Episerver (54)

Sản phẩm 51-150
165 Thái Hà Dong Da Ha Noi

Bạn trẻ (Dev)  

Công ty rất tốt, nhưng môi trường không phù hợp với người trẻ

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Ủa là sao má? Nhân viên GenZ đi làm đầy mà má?

Dev đã   Một ngày trước

Đúng là cty gần đây có tuyển nhiều ng trẻ vào, nhưng để xem các em gắn bó đc bao lâu nhé bạn trên, và nhìn quanh cũng có tương đối nghỉ r đó. Môi trường ở đây không năng động và "già" là rõ rồi, ai cũng nhìn thấy, việc gì phải nhảy dựng lên thế.

Ẩn danh  

Cá nhân mình thấy làm việc ở Epi vẫn rất thoải mái.
Về workload thì có lẽ do đã từng kinh qua thời gian làm outsource cho Nhật nên cá nhân mình thất dự án mình chưa thể gọi là vất vả lol, hoặc giữa các dự án có sự khác biệt về workload, cái này thì mình ko nắm dc.
Về thiết bị, máy móc thì cũng rất tốt. Cá nhân mình chưa bao h bị đơ máy cả, dù lúc nào cũng bật cả tỉ thứ. Cái này thấy ít ai quan tâm để review nhưng nó lại ảnh hưởng nhiều đến công việc hằng ngày.
Về member thì bên này nhìn chung tuổi cũng ko phải trẻ, có kinh nghiệm, nên làm kiểu hiệu quả chứ ko phải kiểu hùng hục lấy sức với thời gian bù vào, ngoài ra mình cảm thấy mn giao tiếp cũng nhã nhặn và tôn trọng nhau hơn.
Tuy nhiên theo quan sát cá nhân và các review thời gian gần đây thì thấy lương vẫn là 1 vấn đề. Trước
... Xem thêm mình cũng phải deal 2, 3 lần gì đó thì 2 bên mới thống nhất được. Cái này thì tùy người, vì nhiều người đến và ở lại Epi vì thấy ở đây họ cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhưng nếu chỉ strictly quan tâm đến lương thì chắc sẽ ko hợp.

địt trộm tiên sinh đã   11 ngày trước

Đi làm ko quan tâm đến lương thì mày đi hốc cứt đi con

Ẩn danh đã   8 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Tua Mikami (Idol quốc dân)  

Mình mở luôn 1 thread mới bàn về phỏng vấn của Epi. Cơ bản thì ở các công ty đều phỏng vấn và hỏi khó hơn những gì cần có để làm hàng ngày. Có lẽ để tuyển nhân lực tốt. Cơ mà ở Epi có vẻ còn gắt hơn nữa. Điều này làm mất cơ hội có được người làm được việc. Đặc biệt khi nghe bạn kia đi pv kể thì thấy kiểu pv này không ổn. Ai lại chỉ nhè solid mà hỏi xoáy thế. Nó cũng chỉ là 1 practice để tham khảo. Code thực tế chạy deadline cong đít lên thì ngồi đó mà xô với lít. Giờ công ty cũng đang tuyển số lượng lớn kiểu outsourcing thì không thể cứ giữ quality ứng viên cao mãi được. Người tech và English tốt nhiều cơ hội lắm. Lương lậu của Epi giờ không còn quá cạnh tranh nữa rồi.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Tại sao bạn cứ thích vào Epi thế nhỉ? Thiết nghĩ nhiều công ty lương cao hơn, trả junior 2k-3k, tiếng Anh không yêu cầu cao thì nên chọn. Chim không chim đậu cành cao, bướm khôn bướm đậu trên đầu con chim. Lăn tăn gì cái vụ phỏng vấn cần hạ tiêu chí để vào được Epi.

Kaho Kasumi đã   3 tháng trước

Lấy đâu công ty nào trả junior 2-3k. Bạn chém vừa phải thôi chứ.

Dev quèn đã   3 tháng trước

Ông bên trên chém gió thì chấp làm gì
Đồng tình là có nhiều dev sẽ chỉ quen lý thuyết suông lúc vào làm thực tế không ra gì :))
Nhiều người vẫn muốn vào làm Epi vì vẫn nghĩ Epi vẫn còn đẹp đẽ như trước đây là 1 công ty được mô tả như thiên đường nhưng nghe những bài review gần đây có vẻ không còn được như thế. Thật sự không biết công ty có vấn đề gì mà thay đổi nhiều vậy

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Mình xin cung cấp một vài thông tin để biết các bạn đang phỏng vấn vào công ty nào:
- EPiServer là một công ty làm product, các sản phẩm chính bao gồm CMS, ECommerce, Addons, Personalization, Search and Navigation. Hệ sinh thái xoay quanh CMS
- Các sản phẩm trên không phải sản phẩm cho end user, đó hoàn toàn là framework.
- EPi có hơn 900 partners - lớn hơn nhiều so với một số open source cùng stack công nghệ là .Net, ví dụ NopCommerce với chỉ khoảng 150 partners
- EPi có khoảng 60k developers trên toàn thế giới đang sử dụng framework như là một giải pháp cho khách hàng on daily basis và cũng có một hệ thống gọi là EMVP để ghi nhận sự cống hiến của các developer này. http://world.episerver.com/emvp
- Ở Bắc Âu thì EPiServer hoàn toàn không có đối thủ.
- Ở Epi thì chất lượng sản phẩm quan trọng hơn deadline (không có nghĩa là bỏ qua deadline hoàn toàn)
- Về lương: lương ở Epi hoàn toàn là bí mật. Lương của các văn phòng trên thế giới đều theo thị trường nước sở tại và xứng đáng với những gì các bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn cũng như quá trình cống hiến.
- Thời gian làm việc hoàn toàn linh động, không cho phép OT, work hard and smart on the clock.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

