FPT Software (211)

Dịch vụ 1000+
FPT Software Đường D1 Phường Tân Phú District 9 Ho Chi Minh

lầm onsiter (Không cao không thấp)  

Nói đi phải nói lại. Sai lầm vẫn là anh, tội sĩ diện thích đi onsite làm cv gì cũng gật, bọn customer chỉ tay 5 ngón hành hạ, chưa kể suất thì ít đít thì nhìu. Sau anh mới bớt ngu học, fsoft lobby giỏi thì có một số suất bay sang nước ngoài, chứ bản chất cv thì chả khác ngồi ở cty copy paste code, đậu xanh, nhục vãi

Giai ngành (Đứng chỗ đái)  

Công ty scam. Giống bán hàng đa cấp, Lợi dụng & lừa đảo.

Senior (TL)  

Đm 1 lũ mất dạy lừa đảo. Thằng em t bảo đ nghe, thấy con HR hơn hớn là cứ đòi vào FShit làm fresher training. Xin học C# nó cho học Java, bảo ráng đi có đơn vị X đang tuyển. Học éo có gì ngoài mấy bài cóp trên mạng. Thằng cu ngu, chịu khó học thêm online. Hết training nó cho làm embedded tester. Lương như cứt, giờ ngồi khóc đéo dám đi

Voz (Cày OT)  

Lên VOZ xem review Fsoft cho sáng mắt các thím. Công ty phần mềm tai tiếng nhất VN.

??? (Dev quèn)  

Mọi người cho em hỏi team Skywise đang tuyển người đi onsite để collect data, có ai làm dự án ở vị trí này chưa chia sẻ cho em với ạ, em đọc review thấy hoang mang quá :s

Onsiter đã   Một ngày trước

Tôi là 1 trong hơn 20 người rời khỏi Skywise trong vài tháng qua. Collect data là công việc gia công = không cần chuyên môn + áp lực khách hàng + không có tương lai (trừ cái mác onsite giẻ rách). Lương và công tác phí theo quy định chung của Fsoft, bạn tự hiểu.

Test quèn (;))  

Đọc review của mọi người tuy gắt mà đúng. Bản thân mình làm ở một dự án nhìn chung là rất tốt (nhất là khoản môi trường thoải mái, thời gian linh động). Nhưng nếu dùng cái nhìn bao quát để đánh giá thì thấy khá tệ:
- Lương thưởng không rõ ràng: bất kì khoản trợ cấp gì cũng được tính vào thành bậc lương trong kỳ CHE (VD: tăng 2 bậc lương thì 1 bậc tăng vào lương cứng + 1 bậc trợ cấp OSDC chẳng hạn), lương mềm phân chia thì có công thức nhưng lại chẳng có con số cụ thể. Lúc CHE thì hứa lên hứa xuống, đến lúc thắc mắc thì luôn là câu: "A/C đã cố gắng hết sức rồi".
- Nâng bi hưởng lợi: Chẳng cần biết năng lực như nào, thằng nào nịnh sếp giỏi thì auto có 1 kỳ CHE dễ thở, việc nhẹ lương ngon.
- Rank thấp khó được ghi nhận khả năng: Cùng trong 1 team, thằng lead đì thằng dưới, support thì lúc nào cũng gào không có thời gian, nhưng cứ thằng dưới được việc thì thằng lead được đánh giá cao, việc mà hỏng thì cứ thằng dưới mà dí. Mình từng tận mắt chứng kiến việc fresher được giao cho task (hay còn gọi là hốt shit) của 1 dev3 đang làm thì out giữa chừng. Hoàn thành task ngon nghẻ, họ cũng là ng có năng lực, vậy mà lúc khai job rank thì bị reject lên dev2 với lý do chưa làm đc 1 năm.
- Cực kỳ khó trong việc thăng tiến: như đã nói ở trên, thằng nào thân sếp thì được cân nhắc, còn có năng lực mà không có tiếng nói thì mãi mãi với kiếp quèn thôi.
- Nổ banh nóc: Truyền thông rầm rộ, làm 1 thì phải leng keng thành 10.
...
Về bên test với dev thì ngàn chấm lắm, khó đỡ nhất là deadline release cận kề rồi mà REQ vẫn còn update, Q&A nhiều thì bị comment là hỏi nhiều khiến KH khó chịu trong khi không Q&A mà trao đổi trực tiếp thì về sau có bị gì lại đổ hết lên đầu thằng test. Chưa kể trên lý thuyết thì có 1 quy trình rất bài bản nhưng khi bắt tay vào làm thì loạn lên như 1 mớ hổ lốn.
Túm váy lại thì những ai thích môi trường thoải mái, đi làm không quan tâm đến lương lậu thì cứ Fsoft mà đầu quân. Còn mơ ước về một môi trường chuyên nghiệp, năng lực được coi trọng thì đừng nhé. Nếu có cái ghế, ngồi 1 phát thành "sếp" thì đừng do dự gì cả, vào và cùng học phép chia với các "sếp" cũ thôi.

