Episerver (60)

Sản phẩm 51-150
165 Thái Hà Dong Da Ha Noi

Review nổi bật

Tua Mikami (Idol quốc dân)  

Mình mở luôn 1 thread mới bàn về phỏng vấn của Epi. Cơ bản thì ở các công ty đều phỏng vấn và hỏi khó hơn những gì cần có để làm hàng ngày. Có lẽ để tuyển nhân lực tốt. Cơ mà ở Epi có vẻ còn gắt hơn nữa. Điều này làm mất cơ hội có được người làm được việc. Đặc biệt khi nghe bạn kia đi pv kể thì thấy kiểu pv này không ổn. Ai lại chỉ nhè solid mà hỏi xoáy thế. Nó cũng chỉ là 1 practice để tham khảo. Code thực tế chạy deadline cong đít lên thì ngồi đó mà xô với lít. Giờ công ty cũng đang tuyển số lượng lớn kiểu outsourcing thì không thể cứ giữ quality ứng viên cao mãi được. Người tech và English tốt nhiều cơ hội lắm. Lương lậu của Epi giờ không còn quá cạnh tranh nữa rồi.

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Tại sao bạn cứ thích vào Epi thế nhỉ? Thiết nghĩ nhiều công ty lương cao hơn, trả junior 2k-3k, tiếng Anh không yêu cầu cao thì nên chọn. Chim không chim đậu cành cao, bướm khôn bướm đậu trên đầu con chim. Lăn tăn gì cái vụ phỏng vấn cần hạ tiêu chí để vào được Epi.

Kaho Kasumi đã   6 tháng trước

Lấy đâu công ty nào trả junior 2-3k. Bạn chém vừa phải thôi chứ.

Dev quèn đã   6 tháng trước

Ông bên trên chém gió thì chấp làm gì
Đồng tình là có nhiều dev sẽ chỉ quen lý thuyết suông lúc vào làm thực tế không ra gì :))
Nhiều người vẫn muốn vào làm Epi vì vẫn nghĩ Epi vẫn còn đẹp đẽ như trước đây là 1 công ty được mô tả như thiên đường nhưng nghe những bài review gần đây có vẻ không còn được như thế. Thật sự không biết công ty có vấn đề gì mà thay đổi nhiều vậy

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Mình xin cung cấp một vài thông tin để biết các bạn đang phỏng vấn vào công ty nào:
- EPiServer là một công ty làm product, các sản phẩm chính bao gồm CMS, ECommerce, Addons, Personalization, Search and Navigation. Hệ sinh thái xoay quanh CMS
- Các sản phẩm trên không phải sản phẩm cho end user, đó hoàn toàn là framework.
- EPi có hơn 900 partners - lớn hơn nhiều so với một số open source cùng stack công nghệ là .Net, ví dụ NopCommerce với chỉ khoảng 150 partners
- EPi có khoảng 60k developers trên toàn thế giới đang sử dụng framework như là một giải pháp cho khách hàng on daily basis và cũng có một hệ thống gọi là EMVP để ghi nhận sự cống hiến của các developer này. http://world.episerver.com/emvp
- Ở Bắc Âu thì EPiServer hoàn toàn không có đối thủ.
- Ở Epi thì chất lượng sản phẩm quan trọng hơn deadline (không có nghĩa là bỏ qua deadline hoàn toàn)
- Về lương: lương ở Epi hoàn toàn là bí mật. Lương của các văn phòng trên thế giới đều theo thị trường nước sở tại và xứng đáng với những gì các bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn cũng như quá trình cống hiến.
- Thời gian làm việc hoàn toàn linh động, không cho phép OT, work hard and smart on the clock.

Ẩn danh đã   6 tháng trước

- Về quy trình tuyển dụng: EPi gặp khó khăn trong việc tuyển dụng từ những ngày đầu thành lập văn phòng ở Hà Nội từ 10 năm trước, chứ không phải bây giờ. Đâu đó tỉ lệ chọi khoảng 1/60 - 1/70 những năm trước, năm vừa rồi có vẻ giảm còn 1/30. Thử việc xong 2 bên cảm thấy không match nhau lại chia tay. Đúng là thử việc với các tiêu chí đòi hỏi kiến thức về Architecture lẫn tiếng Anh tốt thì rất khó, nhưng EPi vẫn đi theo tiêu chí focus vào Chất hơn là Lượng.
- Về nhân viên hiện tại: nhiều bác rất tài năng đã ra đi, do họ muốn bay cao hơn, challenge hơ, nhưng các bạn ở lại cũng rất ok. Nếu các bạn này đi ra các công ty khác bên ngoài chắc toàn là Manager, Lead, Solution Architect. Background thì phần lớn là các trường đại học top về kỹ thuật trong nước như bách khoa, đại học quốc gia cũng như lượng lớn các bạn du học sinh.
- Độ hài lòng với Epi vẫn khá cao, bằng chứng là nhiều bạn vẫn lên đây để phản biện với những bạn chưa hiểu về Epi. Kiểu dạng mấy nerd về Java, dotnet.
- Năm vừa rồi EPi vẫn đang lead thị trường, vượt qua nhiều đối thủ như SiteCore, Oracle. Đây là audit của hãng Gartner: https://ibb.co/4j47KHC
- Với backgroud và mục tiêu làm sản phẩm khác nhau, nên quy trình tuyển dụng của EPi cũng chỉ focus vào tìm được người phù hợp với culture của công ty. Tech thì đào tạo được, nhưng mindset phù hợp thì không đào tạo được. EPi không cố vét toàn bộ các bạn dev thành thạo mọi công nghệ trên thị trường. Điều này cũng đúng đối với các hãng công nghệ khác nhau sẽ có quy trình tuyển dụng khác nhau.
- Các bạn muốn tìm hiểu về EPi trước khi quyết định có nên ứng tuyển hay không có thể vào trang world.episerver.com.
Ở đây có các documentations, forum, post của các bloggers trên toàn thế giới cũng như của nhân viên EPi

