Fram (29)

Dịch vụ 51-150
180 Nguyen Cong Tru District 1 Ho Chi Minh

candidate (outside)  

đúng như những đánh giá trước của ae. hr chảnh vcl. sếp tổng chris thì thân thiện, dễ tính nên bọn thấp hơn thì tinh vi khỏi nói. outsource từa lưa. Junior thì vào, lương giờ bèo rồi ko được như hồi trước đâu.

Fake  

Nghe nói cty này pv vs client mệt hơi lắm. Vs pv trên trời ko. Cũng hoang mang

Ứng cũ (Ứng viên)  

lâu rồi pv gặp ngay thằng mập mập làm Technical Manager pv gà củ chuối, đại loại hỏi html/css câu để làm tag ***g tag có bao nhiêu cách mình trả lời 4 5 cách, cụ nghĩ có 3 cách thôi, mình giải thích position, float, flex các kiểu... ngoài ra dùng thẻ p, span... gì đó ko giới hạn, cụ này pv theo kiểu phải trả lời đúng ý cụ chứ méo cho ứng viên sáng tạo trả lời gì khác, ra gặp anh CEO Duy Vũ nói chiện nhẹ nhàng dễ thương, ảnh cũng ấn tượng mình, ngạc nhiên hỏi sao a đánh giá e cao mà Tech cho e có 1 điểm vậy =)) đậu mình làm web gần chục năm rồi mà trung niên cay cú quá đây rồi. Anh Duy cũng nhẹ nhàng cho mình cơ hội nói chiện sếp Tây trên nhưng lúc đó tiếng anh phần ko nghe tốt wa điện thoại, phần ngoài đường nên mất cơ hội. Thôi thì thấy quý cty và a Duy Vũ ghê chỉ sợ mấy cụ Tech Lead bảo thủ này

Ẩn Danh đã từng phỏng vấn đã   Một tháng trước

Đi PV công ty này nhớ học kỹ trên W3School nhé các anh chị em, đừng trả lời thừa và phải sát với "basicalifornia", muốn vào thì khiêm tốn và chịu khó đánh mắt thân thiện với Tech lead nhé

Wall (Senior)  

Làm ơn né ra dùm nha mấy dev chân chính đặc biệt là mấy senior chân chính, méo có thơm đâu

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

sinh viên đại học FPT (lớp trưởng)  

phỏng vấn ở đây gặp 1 thằng tự giới thiệu làm bên getlink thái lan, rồi công ty này từng optimize lotte.vn cho nó chạy "nhanh" hơn. cầm nguyên cái sheet mấy chục câu hỏi Angular hỏi từ trên xuống dưới để hỏi một người chỉ làm backend và code review frontend. lát sau cho cái bài tập giải thuật khá dễ, rồi chạy đi discuss với chị nhân sự xong kết luận là bạn này chưa phải senior Angular nhưng có tiềm năng :D

Ứng viên đẹp trai (Ngoài cổng)  

