HCL Technologies Limited (53)

Sản phẩm 51-150
India

Review nổi bật

Ẩn danh (Dev quèn)  

Xin được review đôi ba dòng. Quy trình nhanh gọn lẹ 2 round - làm test trắc nghiệm hacker rank đơn giản - phỏng vấn với 1 thanh niên ấn độ nói tương đối là khó nghe. Báo pass ngay hôm sau và bàn chuyện offer.

HR khá là lươn lẹo, mở đầu bằng 1 tin nhắn rất dài đoạn loại mức mong muốn của anh hơi vượt range và xin payslip 3 tháng để làm thủ tục offer.

Tới đoạn xin payslip là thấy không vui rồi vì hoàn toàn không đề cập gì tới việc đòi payslip trước đó, ai không share payslip thì không nên process chi mất thời gian vô ích. 5 lần 7 lượt nói rằng đại loại có payslip để xin offer được mức mong đợi của mình.

Mình chia sẻ quan ngại về chất lượng của cty - project các thứ nếu nói mình expect như vậy là quá nhiều thì HR lại nói mình chỉ nhiều hơn 1 chút thôi (sau đó hỏi cụ thể ra thì là
... Xem thêm mình expect vượt 3m so với range lol). HR sau đó chia sẻ range này ở mức là A - B - C, 1 năm 14 tháng lương cùng các benefits khác và mong mình cân nhắc.

Mình chốt ok cho xem thông báo chuyển khoản đồng thời để cập thu nhập 1 năm mình nhiều hơn 14 tháng lương.

Ok dạ vâng cám ơn các kiểu rồi vài tiếng sau đòi mình chứng minh tiếp các khoản bonus thưởng các thứ. Và cuối cùng chốt package lương 1 năm nghe tưởng to nhưng tính lại bằng đúng thu nhập hiện tại của mình. Chia 14 tháng thì nằm ở mức B trong range A - B - C. Còn không được mức B-C nữa mà 5 lần 7 lượt kêu out range.

Vẫn còn lươn lẹo kêu do mình không chứng minh được blah blah. Vậy mà bảo show payslip ép lương thì không chịu.

Bó tay :D

Ẩn danh đã   2 năm trước

cụ thể bác bao năm exp và đòi total 1 năm bao nhiêu

Chán đã   2 năm trước

Đòi coi bảng lương là thấy né đi là vừa rồi

dev quèn đã   2 năm trước

thấy nhiều công ty nước ngoài bây giờ yêu cầu show payslip, việc này cá nhân mình thấy ko vấn đề gì, miễn sao deal được mức lương mong muốn, còn lòng vòng quá thì cho next luôn, deal lên deal xuống mệt người :v

Ẩn danh đã   2 năm trước

@bác trên: lòi payslip ra thì dễ gì deal được mức lương mong muốn, nó đè lương bác sml ấy chứ. Giờ công ty đàng hoàng nếu cần payslip thì pv hết xong xuôi, gửi offer letter, accept offer, xong mới bổ sung payslip vào lúc onboarding. Mọi cách để moi payslip ứng viên trước offer đều quy về chung 1 ý định: hạ lương uv.
Giờ thị trường IT tìm dev technical giỏi đã khó, vừa muốn giỏi technical, vừa nói được tiếng Anh, mà với cái process tuyển dụng lằng nhằng payslip, 2ref check, range lương thấp, HR thích nego down xuống thì nói thật là rất khó.

Tao là tao đã   2 năm trước

Một phần cũng là vì thể loại mõm bây giờ nhiều nên ng ta đòi payslip tôi thấy cũng ko lạ. Giờ 10 thằng chắc hết 7 thằng mõm rồi. Thằng nào mồm cũng hô vang em giỏi giang, em hoành tráng :)). Nhưng cho dù có nhìn payslip cũng ko chắc đánh giá đúng được vì nhiều thằng mõm nó đạt thu nhập cao từ cty cũ rồi. Mà bọn này thường chuẩn bị phỏng vấn cực kỳ cẩn thận, lúc vào làm nó mới lòi ra thì muộn rồi, nói chung nát :))

Ẩn danh đã   2 năm trước

ôi bác comment đúng vãi. mình cũng pv đậu lead. xong đòi payslip. xong cái báo fail. nói trả được mức 55 gross. okay rồi. chuẩn bị gởi offer. xong đòi payslip là bực rồi. xong cái mình chơi gởi luôn coi sao. coi có 47 cái offer mình mức 45. vãi nhái.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

ẩn danh đã   2 năm trước

bên cty có đào tạo lại ko a? là fresher thì việc chọn HCL để học hỏi cái mới để có thể sang chỗ khác là 1 lựa chọn đúng ko a?