Mizuho Uehara đã   6 tháng trước

Dạo này bị bên Mỹ dí cho phải làm cong đít lên rồi. Log work deadline đầy đủ. Với mỹ cần có sản phẩm nhanh quality vừa phải miễn thu tiền về là tốt.

Akiho Yoshizawa đã   6 tháng trước

Tuyển đòi hỏi cao thì cứ việc. Nhưng lương không xứng thì khó tuyển. 10 năm trước lương epi đúng à cao. Nhưng bộ khung 10 năm sau lương vẫn vậy thì chả còn cao nữa rồi.

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Có anh nào đang làm EPi có thể share bảng lương của cả công ty lên đây không ạ. Cơm áo gạo tiền quan trọng nhất. Với cả công ty nào đang ngon nhất, mới ra trường với có kinh nghiệm thì được bao nhiêu ạ?

Trunks đã   6 tháng trước

Làm gì có dev nào có bảng lương hả trời. Chỉ có kế toán mới có mà họ sẽ không bao giờ có chuyện public bảng lương đâu. Công ty nào cũng thế nhé.

Dev Quèn đã   6 tháng trước

Bạn gủi info mình, mình gửi cho. Tuỳ cty thôi bạn.

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Public lương và chế độ công ty khác lên đây để các anh em khác cùng thẩm định đựơc không bạn ơi.

Iori Kogawa đã   6 tháng trước

Úi giời bác ẩn danh trên kia chắc cũng tầm cỡ manager cấp cao thì mới có cái nhìn sâu sắc về công ty đến vậy.

Lady Gaga đã   5 tháng trước

Mỗi công ty có 1 quy trình phỏng vấn riêng và ở EPI cũng không ngoại lệ.
EPI có quy trình phỏng vấn rất là gắt gao từ chục năm nay rồi. 1 2 năm gần đây đã hạ chuẩn nhiều để có thể tuyển ứng viên phù hợp.
Ở công ty, chất lượng sản phẩm là yếu tố sống còn, vì sản phẩm của công ty là framework các dev khác trên toàn cầu sử dụng (50-70k developers và chủ yếu là châu Âu).
Về chất lượng sản phẩm thì ở Châu Âu EPI đã là một cái tên đình đám rồi.
Công ty tuyển người match với yêu cầu để làm việc, tất nhiên không có nghĩa là giỏi là sẽ pass phỏng vấn. Các bạn tư duy mở một chút đi, tôi cũng hay đi phỏng vấn dạo để hiểu thêm thị trường và tech stack tôi thấy mỗi công ty có yêu cầu riêng của họ.
EPI hiện giờ vẫn đang sở hữu một đội ngũ dev chất lượng đấy thôi :)

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Undisclosed (Ty éc éc)  

Làm 1 thời gian tạm tạm viết cái rờ viu.
Cty làm giải pháp, PaaS, framework lầm bà hằng để khách tự dev tiếp nên có khác kha khá với bên product thuần túy. Cơ bản là khá tốt nếu chui vào đây.

Hài lòng:
* Phúc lợi ok, bhxh full lương, bảo hiểm aon, tiền đt, đi lại, gym mỗi thứ khoảng 2tr4/năm
* * Minh bạch về chính sách, tuy rằng cuộc họp và thông tin từ xứ cờ hoa gửi về có màu sắc mị dân nhưng chưa thấy gì quá đáng để phải ấm ức
* Hoạt động thể thao khá hay, kể cả gym cũng k bắt ép thời gian, ae tự chọn chỗ chọn giờ mà đi chứ k kiểu cho có như nhiều nơi
* * Công việc không bị push, ae hoà đồng (tùy sếp, tùy team)
* Văn phòng rộng rãi, đẹp, chả covid cũng ngồi cách nhau 2m rồi
* * HR và finance rất nice, nhấn mạnh finance nice nhé, không HL như những nơi đã qua
*
... Xem thêm Mì gói, trà cafe phè phởn, hoa quả hàng ngày, pizza chè chén hàng tháng, cho team đi ăn chơi hàng quý (cho tiền 200k/nhân tự tổ chức)
* * Sếp thẳng thắn, sẵn sàng nhận complain từ dưới lên

