ekino Vietnam (53)

Dịch vụ 51-150
184 Lê Đại Hành Q.11 Ho Chi Minh

ekinoers (Nhân viên quèn)  

Ekino, lại là ekino. môi trường được coi là tạm ổn dù cho lương lậu và các chính sách thì ko bằng nhiều cty khác.
Một môi trường đã ko quá xuất sắc thì cũng nên có những công bằng cho nhân viên. Hiện giờ lại dính thêm phốt harassment nữa thì quá tệ.
Chuyện kể rằng có một thằng cùi bắp do nịnh hót sau khi mấy anh lead kia out cty thì nó được cất nhăc lên xíu để manage vài người. Làm thì chỉ tay năm ngón, ăn nói thì đớt đớt mà lại vênh mặt xạo loz. Một thời gian dài lợi dụng power của nó để harassment các bạn nữ trong team(toàn các bạn nhỏ): kéo dây áo chip, sờ lưng bóp eo, vuốt tóc .... thật là dung tục.
Cho đến hôm nay các bạn nữ cùng đệ đơn tố giác thì giám đốc nhân sự (thánh nữ đồng trinh cùng phe với thằng đó) lại chỉ họp riêng và nhắc nhở :)) đúng là bênh nhau.
Rồi các bạn nữ trong
... Xem thêm team sẽ bị nó hành lại cho mà xem vì tiểu nhân mách lẻo vốn là bản chất của nó mà.
Môi trường ekino đã ko thu hút nhân tài nhiều thì ít ra cũng nên đảm bảo cái văn hoá, đằng này lại bao che cho điều xằng bậy đáng nhục và đáng bị lên án là quấy rối bạn nữ. ko biết CEO đã biết chưa hay là bao che rồi giấu luôn.

To Alex who is CEO of ekino,
I think you are good boss but how can you accept this problem in your company? Sexual Harassment is big problem which I think you should aware about that? You should bring the fair and protect whole girl in your company. Management does not report to you about it? why? no fair for staff?
I hope that you will take a look on this? if not, no one recommend or want to join the bad working environment with sexual harassment

ekino member đã   2 năm trước

xác nhận đang có vụ này

Tôi là Trường đã   2 năm trước

Hồi xưa mình làm ở đây cũng thấy có chọt chọt nhưng nghĩ chỉ là đùa giỡn

Gà Dev đã   2 năm trước

*** luôn, sao không làm căng như bên VNG cho nó bay màu luôn ta ?

Lâm auto đây đã   2 năm trước

sao ko ai thèm quấy rối mình ta? mong chờ mãi

Tôi là An đã   2 năm trước

Ghét kiểu này ghê, hãy trả lại fresh air

Ekinoer đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

XXX đã   2 năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Review nhảm nhí, dislike

người trong cuộc đã   2 năm trước

Chào bạn,
Hôm nay tôi có chút rảnh rang thì vô tình ghé page và đọc được comment này. Là 1 người theo dõi các vấn đề trong sự việc và có tác động trong giải quyết sự việc này nên tôi xin mạn phép đưa ra 1 cái nhìn khách quan và đính chính như sau:

1. "Kéo dây áo chip, sờ lưng bóp eo, vuốt tóc": Những hành động này không biết bạn nghe từ đâu nhưng tôi đa xác nhận là: vuốt tóc thì có, bạn đó cũng thừa nhận 1 2 lần, nhưng feedback vuốt tóc đã xảy ra khá lâu (tầm hơn 1 năm trước) và sau đó không xuất hiện. Việc chọt lét thì bạn đó nói ko cố ý, và chỉ giỡn, nhưng ko nghĩ là mức độ nghiêm trọng vậy. và cũng xác định sẽ ko có trường hợp về sau. Còn việc kéo áo chip hay mấy cái tác động nhạy cảm thì hoàn toàn không có feedback.

2. Tôi không làm chức quá to trong cty, nhưng đủ để xem được lịch book phòng họp của tất cả mọi người. Tôi xác nhận là không có cuộc họp nào giữa HR và bạn đó chứ đừng nói là xu nịnh như bạn nói. Chỉ có 2 meeting nhỏ như sau: 1 là giữa leader của bạn đó và bạn đó để feedback, và 2 là bạn đó tự tổ chức 1 cuộc meeting nhỏ giữa bạn đó và 1 số bạn nữ để xử lý hiểu làm và tìm cách không để trường hợp tương tự xảy ra.

Qua đây tôi hy vọng bạn dù còn làm hay đã nghỉ ở cty rồi thì hãy xem xét vấn đề 1 cách khách quan và chia sẻ trung thực,, vì 1 lời bạn nói ra có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những người khác.
Tôi thấy góp ý của bạn khá hay ở đoạn cuối, nên sau này nếu bạn muốn góp ý 1 ai đó cách thẳng thắn và tinh thần giúp đỡ thì hãy đến và nói chuyện với người đó để cùng sửa đổi. Đó mới là cao nhân.
Còn việc bạn kia có năng lực hay không thì hãy để các leader của bạn đó đánh giá qua quá trình làm việc, Feedback của cty là 360 thì dù có xu nịnh 1 vài người cũng không thể che lấp được. Còn với tôi, không làm việc trực tiếp với bạn đó nên tôi không dám đưa ra phán xét cùi bắp hay không. Cứ để công việc trả lời, nếu không làm đc thì sẽ cho nghỉ.
Good luck

Toi la toi đã đề nghị xóa ❌   2 năm trước

Lâu lắm rồi kể từ bài review lương kia thì mới có bài của "người trong cuộc" có độ khách quan rõ ràng vậy. Rất thích mấy bài review kiểu như vậy, trung lập và đem lại cái nhìn tổng thể mọi thứ.

Xàm--- đã   2 năm trước

Reply ngườii trong cuộc ?...
Ơ vậy là chỉ cần anh làm được việc là OK. còn việc anh dê người khác thì không sao ?

Bác mày đây đã   2 năm trước

Cty ko bày nhân viên xấu
Nhân viên làm điềm xấu là do tính cách và bản chất của nó.
Một khi nhân viên đã làm xấu thì cty nên tường minh và rõ ràng đúng sai, đẩy lùi cái xấu, bảo vệ cái tốt. Đằng này cty ko mạnh tay mà còn có vẻ dung dưỡng. Cái đúng ko được bảo vệ thì ai dám vô cty? Ai dám nói sự thật? Môi trường ekino fresh nhưng mấy con sâu này càng ngày làm nó bẩn đi

Ẩn danh đã   2 năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like