻ ta đây.

Code dạo (Chân trong chân ngoài)  

Mình tính apply vô cty vị trí front-end mà ko biết deal lương khoảng nhiêu để ko bị hớ. Có anh em nào biết thì gợi ý mình với. Kinh nghiệm khoảng 2 năm nha. Thanks cả nhà.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Đừng có vào đó làm mang tiếng mất dạy theo đó !!

Tao là tao (chỗ cao lắm)  

HR làm ăn như shit,apply, chờ nó priority theo số năm kinh nghiệm, rồi tự động reject người trẻ tuổi hơn không lý do, méo biết con mẹ gì về kĩ thuật, "anh full stack mà công ty em tuyển FE nên e nghĩ anh không phù hợp" ahihi

Ex-HR đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

Trước khi đoc tui mong anh em dev ở Home Credit mở link nhạc này để bài viết của tui trở nên sinh động hơn, cám ơn anh em: https://youtu.be/pUZeSYsU0Uk

Tui không biết anh em dev ở đây như nào, trình độ ra sao, nhưng tụi thấy các bạn hơi bất công, hơi ích kỷ và hơi nhỏ mọn.
Tui cũng không biết các bạn có tự làm vậy với bản thân mình không, nhưng những chị em khác làm ở văn phòng tòa nhà Phụ Nữ thì không, họ chung nhau mua dăm ba bộ phát wifi sử dụng 4g, họ chia sẻ nhau từng chút một internet để bước ra ngoài thế giới bao la rộng lớn ngoài kia.

Vậy tui hỏi anh em! Nhìn góc độ cá nhân thôi thì anh em có muốn cái thời gian ở văn phòng mà nhiêu khi nó còn hơn cả ở nhà ý chứ, khi mà cái thời gian đó căng thẳng có nhưng relax cũng cần phải có đúng không nào?

Anh em đọc tới đây có biết được những bất công, những thiệt thòi của chị em tuy không va chạm nhiều trong công việc nhưng chí ít anh em cũng có ***ng mặt trong thang máy không?
Có chăng những lần đi chung thang anh em thường nói uôi bạn gái xinh quá hay bạn kia trên poster, trên desktop sáng nay! Thì đó, đó là những mối liên hệ gần nhất, những tín hiệu giao tiếp nhỏ nhoi mà chúng ta có được với nhau, hay đó chỉ là khoảng thời gian chúng ta có thể gặp nhau nhiều nhất.

Các chị em ở đây ai cũng dễ thương nhưng đôi khi họ lại bị tổn thương vì những vô tình có thể rằng anh em không cố ý. Các chị em cũng cần được yêu thương và cũng muốn được kết bạn những con người thú vị như anh em, bởi thật là ngộ nghĩnh làm sao khi được biết những con người hay ho và này nọ như anh em. Trong mắt họ, code được đó là cả một cái gì đó rất ngầu lòi và magic.
Có phải chăng khi chúng ta chơi chung thì tập thể lại trở nên khăn khít hơn và đoàn kết hơn, sẽ thật là vui khi cái khoảng thời gian nhỏ bé trong thang máy đó chúng ta có thể nở một nụ cười với nhau?

Anh em đọc cũng như nghe nhạc có thấy hợp không!
Nếu anh em thấy hay hoặc là dở đi chăng nữa thì anh em biết đó, đó chỉ là một phần bất công nhỏ mà chị em muốn chia sẻ cùng anh em.
Nếu anh em không nghe được thì tui Thật Lòng Xin Lỗi, vì đã có quá lời mà không biết tôn ti trật tự ở tiểu vương quốc này rồi.

Anh em biết đấy, chị em phụ nữ đã đấu tranh vào khoảng hơn 100 năm trước trong lịch sử vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế, ngày đó đấu tranh vì cái quyền cơ bản như vậy để rồi có ngày 8/3, ngày mà anh em thường nâng niu cũng như tặng hoa cho một nửa thế giới.
Nhưng ngày nay nhu cầu cơ bản của chúng ta được định nghĩa bởi những cái khác như không khí, nước sạch, môi trường, cây xanh và cả internet nữa.
Tui không trách anh em nhưng chị em thì lại nhìn chung tất cả chúng tà là "IT" có thể giải quyết mọi nhu cầu như sửa máy in, máy giặt, tivi, tủ lạnh, và cả cài win nữa. Bởi chị em chả biết phải gửi thông điệp này cho anh qua kênh nào, gửi thư? viết giấy ném ô bàn? nhưng bàn nào? gửi bằng chim bồ câu? tiếc rằng cách đó hơi cổ cũng như không có tọa độ của anh em để bồ câu tới?

Thì đây, chỉ biết gửi tâm thư vào kênh này như một tín hiệu nhỏ nhoi lé loi cho anh em, đành rằng là dev nhưng anh em thúc tay, hay nháy mắt với sys được đúng không nào, chỉ cần như vậy thôi anh em đã trở thành một anh "IT" đẹp trai giữa vạn người trong lòng chị em rồi đó.
Mãi yêu

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   6 tháng trước

Xóa review này giùm!

Ẩn danh  

May thang Helpdesk bi cc gi ma whoa account git hoai day. Lol ma

Vô Ảnh (Dev)  

P.O khá là bệnh, có P.O thì chửi bậy như rươi, có P.O thì toàn chơi điện tử, có P.O thì không care gì về tech. Nói chung dẹp P.O đi là xong.