- Về quy trình tuyển dụng: EPi gặp khó khăn trong việc tuyển dụng từ những ngày đầu thành lập văn phòng ở Hà Nội từ 10 năm trước, chứ không phải bây giờ. Đâu đó tỉ lệ chọi khoảng 1/60 - 1/70 những năm trước, năm vừa rồi có vẻ giảm còn 1/30. Thử việc xong 2 bên cảm thấy không match nhau lại chia tay. Đúng là thử việc với các tiêu chí đòi hỏi kiến thức về Architecture lẫn tiếng Anh tốt thì rất khó, nhưng EPi vẫn đi theo tiêu chí focus vào Chất hơn là Lượng.
- Về nhân viên hiện tại: nhiều bác rất tài năng đã ra đi, do họ muốn bay cao hơn, challenge hơ, nhưng các bạn ở lại cũng rất ok. Nếu các bạn này đi ra các công ty khác bên ngoài chắc toàn là Manager, Lead, Solution Architect. Background thì phần lớn là các trường đại học top về kỹ thuật trong nước như bách khoa, đại học quốc gia cũng như lượng lớn các bạn du học sinh.
- Độ hài lòng với Epi vẫn khá cao, bằng chứng là nhiều bạn vẫn lên đây để phản biện với những bạn chưa hiểu về Epi. Kiểu dạng mấy nerd về Java, dotnet.
- Năm vừa rồi EPi vẫn đang lead thị trường, vượt qua nhiều đối thủ như SiteCore, Oracle. Đây là audit của hãng Gartner: https://ibb.co/4j47KHC
- Với backgroud và mục tiêu làm sản phẩm khác nhau, nên quy trình tuyển dụng của EPi cũng chỉ focus vào tìm được người phù hợp với culture của công ty. Tech thì đào tạo được, nhưng mindset phù hợp thì không đào tạo được. EPi không cố vét toàn bộ các bạn dev thành thạo mọi công nghệ trên thị trường. Điều này cũng đúng đối với các hãng công nghệ khác nhau sẽ có quy trình tuyển dụng khác nhau.
- Các bạn muốn tìm hiểu về EPi trước khi quyết định có nên ứng tuyển hay không có thể vào trang world.episerver.com.
Ở đây có các documentations, forum, post của các bloggers trên toàn thế giới cũng như của nhân viên EPi

Mizuho Uehara đã   3 tháng trước

Dạo này bị bên Mỹ dí cho phải làm cong đít lên rồi. Log work deadline đầy đủ. Với mỹ cần có sản phẩm nhanh quality vừa phải miễn thu tiền về là tốt.

Akiho Yoshizawa đã   3 tháng trước

Tuyển đòi hỏi cao thì cứ việc. Nhưng lương không xứng thì khó tuyển. 10 năm trước lương epi đúng à cao. Nhưng bộ khung 10 năm sau lương vẫn vậy thì chả còn cao nữa rồi.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Có anh nào đang làm EPi có thể share bảng lương của cả công ty lên đây không ạ. Cơm áo gạo tiền quan trọng nhất. Với cả công ty nào đang ngon nhất, mới ra trường với có kinh nghiệm thì được bao nhiêu ạ?

Trunks đã   3 tháng trước

Làm gì có dev nào có bảng lương hả trời. Chỉ có kế toán mới có mà họ sẽ không bao giờ có chuyện public bảng lương đâu. Công ty nào cũng thế nhé.

Dev Quèn đã   3 tháng trước

Bạn gủi info mình, mình gửi cho. Tuỳ cty thôi bạn.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Public lương và chế độ công ty khác lên đây để các anh em khác cùng thẩm định đựơc không bạn ơi.

Iori Kogawa đã   3 tháng trước

Úi giời bác ẩn danh trên kia chắc cũng tầm cỡ manager cấp cao thì mới có cái nhìn sâu sắc về công ty đến vậy.

