Globish Academia (3)

Dịch vụ 151-500
20-20B Trần Cao Vân, ​Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Ẩn danh (Hỗ trợ học viên - CSKH)  

Review chân thật về hành trình apply vị trí NV Hỗ trợ học viên - CSKH
Khi apply vào cty , bạn sẽ đc quan tâm săn đón, gọi điện hỏi thăm, nhắn giờ tham gia phỏng vấn
Khi bạn đến sẽ ngồi đợi khoảng 10-15p để nhân viên của cty xuống đón lên lầu và bắt đầu phỏng vấn
Địa điểm phỏng vấn là phòng ăn thì phải, khi tới phỏng vấn thì có chị gái nào đó vừa ăn xong và chưa lau bàn, nên trên bàn vẫn còn lại vết bẩn do dầu mỡ để lại
Vòng 1: Bạn sẽ có 30p để làm bài test nhỏ, dịch anh việt, việt anh. Sau đó ngồi đợi người thứ 2 vào phỏng vấn bạn
Vòng 2: Hỏi thăm thông tin cá nhân và trao đổi công việc. Vòng này thì bình thường, thái độ của chị phỏng vấn cũng bình thường, chỉ đơn giản là trò chuyện hỏi thăm kinh nghiệm thôi. Sau khi trao đổi khoảng 30-40p, chị ấy bảo ngồi đợi để chị ra trao đổi
... Xem thêm xem mình có đc tiếp tục phỏng vấn vòng sau k?
Vòng 3: Phỏng vấn với nhân sự để làm rõ định hướng nghề nghiệp, thì cũng hỏi lại 1 vài câu giống vòng 2, k có gì đặc biệt, chị này nói chuyện k gây khó khăn hay khó chịu cho ng phỏng vấn. Sau đó chị lại nói, e ngồi đợi để chị ra trao đổi xem e có đc tiếp tục phỏng vấn vòng sau k?
Vòng 4: Vòng này k biết có tên là gì, cũng k biết phỏng vấn để làm gì? Chị phỏng vấn thái độ rất khó coi, nếu k muốn nói là rất rất gợi đòn. Với quả tóc tẩy đã xuống tone màu vàng trắng và ra chân tóc đen, thêm kiểu k đánh son, chị ngồi đối diện ứng viên và bắt đầu hỏi thăm. Hỏi những câu rất cắc cớ, có nhiều cách để trao đổi và khai thác thông tin của ứng viên, nhưng chị gái này lại hỏi kiểu: E biết gì về tình hình kinh tế thị trường hiện nay? Giữa bao nhiêu công ty sao chọn Globish? Sao chọn CSKH mà k phải công việc khác? Sao e nghĩ việc này phù hợp với e? Với e thì ntn gọi là nhiều vc? Mức lương mong muốn của e là bao nhiêu? Sao cty phải trả mức lương này cho e mà k thuê 1 ng có kinh nghiệm về làm để đỡ mất thời gian đào tạo lại? WTF?
Các câu hỏi này thì bình thường, nếu ứng viên có chuẩn bị thì cũng k quá khó khăn nhưng vấn đề là: ứng viên k có cơ hội trả lời và trình bày ý kiến thành câu hoàn chỉnh, vì chị này sẽ nhảy dô họng bạn ngồi ở trỏng, bạn nói là sẽ bị chặn họng gây ra tình huống khó xử và hiểu nhầm ý nhau, thêm cách nói chuyện kiểu hạ thấp khả năng của ứng viên, để trả 1 mức lương thấp hơn. Mình có thể tự tin nói về thái độ của bản thân hôm đó, thoải mái vui vẻ và rất lịch sự trao đổi thông tin, nhưng chị này có vẻ k. Nói chung là rất k ưng chị gái này
Hiện tại thì k biết kết quả sẽ ntn, nhưng nếu thực sự pass qua phỏng vấn bản thân cũng sẽ từ chối, vì chắc cũng sẽ bị trả mức lương dưới đáy và 1 đống task ngập mặt, thêm đoạn nghĩ tới phải làm vc chung với chị gái kia là k vui vẻ gì nổi ....
Kết thúc buổi phỏng vấn, tốn hết 2 tiếng 10p, rất k thoải mái
Đây là review về trải nghiệm phỏng vấn cá nhân, dưới cái nhìn của cá nhân nên mọi ng có thể tham khảo, và có thể đến đó để trải nghiệm thực tế!

Ẩn danh đã   16 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Senior Digital (Senior Digital)  

Công ty xàm xí. Phỏng vấn cho cố vào offer mức lương ở đáy thị trường. Kiểu nói chuyện đánh giá thấp người đối diện. Nghe nói chuyện đủ biết là nổ banh nhà lầu. Cty top thị trường đó các bạn (Chị phỏng vấn nói thế). Thật hay không thì không biết. Nhưng mình thấy xạo 99% rồi. Mất thời gian.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Tèo digital (Digital)  

Bên này tuyển digital marketing hình như cả năm luôn rồi :))))
Tuyển kiểu gì phỏng vấn 4 vòng, mất cả tháng mà lương thì = thị trường.
Các ông và ads library xem bên này chạy ads mà xem, chắc tuyển ông leader bên TPCN, VPCS về chạy.
Từ 1 brand lớn của Thái và giờ nhìn cái brand nó không thể cheap hơn :)))
Còn bên HR, từ cái lúc gửi JD tới lúc hẹn phỏng vấn bả hẹn gần 3 tuần =)))
T lượn luôn

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Công ty chết đói. Giả vờ tuyển để cho người đang làm nghĩ công ty vẫn hoành tráng nhưng thật ra là không có việc sắp giải tán rồi.

Senior Digital đã   3 tháng trước

Bác đúng vãi. Phỏng vấn xong mà nóng máu dễ sợ. Gặp phải người kia kiểu đánh giá thấp khả năng của mình. Offer gì ở đáy range với title senior của mình luôn. Chán.
Biết zậy đi tìm đọc review trước thì không trông mong gì cái cty này rồi.