Employment Hero (13)

Sản phẩm 51-150
77 Tran Nhan Ton District 5 Ho Chi Minh

Review nổi bật

Nhân viên EH (Dev quèn thôi)  

Mình vẫn đang làm ở đây nên viết vài dòng
- Lương: HR đăng bao nhiêu bạn có thể deal bấy nhiêu (nếu pass). Lương upto 4k$ là thật.
- Phỏng vấn: gồm 3 vòng
+ Bài test online
+ Pv culture fit: không phải nhân sự cấp thấp mà random để xem bạn có hợp để làm việc chung hay không. Tạch vòng này nghĩa là thái độ của bạn không đủ tốt (call trong quán cf, trễ giờ call...), hoặc bạn không phù hợp (quá bảo thủ, không có chính kiến...), hoặc xui (🤷‍♂️)
+ Pv technical: không quá khó. Nên bạn tạch vòng này thì nghĩa là bạn không đủ giỏi. Lưu ý là nếu pass, khả năng cao bạn sẽ bị down level, cty cũ bạn là senior lương 1k5, vô EH bạn sẽ chỉ còn là intermediate lương 2k5.
- Công việc: làm remote, nhưng ai thích lên văn phòng thì lên. Khá flexible. Workload không quá nặng, không OT, thích hợp cho các bạn muốn work/life balance.
-
... Xem thêm Techstack: Ruby, rails, react, react native.
- Promotion: 1 lần/năm. Cái này thì tùy team và manager của team nên cũng khó nói.
- Môi trường: Thoải mái thân thiện. Mọi người ai cũng nice, dễ làm việc và chơi với nhau. Không có politic hay đấu đá gì hết.

Ai muốn hỏi gì thì cmt bên dưới. Mình và các anh em EH khác nếu thấy sẽ trả lời cho các bạn.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

1. Em muốn hỏi công ty có tuyển sinh viên mới ra trường không? Nếu có thì sinh viên mới ra trường cần có những gì (kiến thức cơ bản như giải thuật, cơ sở dữ liệu, dự án riêng, kỹ năng mềm... để chuẩn bị nộp hồ sơ và phỏng vấn ạ?
2. Câu hỏi thứ hai tương tự như câu trên nhưng với vị trí junior.

Cám ơn anh/chị rất nhiều.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Nếu em là fresher mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế thì hơi khó. Em phải có gì đó thực sự đặc biệt đáng để invest thì EH mới nhận em vào.

Còn yêu cầu chung cho cả các ứng viên là phải hợp với core value của EH (nice, honest, responsible, open-minded, growth mindset, quick learner...). Giải thuật này nọ thì chỉ cần pass bài test online là đủ, không cần cao siêu đao to búa lớn. Communication phải tốt, nói người khác phải hiểu.

Cái quan trọng nhất là kĩ năng giải quyết vấn đề. Kĩ năng này mạnh thì bao đậu em nhé.

Dev senior đã   4 tháng trước

Pv cách đây 2 năm. Chủ yếu thái độ mấy cưng thôi, quan trọng là ngoan là vào lại :) Lương ảo. hết

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Đi dạo đã   4 tháng trước

Mấy bác dislike cứ cay cú kiểu gì ấy nhỉ, cưng nọ cưng kia ko biết là đang dạy ai :))

new member đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

applicant đã   4 tháng trước

Có vẻ công ty coi trọng thái độ hơn trình độ rồi.
Mạn hỏi tình hình kỹ thuật như thế nào: code có bị rối, nhiều lỗi, hệ thống không trơn tru không?
Theo kinh nghiệm (hơn 10 năm) của mình, mấy công ty coi trọng thái độ hơn trình độ mà làm product thì sẽ tuyển nhiều bạn trẻ ngoan ngoãn khiêm tốn có tiềm năng. Nhưng bạn này thường trình độ làm việc thật thua xa dev xịn nên code base thường tồi (ở outsource thì ko sao vì chạy được là ok đem bàn giao dự án cho khách hàng là bắt đầu lại cái khác từ đầu) rất khổ cho người sau đến bàn giao nhận code về sau.

Và vì công ty là trọng thái độ hơn trình độ nên không ai dám ho he lên tiếng chê bai phàn nàn về code (thậm trí nhiều dev còn biến thái thành các nịnh thần) để cải thiện thực trạng nên nó càng nát dần theo năm tháng...

Có gì reply lại để mình biết kinh nghiệm của mình có đúng không nhé.