Lady Gaga đã   3 tháng trước

Mỗi công ty có 1 quy trình phỏng vấn riêng và ở EPI cũng không ngoại lệ.
EPI có quy trình phỏng vấn rất là gắt gao từ chục năm nay rồi. 1 2 năm gần đây đã hạ chuẩn nhiều để có thể tuyển ứng viên phù hợp.
Ở công ty, chất lượng sản phẩm là yếu tố sống còn, vì sản phẩm của công ty là framework các dev khác trên toàn cầu sử dụng (50-70k developers và chủ yếu là châu Âu).
Về chất lượng sản phẩm thì ở Châu Âu EPI đã là một cái tên đình đám rồi.
Công ty tuyển người match với yêu cầu để làm việc, tất nhiên không có nghĩa là giỏi là sẽ pass phỏng vấn. Các bạn tư duy mở một chút đi, tôi cũng hay đi phỏng vấn dạo để hiểu thêm thị trường và tech stack tôi thấy mỗi công ty có yêu cầu riêng của họ.
EPI hiện giờ vẫn đang sở hữu một đội ngũ dev chất lượng đấy thôi :)

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   20 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Undisclosed (Ty éc éc)  

Xin chào các ace, lại là tôi với một vài rờ víu nghiêm túc ạ!
Mở bài: Tớ quyết tâm đăng tiếp 1 rờ víu mặc dù sau rờ víu trước (https://reviewcongty.com/companies/episerver/review/5f68ccfa2bc5707ec15f4f0b) thì tớ đã bị săn lùng một cách ráo riết. Confirm lại là vẫn chưa ai lùng ra và tớ vẫn nằm yên, chưa bị terminate ạ./.

Tình hình:
• Cuối 2020 và dự là ra Tết 2021 đã/đang/sẽ có nhiều thay đổi, phần nhiều là xáo trộn lớn và có dấu hiệu không tốt
• Các dev nghỉ hàng loạt sau đợt review lương vừa rồi. Câu nói ấn tượng của Senior Dev (5+ years exp.): "Chỗ nào tuyển chỉ cần $1,500 net là anh mày đi liền trong ngày"
• Văn phòng Hanoi rơi vào trạng thái "rắn không đầu": Không có manager tại vị, không HRIS có kinh nghiệm, Office admin mới toanh và lơ ngơ
• Office manager (tổng và phó) tại Hanoi đều đã nghỉ, gài "tạm" CTO tít tắp bên Stockholm vào. Nói chung là xa thật xa theo tất
... Xem thêm cả các khía cạnh. Giờ đây các event và benefit của ace dần rớt xuống mức "làng nhàng", "hời hợt" và vô cùng làm màu làm mè, PR dỏm thay vì thực chất và chỉn chu như trước
• HRIS đi gần hết rồi, tuyển tạm bợ 1 đứa mới toanh. HRBP im re, cty có 3 tầng của tòa nhà, bả ở 1 tầng mà thề luôn không bao giờ đi sang 2 tầng còn lại, không thèm biết các công việc của các team
• Office Admin không ổn, không phối hợp đc với HRIS để làm việc với BQL tòa nhà trong các vấn đề điện nước hay ngồi late/night shift tại văn phòng

Cá nhân tôi quan tâm:
• Office Manager có như không vì không chỉ quản lý, manager cần phải hiểu, gần gũi, sát sườn ace để đảm bảo các benefit, các hoạt động thực sự có ý nghĩa và chu đáo. Tôi thấy cần 1 người leader cho cả office HN chứ không đơn thuần chỉ đứng nhìn từ xa kiểu governing. Chắc thời gian tới các nhu cầu và tâm tư tình cảm của ace HN sẽ bị chổng mông vào, benefit và các khoản liên quan sẽ xử lý bao chậm luôn
• Chuyện ở reverse-universe: Episerver *MUA* lại cty Optimizely nhưng giờ đây lại đi đổi tên và rebranding thành Optimizely ạ. Cái này thì nv quèn như tớ ứ quan tâm đâu, cơ mà ní do của bả Marketing cùng C-Suite đíu ngửi được: "Vì brand bọn kia nổi hơn". Cái đậu nành ạ, khác đéo gì mấy mẹ bán hàng ở bên ta mua lại mấy page meme nhảm nghìn liek nhỉ. Marketing mà đéo push đc brand lên, lại phải tìm cách bú fame thì chetme đi chứ làm CMO làm l*n gì!
• Cty đang chuyển dịch văn hóa từ Bắc Âu sang Bắc Mẽo. Front-end có cơ sẽ được đánh bóng còn process và product dự sẽ nát như tương bần, các team làm internal như dev, r&d dễ sẽ bị ghẻ lạnh. Kéo theo là sự màu mè của event chứ mọi ng sẽ k đc tận tưởng các event xin và mịn nữa, cơ bản như YEP2020 nhạt nhòa và thiếu đồ ăn vãi nồi!
• Đội dev HN giờ mỏng như tờ giấy ạ, đi hết rồi, director làm 11+ năm cũng bỏ đi rồi, không kiếm đc ai thay nên giờ phải đăng tuyển external cả director ạ, cười ỉa

Đây là vài dòng cảm nhận trước thềm của năm Trâu Mới. Chúc người đã đi mạnh giỏi tại chân trời mới, người ở lại gồng gánh với những đổi thay, người sắp vào may mắn gặp sếp tốt!

Peter Pan đã   4 tháng trước

Hris với hrbp là gì vậy bạn. Hiện mình thấy lương lậu vẫn nguyên. Chỉ là style mỹ quá chán và quá rush. Product dạo này lởm dần đều.