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dell đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Chắc lương ông cũng 2k rồi

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Uyển Hương đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 tym

Ẩn danh  

What are WITCH companies?

W- Wipro I- Infosys T- TCS C- Cognizant H- HCL A- Accenture India.
These companies take up sweatshop jobs from companies in US/europe ( manual testing jobs mostly ).

Below are some pros and cons of joining. ( Speaking only for new joiners at level 12 Associate Software Engineer )

Pros -

1). You won't need any skills to get in, if you can speak english you are already in.

2). Provides employment to a lot of undergraduate students ( talking in hundreds of thousands ) who will be probably jobless due to lack of skills in their field.

3). Work is easy, you will get paid around 400 USD a month ( new comers, which is livable in metro cities )

4). Health insurance is given.

5). Good company to work for if you have absolutely nothing in hand, come from a poor background and have to put food on the table. Have to give props to these companies for that. They have created a lot of
... Xem thêm job opportunities for the lower middle class people who have undergraduate degrees and cannot find job anywhere else.

6). These companies have been doing great, and will not probably fail in the future.

Cons-

1). Shit work, absolute garbage work. ( Predominantly manual testing QA).

2). NO CAREER GROWTH. If you stay long enough you will have to keep working in these type of companies because no one will hire a guy who has been manual testing for years into dev roles.

3). High attrition rates ( why do you think they hire in hundreds of thousands ? )

4). They call you Associate Software Engineer but there is 0 absolutely 0 engineering job. The title is a joke just to make people at the bottom of the barrel feel good.

5). People who stay in these companies for more than 4-5 years stay here for life because they know they cannot probably get a job anywhere else with the limited skillset.

6). The pay for new joiners have NOT INCREASED SINCE THE BEGINNING OF TIME. Its the same freaking money since they started operating in india !! 400 USD a month since probably 2005-2006. Inflation is a hoax to these companies.

End note.

If you are even a bit ambitious and find yourself working here, please work a bit harder and go to a decent enough company which ships actual products and make you write code.

dev đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Senior Dev đã   Một năm trước

Thanks a lot, comrade!

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

dev (fullstack)  

công ty tuyển senior với lương junior

Tao là tao đã   2 năm trước

Senior vịt ngan trình tương đương junior của nước ngoài, nó trả thế đúng còn gì nữa :))

dev đã phỏng vấn đã   2 năm trước

Bác trên nói đúng vãi, tặng 1 like

HCL đã   2 năm trước

Vịt ngan đéo gì ??? Ở đây toàn bộ nhân viên đều phỏng vấn Global Test trước khi deal lương nhé. Còn nếu không pass phỏng vấn thì thậm chí làm không lương cũng không thể nhận vào dự án !!!

Tao là tao đã   2 năm trước

Thì đấy, pv Global test xong deal lương junior còn gì nữa. Còn ko pass thì ko làm là dĩ nhiên có gì lạ :))

Haha đã   2 năm trước

Đúng là không có não. Đã gọi là Global test thì ở đâu cũng như như nhau hết !! Bài test ứng viên ở Mỹ cũng giống như bài test ứng viên ở Việt nam nên không có chuyện sử dụng bài test Junior ở nước ngoài để tuyển Senior ở Việt nam !!!

Lương dựa trên sự thỏa thuận giữa 2 bên. Công ty outsource phải có lợi nhuận mới vận hành được nên ép lương là điều đương nhiên !!!

Tao là tao đã   2 năm trước

Nếu thực sự đạt chuẩn senior quốc tế rồi sao ko chọn chỗ lương cao hơn mà làm

:)) đã   2 năm trước

Người trong HCL có vẻ gắt nhỉ :)) Trình junior nước ngoài vs senior vịt ngan là thế éo nào cty éo phân loại đc à ng ta apply senior pass pv có nghĩa là senior ko thì báo trượt mie nó đi.

Andanh đã   2 năm trước

Global test mà local salary à thằng trên. So với dev Mẽo nghe ngứa đít quá, Global test HCL để test mấy thằng dev từ thirdworld countries như VN với Ấn Đụ, Malay, Mexico,... các kiểu thôi. Lương thấp như HCL thì tiền đ đâu mướn dev Mỹ, phải qua VN mướn dev khổ giá rẻ đó

Đang bị điên đã   2 năm trước

Nó đéo có tiền thuê dev Mỹ nên phải sang Việt nam tìm thằng level tương đương nhưng lương = 1/10 dev Mỹ. Chứ tuyển những thằng level thấp để trả lương thấp thì phỏng vấn làm đéo gì cho mất công và làm Đéo gì có lợi nhuận nữa ????