Người qua đường đã   4 tháng trước

Nhiều cty có vòng pv culture nhưng mà pv culture ở vòng đầu tiên đúng là hơi hiếm. Chứng tỏ company culture rất quan trọng nên k muốn tuyển người không hợp vô để break cái culture đó. Đây không phải là coi trọng thái độ hơn trình độ như bạn ở trên nói, mà là cty người ta là product kiếm ra tiền, người ta trả lương cao nên người ta tuyển người phải vừa trình độ cao vừa thái độ tốt. Đầy người vừa giỏi vừa nice mà. Mình có một vài mutual friends với dev ở EH, họ nói đây là cty làm ruby/react số má ở SG chắc code không đến nỗi cùi vì do những bạn trẻ ngoan ngoãn code đâu.

Cty cũ của mình lúc trước cũng có 1 vòng culture fit cuối cùng để ứng viên nói chuyện với tất cả thành viên trong team xem có hợp cạ làm việc chung hay không. Có nhiều bạn đến vòng sau cùng này tạch vì sau khi qua đc vòng technical các bạn nghĩ là đã pass cmnr nên tỏ thái độ quá xạo lol, hoặc có một số bạn ok nhưng quá nerdy ngơ ngáo khó làm việc chung được.

Nói chung mình thấy pv culture trước thì đỡ mất thời gian của cả đôi bên thôi, không vấn đề gì cả.

applicant đã   4 tháng trước

Chú em (xin gọi luôn là em vì anh tin chắc em còn trẻ lắm) comment ở trên chắc non kinh nghiệm rồi.
Dev xịn vừa giỏi vừa nice không có nghĩa là LÚC NÀO cũng nice.

Cái kiểu văn hóa team cùng hòa đồng vui vẻ quanh năm may ra chỉ làm được ở Silicone valley do trình độ của các dev đều cao thôi. Ra ngoài vùng sáng đó chất lượng dev xuống thấy rõ, lúc nào cũng nice với đám team mate là em gánh team gánh tạ lòi ra đấy. Còn nếu em chưa làm tech lead hay senior gánh team thì em còn chưa hiểu đâu. Không có dev cứng bàn tay sắt lúc cần thiết là cái code base nó nát như cái bãi rác nhanh lắm.

applicant đã   4 tháng trước

Em ở trên ơi, anh vừa thử tìm kiếm review về sản phẩm của Employment Hero.
Tìm thấy cái này này không hiểu thực hư thế nào, để anh dịch cho mọi người và em cùng đọc nhé.
https://softwareadvice.com/hr/employment-hero-profile/reviews

"Tất cả các feature đều có vấn đề. Setup để thêm vào thì vô dụng, xếp đội và ngân sách không thể dùng được, hệ thống trả lương thì lỗi và không logic. Không có hướng dẫn tử tế để bạn sử dụng nó như thế nào và mò mẫm thì cũng không ra được. Một nửa số hướng dẫn là sai hoặc quá đát. Một lượng lớn các feature thậm chí không work... Mấy cái reviews tốt toàn là gài của người làm việc tại Employment Hero. Kinh tởm. ĐỪNG CÓ MUA."

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Ông ở trên sao thế nhỉ, lôi cái review từ 2 năm trước ra khè giờ đâu có ý nghĩa gì đâu, xong còn đưa qua google dịch thô một cục làm tôi nghi vấn trình độ tiếng Anh của ông nhẽ không dịch nổi cái mớ cỏn con này, lên giọng em này em nọ cũng đâu thay đổi được việc ông đã pv tạch cái cty này đâu?

Người qua đường đã   4 tháng trước

Ông bạn nhiều tuổi lấy 1 cái complaint để đánh giá cả một sản phẩm và team dev của sản phẩm đó à. Nếu vậy thì đám dev của FB, GG toàn lũ ăn hại vì review xấu của họ trên store nhiều vãi cả hàng.