Người qua đường đã   4 tháng trước

Trước có lần tui phàn nàn về chất lượng nhân lực và trình độ code nói chung trong cái thời loạn lạc nghành lập trình này rất thấp. Phải may mắn và lùng sục hết hơi mới kiếm được công ty ngon dự án tử tế. Trong khi những người tui quen trình cao hoặc làm sếp lớn đều đồng tình với quan điểm của tui thì có ông làm ở Epi server nhảy vào nói: ông chê code người ta thì không ai thèm làm với ông đâu, rồi thái độ vậy là xấu blah blah. Chắc nghe thằng Hoàng code dạo (hay mấy thằng trình kém nhưng làm màu giỏi khác) dạy là ai hay phàn nàn đều là >>dev giả cầy hết<<
Mình đã nghi cái công ty Epi server này đang chứa chấp một đứa trình kém sợ bị phê bình và bị lật mặt rồi. Giờ qua review này thấy chắc mình đã đúng về ông kia. Lúc nào cũng đòi người ta phải nice trong khi trình kém, sợ bị phê bình chê trách.

Michael Rosen đã   4 tháng trước

Noice!

---From HN Office---

tôi đi code dạo đã   4 tháng trước

Nếu chú em nghĩ công ty "nát" thế rồi thì sao không nghỉ đi, ngồi đấy comment làm gì. Tìm nơi nào phù hợp với năng lực và tầm nhìn của mình đấy. Đọc drama mãi mà không hiểu sụt giảm benefits gì, dev dạo tôi đang làm ngon đọc comment mất cả hứng, chỉ thấy khó hiểu sao công ty lại nhầm lẫn tuyển phải chú em

Heheea đã   4 tháng trước

Tôi là dev bthg tôi vẫn chả thấy gì ảnh hưởng tới dev =))
Vẫn nhận lương đủ mỗi tháng, vẫn ăn hoa quả, uống cafe mỗi ngày
Công việc vẫn vậy, teamwork vẫn vậy = ))

Johan đã   4 tháng trước

Thanh niên này ngồi tầng 7 và ở team Managed Services. Mà mình cũng biết chắn chắn là ai qua cái văn phong này = ))

Ăn ăn đã   4 tháng trước

Đùa chứ đi YEP năm éo nào cũng đói vcl
Chỉ đc cái make color chán vl

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Vãi cái ông nói không ảnh hưởng gì đến dev thường.
Nếu các ông dev cứng đi hết và đội dev HN như review nói mỏng như tờ giấy thì chẳng mấy chốc không có dev cứng gánh team thì các ông dev thường cũng vỡ mặt ra chứ ở đấy mà kêu không ảnh hưởng.

coder tép diu đã   4 tháng trước

1-2 ông cứng đi thì cũng đâu nói là dev cứng đi hết được. Phủ định thành quả của bao dev khác à. Mình dek phải dev cứng, cũng gà lắm mới 2-3 năm kinh nghiệm nhưng thấy chả vấn đề gì. Khả năng đến đâu làm đến đó, cũng cố một tý cho lớn nhanh. Cái gì ko làm được thì trao đổi thằng thắn với lead để tìm giải pháp. Không biết mấy bác có gì bức xúc thế, tôi thấy benefits có giảm gì so với thời lãnh đạo trước đâu, dự đoán làm gì mất công

member họ Nguyễn đã   4 tháng trước

Khiếp quá, có gì mà bức xúc thế, đợt rồi merit kém à mà bắn từ HRIS, HRBP, cho đến Office Admin bắn sang cả CTO nọ kia bên trời Âu. Ngáo thuât ngữ quá, HRIS là tool là hệ thống chứ có phải phòng ban đâu, HRBP là gì không biết có hiểu không

Code for Foooooooood đã   4 tháng trước

hehe, cậu là Ngọc Trinh phiên bản mới ah bạn Ty éc éc, ngọc trinh giờ nó có cởi chuồng tớ cũng ko thấy hay ho lắm, comment của cậu đọc như hoang tưởng thế, tớ cũng làm ở đây chẳng thấy gì như bạn nói cả, chắc tăng lương ít nên bức xúc ah? hay cuộc sống yên ả quá cần ít drama cho nó đỡ nhạt phải ko?

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Lão thành cách mạng đã   4 tháng trước