Ẩn danh đã   Một năm trước

Nó trả lương thấp là do bản chất bóc lột của chủ nghĩa tư bản. Với cung cầu thị trường. Tại vn nhiều dev nên nó ráng deal giá thấp thôi

Tao là tao đã   Một năm trước

Nói thẳng là mặt bằng trình độ ở đây nó méo cao đi, cty muốn tìm dev ngon với giá phải chăng có mà đỏ con mắt bên trái, tím con mắt bên phải =))
Ông nào ngon hẳn thì ra nc ngoài làm thôi, đi Estonia chẳng hạn.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Cty đé.o nào chả cần lợi nhuận để vận hành, m phát biểu câu ngu thế

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like


dev (dev)  

Các bác cho em hỏi, kinh nghiệm 2 năm Automative thì bên này offer được nhiêu vậy?

dev bệnh hoạn đã   21 ngày trước

onsite bên Bosch hả bác? chắc 15-20 thôi.

dev đã   20 ngày trước

cám ơn bác, thế thì thấp quá.

Vcl luon dau cat moi đã   20 ngày trước

Exp 2yrs mà trả có 15 - 20 ???? Mức lương fresher ??

Hát Như Cờ Lờ (Quèn)  

Danh công ty quốc tế nghe thì oai thôi. Đừng dại mà vô, đặc biệt là SV mới ra trường. Riêng đào tạo không lương + OJT có hỗ trợ đã ngốn mất mẹ 6-9 tháng rồi.
Hết OJT thì khởi đầu ăn lương 10M, không vào dự án thì ngồi không bú lương. Tưởng nhàn sướng xong cứ ngồi lâu, đến lúc out đi chỗ khác đ biết cái gì đâu =)))))
Vẫn buồn cười quả mặc quần đùi 3r chạy xuống đánh bóng bàn :v

Ẩn danh đã   Một tháng trước

outsource mà còn làm cho tụi Ấn thì các bạn nhìn công ty Bo*ch eTown mà tự hình dung độ bựa nha

Ẩn danh đã   Một tháng trước

ai chưa có bằng thì cũng ngon mà, thời gian thoải mái còn có bằng rồi thì tìm cơ hội khác, nhất là về IT

Ẩn danh  

Golang trong range bao nhiêu vậy ae?

Ẩn danh đã   3 tháng trước

intern thì 6 tháng không lương, vô được project thì 10M =)))

Ẩn danh đã   2 tháng trước

vậy thì tùy bộ phận nhỉ, vào project với tư cách intern thì vẫn có lương bằng 1 nửa bác nói

Đã pass phỏng vấn  

Mấy đứa intern/fresher/junior cho nghỉ thì cũng không tốn quỹ lương của công ty. Vậy mấy ông Senior lương 5,6 chục củ có bị sa thải luôn không vậy??? Hãi quá!!! Giờ không dám ứng tuyển công ty này nữa, vào nó lại cho mình ra thì chết !!!

Ẩn danh (Autotest quèn )  

Môi trường làm việc khá là ok, thoải mái, làm việc hybrid nên cực kỳ linh hoạt trong thời gian, nhất là nếu có việc gì bận đi trong ngày thì rất ngon. Chưa kể các ngày lễ, team building, tiệc tùng rất là vui và hoành tráng. Các chính sách đãi ngộ cũng rất tốt và đầy đủ (trừ khoản đi công tác vì phải tự chi tiền trong lúc đi, cầm hóa đơn về claim tiền rất lâu và có khi không claim được )
Nhưng HR và policy của công ty như c*t. HR làm việc cực kỳ chậm chạp, nhiều khi ping tới ping lui, gọi điện không được, mò hẳn lên trên phòng HR thì ông anh V lại vẫn đang xử lý, quá ư là lâu, chả biết do bên Việt Nam hay bên Ấn luôn =)))
Thêm quả máy móc trong thủ tục, thằng biết làm, làm giỏi thì không cho lên chính thức, ăn lương thực tập trong 2 năm vì chưa có bằng, tính nghỉ thì bảo là các em cố
... Xem thêm gắng ở lại công ty =))) Thằng dốt có bằng cho lên chính thức ăn lương chính thức nhưng dốt quá nó ngồi chơi không luôn =)))
Xong đợt này lại cắt giảm hàng loạt, cháu nào thực tập hoăc chính thức mà không có dự án là cho lượn hết. Nhân sự giỏi nhiều người sợ quá cũng tự thế mà out sạch.
Cuối cùng là lương thấp so với mặt bằng chung khá nhiều.
May mà out được HCL và hạ cách an toàn ở một cty trong nước với môi trường làm việc rất tuyệt với mức lương mình cảm thấy ấm lòng, đúng là không đâu bằng nhà =))

