Episerver (54)

Sản phẩm 51-150
165 Thái Hà Dong Da Ha Noi

Tua Mikami (Idol quốc dân)  

Mình mở luôn 1 thread mới bàn về phỏng vấn của Epi. Cơ bản thì ở các công ty đều phỏng vấn và hỏi khó hơn những gì cần có để làm hàng ngày. Có lẽ để tuyển nhân lực tốt. Cơ mà ở Epi có vẻ còn gắt hơn nữa. Điều này làm mất cơ hội có được người làm được việc. Đặc biệt khi nghe bạn kia đi pv kể thì thấy kiểu pv này không ổn. Ai lại chỉ nhè solid mà hỏi xoáy thế. Nó cũng chỉ là 1 practice để tham khảo. Code thực tế chạy deadline cong đít lên thì ngồi đó mà xô với lít. Giờ công ty cũng đang tuyển số lượng lớn kiểu outsourcing thì không thể cứ giữ quality ứng viên cao mãi được. Người tech và English tốt nhiều cơ hội lắm. Lương lậu của Epi giờ không còn quá cạnh tranh nữa rồi.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Tại sao bạn cứ thích vào Epi thế nhỉ? Thiết nghĩ nhiều công ty lương cao hơn, trả junior 2k-3k, tiếng Anh không yêu cầu cao thì nên chọn. Chim không chim đậu cành cao, bướm khôn bướm đậu trên đầu con chim. Lăn tăn gì cái vụ phỏng vấn cần hạ tiêu chí để vào được Epi.

Kaho Kasumi đã   3 tháng trước

Lấy đâu công ty nào trả junior 2-3k. Bạn chém vừa phải thôi chứ.

Dev quèn đã   3 tháng trước

Ông bên trên chém gió thì chấp làm gì
Đồng tình là có nhiều dev sẽ chỉ quen lý thuyết suông lúc vào làm thực tế không ra gì :))
Nhiều người vẫn muốn vào làm Epi vì vẫn nghĩ Epi vẫn còn đẹp đẽ như trước đây là 1 công ty được mô tả như thiên đường nhưng nghe những bài review gần đây có vẻ không còn được như thế. Thật sự không biết công ty có vấn đề gì mà thay đổi nhiều vậy

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Mình xin cung cấp một vài thông tin để biết các bạn đang phỏng vấn vào công ty nào:
- EPiServer là một công ty làm product, các sản phẩm chính bao gồm CMS, ECommerce, Addons, Personalization, Search and Navigation. Hệ sinh thái xoay quanh CMS
- Các sản phẩm trên không phải sản phẩm cho end user, đó hoàn toàn là framework.
- EPi có hơn 900 partners - lớn hơn nhiều so với một số open source cùng stack công nghệ là .Net, ví dụ NopCommerce với chỉ khoảng 150 partners
- EPi có khoảng 60k developers trên toàn thế giới đang sử dụng framework như là một giải pháp cho khách hàng on daily basis và cũng có một hệ thống gọi là EMVP để ghi nhận sự cống hiến của các developer này. http://world.episerver.com/emvp
- Ở Bắc Âu thì EPiServer hoàn toàn không có đối thủ.
- Ở Epi thì chất lượng sản phẩm quan trọng hơn deadline (không có nghĩa là bỏ qua deadline hoàn toàn)
- Về lương: lương ở Epi hoàn toàn là bí mật. Lương của các văn phòng trên thế giới đều theo thị trường nước sở tại và xứng đáng với những gì các bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn cũng như quá trình cống hiến.
- Thời gian làm việc hoàn toàn linh động, không cho phép OT, work hard and smart on the clock.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