Mình xin trình bày quá trình pv của mình ở đây:
Mình là engineer kinh nghiệm khoảng 5 năm
Đầu tiên là nộp cv, sau đó thì được em HR gọi điện + chat skype liên hệ, hỏi han các thứ về expect mức lương .. vv Sau đó thì em ý nói 5h cùng ngày sẽ có người gọi điện tới test tiếng anh.
Ok đúng 5h có một bạn nữ ngoại quốc gọi cho mình nhưng lộn tên mình với ứng viên khác (1), mình và bạn nữ ấy quan hệ bằng miệng một hồi thì bạn ấy cũng good bye trong sự tiếc nuối của mình.
Sau cuộc gọi với bạn nữ ngoại quốc thì 15 phút sau bạn nữ HR gọi lại và hẹn mình 9h15 AM ngày hôm sau đến cty phỏng vấn.
Sáng hôm sau với tâm trạng vui vẻ mình đặt chân vào văn phòng lúc 9h15, và ngồi đợi từ lúc đó tới 9h50 mới có một bạn engineer mời mình vào phòng họp (2) (kèm sorry trình bày các thứ) lúc này thì văn phòng vẫn chỉ có mình với bạn engineer đó.
Vài phòng họp được tầm 10 phút thì bạn nữ HR cũng tới và in CV của mình ra cho bạn engineer kia vào pv mình. (Ở đây nếu công ty nào đó tuyển vị trí senior, theo mình họ phải bỏ thời gian ra ko những HR mà engineer của họ tìm hiểu về ứng viên, xem CV, coi link github, xem ứng viên đã tưng có publishcation nào chưa, vì đây là vị trí senior chứ ko phải junior).
Đến lúc pv thì 95% câu hỏi mình đều trả lời được, sau đó thì bạn engineer đi ra, có trao đổi gì đó với bạn nữ HR.
Bạn nữ HR vào phòng và trình bày về các chế độ + benefit của cty, kèm cả nào là cty lên trị trường chứng khoán nhân viên có thể mua cổ phần ..vv
Sau đó thì bạn Hr hẹn mình tầm 3 hoặc chậm nhất 4 ngày nữa là có kết quả để process tiếp.
Tới ngày thứ tư chờ đợi, mình phải chủ động liên hệ bạn HR thì nhận được trả lời mà mình cũng chẳng hiểu lý do tại sao mình bị loại? Và đòi keep up CV của mình? Đại loại:
“bởi vì ngoại trừ các kinh nghiệm về PHP thì vị trí và dự án này của mình sẽ cần thêm kinh nghiệm về Design Patterns và cách xử lý vấn đề theo KISS/CRY hoặc SOLID để có thể catch up với dự án nhanh hơn và build foundation trước mắt cho team tại Việt Nam blabla”
Nói chung mình thấy công ty này quy trình phỏng vấn quá cẩu thả, và ko biết trình độ phải như thế nào mới vào được

Vô danh  

Ai có ý định pv ở đây thì dừng lại nhé. Trừ khi trình bạn gà thì pass. Còn pro thì không bao giờ vào đc.

Culi (Culi)  

Quy trình phỏng vấn không chuyên nghiệp. Phỏng vấn xong không thấy trả lời kết quả, phải đợi ứng viên hỏi trực tiếp mới trả lời kết quả, xong nói review kỹ, cân nhắc các thứ .... Đi pv gặp bảo vệ thì đéo cho gửi xe trong hầm, làm phải kiếm chỗ gửi xe thấy mẹ luôn.

KingKong 11h (cày thuê)  

OT nhiều, OT không lương, hợp đồngthời vụ nên ko tính ngày lễ. Lương tạm ổn.

Kẻ hóng tin (Nông dân)  

Công ty này thấy bề ngoài có vẻ ngon lành, kích thích. Mà đọc review xong thấy ngán quá ta. Bác nào cho em xin review mới đi

Erik  

Công ty này khác gì với cty framgia các cụ nhỉ

Dev (Dev)  

Công ty này là outsourcing hay product vậy mấy bạn?

Người theo dõi công ty nhiều năm đã   Một tháng trước

Công ty có quan hệ với nhiều đối tác, làm đủ thể loại (chắc là để nuôi nhau) và điều quan trọng có niêm yết trên sàn đó là những key points có tính cạnh tranh mà công ty đưa ra.

Ông tám coder (Phòng giám đốc)  

Nghe đồn từ những thành phần cộm cán là founders công ty này lúc đầu làm nông dân, nên đặt tên cty là farm (giống FPT lúc đầu làm về food vậy). Mà lúc đăng ký sao ghi lộn thành fram. Do muốn tỏ vẻ nguy hiểm nên giữ luôn và hoạt động đến giờ.

Chấp hết (Dev)  

ae nếu dự định vô đây học, code cho nhanh lên tay thì nên dzô, vì mấy project toàn code solo cho mấy startup nếu đuối như trái chuối .. ::)
Sau khi lên tay rồi ngon thì stay, ko thì với trình mới thì cũng dể kiếm kèo ngon!
Dc cái máy nhiều gái xinh! đuối đuối nhìn cũng đỡ .. --:)

Cty xàm (Bị lừa)  

Riết không biết công ty này kinh doanh cái thể loại gì luôn. HR đăng tin tuyển dụng mọi thứ trên đời khác đéo gì head hunt. Vào làm được vài bữa đã chạy cmn mất dép

Freelancer đã   Một tháng trước

Công ty nuôi startup theo mô hình outsource kết hợp dịch vụ onsite từ xa cho nhóm đối tác hoặc cổ đông mẹ con gì gì đó...