Ông bạn không cần phải tìm cách dìm người ta xuống để giảm sự cay cú khi pv trượt đâu. Dù gì cũng là pv trượt thôi mà.

applicant đã   4 tháng trước

Không hề cay cú nhé.
Thế nên mới hỏi ai làm việc ở Employment Hero cho ý kiến
(viết rồi: "không rõ thực hư thế nào đó"). Thôi ko đôi co flame war nữa nhé, chờ bên Employment Hero vào clear nào.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

phỏng vấn = tiếng anh hay tiếng việt vậy bạn

applicant đã   4 tháng trước

Phỏng vấn bằng tiếng Việt hoàn toàn nhưng mấy em tiếng Anh kém đừng vội mừng vì bài test bằng tiếng Anh hoàn toàn

alo đã   4 tháng trước

lương mình deal hay công ty đưa ra offer sẵn vậy bạn ơi. deal lại sợ deal lố 😅😅😅

Dev có ý định chuyển việc đã   4 tháng trước

Anh cho em hỏi, em thấy công ty đăng tuyển ruby toàn y/c 2 năm kn trở lên, mà em 1 năm kn thì apply có được không? Và hiện giờ quá trình phỏng vấn có những thay đổi gì không? Thấy có mấy cmt bảo phỏng vấn cũng khó.

Senior 3k up đã   11 ngày trước

Xin chào máy cưng ! Anh là kẻ comment 2 năm trước nè, cái người trả lời giùm a kia đừng hiểu lầm là anh.
Anh pv ở đây thấy không quan tâm về tech cho lắm, chỉ quan tâm thái độ thôi.
Vòng 1 : Thì được gặp mấy em 93 phỏng vấn - không có gì vì toàn hỏi kiến thức chung chung.
Vòng 2: Gặp 1 thằng 8x chắc là lead gì đó (Đeo kính khá thời trang), vừa phỏng vấn vừa bấm điện thoại, trong lúc hỏi còn bốc đt ra ngoài dơ tay 5 ngón kêu ứng viên đợi nó nghe (nó làm 2-3 phát) .
Nói đến đây đủ hiểu văn hóa của các bạn làm Ruby rồi nha, Mình méo nói tiếp nữa.
À câu hỏi khiến mình sock nhất là : Có thích ruby ko !! Mình vào pv làm fe mà nị . haizz
2 tuần sau nhận mail reject hehe

applicant  

Mới phỏng vấn đến vòng 2 công ty này nên chia sẻ như sau
- HR nói là lương đến 4k là thật chứ không phải là đưa láo lếu câu ứng viên
- Vòng một bài test tự động không về chuyên môn. Bài test giống như GMAT, GRE, SAT không liên quan đến chuyên môn công nghệ Java, React, etc... nên mấy bạn càng trẻ mới ra trường chưa có chuyên môn còn quen học lý thuyết trong trường sẽ càng có nhiều lợi thế nhóm 35+
- Vòng 2 vẫn chưa hỏi chuyên môn và kỹ thuật. Đưa mấy chú engineers có vẻ không phải seniors ra hỏi về định hướng và một vài câu hỏi hành vi chung chung. Có vẻ như công ty muốn dùng nhấn lực cấp thấp và câu hỏi tự động trước rồi mới đưa nhân lực cấp cao có chuyên môn vào phỏng vấn mấy vòng cuối để nhân lực cấp cao không phải phỏng vấn nhiều người và mất thời gian của nhân lực cấp cao.

Nói chung các
... Xem thêm bạn nào trượt cũng không nên buồn lòng. Vì chưa hỏi đến kỹ thuật mà trượt thì không phải là do mình chuyện môn kém mà là do chưa hợp cạ mới người phỏng vấn mà thôi.

Dev đã   5 tháng trước

bạn pv vị trí j thế?

applicant đã   5 tháng trước

Senior React nhé, đang chờ phỏng vấn technical để xem trình độ React của nhân lực công ty lương cao nhất Việt Nam (mà tui tìm thấy) hiện giờ cho React

tam đã   5 tháng trước

thông tin rất hữu ích. thanks b

another applicant đã   5 tháng trước

Rì viu tiếp vòng technical đi bác

applicant đã   5 tháng trước

Đã được báo trượt rùi nên tui không review tiếp vòng technical được nhé. Mình cũng ngửi ra là không hợp cạ ngay lúc phỏng vấn rồi. Theo kinh nghiệm thì có vẻ công ty (và các chú phỏng vấn) thích các dev thuộc diện ngoan hiền dễ bảo thân thiện trung thành hơn là dev cứng có chính kiến, thẳng thắn và có tính độc lập.

CSGT đã   5 tháng trước

Năm trước mình cũng có pv, lúc đấy thì ko có round làm Test như bạn. Mà vào thẳng face to face luôn. Chứ không nói chuyện với HR.

Vòng này không liên quan kỹ thuật mấy. Nói chuyện khoảng 45p, chủ yếu là hai bên tìm hiểu. Rồi hỏi mấy câu kiểu "trong những dự án bạn từng làm, bạn tâm đắc gì nhất", "nếu công ty không làm Ruby nữa thì bạn sẽ tính như thế nào", "điểm mạnh, yếu của bạn là gì".