- Về quy trình tuyển dụng: EPi gặp khó khăn trong việc tuyển dụng từ những ngày đầu thành lập văn phòng ở Hà Nội từ 10 năm trước, chứ không phải bây giờ. Đâu đó tỉ lệ chọi khoảng 1/60 - 1/70 những năm trước, năm vừa rồi có vẻ giảm còn 1/30. Thử việc xong 2 bên cảm thấy không match nhau lại chia tay. Đúng là thử việc với các tiêu chí đòi hỏi kiến thức về Architecture lẫn tiếng Anh tốt thì rất khó, nhưng EPi vẫn đi theo tiêu chí focus vào Chất hơn là Lượng.
- Về nhân viên hiện tại: nhiều bác rất tài năng đã ra đi, do họ muốn bay cao hơn, challenge hơ, nhưng các bạn ở lại cũng rất ok. Nếu các bạn này đi ra các công ty khác bên ngoài chắc toàn là Manager, Lead, Solution Architect. Background thì phần lớn là các trường đại học top về kỹ thuật trong nước như bách khoa, đại học quốc gia cũng như lượng lớn các bạn du học sinh.
- Độ hài lòng với Epi vẫn khá cao, bằng chứng là nhiều bạn vẫn lên đây để phản biện với những bạn chưa hiểu về Epi. Kiểu dạng mấy nerd về Java, dotnet.
- Năm vừa rồi EPi vẫn đang lead thị trường, vượt qua nhiều đối thủ như SiteCore, Oracle. Đây là audit của hãng Gartner: https://ibb.co/4j47KHC
- Với backgroud và mục tiêu làm sản phẩm khác nhau, nên quy trình tuyển dụng của EPi cũng chỉ focus vào tìm được người phù hợp với culture của công ty. Tech thì đào tạo được, nhưng mindset phù hợp thì không đào tạo được. EPi không cố vét toàn bộ các bạn dev thành thạo mọi công nghệ trên thị trường. Điều này cũng đúng đối với các hãng công nghệ khác nhau sẽ có quy trình tuyển dụng khác nhau.
- Các bạn muốn tìm hiểu về EPi trước khi quyết định có nên ứng tuyển hay không có thể vào trang world.episerver.com.
Ở đây có các documentations, forum, post của các bloggers trên toàn thế giới cũng như của nhân viên EPi

Mizuho Uehara đã   3 tháng trước

Dạo này bị bên Mỹ dí cho phải làm cong đít lên rồi. Log work deadline đầy đủ. Với mỹ cần có sản phẩm nhanh quality vừa phải miễn thu tiền về là tốt.

Akiho Yoshizawa đã   3 tháng trước

Tuyển đòi hỏi cao thì cứ việc. Nhưng lương không xứng thì khó tuyển. 10 năm trước lương epi đúng à cao. Nhưng bộ khung 10 năm sau lương vẫn vậy thì chả còn cao nữa rồi.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Có anh nào đang làm EPi có thể share bảng lương của cả công ty lên đây không ạ. Cơm áo gạo tiền quan trọng nhất. Với cả công ty nào đang ngon nhất, mới ra trường với có kinh nghiệm thì được bao nhiêu ạ?

Trunks đã   3 tháng trước

Làm gì có dev nào có bảng lương hả trời. Chỉ có kế toán mới có mà họ sẽ không bao giờ có chuyện public bảng lương đâu. Công ty nào cũng thế nhé.

Dev Quèn đã   3 tháng trước

Bạn gủi info mình, mình gửi cho. Tuỳ cty thôi bạn.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Public lương và chế độ công ty khác lên đây để các anh em khác cùng thẩm định đựơc không bạn ơi.

Iori Kogawa đã   3 tháng trước

Úi giời bác ẩn danh trên kia chắc cũng tầm cỡ manager cấp cao thì mới có cái nhìn sâu sắc về công ty đến vậy.

Lady Gaga đã   3 tháng trước

Mỗi công ty có 1 quy trình phỏng vấn riêng và ở EPI cũng không ngoại lệ.
EPI có quy trình phỏng vấn rất là gắt gao từ chục năm nay rồi. 1 2 năm gần đây đã hạ chuẩn nhiều để có thể tuyển ứng viên phù hợp.
Ở công ty, chất lượng sản phẩm là yếu tố sống còn, vì sản phẩm của công ty là framework các dev khác trên toàn cầu sử dụng (50-70k developers và chủ yếu là châu Âu).
Về chất lượng sản phẩm thì ở Châu Âu EPI đã là một cái tên đình đám rồi.
Công ty tuyển người match với yêu cầu để làm việc, tất nhiên không có nghĩa là giỏi là sẽ pass phỏng vấn. Các bạn tư duy mở một chút đi, tôi cũng hay đi phỏng vấn dạo để hiểu thêm thị trường và tech stack tôi thấy mỗi công ty có yêu cầu riêng của họ.
EPI hiện giờ vẫn đang sở hữu một đội ngũ dev chất lượng đấy thôi :)

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   20 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like