Chưa hài lòng:
* Tùy team, nhưng hầu hết bên Mẽo đều rất push, làm tech mà phải chạy số. Tuy nhiên nếu chủ động giãi bày với lead hoặc sếp bên mình thì cũng đỡ
* * Sếp to và những người có ảnh hưởng tới lương và thăng tiến nhiều khi chỉ nhìn power BI, làm kiểu "ít mà chất" thì xin thưa cực thiệt nên đôi lúc phải rình task tào lao cho nó lên số. Đau nhất là sếp lớn về complain giữa cuộc họp: tại sao quân số bằng bên Mẽo mà bọn mày làm task ít hơn bọn nó những 2%?! Đmmmmm hai phần trăm
* Review lương và du lịch 2020 cắt phéng đi với lý do covid, k một xu bù trì cơ mà vừa rồi thì lại mua đc 1 cty khác. Oắt đờ heo?
* Nhiều điểm chưa sát sao, bên VN nhiều khi bị bỏ rơi khi các cuộc họp "toàn cty" chỉ diễn ra theo giờ Mẽo, khi ae đã khò khò rồi hôm nay summarize lại bằng mẫy gạch đầu dòng tủn mủn (giấu tin k hay). Survey nội bộ khảo sát tâm tư của ae để làm màu

Lưu ý cho các ae muốn vào:
• Tiếng anh quan trọng lắm ạ, mà yêu cầu đủ kỹ năng vì giao tiếp với bển và với khách thì k thể từ 1 kỹ năng nào
• Bài test dev khá tốn thời gian nên xếp lịch nguyên 1 buổi cho thog dong, chứ 1-2h k kịp đâu. Bài dài nhưng khá cơ bản, cơ bản đây là làm nhiều hiểu rõ thì mới để ý đc, lớt chớt thì kêu khó. Bài tổng hợp nhiều kiến thức, vùng kiến thức nào k biết thì skip, k ai kêu cả
• Cực quan trọng: chuẩn bị tâm hồn đẹp. Ở đây làm là làm chứ k phải vẽ, họp là họp, feedback hỏi sếp vặn vẹo đủ thứ chứ đừng ngồi gật gù, ít dramu lắm nên đừng làm trò mà hãy làm việc thực chất, dramu chỉ làm cho bản thân trở nên lạc lõng và đáng ghét hoyyy

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Lâu lâu mới thấy có quả review nghiêm túc và chất lượng

Dev xịn đã   10 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   10 tháng trước

cám ơn bác đã review. cần lắm những review như thế này

Ẩn danh đã   10 tháng trước

rv nghiêm túc, chân thực

trộm chó đã   9 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

nhân viên cty đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

SYstem (Teamlead)  

HR Công ty chuyên nghiệp, gọi điện trao đổi chuyên nghiệp, thông báo kết quả cho ứng viên dù pass hay không pass, thời gian bao lâu. Nói chung một môi trường đáng để làm việc!

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

IT Support đã   3 tháng trước

Quy trình nhanh gọn rõ ràng không như các bên khác, có kết quả báo cho ứng viên luôn, mỗi tội hơi nhiều vòng và sau đó vẫn tạch ở đây. Cho hỏi đượt này công ty còn tuyển Manage Service Engineer nữa không, cho xin 1 chân ứng tuyển lại

Staff 10 nă m  

Dạo gần đây thấy nhiều ông bất mãn với cty quá, chắc toàn hàng thải hoặc ăn theo nói leo chứ chả hiểu cái quách gì về cty, lên làm vài dòng chia sẻ cảm xúc sau gần 10 năm ở EPi:
- Môi trường làm việc chả đâu sướng bằng, sáng nào dậy sớm thì 7h đến 4h té, tâm trạng không vui 10h anh đến thích về giờ nào thì về , cà phê hoa quả phè phỡn
- Chả đâu Covid mới có 1-2 ca dương tính đã làm việc ở nhà toàn công ty, ở nhà vừa làm vừa đưa 2 ông kễnh đi chơi, 2019 ở nhà 4 tháng trời nguyên lương, tiết kiệm được khoản kha khá, làm quyển sổ dưỡng già
- Du lịch 5 sao đặt hết rồi, giờ anh em ta cùng chờ Covid qua là lên đường anh em oiiiiii
Thiên đường của dân văn phòng đây chứ đâu
À mà vào đây khó lắm nha các con ruồi

Dev xịn đã   3 tháng trước

Tình hình Covid thế này không đi kickoff được đâu bác, chán vãi nồi

Trunks đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev quèn đã nghỉ đã   3 tháng trước

Đúng rồi, vì những thành phần dev 10 năm làm việc kiểu ăn hại như bác mà những thành phần làm được việc phải gánh team người ta ngán tận cổ người ta nghỉ cmn hết rồi :))