Sau 5 ngày, mình được HR thông báo là không phù hợp với văn hóa công ty. Cũng chưa tới vòng Technical mà đã tạch, nên lúc đó cảm thấy hơi kỳ.

Bài học mình rút ra là nên nói đủ, chứ không nên nói quá nhiều. Nói nhiều dễ hớ.

Và thêm nữa, có lẽ công ty này muốn pick các em trẻ trẻ và giỏi từ HCMUS để train hơn :D Còn không thì nên là dev có đóng góp, có thành tích trong cộng đồng. Hoặc xuất thân từ công ty product, etc...

Nói chung thì EH cũng thuộc dạng tốt ở SG. Ae cứ apply thử xem.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like


Dev vãng lai (Dev quèn)  

Cho em hỏi em xin vào fresher reactjs được không ạ.
Không biết lương reactjs ở đây bao nhiêu nhỉ. Tò mò

Nhân viên EH (Dev quèn thôi)  

Mình vẫn đang làm ở đây nên viết vài dòng
- Lương: HR đăng bao nhiêu bạn có thể deal bấy nhiêu (nếu pass). Lương upto 4k$ là thật.
- Phỏng vấn: gồm 3 vòng
+ Bài test online
+ Pv culture fit: không phải nhân sự cấp thấp mà random để xem bạn có hợp để làm việc chung hay không. Tạch vòng này nghĩa là thái độ của bạn không đủ tốt (call trong quán cf, trễ giờ call...), hoặc bạn không phù hợp (quá bảo thủ, không có chính kiến...), hoặc xui (🤷‍♂️)
+ Pv technical: không quá khó. Nên bạn tạch vòng này thì nghĩa là bạn không đủ giỏi. Lưu ý là nếu pass, khả năng cao bạn sẽ bị down level, cty cũ bạn là senior lương 1k5, vô EH bạn sẽ chỉ còn là intermediate lương 2k5.
- Công việc: làm remote, nhưng ai thích lên văn phòng thì lên. Khá flexible. Workload không quá nặng, không OT, thích hợp cho các bạn muốn work/life balance.
-
... Xem thêm Techstack: Ruby, rails, react, react native.
- Promotion: 1 lần/năm. Cái này thì tùy team và manager của team nên cũng khó nói.
- Môi trường: Thoải mái thân thiện. Mọi người ai cũng nice, dễ làm việc và chơi với nhau. Không có politic hay đấu đá gì hết.

Ai muốn hỏi gì thì cmt bên dưới. Mình và các anh em EH khác nếu thấy sẽ trả lời cho các bạn.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

1. Em muốn hỏi công ty có tuyển sinh viên mới ra trường không? Nếu có thì sinh viên mới ra trường cần có những gì (kiến thức cơ bản như giải thuật, cơ sở dữ liệu, dự án riêng, kỹ năng mềm... để chuẩn bị nộp hồ sơ và phỏng vấn ạ?
2. Câu hỏi thứ hai tương tự như câu trên nhưng với vị trí junior.

Cám ơn anh/chị rất nhiều.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Nếu em là fresher mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế thì hơi khó. Em phải có gì đó thực sự đặc biệt đáng để invest thì EH mới nhận em vào.

Còn yêu cầu chung cho cả các ứng viên là phải hợp với core value của EH (nice, honest, responsible, open-minded, growth mindset, quick learner...). Giải thuật này nọ thì chỉ cần pass bài test online là đủ, không cần cao siêu đao to búa lớn. Communication phải tốt, nói người khác phải hiểu.

Cái quan trọng nhất là kĩ năng giải quyết vấn đề. Kĩ năng này mạnh thì bao đậu em nhé.

Dev senior đã   4 tháng trước

Pv cách đây 2 năm. Chủ yếu thái độ mấy cưng thôi, quan trọng là ngoan là vào lại :) Lương ảo. hết

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Đi dạo đã   4 tháng trước

Mấy bác dislike cứ cay cú kiểu gì ấy nhỉ, cưng nọ cưng kia ko biết là đang dạy ai :))

new member đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

applicant đã   4 tháng trước

Có vẻ công ty coi trọng thái độ hơn trình độ rồi.
Mạn hỏi tình hình kỹ thuật như thế nào: code có bị rối, nhiều lỗi, hệ thống không trơn tru không?
Theo kinh nghiệm (hơn 10 năm) của mình, mấy công ty coi trọng thái độ hơn trình độ mà làm product thì sẽ tuyển nhiều bạn trẻ ngoan ngoãn khiêm tốn có tiềm năng. Nhưng bạn này thường trình độ làm việc thật thua xa dev xịn nên code base thường tồi (ở outsource thì ko sao vì chạy được là ok đem bàn giao dự án cho khách hàng là bắt đầu lại cái khác từ đầu) rất khổ cho người sau đến bàn giao nhận code về sau.