Ông bạn chắc có bức xúc gì công ty. Mình ở đây chắc khoảng hơn 5 năm thì thấy đợt vừa rồi các vị trí lớn đã đi do không thống nhất trong cách quản lý, đó là việc ở tầng trên, còn nhân viên thì chưa bị tác động nhiều.
Tất nhiên, việc này không hay ho gì nên các cấp quản lý chung đến cao đều phải xoay sở với lục đục ở cấp dưới. Không hiểu bạn nói "hời hợt" là ý gì, nhưng sếp trên của mình cũng đi trong đợt vừa rồi và mình thấy người tiếp quản cũng phải gồng gánh thêm rất nhiều.
Vụ cắt tăng lương và kick off: Trong khi văn phòng ở Mĩ bị lay off 30% và Thụy cũng ko dưới 20%, HN chỉ giảm rất ít thì đó là một cách để hạn chế lượng người bị lay off.
Vụ reverse-universe: Ko rõ manager của bạn có nói về chuyện đây là thông tin nội bộ chưa public ko nhưng việc bạn cố tình mention trên này thì rõ ràng là vi phạm policy của cty. Nếu bạn cố tình làm thì mình cũng bó tay với bạn.
Cty đang chuyển dịch văn hóa từ Bắc Âu sang Bắc Mẽo: Cái này là võ đoán của bạn và nó cũng không đúng với tình hình nói chung của công ty. Những người làm core biết trọng tâm công ty không nằm ở frond end mà là DXP, ngoài ra là ES.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Cao cao trên kia có gì anh không biết, cơ mà chê admin thì anh phải vào ném đá thằng này phát. Đèo mẹ, em nó mới chân ướt chân ráo vào đây mấy hôm, còn chưa thuộc hết tên mọi người mà chú em lại bắt em nó không lơ ngơ, quen việc ngay, phối hợp được với "HRIS" (tí anh ném đá mày cái thuật ngữ chã ngô chã ngọng này sau) để làm việc với ban quản lý tòa nhà. Chú em đi làm được bao lâu rồi mà đi sang môi trường mới hòa nhập ngay thế? Việc của admin là làm dâu trăm họ, người có hiểu biết phải nhìn ra được khó khăn của từng nghề cụ thể mà thông cảm cho nhau chứ. Nếu chú em cũng định thi đấu vào vị trí admin thì thôi anh không phàn nàn gì nữa - làm thế hơi bị đánh dưới thắt lưng đối phương em ạ, tuy nhiên anh đoán chú em chỉ muốn đâm bị thóc chọc bị gạo bú fame thôi. 2021 rồi, giai như chú muốn chê trách thì hãy chọn đối tượng xứng tầm.

Về sự chã hết chỗ nói của chú em, anh nhón tay Google hộ cái cho chú em đỡ mất công https://lmgtfy.app/?q=HRIS. Google chỗ các em anh không tính phí tìm kiếm, chú mày bỏ công sức ra viết một bài văn tế dài cả gang tay mà không nghiên cứu cho hết thì thật sơ suất. CTO và SVP phụ trách văn phòng Hà Nội là 2 người khác nhau, chú em chắc chỉ hóng sơ qua thông tin rồi nhồi nhét thành một bài review trá hình ném đá hội nghị có phỏng? Đến việc phân biệt còn không ra sao, anh tự hỏi việc chú em chỉ trích những vị trí khác liệu có thực sự công tâm và khách quan?

Lính mới đã   4 tháng trước

Mình là lính mới nhưng đọc review cũng thấy lộn ruột nên mạn phép các tiền bối lâu năm cho nói đôi lời.

Xin lỗi bạn Ty éc éc, những thành phần như bạn thì dù ở công ty nào cũng chỉ nhìn thấy toàn điểm tiêu cực, gây bất ổn, vịn vào một vài cái fact không hoàn chỉnh rồi lái nó đi theo kịch bản drama của bạn. Xin vái tất cả các thể loại "dự là" với cả "chắc là" của bạn. Chán cho cái suy nghĩ benefits làng nhàng, PR làm màu của bạn, giữa thời buổi hàng loạt lao động bị mất việc ở VN vì covid, mà tháng 1 này lương bạn được tăng, bạn ko bị mất tí benefits nào so với trước, bạn có thểm bảo hiểm cao cấp cho con cái, YEP năm nay bạn biết bao nhiêu tiền một suất không mà kêu làm màu. Không cần biết bạn tài năng ngút trời ra sao, nhưng những thành phần như bạn chỉ phá các công ty mà bạn đi qua mà thôi, thật đáng tiếc vì ai đó ở công ty đã tuyển bạn vào đội ngũ. Nếu bạn giỏi thì hãy đi tìm nơi khác xứng tầm với mình chứ đừng làm vẩn đục môi trường tốt đẹp của bọn tôi.Mà ban nên tìm hiểu kỹ để biết HRIS nó là gì, HRBR làm gì, bạn chê bai CMO => OK bạn có giải pháp gì tốt hơn thì nêu ra, đã bao giờ bạn quản lý 1 team nho nhỏ hay chưa, đã bao giờ là người đưa ra chiến lược phát triển cho một công ty hay chưa? Nói và chửi thì dễ, làm và xây dựng mới khó bạn ạ.

Người qua đường đã   4 tháng trước

Phục công ty thật đấy.
Chưa gặp một công ty nào mà nhân viên nhảy vào bênh công ty khi có review xấu như thế này.
Mọi người chăm chỉ vào một trang như reviewcongty để bênh công ty thì đoán chắc công ty phải rất tốt đẹp còn không thì là do HR seeding. Không rõ bên nào khả năng cao hơn nữa.
Dù sao cũng mong có cơ hội phỏng vấn và thử việc ở đây để tìm hiểu thêm

Quản lý đã   4 tháng trước

Sắp có biến lớn rồi anh em ạ

Ca sĩ bịch me đã   4 tháng trước

Đợt YEP vừa rồi tôi đăng ký muộn 1 tuần so với hạn, bạn Giang HR vẫn support nhiệt tình, ngoài ra còn support tiết mục biểu diễn rất ok. Có lẽ những việc bạn chưa thấy được nên suy nghĩ tiêu cực chứ HR mới tôi rất ưng ý. Còn công việc thì tùy tính chất và bộ phận, tôi ở R&D thấy ok.