Qua cách nói chuyện thì mình cũng hiểu được bác là dạng người sống an phận (ăn hại) rồi

Trunks đã   3 tháng trước

Qua cách nói chuyện của chủ thread thì cũng đoán được là ai. Cá nhân mình đánh giá 1 người có thể cống hiến 10 năm cho 1 công ty là điều rất tốt và đáng ngưỡng mộ trong bối cảnh tỉ lệ chuyển dịch công việc trong ngành IT là rất lớn. Mỗi người một quan điểm và cách phát triển sự nghiệp, không phải ai nhảy việc nhiều cũng hay mà ai gắn bó ở một công ty cũng kém. Vì vậy không nên phán xét quá chủ quan như vậy. Mình cũng làm mấy năm ở đây rồi, cá nhân đánh giá công ty luôn ở hàng chiếu trên trên thị trường hiện nay về đãi ngộ và work life balance.

Tào lao đã   2 tháng trước

có cc tin thằng bạn tao làm ở đây với bọn Mỹ bị tụi nó push như chó. Tao cũng đang làm outsource với bọn mỹ cũng thì tao lạ gì văn hóa chúng nó nữa =)))

Dân vỉa hè đã   2 tháng trước

Tùy team bác trên ạ, team nào còn dính tới Thụy vẫn sướng lắm


Undisclosed (Ty éc éc)  

Anh em nào muốn việc nhẹ lương cao, dễ dàng lên lead với manager thì vào đây review Optimizely nhé. Optimizely sắp có đợt optimize lương, làm cu li lương thấp bỏ mẹ.
https://reviewcongty.com/companies/optimizely

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   Một tháng trước

Optimize lương ở đây chỉ có nghỉ đi chỗ khác hoy nhé :D
Đẻ ra mấy thứ mị dân

Sơn nữ (Dev)  

Cty thì em ko có ý kiến chứ cái toà nhà sông hồng lởm vl. Thang máy ít mà lâu. Toàn các obz đi thang máy tầng b1 rồi 1 lên tầng M tập gym. Mẹ tập gym mà có 1-2 tầng đéo đi bộ được.
Hệ thống điều hoà thì lởm. Mùa hè nóng vc. Mùa đông hình như ko có chế độ sửa ấm.
Nhà vệ sinh thì bẩn + mùi.

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Đéo hiểu móc đâu ra em gốn mặt lài review lởm để hạ rating, giờ này gym nào mở cửa cho mày thấy các ông bà già đi tập thế em?

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Mẹ nó nói đúng rồi còn kêu cái mẹ gì nữa bác ở trên. Cái tòa nhà này nó nát thật chứ còn gì.

Akrai đã   Một tháng trước

Thằng comment đầu bị bại não ah. Review cả quá trình tính gì lúc cách ly này. Gym ko dc tập thì cũng đang wfh mà. Ngu còn bày đặt

Ẩn danh  

Trong Q2 công ty tạo điều kiện cho anh/chị/em lấy Azure cert free ngon phết. anh em nhanh tay không cuối tháng này là hết

Dev không quèn đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

tên giả đã   2 tháng trước

cái kiểu này tan rã sớm, thi cert xong bên ngoài deal x1.5 chạy toán loạn ngay

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Hy vọng công ty tiếp tục tạo điều kiện trong Q3 tiếp để anh em tiếp tục chinh phục Azure, có khá nhiều certification chuyên biệt.

Dev quèn đã   2 tháng trước

Chính sách ngon thật
ae nào ngon khôn thi cert xịn thì thi xong rồi té, nhìn mấy ông thi az-900 để làm mầu nghĩ đến nản.
Đm cái az-900 tới sale nó còn coi như rẻ rách mà 1 lũ đi thi xong khoe như đúng rồi =))

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Nhìn cái bọn thi cert ngứa cả mắt, có thi được expert thì vẫn là rẻ rách thôi. Bố mày làm az mấy năm đéo thèm thi.

Undisclosed (Ty éc éc)  

Episerver đổi tên thành Optimizely, sản phẩm chính không còn là CMS nữa. Hệ sinh thái bây giờ chuyển hết sang làm sản phẩm của Optimizely. Điều chuyển nhân sự làm những việc chưa bao giờ làm và không có kinh nghiệm, điều này khiến level các senior bị hạ xuống thành junior và fresher.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Có bị hạ lương ko bác

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Lương không hạ nhưng cũng không tăng cho tới khi hơn được level cũ nhé.

Triển Chiêu đã   2 tháng trước

Mãi mới được câu nhận xét công bằng về công ty. Nhưng làm ở đâu mà chả phải cập nhật công nghệ mới, làm outsourcing thì còn liên tục bị điều chuyển đánh các dự án khác nhau. Dù thế nào thì mình vẫn phải thích ứng dần. Ít nhất là cũng không bị xoay như chong chóng giống outsourcing rồi. Đồng chí còn muốn gì hơn nữa.