Và vì công ty là trọng thái độ hơn trình độ nên không ai dám ho he lên tiếng chê bai phàn nàn về code (thậm trí nhiều dev còn biến thái thành các nịnh thần) để cải thiện thực trạng nên nó càng nát dần theo năm tháng...

Có gì reply lại để mình biết kinh nghiệm của mình có đúng không nhé.

Người qua đường đã   4 tháng trước

Nhiều cty có vòng pv culture nhưng mà pv culture ở vòng đầu tiên đúng là hơi hiếm. Chứng tỏ company culture rất quan trọng nên k muốn tuyển người không hợp vô để break cái culture đó. Đây không phải là coi trọng thái độ hơn trình độ như bạn ở trên nói, mà là cty người ta là product kiếm ra tiền, người ta trả lương cao nên người ta tuyển người phải vừa trình độ cao vừa thái độ tốt. Đầy người vừa giỏi vừa nice mà. Mình có một vài mutual friends với dev ở EH, họ nói đây là cty làm ruby/react số má ở SG chắc code không đến nỗi cùi vì do những bạn trẻ ngoan ngoãn code đâu.

Cty cũ của mình lúc trước cũng có 1 vòng culture fit cuối cùng để ứng viên nói chuyện với tất cả thành viên trong team xem có hợp cạ làm việc chung hay không. Có nhiều bạn đến vòng sau cùng này tạch vì sau khi qua đc vòng technical các bạn nghĩ là đã pass cmnr nên tỏ thái độ quá xạo lol, hoặc có một số bạn ok nhưng quá nerdy ngơ ngáo khó làm việc chung được.

Nói chung mình thấy pv culture trước thì đỡ mất thời gian của cả đôi bên thôi, không vấn đề gì cả.

applicant đã   4 tháng trước

Chú em (xin gọi luôn là em vì anh tin chắc em còn trẻ lắm) comment ở trên chắc non kinh nghiệm rồi.
Dev xịn vừa giỏi vừa nice không có nghĩa là LÚC NÀO cũng nice.

Cái kiểu văn hóa team cùng hòa đồng vui vẻ quanh năm may ra chỉ làm được ở Silicone valley do trình độ của các dev đều cao thôi. Ra ngoài vùng sáng đó chất lượng dev xuống thấy rõ, lúc nào cũng nice với đám team mate là em gánh team gánh tạ lòi ra đấy. Còn nếu em chưa làm tech lead hay senior gánh team thì em còn chưa hiểu đâu. Không có dev cứng bàn tay sắt lúc cần thiết là cái code base nó nát như cái bãi rác nhanh lắm.

applicant đã   4 tháng trước

Em ở trên ơi, anh vừa thử tìm kiếm review về sản phẩm của Employment Hero.
Tìm thấy cái này này không hiểu thực hư thế nào, để anh dịch cho mọi người và em cùng đọc nhé.
https://softwareadvice.com/hr/employment-hero-profile/reviews

"Tất cả các feature đều có vấn đề. Setup để thêm vào thì vô dụng, xếp đội và ngân sách không thể dùng được, hệ thống trả lương thì lỗi và không logic. Không có hướng dẫn tử tế để bạn sử dụng nó như thế nào và mò mẫm thì cũng không ra được. Một nửa số hướng dẫn là sai hoặc quá đát. Một lượng lớn các feature thậm chí không work... Mấy cái reviews tốt toàn là gài của người làm việc tại Employment Hero. Kinh tởm. ĐỪNG CÓ MUA."

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Ông ở trên sao thế nhỉ, lôi cái review từ 2 năm trước ra khè giờ đâu có ý nghĩa gì đâu, xong còn đưa qua google dịch thô một cục làm tôi nghi vấn trình độ tiếng Anh của ông nhẽ không dịch nổi cái mớ cỏn con này, lên giọng em này em nọ cũng đâu thay đổi được việc ông đã pv tạch cái cty này đâu?