Trunks đã   4 tháng trước

Mình cũng làm ở đây 1 thời gian rồi. Cơ bản mọi thứ liên quan trực tiếp tới mình như công việc hay benefit nguyễn y vân, chả thay đổi gì. Mới có thêm cái bảo hiểm cho con khá được. Tương lai xa hơn thì chưa biết. Thấy có style quản lý kiểu Mỹ thay cho kiểu Thụy Điển cơ mà không khoái style của Mỹ cho lắm.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ko dám xưng tên đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like cho người can đảm dám nói lên sự thật :))

Quân Trần _ Team Addon đã đề nghị xóa ❌   3 tháng trước

Tao xưng tao cho dễ nói chuyện chúng mày nhé.
Tao nói thẳng luôn tao là Quân Trần, team CMS Hà Nội (ngồi tầng 11).
Tao thấy thằng viết cái review này nó ngáo ngáo sao ấy, không biết phân biệt những cái cái cơ bản.
Tao thấy các sếp to nghỉ chẳng ảnh hưởng gì đến lương và benefits hiện tại của công ty dành cho nhân viên cả.
Các sếp nghỉ vì đơn giản là có lý do của các sếp (cái này bất kỳ ai làm nhân viên Epi lâu năm hoặc để ý thì đều biết).
Còn bảo Office Admin không ổn, tao thấy ổn vcc luôn ấy, chị Giang thì quá nhiệt tình và tâm huyết. Còn Admin mới vào được vài hôm còn chưa biết tên ai với ai thì làm sao mà quán xuyến được, ông cứ nói như là thánh phán không bằng.
Còn chuyện công ty mua lại đổi tên, tao cũng ghét bỏ mẹ ra, nhưng nó éo ảnh hưởng gì tới tao, tới lương, tới benefit cả. Họ có tầm nhìn mức Global, giỏi thì vào thay hộ cái.
Cty đang chuyển dịch văn hóa từ Bắc Âu sang Bắc Mẽo ? Ủa cái này tự biên tự diễn à ? = )) Ví dụ hộ cái. Biết văn hóa Bắc Âu là gì , văn hóa Bắc Mẽo là thế nào không ? HRIS vs HRBP còn không phân biệt được nữa là =))))))))))) nhà kê vc.
Đội dev mỏng như tờ giấy ?? Lên tầng 11 vs tầng 7 nhìn hộ cái xem còn bao nhiêu ông làm lâu năm ở đây = )) Bố láo vc

Quân Trần _ Team Addon đã đề nghị xóa ❌   3 tháng trước

Giữa thời buổi loạn lạc, các công ty sa thải nhân viên như cơm bữa thì ở EPI là đã quá hạnh phúc tràn trề = ))

Kakarot đã   3 tháng trước

Mình dân Fsoft không phải người Episerver nhưng có ku em phỏng vấn ở đây quảng cáo HR và bạn tuyển dụng nice, chuyên nghiệp hỗ trợ nhiệt tình lắm, nó quen mấy ông làm đây thấy khen nên thử. Mình đang làm ổn bên Fsoft lương cao so với nơi khác nên cũng chưa muốn nghỉ, save và follow Episerver phòng khi có biến. Đi làm 8 năm, đang làm leader nên mạn phép comment vào review của công ty nhá, anh/chị em Episerver ném đá nhẹ tay ạ. Mình không tin vào các review quá cực đoan cũng như quá màu hồng, công ty nào cũng có mặt tối, mặt sáng và sẽ có tập xác định phù hợp với nó. Công ty không bị ném đá chắc phải thỏa mãn: việc nhẹ, lương cao, không bị push, giờ giấc thoải mái, sếp quan tầm đến từng người nhưng tự biết ý đừng đá màn và hỏi xoáy đáp xoay, du lịch sang chảnh, tiệc cuối năm xịn xò, ngon và no đủ, công viêc an toàn không có nguy cơ bị cắt giảm, sa thải, bảo hiểm cao cấp, trang thiết bị xịn xò, nhiều hơn 13 tháng lương, lương tăng cao đều hàng năm, nhiều phụ cấp ngoài lương. Đố ai kể được ở Vietnam đó là công ty nào? Thường một công ty đáp ứng 1/3 các điều trên là giỏi lắm rồi. Tất nhiên công ty đó sẽ bị một nhóm người theo chủ nghĩa phê phán, drama mà quan tâm đến giá trị của cái nhóm 2/3 đó đả kích, vậy thôi. Nhưng nói thật, việc nhẹ lương cao, giờ giấc thoải mái, không bị push, KPI không quá áp lực thì liêu người ta đã quản lý hiệu quả doanh nghiệp để đảm bảo sức khỏe lâu dài cho doanh nghiệp để các bạn có thể hạnh phúc mãi mãi với nó chưa? Xin hết, anh/em Fsoft đừng truy lùng mình là ai nhé, một leader giấu tên

Trunks đã   3 tháng trước

Chú Kakarot nói chuẩn quá. Chú là 1 người có tầm nhìn và hiểu biết. Quả không bõ công cháu quay về quá khứ gặp chú.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Buồn cười vãi đái. TSS chả biết cái mẹ gì về R&D cũng chê mỏng với chả dày.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Tsubasa Amami (My idol)  

Year end party cũng đã bị cắt giảm từ việc có 1 ngày đi chơi ngoại thành biến thành 1 đêm đi ăn trong thành phố. Tự hỏi năm nay liệu có còn du lịch 5 sao. Từ hồi mẽo lên nắm quyền thì quyền lợi bị cắt nhiều quá. Và task thì bị push hơn trước nhiều. Vừa rồi có vẻ còn thanh lọc đội BOD.