Triển Chiêu đã   2 tháng trước

Vụ hạ level có thật không đây. Level có lẽ là private cho từng người, làm sao bác nắm được mà phán thế.

Dev quèn đã   2 tháng trước

Ông nào ngày xưa gáyyyyyyyyyyyyyyyy rất to là chỉ đổi tên thôi nhỉ :))
Đứng ra gáyyyyyyyyyyyyyyyyyyy tiếp tôi xem nào

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Chia level là có nhưng làm gì có chuyện hạ level từ senior xuống junor.

Dev quèn đã   2 tháng trước

Đúng zồi, làm gì còn senior mấy đâu mà hạ

Ty éc éc xịn đã   2 tháng trước

Ông nào mượn danh tôi vậy?
Cơ mà nói đúng nên thôi, ta tha :-D

Ahihi đã   Một tháng trước

Đang là dev ở đây tôi thấy thông tin về chuyển đổi hệ sinh thái, hạ level như bạn Éc nói trên ko đúng tí nào, sai be bét :D. Ko biết là do bạn chưa nắm rõ thông tin hay "cố tình" hiểu sai. Cũng thấy bạn Éc có khá nhiều bình luận đánh giá negative từ khá lâu rồi, ko biết đã chuyển cty chưa nhỉ hay vẫn đang (muốn) gắn bó thể? :D

Trunks (Super Saiyan)  

Đồng chí ty éc éc kia nếu bất mãn quá thì nghỉ việc đi. Sao cứ phải lên đây comment nhiều làm gì.

Dân vỉa hè đã   2 tháng trước

Thôi để bạn ý ở lại, đang vui =))

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Undisclosed (Ty éc éc)  

Episerver vẫn vậy, dù thay da đổi thịt, dù đã kiếm chác vãi nồi khi bao nhiêu khách hàng ecommerce và dược phẩm phình to và đắp tiền... Đứng yên nghĩa là tụt lùi!
Epi VN đang dần mất đi sự hấp dẫn, chắc chắn con HR nào vênh mặt lên "most-wanted" thì tôi sẽ đưa bàn toạ của tôi lên cho nó kê mặt vào.

Được:
* Dịch dã vẫn ok về lương lậu, cho làm WFH, không chậm lương, không lấy cớ kì kèo
* Vẫn nhận đầy đủ các quyền lợi "giấy trắng mực đen"
* Các sự dịch chuyển, thay đổi bộ máy tổ chức đều được thông báo, không anh hùng núp

Đếch được:
* VN có vẻ như ra chuồng gà từ lúc nào không hay. Thể hiện rõ nhất là bị rụng ra khỏi tất cả các cuộc họp, conversation nội bộ dù CEO thề hứa đảm bảo không có meeting nào ngoài giờ làm
* "Những trò hề hay Opti & 1001 groups làm mầu!?" Ừ đấy, đùng một cái
... Xem thêm tạo 1 đống groups chat, để thể hiện ta đây quan tâm và tìm kiếm sự công bằng với mọi thành phần. Có value gì với VN chúng ta? Đờ Eo Đeo Sắc Không có. Mệt cái "embrace inclusion" của các bố da trắng
* Các benefit thoả thuận mồm, không có trên hợp đồng cam kết và mấy cái "theo sự chỉ đạo của người quản lý" đang bị nhũng nhiễu. Cụ thể: tiền team building bị làm khó dễ khi claim do bắt có hoá đơn đỏ (không thấy thông báo chính thức gì, khi claim mới biết), đồ ăn, hoa quả bị cắt dần đều dù cho nhận sự ngày các thưa thớt dần, HR vênh váo trịch thượng khi nhắc tới vấn đề benefit (gần nhất là email "ra lệnh" cập nhật thông tin để cty gửi tiền quà 1/6)

Đếch phân loại được tốt hay dở:
* Các đội chủ chốt là các đội dev đang thưa dần, sẽ được gọi là hẻo lánh nếu tiếp tục ntn
* Thay đổi chính sách lớn: phân cấp nhân viên. Sẽ ok nếu là mức lương, quyền - nghĩa vụ nhưng thiệt thòi nếu nó đánh vào các benefit và chế độ work life balenciaga, nhầm balance
* Văn phòng vắng bóng người được gọi là chủ chốt, có ảnh hưởng cả về hoạt động của office lẫn tinh thần của ace

Vài lời nhắn và tâm sự mỏng:
* Túm cái váy lại: cty vẫn ok nếu so với cty nội địa
* Đừng tìm tớ là ai nữa, BOD ơi
* Đây là cảm nhận CÁ NHÂN, đừng mang ra chửi hay đòi bế lên phường nếu bạn không đồng tình vì đây không nói điêu, bịa đặt hay công kích làm tổn hại tới bất kì ai. Tiên trách kỉ hậu trách nhân, nếu thấy nhột, nhìn lại bản thân

Staff đã   2 tháng trước

chả có công ty nào hoàn hảo 100% xác định mẹ nó đi, không phân biệt được là đúng rồi. Có điều cái thằng này hơi tý là lên kêu ca, đi ỉa táo bón đéo ra được cứt khéo nó cũng lên đây kêu