Ẩn danh đã   2 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

DEV cũ (DEV cũ)  

Lương max cho dev (5-15 năm) là 40tr gross trở lại. Còn danh SA hay TA thì tầm chưa tới 50tr mà quen biết nịnh bợ chém gió và nhậu nhẹt mê gái thì vô, chứ không build được sản phẩm gì ra trò đâu, xạo lờ thì nhiều chứ build xong là failed hoặc dev dưới OT sml. Còn định hướng là 1 dev giỏi thì đừng vô. Fresher sau 3 tháng lương 6-7tr. Mỗi năm tăng cao lắm 3-4tr hoặc không tăng, cứ thế tính mức lương lên theo năm kinh nghiệm.

Ẩn danh đã   2 ngày trước

Sao lại có vụ fresher 1 năm đc hẳn 3-4tr cơ bác. Em đc tăng có 4l/ năm à

đéo tin đã   2 ngày trước

Tăng 3-4tr là 3-400k hay 3-4 triệu hả thím? 3-4 triệu thì fsoft có mà thiên đường, thiên hạ có mà chả lao vào vội :v

DEV cũ đã   2 ngày trước

Nói 3-4tr cho vui chứ tầm 2tr/1 năm à. Mà vào FSoft thì đừng mơ lương khá, chỉ là trung bình thấp thôi.

Đã từng (Dev)  

Tôi không nghĩ một nơi chuyên làm gia công rập khuôn theo quy trình mấy chục năm, mạnh về truyền thông mà không hề có product nào như Fsoft, lại là nơi những người thông minh, cầu tiến, trung thực muốn vào làm.

Ẩn danh đã   3 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (Dev)  

Cày xí mịa

Đang tính apply vào FSoft  

FSoft có cho ngủ qua đêm ko ae?

Auto test (Test quèn)  

Đã ai từng làm Automation test ở Fsoft Hà nội chưa? Cho mình xin ít review với ạ.

Used (Onsite)  

Lương thưởng bị cắt xén, bị hold đến vài tháng vì đủ lý do vớ vẩn. Nghỉ thì mất. Không nghỉ thì cảm nhận mình ngu vãi. Môi trường toàn bake chém gió lừa đảo

Ẩn danh đã   4 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

TRẦN BÌNH NGUYÊN (Lính quèn)  

Những ai muốn trãi nghiệm cuộc sống của 1 nô lệ thực thụ thì vào fsoft làm

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Tamsudev (Onsite)  

Đã từng làm Fsoft, nghĩ lại thấy tiếc thời gian và nhiệt huyết của mình. Sẽ KHÔNG BAO GIỜ GIỚI THIỆU AI VÀO ĐẤY!!!

HÍ HÍ đã   4 ngày trước

Sao thế ạ ?

Quốc Trung (Culi)  

Bác nào làm phòng IT cho em biết với