Người qua đường đã   4 tháng trước

Ông bạn nhiều tuổi lấy 1 cái complaint để đánh giá cả một sản phẩm và team dev của sản phẩm đó à. Nếu vậy thì đám dev của FB, GG toàn lũ ăn hại vì review xấu của họ trên store nhiều vãi cả hàng.

Ông bạn không cần phải tìm cách dìm người ta xuống để giảm sự cay cú khi pv trượt đâu. Dù gì cũng là pv trượt thôi mà.

applicant đã   4 tháng trước

Không hề cay cú nhé.
Thế nên mới hỏi ai làm việc ở Employment Hero cho ý kiến
(viết rồi: "không rõ thực hư thế nào đó"). Thôi ko đôi co flame war nữa nhé, chờ bên Employment Hero vào clear nào.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

phỏng vấn = tiếng anh hay tiếng việt vậy bạn

applicant đã   4 tháng trước

Phỏng vấn bằng tiếng Việt hoàn toàn nhưng mấy em tiếng Anh kém đừng vội mừng vì bài test bằng tiếng Anh hoàn toàn

alo đã   4 tháng trước

lương mình deal hay công ty đưa ra offer sẵn vậy bạn ơi. deal lại sợ deal lố 😅😅😅

Dev có ý định chuyển việc đã   4 tháng trước

Anh cho em hỏi, em thấy công ty đăng tuyển ruby toàn y/c 2 năm kn trở lên, mà em 1 năm kn thì apply có được không? Và hiện giờ quá trình phỏng vấn có những thay đổi gì không? Thấy có mấy cmt bảo phỏng vấn cũng khó.

Senior 3k up đã   11 ngày trước

Xin chào máy cưng ! Anh là kẻ comment 2 năm trước nè, cái người trả lời giùm a kia đừng hiểu lầm là anh.
Anh pv ở đây thấy không quan tâm về tech cho lắm, chỉ quan tâm thái độ thôi.
Vòng 1 : Thì được gặp mấy em 93 phỏng vấn - không có gì vì toàn hỏi kiến thức chung chung.
Vòng 2: Gặp 1 thằng 8x chắc là lead gì đó (Đeo kính khá thời trang), vừa phỏng vấn vừa bấm điện thoại, trong lúc hỏi còn bốc đt ra ngoài dơ tay 5 ngón kêu ứng viên đợi nó nghe (nó làm 2-3 phát) .
Nói đến đây đủ hiểu văn hóa của các bạn làm Ruby rồi nha, Mình méo nói tiếp nữa.
À câu hỏi khiến mình sock nhất là : Có thích ruby ko !! Mình vào pv làm fe mà nị . haizz
2 tuần sau nhận mail reject hehe

applicant  

Mới phỏng vấn đến vòng 2 công ty này nên chia sẻ như sau
- HR nói là lương đến 4k là thật chứ không phải là đưa láo lếu câu ứng viên
- Vòng một bài test tự động không về chuyên môn. Bài test giống như GMAT, GRE, SAT không liên quan đến chuyên môn công nghệ Java, React, etc... nên mấy bạn càng trẻ mới ra trường chưa có chuyên môn còn quen học lý thuyết trong trường sẽ càng có nhiều lợi thế nhóm 35+
- Vòng 2 vẫn chưa hỏi chuyên môn và kỹ thuật. Đưa mấy chú engineers có vẻ không phải seniors ra hỏi về định hướng và một vài câu hỏi hành vi chung chung. Có vẻ như công ty muốn dùng nhấn lực cấp thấp và câu hỏi tự động trước rồi mới đưa nhân lực cấp cao có chuyên môn vào phỏng vấn mấy vòng cuối để nhân lực cấp cao không phải phỏng vấn nhiều người và mất thời gian của nhân lực cấp cao.

Nói chung các
... Xem thêm bạn nào trượt cũng không nên buồn lòng. Vì chưa hỏi đến kỹ thuật mà trượt thì không phải là do mình chuyện môn kém mà là do chưa hợp cạ mới người phỏng vấn mà thôi.

Dev đã   5 tháng trước

bạn pv vị trí j thế?

applicant đã   5 tháng trước

Senior React nhé, đang chờ phỏng vấn technical để xem trình độ React của nhân lực công ty lương cao nhất Việt Nam (mà tui tìm thấy) hiện giờ cho React

tam đã   5 tháng trước

thông tin rất hữu ích. thanks b

another applicant đã   5 tháng trước

Rì viu tiếp vòng technical đi bác

applicant đã   5 tháng trước

Đã được báo trượt rùi nên tui không review tiếp vòng technical được nhé. Mình cũng ngửi ra là không hợp cạ ngay lúc phỏng vấn rồi. Theo kinh nghiệm thì có vẻ công ty (và các chú phỏng vấn) thích các dev thuộc diện ngoan hiền dễ bảo thân thiện trung thành hơn là dev cứng có chính kiến, thẳng thắn và có tính độc lập.