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Chả cty nào hoàn hảo cả, cái này đúng. Nhưng cũng nên nói ra những gì lợn cợn để bên trên nắm bắt đừng để đến lúc thành bất bình bất mãn, khổ đôi bên
Giờ dịch ntn, người làm công cần thấy hạnh phúc vì có việc, người quản lý cũng nên trân trọng vì bh tìm người khó khăn, cách ly các kiểu

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Tưởng cậu nghỉ rồi nên lâu không vào hóng, hôm nay mới lại thấy review mới nên mình tâm sự với cậu một tí. Mấy cái cậu khen thì thôi nhé, phần chê thì mình đưa ra góc nhìn cá nhân để cậu và các anh em hóng biến khác cùng tham khảo.
- Vụ chuồng gà a.k.a không có meeting từ phía CEO trong giờ làm việc: đồng ý với cậu là thời điểm này các bạn bên kia không làm các buổi họp vào giờ sáng của Việt Nam nữa, nhưng cậu cần chú ý một tí về vị trí địa lý và múi giờ giữa các nước. Mà thật ra là cậu có biết vụ này, làm TSS thì lạ gì nữa nhỉ? Giai đoạn này giữa bên ấy với Việt Nam chênh lệch từ 12 đến 13 tiếng đồng hồ, nếu tổ chức họp lúc 9h sáng ở nước mình đồng nghĩa với bên ấy phải chuẩn bị và bắt đầu lúc 10h tối. Mỗi buổi họp bét cũng phải 1 tiếng, thế là vào giờ ngủ của họ rồi cậu ơi. Bên mình có bao giờ bắt anh em họp muộn thế đâu, lần nào họ cũng bảo là sẽ ghi lại cuộc họp để các bạn không cùng múi giờ có thể xem lại mà. Đến khi DST cập nhật lại sang giờ mùa đông, ta lại có những cuộc họp như thế. Cậu cũng thấy đấy, 9h tối bên ấy là ngoài giờ làm việc của họ rồi mà họ vẫn tổ chức họp, cậu có nghĩ thế là họ rất ưu tiên khu vực châu Á - Thái Bình Dương rồi không? Mình nghĩ cậu nên nghĩ rộng ra một chút là được.
(còn nữa)

Ẩn danh đã   2 tháng trước

(tiếp theo và hết)
- Các nhóm cổ vũ cho sự đa dạng và hòa nhập: từ góc nhìn của cậu có thể nó không mang lại giá trị gì cho cá nhân cậu, vì đơn giản cậu không phải một thành phần bị xã hội kỳ thị, xa lánh và có cách đối xử khác biệt. Nhưng cậu ơi mình là công ty đa quốc gia mà, có rất nhiều người khác vẫn bị phân biệt đấy thôi. Công ty muốn những người trong giới LGBTQ+, những người da màu, phụ nữ được đối xử một cách công bằng hơn, được nhìn nhận như là một CON NGƯỜI. Mình nghĩ đây là một hành động nhân văn và cần được mở rộng. Với những người không/chưa nhận thấy ý nghĩa của hành động ấy, việc họ không tỏ thái độ (như cậu) cũng chứng tỏ được sự văn minh trong suy nghĩ. Hy vọng cậu có cái nhìn bao dung và nhân văn hơn với những hoạt động hướng đến con người.
- Vụ team building thì mình cứ vác mồm đi ăn thôi, team lead chịu trách nhiệm claim với kế toán nên không rõ thế nào, nhưng việc lấy hóa đơn đỏ là chuyện rất bình thường cậu ơi. Vụ lấy tên con cái thì cậu cho hỏi tầm này ra phường người ta có phát người yêu không để mình còn kiếm một đứa huhu

Dev đã   2 tháng trước

bức xúc quá nghỉ việc đi bạn, nhiều người họ cũng không thích nữa họ nghỉ rồi đấy, còn bạn sao cố đấm ăn xôi ở lại chuốc bực vào người làm gì, hay ngu dốt quá đéo đi được chỗ khác ah, nhục nhã vãi cl

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Không biết cái văn hoá badmouth, sáng tác drama này bê từ đâu qua nữa :)

Dân vỉa hè đã   2 tháng trước

Tiếp tục phát huy nhé bác, người ngoài đường vẫn tiếp tục hóng review của bác

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bạn éc éc có tính giải trí rất cao. Bức xúc j cứ lên đây chửi đi bạn, tiếp tục phát huy, cty cần những người như bạn. Đừng nghỉ việc nhé, đi cty khác không có gì để lên đây kể đâu 🤣

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Hóng hớt đã   2 tháng trước

Đúng roài, tới mấy ông vừa làm vừa đ*i, vừa *a còn không nghỉ
1 thành viên review có tâm đóng góp những phản ánh chân thực tới mức BOD còn phải tỉm như bạn việc đ*o gì phải nghỉ
Vote bạn éc éc ở lại tới khi nào ko ở lại đc hẵng té

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Tiên trách kỷ mà hậu cũng trách kỷ thôi, về fix bug đi ông tướng

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Codedao (Dev)  

Thôi ko dc đi trip rồi. Biết là do dịch nhưng thay vì cố đi thì tặng money nhân viên tự đi có tốt ko.