Ẩn sỹ vô danh : Tên gì để tạo nê nhiều drama (Chỗ cẩm cái điện thoại nghe đồn sản phẩm chiến lược)  

Hy vọng cty đổi mới chứ kiểu này đòi ngang FE sao dc hihi. Anh em biết kotlin đừng zô nhe AT chém cm lum hehe . Với lại đeo có review lương dcm nó :))) làm bằng trái tim lảnh lương bằng củ khoai cố lên. Với lại nghe đồn team test chuyen nghiệp làm prdoduct mà như outsource ak ahihe

Nguyễn Jiri (Dev)  

Mình làm ở đây cũng hơn năm rồi, lương bổng cũng được, anh em cũng hòa đồng với nhau. Nhưng kinh dị nhất là môi trường làm việc ở văn phòng tòa nhà Phụ Nữ, bắt mấy thèn IT làm việc ở nhà kho tầng 11 để đồ đạc ngổn ngang vừa ẩm mốc vừa bốc mùi kinh dị. Một số đứa chịu không nổi bị bệnh liên tục, một số thì phải work from home. Ông nội CTO thì chém gió hứa lèo sẽ sớm có chỗ mới cho anh em mà hơn nữa năm vẫn méo thấy đâu.

ung vien  

công ty có bộ phận hr xàm lông nhất, gọi điện hẹn pv mà đến cái mail xác nhận để ứng viên biết ngày giờ, điạ điểm, contact point cũng không có.

Ngô Văn Đép (Dev)  

Cũng làm một thời gian và có mấy lời nhận xét như sau, có thể nói đây là công ty start up về mảng ứng dụng công nghệ phần mền vào trong ngành tài chính, đa phần đều apply những công nghệ mới nhất vào mảng mobile lẫn backend nên anh em vào làm chắc chắn sẽ không sợ bị lụt nghề. Môi trường làm việc khá thoải mái, sếp người nước ngoài thân thiện.
Chỉ có mỗi điều là ở công ty này có 2 thằng architech Hào và Hiển bố láo vãi, thái đội thì hống hách, ăn nói hỗn xược chả coi ai ra gì. Xin hỏi các chú đã có những đóng góp gì cho công ty hay cho đội dev mà lên mặt thế, nếu như ở cty out-sourcing ngoài kia thì architech họ phải thực hiện rất nhiều việc từ thiết kế phần mềm cho tới code review, thậm chí đưa ra solution và code luôn cho dev nếu dev thật sự bí, thì ở đây các chú lại thích vẽ vời và chém gió. Xin lỗi các chú chứ ở đây đa phần ai cũng từng đi làm và có kinh nghiệm, các chú đừng tưởng có vị trí đó mà bắt đầu thể hiện quyền lực nhé. Xin lỗi chả ai coi ra gì đâu.

Ẩn danh  

Boss người Âu Châu rất thân thiện và open. Luôn truyền cảm hứng cho nhân viên của mình để maximize your strong potential. Here, we can make things impossible to possible. Mọi thứ đều có thể, thứ duy nhất ngăn cản bạn chính là trí tưởng tượng của bạn.
Rất khi OT, nhưng khi cần thì Boss luôn hỗ trợ hết mình cho nhân viên của mình để hưởng lương OT phù hợp.

Chưa nghĩ ra. Nói chung OK hết, càng làm càng khám phá những điều hay, khi gặp điều gì không thích nói ngay với Boss, reasonable là sẽ được thay đổi ngay. Nhiều khi điều đó unlike hôm trước, thì hôm sau Boss thuyết phục iu nó luôn, vì challenge making us mature.

Đi dạo đã đề nghị xóa ❌   2 tháng trước

Đúng comment này từ HR rồi 🤦‍♀️ Đọc thấy cái review y hệt thế này ở trang Itviec :))

Đi dạo đã đề nghị xóa ❌   2 tháng trước

Xóa review này giùm!

Người đi pv  

Được bên HR tìm kiếm rồi mời đi pv. Nhấn mạnh là bên cty tự tìm mình và mời mình đi pv nhé. Lúc nc qua đt bên HR rất vui vẻ. Đến ngày đi pv, bên HR gặp mình trước. Trong lúc chờ manager xuống pv thì có nói với nhau vài câu. Rồi tự nhiên tự phán "anh nghĩ chắc em ko phù hợp với cty anh rồi", trong khi chưa hề bắt đầu vô pv. Người pv chính rất ok. còn người bên HR chỉ gật gật ừ ừ chứ chả hỏi được câu gì =))). Đến đoạn "bao nhiêu ngày bắt đầu đi làm", mình trả lời 30 ngày. Lúc này, HR tự nhiên lên tiếng "đúng là theo quy định nhà nước là 30 ngày, nhưng nếu thương lươjng thì vẫn nghỉ sớm được. Ví dụ như cty anh có người từng 1 tuần là nghỉ" =)))). Gì vậy, chuyện cty a là chuyện cty a, tự nhiên a xọt vô là thế nào. mình mới trl "nhưng đối với cty e là 30 ngày. đó là thời gian cty em phải tìm người thay thế và e phải bàn giao cv nữa". thì lúc đấy anh đó mới chịu im lặng. Vừa kết thúc buổi ov là mình đã tự nhủ, dù cái cty này có nhận mình thì mình cũng chẳng thèm nhận. HR là bộ mặt của cty. dù chưa vào cty làm nhưng HR là người tiếp xúc đầu tiên với ứng viên mà đã cư xử ko chuyên nghiệp thế thì ai mà dám làm. Sau pv cũng chẳng có mail phản hồi nhận hay ko nhận. Dù có ko thích ứng viên thì cứ đợi pv xog đã rồi muốn nói j thì nói, đó là sự chuyên nghiệp. Ai đời lại đánh giá người ta khi chỉ mới gặp nhau trực tiếp được vài phút, khi buổi pv còn chưa bắt đầu. Thiệt nực cười !!!

Thái đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like