CSGT đã   5 tháng trước

Năm trước mình cũng có pv, lúc đấy thì ko có round làm Test như bạn. Mà vào thẳng face to face luôn. Chứ không nói chuyện với HR.

Vòng này không liên quan kỹ thuật mấy. Nói chuyện khoảng 45p, chủ yếu là hai bên tìm hiểu. Rồi hỏi mấy câu kiểu "trong những dự án bạn từng làm, bạn tâm đắc gì nhất", "nếu công ty không làm Ruby nữa thì bạn sẽ tính như thế nào", "điểm mạnh, yếu của bạn là gì".

Sau 5 ngày, mình được HR thông báo là không phù hợp với văn hóa công ty. Cũng chưa tới vòng Technical mà đã tạch, nên lúc đó cảm thấy hơi kỳ.

Bài học mình rút ra là nên nói đủ, chứ không nên nói quá nhiều. Nói nhiều dễ hớ.

Và thêm nữa, có lẽ công ty này muốn pick các em trẻ trẻ và giỏi từ HCMUS để train hơn :D Còn không thì nên là dev có đóng góp, có thành tích trong cộng đồng. Hoặc xuất thân từ công ty product, etc...

Nói chung thì EH cũng thuộc dạng tốt ở SG. Ae cứ apply thử xem.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Mấy thằng ngáo thích thể hiện  

Mấy thằng ngáo chưa đi làm ở đây hay chưa đủ trình vào thì bót thể hiện đi , công ty đề ra mức lương thì tụi mày có trình thì vào ngu thì biến thể hiện hiểu biết của tụi mày làm gì ?? benefit vói salary nó có thật không thì đạt trình vào mà thể hiện trên này , còn dev có người này người nọ , tụi mày là ai mà đòi người ta accept friend tụi mày , bớt ngáo hộ

Ẩn danh đã   Một năm trước

Dm đến gõ tiếng mẹ đẻ còn đ xong nghĩ bố tin m chắc. Nghe giọng như kiểu con ch* con chẳng may bị vứt vào đời. Dev mà cũng đ có trình độ đọc hiểu chắc đại học toàn chép bài. Cái loại như m mà cái công ti này cũng tuyển thì bố cũng đ bao giờ muốn vào để IQ của t bị tụt xuống mức của chúng mày. Đã thế mấy con đ* HR hết đát còn lừa dối người ứng tuyển. Đm cái startup có mỗi vài ba vị trí mà hơn nửa năm không tuyển được - cái này nói lên điều gì về công ti cm? Bm đ thèm tốn nước bọt với cm nữa

Đ thân.

Ẩn danh thì bớt ngu đi con súc sinh vật đã đề nghị xóa ❌   10 tháng trước

Mày viết teen code chữ có chữ không mà đi bắt lỗi cái gì con súc sinh ?
Mày mà là Dev à ? hay là con súc sinh sủa dạo cắn bậy , công ty nào cũng có người this người that mày gom vào gáy là gáy thế đéo nào , mày ngon thì xổ tiếng sủa mày lên đây tao nghe. Viết còn đéo xong đi bắt lỗi chính tả .

Ẩn danh (dev)  

Hi mấy thím, thím nào làm ở đây, hoặc từng pv ở đây cho mình xin quá trình pv như thế nào dc không? Thanks.

Ẩn danh đã   Một năm trước

bác chịu khó google is có một bài review về vị trí fresher cách đây 2 năm thì phải.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Mình có đọc qua bài đó rồi, tại hơi lâu rồi, nên xem thử có gì khác không, gồm bao nhiêu vòng chẳng hạn :)

Ẩn danh (Rớt vòng culture)  

Công ty muốn tuyển người có tính cách phù hợp với văn hoá. Vòng phỏng vấn culture này bị đánh rớt nhiều lắm.
Quan trọng là bạn phải thích Ruby và muốn gắn bó với Ruby lâu dài.
Một câu hỏi nhảm nhí nhất trong buổi phỏng vấn: “Nếu em bây giờ công ty không còn dự án về Ruby nữa thì em làm sao?”. Nếu bạn trả lời “Em vẫn ở lại công ty”, bạn rớt. Nếu bạn trả lời “Em nghỉ công ty”, bạn rớt. Bác nào cao kiến chỉ em trả lời câu này phát!