Dev đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev đã   4 tháng trước

đi chơi ngoại thành chán bỏ mẹ ra, bao nhiêu người ý kiến bỏ đấy, thà ăn một bữa còn hơn

Ảnh dân đã đề nghị xóa ❌   4 tháng trước

Cười quá chú em dùng tên AV idol để review công ty. Việc year end party thế nào thì mỗi năm nó khác nhau, cá nhân chị thấy ngồi ăn trong khách sạn hịn nó vẫn sướng hơn đi chơi ngoại thành, vì chi phí sẽ không bị chia cho vụ chơi mà dồn hết sang ăn.

BOD thì người ta có quyết định riêng, cắt hay không cắt chú em đã nghe tận tai chưa hay lại "nghe nói" với "có vẻ", "hình như".

nhân viên quèn đã   4 tháng trước

Lại một thành phần thích drama, nghe tin chính xác thanh lọc BOD ở đâu mà "có vẻ" với cả "hình như". Quyền lợi gì bị cắt sao không đưa lên luôn cho anh/em đánh giá, Bần đạo chưa thấy bị cắt tỳ quyền lợi nào mà chỉ biết là mới có thêm kids AON care. Còn year end party thay đổi tý có sao đâu, mọi năm kết hợp family day nên cũng không quẩy từng bừng được, di chuyển ra ngoại thành mệt bỏ xừ , thà ăn một bữa hoành tráng ở khách sạng hịn vẫn thích hơn. Anyway, trăm người trăm ý khác nhau, người thích kiểu dã ngoại người thích gala dinner một bữa hoành tráng nhưng nói là bị cắt giảm thì hơi mất quan điểm, chú có nắm được kinh phí tổ chức đâu mà phán "cắt giảm" như đúng rồi

Không tên đã đề nghị xóa ❌   4 tháng trước

Chú em chứng tỏ mình nguy hiểm, BOD họ có quyết định riêng, công ty giữ còn chưa được chứ thanh lọc gì ở đây. Còn ăn tiệc 5* hay ngoài trời thì là thay đổi cho đỡ nhàm chán.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Sau "1 đêm đi ăn trong phố" thế nào?

Dev quèn đã   4 tháng trước

Không có gì đặc sắc, kết mâm bằng bữa cơm rang hải sản thì các biết bình dân như nào roài

Undisclosed (Ty éc éc)  

Làm 1 thời gian tạm tạm viết cái rờ viu.
Cty làm giải pháp, PaaS, framework lầm bà hằng để khách tự dev tiếp nên có khác kha khá với bên product thuần túy. Cơ bản là khá tốt nếu chui vào đây.

Hài lòng:
* Phúc lợi ok, bhxh full lương, bảo hiểm aon, tiền đt, đi lại, gym mỗi thứ khoảng 2tr4/năm
* * Minh bạch về chính sách, tuy rằng cuộc họp và thông tin từ xứ cờ hoa gửi về có màu sắc mị dân nhưng chưa thấy gì quá đáng để phải ấm ức
* Hoạt động thể thao khá hay, kể cả gym cũng k bắt ép thời gian, ae tự chọn chỗ chọn giờ mà đi chứ k kiểu cho có như nhiều nơi
* * Công việc không bị push, ae hoà đồng (tùy sếp, tùy team)
* Văn phòng rộng rãi, đẹp, chả covid cũng ngồi cách nhau 2m rồi
* * HR và finance rất nice, nhấn mạnh finance nice nhé, không HL như những nơi đã qua
*
... Xem thêm Mì gói, trà cafe phè phởn, hoa quả hàng ngày, pizza chè chén hàng tháng, cho team đi ăn chơi hàng quý (cho tiền 200k/nhân tự tổ chức)
* * Sếp thẳng thắn, sẵn sàng nhận complain từ dưới lên

Chưa hài lòng:
* Tùy team, nhưng hầu hết bên Mẽo đều rất push, làm tech mà phải chạy số. Tuy nhiên nếu chủ động giãi bày với lead hoặc sếp bên mình thì cũng đỡ
* * Sếp to và những người có ảnh hưởng tới lương và thăng tiến nhiều khi chỉ nhìn power BI, làm kiểu "ít mà chất" thì xin thưa cực thiệt nên đôi lúc phải rình task tào lao cho nó lên số. Đau nhất là sếp lớn về complain giữa cuộc họp: tại sao quân số bằng bên Mẽo mà bọn mày làm task ít hơn bọn nó những 2%?! Đmmmmm hai phần trăm
* Review lương và du lịch 2020 cắt phéng đi với lý do covid, k một xu bù trì cơ mà vừa rồi thì lại mua đc 1 cty khác. Oắt đờ heo?
* Nhiều điểm chưa sát sao, bên VN nhiều khi bị bỏ rơi khi các cuộc họp "toàn cty" chỉ diễn ra theo giờ Mẽo, khi ae đã khò khò rồi hôm nay summarize lại bằng mẫy gạch đầu dòng tủn mủn (giấu tin k hay). Survey nội bộ khảo sát tâm tư của ae để làm màu