Dev đã   3 tháng trước

có cái nịt

Dev quèn đã   3 tháng trước

Thế năm nay được review tăng lương ko nhể :))

Trunks đã   3 tháng trước

Chắc vẫn review tăng lương thôi. Không thì lại 1 năm covid buồn.

hố hố đã   2 tháng trước

mỗi ông tăng 50 đô nhé, tôi cũng chỉ tăng được tầm ý và giờ này đang vào review công ty cũ roài..

Bạn trẻ (Dev)  

Công ty rất tốt, nhưng môi trường không phù hợp với người trẻ

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Ủa là sao má? Nhân viên GenZ đi làm đầy mà má?

Dev đã   3 tháng trước

Đúng là cty gần đây có tuyển nhiều ng trẻ vào, nhưng để xem các em gắn bó đc bao lâu nhé bạn trên, và nhìn quanh cũng có tương đối nghỉ r đó. Môi trường ở đây không năng động và "già" là rõ rồi, ai cũng nhìn thấy, việc gì phải nhảy dựng lên thế.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Staff 10 nă m  

Dạo gần đây thấy nhiều ông bất mãn với cty quá, chắc toàn hàng thải hoặc ăn theo nói leo chứ chả hiểu cái quách gì về cty, lên làm vài dòng chia sẻ cảm xúc sau gần 10 năm ở EPi:
- Môi trường làm việc chả đâu sướng bằng, sáng nào dậy sớm thì 7h đến 4h té, tâm trạng không vui 10h anh đến thích về giờ nào thì về , cà phê hoa quả phè phỡn
- Chả đâu Covid mới có 1-2 ca dương tính đã làm việc ở nhà toàn công ty, ở nhà vừa làm vừa đưa 2 ông kễnh đi chơi, 2019 ở nhà 4 tháng trời nguyên lương, tiết kiệm được khoản kha khá, làm quyển sổ dưỡng già
- Du lịch 5 sao đặt hết rồi, giờ anh em ta cùng chờ Covid qua là lên đường anh em oiiiiii
Thiên đường của dân văn phòng đây chứ đâu
À mà vào đây khó lắm nha các con ruồi

Dev xịn đã   3 tháng trước

Tình hình Covid thế này không đi kickoff được đâu bác, chán vãi nồi

Trunks đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev quèn đã nghỉ đã   3 tháng trước

Đúng rồi, vì những thành phần dev 10 năm làm việc kiểu ăn hại như bác mà những thành phần làm được việc phải gánh team người ta ngán tận cổ người ta nghỉ cmn hết rồi :))

Qua cách nói chuyện thì mình cũng hiểu được bác là dạng người sống an phận (ăn hại) rồi

Trunks đã   3 tháng trước

Qua cách nói chuyện của chủ thread thì cũng đoán được là ai. Cá nhân mình đánh giá 1 người có thể cống hiến 10 năm cho 1 công ty là điều rất tốt và đáng ngưỡng mộ trong bối cảnh tỉ lệ chuyển dịch công việc trong ngành IT là rất lớn. Mỗi người một quan điểm và cách phát triển sự nghiệp, không phải ai nhảy việc nhiều cũng hay mà ai gắn bó ở một công ty cũng kém. Vì vậy không nên phán xét quá chủ quan như vậy. Mình cũng làm mấy năm ở đây rồi, cá nhân đánh giá công ty luôn ở hàng chiếu trên trên thị trường hiện nay về đãi ngộ và work life balance.

Tào lao đã   2 tháng trước

có cc tin thằng bạn tao làm ở đây với bọn Mỹ bị tụi nó push như chó. Tao cũng đang làm outsource với bọn mỹ cũng thì tao lạ gì văn hóa chúng nó nữa =)))

Dân vỉa hè đã   2 tháng trước

Tùy team bác trên ạ, team nào còn dính tới Thụy vẫn sướng lắm

địt trộm tiên sinh (Quản lý cấp cao)  

Lương cao vê lù,toàn người giỏi pro nhất HN tụ họp ở đây.VIn,Nashtech,viettel chạy dài không đuổi kịp trình nhân viên ở đây.Benefit siêu khủng,mac pro 2021 free cho cả intern,cơm trưa cơm tối free.Lương thì khủng dev thì ngon sịn sò, tester gái thì đi làm ko mặc quần lót,váy ngắn 3cm.
open lương ở đây cho bọn loser vin,nashtecb tức chơi
intern up to 3tr
junior upto 6tt
middle upto 10tr
senior upto 15tr
leader up to 18tr

Trunks đã   3 tháng trước

Không biết lương thế nào thì đừng chém gió lương ở đây nhé. Lead nào upto 18, cao hơn nhiều nhé. Nghe là biết chém rồi.