---- Từ K18 HANU ----

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Lương fresher tầm thế là ổn rồi còn gì. 10m là ổn so vs m bằng chung r

Mr Nobody (CSO (Chief Sarcasm Officer))  

Công ty đang làm ăn thua lỗ, phải cắt giảm nhân viên, đang thuê văn phòng từ 5 tầng chuẩn bị cắt xuống còn 3 tầng. Tuyển dụng ồ ạt, không có chiến lược, mấy ông lãnh đạo ham hố thành tích, vẽ vời 1000 nhân sự trong 2 năm (bây giờ không biết được 400 người không). Tình hình có rất nhiều người vào hơn năm không có dự án, ngồi chơi ăn lương, công ty nuôi báo cô. Nhiều team phải giải thể, cắt giảm nhân sự. Không khí trong công ty hiện tại rất nặng nề. Nói chung phá từ lãnh đạo phá xuống =)))

Tester đã   7 tháng trước

Ô. Tức là công ty layoff nhân viên hay thế nào ? Hợp đồng đứa nào cũng vô thời hạn thì sao dám cắt giảm được? Kiện chết đi chứ sợ gì ??

Dev quèn đã   6 tháng trước

Kt suy thoái lay off dự án ko tạo lợi nhuận + đền bù 2 tháng mà vẫn chê thì thua hẳn. Não úng cmnr

Nhân viên quèn đã   6 tháng trước

Vingroup layoff còn đền bù 3 tháng . Thấy mấy em tuyển dụng ở HCL bị layoff hết . Chả lẽ mấy thằng kĩ sư lập trình viên lương 5,6 chục triệu cũng cùng cảnh ngộ bị layoff ??? Thế hóa ra hợp đồng vô thời hạn cũng đéo có giá trị gì => Kiện chết bọn Ấn Độ đi !!

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nghĩa đã   6 tháng trước

Thật à. Gê z

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

dev (dev)  

cho xin range lương junior với ạ

Ẩn danh  

công ty tuyệt vời nhất hệ mặt trời

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bạn làm ở team nào đó

Dev (Dev)  

Ai chê thì nghỉ hết đi, toàn chém gió. Nói mồm thôi =]]

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   6 tháng trước

Bác không cần phải nói luôn, tôi nghỉ rồi này, đi làm chỗ khác ngon hơn rồi này. Team Autotest nhé =)))
Mỡ đấy mà húp

Một Dev mới nổi (Dev quèn)  

Ôi. Mất thời gian thật các bác ạ

Ẩn danh  

Đăng JD với mức lương 800~1tỷ/năm để kiếm source CV của dev các công ty khác. Lúc offer thì lằng nhằng, đòi giấy tờ, payslip công ty cũ các thứ để dễ ép lương lúc vào.

Ae nên xác định cứ lấy lương quảng cáo chia cho 3 hoặc 4 thì là mức lương offer đó ;))

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Công ty đòi payslip đa phần là nát

dev lởm đã   9 tháng trước

800tr chắc là cho senior siêu cứng (theo chuẩn của hcl). Nhưng là 13 tháng + 4 cái thưởng quý, nên muốn nuốt đủ thì làm hơn 1 năm nhé.
Lương là 1 phần, còn có nuốt nổi đống project rác đấy ko lại là câu chuyện khác =)) chi tiết thì đọc cái review WITCH của thằng trên top

Ẩn danh  

Cần review xịn về công ty
Thấy job nào cũng toàn Up to 950M VND/năm rén quá :))

Ẩn danh  

HR không được chuyên nghiệp lắm. Offer thấp hơn lương hiện tại =)).

Người đương thời  

Cho hỏi từ lúc phỏng vấn vòng 1 với lúc nhận offer là mất bao lâu thế ạ

Ẩn danh  

Đm văn hóa Ấn Độ cái cc gì cũng slow.

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like