Senior đã   Một năm trước

Nói khéo khéo thui, chứ tao thấy có 1 đứa trong này là nhân viên của bọn này đóa =)) Căn bản chưa được zô nên ko biết như thế lào, nhưng có vẻ tuyển dựa vào thái độ chứ ko care tới trình độ

Ẩn danh đã   Một năm trước

Công ty này bị cuồng ruby à.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác ơi làm cái review chi tiết trên glassdoor được không?

Fake đã   Một năm trước

Bạn ơi, bạn có thể chia sẽ quá trinh phỏng vấn được không? Cám ơn.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Tuỳ vào level của bạn đang ứng tuyển chứ, ví dụ bạn ứng tuyển là junior hay internship thì cách trả lời của ban có thể du di, còn nếu ứng tuyển senior thì thôi, nên cho bạn rớt, vì cái cty cần là bạn giải quyết được gì cho công ty chứ ko care bạn chỉ thích hay ko thích ruby, câu hỏi đó mình nghỉ công ty đang đánh giá bạn có phải 1 người adapt tốt với sự thay đổi công ty hay ko, 1 senior giỏi thì có thể giải quyết problem mà ko bị technical stack làm cản chân.

Người qua đường đã   Một năm trước

Mình apply junior level, công ty hiện tại chỉ tuyển level mid trở xuống.
Bạn cày Ruby để apply vào công ty.
Mà bây giờ sản phẩm công ty viết bằng Ruby on Rails. Nếu không còn dự án Ruby nữa thì bạn làm gì? Hay là lại lên ngồi không ăn lương, bào mòn tài nguyên công ty?

Mấy thằng ngáo thích thể hiện đã   Một năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Dev đã   5 tháng trước

Hỏi xàm lông

concerned anon (future dev)  

Có ai làm dev ở đây cho xin rờ víu phát. Chứ nghe yêu cầu ("không quan tâm có bao nhiêu năm kinh nghiệm"), lương ($$$), với benefits nghe mà ảo quá. Mấy devs bên này cũng chảnh chó vãi, muốn add trên LinkedIn mà éo thèm chấp nhận.

Bốc phét (Sen)  

tuyển lương 4k$ python, xạo lol

Bảo vệ đã   Một năm trước

Cty làm ruby mà tuyển python cái quần.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Đm tuyển Ruby on Rails mà

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   Một năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Tuyển Python đã   4 tháng trước

Tao thấy chúng nó đăng IT việc tuyển python lương 4k =)) nên vào comment, thế đóe nào 2 thằng lol nhân viên vào chửi là sao ta ??

Dev (Dev)  

Mức lương đó là bình thường ở đây, 1 số senior giỏi có thể deal hơn 4000

Ẩn danh đã   Một năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Luong 3000 (Fullstack)  

Lương 3000$ có cái quần nè

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Mày ngu không apply được thì đừng có cay đã đề nghị xóa ❌   10 tháng trước

Mấy thằng ngu như mày rớt vòng giữ xe nên để tao thông não cho mày , nhiều người $3000 ~ $5000 là bình thường , mày nghĩ $3000 bự lắm à mà đéo có , bớt tỏ nguy hiểm đi thằng não bò

Dev (Đéo có)  

Lương 3k là gần như không có, mà thực tế chẳng có tin là có dev mức lương ấy. Nếu có chắc trong truyền thuyết vì đa số "mid" hay "senior" ở mức 1k2 đến 1k5.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Dev đã   Một năm trước

Có làm ở đây ko mà review như đúng rồi

Ẩn danh đã   Một năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Người qua đường (giữ xe)  

Ai làm trong công ty này cho cái đánh giá phát, thấy đăng tin tuyển dụng lương cao quá không biết có phải thể loại đăng để gài hàng xong vô phỏng vấn tìm cách đạp người ta xuống để ép lương không? Ai làm cty này lương trên 3000 dơ tay cái để em nộp CV

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

asdsad (asdsadsadsadsa)  

1. Loa loa! Trong một chiều cuối tuần mưa tầm tã, Admin đã quá chén và chạy vào máy chủ... Kết quả là các rờ víu đã ra đi mà không một lời từ biệt!

Ẩn danh đã   Một năm trước

Review nhảm nhí, dislike