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   3 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Staff đã   3 tháng trước

Không hiểu có bất mãn gì mà sủa kinh thế

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   3 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   3 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   3 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   3 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   2 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   2 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   2 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh  

Cá nhân mình thấy làm việc ở Epi vẫn rất thoải mái.
Về workload thì có lẽ do đã từng kinh qua thời gian làm outsource cho Nhật nên cá nhân mình thất dự án mình chưa thể gọi là vất vả lol, hoặc giữa các dự án có sự khác biệt về workload, cái này thì mình ko nắm dc.
Về thiết bị, máy móc thì cũng rất tốt. Cá nhân mình chưa bao h bị đơ máy cả, dù lúc nào cũng bật cả tỉ thứ. Cái này thấy ít ai quan tâm để review nhưng nó lại ảnh hưởng nhiều đến công việc hằng ngày.
Về member thì bên này nhìn chung tuổi cũng ko phải trẻ, có kinh nghiệm, nên làm kiểu hiệu quả chứ ko phải kiểu hùng hục lấy sức với thời gian bù vào, ngoài ra mình cảm thấy mn giao tiếp cũng nhã nhặn và tôn trọng nhau hơn.
Tuy nhiên theo quan sát cá nhân và các review thời gian gần đây thì thấy lương vẫn là 1 vấn đề. Trước
... Xem thêm mình cũng phải deal 2, 3 lần gì đó thì 2 bên mới thống nhất được. Cái này thì tùy người, vì nhiều người đến và ở lại Epi vì thấy ở đây họ cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhưng nếu chỉ strictly quan tâm đến lương thì chắc sẽ ko hợp.

địt trộm tiên sinh đã   3 tháng trước

Đi làm ko quan tâm đến lương thì mày đi hốc cứt đi con

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Chạy mất dép (Hàng thải)  

"Em ob cái là sẽ có 12 ngày phép để sử dụng", vẫn check timesheet hàng ngày, con số paid leave vẫn là 12...
Khi out, phụt cái còn 4, nhận đc dòng chat bảo sửa từ paid thành unpaid đi, không được để paid :))
Tính chất công việc thì...join đi rồi biết!
Epi vẫn là top, nhưng đúng như lời các tiền bối nói : "tuỳ team"!

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Chắc bạn có gì hiểu nhầm ở đây. Theo mình đoán thì bạn chưa hết hoặc vừa hết thử việc và không tiếp tục với công ty nữa. Như vậy thì số ngày phép của bạn chưa được tính là 12 ngày đâu nhé. Dù sao cũng chúc bạn thành công với chặng đường mới.

Nhân viên đã đề nghị xóa ❌   3 tháng trước

Chắc đồng chí mới đi làm nên chưa hiểu về luật lao động nên phán vậy rổi. Luật lao động là sau khi đồng chí kí hợp đồng chính thức thì cứ sau 1 tháng làm việc đồng chí sẽ có 1 ngày phép. Như vậy để có 12 ngày phép, đồng chí phải làm 1 năm 2 tháng (tính cả 2 tháng nghỉ việc). Đồng chí vừa onboard đã được unlock 12 ngày phép chẳng qua công ty Episerver cho đồng chí ứng phép trước thôi (có lợi cho nhân viên). Nhưng khi đồng chí nghỉ việc, thì phải quay lại cho đúng luật chứ, làm 4 tháng chính thức thì chỉ có 4 ngày phép thôi ạ.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   3 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   3 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   3 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   3 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Yuna Oruga (Idol)  

Công ty cơ bản vẫn ok. Chỉ cần benifit tăng lên nữa thì lại là most wanted.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Sắp đi làm (Dev)  

Vừa nhận offer và rất háo hức được bắt đầu công việc mới tại epi. Ấn tượng với văn phòng đẹp, đội phỏng vấn và HR chuyên nghiệp, nhanh có kết quả chứ không lâu mút chỉ như các bên khác. Hy vọng sẽ cống hiến tốt cho công ty

Dev đã   3 tháng trước

Lương dev trong này bao nhiêu bác

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Háo hức xong rate 3 sao, ông dốt thật hay luyện tập mãi mới được từng đấy đấy

Dev 5 năm đã   3 tháng trước

Lương cao người ta ngu gì mà tiết lộ

Ứng viên (Dev)  

Ai không có tiếng Anh thì lượn cho nhanh, rất thích EPi nhưng ước mơ không bao giờ thành hiện thực

Dev quèn đã   4 tháng trước

Công ty yêu cầu cao mà lương thấp. Bạn không cần tiếc làm gì.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bạn dành thêm thời gian luyện cho trình độ tốt lên là được, công ty luôn sẵn sàng mời ứng viên quay lại phỏng vấn mà. Hẹn gặp lại bạn trong thời gian sớm nhất nhé ;)

Nhân viên QA đã   4 tháng trước

Mình thấy người mới vào đều đều, quan trọng phù hợp về mọi mặt thôi