Lưu ý cho các ae muốn vào:
• Tiếng anh quan trọng lắm ạ, mà yêu cầu đủ kỹ năng vì giao tiếp với bển và với khách thì k thể từ 1 kỹ năng nào
• Bài test dev khá tốn thời gian nên xếp lịch nguyên 1 buổi cho thog dong, chứ 1-2h k kịp đâu. Bài dài nhưng khá cơ bản, cơ bản đây là làm nhiều hiểu rõ thì mới để ý đc, lớt chớt thì kêu khó. Bài tổng hợp nhiều kiến thức, vùng kiến thức nào k biết thì skip, k ai kêu cả
• Cực quan trọng: chuẩn bị tâm hồn đẹp. Ở đây làm là làm chứ k phải vẽ, họp là họp, feedback hỏi sếp vặn vẹo đủ thứ chứ đừng ngồi gật gù, ít dramu lắm nên đừng làm trò mà hãy làm việc thực chất, dramu chỉ làm cho bản thân trở nên lạc lõng và đáng ghét hoyyy

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Lâu lâu mới thấy có quả review nghiêm túc và chất lượng

Dev xịn đã   8 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   7 tháng trước

cám ơn bác đã review. cần lắm những review như thế này

Ẩn danh đã   7 tháng trước

rv nghiêm túc, chân thực

trộm chó đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

nhân viên cty đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

Senior .Net 5 năm kinh nghiệm sang đây thì lương min tầm bao nhiêu ae nhỉ?

Entry engineer đã   Một năm trước

5 năm kinh nghiệm là senior rồi bác, minimum 3k nhé bác.

Dev xịn đã   8 tháng trước

Minimum 5k chứ! :)

Ẩn danh (Bảo vệ quèn)  

Công việc khá ổn, có chế độ thăng tiến đều. Đồng nghiệp thì quá nice. Quá nhàn nên quit đi tìm chỗ áp lực để học cho nhiều :)

Triển chiêu đã   Một năm trước

OT quá cũng kêu, nhàn quá cũng kêu. Thế thì sống sao cho vừa.

Dev đã   Một năm trước

Vấn đề là quá là nhàn, nếu ko ở dự án R&D hoặc có dự án ngoài để lên trình thì gần như cứ mãi như thế trong nhiều năm. Tầm 3 năm sau mà rời đó thì khó pv được ở cty khác lắm.
Được cái nhàn hạ, đi làm như đi chơi, lương ổn, cơ sở vật chất tốt, vp rộng rãi đẹp đẽ, máy móc cấu hình ngon nên phù hợp với ai an phận hoặc chuyên tâm làm dự án ngoài.

Bao công đã   Một năm trước

Hoang đường. Bản phủ thấy ở episerver thì cân bằng công việc và cuộc sống thì bị chê nhàn quá, thế thì mời làm cho Nhật để được OT sml.

Công tôn sách đã   Một năm trước

Công ty ổn. Lương lậu ở top trên. Hợp với người có gia đình.

Dev đã   Một năm trước

@Baocong: nếu bạn làm ở epi lâu năm, khả năng cao muốn tìm công ty khác sẽ khó đó, vì công nghệ thay đổi nhiều. Thời gian nhàn rỗi mà ì, ko chịu update là tụt hậu ko hề ít đâu. Có khi 1 senior dev ở 1 team ít update công nghệ mới ở epi ko bằng 1 junior dev ở 1 cty năng động bên ngoài đâu

lifetime internship đã   Một năm trước

cái đấy là hiển nhiên, lúc nào chả phải update
cơ mà ở mấy team R&D họ vẫn update công nghệ liên tục thì phải còn mấy team khác thì không biết

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh (Dev quèn)  

Chưa vào đc vòng pv failed luôn vì tiếng anh cùi. Nhưng thấy HR chuyên nghiệp. Gọi điện thăm nom + gửi mail thông báo đoàng hoàng.

Dev đã   Một năm trước

Tôi cũng kém tiếng Anh, nhưng quả test English qua phone của HR tôi pass luôn vì luyện bài giới thiệu bản thân đó từ trước. Sau pass epi, cứ họp với tây là tôi ngồi im thin thít vì chả hiểu gì. Dù sao các bạn tây đánh giá tôi rất cao vì tôi làm rất trách nhiệm dù skill vẫn ko quá nổi trội.

Dev cùi đã   10 tháng trước

Lương sao thế bác

Ẩn danh  

- Bonus 20tr cho người giới thiệu
- Hoa quả ngày 2 bữa (hơi thiếu)
- Lương net, đều, bảo hiểm full
- Gần như không OT
- OT nghỉ bù chứ không tính tiền

- Sếp đánh giá nhân viên không đúng với năng lực, người việc nhẹ lương cao, người làm sấp mặt mà lương cào bằng
- Một số dự án quá nhàm chán, nặng việc chân tay
- Nhiều bộ phận chuyên biệt, không học hỏi được nhiều từ bộ phận khác. Mình là fullstack dev nên thấy không mở mang được kiến thức